account là nghề gì

Đồng thời phải tìm cách đem về nhiều lợi nhuận nhất cho Agency mà vẫn đảm bảo được yêu cầu khách hàng. Sẽ luôn có những khách hàng ngân sách eo hẹp nhưng lại có 1 tỷ các yêu cầu được đề ra. Trong trường hợp này, Account cần phải tìm cách cân đối yêu cầu và ngân sách khách hàng và bảo vệ ý tưởng của agency nhất có thể. Account trong tiếng Anh có thể hiểu là tính toán, thanh toán, tài khoản, kế toán, mảng quan hệ khách hàng, lợi ích, tầm quan trọng, sự đánh giá, chú tâm, nguyên nhân, giá trị, sự trả dần, tiền gửi,… Nghĩa của từ account rất rộng và nó sẽ có nghĩa thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh sử dụng. Nhiệm vụ hàng ngày của họ là quản lý những vấn đề liên quan đến trải nghiệm của khách hàng.

 • Bạn phải biết quản lí thời gian và vượt qua áp lực về thời gian.
 • Bên cạnh đó, Account là vị trí đem lại lợi nhuận trực tiếp cho công ty.
 • Lên đến vị trí giám đốc quan hệ khách hàng thì bạn sẽ nhận được mức thu nhập trên 40 triệu đồng/tháng.
 • LPTech được thành lập với sứ mệnh đem lại những công nghệ mới nhất đến với doanh nghiệp Việt Nam.

Giống như nguyên tắc phục vụ – nếu có lỗi xảy ra, hãy nhận lỗi về mình. Tuy nhiên agency nói chung và account nói riêng nên cẩn thận tránh bị client chèn ép quá đáng. Instagram Reels là tính năng mới của Instagram cho phép người dùng tạo video dưới 15s trên Feed. Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ,…

Để làm được vị trí này, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng mềm tốt. Đồng thời cũng cần phải có sự sáng tạo và biết cách lập kế hoạch. Sau thời gian khoảng 5 – 6 năm (tùy vào năng lực và agency) thì người Account manager sẽ trở thành Account Director .

Đồng thời, việc có kiến thức tốt sẽ giúp account executive có thể tạo niềm tin nơi khách hàng. Từ đó, giữ chân khách hàng cũ và tạo ra những giao dịch mới từ khách hàng cũ, tạo mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng. Nghề Account là một công việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các doanh nghiệp hiện nay. Các doanh nghiệp muốn duy trì quan hệ tốt với khách hàng, đối tác thì nhất định phải sở hữu đội ngũ nhân lực làm nghề Account chất lượng. Chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm Account với các vị trí khác nhau rất nhiều.

Việc Làm Trong Ngành Blockchain

Bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho mình một vài định hướng trả lời. Chắc chắn điều đó sẽ hữu ích khi bạn ứng tuyển việc làm account manager. Nghề Account không đơn giản là một nghề, đó là cả một nghệ thuật để mang về giá trị lớn nhất cho công ty. Mong rằng với bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích về nghề Account là gì cho những bạn sắp và đang chuẩn bị lĩnh vực Marketing nhé. Một người làm Account sẽ cần một cái đầu tỉnh táo để xác định xem điều khách hàng thực sự cần là gì.

Không phải ai cũng biết đến nghề Acount, cũng không có nhiều người thực sự giỏi trong nghề này. Nhưng nếu bạn có lòng đam mê và tinh thần hăng say học hỏi mỗi ngày. Account manager chủ yếu cần tập trung vào tạo mối quan hệ tốt đẹp với KH của công ty/ doanh nghiệp. Nhằm mang về cho công ty/ doanh nghiệp nhiều giá trị lâu dài.

Ngoài ra họ cũng là những người có nhiệm vụ mạng về nhiều nguồn khách hàng mới cho công ty để tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy phải phải tiếp cận được khách hàng tiềm năng và quảng cáo về các gói dịch vụ. Là người có nhiệm vụ theo sát khách hàng từ khâu thuyết phục cho đến khi dự án kinh doanh kết thúc. Vị trí này thường là ở các agency, công ty truyền thông về dịch vụ quảng cáo. Account, cụ thể là account manager là vị trí quản lý bộ phận Account trong các agency. Trong khi các nhân viên Account có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn, chốt đơn hàng mang doanh thu về cho công ty thì manager lại có vai trò cao hơn.

account là nghề gì

LPTech luôn đặt mình vào khách hàng để hiểu được bạn đang gặp khó khăn gì? Các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn về việc quản lý vận hành website của mình. Chưa tìm được đối tác ưng ý và an toàn để giao trọn trọng trách quản lý website cho của bạn. Nghề Account có cơ hội rất lớn trong tương lai bởi vai trò không thể thiếu của nó trong doanh nghiệp. Hiểu được vai trò và những kỹ năng cần có giúp bạn dễ dàng tiếp cận, nắm bắt với nghề hơn.

Trên thị trường thì mức lương trung bình của một account director dao động trong khoảng từ 40 triệu đồng cho đến 65 triệu đồng một tháng. Đây là cấp bậc thấp nhất trong bộ phận a-ccount thường không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm nhưng vẫn có những yêu cầu bắt buộc về kỹ năng chuyên môn của bạn. Sale tập trung vào doanh số, Account tập trung vào quan hệ khách hàng.

Tình Hình Tuyển Dụng Account Marketing Ở Việt Nam

Account executive là một vị trí nhỏ nhất trong bộ phận nghề account management, nó là bộ phận để chỉ về việc làm chuyên viên kinh doanh ở lĩnh vực truyền thông quảng cáo, sự kiện, thuộc bộ phận dịch vụ khách hàng. Hiểu đơn giản thì những người làm nghề Account chính là những người duy trì mối quan hệ tốt giữa 2 đối tượng là doanh nghiệp và khách hàng của họ. Account giống như cây cầu nối hai bên gần nhau hơn để tạo sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Hiện nay, nghề Account được chia thành 2 vị trí tuyển dụng là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng – Account Executive và quản trị việc quản lý quan hệ khách hàng – Account Manager.

 • Trong quá trình làm việc, bạn hãy phát huy khả năng giao tiếp và kỹ năng về xử lý tình huống linh hoạt bởi vì sao?
 • Việc các nhà quản lý account là là tập trung vào việc tạo các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình và mang lại giá trị về lâu dài cho doanh nghiệp, công ty.
 • Account manager cần làm việc dựa trên góc nhìn của cả hai bên là tổ chức và khách hàng.
 • Account manager có trách nhiệm kéo dài và phát triển quan hệ với khách hàng này.

Một vài nghiệp vụ có liên quan đến accountexcutive có thể kể đến. Account executive là công việc được nhiều bạn trẻ năng động, ưa thử thách theo đuổi. Để trở thành Account Manager đòi hỏi phải am hiểu các kiến thức chuyên sâu về Marketing để phục vụ cho công việc quản lý dự án, lập kế hoạch cho dự án, hộ trợ team liên quan lên ý tưởng và thực hiện dự án…. Các account marketing phải có kỹ năng nắm bắt nhanh và hiểu được tâm lý của khách hàng để có thể phục vụ khách hàng cho thật tốt. Đồng thời, nắm bắt được các hot trend, xu hướng hiện đại cũng là một trong những yêu cầu người làm account phải thực hiện để góp phần phát triển thương hiệu và có những ý tưởng độc đáo cho khách hàng.

Account là một thuật ngữ được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng hiện nay khi nói về Account mọi người sẽ nghĩ ngay đến một công việc liên quan đến lĩnh vực marketing. Nhưng mọi người đa phần không hiểu chính xác Account là nghề gì?

Đây là vị trí cơ bản nhất trong nghề Account, bạn sẽ bắt đầu làm việc với vị trí này. Account Executive có nghĩa là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng hay là những chuyên viên kinh doanh ở các Agency thuộc bộ phận quan hệ khách hàng. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn thực sự đam mê và yêu thích Marketing, luôn năng động thì mới có thể chịu được áp lực công việc. Hiện tại, trong những năm gần đây khi mà truyền trông, dịch vụ quảng cáo, sự kiện ngày càng phát triển tại Việt Nam thì đây là công việc nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong quá trình làm việc, bạn hãy phát huy khả năng giao tiếp và kỹ năng về xử lý tình huống linh hoạt bởi vì sao? Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần có của tất cả các ngành nghề không riêng gì đối với việc trở thành acount, thế mới thấy giá trị quan trọng của kỹ năng này như thế nào.

Lưu ý rằng bạn cần trau dồi cả các ngoại ngữ cần thiết ví dụ tiếng anh, tiếng trung, nga,…. Để đọc được các tài liệu tiếng anh và giao tiếp dễ dàng với khách hàng nước ngoài. Bạn phải học cách quản lý mọi việc để khối lượng công việc cần quản lý không bị rối ren và khiến bạn cảm thấy nghẹt thở. Đôi lúc bạn cũng cần tạo động lực thêm cho bản thân để công việc tiếp tục được sắp xếp và hoàn thành đúng thời hạn. Contact Report là biên bản ghi nhận lại những điểm các bên đã thống nhất để công việc có thể đi đúng hướng. Nếu không có contact report để thống nhất lại thông tin thì mỗi người sẽ hiểu theo mỗi ý khác nhau.

Đối với marketing nói chung và vớiaccount executivenói riêng thì sáng tạo không ngừng là yếu tố bắt buộc. Thương hiệu của bạn từ đó mới được khách hàng nhận diện và chiến lược của bạn hiệu quả, đem lại doanh thu. Nếu bạn không sáng tạo, bạn sẽ bị lu mờ và đào thải bởi chính dòng chảy thị trường marketing. Như vậy, một Account manager là người có nhiệm vụ theo sát khách hàng từ khâu thuyết phục cho đến khi dự án kinh doanh kết thúc.

Account Executive là chức vụ nhỏ nhất trong nghề Account Management. Account Manager sẽ là người đi theo xuyên suốt dự án, làm việc với các planner, đội ngũ creative, hoặc các đối tác bên ngoài để thực hiện chiến dịch đáp ứng nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, Account Manager phải cung cấp các dịch vụ để khách hàng cảm thấy hài lòng về công ty. Điều này sẽ khiến công ty có nguồn doanh thu ổn định trong tương lai. Ngoài ra, team Creative cần những người có tố chất, mắt thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao – điều mà không phải ai cũng có được. Bên cạnh đó, Account là vị trí đem lại lợi nhuận trực tiếp cho công ty.

Vị trí này vừa phải làm hài lòng Client khó tính, vừa phải mềm mỏng và thúc đẩy tinh thần team Agency. Một trong những sự cố hay xảy ra tại agency nhất chính là trễ deadline. Đối với trường hợp này, một account manager tốt sẽ không hoảng loạn mà phải làm cho client tin rằng agency đang cố gắng hết sức để đem đến kết quả tốt nhất cho khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn đánh giá chuyên môn cho vị trí account manager.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải giữ vững lập trường, đừng “gió chiều nào theo chiều đấy” thì sẽ khiến khách hàng đưa ra những yêu cầu khó nhằn mà không đảm bảo quyền lợi cho công ty của mình. Không những thế nếu không cứng rắn và chấp thuận mọi đơn giá mà khách hàng đưa ra thì sẽ khiến danh tiếng công ty bị tổn hại và trông “rẻ mạt” đó. Có thể nói vai trò của Nghề Account chính là người “đứng mũi chịu sào” quản trị dự án. Người làm Account là sợi dây liên kết quan trọng giữa khách hàng và Agency, điều kiện tiên quyết không thể thiếu trên con đường đem đến thành công cho các dự án. Communication Review dùng để đánh giá chiến dịch truyền thông của đối thủ và khách hàng. Competitor Review sẽ phân tích, đánh giá ngành hàng và thị trường.

account là nghề gì

Account tập trung vào việc tạo mối quan hệ với khách hàng và tạo ra giá trị lâu dài cho công ty. Nghề Account Manager chỉ đến vị trí của người quản lý Account (quản trị việc quản lí quan hệ khách hàng) trong các dịch vụ về truyền thông và quảng cáo sự kiện. Bên cạnh nhiệm vụ là một sứ giả truyền tin giữa Agency và Client, người làm Account còn thực hiện các vấn đề liên quan đến hợp đồng và thanh toán. Tuy nhiên nhận định này là khá chủ quan, Sơn – chàng trai account của một agency nhận xét. Khi nghe nói đến vị trí Accountnhiều người sẽ nghĩ ngay đến làm kế toán, sổ sách, bù đầu với những bảng số liệu, con số, ngân sách,… Nhưng hiện tại Account là vị trí đóng vai trò quan trọng trong nhiều nhóm nghành khác như kinh doanh, ngành dịch vụ, ngành marketing, ngành tổ chức sự kiện, ngành quảng cáo,…

account là nghề gì

Hiểu đơn giản, Sales là bán cho khách hàng mới, Account là người giữ khách hàng cũ . Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ, tương tác…. Nếu bạn có thắc mắc gì, có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể . Đảm nhiệm một phần hoặc tham gia vào toàn bộ chiến dịch digital marketing. Gần 12 tháng sau khi Apple công bố tính năng bảo mật mới trên iPhone, một…

Đồng thời, khi bên ý tưởng đưa ra sản phẩm thì Account bạn cần xem xét kỹ lưỡng nội dung và hình ảnh này đã thể hiện tinh thần mà khách hàng mong muốn hay chưa. Account manager là vị trí không thể thiếu của tổ chức đặc biệt là agency. Do đó mức lương vị trí này thường sẽ khá hấp dẫn từ 8 đến 20 triệu đồng tùy theo khả năng, kinh nghiệm, và quy mô của doanh nghiệp.

Từ diễn giải trên ta có thể thấy rằng người Account Executive chủ yếu sẽ chỉ thực hiện và quản lý phần thực thi của dự án. Để phát triển lên các chức vụ cao hơn trong nghề thì Account Executive cần phải đầu tư nghiên cứu nhiều về marketing để phát triển tầm nhìn và suy nghĩ chiến lược để có thể tư vấn chiến lược cho khách hàng. Một nhà Account Manager giỏi sẽ biết vấn đề nào là quan trọng, từ đó nhìn được vấn đề một cách tổng thể cho tới những chi tiết nhỏ nhất.

Lợi nhuận có thể sẽ chưa về ngay như Sale, nhưng sẽ về sau khi mối quan hệ hai bên trở nên tốt đẹp. Giải quyết những vấn đề phát sinh như chọn kênh truyền thông, đàm phán hợp đồng với khách hàng,… Và đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình. Mang về nhiều nguồn khách hàng mới nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Account có thể hiểu là tài khoản, tuy nhiên khi chỉ đến thuật ngữ về nghề Account thì lại hoàn toàn mang ý nghĩa khác. Nghề Account trên thị trường việc làm hiện nay là một mắt xích rất quan trọng trong công ty, vị trí này vừa mang tính đối nội, lại vừa mang tính đối ngoại với đối tác, khách hàng ngoài công ty. Như vậy, thông qua bài viết trên đây bạn đã biết thêm nhiều thông tin về nghề account. Hy vọng rằng bạn sẽ nắm được rõ nét để có khả năng chọn lọc ngành nghề phù hợp cho mình. Đồng thời biết cách để phát triển và đạt được thành công trong tương lai.

Kể lại dự án lớn nhất mà anh chị từng đảm nhiệm và cách mà anh chị quản lý/ giám sát nó từ đầu đến cuối. Ngạn ngữ Tây Ban Nha có câu “Mọi công việc thành đạt đều nhờ vào lòng kiên trì và niềm say mê”. Vậy nhưng bên cạnh sự yêu thích, kiên trì theo đuổi sự nghiệp bạn cũng cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Thiết kế website nhưng lại không thể tăng thu nhập cũng như chưa có đối tác làm Dịch vụ SEO uy tín tin cậy. Chúng tôi hiểu được điều đó nên dành cả tâm huyết của mình để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp một cách tốt nhất. Các dự án liên tục dí deadline có thể khiến bạn cảm thấy quá tải, áp lực sẽ ngày càng lớn hơn đi cùng nỗi sợ fail dự án.

account là nghề gì

NPS vốn là KPI trải nghiệm khách hàng được dùng phổ biến nhất… Trong thời kỳ khủng hoảng hậu COVID như hiện nay, ngân sách dành cho marketing là… Việc bê nguyên ấy khiến khách hàng phản hồi không tốt, khi ấy bạn Content kia mới chịu chấp nhận mình chưa đúng và sửa theo góp ý của Client. Bức hình minh họa khá bao quát về các nhiệm vụ của một account trong agency. Công việc của Account như một mắt xích, vừa mang tính đối nội, vừa mang tính đối ngoại với các Client (khách hàng). Gen Z tập viết Content là một cộng đồng trẻ, năng động chuyên chia sẻ…

Account Manager là một vị trí quan trọng trong bộ phận account của công ty agency. Bộ phận này sẽ là người trực tiếp tìm kiếm khách hàng, tư vấn, ký kết đơn hàng mang về doanh thu cho công ty. Kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng nhất là đối với nghề Account. Bởi làm Account là người kết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp và phải làm việc “public” cực rộng. Bạn phải biết giao tiếp, thấu hiểu và biết cách truyền đạt thuyết phục khách hàng.

account là nghề gì

Account Manager là chỉ đến vị trí của người quản lý account trong những dịch vụ về truyền thông và quảng cáo. Bài viết này sử dụng khái niệm nghề account là gì trong lĩnh vực truyền thông marketing. Người làm Account là một mắt xích quan trọng, đảm bảo mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp, công ty.

Đối với các agency top, mức lương cứng Account Manager thấp nhất cũng triệu đồng. Chưa tính đến các khoản bonus như hoa hồng theo doanh thu hoặc tiền thưởng. Có kỹ năng cơ bản đối với lĩnh vực truyền thông, quảng cáo hoặc các lĩnh vực tương tự. Các bạn sẽ phải mở tài khoản mới mở, hoặc nó sử dụng trong lĩnh vực kinh tế thì còn được hiểu là khách hàng mới. Khi các bạn làm nghề Account, tiếp cận và đối thoại với khách hàng chính là để tạo ra các khách hàng mới – New Account cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng kế hoạch làm việc, các báo cáo và dự báo về các vấn đề liên quan tới việc thực hiện dự án, tận dụng và phân bổ nhân lực dự án. Trên đây là bao quát về những công việc cũng như cấp bậc mà người Account sẽ đi qua trong nghề Account management. Quản trị các mối quan hệ và Khéo léo trong giao tiếp là hai kỹ năng sống còn để thực hiện công việc của người account. Account Manager là những người làm việc trực tiếp cho công ty agency, không phải làm việc cho khách hàng. Bởi vậy nhiệm vụ của họ đó là đảm bảo các dự án sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty từ nguồn khách hàng mà họ tìm kiếm.

 • + Cần có kỹ năng về việc quản lý thời gian làm việc một cách hiệu quả.
 • Ngoài ra còn một thử thách khác cho account là deadline, vận hành, và kiểm soát dự án.
 • Sau đó Agency sẽ trải qua thêm các giải đoạn chỉnh sửa và làm lại cho đến khi nhận được sự chấp nhận của khách hàng.

Vị trí đòi hỏi một kinh nghiệm dày dặn và kiến thức cực lớn để có thể thấu hiểu được khách hàng. Nghề Account là một cầu nối quan trọng, mắt xích thiết yếu trong công việc. Họ vừa đảm nhận vai trò đối nội lẫn đối ngoại với các khách hàng (còn gọi là client). Công việc Account sẽ đảm cho quan hệ của công ty với doanh nghiệp luôn được duy trì tốt đẹp.

Vậy là Sơn phải thức đến sáng để sửa lại sản phẩm theo góp ý của cấp trên. Trong giai đoạn này, Account sẽ là người làm việc trực tiếp với Client nhằm mang Brief – hay đề bài – về cho Agency, sau đó giải Brief và đề xuất ngân sách. Mọi bình luận của bạn sẽ được LPTech kiểm duyệt và trả lời cho bạn ngay sau khi chúng tôi xem xét chúng. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về bài viết bên trên nhé.

 • Nghề Account là một mắc xích quan trọng, vừa mang tính đối nội, vừa mang tính đối ngoại với các client (khách hàng).
 • Bộ phận này sẽ là người trực tiếp tìm kiếm khách hàng, tư vấn, ký kết đơn hàng mang về doanh thu cho công ty.
 • Gần 12 tháng sau khi Apple công bố tính năng bảo mật mới trên iPhone, một…

Không có chuyện Account ngại nghiên cứu hay gặp gỡ khách hàng. Sơn sinh năm 1993, từng làm marketing cho một nhà hàng Nhật Bản ở Hà Nội, nhưng sau anh cảm thấy môi trường này dần trở nên nhàm chán, khi công việc mỗi ngày có phần lặp đi lặp lại. Đối soát dữ liệu và có trách nhiệm thu hồi công nợ với khách hàng mình phụ trách. LPTech được thành lập với sứ mệnh đem lại những công nghệ mới nhất đến với doanh nghiệp Việt Nam.

Có thể nói sales chủ yếu làm việc dựa trên góc nhìn của tổ chức. Account manager cần làm việc dựa trên góc nhìn của cả hai bên là tổ chức và khách hàng. Việc làm thienmaonline.vn– Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìmviệc làm tiếng Nhậtuy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Bạn còn phải biết cách kết nối các thành viên, tôn trọng cá tính của từng người để công việc suôn sẻ hơn.

Top