Content On Trend #2: Short-form video cùng âm nhạc bắt tai – Công thức Marketing “làm là thắng”

admin

Novaon Digital

Với tiềm năng khổng lồ, short-form video và âm nhạc bắt tai được xem là một “winning formular” (tạm dịch: công thức đánh là thắng) trong marketing được các nhãn hàng áp dụng từ lâu. Cùng với sự phát triển của các nền tảng

Novaon Digital

Với tiềm năng khổng lồ, short-form video và âm nhạc bắt tai được xem là một “winning formular” (tạm dịch: công thức đánh là thắng) trong marketing được các nhãn hàng áp dụng từ lâu. Cùng với sự phát triển của các nền tảng như TikTok, công thức này vẫn sẽ đúng khi áp dụng trong một thời gian tới và có thể còn lâu dài hơn nữa.

Âm nhạc sở hữu sức mạnh kỳ diệu. Nó có thể khiến chúng ta mỉm cười hoặc bật khóc, mang những ký ức ùa về và thậm chí thôi thúc chúng ta mua một sản phẩm nếu được đặt trong ngữ cảnh quảng cáo phù hợp. Sức mạnh này sẽ được nhân đôi khi đi kèm với một dạng nội dung “nặng ký”, là định dạng nổi tiếng từ năm 2019 trở lại đây: short-form video.

Nhắc đến short-form video không thể không nhắc đến nền tảng TikTok. Với tiềm năng khổng lồ, short-form video và âm nhạc bắt tai được xem là một “winning formular” (tạm dịch: công thức đánh là thắng) trong marketing được các nhãn hàng áp dụng từ lâu. Cùng với sự phát triển của các nền tảng như TikTok, công thức này vẫn sẽ đúng khi áp dụng trong một thời gian tới và có thể còn lâu dài hơn nữa.

Không nói quá khi những năm gần đây, cùng với sự đi lên của các nền tảng như TikTok, YouTube, video ngắn dần chiếm spotlight trong sân chơi các thể loại định dạng nội dung. Quảng cáo dưới hình thức video ngắn như Branded Content (TikTok) hay Bumper Ads (YouTube) mang lại hiệu quả rõ rệt cho thương hiệu trong năm 2021.

Với thời lượng chỉ tính bằng vài giây hoặc vài phút, video dạng ngắn giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận người dùng hơn so với các định dạng truyền thống. Định dạng này đem lại cơ hội thu hút tệp khán giả mà trước đây họ chưa làm được, bằng các thông điệp ngắn, có tác động mạnh và liên quan tới người xem.

Thương hiệu có thể tận dụng lợi thế của video ngắn để tăng mức độ nhận biết, tương tác với người dùng, từ đó nhận được sự yêu mến và thúc đẩy hiệu quả bán hàng.

Đối với cả cá nhân và thương hiệu, video ngắn giúp người xem ngắn phá vỡ những trở ngại vốn có để bước vào một môi trường mới cởi mở, nhiều năng lượng và sáng tạo. Tại đây, marketer có cơ hội dẫn dắt khán giả nghĩ và làm theo cách mà họ muốn.

Với rất nhiều cơ hội, thương hiệu nên bắt tay vào sáng tạo nội dung video ngắn, bắt kịp xu hướng tiếp nhận thông tin mới, tận dụng sức mạnh của hình thức này để nhanh chóng tiếp cận người dùng, tăng độ nhận diện và trở nên nổi bật trên thị trường.

Một trong những yếu tố chính làm nên thành công của short-form video phải kể đến là âm thanh. Vai trò nổi bật của âm nhạc được thể hiện khi nhiều video ngắn được lên “top thịnh hành” nhờ vào giai điệu bài hát. Các xu hướng (trend) cũng được định hình dựa vào các bản nhạc đặc thù. Như vậy, sự quan tâm dành cho âm nhạc là thành quả tự nhiên của nội dung video dạng ngắn. Âm thanh hay sẽ được người dùng chú ý khi xem video. Họ dần quan tâm tới bài hát, sau đó tìm kiếm và sử dụng chúng trong các nội dung sáng tạo của mình.

Ví dụ, “Dance Monkey” của Tones and I, đứng đầu danh sách Global 50 của Spotify, đã được thúc đẩy đáng kể nhờ việc cộng đồng sáng tạo sử dụng nó làm nhạc nền cho hơn 4 triệu video dạng ngắn. Tương tự, “hiện tượng mạng” Doja Cat trở nên nổi tiếng sau khi bài hát “Say So” của cô ấy được lan truyền (viral) bởi các video ngắn. “Say So” đã truyền cảm hứng để người dùng thực hiện một loạt các vũ điệu.