“Chọn mặt gửi vàng” trong quảng cáo

admin

Hầu như tất cả mọi cư dân trên trái đất này đều dựa vào một nhân vật nào đó để lý giải cho sự tồn tại của mình. Nhân vật đó có thể là Thượng Đế, Chúa Giêsu, Đức Phật, đấng tiên tri Mohamed hay các nhân vật tôn giáo khác đã có từ hàng th

Hầu như tất cả mọi cư dân trên trái đất này đều dựa vào một nhân vật nào đó để lý giải cho sự tồn tại của mình. Nhân vật đó có thể là Thượng Đế, Chúa Giêsu, Đức Phật, đấng tiên tri Mohamed hay các nhân vật tôn giáo khác đã có từ hàng thế kỷ nay. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nói rằng một nhân vật đặc biệt có tác động đáng kể trong chiến lược quảng cáo.

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã thể hiện thành công những chiến dịch quảng cáo của một doanh nghiệp, tổ chức.

Tượng của Đại tá Harland Sandlers – một ông già phúc hậu người Mỹ – có ở khắp các tiệm gà rán Kentucky

Chọn một gương mặt đại diện phù hợp với chiến dịch quảng cáo có thể là yếu tố quan trọng duy nhất trong quá trình nỗ lực nhắm đến kết quả doanh thu hàng năm cao hơn của doanh nghiệp. Cho dù người được “chọn mặt gửi vàng” là một nhân vật nổi tiếng hay là nhân viên trong công ty, họ đều cần đảm bảo tất cả những điểm sau:

Hình ảnh Tiến sĩ Trần Quí Thanh gắn liền với thương hiệu trà thảo mộc Dr. Thanh

Đây là điểm vô cùng quan trọng. Sự quan tâm hoặc yêu thích giả tạo sẽ dễ dàng bị phát hiện. Vì vậy, người đại diện phù hợp nhất phải là người luôn hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ và không hề có một chút do dự nào khi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu nào kiểu như “Tôi không quan tâm đến sản phẩm này” của người đại diện tiềm năng, hãy tìm một người khác thay thế, vì những dấu hiệu như thế sẽ được thể hiện mọi lúc.

Tăng Thanh Hà là đại sứ thương hiệu Toshiba

Nếu người đại diện lúng túng trước đám đông, không quan tâm đến việc gặp gỡ nhân viên trong công ty theo định kỳ, lúc nào cũng tách biệt với mọi người với hai vệ sĩ bảo vệ bên cạnh và không muốn tiếp chuyện với báo chí, bạn hãy quen ngay việc sử dụng họ làm người đại diện. Ngoài ra, bạn cũng đừng mong đợi quá nhiều vào việc những nhân vật nổi tiếng, nhất là diễn viên, sẽ là những nhà thuyết trình tuyệt vời. 18% dân số, bất kể thuộc ngành nghề gì, đều sợ phải thuyết trình trước đám đông, trả lời phỏng vấn, hoặc bị hỏi bất ngờ. Thế nên, người đại diện tiềm năng phải luôn sẵn sàng và thoải mái khi nói chuyện trước công chúng. Và nếu sau khi được huấn luyện trong lĩnh vực này, người đó vẫn không thể thích nghi, hãy chọn một người khác.

Quyền Linh cùng với gia đình xuất hiện trong nhiều quảng cáo vui nhộn

Không nhất thiết bạn phải thuê những ngồi sao làm người đại diện, vì sẽ có nhiều công ty khác làm như vậy. Người mà bạn cần chỉ dành cho sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn mà thôi – tốt nhất là người đó chưa từng tham gia quảng cáo thương mại nào trước đây, như vậy sẽ tránh được cảm giác quá nhàm chán.

Hà Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ, Kimmese xuất hiện trong video ca nhạc nói về vòng đời của chai thủy tinh trong nhà máy PepsiCo

Có những sản phẩm chỉ dành riêng cho nam giới hoặc phụ nữ, nhưng trong nhiều trường hợp, khách hàng tuộc giới tính kia có thể tác động đến quyết định mua hàng. Trẻ em cũng có tác động lớn đến quyết định mua hàng. Do vậy, nên tìm một người đại diện mà hình ảnh của họ không tạo mối nguy hiểm tiềm năng nào đó với khách hàng trong một độ tuổi nhất định.

5. Chấp nhận vai trò quảng bá trên tất cả phương tiện truyền thông

Có một số người chỉ muốn tham gia quảng cáo trên truyền hình thay vì trên báo chí. Có người lại không muốn hình ảnh của họ xuất hiện trên website của công ty. Người khác lại từ chối ghi âm quảng cáo trên đài phát thanh. Bất kỳ hình thức từ chối kiểu “tôi không muốn” kể trên đều nào là dấu hiệu cho thấy người này không thích hợp là gương mặt đại diện phù hợp cho công ty.

Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Hầu như tất cả mọi cư dân trên trái đất này đều dựa vào một nhân vật nào đó để lý giải cho sự tồn tại của mình. Nhân vật đó có thể là Thượng Đế, Chúa Giêsu, Đức Phật, đấng tiên tri Mohamed hay các nhân vật tôn giáo khác đã có từ hàng th

Share This Article
Leave a comment