Bị “ném đá” vì quảng cáo “kỳ thị”

admin

Mẫu quảng cáo tặng thức uống miễn phí cho khách hàng nữ có chiều cao từ 1,65m trở lên của chuỗi cửa hàng Gloria Jeans’s Coffees đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Trước những luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạn

Mẫu quảng cáo tặng thức uống miễn phí cho khách hàng nữ có chiều cao từ 1,65m trở lên của chuỗi cửa hàng Gloria Jeans’s Coffees đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Trước những luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạng, cách đây ít giờ, trang Gloria Jean’s Coffees đã đăng lại bức ảnh quảng cáo này kèm theo thông báo: “Cảm ơn tất cả các ý kiến đóng góp chân thành của các bạn, ý tưởng ban đầu của GJC có thể đã không được hiểu đúng, tuy nhiên vì nhận được khá nhiều phản ứng tiêu cực từ các bạn nên tạm thời GJC ngưng chương trình này. Thành thật xin lỗi các bạn!”.

Bên dưới thông báo trên, cư dân mạng vẫn tiếp tục “ném đá” thẳng tay với chiêu khuyến mại được cho là phân biệt đối xử với khách hàng.


Trang Gloria Jean’s Coffees thông báo ngưng chương trình khuyến mãi này

Theo thông tin trên mẫu quảng cáo này, lý do mà Gloria Jeans’ Coffees đưa ra chương trình khuyến mãi trên là do “Theo kết quả tổng điều tra dinh dưỡng quốc gia năm 2010 thì chiều cao trung bình của người Việt Nam trưởng thành là 1,61m; cao thêm 4cm sau 35 năm. Mục tiêu phấn đấu của Việt Nam trong 10 năm tới là đạt chiều cao bình quân 1,65m. Nhằm cổ vũ cho mục tiêu này, Gloria Jean’s Coffee thực hiện chuơng trình tặng thức uống miễn phí cho khách hàng có chiều cao 1,65m trở lên khi mua bất kỳ thức uống nào…”.

Mẩu quảng cáo tặng thức uống miễn phí cho phụ nữ cao trên 1,65m

Ngay khi mẫu quảng cáo này được chia sẻ trên Facebook, nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bất bình trước kiểu khuyến mại… phân biệt đối xử và không ngừng chỉ trích những người đã đưa ra ý tưởng này.

“Thông điệp rất hay nhưng nội dung truyền tải sai lầm. Uổng quá”, nick Ê-đê Bướm chia sẻ.

Một người có nick Leo Nguyen bình luận thêm: “Cái này nếu có thật thì chỉ có ở Việt Nam, nước ngoài nó kiện và tẩy chay cho sập tiệm…. Bức xúc giùm những bạn disqualified (không đủ điều kiện), kêu gọi các bạn qualified (đủ điều kiện) tẩy chay cái kiểu quảng cáo thô lỗ này”.

Đa phần cư dân mạng cũng cho rằng việc tặng thức uống miễn phí cho phụ nữ cao hơn 1,65m chẳng giúp ích gì cho việc gia tăng chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Nick Red Phuc bình luận: “… Dám sỉ nhục chiều cao của phụ nữ, chán sống rồi. Cái này chắc nó bắt chước cái vụ bạn bao nhiêu tuổi giảm bấy nhiêu % nè”.


Mẩu quảng cáo bị “ném đá”

Đa phần các ý kiến trên mạng đều bức xúc vì mẩu quảng cáo này

Pete Nguyễn cho rằng: “Cổ vũ phụ nữ cao trên 1,65m và nhổ toẹt bãi nước bọt vào mặt “bọn còn lại” dù đồ uống hay sự cổ vũ của GJ cũng không hề làm phụ nữ cao hơn…. Và nếu giả dụ có cao hơn thật thì cũng chỉ có phụ nữ trên 1,65m ngày càng cao hơn, vì chỉ có họ mới được hưởng và hào hứng, còn những bạn ức chế vì chương trình này (dĩ nhiên lý do là vì lùn) sẽ không bao giờ ghé qua GJ nữa, nên GJ ế vẫn hoàn ế và phụ nữ Việt Nam lùn vẫn hoàn lùn…”.

Bên cạnh những bình luận mang tính “ném đá”, một số ý kiến khác “thoáng” hơn khi cho rằng chiêu khuyến mại này có ý nghĩa khích lệ tinh thần phấn đấu tăng chiều cao của người Việt Nam. Tuy nhiên, lý giải này có phần khá khiên cưỡng.


Nguồn Chiến lược Marketing

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Mẫu quảng cáo tặng thức uống miễn phí cho khách hàng nữ có chiều cao từ 1,65m trở lên của chuỗi cửa hàng Gloria Jeans’s Coffees đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Trước những luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạn

Share This Article
Leave a comment