api facebook là gì

Mặc dù ES4 chưa bao giờ được phát hành, lỗ hổng này đã được sửa chữa bởi các trình duyệt chính ngay sau khi phát hiện ra nó. Đây là các khóa học trực tuyến bên ngoài website o7planning mà chúng tôi giới thiệu, nó có thể bao gồm các khóa học miễn phí hoặc giảm giá. Chọn thêm trường thông tin như email, ngày sinh, giới tính, để xem trên Facebook Graph Explorer. Graph API là dựa trên HTTP, do đó, làm việc với bất kỳ ngôn ngữ nào có một thư viện HTTP, như cURL, urllib- Bạn sẽ lấy dữ liệu thông qua các http request.

api facebook là gì

Nhập Tên hiển thị ứng dụng và email liên hệ và nhấp vào “Tạo ID ứng dụng”. Nếu các bạn không muốn sử dụng Plugin để lấy, vậy các bạn có thể đọc bài này nhé. • API sử dụng giao thức RESTful và các hồi đáp được trả lại dưới dạng XML. Câu trả lời của Google và Facebook là thêm các vòng javascript hoặc vòng lặp vô hạn không hợp lệ trước dữ liệu JSON của họ, nhưng có vài lựa chọn thay thế khác được liệt kê bởi OWASP. This StackOverflow answer, chúng tôi sẽ dễ bị tổn thương bởi các phiên bản hiện đại và do đó vẫn có thể bị tấn công.

Thị Trường Thương Mại Điện Tử B2b Đang Bứt Phá Mạnh

Và cài đặt các sự kiện liên quan, nhà quảng cáo có thể tính toán được tổng số các lượt chuyển đổi đến từ các chiến dịch hay quảng cáo khác nhau. Theo Facebook, Facebook Conversion là tính năng theo dõi cho phép các nhà quảng cáo thiết lập và đo lường các chuyển đổi trên các nền tảng của thương hiệu. Cùng tìm hiểu xem Facebook Conversion API là gì mà các nhà quảng cáo hay thương hiệu cần quan tâm trong bối cảnh đo lường mới. Nó có thể hoạt động giống như một accessor nhưng đối với bất kỳ thuộc tính truy cập hoặc viết nào. Bạn vẫn có thể có hành vi tương tự trong javascript ngày nay, nhưng nó bị giới hạn trong các biến mà bạn tạo hoặc các mục tạo không sử dụng ký hiệu ngoặc.

Không cần can thiệp đến mã Javacrips..hoặc những thao tác khó khăn khác. 4- Ứng dụng Grap API vào việc lấy thông tin user trên facebook. CEO Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ theo đuổi làm việc từ xa ngay cả khi quy định giãn cách xã hội vì dịch… Khi được triển khai riêng biệt với Pixel, Conversion API cho phép nhà quảng cáo kiểm soát nhiều hơn những gì họ chia sẻ và thời điểm họ sẽ chia sẻ nó. Trong JavaScript 1.5 và các phiên bản trước đó, có thể ghi đè lên constructor của Primitive Object và có phiên bản ghi đè này được gọi khi sử dụng ký hiệu ngoặc. Giờ bạn đã có được Access Token mới, với nhiều quyền hạn hơn để khám phá dữ liệu trên tài khoản Facebook của bạn với Facebook Graph API.

Của thương hiệu và các hệ thống (của Facebook) giúp tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu quảng cáo, giảm chi phí cho mỗi hành động và đo lường kết quả dựa trên các công nghệ của công ty mẹ Meta. Truy cập liên kết bloghong.com/docs/graph-api nếu muốn thu thập dữ liệu về bất kỳ thứ gì đang được công khai. Bạn sở hữu thể thấy liên kết bloghong.com/docs/graph-api/reference/v2.7/.

• API là nền tảng do Facebook cung cấp cho người viết ứng dụng để dễ dàng trong việc tạo ứng dụng và đảm bảo người viết ứng dụng không can thiệp quá sâu vào hệ thống của Facebook. API cho phép thực thi nền tảng thông qua các phương thức được định nghĩa. Thông qua các lời gọi API, người tạo ứng dụng có thể lấy thông tin về user, groups, photo,… mà họ cần. Sau khi có mã truy cập, bạn có thể sử dụng mã này để thực hiện gọi lệnh từ ứng dụng di động, trình duyệt web hoặc từ máy chủ của bạn đến máy chủ của Facebook.

Điều này ngăn cản việc khai thác bằng cách không trả lại dữ liệu nếu tiêu đề bảo mật hoặc mã thông báo csrf không có mặt. Nhấp vào liên kết “Tạo ứng dụng mới / Thêm ứng dụng mới”. Hãy đăng ký một tài khoản Viblo để nhận được nhiều bài viết thú vị hơn. Bài viết Graph.Facebook.Com Là Gì – Hướng Dẫn dùng Graph Api Facebook Toàn Tập ! Được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Graph.Facebook.Com Là Gì – Hướng Dẫn dùng Graph Api Facebook Toàn Tập Cực hay !

Nếu mã được lấy trên ứng dụng, bạn có thể chuyển mã đó xuống máy chủ và dùng trong lệnh gọi máy chủ đến máy chủ. Hiện giờ mình thấy đều phải sử dụng HTTPs để lấy được mã truy cập. Thế nên mình phải sử dụng ngrok để public host, chuyển từ localhost sang HTTPS. Mã bao gồm thông tin về thời gian mã sẽ hết hạn và ứng dụng đã tạo mã đó. Vì kiểm tra quyền riêng tư, phần lớn các lệnh gọi API trên Facebook đều cần có mã truy cập. Mã truy cập có các loại khác nhau để hỗ trợ các trường hợp sử dụng khác nhau.

Bạn có thể sử dụng để truy vấn dữ liệu, gửi những câu chuyện mới, tải lên hình ảnh và một loạt các nhiệm vụ khác mà một ứng dụng có thể làm. Đó là một HTTP Facebook API cấp thấp mà bạn có thể sử dụng để truy vấn dữ liệu, post status, tải lên hình ảnh và một loạt các nhiệm vụ khác. Facebook Graph API là công cụ để tải dữ liệu vào và lấy dữ liệu ra từ đồ thị xã hội của Facebook.

Của Facebook, mỗi công cụ lại có những lợi thế khác nhau. Vùng 3, giúp bạn thêm các trường cần thiết vào request. Sau khi nhấn thử Submit, ở bên trái màn hình, bạn có thể chọn fields tùy thích để test thử.

Nói Về Api: Làm Sao Để Bảo Vệ Dữ Liệu Của Bạn

Để có thể lấy được dữ liệu như trên các bạn sẽ cần phải có access token để được cấp quyền truy cập. Hầu hết các yêu cầu của Graph API đều yêu cầu access token và cách dễ nhất để lấy access token là bắt người dùng đăng nhập Facebook từ ứng dụng của bạn. Facebook API là nền tảng do Facebook cung cấp cho các lập trình viên để dễ dàng trong việc tạo ứng dụng và đảm bảo người viết ứng dụng không can thiệp quá sâu vào hệ thống của Facebook. Sau đó, ứng dụng có thể dùng mã người dùng mới để tạo yêu cầu API Đồ thị, nhưng chỉ có thể truy cập ảnh, video và địa chỉ email của người dùng cụ thể đó. Thông qua Facebook API, ta có thể lấy được thông tin về người dùng như là thông tin cá nhân, ảnh profile….

Ứng dụng có thể dùng mã đó để thực hiện lệnh gọi Graph API. Sau đó bạn phải tạo 1 ứng dụng facebook, nếu không bạn sẽ không thể sử dụng api. Facebook API là nền tảng do Facebook cung cấp cho người viết ứng dụng để dễ dàng trong việc tạo ứng dụng và đảm bảo người viết ứng dụng không can thiệp quá sâu vào hệ thống của Facebook.

 • Trước tiên để hiểu Facebook API là gì thì ta cũng cần hiểu về khái niệm API.
 • Thông tin mà Facebook trả lại là một tài liệu XML, từ đó lập trình viên của thể áp dụng API cùa Facebook vào vào ứng dụng của mình.
 • Đối với những post có type là photo như sau ta có thể dùng thêm Graph Api với node là object_id để lấy đường dẫn ảnh với các kích thước khác nhau .
 • Fb sẽ gửi giao thức POST tới máy chủ Fb API. Nó bao gồm một số những thông số theo yêu cầu như api_key của ứng dụng.

Từ tài liệu này, tậu bất kỳ trường nào bạn muốn mà bạn muốn trích xuất dữ liệu. Tại trang web trên các bạn có thể sử dụng thử và test các API này với các quyền khác nhau. Facebook coi các mối quan giữa các thực thể như là một “Đồ thị xã hội” . Mỗi node có một ID duy nhất để truy cập thông qua Graph API. Để có thông tin về node, bạn phải truy vấn trực tiếp đến ID của node đó.

Sau quá trình mua hàng, khách hàng có thể phát sinh các hành động khác tại cửa hàng. Khi nhà quảng cáo cung cấp những thông tin này, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của họ cho những khách hàng có nhiều khả năng sinh lợi nhất. Sử dụngedgesđể lấy tập hợp các đối tượng khác được kết nối với node. Sử dụng edgesđể lấy tập hợp các đối tượng khác được kết nối với node. Sử dụng edges để lấy tập hợp các đối tượng khác được kết nối với node.

Khi bạn sử dụng Conversion API cùng với Pixel, nó tạo ra một kết nối đáng tin cậy hơn giúp hệ thống phân phối quảng cáo một cách hiệu quả hơn từ đó giảm chi phí cho mỗi hành động. Có bao giờ các bạn tự đặt cho mình câu hỏi làm sao để có thể lấy được các thông tin cá nhân trên Facebook như tên, id, email, ngày sinh,.. Hay là tự làm các cái tool như tự thả tim, tự share bài Facebook thì làm như nào ? Tất cả các câu hỏi trên đều sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng Facebook Graph API. Vậy Facebook Graph API là gì ? Nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng, bạn không tạo ra thể kết nối ứng dụng của mình với tài khoản người dùng, vậy điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Tất nhiên là người dùng sẽ không sử dụng App của bạn nữa phải không nào.

Điều này giúp nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về cách quảng cáo kỹ thuật số tác động đến cả các kết quả trực tuyến và ngoại tuyến. Vậy là mình đã tổng hợp xong “sương sương” những gì cơ bản nhất graph api của facebook, nếu có thời gian mình sẽ viết tiếp 1 bài sử dụng facebook api vào trong code nhé. Trước tiên các bạn cần 1 access_token để chúng ta test . Bình thường accesstoken sẽ được tạo khi chúng ta sử dụng sdk của facebook để login , nhưng giờ ta sẽ dùng chơi bằng cách này .

Trước tiên để hiểu Facebook API là gì thì ta cũng cần hiểu về khái niệm API. API là giao diện lập trình ứng dụng, nó là phương thức để kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Với API này ta có thể tạo ra các ứng dụng bằng cách sử dụng tính năng hoặc dữ liệu hiện có trên máy chủ của họ. • Facebook gửi phương thức POST tới máy chủ Facebook API. Nó bao gồm một số các thông số yêu cầu như api_key của ứng dụng. Bằng cách này tất cả các lời gọi API sẽ được đảm bảo, Facebook có thể xác minh các yêu cầu được gửi từ một ứng dụng đã được chấp thuận.

Đã cho phép chúng tôi tham khảo để hoàn thành bài viết này. Trong trang này, bạn có thể thêm url của trang web và lưu nó. Trong phần “URL trang web”, hãy thêm url trang web của bạn và lưu nó. Sử dụngfiledsđể chỉ định dữ liệu mà bạn muốn có trong phản hồi từ Facebook.

Nếu bạn chưa có ứng dụng trên Facebook thì có thể search cách tạo ứng dụng nhé. Nếu tài khoản của bạn chưa được xác minh, bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản từ Facebook để xác minh tài khoản của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt số điện thoại di động trong tài khoản của mình, nếu không, bạn sẽ không thể tạo Ứng dụng.

 • Đã cho phép chúng tôi tham khảo để hoàn thành bài viết này.
 • Sử dụngfiledsđể chỉ định dữ liệu mà bạn muốn có trong phản hồi từ Facebook.
 • Cùng tìm hiểu xem Facebook Conversion API là gì mà các nhà quảng cáo hay thương hiệu cần quan tâm trong bối cảnh đo lường mới.
 • Sau khi cấp quyền, bạn chọn fields là friends và submit thì sẽ nhận được danh sách bạn bè cùng sử dụng ứng dụng với mình.
 • Nhập Tên hiển thị ứng dụng và email liên hệ và nhấp vào “Tạo ID ứng dụng”.

Mặc dù các vectors này có thể không hoạt động ngày hôm nay, chúng tôi không bao giờ biết lỗi mới sẽ xảy ra vào ngày mai, và do đó chúng tôi vẫn nên cố gắng hết sức để ngăn không cho API bị khai thác. Sử dụng Proxy thay vì Accessors cho phép chúng tôi đánh cắp bất kỳ biến nào được tạo ra, bất kể tên của nó là gì. Được rồi, vì vậy chúng tôi biết các phiên bản cũ của trình duyệt đã bị tấn công trong một thời gian trước đây.

api facebook là gì

Đối với riêng Facebook API, nền tảng này cho phép các ứng dụng sử dụng các kết nối xã hội và các thông tin hồ sơ để làm cho các ứng dụng có thể kết nối với nhau một cách chặt chẽ hơn. Phương thức hoạt động của Facebook API cũng khá đơn giản và dễ tích hợp. Facebook sẽ gửi giao thức POST tới máy chủ Facebook API. Nó bao gồm một số các thông số theo yêu cầu như api_key của ứng dụng. Bên cạnh đó Facebook còn thêm vào tham số fb_sig để thông báo ứng dụng đưa ra yêu cầu. Bằng cách này tất cả các lời gọi API sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật, Facebook có thể xác minh các yêu cầu được gửi từ một ứng dụng đã được chấp thuận.

Rất mong được kết bạn với đông đảo anh em Designer gần xa. Xin chào, rất vui vì đã ghé thăm Blog Hồng, ngoài hoạt động trong lĩnh vực cơ khí xây dựng. Sau khi cấp quyền, bạn chọn fields là friends và submit thì sẽ nhận được danh sách bạn bè cùng sử dụng ứng dụng với mình.

Facebook coi các mối quan giữa các thực thể như là một “Đồ thị xã hội” . Facebook Graph API là cách chủ yếu để tải dữ liệu vào và lấy dữ liệu ra từ đồ thị xã hội của Facebook. Đó là một HTTP API cấp thấp mà bạn có thể sử dụng để truy vấn dữ liệu, post status, tải lên hình ảnh và một loạt các nhiệm vụ khác. Facebook Graph API là cách chủ yếu để lấy dữ liệu vào và ra khỏi đồ thị xã hội của Facebook. Đó là một HTTP API dựa trên mức độ thấp mà bạn có thể sử dụng để truy vấn dữ liệu, gửi những câu chuyện mới, tải lên hình ảnh và một loạt các nhiệm vụ khác mà một ứng dụng có thể cần phải làm. Từ Graph dịch ra có nghĩa là từ đồ thị cho nên Facebook Graph API là cách để lấy dữ liệu vào và ra khỏi đồ thị xã hội của Facebook.

api facebook là gì

Theo đó, việc đăng nhập vào hệ thống web site thông qua tài khoản Fb đang bị tạm ngừng. Những ứng dụng liên quan như Fb Store và những app phát triển từ bên thứ ba sở hữu sử dụng API thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng đều ko thể hoạt động. Đây rõ ràng là một vấn đề to, nhất là với những người bán hàng on-line trên Fb – những shop sở hữu tập khách hàng to và thường phải xử lý hàng hàng đơn hàng mỗi ngày.

Hầu như tất cả các yêu cầu đều được chuyển đến URL lưu trữ graph.facebook.com. Chỉ có video tải lên sử dụng graph-video.facebook.com. Người dùng vừa sử dụng giao diện này để đăng nhập vào tài khoản của họ. Graph API dựa trên HTTP nên API này hoạt động với bất cứ ngôn ngữ nào có thư viện HTTP, chẳng hạn như cURL và urllib. Conversion API có thể giúp nhà quảng cáo đo lường hiệu suất và phân bổ quảng cáo tốt hơn trong toàn bộ hành trình của khách hàng, từ khám phá đến chuyển đổi.

Đối với riêng Fb API, nền tảng này cho phép những ứng dụng sử dụng những kết nối xã hội và những thông tin hồ sơ để làm cho những ứng dụng sở hữu thể kết nối với nhau một cách chặt chẽ hơn. Phương thức hoạt động của Fb API cũng khá đơn thuần và dễ tích hợp. Fb sẽ gửi giao thức POST tới máy chủ Fb API. Nó bao gồm một số những thông số theo yêu cầu như api_key của ứng dụng.

api facebook là gì

Khi ai đó kết nối với một ứng dụng bằng cách Đăng nhập vào Facebook và đồng ý cấp quyền truy cập cho ứng dụng thì lúc đó ứng dụng sẽ lấy được mã truy cập tạm thời của người dùng đó. Facebook sẽ gửi một phương thức POST đến máy chủ Facebook API. Nó bao gồm một số các thông số yêu cầu như api_key của ứng dụng, session_key của người dùng đưa ra yêu cầu. Vì dữ liệu từ Conversion API ít bị ảnh hưởng hơn so với Pixel.

Thông tin mà Facebook trả lại là một tài liệu XML, từ đó lập trình viên của thể áp dụng API cùa Facebook vào vào ứng dụng của mình. Tuy nhiên vào đêm 27/3 vừa qua, nhiều trang fanpage lớn và dịch vụ trực tuyến đồng loạt thông báo về sự cố liên quan đến những ứng dụng phát triển trên nền tảng Facebook và Messenger ở Việt Nam. Theo đó, việc đăng nhập vào hệ thống website thông qua tài khoản Facebook đang bị tạm ngừng. Các ứng dụng liên quan như Facebook Shop và các app phát triển từ bên thứ ba có sử dụng API thu thập thông tin cá nhân của người dùng đều không thể hoạt động.

GraphAPIdựa trên HTTP nênAPInày hoạt động với bất cứ ngôn ngữ nào có thư viện HTTP, chẳng hạn như cURL và urllib. Bạn cũng có thể sử dụng GraphAPIngay trong trình duyệt của mình. Đến đây có lẽ các bạn cũng đã hiểu hơn về Facebook Graph API, vậy làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng được nó trong dự án của mình thì chúng ta cùng tiếp tục theo dõi nhé. Graph API dựa trên HTTP nên API này hoạt động với bất cứ ngôn ngữ nào có thư viện HTTP, chẳng hạn như JavaScript. Bạn cũng có thể sử dụng Graph API ngay trong trình duyệt của mình.

 • Điền đầy đủ thông tin của app cần tạo và nhấn Create App.
 • Facebook Graph API là cách chủ yếu để tải dữ liệu vào và lấy dữ liệu ra từ đồ thị xã hội của Facebook.
 • Sử dụng edges để lấy tập hợp các đối tượng khác được kết nối với node.
 • Mặc dù ES4 chưa bao giờ được phát hành, lỗ hổng này đã được sửa chữa bởi các trình duyệt chính ngay sau khi phát hiện ra nó.
 • Nhờ có API mà những lập trình viên ( người tạo ứng dụng ) có thể lấy thông tin về người dùng, group, ảnh….trên Facebook mà họ cần.
 • Đó là một HTTP Facebook API cấp thấp mà bạn có thể sử dụng để truy vấn dữ liệu, post status, tải lên hình ảnh và một loạt các nhiệm vụ khác.

Không tính đó Fb còn thêm vào thông số fb_sig để thông tin ứng dụng đưa ra yêu cầu. Bằng cách này tất cả những lời gọi API sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật, Fb sở hữu thể xác minh những yêu cầu được gửi từ một ứng dụng đã được chấp thuận. Thông tin mà Fb trả lại là một tài liệu XML, từ đó lập trình viên của thể ứng dụng API cùa Fb vào vào ứng dụng của mình.

Nếu người dùng tiếp tục, chúng tôi sẽ đổi mã cũ (mã Ứng dụng) lấy mã mới (mã người dùng). Sau đó, ứng dụng có thể dùng mã người dùng mới để tạo yêu cầuAPIĐồ thị, nhưng chỉ có thể truy cập ảnh, video và địa chỉ email của người dùng cụ thể đó. Thông qua Fb API, ta sở hữu thể lấy được thông tin về người tiêu dùng như là danh sách bạn bè, thông tin cá nhân, ảnh profile…. Nếu như họ cấp quyền cho ta truy cập trang cá nhân của họ.

Và nhận được kết quả, nó chứa thông tin về biểu tượng của facebook graph. Copy giá trị URL có trong kết quả và dán lên trình duyệt bạn sẽ có được icon đó. Ứng dụng đã sẵn sàng ngay bây giờ.Nhấp vào liên kết “Trang tổng quan hoặc Thông tin cơ bản” trong menu để xem id ứng dụng và bí mật. Như vậy bài viết này chúng tôi đã định nghĩa về API Facebook, cấu trúc API của Facebook….Và quan trọng hơn cả là cách lấy API Facebook từ Plugin nhanh, hiệu quả và chính xác.

Sau đó chuyển tới “Graph API Explorer”, nó cho phép bạn khám phá những gì mà Graph API mang tới cho bạn một cách trực quan. Điền đầy đủ thông tin của app cần tạo và nhấn Create App. Trang thông tin điện tử về Marketing và Kinh doanh tại Việt Nam. Bên phải màn hình là kết quả trả về sau khi bạn gửi request. Sử dụng fileds để chỉ định dữ liệu mà bạn muốn có trong phản hồi từ Facebook.

api facebook là gì

Bây giờ nó sẽ chuyển hướng đến trang “Thêm sản phẩm” và trong trang này, hãy nhấp vào nút “Thiết lập” trong “Đăng nhập Facebook”. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, rất mong nhận được góp ý từ các bạn. Chúc các bạn thành công, nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Để hiểu thêm bài viết mọi vấn đề về API của Facebook, bạn hãy đọc bài viết này nhé. Được nổi lên trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Workday Consumer là khái niệm mô tả nhóm những người tiêu dùng liên tục thay… Và cho phép các trang web trích xuất dữ liệu JSON từ các API đó.

Top