account trong marketing là gì

Đây là vị trí hiếm khi tuyển sinh viên mới tốt nghiệp. Đọc đến phần này, bạn đã hiểu Account manager là gì? Công việc của account manager là gì cũng như có cái nhìn tổng quan về các bộ phận của agency. Vậy làm thế nào để trở thành một account manager chuyên nghiệp hay các kinh nghiệm việc làm của nghề Account manager là gì. Phần này sẽ cung cấp các kinh nghiệm làm nghề này. Hi vọng với những thông tin trên đây về “account là gì?

account trong marketing là gì

Account có thể hiểu cơ bản là người có trách nhiệm phục vụ cũng như nhận những yêu cầu từ khách hàng trong một công ty quảng cáo . Và Account Executive là chức vụ cơ bản nhất trong bộ phận Account, hay chỉ là khởi đầu sự nghiệp trong nghề Account management. Bán nhiều chủng loại, nhiều tiền hơn vào một khách hàng. GGiữ chúng lâu hơn với tư cách khách hàng của bạn. Chúng tôi càng thâm nhập sâu hơn vào khách hàng của mình. Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy như đối tác của họ.

Hà Nội Chi Hơn 778 Tỷ Làm Hầm Chui Nút Giao Vành Đai 2,5 Với Đường Giải Phóng, Hoàn Thành Năm 2025

Giúp cho bộ phận creative trong agency lên ý tượng một cách chính xác. Giao tiếp là chìa khóa giúp cho việc truyền đạt thông tin trở nên dễ dàng hơn. Với một công việc cần sự tiếp xúc cao với mọi người như account manager thì điều này càng cần được để tâm hơn. Để có thể trở thành “Bậc thầy trong giao tiếp”, bạn có thể bắt đầu bằng việc đọc các cuốn sách liên quan tới chủ đề này, hoặc tham gia các khóa học giao tiếp, thuyết trình và khả năng thuyết phục mọi người. Đây đều là các chìa khóa tốt để cải thiện kỹ năng của account manager. Từ diễn giải trên ta có thể thấy rằng người Account Executive chủ yếu sẽ chỉ thực hiện và quản lý phần thực thi của dự án.

Việc tiếp nhận quá nhiều thông tin trái chiều này sẽ khiến nhiều bạn thêm mơ hồ. Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và thực tế về nghề Account Marketing, diywkfbv.com đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong bài viết này. Creative brief là tài liệu quan trọng mà mỗi người planner phải viết được. Đây là bản yêu cầu định hướng sáng tạo, ở trong này sẽ cung cấp các thông tin về thị trường, hành vi người tiêu dùng, insight…

Các đơn hàng này thường dựa trên các danh sách khách hàng có sẵn mà do bộ phận marketing đem về. Chẳng hạn như Cocacola mong muốn thực hiện một chiến dịch marketing trong dịp tết nguyên đán 2020 nhằm gia tăng sự yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu. Do vậy, họ đã sử dụng dịch vụ của Agency MediaZ nhằm mong muốn được cung cấp các tư vấn và dịch vụ quảng cáo phù hợp với mục tiêu của Cocacola. Marketing dựa trên tài khoản là chiến lượcB2Btập trung các nguồn lực bán hàng và marketing vào các tài khoản mục tiêu trong một thị trường cụ thể.

Stamboom-boden.com – Trang web được thành lập bởi WordPress. Nội dung trên blog này đều đề cập đến những vấn đề mọi người quan tâm và hay tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm “Google” hiện nay, giúp người dùng có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu được rằng “khách hàng không chỉ mua món hàng của… Sau khoảng thời gian từ 2-3 năm (tùy vào năng lực và agency) thì người Account executive sẽ trở thành Account Manager.

Khách hàng tiếp theo có tiềm năng mua cao nhất. Cách tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Cách tiếp cận trong công việc của Account manager là gì? Account manager là người làm việc cho agency mà agency chính là các công ty, doanh nghiệp cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các nhãn hàng, hay nói ngắn gọn agency chính là doanh nghiệp sáng tạo. Vậy, cách tiếp cận công việc quá quen thuộc sẽ trở thành điểm yếu của một account manager. Bên cạnh đó, khi một account manager thể hiện sự sáng tạo và đôi khi tiếp cận client theo một cách mới mẻ sẽ giúp các “đơn hàng” đến một cách thuận tiện hơn.

Account Marketing Là Gì

Xếp về mức độ cho từng đầu việc thì tỉ lệ thời gian là xấp xỉ như nhau, mỗi đầu việc chiếm khoảng 1/3 thời gian công việc của người Account manager. Account cần phải không ngừng học hỏi và tích luỹ tri thức mới, công cụ mới, cách thức mới. Không có chuyện Account ngại nghiên cứu hay gặp gỡ khách hàng. Account được tạo ra bằng cách đăng ký thông qua một đường dẫn cụ thể trên website của bạn hoặc của người khác. Và Account phải được chấp thuận bởi chủ nhân của website đó.

Đối với các nhà xuất bản, chất lượng quảng cáo là một điều bắt buộc. Mặc dù mỗi doanh nghiệp bắt đầu áp dụng ABM sẽ tập trung sự chú ý vào nhu cầu của cơ sở khách hàng cụ thể của họ, có một số bước của qui trình chung có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Quan trọng nhất, Account cần là người hiểu chuyện, từ hai phía. Hiểu từ bối cảnh nội bộ nhà mình cho đến nội bộ nhà khách, hiểu từ tâm lý cho đến hoàn cảnh của mỗi con người xuất hiện trong vòng xoáy “quay cuồng”công việc đang diễn ra hiện tại.

account trong marketing là gì

Đây là công việcđòi hỏi hội tụ nhiều yếu tố và công việc luôn có sự gắn kết với các phòng ban khác nhau trong agency. Do đó, bạn đòi hỏi phải có cái nhìn bao quát toàn bộ dự án từ mục tiêu, kế hoạch chiến lược tới khả năng chi trả của client. Bên cạnh đó, việc giám sát tiến độ công việc của các phòng ban khác khiến họ phải trở nên thật chi tiết. Điều này đảm bảo tiến độ công việc và độ uy tín của agency với client. Ở một vài agency lớn của nước ngoài sẽ có những cấp bậc cao hơn như Group Account Director (Leo Burnett, Ogilvy …), Client Service Director … thì công việc sẽ nghiêng hẳn về quản lý và ra quyết định về chiến lược. Các cấp bậc này đòi hỏi sự thấu hiểu về nghề cũng như khách hàng rất cao.

Để sử dụng để trao đổi hay thực hiện các hành động trong website hoặc mạng xã hội đó. Vậy nên đừng lo lắng, nếu bạn nghĩ không có nhiều lựa chọn nghề nghiệp ở vị trí Account Marketing. Chỉ cần bạn thực sự nghiêm túc, có sự đầu tư học tập, không ngừng trau dồi và phát triển các kỹ năng chuyên môn, thì bạn sẽ có được công việc ổn định với mức lương cao và đi rất xa trong ngành Marketing nói chung.

 • Xếp về mức độ cho từng đầu việc thì tỉ lệ thời gian là xấp xỉ như nhau, mỗi đầu việc chiếm khoảng 1/3 thời gian công việc của người Account manager.
 • Và Account Executive là chức vụ cơ bản nhất trong bộ phận Account, hay chỉ là khởi đầu sự nghiệp trong nghề Account management.
 • Cách tiếp cận trong công việc của Account manager là gì?
 • Sau mỗi bản demo của website được gửi tới cho khách hàng, chúng tôi sẽ cấp cùng tài khoản đề người dùng có thể thử nghiệm các tính năng của web từ đó có thể rút ngắn thời gian hoàn thiện và tương thích với ý tưởng cho người dùng.

Đây là cụm từ dùng để chỉ những người quản lý bộ phận Account ở các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Nhiệm vụ chính của Account Manager là quản lý các dự án ngay từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Nghề Account là một mắt xích quan trọng, vừa mang tính đối nội, vừa mang tính đối ngoại với những client ( người mua ). Họ là người bảo vệ mối quan hệ tốt đẹp giữa người mua với doanh nghiệp, công ty vừa chăm nom người mua và mang đến sự hài lòng cao nhất cho họ.

account trong marketing là gì

Mọi account đều phải được người này thông qua trước khi đưa vào hoạt động. Để có thể phán xử, Account cần phải là người ít nhất là có được thiện cảm có thể tin tưởng, mà tốt nhất thì cần có tâm, có tầm, có tài. Là một trong những khái niệm chủ chốt nhưng Account Planning cũng là khái niệm dễ bị hiểu sai nhất của quảng cáo hiện đại.

Một trong những lợi ích của chiến lược ABM là giúp nhà cung cấp dễ dàng xem công ty chi tiền vào marketing như thế nào để gặt hái được doanh số và doanh thu sớm nhất. Bằng việc điều chỉnh các nguồn lực marketing và bán hàng, và nhắm mục tiêu vào tài khoản đã đủ điều kiện, sẽ tạo thêm được một lợi ích đó là, các nhà tiếp thị bắt đầu nghĩ giống với đại diện bán hàng. Ở đó, họ tập trung vào việc làm thế nào để đưa khách hàng tiềm năng tới quầy thanh toán và tạo ra doanh thu. Trước khi đảm nhiệm vị trí account, Sơn đã tìm hiểu về nghề và nhận thấy rằng Quản trị các mối quan hệ và Khéo léo trong giao tiếp là hai kỹ năng sống còn để thực hiện công việc. Tuy nhiên sau sự việc kể trên, anh hiểu thêm được rằng hai kỹ năng ấy không chỉ áp dụng đối với client, mà còn phải áp dụng cả với các thành viên trong team.

Có thể nói là nghiêng về mảng phục vụ khách hàng nhiều hơn. Để phát triển lên các chức vụ cao hơn trong nghề thì Account Executive cần phải đầu tư nghiên cứu nhiều về marketing để phát triển tầm nhìn và suy nghĩ chiến lược để có thể tư vấn chiến lược cho khách hàng. Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và thực tế về nghề Account Marketing, suckhoedoisong.edu.vn đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong bài viết này. Ngoài ra, bạn còn phải làm việc chăm chỉ, chịu được áp lực để agency có thể vận hành tốt, cải thiện doanh thu. Là người biết cách làm thế nào để báo giá dự án chính xác nhất và sau đó sử dụng nguồn lực của team để thực thi dự án.

ABM là một phương pháp tiếp thị có lịch sử từ những năm 1990 trước khi Internet bùng nổ như hiện nay. Nó đã được sử dụng bởi một số công ty thành công như Hewlett-Packard và Xerox. Nhưng chỉ khi các công nghệ mới tham gia vào mạng bùng nổ. Account khó, khổ, đòi hỏi cao, lương thưởng thấp. Account có được thứ tài sản lớn nhất của đời người, đó là những mối quan hệ tốt được sàng lọc và tích luỹ. Đó là cơ hội được hiểu sâu sắc về con người, thị trường ở từng khía cạnh, được trưởng thành và cân bằng.

Tăng trưởng và mở rộng thị phần là một trong những chiến lược mà các doanh… Trong thời kỳ khủng hoảng hậu COVID như hiện nay, ngân sách dành cho marketing là… Bản quyền nội dung thuộc về diywkfbv.com, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của diywkfbv.com.

Account là một vị trí rất đặc biệt và khó tuyển dụng. Account không chỉ và không thể là “cầu nối” giữa client và agency được. Account cần phải nói được, muốn thế phải làm được, phải tận lực học hỏi sờ mó vào từng góc nhỏ nhất của công việc. Phải hiểu cách vận hành của từng công đoạn một cách chi tiết nhất nhưng cũng lại phải biết cách quản lý chúng một cách rõ ràng nhất dưới góc nhìn tổng quan. Người Planner thường hay gặp khó khăn khi phải thực hiện bản Creative brief nhằm tìm ra một góc độ khai thác mới cho những chiến dịch cuối năm. Vì thường vào dịp Tết các yếu tố mới mẻ rất khó áp dụng và người ta thường chỉ tập trung vào các yếu tố cảm xúc truyền thống.

Account giống như một cách cửa để bạn bước vào website và thực hiện hành động ở trên đó. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng trong 200 công ty được khảo sát. Tới 86% các công ty đã sử dụng phương pháp này. Những công ty đó hiệu quả hơn phần còn lại.

account trong marketing là gì

Account executive phải biết cách để định vị agency của mình thật tốt cũng như đưa ra những giải pháp sáng tạo giúp cho client nổi bật trên thị trường. Một người làm sale sẽ có mức lương cao hay kiếm được nhiều tiền thông qua trực tiếp số đơn hàng mà họ chốt được, nói một cách nôm na là cứ có đơn hàng là họ có tiền. Trong khi đó, account manager không phải vậy.

account trong marketing là gì

Như vậy đến đây bạn đã có thêm các thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi account manager là gì hay công việc của account manager là gì. Bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc rèn luyện các kỹ năng công việc trong nghề này, vậy hãy bắt đầu từ việc rèn luyện các kỹ năng mềm của mình và một số khả năng như khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng đến giỏi chăm sóc khách hàng. Chúc các bạn sớm trở thành một account manager lão luyện. Có hai mối bận tâm nhất mà các Account manager cần lưu ý đó là về client và về agency.

 • Tuy nhiên, trên thực tế, công việc của một người làm Account phức tạp hơn một người Sales.
 • Tạo tài khoản để cùng chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời, cá nhân hoá trang chủ của bạn và theo dõi những chủ đề, tác giả mà bạn yêu thích.
 • Vì bạn sẽ phải làm việc với nhiều người có cương vị và tuổi tác khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác.
 • Việc bê nguyên ấy khiến khách hàng phản hồi không tốt, khi ấy bạn Content kia mới chịu chấp nhận mình chưa đúng và sửa theo góp ý của Client.

Nhưng luôn có rất nhiều con đường dẫn tới một lời giải phù hợp cho các bài toán được đặt ra. Vì vậy, việc cần làm là tập trung vào những giả thiết có giá trị nhất. Một người Planner cần tránh rơi vào cái bẫy của chủ nghĩa hoàn hảo. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

18 điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm này. Marketing dựa trên tài khoản trong tiếng Anh là Account-based marketing, viết tắt là ABM. Sơn sinh năm 1993, từng làm marketing cho một nhà hàng Nhật Bản ở Hà Nội, nhưng sau anh cảm thấy môi trường này dần trở nên nhàm chán, khi công việc mỗi ngày có phần lặp đi lặp lại. Lực kéo mạnh mẽ từ nhóm vốn hóa lớn đầu phiên chiều có thời điểm giúp VN-Index tăng hơn 13 điểm, tuy nhiên áp lực bán liên tục dâng cao khiến chỉ số rung lắc và hiện đang giảm gần 8 điểm. Công việc của Account như một mắt xích, vừa mang tính đối nội, vừa mang tính đối ngoại với các Client (khách hàng). Chúng tôi nói account sử dụng nhiều trên website vậy bạn đã biết website là gì chưa ?

 • Sự tôn trọng đối với account manager là gì?
 • Nhưng chỉ khi các công nghệ mới tham gia vào mạng bùng nổ.
 • Vậy làm thế nào để trở thành một account manager chuyên nghiệp hay các kinh nghiệm việc làm của nghề Account manager là gì.
 • Bộ phận Sale chính là bộ phận bán hàng của công ty, từ đó tăng doanh số và đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.
 • Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Không có chuyện Account ngại nghiên cứu hay gặp gỡ. Việt Nam là mảnh đất màu mỡ cho hình thức nhượng quyền thương hiệu phát triển, với… Thế nên những bạn trẻ nào đủ tin tưởng thì hãy phấn đấu không ngừng. Nghề nghiệp sẽ không phụ những ai đủ cố gắng. Thế nên doanh nghiệp đừng hỏi tại sao tuyển Account khó, và dù khó xin cũng đừng ẩu đả trong việc tuyển Account. Để thuyết phục được, Account cần đưa ra sở cứ khoa học sao cho các bên tâm phục khẩu phục.

Account nên có đủ hiểu biết để thậm chí có thể lường trước những thứ có thể sẽ phải trưng ra để tư vấn và thuyết phục. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là vấn đề lớn nhất mà nhiều account mới vào nghề phải đối mặt. Khi ấy sếp cũng thức chờ nhận sản phẩm, tuy nhiên anh không đáp ứng được kỳ vọng của người lãnh đạo.

Quản trị các mối quan hệ và Khéo léo trong giao tiếp là hai kỹ năng sống còn để thực hiện công việc của người account. Suckhoedoisong.edu.vn tin rằng nếu như bạn có kế hoạch, định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng, không ngừng cố gắng và nỗ lực, thì sớm hay muộn thành công cũng sẽ mỉm cười với bạn. TopCV tin rằng nếu như bạn có kế hoạch, định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng, không ngừng cố gắng và nỗ lực, thì sớm hay muộn thành công cũng sẽ mỉm cười với bạn. Account Planner đầu tiên là một phụ nữ gốc Anh – Jane Newman – Bà làm việc tại một Agency có trụ sở tại Mỹ và tới London vào những năm 1980 để làm việc cho công ty quảng cáo Chiat/Day. Tại đây, bà nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện TVC quảng cáo huyền thoại trong mùa Super Bowl 1984 của Apple.

Tuy nhiên để kiếm được lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi tháng thì các cộng tác viên phải biết những điều này. Account Planner phải làm việc với hầu hết tất cả mọi người trong và ngoài nội bộ công ty, từ Data analysts, Art director, Digital strategist, Media planner, Copywriter, cho tới cả khách hàng và người tiêu dùng. Bất kì ai cần được tư vấn định hướng, khơi nguồn cảm hứng hoặc đơn giản cần hỗ trợ trong công việc. “Tất nhiên không phải cứ thế đưa nguyên những gì mà team đã sản xuất cho khách hàng, mà phải xem xét thật kỹ nội dung, hình ảnh để chắc rằng những sản phẩm này thể hiện đúng được tinh thần và thông điệp mà Client mong muốn”.

Và dự án đó phải mang lại lợi nhuận cho Agency thì mới nên tiến hành. Việc này đòi hỏi khả năng kiểm soát việc phát sinh chi phí trong công việc của Account Manager. 2.1 Tăng doanh thu cho Agency Bộ phận Account là bộ phận trực tiếp làm việc với khách hàng do đó đây là bộ phận trực tiếp mang tới các đơn hàng cho doanh nghiệp từ đó đem lại doanh thu và lợi nhuận.

Vì bạn sẽ phải thao tác với nhiều người có cương vị và tuổi tác khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác chiến lược. Ngoài ra, bạn còn phải thao tác chịu khó, chịu được áp lực đè nén để agency hoàn toàn có thể quản lý và vận hành tốt, cải tổ lệch giá. Là người biết cách làm thế nào để làm giá dự án Bất Động Sản đúng mực nhất và sau đó sử dụng nguồn lực của team để thực thi dự án Bất Động Sản . Kỹ năng này vô cùng cần thiết và quan trọng bởi Account là người trực tiếp trao đổi với khách hàng về các yêu cầu cũng như cập nhật tiến độ dự án. Nắm bắt nhanh các trọng điểm sẽ giúp bạn hiểu rõ nhu cầu khách hàng để đưa ra các phương án, dịch vụ tối ưu nhất, thỏa mãn toàn bộ yêu cầu khách hàng mong muốn. Các Account Planner thường không phải là những nhà nghiên cứu, họ không chỉ cung cấp các thông tin hay tham gia một cách nửa chừng vào quá trình sáng tạo.

Vì vậy khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, có không ít bạn trẻ đã có suy nghĩ theo đuổi nghề nghiệp này. Những vị trí công việc mà bạn có thể đạt được khi theo đuổi nghề Account là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể và chi tiết nhất trong bài viết từ viecmarketing.com dưới đây. Account được ví như là một thẻ chứng minh thư khi bạn giao dịch và thực hiện các hành động trên mạng Internet. Một dạng xác thực thông tin và chứng tỏ rằng bạn là chủ nhân của account đó. Mọi hành động của bạn trên Internet đều được lấy tên tài khoản này.

Để tìm việc làm vị trí Account không phải là điều quá khó, cũng không quá dễ. Quan trọng là bạn phải hiểu rõ Account Executive là gì, mình có những gì và thiếu những gì, tính cách của bạn có phù hợp với nghề hay không. Nếu bạn đam mê với Account hay thử tìm một Agency có ưu thế trong lĩnh vực của bạn đang theo đuổi.

account trong marketing là gì

Vì công việc của một Account Executive là cầu nối giữa client và agency nên một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu đó chính là kỹ năng giao tiếp tốt. Vì bạn sẽ phải làm việc với nhiều người có cương vị và tuổi tác khác nhau, từ đồng nghiệp đến đối tác. Những Account Executive giỏi rất nhanh chóng và nhất quán trong việc chia sẻ thông tin quan trọng.

Tạo tài khoản để cùng chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời, cá nhân hoá trang chủ của bạn và theo dõi những chủ đề, tác giả mà bạn yêu thích. Việc bê nguyên ấy khiến khách hàng phản hồi không tốt, khi ấy bạn Content kia mới chịu chấp nhận mình chưa đúng và sửa theo góp ý của Client. Vừa qua Canon thông báo ra mắt chiếc ống kính zoom mới với khả năng tự… Account cần phải dẫn dắt và đưa hai team đến những quyết định, để công việc có thể hoàn thành. Và đương nhiên là hoàn thành nhanh gọn và hiệu quả cho cả hai bên.

Biết đau nỗi đau của con người, biết rung cảm, biết xúc động, biết sẻ chia, biết hạnh phúc, biết nỗ lực và biết buồn. Account là nghề nghiệp không nên có cuối tuần. Khi bạn đã gửi yêu cầu đặt lại mật khẩu của mình, bạn sẽ nhận được một email có mật khẩu mới của bạn.

Top