5 chuyên gia hàng đầu trăn trở về sự thay đổi của quảng cáo

Branding

Năm 2015 đã đến, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu về quảng cáo và truyền thông để lắng nghe những suy nghĩ của họ về những điểm ấn tượng nhất trong năm qua.

Trên mọi lĩnh vực của ma

Năm 2015 đã đến, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu về quảng cáo và truyền thông để lắng nghe những suy nghĩ của họ về những điểm ấn tượng nhất trong năm qua.

Trên mọi lĩnh vực của marketing, có những sắc thái khác nhau trong mối quan tâm của họ nhưng có một điểm chung là sự cấp thiết nhằm đáp ứng với những thay đổi về mặt công nghệ, người tiêu dùng và một thế giới lớn hơn. Dưới đây là những suy nghĩ của họ

2 ReiInamoto 5972

“Thiếu nhân tài là vấn đề của năm ngoái – vấn đề lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt trong ngành công nghiệp này. Nhưng đối với tôi, đó lại không phải là vấn đề. Chúng ta không nên cố nghĩ về những xu hướng sắp tới. Điều đó chỉ khiến ta đuổi theo những mục đích ngắn hạn mà quên đi những mục đích dài hạn. Thay vào đó, điều quan trọng hơn là chúng ta nên nhìn xa cho 5 năm và nghĩ cách tạo nên một tổ chức có thể bền vững lâu dài trong nhiều thập kỉ tới.

Cùng với đó, có một điều khiến tôi mãi trăn trở là: Làm nhiều hơn với ít hơn. Đó là thử thách lớn nhất mà ngành công nghiệp của chúng ta phải đối mặt để trở nên vững mạnh. Chúng ta đang làm việc trong ngành kinh doanh sự sáng tạo, thứ được đong đếm bằng thời gian và nhân lực. Sự thành công trong ngành công nghiệp này còn được đo lường bằng mức độ tăng trưởng của doanh thu, lợi nhuận, quy mô, nhân lực và những chiến thắng. Nhưng thật ra, Thế giới đang đi theo một hướng khác, đó là đạt được nhiều nhất với ít nhất. Đó là việc hiểu được cách để “Làm nhiều hơn với ít hơn”. Ít thời gian hơn, ít chi phí hơn và ít nhân lực hơn. Những công ty đó sẽ thành công – không phải chỉ năm 2015 mà là 2020 hay xa hơn nữa – là những doanh nghiệp nhỏ hơn những nhà tiền nhiệm nhưng có ảnh hưởng lớn hơn.”

SusanGianinno 5972

“Mọi công ty, từ mọi loại hình đến quy mô phải đổi mới chính mình để theo kịp và tận dụng những lợi thế của những thay đổi đầy chấn động và liên tục trong mọi khía cạnh của marketing, truyền thông và phương tiện truyền thông. Mỗi chúng ta cần trở nên thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn, sâu sắc hơn với các nền văn hóa và dễ dàng đón nhận những đổi mới hơn, bao gồm cả những nội dung và những xu hướng xã hội, xu hướng tìm kiếm, những mạng lưới kết nối. Công việc của chúng ta là trở thành những đối tác không thể thiếu được với khách hàng của mình trong từng sự chuyển biến của marketing.

Một sự thay đổi lớn khác chính là động lực lâu dài. Những công ty lâu đời đang hừng hực khí thể để trở lại, trong khi đó, những công ty thế hệ trẻ lại dần lão hóa và xem đó đơn thuần là một giai đoạn chuyển tiếp, biểu hiện ở năng lực tốt nhưng luôn có bất ổn. Và dần dần, khoảng cách giàu và nghèo ngày càng tăng. Dù ở đây, chúng ta đã loại bớt thị trường trung bình đang được nắm giữ bởi một số thương hiệu lớn. Chúng ta cần giúp khách hàng của mình tái định vị để giải quyết những ranh giới này.

1 DarylSimm 5972

Dữ liệu và phân tích: Đây đều là những mối quan tâm hàng đầu từ khi chúng tôi tồn tại. Annalect vào năm 2009 đã làm tăng tốc sự thay đổi trên toàn bộ tổ chức của chúng tôi. Khu vực này được mở rộng nhanh chóng và tất cả chúng ta đang “đánh cá” trong một “chiếc hồ tài năng” nhưng nó chỉ mới dâng lên những đợt sóng đầu tiên.

Một điều quan trọng khác chính là xây dựng thương hiệu đại chúng trong một thế giới phương tiện truyền thông cá nhân. Với những cơ hội vô tận mang tính siêu mục tiêu, thách thức nằm ở nơi tìm được sự cân bằng giữa hệ thống điều khiển giao dịch, thông điệp cá nhân và cổ phần tiền xây dựng lớn. Tình trạng của mỗi thương hiệu đều khác nhau, nhưng chúng tôi không thể đánh mất tầm nhìn hướng tới mục tiêu cuối cùng, đó chính là việc xây dựng việc kinh doanh mà không có nhiều lãng phí. Trong một thế giới với vô vàng những kênh có thể tiếp cận đến khách hàng, chúng ta vẫn có thể thấy những ví dụ về việc đánh đổi những mục tiêu, sự tương tác, bối cảnh hoặc ROI. Những trường hợp đó nói lên rằng, chúng ta đã thất bại trong việc xây dựng lòng tin ở khách hàng của mình về sức mạnh của các mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng của họ. Nó thúc đẩy chúng tôi phải phát triển tốt hơn việc phân tích để đặt tất cả trọng tâm vào kết quả cuối cùng. Trả một mức giá không nhỏ cho những gì bạn cần là điều vô cùng quan trọng.

1 CarterMurray 5972

Cuộc chiến tìm kiếm tài năng không hồi kết: Tìm họ nơi đâu? Làm sao để lôi kéo và nuôi dưỡng họ? Facebook và Twitter thu hút hàng vạn nhân tài nhờ vào văn hóa sáng tạo mạnh mẽ và mức ưu đãi cạnh tranh bằng việc đề xuất những cơ hội giúp họ tạo nên khác biệt. Chúng tôi cần duy trì mối quan hệ với những tài năng hàng đầu trên thế giới, đặc biệt, khi điều đó liên quan tới sự nhạy bén trong thế hệ số này. Chúng tôi sẵn sàng chi trả cho những người có thể xây dựng nên thương hiệu của thế kỉ 21.

Bên cạnh đó còn có những sự kiện gây chấn động đến nền kinh tế thế giới. Trong một mạng lưới đa quốc gia này, vẫn còn có một số nhỏ những cuộc khủng hoảng “địa phương”. Nhưng khi tất cả gộp lại sẽ khiến việc quản lý của những công ty agency toàn cầu trở nên khó khăn hơn – về tài chính, về con người và về thương hiệu. Mọi người mong đợi những thương hiệu hiện đại chia sẻ những giá trị của họ, đó chính là vai trò trong việc giải quyết những cuộc khủng hoảng hoặc chí ít, họ có tiếng nói trong những vấn đề lớn ngày nay. Chúng tôi cần trở nên tốt hơn để giúp khách hàng của mình hiểu được trách nhiệm đó. Ngoài ra còn có những áp lực kinh doanh ở Nga và Brazil. Trong nhiều năm, tốc độ tăng trưởng của thị trường BRIC đã thúc đẩy hiệu suất toàn cầu cho mạng lưới công ty agency, nhưng sự chậm lại của Nga và Brazil vẫn có những tác động rất lớn. Chúng tôi cần tái thiết hoạt động của mình trong hai thị trường này, phát hiện thêm những nguồn tăng trưởng trên toàn cầu và xem xét lại các hoạt động tại thị trường đã ổn định.

1 Louaversano 5972

David Ogilvy đã từng nói rằng Ogilvy & Mather là một Đại học Y – nơi cần rất nhiều chuẩn mực. Điều lớn nhất khiến tôi trăn trở mỗi đêm chính là làm cách nào Ogilvy có thể theo đuổi những chuẩn mực tài năng mà ông đã đề ra. Rất đơn giản, đó chính là tuyển chọn những lực lượng nhân viên khác biệt trên thế giới và tiếp tục đầu tư vào những con người này, truyền cảm hứng cho họ, gắn kết và khiến họ phải tự hào về nơi mà họ đang làm việc – Ogilvy & Mather.

Ý tưởng là kế sinh nhai, là huyết mạch của chúng tôi. Họ cần truyền cảm hứng và luôn lóe lên những ý tưởng khi đứng trước bất cứ điều gì dù khó hiểu nhất. Chúng tôi cần tiếp tục đầu tư để có những ý tưởng tuyệt vời cho khách hàng và thương hiệu của họ, không kể vấn đề gì. Chúng tôi cần phải đủ dũng cảm để thách thức lại chính những mô hình được kế thừa từ xưa đến nay về cách mọi thứ được hoàn thành để đảm bảo chúng tôi tạo nên những chuẩn mực cho sáng tạo. Và văn hóa cũng là một phần quan trọng đối với chúng tôi. Đó là điều vẫn thường được bàn tán, nhưng vẫn thường bị bỏ qua, “quên” được đầu tư và khó để đo lường. Song, đó lại chính là điều khiến chúng tôi khác biệt. Chúng tôi cần đầu tư để giữ gìn nét văn hóa Ogilvy sống mãi và đẩy mạnh những giá trị hôm nay mãi mạnh mẽ như trong quá khứ.

Bông Bùi / adweek.com

Nguồn Digitalk


Marketing Group là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

© 2012 – 2022 Marketing Group.

do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Năm 2015 đã đến, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu về quảng cáo và truyền thông để lắng nghe những suy nghĩ của họ về những điểm ấn tượng nhất trong năm qua.

Trên mọi lĩnh vực của ma