brand personality là gì

Bởi khách hàng hiện nay ngoài quan tâm đến các yếu tố vật chất thì giá trị cảm xúc của họ cảm nhận được cũng quan trọng không kém. Sau khi đã có danh sách tổng hợp, bạn sẽ lên kế hoạch dài hạn để thể hiện tính cách thương hiệu rõ ràng nhất. Quá trình tổng hợp chắc chắn sẽ có rất nhiều đáp án khác nhau từ nhiều cá nhân trong tập thể. Và bạn sẽ đưa ra quyết định đâu là tính từ phù hợp nhất để phát triển cùng chiến lược thương hiệu trong tương lai. Ví dụ như Google, chúng ta dễ dàng gán cụm từ “thông thái” cho trang tìm kiếm thông tin khổng lồ này.

Từ nhận bộ diện thương hiệu, sản phẩm, hoạt động truyền thông cần đảm bảo sự nhất quán. Các chiến dịch quảng cáo do công ty khởi xướng đã đặt tên cho xe máy là những cỗ máy tồi tệ và cứng rắn. Và tươi sáng đã giúp Harley Davidson xây dựng cá tính thương hiệu của mình.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích nhiều trong việc tạo dựng và xây dựng tính cách cho thương hiệu của bạn. Điều này còn ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng và tạo ra lòng trung thành đối với thương hiệu. Ví dụ, Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ thương hiệu cho Sun life Việt Nam, công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ. Chọn sự chân thành làm tính cách thương hiệu của mình, để thu hút những người tiêu dùng nữ tính. Brand Personality (tính cách thương hiệu)là tập hợp các đặc điểm, đặc tính của con người được gán cho thương hiệu nào đó để tạo sự khác biệt. Trong quá trình tổng hợp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các tính từ khác nhau và từ đó lựa chọn ra các tính từ phù hợp nhất để xây dựng chiến lược thương hiệu sao cho hiệu quả.

Về cơ bản, đó là một tập hợp các đặc điểm hoặc tính cách của con người được gán hoặc gắn vào một thương hiệu. Hướng dẫn các cách tiếp cận khách hàng hiệu quả trên zalo, tăng tỷ lệ quảng bá sản phẩm, dịch vụ, từ đó nâng cao nhân biết thương hiệu và… Lên kế hoạch dài hạn để thể hiện tính cách thương hiệu rõ ràng nhất. Để tạo ra cảm giác ổn định và an toàn cho khách hàng thì những “ông lớn” như Microsoft, Rolex, Mercedes-Benz đều cố gắng xây dựng hình ảnh cá nhân đậm tính tổ chức và trách nhiệm.

Personality) là các tính cách, đặc trưng của con người được gán cho thương hiệu, nhằm dễ dàng tạo ra mối liên kết với người tiêu dùng. Tính cách thương hiệu là một tập hợp các đặc điểm của con người được quy cho tên thương hiệu. Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi hơn với tệp khách hàng tiềm năng. Hay với Walt Disney, tính cách của thương hiệu phim hoạt hình đình đám thế giới này là gì?

Điều đó đã đóng góp rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu Apple. Nhắc đến “quả táo khuyết”, người ta lại nhớ đến những sản phẩm có thiết kế hiện đại, trang nhã từ bao bì sản phẩm, đến cả các ấn phẩm marketing của hãng. Thương hiệu của một doanh nghiệp cũng giống như thương hiệu của cá nhân.

Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của Vũ Digital. Sau đó, bằng cách điều chỉnh các thiết kế, kế hoạch truyền thông kinh doanh của doanh nghiệp bạn để phù hợp với tính cách và thương hiệu lý tưởng mong muốn. Khi xây dựng những phẩm chất cho một thương hiệu, bạn nên gắn thương hiệu đó với những tính cách đặc trưng của một con người để giúp truyền tải thông điệp tới khách hàng dễ dàng hơn. Thương hiệu là cách thức mà một công ty, tổ chức hoặc cá nhân tạo nên, và được cảm nhận hữu hình, hoặc vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó. Thương hiệu không đơn giản là một cái tên, một câu khẩu hiệu, một biểu tượng. Thương hiệu là sự cảm nhận, nhận biết sản phẩm, hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên.

Đó là lý do vì sao Dior luôn làm chao đảo các tín đồ thời trang mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Ở thời đại gen Z, khách hàng không còn hứng thú quá nhiều tới vật chất nữa mà họ mong muốn được đáp ứng nhu cầu cảm xúc nhiều hơn. Cho nên, tính cách thương hiệu xây dựng nên để nhân hoá thương hiệu như một người bạn gần gũi với khách hàng. Khi cảm nhận được giá trị từ tính cách thương hiệu, khách hàng dễ dàng gắn kết và đồng hành cùng thương hiệu lâu dài. Brand Attribute là các đặc tính, thuộc tính của thương hiệu ví dụ như Volvo là An toàn; Mercedes là Sang trọng. Là một tập hợp duy nhất các liên kết thuộc tính mà các nhà chiến lược thương hiệu mong muốn tạo ra và duy trì.

brand personality là gì

Brand Personality sẽ tạo nên màu sắc cho tiếp thị, quảng cáo, truyền thông, sản phẩm. Đó sẽ là trải nghiệm mà khách hàng mong muốn khi mua sản phẩm/dịch vụ nào đó. Cho nên, bạn cần biết giai điệu nào bạn muốn truyền tải đến mọi người trong nhóm tiếp thị, PR để họ góp phần xây dựng tính cách đó. Đối với các nhãn hiệu thời trang, tính cách thương hiệu lại thường gắn với “đẳng cấp, sang trọng”. Một dẫn chứng rõ ràng nhất đến từ Dior – thương hiệu thời trang của Pháp. Dòng thiết kế giới hạn, phụ kiện thời trang, trang sức, nước hoa, Mỹ phẩm…, các sản phẩm của Dior đều khiến tất cả người tiêu dùng đồng tình về độ đẳng cấp khác biệt.

Tầm Quan Trọng Của Brand Personality Là Gì?

Hình ảnh chuột Mickey, các nàng công chúa và slogan “The happiest place on Earth”, tất cả khiến chúng ta liên kết Walt Disney với tính cách “hài hước”, vui vẻ… . Carhartt là doanh nghiệp chuyên cung cấp đồ bảo hộ cho dành cho cả nam và nữ công nhân tại Hoa Kỳ từ năm 1889. Carl Jung – Một nhà tâm lý học nổi tiếng chính là “cha đẻ” của mô hình này. Nó được xây dựng với 12 hình mẫu mang những đặc điểm và giá trị hoàn toàn khác biệt.

brand personality là gì

Đây là chiến dịch lâu dài, và bạn cần tốn nhiều sức lực để có thể định vị cá tính này trong nhận thức khách hàng. Bạn có thể đã bắt gặp một số người quảng cáo trên mạng xã hội rằng họ sẽ đến Starbucks như một biểu tượng của sự trưởng thành và tinh tế. Đó là thuật ngữ trong Marketing dịch ra có nghĩa là tính cách của thương hiệu.

Thông qua những thay đổi giao diện trên website, tạo logo, bố cục hài hòa, phù hợp để tạo nên mức độ chuyên nghiệp và bám sát tính cách đó của thương hiệu bạn. Bàn bạc với các thành viên trong nhóm về từng nhóm từ bạn vừa sắp xếp, chọn ra 5 tính từ diễn tả chính xác giá trị và văn hóa của doanh nghiệp bạn. Johnson & Johnson, UNICEF, Heinz… là những thương hiệu đi theo mô hình này với những đặc điểm như chu đáo, dịu dàng, vị tha… tạo cho người dùng cảm giác an toàn và được thấu hiểu. Trái ngược với sự tinh tế, mềm mại thì nhiều doanh nghiệp lại hướng đến sự nam tính, mạnh mẽ, bền bỉ. Timberland, Land Rover và Levi’s… là một số cái tên ưa chuộng cá tính này.

Điều này là do tính cách thương hiệu dẫn đến tăng giá trị thương hiệu. Nó cũng là yếu tố then chốt của bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào. Ngày nay, khách hàng không còn hứng thú tới vật chất nữa mà họ mong muốn sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cảm xúc nhiều hơn.

Quy Luật Khi Thu Hút Khách Hàng Mới

Để mang tới niềm vui và tiếng cười cho khách hàng M&M’s, IKEA, Fanta đều cố gắng xây dựng một mô hình hài hước, tinh nghịch và vui tươi. Tôi đồng ý thông tin cá nhân mà tôi cung cấp được Vũ Digital dùng để liên hệ và cung cấp thông tin trong tương lai. Việc gắn kết mình với một thứ thân thuộc, có tính cách và bản sắc riêng bao giờ cũng dễ dàng hơn việc liên kết với một thực thể xa lạ và vô cảm. LVMH, Prada và Cartier đang cùng hợp tác để cung cấp giải pháp blockchain cho khách hàng muốn tìm kiếm thêm tính xác thực… Được nổi lên trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Workday Consumer là khái niệm mô tả nhóm những người tiêu dùng liên tục thay… Instagram Reels là tính năng mới của Instagram cho phép người dùng tạo video dưới 15s trên Feed.

 • Cơ bản là tư tưởng thương hiệu cần được củng cố thường xuyên để làm cho nó trở nên tinh vi.
 • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
 • Cho nên, bạn cần biết giai điệu nào bạn muốn truyền tải đến mọi người trong nhóm tiếp thị, PR để họ góp phần xây dựng tính cách đó.
 • Về cơ bản, đó là một tập hợp các đặc điểm hoặc tính cách của con người được gán hoặc gắn vào một thương hiệu.
 • Mặc dù hai đặc điểm này không loại trừ lẫn nhau, hãy chọn từ thông dụng phù hợp nhất với thương hiệu của bạn và làm việc với điều đó.
 • Nó cũng là yếu tố then chốt của bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào.

Khái niệm Six Sigma và Kaizen được phát triển trong mối quan tâm sản xuất. Có một số yếu tố tạo ra cuộc chạy đua giữa các sản phẩm và năng lực và sản xuất là một trong số đó. Các tính năng, phân loại và hướng dẫn cách sử dụng Zalo OA hiệu quả giao tiếp với khách hàng, tăng tỉ lệ tiếp cận, chuyển… Mặc dù hai đặc điểm này không loại trừ lẫn nhau, hãy chọn từ thông dụng phù hợp nhất với thương hiệu của bạn và làm việc với điều đó.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn với bất kỳ khách hàng nào dù bạn ở đâu, quy mô dự án thế nào với nhu cầu bất kỳ nào, chỉ cần bạn liên hệ, cung cấp thông tin và mong muốn của mình. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi. The Sage cung cấp sự hiểu biết và nguồn kiến thức vô hạn đến khách hàng thông qua sự thông minh, sâu sắc, hiểu biết rộng. Google, Quora, The Economist chính là những cái tên nổi bật.

Tính Cách Thương Hiệu Được Thể Hiện Qua Các Yếu Tố Nào?

Brand personality ( tính cách thương hiệu ) của một công ty không nên bị nhầm lẫn với hình ảnh của nó. Hình ảnh của công ty là một loạt các tài sản sáng tạo truyền đạt những lợi ích hữu hình của thương hiệu của công ty đó. Tóm lại, tính cách thương hiệu giúp xây dựng cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng.

Mong rằng bạn sẽ vận dụng nó để có phát triển được doanh nghiệp của mình. Thiết kế website nhưng lại không thể tăng thu nhập cũng như chưa có đối tác làm Dịch vụ SEO uy tín tin cậy. Chúng tôi hiểu được điều đó nên dành cả tâm huyết của mình để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp một cách tốt nhất. LPTech luôn đặt mình vào khách hàng để hiểu được bạn đang gặp khó khăn gì? Các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn về việc quản lý vận hành website của mình.

Có thể, nó sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để định vị tính cách trong tiềm thức người tiêu dùng như thương hiệu mong muốn. Nhưng kết quả nó đem lại vô cùng đáng giá, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của thương hiệu. Brand personality là một khuôn khổ giúp một công ty hoặc tổ chức định hình cách mọi người cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ hoặc sứ mệnh của họ. Tính cách thương hiệu của một công ty gợi ra phản ứng cảm xúc trong một phân khúc người tiêu dùng cụ thể, với mục đích kích động những hành động tích cực có lợi cho công ty.

 • Tự tin, mạnh mẽ… những thương hiệu này đã và đang gây ấn tượng đặc biệt với đông đảo người dùng.
 • Tên thương hiệu vô thường, bộ nhận diện với màu sắc rực rỡ, các chiến dịch marketing mang tính tiên phong, và các chương trình truyền thông quảng bá chẳng giống ai.
 • Khi khách hàng ngày càng trở nên khó tính thì việc cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ thôi là chưa đủ, doanh nghiệp cần phải mang đến họ nhiều hơn về yếu tố cảm xúc.
 • Vậy thế nào là một cá tính thương hiệu hoàn hảo và đâu là cách để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh đẹp cho mình?
 • Các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn về việc quản lý vận hành website của mình.
 • Nếu kết quả mà thị trường trả lời không giống với những gì bạn đã hình dung, đã đến lúc bạn phải thay đổi và cập nhật trước những yêu cầu và thị hiếu mới của thị trường.

Googlebot là con nhện tìm kiếm để thu thập thông tin, dữ liệu trên website. Để hiểu rõ hơn về Google, hãy tìm hiểu sâu hơn về cách googlebot truy… Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ, tương tác…. Với mong muốn đưa ước mơ của người dùng trở thành sự thật, Disney, TED, MAC Cosmetics… đều cố gắng thổi sự lãng mạn, mộng mơ vào trong hình ảnh của mình.

brand personality là gì

Nghiên cứu thị trường ngành, quan sát đối thủ sẽ khiến bạn có cái nhìn tổng quát, từ đó chọn lọc giá trị khác biệt cần phát huy của thương hiệu. Tính cách có thể giống nhau nhưng chắc chắn không được gây nhầm lẫn. Có thể có rất nhiều thương hiệu chọn “tinh tế” là tính cách nổi trội nhất nhưng Apple lại là cái tên đầu tiên chúng ta nghĩ đến.

Nếu bạn mang đến cho người dùng cảm xúc phù hợp, họ sẽ thêm yêu mến và đồng hành lâu dài. Cá tính thương hiệu là một khuôn khổ giúp một công ty hoặc tổ chức định hình cách mọi người cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ hoặc sứ mệnh của họ. Cá tính thương hiệu gợi ra các phản ứng cảm xúc đối trong một phân khúc người tiêu dùng cụ thể, với mục đích thúc đẩy các hành động có lợi cho công ty. Cá tính thương hiệugợi ra các phản ứng cảm xúc đối trong một phân khúc người tiêu dùng cụ thể, với mục đích thúc đẩy các hành động có lợi cho công ty.

Tính cách thương hiệu có vai trò quan trọng và tác đồn trực tiếp tới khách hàng và chính doanh nghiệp đó. Đây là tính cách thương hiệu thường thấy ở Coca-Cola, Dove, Volkswagen. Những thương hiệu này đang cố gắng đem lại cảm giác hạnh phúc cho khách hàng bằng cách tạo ra sự trẻ trung, tích cực và đầy hoài niệm.

Xây dựng tính cách thương hiệu trong các chiến dịch truyền thông cần đảm bảo sự nhất quán. Doanh nghiệp cần đảm bảo cá tính được thể hiện xuyên suốt toàn bộ chiến dịch truyền thông, các phát ngôn và hành động thực tế. Xây dựng tính cách thương hiệu là bước đi quan trọng trong chiến lược thương hiệu, tạo nên điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và cộng đồng người yêu mến thương hiệu ngày càng vững mạnh. Điều tối kỵ nhất khi xây dựng tính cách thương hiệu chính là làm trái với những gì bạn đã cam kết, theo đuổi. Vì thế, tất cả hoạt động truyền thông, phát ngôn, hành động của thương hiệu bắt buộc phải nhất quán và thể hiện tính cách thương hiệu một cách rõ ràng.

brand personality là gì

Rất tốt, bạn vừa hoàn thành việc lựa chọn những tính cách điển hình cho thương hiệu của mình. Nhưng đó mới chỉ là quan điểm của cá nhân bạn, còn thị trường và khách hàng thì nghĩ sao? Bạn nên nghiên cứu thị trường (bằng những công cụ như SurveyMonkey hay Google Form) xem họ nghĩ gì về bạn. Bạn hoàn toàn cũng có thể tận dụng tính cách thương hiệu là điểm tựa để phát triển content marketing, khiến nó trở nên sáng tạo và phá cách hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung những điều cần làm để tạo dựng và phát triển tính cách của một thương hiệu. Bên cạnh đó, một phương pháp mà nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng để tạo nên Brand Personality đó là hợp tác với những Influencer/KOLs.

Cá tính thương hiệu là một giá trị định tính gia tăng một thương hiệu đạt được bên cạnh các lợi ích lí tính. Hình mẫu này thân thiện, tốt bụng, biết lắng nghe và chia sẻ. Nhờ đó nó dễ dàng tạo cảm giác thân thiện và kết nối khách hàng hiệu quả. IKEA, Levi’s, eBay… là những thương hiệu đi theo mô hình này.

Tính cách thương hiệu có ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm của khách hàng dành cho doanh nghiệp. Apple thể hiện sự chân thành vì tất cả đều hướng đến sự đơn giản. Thiết kế sản phẩm hướng đến con người và là một công ty nhân văn.

Làm sao để khách hàng có thể mường tượng được tính cách thương hiệu khi lần đầu bắt gặp? Làm sao để tính cách thương hiệu trở nên thú vị, cuốn hút hơn? Đó là các vấn đề bạn cần giải quyết để có thể cho ra các hoạt động phù hợp. Ví dụ nếu một công ty may mặc ngoài trời mới muốn gây tiếng vang với người tiêu dùng. Thì khuynh hướng tự nhiên là tạo ra một tính cách thương hiệu chắc chắn.

 • Ví dụ như Google, chúng ta dễ dàng gán cụm từ “thông thái” cho trang tìm kiếm thông tin khổng lồ này.
 • Cần xem xét nhiều yếu tố khi xây dựng chiến lược truyền thông.
 • Một thương hiệu hiệu quả làm tăng tài sản thương hiệu của mình bằng cách tạo ra một nhóm các đặc điểm nhất quán mà được một phân khúc người tiêu dùng ưa thích.
 • Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích nhiều trong việc tạo dựng và xây dựng tính cách cho thương hiệu của bạn.

Không chỉ là logo, thiết kế sản phẩm bao bì hay bộ nhận diện hữu hình đơn thuần, thương hiệu còn truyền đạt những giá trị và đại diện cho những tính cách cụ thể đối tới với công chúng. Ví dụ Dove chọn sự chân thành là cá tính thương hiệu của mình để thu hút người tiêu dùng nữ tính. Các thương hiệu xa xỉ như Michael Kors và Chanel, nhắm đến sự tinh tế.

Tính cách thương hiệu là các tính từ cụ thể mà khách hàng gắn cho thương hiệu sau quá trình đồng hành. Đặc điểm hoặc đặc điểm con người gắn liền với một tên cụ thể thương hiệu. Đặc điểm chung hoặc đặc điểm đại diện bao gồm tính độc đáo, chân thành, trí thức, năng lực, hứng thú và sự tinh tế. Các nhân vật thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng một cái gì đó mà họ có thể liên hệ, tăng hiệu quả nhận biết thương hiệu và sự nổi tiếng.

Bất kỳ thương hiệu nào cũng cần có tính cách cụ thể và rõ ràng. Điều đó không chỉ đóng vai trò quyết định đến các chiến dịch truyền thông mà còn có tác động đến sự yêu mến thương hiệu của người dùng. Thương hiệu nào xây dựng tính cách thương hiệu càng tốt thì càng chiếm nhiều lợi thế trong cuộc đua chinh phục khách hàng. Không nên nhầm lẫn cá tính thương hiệu của một công ty với hình ảnh của nó. Tuy nhiên, có thể đối thủ cạnh tranh của công ty đã định vị mình là thương hiệu quần áo ngoài trời gồ ghề. Thay vào đó, công ty may mặc mới có thể định vị độc nhất trong tâm trí khách hàng.

Những sự liên kết này sẽ phản ánh cái mà thương hiệu hướng tới và là sự cam kết của nhà sản xuất đối với khách hàng. Nhiều doanh nghiệp thực sự gặp khó khăn trong việc định vị giá trị và tính cách của thương hiệu mình. Việc thấu hiểu năm khía cạnh chính dưới đây sẽ giúp bạn có thể có những hình dung cụ thể hơn về tính cách thương hiệu của mình. Ngoài ra, việc tận dụng tính cách thương hiệu để phát triển nội dung cho chiến lược quảng cáo thêm sáng tạo hơn. Mời bạn cùng tham khảo rõ hơn những thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về thuật ngữ Brand Personality. Tóm lại, tính cách thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược thương hiệu.

Tính cách thương hiệu liên quan mật thiết đến mục đích mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Những thương hiệu lớn như Dobe, Lego, Apple đều sở hữu sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong hình ảnh, nhằm xây dựng những giá trị bền vững trong mắt người dùng. Sau cùng, những tính cách thương hiệu phải đảm bảo có tính tương hỗ lẫn nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những cá tính này hài hòa với nhau, tạo ra một tổng thể hoàn hảo.

Cách khách hàng nhìn nhận như thế nào, khách hàng có quyết định trung thành với thương hiệu hay không, tất cả phụ thuộc vào tính cách thương hiệu của bạn. Bạn có thể là cả hai, nhưng với mục đích xây dựng tính cách thương hiệu của bạn, chỉ chọn một khi gửi thông tin tiếp thị. Ngược lại, Brand Personality (tính cách thương hiệu)trực tiếp tạo ra một liên tưởng cảm xúc trong tâm trí của một nhóm người tiêu dùng lý tưởng khi họ nghĩ đến doanh nghiệp của bạn. Apple là một doanh nghiệp công nghệ ẩn chứa sự tinh tế trong tính cách và phẩm chất.

Top