Có nên bỏ Facebook hông ?

Những ai làm nghề quảng cáo khoảng thời gian này phải nói là khủng hoảng, vừa tức, vừa bực, vừa ức chế, vừa cay đắng.
Tôi cầm cái BM30, đã xác minh, chạy sạch xưa giờ, đùng 1 phát nó báo khóa vĩnh viễn BM không cho kháng cáo, trước h lên hội nhóm thấy nó than này than kia mình éo bao h care, cứ nghĩ mình ko vi phạm gì thì làm éo gì phải lo.
Thế mà giờ đùng phát chết cả, trước mắt là doanh thu công ty ảnh hưởng, thứ 2 là toàn bộ giấy tờ sao kê ko xuất ra được để làm nghiệm thu kế toán, thứ 3 là nó ảnh hưởng domino, hiện tại các máy tính dùng mạng công ty bị dính blacklist IP của FB, cứ lên camp là khóa.
Các sếp thì không hiểu tình hình chung cứ đè đầu mình ra chửi, rồi kiểu “sao a thấy bên khác vẫn chạy bình thường mà có sao đâu “.
Mấy tuần này mới bắt đầu mày mò về VIA, VIA cổ, VIA ngoại, tut xác minh, ngâm via, ngâm BM, mà dkm khổ cái nguyên dàn thẻ VISA có tên mình đều bị khóa, giờ add vào cái nào thì chết cái đó. Mà ra ngân hàng làm thẻ đâu phải đơn giản, mất công đi rồi phải chờ. Đi mua thẻ VISA thì ko an toàn vì lỡ mình nạp tiền vào nó xài hết cũng méo biết được.
Còn thuê tài khoản QC thì nó lấy rate 5-10% mà dkm cái nữa tiền đó công ty nó có trả méo đâu, rồi còn phải đủ thứ giấy tờ hợp đồng, sao kê, report gửi lại cho kế toán.
Còn thuê Agency chạy thì công ty nó bảo thế mày ngồi đây làm cl gì mà phải đi thuê ngoài.
Đám VIA cả việt cả ngoại, mình test đủ kiểu nào là mua VPS IP nước ngoài, cài VPN, mà dkm cứ thêm thẻ vào là vô hiệu hóa, hoặc chạy được 1 2 ngày là khóa.
FB có cái trò cứ khóa nó cho link kháng cáo, mà dkm nó mỗi lần kháng cáo là chờ 1-3 ngày nó trả kết quả, mở khóa rồi chạy một vài bữa nó lại khóa tiếp, thế là lại kháng, lại chờ.
Cảm giác FB giờ nó coi thị trường VN không khác gì rẻ rách, căn bản nó muốn vứt mẹ nó cái VN này đi nhưng không vứt được, nên nó bày trò, doanh thu từ VN quá nhỏ nhưng lại rác rưởi nhất thế giới nên nó đéo thèm.
Update 1:
  • Doanh thu từ thị trường VN bị thất thoát quá nhiều bởi các tips, trick chạy back, bùng thẻ, băm, voi.. Số tiền thực thu của FB so với số tiền thất thoát là rất lớn
  • Ở đây ai làm công ty mới hiểu việc lấy tiền công ty để chạy quảng cáo, sau đó làm báo cáo, sao kê để nghiệm thu, báo cáo rất phức tạp, như mình công ty có 10 đại lý, mỗi đại lý trước dùng 1 TKQC trong BM doanh nghiệp để chạy và quản lý, đồng thời cuối tháng xuất sao kê, chụp ảnh để làm sao kê chiến dịch. Chứ không đơn giản là cứ mua VIA về chạy là xong. Hơn nữa số tiền chạy mỗi tháng lớn (~500tr – 1 tỉ) nên việc mua tài khoản cá nhân, ngâm, nuôi, lên ngưỡng ko phù hợp và tốn quá nhiều thời gian.
Các biện pháp hiện tại đã thực hiện trừ phương pháp đi thuê tài khoản (công ty ko đồng ý vì nhiều lý do):
  • Mua BM, mua via, mua nick cổ, làm các tut trick… nhưng chưa cái BM nào sống quá 1 tuần.
  • Thuê VPS Ip ngoại, sử dụng tạo máy ảo vmware, ngâm nick… cũng chết nốt, đồng thời các chi phí làm cái này hiện tại do cá nhân tự bỏ ra, công ty ko biết và cũng ko thể nào xin hỗ trợ, cũng tốn kha khá tiền
  • Thuê agency (công ty không đồng ý vì không kiểm soát được độ hiệu quả và chi phí), đồng thời nếu thuê agency thì ko cần phải trả lương cho 1 người làm công như mình làm gì.
  • Các biện pháp mua, ngâm, chạy, kháng, ngâm, chạy hiện tại mỗi lần đều tốn khoảng thời gian delay 1-3 ngày, thậm chí cả tuần, việc cứ chờ đợi như vậy thực sự rất mất thời gian và công sức, nên ai kiễn nhẫn thì tiếp tục, ai không kiên nhẫn thì rút. Hiện mình vẫn còn 1 vài tài khoản cá nhân có thể chạy quảng cáo được, nhưng áp dụng cho quy mô công ty với 10 đại lý thì không hợp, cho nên chúc người tới sau với BM của họ may mắn.
Một lần nữa chúc các anh em đang chạy vẫn tiếp tục chạy được và gắn bó với nghề, riêng mình cảm thấy sự đối xử của FB với thị trường VN rất tàn nhẫn và bất công nên chắc mình từ bỏ cuộc chơi này.
Cập nhật: Hiện tại mình đã hoàn toàn từ bỏ mảng Ads và chuyển nghề, và theo như mình biết công ty cũ hiện tại cũng chuyển toàn bộ mảng ads sang agency chứ ko chạy in-house nữa. Mẹ nó thế mà hồi đó mới đề xuất Agency là đã bị cạnh khóe. Câu nói cuối cùng mà lão trưởng phòng nói với mình là: “Nếu đưa sang Agency thì vai trò của e ở công ty là gì”.
Sau này cafe hỏi lại mấy đứa đồng nghiệp cũ thì nó bảo mình nghỉ xong công ty có thêm 2 đời nhân viên ads, nhưng cũng nghỉ việc. Cuối cùng đẩy sang Agency hết.

Related Posts

bi chiem quyen

Bị chiếm quyền Group Facebook do cài extension lạ MMO

Chào cả nhà, Em vừa bị chiếm quyền ( mất group ) – chuyện là có thấy group khác có cách tag @mọi người nên tìm hiểu…

Đăng bài tránh keyword bị Facebook trảm

NGƯỜI XUẤT SẮC NÂNG ĐỠ NHAU, CHỈ CÓ KẺ N.G.Ố.C MỚI GI.Ẫ.M Đ.Ạ.P NHAU Trong bản chất con người luôn tồn tại một điều phổ biến đó…

Viết content như thế nào hiệu quả?

Dành cho bạn bè, đồng nghiệp và newbie. Đây là chỉ là kinh nghiệm cá nhân. Mọi người có thể bổ sung đóng góp nhé. (Content: Bao…

Nhưng content trên Tiktok khô khan kinh khủng.

VD: Hàng sinh lý thì đa phần có 2 tuyến content: (1) là lên video kiểu ăn mặc mát mẻ, theo mô tip gái xinh, (2) là…

Cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng.

Chắc cũng ko cần phải giải thích hay phân tích tầm quan trọng của điều này đối với các MKTer. Bài viết này xin đưa ra các…

Thương hiệu là gì?

Đây là định nghĩa nêu ra trên Slide: “ Thương hiệu là một ký ức (có ý thức hoặc vô thức) về một cái tên cụ thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.