chiến lược thương hiệu là gì

Là việc tạo nên vị thế khác biệt của doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ. Chiến lược này còn góp phần tạo nên rào cản cho đối thủ đang có ý định xâm nhập vào thị trường. Và nếu sản phẩm mới có thất bại thì cũng không ảnh hưởng gì đến thương hiệu chính, vì chúng được đặt dưới những cái tên khác nhau.

Hai công ty có thể cung cấp các dịch vụ gần như giống hệt nhau, nhưng một công ty có giọng điệu nghiêm túc và công ty kia thì vui vẻ. Nghĩa là mỗi thương hiệu có chưa đến 7 giây, để hoàn thành nhiệm vụ chinh phục khách hàng tiềm năng cả về thị giác, nhận biết lẫn nhận thức thương hiệu tích cực. Thay vì điền tên dán nhãn thương hiệu lên bất cứ phương tiện truyền thông nào kể cả cột điện hay tờ rơi, Vũ làm cho khách hàng của bạn phải chủ động hình thành nhận thức tốt đẹp về thương hiệu của bạn. Không chỉ riêng công tác phòng chống dịch bệnh và lĩnh vực y tế, bất cứ một ngành nghề hay lĩnh vực nào trên đường tìm đến thành công trong chiến lược phát triển.

chiến lược thương hiệu là gì

Bởi vậy, cần phải xây dựng chiến cần biết cái nào phù hợp với công ty để tạo ra giá trị đích thực. Văn hoá doanh nghiệp sẽ được xây dựng dựa trên những giá trị cốt lõi đã được liệt kê phía trên. Đây là những quy tắc, thái độ ứng xử chung mà nhân viên sẽ dùng để giao tiếp với nhau và với khách hàng. Một văn hóa vững mạnh và tích cực sẽ giúp kết nối nhân viên, tạo động lực cho họ cống hiến và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp đến khách hàng. Vì thế làm hài lòng và hoàn thành nhiệm vụ của một mảnh ghép nhân sự, đối với người tiêu dùng hay khách hàng tiềm năng vốn chẳng mang lại quá nhiều ý nghĩa cho một chiến lược thương hiệu.

Cũng trong năm đó, iPhone của Apple xuất hiện và nhanh chóng càn quét thị phần trên thị trường điện thoại di động thông minh. Để xây dựng năng lực modern marketing, McKinsey khuyên đội ngũ lãnh đạo, nhất là CMO cần phải chuẩn bị 3 điều sẵn sàng về tư duy, 6 sự thay đổi trong kỹ năng và 4 thứ trang bị nền tảng cần thiết. Website là một người thuyết trình và bán hàng thầm lặng, không cần được trả lương mỗi tháng, cô ấy vẫn đứng đó thể hiện tập trung và đầy đủ nhất mọi thông tin về thương hiệu của bạn tới người xem.

Year In Search: 5 Xu Hướng Tìm Kiếm Của Người Tiêu

Phương pháp Inbound Marketing có thể giúp điều hướng lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi. Thương hiệu miễn thuế của Thái Lan vừa bất ngờ nhận được cơ hội PR lớn chưa từng có. Theo ông Khushil Vawani, Vice President đồng thời là người chịu trách nhiệm chính mảng thể thao của Weber Shandwick, đây là lúc King Power cần phải tận dụng cơ hội này. Trong 5 bậc thang nhu cầu của Maslow nhu cầu về xã hội, mối quan hệ, tình cảm đứng vị trí thứ 3, sau nhu cầu an toàn và nhu cầu sinh lý. Đầu tiên, khái niệm thương hiệu cần được hiểu một cách trọn vẹn nhất.

Đội ngũ của Vũ hoàn toàn chia sẻ với quan điểm này và đồng thời khẳng định, đây chính là quan điểm mà mọi đội ngũ xây dựng chiến lược thương hiệu đều cần phải khắc ghi. Chiến lược thương hiệu là nhóm giải pháp, hướng dẫn và kế hoạch với mục tiêu khẳng định vị thế độc tôn của thương hiệu trong tâm trí khách hàng, mà vẫn không xa vời so với nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp. Xác định cấu trúc thương hiệu như thế nào để vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường mục tiêu vừa đạt hiệu quả kinh doanh cao, giảm được các cạnh tranh nội bộ không đáng có giữa các thương hiệu của cùng một loại sản phẩm. Hệ thống nhận diện thương hiệu là những hình ảnh trực quan, sống động và đầy thu hút, nó thể hiện và truyền tải những thông điệp trong chiến lược, định vị thương hiệu của bạn mọi lúc mọi nơi mà người khác trải nghiệm. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động động tốt khi không có một kế hoạch cụ thể hoặc dài hạn. Tuy nhiên, nếu các cách thức này cứ tiếp tục trong một thời gian dài thì đó là một vấn đề là bạn đang không hoạt động nhất quán.

Trên đây là những thông tin quan trọng, đầy đủ về chiến lược thương hiệu mà doanh nghiệp cần biết. Với ý nghĩa quan trọng và thực tiễn mà hệ thống này mang lại, chắc chắn đó là một nền tảng không thể thiếu trong sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Vì thế, doanh nghiệp cần hiểu rõ và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

 • Việc hiểu tường tận doanh nghiệp kể cả những điểm yếu, thách thức, khó khăn là chìa khóa giúp thương hiệu tiến xa.
 • Bởi thương hiệu hội tụ nhiều thứ quan trọng hơn đặc biệt là từ phía khách hàng.
 • Việc làm việc cùng đối tác Agency chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp gia tăng sức mạnh, đẩy nhanh quá trình phát triển, gia tăng cơ hội cho doanh nghiệp.
 • Một công ty đã sử dụng thành công chiến thuật này là nhà bán lẻ Nhật Bản MUJI – cái tên có nghĩa là “đơn giản”.

Hãy xem thương hiệu là một con người, vậy con người này chứa đựng những tính cách, suy nghĩ và cảm xúc như thế nào? Nhân cách đó bao gồm những đặc điểm mang tính cá nhân, nổi trội, đặc biệt mà “anh ấy” sở hữu? Nhân cách thương hiệu được nhận dạng và duy trì bởi những khách hàng trung thành, là cơ sở vững chắc cho các mối quan hệ mà họ hình thành sau quá trình trải nghiệm với thương hiệu. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn một trong các chiến lược thương hiệu ở trên. Dù bạn chọn chiến lược gì, điều quan trọng là bạn phải có tầm nhìn rõ ràng cho thương hiệu của mình và vận dụng thật sáng tạo. Điều này dựa trên chất lượng sản phẩm của bạn, lợi thế của thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh và các giá trị mà bạn đại diện.

Lộ Trình Xây Dựng Và Phát Triển Chiến Lược Thương Hiệu

Ví dụ như thương hiệu Jacuzzi phát triển mạnh mẽ đến mức tên tên được dùng để chỉ bồn tắm nước nóng – sản phẩm của thương hiệu. Doanh nghiệp sẽ áp dụng một phong cách thiết kế duy nhất cho tất cả yếu tố trên. Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà bộ nhận diện thương hiệu có thể gia giảm theo nhu cầu sử dụng. Nhưng nếu bạn và đội ngũ của mình là một tập thể bài bản và sẵn lòng gắn kết. Bạn theo đuổi những giá trị thị trường và giá trị cộng đồng tốt đẹp bằng cách đầu tư vào chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng con người trong đội ngũ. Chứng kiến sự song hành và kết hợp hoàn hảo giữa chiến lược thương hiệu, nhận diện thương hiệu cùng các yếu tố liên quan mật thiết đến văn hoá và bản sắc thương hiệu.

 • Logo của thương hiệu này được chuẩn hóa vào năm 1923 và không thay đổi.
 • Chiến lược này được sử dụng khi doanh nghiệp muốn bắt đầu xâm nhập vào một thị trường hoàn toàn mới mà chưa từng kinh doanh trước đây.
 • Trong khi chưa có cơ hội trải nghiệm và sử dụng trực tiếp các sản phẩm mà thương hiệu đang cung cấp.

Do đó, khi xác định mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, hãy ghi nhớ ví dụ này. Mặc dù kiếm tiền là ưu tiên hàng đầu, nhưng chỉ hoạt động theo quan niệm đó thì khó chiếm được sự ủng hộ từ khách hàng. Để thực hiện mục tiêu này, Youwin Coffee đã tìm đến với Sao Kim Branding – Chuyên gia thiết kế, tư vấn giải pháp thương hiệu.

TH true Milk khác biệt hóa thương hiệu bằng “chất lượng theo cảm nhận”. Tên thương hiệu và slogan là người đại diện trực tiếp và hiện diện nhiều nhất. Trước khi bắn cung tên bạn phải xác định được hồng tâm, ở đây, mục tiêu chính là hồng tâm. Thương hiệu của bạn cần nhiều thứ khác biệt để giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được bạn. Tùy từng quy trình làm việc và quy mô doanh nghiệp mà bạn có thể áp dụng các loại bìa file trình ký khác nhau. Slogan là một câu ngắn gọn chứa đựng thông điệp thương hiệu, mang tính mô tả và thuyết phục về tính chất một thương hiệu.

Đối với mỗi ngành hàng, mỗi loại hình dịch vụ lại có cho mình những xu hướng khác nhau. Nếu như bạn cứ đi theo lối mòn và không thay đổi theo xu hướng thị trường thì sớm muộn cũng bị lỗi thời và có doanh nghiệp khác thay thế. Hãy tích cực xây dựng điểm chạm thương hiệu, lồng ghép chúng vào trong chiến lược thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Theo thống kê từ Teradata, chỉ có 41% giám đốc tiếp thị trên toàn cầu chấp nhận sử dụng dữ liệu tương tác của người dùng. Để thấu hiểu nhu cầu và thông báo một cách chính xác đến khách hàng về các chiến dịch tiếp theo. Dĩ nhiên, chúng ta không cần phải thành công với mọi chiến thuật mà mình theo đuổi, và rõ ràng là rất khó có cơ hội để điều đó xảy ra.

Xây dựng thương hiệu còn là xây dựng niềm tin từ phía khách hàng và người tiêu dùng với những lý do thuyết phục họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một doanh nghiệp truyền tải thông điệp giá trị rõ ràng và hành động tốt sẽ thu hút lượng khách hàng trung thành. Trong chiến lược thương hiệu, không thể thiếu các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… Đây là những kênh tuyệt vời để bạn tương tác với khách hàng và xác định khách hàng tiềm năng. Tùy vào đặc thù của từng kênh mà bạn sẽ có kế hoạch truyền thông riêng, ví dụ như Youtube là kênh chia sẻ Video hay Instagram thì cần đầu tư vào hình ảnh.

Việc xây dựng được chiến lược thương hiệu sẽ giúp bạn khác biệt hóa sản phẩm của chính doanh nghiệp, hướng người dùng sử dụng sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ cạnh tranh. Các doanh nghiệp đều muốn xây dựng thương hiệu để có được vị thế trên thị trường và lòng tin của khách hàng. Quá trình xây dựng niềm tin cần nhiều thời gian và không phải là chuyện dễ dàng thực hiện. Để xây dựng và phát triển niềm tin trong lòng khách hàng, bạn cần xây dựng một chiến lược thương hiệu chi tiết và hiệu quả.

chiến lược thương hiệu là gì

Đây là một thống kê đáng báo động về năng lực đồng cảm và thấu hiểu nhu cầu thực tiễn đến từ người tiêu dùng. Định hướng một cách đúng đúng đắn trong cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Ngày nay các Website không còn giới hạn việc truy cập và trải nghiệm trên máy tính, nó còn luôn theo sát, trong túi của mỗi khách hàng trong các thiết bị di động tới mọi ngóc ngách trên thế giới. Việc quan trọng và đầu tiên bạn cần nắm đó là phân biệt giữa chiến lược và chiến thuật. Bạn không thể biến hạt mầm thành cây ra trái trong vòng một ngày mà buộc phải kiên nhẫn chăm sóc trong khoảng thời gian dài tính bằng năm.

Học hỏi những điểm tốt của đối phương nhưng sáng tạo và đổi mới theo cách riêng bạn để tạo sự khác biệt giữa từng doanh nghiệp và thuyết phục người dùng tin dùng sản phẩm của mình. Chiến lược thương hiệucủa doanh nghiệp là một tập hợp nguyên tắc và định hướng dẫn dắt các hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu mạnh trên thị trường. Website là một trong những kênh truyền thông chính thống mà bạn cần tận dụng triệt để. Đây là nơi để bạn thể hiện một cách có hệ thống tất cả những hàng hóa, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Và “Thách thức” người đến sau tìm ra điểm khác biệt làm tốt để “đặt chân” vào thị trường (vào cửa hàng, kệ siêu thị, …). Bài viết trên đây bạn đã cùng JobsGO tìm hiểu xong chiến lược phát triển thương hiệu và hệ thống đánh giá chiến lược hiệu quả. Trên thực tế, khách hàng quyết định mua hàng sẽ thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí.

chiến lược thương hiệu là gì

Đây là những nhân khẩu học có khả năng mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn cao nhất. Họ có những đặc điểm chung và bị thương hiệu thu hút một cách tự nhiên. Doanh nghiệp càng xác định rõ thị trường mục tiêu thì khả năng kết nối thương hiệu với người tiêu dùng càng dễ dàng.

Đây là chiến lược thương hiệu doanh nghiệp hay còn gọi là thương hiệu gia đình. Là một tập hợp nguyên tắc và định hướng dẫn dắt các hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu mạnh trên thị trường. Vậy nền tảng của một giải pháp tối ưu, đột phá và đóng vai trò chủ chốt trong mọi chiến lược thương hiệu hiệu quả là gì? Đội ngũ của Vũ cho rằng đó chính là thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch triển khai phù hợp. Từ đó phân bổ ngân sách đầu tư vào đúng chiến thuật phù hợp, cắt giảm chi phí cơ hội và đồng thời đưa tiềm năng thành công của chiến lược thương hiệu đạt đến sự trọn vẹn. Xin đừng vội đặt vấn đề về chi phí, tiến độ hay quy trình khi nói đến xây dựng chiến lược thương hiệu.

chiến lược thương hiệu là gì

Một thương hiệu xuất hiện và làm mọi thứ theo một cách hoàn toàn mới để thu hút những đối tượng khác nhau. Điều này cũng không có gì là lạ, nó còn chứng tỏ khả năng thích ứng tốt trong chiến lược thương hiệu của họ. Tại thời điểm hiện tại, cả hai thương hiệu đã phần nào đi chệch khỏi tầm nhìn ban đầu của họ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường. Đối với một số thương hiệu, sự khác biệt có thể có nghĩa là cung cấp chất lượng vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ hoặc giá rẻ hơn.

Chính vì vậy, một chiến lược thương hiệu chuyên nghiệp và bài bản sẽ giúp doanh nghiệp tạo được sự khác biệt với các đối thủ. Chiến lược thương hiệu là bảng các hướng dẫn về kế hoạch giải pháp dài hạn với mục đích cuối là xây dựng và phát triển thương hiệu. Điều đó là cần thiết để các doanh nghiệp thành công với những mục tiêu cụ thể. Khi xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người về mọi vấn đề cũng tốt hơn. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, họ liên tục thay đổi từng ngày để thích nghi.

Sau khi xây dựng được thương hiệu bạn cần liên tục làm mới nó, duy trì vị thế của mình trên thị trường. Thương hiệu của bạn dù mạnh đến mức nào nếu không có sự đổi mới thì trở nên mờ nhạt dần và gây mất niềm tin cho khách hàng. Khách hàng mục tiêu là nhóm người sử dụng sản phẩm tiềm năng mà bạn đang hướng tới. Nhóm khách hàng mục tiêu sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn bằng việc chi trả để đáp ứng nhu cầu bản thân. Điều quan trọng là bạn cần thiết kế chiến dịch chặt chẽ, SMART, vừa phục vụ mục tiêu bán hàng lại vừa phục vụ mục tiêu phát triển thương hiệu dài hạn. Hãy cùng xem xét các chiến lược thương hiệu phổ biến và được áp dụng thành công tại các doanh nghiệp hàng đầu.

95% thương hiệu có nguy cơ biến mất sau từ 3 – 5 năm hoạt động vì lọt vào sức hút của hố đen ngắn hạn này. Nhất quán ở đây bao gồm cả việc nhân viên của bạn phải thông thạo cách họ nên giao tiếp với khách hàng và mỗi nhân viên đều là đại sứ thương hiệu. Và để xây dựng nhận thức đó, doanh nghiệp sử dụng nhiều biện pháp, công cụ cả hữu hình và vô hình. Thương hiệu có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, nhưng về bản chất thương hiệu có mối liên hệ chặt chẽ với khách hàng; thương hiệu là khái niệm được hình thành trong suy nghĩ của khách hàng. Biểu tượng Logo là sự cách điệu của phin cà phê và hình ảnh đôi bàn tay chiến thắng, vừa khẳng định châm ngôn của thương hiệu, vừa tạo biểu tượng mạnh mẽ đáng nhớ cho thương hiệu. Ngoài ra, cũng có thể thiết kế trên một trang riêng chỉ để cung cấp một sản phẩm / dịch vụ riêng lẻ.

Đi ngược lại với niềm mong mỏi được thương hiệu đồng cảm của hàng triệu khách hàng. Không ít thương hiệu vẫn đang tạo ra những sản phẩm họ có thể làm, họ yêu thích được làm và bản thân họ cho là đúng đắn. Điều gì sẽ thuyết phục họ tìm đến, nhận biết, tạo dựng nhận thức để rồi gắn bó trung thành với một thương hiệu.

Một cái tên và slogan ngắn gọn, ấn tượng và khác biệt với đối thủ cạnh tranh, dễ dàng sử dụng, bảo hộ và đăng ký tên miền, sẽ lưu lại ấn tượng mạnh mẽ với những người được trải nghiệm nó, giúp thương hiệu đó bền vững. Mr Quyền Vũ tư vấn chiến lược thương hiệu hệ thống nhà máy tôn, thép số 1 Đồng Nai, Việt Nam. Những khách hàng này đang miệt mài kể với bạn bè, đồng nghiệp của họ về sự tử tế của bạn. Họ kể với người tin tưởng họ rằng họ hài lòng thế nào khi sử dụng sản phẩm & dịch vụ của bạn.

Trong tất cả những bài chia sẻ hay những khi có cơ hội tiếp xúc, tư vấn và trao đổi trực tiếp với khách hàng của mình. Vũ luôn nhắc đến từ “hiệu quả” và muốn dùng nó làm đích đến cuối cùng, của mọi chiến dịch xây dựng và phát triển thương hiệu. Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và muốn xây dựng một doanh nghiệp như thế? Hay bạn đã có một doanh nghiệp nhưng muốn tối ưu hóa nó theo nhu cầu của khách hàng? Do đó, để xây dựng chiến lược thương hiệu một dự án khởi nghiệp sản xuất cafe hoặc chế biến từ cà phê là hành trình dài đầy thử thách. Loại chiến lược thương hiệu nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả đối tượng mục tiêu, ngân sách và lĩnh vực của bạn.

Để tạo dựng một chiến lược thương hiệu, chắc chắn bạn sẽ có nhiều hơn một mục tiêu. Nhưng hãy chọn một mục tiêu tối thượng để vận hành thương hiệu của bạn đúng hướng. Thị trường vẫn luôn trao “Cơ hội” cho sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Một bài viết của Google gợi ý về những phương thức tiếp cận mà thương hiệu toàn cầu có thể sử dụng để toả sáng tại giải Oscar. Nếu thay Oscar bằng những sự kiện đình đám của Việt Nam, marketers có thể dễ dàng tìm thấy những bài học cho riêng mình trong việc tiếp cận những sự kiện lớn. Giải thưởng và sự công nhận là những minh chứng tốt nhất về sức mạnh của thương hiệu và hiệu quả marketing. Tuy nhiên, không phải tất cả giải thưởng đều có giá trị như nhau, có một số giải thưởng danh giá hơn. Hố đen là thực thể trong vũ trụ khiến tất cả các vật thể đi qua nó đều bị hút vào trong, không thể thoát ra.

 • Trong nền tảng toàn cầu hoá cùng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, chân dung khách hàng cao cấp hiện nay đã thay đổi và nhu cầu cũng được nâng cao.
 • Vũ luôn nhắc đến từ “hiệu quả” và muốn dùng nó làm đích đến cuối cùng, của mọi chiến dịch xây dựng và phát triển thương hiệu.
 • Nó giúp cho doanh nghiệp có chỗ đứng, tạo niềm tin trong khách hàng và đem về nguồn lợi nhuận khổng lồ.
 • Chúng tôi nhận tư vấn hỗ trợ khách hàng xây dựng các chiến lược thương hiệu.
 • Xây dựng thương hiệu không chỉ là mang đến cho nó một vẻ bề ngoài hoàn hảo, thông qua thiết kế nhận diện thương hiệu đẹp mắt và trau chuốt.

Như vậy cũng có nghĩa yếu tố cảm xúc rất quan trọng với một chiến lược. Trong tâm lý học cũng đã chứng minh được, con người sẽ có xu hướng thân thiết hơn với những thứ cùng giá trị, cùng niềm tin, cùng sở thích. Hơn 90% dân số trên toàn thế giới đều dễ dàng nhận biết sản phẩm của hãng với hai màu chủ đạo trên logo là đỏ và trắng cùng những quảng cáo rất viral truyền cảm hứng lạc quan, tinh thần vui vẻ tới người dùng. Những chỉ số này chứng minh được tầm quan trọng của các yếu tố nhận thức – cả về cảm tính lẫn lý tính mà một chiến lược thương hiệu hiệu quả mang lại.

Bởi vì họ cho rằng, thương hiệu, nhãn mác quá nhiều làm khách hàng bối rối. Bằng cách nào quốc gia này lại trở thành trung tâm sản xuất hàng đầu của thế giới? Tôi đồng ý thông tin cá nhân mà tôi cung cấp được Vũ Digital dùng để liên hệ và cung cấp thông tin trong tương lai. Bởi lãnh đạo của các thương hiệu ngắn hạn luôn quyết tâm chạy theo những quan điểm độc đoán, những lợi ích cá nhân nhỏ nhoi và phần nào đó là những ham muốn thấp kém không đáng có. Đó là lý do ra đời của khái niệm Brand Touchpoint – Điểm chạm thương hiệu, điều đã luôn được nghiên cứu và ưu tiên ứng dụng bởi hàng vạn thương hiệu lớn nhỏ trên toàn cầu. Hình ảnh đội ngũ Vũ Digital đang thực hiện giai đoạn thấu hiểu thương hiệu.

Hoặc nhầm lẫn giữa hai khái niệm để rồi đánh mất chuỗi giá trị có lợi mà chiến thuật và chiến lược thương hiệu mang lại. Nguyên tắc 8P trong marketing hàng hiệu cung cấp cho chúng ta một bộ khung sơ khởi trong việc xây dựng chiến lược marketing thương hiệu hàng hiệu. Xây dựng niềm tin, định vị thương hiệu, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng mục tiêu.

Thay vì sản phẩm được làm ra đóng vai trò một phản đề, tương tự những gì mà Vũ vừa mới chia sẻ ở phần trên. Giúp thôi thúc khách hàng tin tưởng, chọn mua và sử dụng sản phẩm với niềm tin đang góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Như cái cách Apple tự tin tuyên bố trước đại chúng, sản phẩm của họ khách hàng chỉ cần mua về là dùng được ngay.

 • Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là việc doanh nghiệp xây dựng, quản lý khái niệm và suy nghĩ của khách hàng để tạo nên hình ảnh đẹp cho mình.
 • Thông qua chiến lược thương hiệu doanh nghiệp xác định xác định hướng đi dài hạn gắn liền với mục tiêu, nâng cao vị thế doanh nghiệp.
 • Phát triển thương hiệu sẽ giúp duy trì và phát triển thương hiệu cá nhân của bạn hơn nữa.
 • Tuy nhiên, nếu công ty sản xuất những mặt hàng hoàn toàn khác nhau thì việc dùng chung thương hiệu có thể gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Hãy gắn kết những giá trị cảm xúc vào thương hiệu của bạn và truyền tải được những cảm xúc đó để khách hàng cảm nhận. Bởi cảm xúc là điều chạm đến người dùng nhanh nhất và dễ lan tỏa nhất. Khi đã chiếm được thiện cảm từ người dùng, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều ngân sách để đầu tư vào quảng cáo,KOLsmà khi đó, hiệu ứng truyền miệng sẽ giúp bạn lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng. Để sản phẩm của đơn vị tiếp cận được đến với khách hàng nên sử dụng các dịch vụ xây dựng chiến lược tại RuBic Group.

Thông thường, các dịch vụ sản phẩm riêng lẻ hoặc các chiến dịch marketing dạng performance marketing sẽ được triển khai trên các landingpage để đo lường hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam không không chú ý đến xây dựng câu chuyện thương hiệu mà hầu hết quan tâm đến thúc đẩy doanh số/ doanh thu. Chiến lược này hình thành cho thương hiệu một cá tính đầy đủ và đại diện cho phong cách sống mà người tiêu dùng muốn gắn bó.

Top