art director là gì

Thêm vào đó, qua quá trình hướng dẫn, Art Director sẽ có một team mạnh hơn nhờ tần suất giao tiếp trong team cao hơn, từ đó hiểu ý nhau hơn. Tùy thuộc vào loại việc làm mà ứng viên tìm kiếm, các công ty có thể có thêm một số tiêu chí về tính đủ điều kiện liên quan đến hoạt động của họ. Luôn để mắt đến “thành phẩm” trong khi bám sát concept và cho phép Photographer được có khoảng trống sáng tạo của riêng họ. Nghệ thuật làm một khái niệm sẽ khiến nhiều bạn đắn đo và suy nghĩ để tìm cho mình một câu trả lời đúng nhất về định nghĩa của nó. Để giải đáp những thắc mắc này bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kiến thức để bạn có thể hiểu đúng về nghệ…

 • Làm sao để có một ý tưởng mới nhất, đem lại sự khác biệt, không được trùng lặp với các tác phẩm đã có trên thị trường.
 • Art Directorkhông chỉ là một chức danh dành riêng cho ngành quảng cáo.
 • Đam mê công việc sẽ khiến bản thân không ngừng cống hiến để làm công việc của mình trở nên tốt hơn.
 • Phải chấp nhận bước ra khỏi sự an toàn để có thể đạt lên những tầm cao mới.

Art Director là một chức danh có mặt trong hầu hết các lĩnh vực sáng tạo, từ thiết kế đồ họa, thiết kế web cho đến tiếp thị, quảng cáo, xuất bản, phim và truyền hình, trò chơi điện tử. Art Director dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giám đốc nghệ thuật, là người phụ trách các yếu tố nghệ thuật thị giác trong một tác phẩm. Đây có thể là một bộ phim, vở kịch, hoạt hình hoặc bất cứ thứ gì sáng tạo khác có sử dụng các hiệu ứng hình ảnh nghệ thuật. Có rất nhiều người hay bị nhầm lẫn Art Director – giám đốc nghệ thuật với Creative Director – giám đốc sáng tạo.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Art Director Trong Tương Lai?

Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời về Art Director, cùng các vấn đề liên quan đến Art Director trong bài viết này. Bất kỳ lĩnh vực nào, cũng đều có người có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng để phát triển và Art Director cũng không phải ngoại lệ. Người có sức ảnh hưởng là người có thể thuyết phục được những người khác đồng ý với ý kiến, quan điểm mà họ đưa ra. Để làm được điều đó, Art Director phải chứng minh được những việc mình đã làm, những dự án, sản phẩm có được kết quả tốt mới có thể thuyết phục được mọi người. Để có được điều này, Art Director phải có những dự án, sản phẩm, kết quả ấn tượng để có thể khiến người khác bị “thuyết phục” và nghe theo. Điều này càng cần thiết hơn khi họ được làm việc với những nhà chuyên môn, những họa sĩ, nhiếp ảnh, nhân viên kỹ thuật… – những người có cái tôi nghệ thuật cao.

Có thể nói, trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo, đặc biệt là quảng cáo,Copywriter và Art Directorlà đôi bạn thân. Họ là những người năng động, tràn ngập ý tưởng và thường xuyên phải chịu áp lực công việc lớn. Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng mà tất cả mọi người đều cần. Khi nói đến kinh doanh và nếu có khách hàng giao deadline cho bạn, bạn buộc phải học cách quản lý thời gian trong thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và biết ai cần làm gì và trong thời gian nào thì nhiệm vụ và dự án sẽ hoàn thành nhanh hơn bạn nghĩ.

Art Director cũng sẽ làm việc với nhân viên nghệ thuật và thiết kế trong các Agency quảng cáo, các công ty quan hệ công chúng và xuất bản sách, tạp chí hoặc báo để tạo ra thiết kế và bố cục phù hợp. Họ cũng làm việc với các nhà sản xuất và giám đốc sản xuất sân khấu, truyền hình hoặc phim để giám sát các thiết kế. Công việc của họ đòi hỏi họ phải hiểu các yếu tố thiết kế của các dự án, truyền cảm hứng cho các nhân viên sáng tạo, theo dõi về ngân sách và đúng thời hạn.

Đây đều là hai vị trí quản lý cấp cao và đều yêu cao về sự sáng tạo. Tuy nhiên, hai vị trí công việc này cũng có sự khác nhau chứ không phải là cùng một vị trí trong doanh nghiệp như nhiều người vẫn nghĩ. Trong sản xuất phim, Art Director kết hợp với các đạo diễn để xác định đạo cụ/hình ảnh nào sẽ cần thiết cho bộ phim và phong cách mà bộ phim nên có. Họ thường cần một nhân viên trợ lý hoặc các nhà thiết kế để hoàn thành sản phẩm của mình. Và vì vậy kĩ năng đối ngoại, và quản lý để đảm bảo các bên thứ ba có thể deliver đúng deadline và chất lượng đã cam kết cũng là môt trong những trách nhiệm của Art Director. + Art Director là người xác định các yếu tố về thiết kế sẽ được sử dụng để hoàn thành sản phẩm, xác định các hình ảnh và yếu tố nghệ thuật, cũng như cách thể hiện để tạo ra một sản phẩm nghệ thuật tốt nhất.

Sự Khác Nhau Giữa Creative Director Và Art Director Là Gì?

Cùng đều là những người sáng tạo tuyệt vời nhưng Art Director giống như trưởng nhóm hơn, họ phải biết cách làm sao có thể dung hòa được những “cá tính sáng tạo” riêng biệt của từng người trong khuôn khổ. Điều này đặt ra yêu cầu ở một Art Director phải xây dựng được tầm ảnh hưởng của mình, hiểu được những sắc màu riêng biệt đó và truyền cảm hứng đến từng cá nhân, thậm chí là cố vấn làm sao để bức tranh được hài hòa nhất. Đó là khả năng trình diễn một loạt những công trình thể hiện phong cách định hướng nghệ thuật mà bạn sử dụng và phấn đấu đạt tới. Ông là nhà sáng lập Blimp Creative cùng với các chuyên gia sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế, copywriting cho ngành công nghiệp web và di động. Art Director (Giám đốc nghệ thuật) là công việc mơ ước được nhiều designer mới ra trường khao khát, nhưng vị trí này thực sự đảm trách những nhiệm vụ gì?

art director là gì

Công việc của họ đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về các yếu tố thiết kế của các dự án để từ đó truyền cảm hứng cho những nhân viên sáng tạo. Ở một số doanh nghiệp thì Art Director còn chịu trách nhiệm phát triển ngân sách và công việc cho đúng thời hạn. Art Director làm việc trong nhiều ngành khác nhau và tính chất công việc cũng khác nhau ít nhiều phụ thuộc vào ngành. Tuy nhiên, hầu hết các Art Director đều thiết lập phong cách nghệ thuật và hình ảnh trực quan cho từng dự án và giám sát nhân viên thiết kế, nghệ sĩ, nhà biên kịch, nhiếp ảnh gia, biên tập viên, chịu trách nhiệm tạo ra các tác phẩm, sản phẩm.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn chủ đề nóng bỏng đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy luôn cố gắng để sớm chinh phục được vị trí công việc này nhé. Cân đối trong việc sử dụng tài chính của doanh nghiệp cũng như khách hàng để cho ra những sản phẩm được thiết kế đúng nguyện vọng khách hàng. Rất nhiều trường hợp có thể xảy ra bất ngờ nên bạn phải có khả năng ứng biến tình huống trong công việc. Ví dụ điều gì xảy ra khi các bản photoshop của một dự án bị treo trước ngày ra mắt sản phẩm? Art director phải là người dự liệu trước được những vấn đề này và luôn lưu trữ bản sao dữ liệu trên thiết bị lưu trữ đám mây.

Để chọn được diễn viên phù hợp thì đạo diễn, biên kịch cần có một quy trình tuyển dụng diễn… Tóm lại, Art Director không nhất thiết phải là người giỏi chuyên sâu tất cả các chuyên môn nhất, nhưng họ sẽ cần là người có hiểu biết cơ bản, đồng thời có khả năng định hướng và làm việc với người giỏi hơn mình trong từng chuyên môn riêng biệt đó. Đây là dạng công việc phổ biến nhất và có lẽ, có lẽ thôi, do sự phổ biến này nên mới có sự mông lung khi định nghĩa về vị trí Art Director, cũng như nhập nhằng khi so sánh Graphic Designer với Art Director ở Việt Nam. Art Direction là KĨ NĂNG đưa ra các định hướng thẩm mỹ chính đáng, và có chủ đích trong thiết kế và mỹ thuật, trước tiên là cho bản thân, sau đó là cho người khác. Phối hợp các hoạt động với các phòng ban nghệ thuật, sáng tạo khác. Qua những chia sẻ trên bạn không còn bị nhầm tưởng hai vị trí này với nhau trong doanh nghiệp và bạn chắc chắn rằng sẽ không còn bị nhầm lẫn hai vị trí này với nhau nữa đúng không.

Creative Director là người có sự ảnh hưởng lớn đến toàn bộ đội ngũ sáng tạo. + Thông qua thiết kế đồ họa giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng công chúng, và người tiêu dùng. + Là một Art Director bạn cần học cách về quản lý nhân viên sao cho hiệu quả, tận dụng các kỹ năng của nhân viên. Phê bình để không ngừng thay đổi tốt hơn và theo chiều hướng phát triển tích cực hơn. + Art Director là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để hiểu những mong muốn của họ về một sản phẩm nghệ thuật, và hướng đi mà họ mong muốn cũng như bàn về ý tưởng xây dựng sản phẩm cho họ. Art director là những người máu nghệ thuật nên sự sáng tạo được coi là tài sản lớn nhất trong các thiết kế của họ.

Sáng tạo (và thậm chí là điên đồ) được coi là tài sản lớn nhất trong thiết kế. Chúng ta phải bước ra khỏi ranh giới của sự an toàn để đạt được tầm cao mới. Và, những gì có thể trở thành nhiên liệu cho những sáng tạo không ngừng như vậy? Bạn cần phải đam mê công việc của mình và không ngừng cống hiến, kết hợp với kinh nghiệm, vị trí Art Director sẽ không còn trở nên quá xa vời. Khi nói đến Art Director và ngành nghệ thuật đồ họa nói chung, giáo dục chính quy thường đóng một vai trò nhất định trong việc tìm kiếm một công việc.

Hai vai trò khác nhau ở chỗ Designer quan tâm hơn đến việc thực thi, trong khi Art Director – Giám đốc nghệ thuật quan tâm đến chiến lược đằng sau việc thực thi đó”. Để có thể làm tốt công việc của Art Director thì chuyên môn về Art Direction bắt buộc bạn phải học sâu rồi, nhưng bên cạnh đó thì học và tìm hiểu thêm càng nhiều lĩnh vực trong và ngoài ngành càng tốt. Kinh nghiệm sống phong phú là tài sản lớn nhất của một Art Director. + Thiết kế đồ họa giúp thu hút ánh nhìn của đọc giả với tác phẩm của bạn, chẳng hạn như một cuốn sách du chưa biết nội dung có gì nhưng bìa sách rất thú hút sẽ kích thích sự tò mò về nội dung của các độc giả. Chính vì thế, đam mê là yếu tố cần thiết để mọi người có sáng tạo. Đam mê công việc sẽ khiến bản thân không ngừng cống hiến để làm công việc của mình trở nên tốt hơn.

 • Ngoài ra kỹ năng thực tế cũng là điều cần có, chính vì thế, để trở thành một Art Director buộc bạn phải bắt tay vào làm và không ngừng học hỏi.
 • Ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc đáng kể trong lĩnh vực mà họ muốn tham gia với tư cách là Art Director.
 • Ngoài ra, Art Director cũng làm việc với các nhà sản xuất truyền hình, sân khấu để giám sát các thiết kế.

Đây là vị trí công việc đòi hỏi các Art Director cần có sự sáng tạo, am hiểu và làm việc với các giám đốc sản xuất sân khấu, hình ảnh, truyền hình, phim ảnh, audiophileđể giám sát và thiết kế sản phẩm phù hợp với chương trình. Để dễ hình dung, ta có thể so sánh Art Director với đầu bếp – người có khả năng nhuần nhuyễn trong việc hun đúc các nguyên liệu với nhau để tạo ra một thực đơn gồm toàn những món ăn thú vị. Chúng ta đều biết, mỗi designer đều luôn thể hiện cá tính và phong cách thiết kế riêng của mình trong từng sản phẩm.

 • Nhiều người rất thích khoe khoang về bản thân, nên bạn chỉ việc gợi ý cho họ “nổ” bằng cách xin lời khuyên và xâm nhập vào đầu óc họ!
 • Vì thế, trách nhiệm của Art Director là phải biết, phải hiểu được những điểm riêng biệt không trộn lẫn mà mỗi thành viên trong nhóm đem lại, sau đó cẩn thận kết hợp chúng với nhau để cuối cùng tạo ra “bản nhạc” hài hòa, có trầm có bổng, có rạo rực có du dương.
 • Xem xét và phê duyệt thiết kế, tác phẩm nghệ thuật, đồ họa và nhiếp ảnh do các nhân viên thực hiện.
 • Học hỏi không ngừng là cách tốt nhất để phát triển bản thân trong một lĩnh vực.

Tuy nhiên, nếu được làm việc đúng nơi, cộng tác đúng người, điều này sẽ chẳng còn đáng bận tâm. Gặp gỡ khách hàng để nắm rõ nhu cầu của họ về các tác phẩm nghệ thuật, qua đó xây dựng ý tưởng chung. Art Director luôn là đích đến của mọi Designer, thế nhưng hoàn toàn chẳng có công thức nào cho việc trở thành một Art Director thành công. Không có ngôi trường, khóa học hay cuốn sách thiết kế nào định nghĩa được các bước để Designer có thể “phát triển” thành Art Director. Sáng tạo (thậm chí cả khi mọi người cho đó là điên rồ) được coi là tài sản lớn nhất trong thiết kế. Chúng ta phải bước ra khỏi ranh giới của sự an toàn để đạt được những tầm cao mới.

Khai thác trí sáng tạo là một trong những điểm cộng tuyệt vời cho ngành nghề của chúng ta. Hãy bước ra ngoài kia và làm thứ gì đó thật khác biệt theo cách của bạn. Làm việc chặt chẽ với Photographer và chia sẻ những ý tưởng truyền tải tính sáng tạo.

art director là gì

Ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc đáng kể trong lĩnh vực mà họ muốn tham gia với tư cách là Art Director. Trên đây là những chia sẻ đến bạn đọc về Art Director là gì và những yếu tố cần có của một Art Director, những vấn đề xoay quanh vị trí mới mẻ này tại Việt Nam. Những người leader, người lãnh đạo luôn nhìn thấy nhiều và tầm nhìn xa hơn những người khác.

art director là gì

Ngay cả khi bạn tốt nghiệp hoặc đang ở mức nhân viên Junior, bạn có ít hoặc gần như chưa hoàn thành dự án nào cũng không nên bỏ qua bước này. Một vài dự án tuyệt vời sẽ là một những ví dụ đại diện tốt cho kỹ năng của bạn và sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang mong muốn thành công trong công việc này. Những điều này giúp bạn tạo ra nhiều kết nối hơn và cuối cùng tiếp cận đúng người. + Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi bạn còn cần kỹ năng làm việc nhóm để tạo ra được một sản phẩm tốt nhất. + Là một giám đốc nghệ thuật – Art Director bạn cần có sự sáng tạo và niềm đam mê với nghề để có thể tạo ra được sản phẩm độc nhất, hướng đến được hiệu quả tốt nhất. Hầu hết các Art Director hiện nay đều có xuất phát điểm từ người làm sáng tạo nghệ thuật hay nhà thiết kế, do đó họ có khả năng sáng tạo và đam mê tuyệt vời.

Có rất ít trường học đào tạo về ngành nghề này cũng như rất ít doanh nghiệp có vị trí này. Thường sẽ mắc phải một sai lầm cơ bản trong quy trình sáng tạo của họ, đó là cắm đầu làm theo cảm tính (làm dựa trên CẢM GIÁC như vầy sẽ đẹp) mà không xây dựng nền tảng cho sản phẩm của mình, công đoạn này thường được biết đến với tên gọi là “xây dựng concept”. + Bạn cần là một người thích nghĩ tốt với môi trường làm việc năng động như sản xuất và sản tạo nghệ thuật.

Art Director giám sát công việc của các nhà thiết kế và các nghệ sĩ, những người tạo ra hình ảnh cho truyền hình, phim, buổi biểu diễn trực tiếp, trò chơi điện tử hoặc quảng cáo. Họ xác định phong cách, giai điệu tổng thể, mong muốn cho từng dự án. Từ đó xác định tầm nhìn đối với người trực tiếp thực hiện hình ảnh, ví dụ như ảnh minh họa, ảnh chụp, ảnh đồ họa, đồ thị và biểu đồ trên sân khấu hoặc phim. Art Director là người có nhiệm vụ chính là chịu trách nhiệm về phong cách lẫn hình ảnh trên các sản phẩm, ấn phẩm quảng bá hình ảnh. Art Director trực tiếp tạo ra thiết kế và chỉ đạo, giám sát đội ngũ phát triển những tác phẩm đó. Art Directorthường là những người tốt nghiệp các trường hoặc trung tâm đào tạo về thiết kế.

Mặt khác, ngoại việc học thì kỹ năng thực tế là những thứ được đánh giá cao trong công việc. Để có được kỹ năng thật tốt, bạn cầm tìm hiểu và bắt tay vào thực hành. + Thông qua thiết kế đồ họa giúp bạn thể hiện cá tính và đưa ý tưởng của bản thân thành sản phẩm có thể sử dụng được chứ không còn là một sản phẩm của trí tưởng tượng.

Bự soạn bài này với hy vọng giúp bạn vẽ ra được một bức tranh tổng quát và rõ ràng hơn về công việc mà Bự và các Art Directors đang làm. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Phải luôn linh hoạt, vì mọi thứ hiếm khi chịu tuân thủ chính xác lịch trình. Nghe như một câu hỏi đơn giản, nhưng để định nghĩa vai trò của công việc này trong một hai từ quả là điều khó khăn. Tạm thời vậy trước đã, làm được 3 cái này đi, rồi inbox Bự chỉ tiếp cho hen.

Cuối cùng, sau khi đã có tất cả thông tin và định hướng Bự & Team cần (thường đi kèm với xác nhận từ khách hàng), Bự & Team mới bắt tay vào thiết kế ra logo trên, sau đó các bước sau thì các bạn biết rồi, khỏi nói nha. Xác định những hình ảnh, nghệ thuật hoặc các yếu tố được sử dụng. + Art Director là người phối hợp với các phòng ban khác nhau để hoàn thành tốt và đưa ra được sản phẩm cuối cùng theo đúng yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Bạn là người của thế hệ mới, thế nên hãy cứ chộp lấy những công trình đã hoàn tác, phát triển và làm ra những phiên bản khác còn “ngon” hơn cả trăm lần! Kiếm một vài ý tưởng “hoang dã” một chút, để chúng “nhào lộn” với nhau và cho ra một ý tưởng đầy tính “dị nhân” khác thừa sức hạ gục thế giới.

art director là gì

Sinh viên của các lĩnh vực khác cũng có thể trở thành Art Director, tuy nhiên những người xuất thân từ dòng thiết kế thường được ưu tiên hơn. + Thực hiện việc giám sát các hoạt động thiết kế của nhân viên để đảm bảo làm đúng tiến độ và đúng với ý tưởng được đưa ra. Công việc sáng tạo đòi hỏi Art Director cũng cần phải luôn cập nhật xu hướng sáng tạo liên tục trước khi bị “tụt hậu” lại phía sau. Bởi lĩnh vực nghệ là một lĩnh vực cực kỳ khốc liệt, một nơi luôn đòi hỏi những tư duy đỉnh cao, những ý tưởng đột phá.

Nắm bắt được hình ảnh và chất nghệ thuật về thiết kế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ở mức tối đa. Để đạt được sự thăng tiến trong công việc là điều mong muốn không phải của bất cứ riêng ai, ngành sáng tạo cũng vậy. Còn điều gì giá trị hơn khi bạn có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người dùng thông qua các sản phẩm của mình. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hình dung về vai trò công việc cơ bản của Art Director; sự khác biệt giữa việc chỉ đạo nghệ thuật và thiết kế thông qua cách tư duy và đặt câu hỏi. Một trong những thử thách chính của Art Director, cho dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng phải đối mặt là “phiên dịch” các thông điệp, cảm xúc, khái niệm và ý tưởng sang ngôn ngữ hình ảnh, một cách chính đáng và có chủ đích. Bắt buộc đối với cá nhân đó ít nhất phải có bằng cử nhân về thiết kế.

 • Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà công việc của Art Director cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.
 • Tuy đều là người sáng tạo ra hình ảnh nhưng Creative director làm công việc lên ý tưởng còn Art director sẽ biến những ý tưởng đó thành sản phẩm cụ thể.
 • Một Art Director tự nhận “nắm trong tay quyền sinh quyền sát” chẳng qua cũng chỉ như một gã quản lý thích được tôn vinh.
 • Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, chất lượng đào tạo tốt nhất.
 • Hy vọng sẽ giúp bạn có kiến thức để trở thành một Art Director trong tương lai.

Bạn phải có khả năng quản lý, đánh giá công việc, đảm bảo deadline, sử dụng đúng mức ngân sách cho phép. Nhưng điều quan trọng nhất, bạn phải biết truyền cảm hứng, đưa ra lời khuyên và cố vấn cho những người mình lãnh đạo. Phân biệt Art Director và Creative Director Art Director và Creative Director được đánh giá là khá giống nhau vì đây đều là hai vị trí cấp cao và có liên quan tới nghệ thuật sáng tạo. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây hoàn toàn là hai công việc khác nhau. Tạo dựng concept dựa trên ý tưởng mà người dùng đưa ra hay các chủ đề cho bài hát, chụp hình … Đây là cách trực quan nhất giúp người xem khi nhìn qua sản phẩm có thể hiểu hơn được nội dung truyền tải.

art director là gì

Nếu trong nhóm không có ai đảm nhận vị trí Producer, thì Art Director là bạn phải lên kế hoạch về nhân sự, địa điểm và “đồ nghề” cần thiết cho công cuộc sáng tạo. Với Jenny, điểm khác biệt lớn nhất để trở thành Art Director thay vì Graphic Designer là bạn làm việc cùng con người nhiều hơn máy tính. Vì thế, cô gọi ngành công nghiệp sáng tạo là “ngành công nghiệp con người”, trong đó sự hợp tác và trở thành cộng sự là chìa khóa đem lại một công việc thú vị. Ngành công nghiệp sáng tạo là “ngành công nghiệp con người”, trong đó sự hợp tác và trở thành cộng sự là chìa khóa đem lại một công việc thú vị.

Là Art Director, bạn phải là có óc lãnh đạo – trở thành một người truyền cảm hứng, tầm nhìn về mỹ thuật cho nhóm thiết kế của mình. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ mình là “đầu đàn”, là kẻ bất khả chiến bại, bởi thói tự mãn đó sẽ dẫn đến cả tá thất bại xấu hổ. Bạn phải biết nhận ra tài năng của mọi người quanh, đặc biết là nhân viên cấp dưới của minh, đồng thời học cách khai thác “tài năng tiềm ẩn” trong họ và kể cả bản thân. Một Art Director tự nhận “nắm trong tay quyền sinh quyền sát” chẳng qua cũng chỉ như một gã quản lý thích được tôn vinh. Có thể nhìn thấy những điều sâu hơn và xa hơn những người khác thì đó là những người có tố chất để trở thành một người giám đốc sáng tạo.

art director là gì

Có rất hiếm trường đào tạo chuyên ngành này do vậy bạn có thể học các ngành nghệ thuật nói chung và tìm hiểu qua internet để cập nhập xu hướng thị trường cũng như các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực bạn hoạt động. Bên cạnh việc học kiến thức qua sách vở thì cũng cần làm việc thực tế để nâng cao sự hiểu biết. Trên thực tế, họ phải quản lý đội ngũ thiết kế của họ ngay cả khi họ thực sự không có nhiều thời gian. Khi ai đó phạm sai lầm, chậm deadline, khi ai đó chỉ trích công việc của bạn và khi ai đó đang kéo cả đội ngũ tụt lại phía sau, bạn – người quản lý phải xử lý tất cả những vấn đề này. Trên hết, bạn cần học cách lắng nghe và đưa ra các giải pháp cho nhóm của mình, giúp mọi người teamwork hiệu quả hơn. Creative Director phải là người có nhiều ý tưởng hay và nổi bật để phát triển đội ngũ của mình mạnh hơn nhằm đảm bảo tiến độ công việc đúng theo những gì đã đặt ra.

Art Director (giám đốc nghệ thuật) là người chịu trách nhiệm về phong cách và hình ảnh trực quan trên các tạp chí, báo, bao bì sản phẩm, sản xuất phim và truyền hình. Họ tạo ra thiết kế tổng thể, chỉ đạo và giám sát đội ngũ phát triển các tác phẩm nghệ thuật hoặc bố cục. Art Director làm việc cho các công ty quảng cáo, truyền thông, cho các nhà xuất bản tạp chí, báo hoặc các công ty dịch vụ thiết kế chuyên dụng, các ngành công nghiệp nhà hát, video và phim.

Ví dụ, điều gì xảy ra khi Photoshop của nhà thiết kế của bạn bị treo ngay trước khi kết thúc một dự án, và tất cả dữ liệu và tệp bị xóa? Art Director phải lường trước điều này có thể xảy ra trong nhóm do vậy họ sẽ giữ bản sao của các tệp quan trọng hoặc lưu trữ chúng trên thiết bị lưu trữ đám mây. + Bạn cần là một người có khả năng sáng tạo tốt, và thể hiện sự sáng tạo của bản thân vào hiện thực các sản phẩm của mình để tạo ra một sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất. Họ phải bước ra khỏi ranh giới của sự an toàn để đạt được tầm cao mới.

Khi nói đến Art Director, và ngành nghệ thuật đồ họa nói chung, giáo dục chính quy thường đóng một vai trò nhất định trong việc tìm kiếm một công việc. Mặt khác, ngoài việc học, kỹ năng thực tế là những gì được đánh giá cao trong công việc. Để có được kỹ năng, chúng ta cần phải tìm hiểu và thực sự bắt tay vào làm.

Những người có tầm nhìn xa và những người đổi mới sẽ luôn có thể cải thiện những khó khăn hiện tại vì họ có thể nhìn ra những gì những người khác không thể. Họ có thể cải tổ lại cả bộ máy nếu chúng đang đi không đúng hướng. + Đầu tư cho các ý tưởng chất lượng và phù hợp sẽ giúp bạn có được một yếu tố quan trọng để thành công.

Lười làm thì bạn vẫn có giá trị nếu biết biến cái lười đó thành giải pháp thông minh và được việc, nhưng Art Director mà lười học thì đa số bỏ nghề hết rồi. Art Director càng không phải là một chức giám đốc chỉ vì nó có chữ “Director” ở trong đó. Thì xin chúc mừng, bạn chính là một trong những đối tượng có tiềm năng cao để theo đuổi con đường làm Art Director. Ed Robinsons cũng liệt kê ra 4 phẩm chất ông thường tìm kiếm ở các ứng viên Art Director. Copywriter chỉ cần giấy và bút còn Art Director đầu tư bảng vẽ Wacom. Bự hy vọng bài viết này có thể giúp bạn vẽ ra được một bức tranh tổng quát và rõ ràng hơn về Art Direction cũng như công việc Art Director này.

Top