Công ty Bia Huế: Nỗ lực để thành công

admin

– Sau khi Công ty bia Huế trở thành vốn 100% của nước ngoài, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty có gì thay đổ

– Sau khi Công ty bia Huế trở thành vốn 100% của nước ngoài, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty có gì thay đổi, thưa ông ?

Sự kiện Công ty Bia Huế trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài trực thuộc Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) là một cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của Bia Huế. Chúng tôi được tiếp thêm nguồn lực mới cùng với những lợi thế sẵn có để cụ thể hóa các chiến lược phát triển của mình. Trong năm 2012, người tiêu dùng đã được chứng kiến và trải nghiệm sự thay đổi của các sản phẩm của Công ty Bia Huế. Các sản phẩm như bia chai và lon Huda, bia Festival… được đánh giá là có chất lượng thơm ngon, đậm đà, và có mẫu mã bắt mắt. Thị phần tại các thị trường truyền thống phát triển mạnh, các thị trường tiềm năng được chúng tôi đẩy mạnh đầu tư một cách hợp lý và hiệu quả. Tổng sản lượng tiêu thụ của Bia Huế trong năm 2012 tăng 19% so với năm trước, đạt xấp xỉ 200 triệu lít.

Minh chứng rõ nét về những nỗ lực của Bia Huế trong thời gian qua chính là những danh hiệu, thành tích mà chúng tôi đã được các cơ quan ban ngành và do người tiêu dùng bình chọn như: Top 100 Thương hiệu Việt bền vững, Top 20 Sản phẩm và Dịch vụ tin cậy vì người tiêu dùng, Chứng nhận Tin và Dùng, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam… Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên và khích lệ chúng tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thời gian đến.

– Sau sự cố tin đồn thất thiệt liên quan đến năm ngôi sao được in ngoài bao bì sản phẩm của công ty, ông đã có đối sách và giải pháp như thế nào để nhanh chóng chứng minh sự thật, lấy lại uy tín trên thị trường ?

Như các bạn đã biết, bản chất của tin đồn là lây lan nhanh, nhiều “dị bản” và có tác hại khôn lường nếu chúng ta không có biện pháp hữu hiệu để dập tắt chúng. Tất nhiên trong thời gian đầu, khi tin đồn mới được phát tán đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của Bia Huế. Về phía công ty, từ ban lãnh đạo cho đến tập thể cán bộ, công nhân viên đều xác định: Càng khó khăn thì càng phải nỗ lực. Chúng tôi vẫn kiên định nỗ lực theo những định hướng chiến lược đã vạch ra với sự đầu tư mạnh mẽ từ Tập đoàn Carlsberg. Và sự thật vẫn là sự thật! Sau một thời gian tự mình kiểm chứng và được thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, người tiêu dùng đã nhận ra đó chỉ là tin đồn bịa bặt, hoàn toàn vô căn cứ. Việc lợi dụng lòng yêu nước rất đỗi thiêng liêng của người dân để thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh, gây bất ổn cho tình hình của doanh nghiệp nói riêng, của thị trường nói chung và đặc biệt là làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng là điều không thể chấp nhận được.

Năm 2013 được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn đối với nền kinh tế Việt Nam. Vậy Huda có chiến lược gì để tiếp tục gặt hái thành công?

Chúng tôi sẽ tiếp tục với chiến lược phát triển của mình, trong đó có bốn điểm nhấn quan trọng: Một là tiếp tục giữ vững chất lượng các sản phẩm Huda, Festival; Hai là mở rộng hệ thống nhà máy – văn phòng; Ba là có sự thay đổi trong cơ cấu sản phẩm nhằm mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng; Bốn là đầu tư mạnh cho thị trường và thương hiệu.

– Được biết chiến dịch “Cùng Huda hành động vì miền Trung yêu thương” cũng như các hoạt động vì cộng đồng khác của Công ty Bia Huế luôn được cả xã hội quan tâm, hưởng ứng. Vậy ông tâm đắc nhất điều gì qua những hoạt động này?

Chặng đường phát triển hơn hai mươi năm qua của Bia Huế luôn gắn bó và đồng hành cùng cộng đồng xã hội với nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa. Hoạt động vì cộng đồng là việc làm mang tính lâu dài, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có trọng tâm và trọng điểm. Và sự nỗ lực của Bia Huế cũng chỉ là phần nhỏ trong việc xã hội hóa công tác này. Bên cạnh niềm vui khi thấy ngày càng nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân đồng hành cùng Huda chung tay vì cộng động, thì điều mà chúng tôi thấy rất hạnh phúc chính là niềm vui của mọi người. Cứ mỗi chuyến đi, mỗi chương trình mà mình thực hiện và tài trợ, chúng tôi lại bắt gặp những ánh mắt hân hoan, khuôn mặt rạng ngời của nhiều người. Và chính sự đổi thay theo chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn của những cá nhân, tổ chức được thụ hưởng từ các chương trình như vậy là điều mà chúng tôi luôn tâm nguyện hướng đến…

Xin cám ơn ông. Kính chúc ông cùng Ban lãnh đạo và CBNV Công ty Bia Huế một năm mới sức khỏe, thành công và hạnh phúc !

Nguồn Diễn đàn Doanh nghiệp

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

– Sau khi Công ty bia Huế trở thành vốn 100% của nước ngoài, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty có gì thay đổ

Share This Article
Leave a comment