Diễn đàn tiếp thị di động (MMA Forum) Việt Nam lần thứ 6: Tái định nghĩa tiếp thị di động – chuyển hóa, sáng tạo, phá vỡ

admin

Các lãnh đạo ngành Tiếp thị di động (Mobile Marketing) đã hội tụ và chia sẻ vai trò quan trọng của việc phân tích dữ liệu tự động hóa, phương thức đo lường hiệu quả marketing và cách nâng cao niềm tin khách hàng qua mục tiêu chiến lược ph

Các lãnh đạo ngành Tiếp thị di động (Mobile Marketing) đã hội tụ và chia sẻ vai trò quan trọng của việc phân tích dữ liệu tự động hóa, phương thức đo lường hiệu quả marketing và cách nâng cao niềm tin khách hàng qua mục tiêu chiến lược phù hợp.

Ngày 3/11, Diễn đàn Mobile Marketing Việt Nam lần thứ 6 đã diễn ra tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon quy tụ các chuyên gia và marketer từ các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế đến chia sẻ, thảo luận về sự bùng nổ của Mobile Marketing tại thị trường Việt Nam. Kết thúc sự kiện là đêm Gala do Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) Việt Nam tổ chức để công bố giải thưởng SMARTIESTM năm 2017. Sự kiện nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã khai thác được thế mạnh của di động, tận dụng các cơ hội trong việc sáng tạo, nâng cao tính hiệu quả và đã thành công với các chiến dịch của mình.

Phan Bích Tâm – Giám đốc quốc gia MMA Việt Nam chia sẻ: “Khi công nghệ phát triển, kho dữ liệu biểu thị cho hiểu biết của thương hiệu (brand) về thị hiếu khách hàng cũng sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là ở mobile. Các dữ liệu như về ngữ cảnh, vị trí, thời gian – là những dữ liệu mà không phương tiện truyền thông nào ngoài mobile có thể cung cấp. Những số liệu này cần được khai thác, sử dụng thông minh và nhiệm vụ trước mắt của marketer là chuyển hóa các dữ liệu này để xây dựng di động thành 1 nền tảng đáng tin cậy như bất kỳ nền tảng nào khác”.

Việt Nam, cũng như các thị trường khác trong khu vực, là 1 thị trường kỹ thuật số đi đầu (digital-first market) bởi số lượng người sử dụng smartphone không ngừng gia tăng cùng với sự cải tiến trong các dịch vụ mạng và kết nối Internet. “Trung bình 1 người Việt dành khoảng 115 phút/ngày sử dụng Internet, trong đó có khoảng 80 phút (~77%), là sử dụng trên mobile. Đặc biệt hơn, ngân sách dành cho kỹ thuật số (digital) nói chung, hay mobile nói riêng ngày càng được doanh nghiệp đầu tư hơn. Nếu như 12 tháng trước, trên tổng chi phí truyền thông, digital chỉ chiếm 30 đến 40%, thì hiện nay, con số đó đã tăng vọt lên đến 70%, thậm chí là 90%”, ông Edward Thesiger, Tổng giám đốc GroupM Việt Nam và Indonesia, đồng sáng lập MMA chia sẻ.

Với chủ đề “Tái định nghĩa Tiếp thị di động – Chuyển hóa, sáng tạo, phá vỡ”, năm nay các phiên thảo luận xoay quanh những vấn đề trọng tâm của Mobile Marketing và những chiến dịch thiết thực nổi bật gần đây đến từ những thương hiệu đang dẫn đầu thị trường. Tại sự kiện có sự góp mặt của nhiều brand và agency lớn trong và ngoài nước: Unilever, Google, Zalo, GroupM, Denstu Aegis Network, Coca Cola, Nestlé,… Các phiên thảo luận xuyên suốt chương trình xoay quanh việc xây dựng độ tin cậy cho thương hiệu bằng mobile, cuộc cách mạng mua bán truyền thông/quảng cáo của programmatic hay các xu hướng tiếp thị tiềm năng và cách brand, agency kết hợp với nhau để sử dụng mobile tiếp cận người dùng đúng nơi, đúng thời điểm.

Trong khuôn khổ diễn đàn, đã có cuộc thảo luận về cách ngành Mobile Marketing liên tục chuyển mình trong hệ sinh thái 360 độ, và doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo ra các thông điệp và hình thức tiếp cận người dùng, “phá vỡ” các lối chiến lược truyền thống và tập trung vào những chiến dịch khả thi, đúng trọng tâm, để đạt được hiệu quả truyền thông và gia tăng trong doanh thu. Một nội dung khác là của ông Trương Công Tâm – Người đứng đầu Truyền thông Khu vực Đông Nam Á của Marico, nói về 4 tiêu chí cần có để làm nên 1 doanh nghiệp có khả năng thực hiện tốt các chiến dịch mobile: Sự thấu hiểu về các kênh truyền thông; Hiểu biết về khách hàng trên cả trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline); Kiến thức về ngành hàng của doanh nghiệp và marketing; Khả năng cập nhật, áp dụng những xu hướng marketing và tiếp cận người tiêu dùng với “khẩu vị” không ngừng thay đổi.

Theo đó, ông Dilip Mistry, Phó giám đốc Digital của McKinsey & Company Singapore tham gia chia sẻ về cách thúc đẩy sự chuyển hóa của các tác động từ digital với Agile Marketing nhằm mục tiêu cải tiến tốc độ, khả năng dự đoán, minh bạch và thích ứng nhanh với thay đổi trong các hoạt động marketing. Ông Rohit Dadwal, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Mobile Marketing khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của 1 phương thức đo lường chuẩn và đủ tin cậy khi các hình thức marketing ngày càng trở nên đa dạng: “Để biến mobile thành 1 hình thức marketing vững mạnh như TV, chúng ta có nhiệm vụ phải biết chính xác doanh thu và tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí bỏ ra (ROI) cho các thiết bị di động. MMA đã tìm ra được phương thức đo lường chung cho tất cả các hình thức marketing – Matt. Đây là 1 cộng đồng các chuyên gia trong ngành đã cam kết mang đến cho các marketer những công cụ đo lường hiệu quả marketing trong kinh doanh.”

Ngay trong buổi tối cùng ngày, SMARTIESTM Việt Nam sẽ vinh danh những chiến dịch tiếp thị di động mang lại hiệu quả và sáng tạo nhất năm. Trong số hơn 200 chiến dịch dự thi nhận được, có 90 chiến dịch lọt vào vòng chung kết và tối đêm nay sẽ chính là lúc chúng ta tìm ra ai là người thắng giải năm nay.

Danh sách chiến thắng chung cuộc đã được cập nhật trong sáng ngày 4/11.

Để biết thêm thông tin về Diễn đàn MMA 2017 và những danh sách những người chiến thắng giải thưởng SMARTIESTM Việt Nam, vui lòng tham khảo: www.mmaglobal.com/vietnam/smarties2017 (Smarties Award)

Đôi nét về Hiệp hội Moblie Marketing (MMA)

Hiệp Hội Mobile Marketing (MMA) là một Hiệp Hội phi lợi nhuận lớn nhất trên toàn thế giới về Mobile Marketing, bao gồm 800 công ty thành viên, từ gần 50 quốc gia trên toàn thế giới. Thành viên của chúng tôi đến từ mọi phân khúc của hệ thống Mobile Marketing bao gồm brand marketer, agency, các công ty công nghệ, công ty truyền thông và nhiều công ty khác. Nhiệm vụ của MMA là: thúc đẩy bước chuyển hóa của ngành và khả năng sáng tạo của marketing thông qua kênh di động, dẫn dắt sự phát triển của doanh nghiệp tiến đến mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Các lãnh đạo ngành Tiếp thị di động (Mobile Marketing) đã hội tụ và chia sẻ vai trò quan trọng của việc phân tích dữ liệu tự động hóa, phương thức đo lường hiệu quả marketing và cách nâng cao niềm tin khách hàng qua mục tiêu chiến lược ph

Share This Article
Leave a comment