concept note là gì

Đối với nhiều doanh nghiệp, cả marketing concept và selling concept đều được quản lý bởi một phận; một cá nhân do thực tế chúng cần phải có liên quan chặt chẽ. Do đó mà bộ phận phụ trách mảng này cần tìm hiểu chi tiết về concept là gì để có thể tận dụng chúng tốt nhất. Concept trong marketing là những ý tưởng, nôi dung, hình thức marketing có tính chiến lược cụ thể hướng tới để hiểu nhu cầu của khách hàng, ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng. Để concept marketing phát triển thì bạn cần tạo được thương hiệu thông qua các hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, qua âm thanh, màu sắc và chuyển tải thông điệp đến khách hàng. Bạn cần cố gắng tạo sự độc đáo của sản phẩm đến người tiêu dùng và cố gắng xem mình là khách hàng.

concept note là gì

Nhờ vậy, người ta sẽ có được những thiết kế ban đầu của sản phẩm để bắt đầu thực hiện các quá trình tiếp theo. Chẳng thể phủ nhận tầm quan trọng của concept trong việc đóng vai trò chủ đạo sáng tạo ý tưởng. Với mỗi một kế hoạch, dự án, chương trình đều cần ý tưởng để thực hiện.

Ngoài ra, còn có những khóahọc 3ds max,khóa học sketchup, thiết kế nội thất, kiến trúc, học autocad cơ bản, photoshop cùng với các giảng viên chuyên ra đang chờ bạn khám. Mục đích của concept artist là nhanh chóng khám phá ý tưởng và truyền đạt chúng một cách hiệu quả nhất có thể. Trong khi vai trò của họa sĩ minh họa là tạo ra tác phẩm nghệ thuật có giàu cảm xúc và hình ảnh.

Concept Là Gì? Ứng Dụng Của Concept Vào Các Lĩnh Vực Khác

Đầu tiên có thể kể đến là selling concept tập trung chủ yếu vào nhu cầu của người bán; còn marketing concept sẽ tập trung vào nhu cầu của người mua. Trong đó, nhu cầu của người bán chỉ là bán hàng càng nhiều càng tốt; còn nhu cầu của người mua sẽ phức tạp hơn nhiều bởi họ cần đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau thông qua hàng hóa; sản phẩm mà họ mua. Concept Art là một dạng minh họa ý tưởng, yêu cầu của một bản vẽ concept về hình dáng, tính cách, tâm trạng nhân vật trong một trò chơi điện tử, bộ phim… Tuy nhiên nó chỉ dừng ở mức cho người xem có khái niệm về ý tưởng và thông tin chung của bản thiết kế mà thôi. Những ý tưởng về màu sắc, bố cục hay chất liệu đều có thể gọi là concept. Đó còn là những phong cách thể hiện một cách xuyên suốt từ đầu đến cuối trong các bản vẽ mà các nhà thiết kế muốn truyền tải thông điệp cho sản phẩm cách rõ nét nhất.

concept note là gì

Từ concept thường được sử dụng nhiều trong âm nhạc của các nghệ sĩ Kpop. Trong lĩnh vực báo chí và sáng tạo nội dung, concept thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng các ý tưởng cho toàn bộ bài viết và đi theo một chủ đề nhất định cho từng số báo, kỳ báo. Ví dụ khi bạn viết một bài báo với concept là “Back 2 school” thì tất cả các yếu tố nội dung, hình thức đều phải hướng theo chủ đề đó.

Hai yếu tố này được xem như là hai mảnh ghép giúp tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp. Mục đích của idea đó là hỗ trợ cho concept triển khai hiệu quả và hoàn hảo nhất. Khi đã hoàn thành mẫu thiết kế và gửi đi cho khách hàng, nếu họ có phần nào chưa hài lòng và muốn bổ sung hay cắt bớt thì sẽ yêu cầu các nhà thiết kế chỉnh sửa lại cho phù hợp. Và quá trình chỉnh sửa này sẽ thực hiện cho đến khi khách hàng thỏa mãn và hài lòng về sản phẩm. Trong ngành công nghiệp giải trí, concept artlà loại hình nghệ thuật được sử dụng để phát triển hình ảnh cho các dự án giải trí.

Xin lưu ý rằng Dự án khái niệm lưu ý không phải là ý nghĩa duy chỉ của PCN. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của PCN, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của PCN từng cái một. Tuy nhiên, nhiều khi người ta không hiểu hết được ý nghĩa của từ concept trong hoàn cảnh đang sử dụng dẫn đến sự sai lệch về nghĩa, về diễn đạt như câu chuyện SCP là gì đang được mọi người quan tâm cũng như sợ hãi. Bởi vậy cần hiểu thật rõ concept trong lĩnh vực mình đang nghiên cứu, đang sử dụng để tránh những sai sót không đáng có. Nó là sự tương tác giữa người với người mà mục đích là truyền tải thông điệp.

Và chính concept đó là yếu tố quyết định đến sự thu hút, hấp dẫn và mang lại thành công của buổi tiệc. Qua các Concept này, khách hàng sẽ nắm được những thông tin cốt lõi về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp/công ty theo từng chiến dịch Marketing cụ thể. Từ đó, khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp/công ty. Đối với các sự kiện, concept chính là yếu tố quyết định có tạo được ấn tượng của người tham dự đối với sự kiện hay không. Concept chính là ý tưởng chủ đạo sẽ xuyên suốt trong chương trình đó. Nó là phong cách trang trí lẫn ý tưởng tổ chức với các hoạt động; người tổ chức sự kiện có thể xây dựng những ý tưởng về thiết kế chương trình như hoạt động giải trí; quà tặng… làm sao đó để tôn lên concept của sự kiện.

Phân Biệt Marketing Concept Và Selling Concept

Trường hợp không thống nhất được concept ngay từ đầu thì sẽ không thể nào vận hành được chương trình hiệu quả. Concept trong lĩnh vực giải trí có vai trò quan trọng, nó giúp người xem, người sử dụng dịch vụ giải trí nắm được các nội dung của tác phẩm, tạo được sự thành công. Các concept thường được đưa ra bởi khách hàng có nhu cầu thiết kế sản phẩm, thiết kế theo ý tưởng chương trình, chiến dịch kinh doanh hay theo thỏa thuận, yêu cầu thiết kế. Nói cách khác, trong thiết kế thì concept đóng vai trò quan trọng, là bước đầu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm. Là định hướng ngay từ ban đầu cho tới những công việc tiếp theo liên quan đến sản phẩm. Trong lĩnh vực báo chí, concept là ý tưởng định hướng cho tất cả các nội dung của bài viết.

Đối với lĩnh vực quảng cáo thì concept thiết kế được xem là khá quan trọng và là một trong những nội dung cốt lõi của toàn bộ các ấn phẩm quảng cáo. Concept thiết kế sẽ xuất phát từ những nhu cầu khách hàng khác nhau và những designer, nhà quảng cáo cần phải tạo ra nhiều mẫu quảng cáo thật mới lạ, ấn tượng và thể hiện được phong cách riêng của các đối tượng. Các concept sẽ được sử dụng trong suốt quá trình chạy chiến dịch quảng cáo và cố định để có thể định hình được thương hiệu, sản phẩm, tạo khả năng phục vụ theo từng chu kỳ kinh doanh của chiến dịch.

 • Những bản demo hay là những sản phẩm chạy thử nghiệm với mục đích giới thiệu cho các nhà đầu tư có được cái nhìn khách quan nhất.
 • Từ đó giúp khách hàng có nhìn nhận và hiểu biết hơn về thương hiệu của họ.
 • Bên cạnh đó, họ là những người nắm rõ về giải phẫu con người – động vật và phối cảnh.
 • Sau khi đã có đầy đủ những thông tin cần thiết cho dự án, các nhà thiết kế cần phải suy nghĩ ra những phương án độc đáo khác nhau để tạo ra một concept cụ thể.

Tương tự như concept thì marketing concept hướng đi của việc các nhà marketing thiết lập ý tưởng, kịch bản marketing nhằm với mục đích hướng đến khách hàng. Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều chọn cho mình một vỏ bọc phù hợp để từ đó sử dụng cho mình một vỏ bọc hoàn hảo. Thông thường mỗi nhà thiết kế sẽ đều đưa ra nhiều concept khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, trong rất nhiều những ý tưởng đó, cần phải cân nhắc và lựa chọn ra những concept chủ đạo và nêu bật được tinh thần của dự án mà bạn đang thực hiện để đưa đến khách hàng. Đối với giai đoạn này, nhà thiết kế cần phải đánh giá dưới góc độ cảm nhận của công chúng và các ý tưởng nên giải quyết được các vấn đề về truyền thông.

Sau đó sẽ cần phải xác định đúng đối tượng công chúng mục tiêu và đánh giá được phản ứng của họ sau khi xem thiết kế của mình như thế nào. Một giai đoạn thiết kế concept cần phải có quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, cụ thể. Đây là giai đoạn tốn khá nhiều thời gian và công sức của một dự án, có thể sẽ mất cả tháng mới có đủ thông tin để thực hiện. Và sau khi nghiên cứu các nhóm đối tượng thiết kế sẽ thu thập dữ liệu và đánh giá chúng xem những dữ liệu nào sẽ mang lại giá trị cho sự án của họ.

Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Dự án khái niệm lưu ý, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Dự án khái niệm lưu ý trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của PCN được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài PCN, Dự án khái niệm lưu ý có thể ngắn cho các từ viết tắt khác. Concept testchính là việc đem các sản phẩm mới ra thị trường với số lượng vừa phải và giá thành rẻ hơn để khuyến khích khách hàng mua về dùng thử, từ đó có những lời nhận xét, góp ý chân thực nhất về sản phẩm.

Cách Tạo 1 Concept Marketing Chất Như Nước Cất

Khi bạn muốn tạo hoặc khái niệm hóa các nhân vật chưa hề tồn tại, từ vẻ ngoài, trang phục, bối cảnh, môi trường, kiến trúc, sản phẩm hoặc máy móc.. Đây sẽ là người chuyên vẽ các đồ vật như quần áo, xe cộ, đồ chơi hoặc vũ khí, sau đó được sử dụng trong các game, phim ảnh giải trí..vv… Khi marketing concept thực hiện hiệu quả sẽ giúp cho việc đạt doanh số bán hàng trở thành một công việc dễ dàng hơn. Lý do là bởi khách hàng đã có thể bị thuyết phục và sẵn sàng mua khi họ thực sự gia nhập cửa hàng của bạn. Doanh số bán hàng thì vẫn có thể thành công mà không có tiếp thị hiệu quả; nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho công việc gặp khó khăn. Khi muốn truyền tải một thông tin nào đó thông qua sự kiện thực tế thì việc đầu tiên là phải xây dựng một ý tưởng hay còn gọi là concept.

Character design tập trung vào việc tạo ra các nhân vật hấp dẫn và sinh động cho dự án. Concept artist kỳ cựu trong mảng character design sẽ tạo ra những bộ trang phục, phụ kiện vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ là những người nắm rõ về giải phẫu con người – động vật và phối cảnh. Kiến thức sâu sắc về giải phẫu cho phép người nghệ sĩ tạo ra những sinh vật có sức thuyết phục dù chúng không hề tồn tại trong thế giới thực. Dựa trên các quy tắc, tỷ lệ sinh vật trong tự nhiên và sức sáng tạo vô hạn của bản thân, hàng loạt những nhân vật “nổi tiếng” đã ra đời như Minion, Simpson Family, Elsa… Concept đóng vai trò mô tả một mô hình bố cục nội dung hoặc phong cách của buổi chụp ảnh, với mục đích là tạo nên những bức ảnh ấn tượng và mang đậm phong cách của người chụp.

Concept art này tập trung vào việc thiết kế các vật thể, công cụ và vũ khí được trang bị và sử dụng bởi những nhân vật sinh sống trong thế giới mà các artist tạo nên. Giống như lĩnh vực Environment design, để thiết kế các vật phẩm này, concept artist đôi khi sẽ sử dụng phần mềm 3D. Thông thường, Concept sẽ được gợi ý từ khách hàng và sáng tạo ra từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Một nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng cần phải có sự chỉn chu, rõ ràng trong từng concept. Cần tránh các cách trang trí chắp ghép từ nhiều concept, sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên rối rắm, thiếu chuyên nghiệp và mang những cảm xúc tiêu cực. Concept art tập trung vào việc thiết kế nhân vật, môi trường, đạo cụ, vũ khí, các khía cạnh và yếu tố khác của dự án. Là một tập hợp những niềm tin về bản thân, được hình thành từ sự trải nghiệm trong thời thơ ấu, đánh giá từ người khác.

Hiểu một cách đơn giản thì nó có ý nghĩa là ý tưởng, là sáng tạo chủ đạo được dùng xuyên suốt trong nội dung cũng như quy trình hoạt động Marketing. Trong ngành dịch vụ khách sạn thì từ concept được sử dụng với ý nghĩa nói đến phong cách riêng của nhà hàng hoặc khách sạn đó. Người ta dùng từ concept trong ngành khách sạn để khen ngợi cách trang trí đẹp mắt và thu hút trong thiết kế cũng như cách phục vụ của khách sạn. Trong lĩnh vực âm nhạc, concept được hiểu là một ý tưởng chủ đạo, nó mang tính chất bao quát, định hướng và là mục tiêu chung rồi dựa vào đó người ta sẽ triển khai thêm nhiều ý tưởng nhỏ, chi tiết.

 • Nằm trong giai đoạn tiền sản xuất, concept art truyền tải ý tưởng của biên kịch thành những bản vẽ từ cơ bản cho đến hoàn chỉnh.
 • Trong khi vai trò của họa sĩ minh họa là tạo ra tác phẩm nghệ thuật có giàu cảm xúc và hình ảnh.
 • Tuy nhiên, khi áp dụng vào cuộc sống thì Concept không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa này.

Selling concept chỉ mang lại cho doanh nghiệp lợi thế ngắn hạn, bởi khách hàng mua sản phẩm của bạn xong không có sự gắn kết với doanh nghiệp của bạn nữa. Coca cola đã rất thành công trong việc truyền tải và tạo thông điệp, thông qua việc gây ấn tượng tốt cho người tiêu dùng mà mỗi khi nhắc đến coca cola thì khách hàng mỉm cười và xem nó là sản phẩm của sự hạnh phúc và tươi vui. Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị, nhà thiết kế sẽ bắt tay vào quá trình thiết kế trên bảng vẽ, wacomhay trên máy tính và khách hàng sẽ dựa vào đó để phê duyệt và yêu cầu phát triển hơn nữa các ý tưởng. Đối với giai đoạn này, nhà thiết kế sẽ phải thực hiện việc thiết kế logo hay bất cứ yếu tố nào khác trong nhiều ngày mới có thể đưa ra mẫu thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Idea là tất cả những ý tưởng có thể xuất hiện trong đầu bạn nhằm bổ trợ cho concept hiện tại. Ý tưởng của bạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và bạn lựa suy nghĩ và áp dụng những ý tưởng đó một cách phù hợp nhất. Rất nhiều người hiểu sai về marketing concept và selling concept ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch marketing cho doanh nghiệp của mình.

Trong việc hình thành ý tưởng cho các concept thiết kế, bạn nên chuẩn bị một slogan cho concept đó để dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách hàng cũng như tạo được sức lôi cuốn, hấp dẫn cho sản phẩm của mình trước công chúng. Sau khi đã có đầy đủ những thông tin cần thiết cho dự án, các nhà thiết kế cần phải suy nghĩ ra những phương án độc đáo khác nhau để tạo ra một concept cụ thể. Đối với giai đoạn này, mục tiêu chính của khách hàng là yếu tố cần phải được cân nhắc, thậm chí các nhà thiết kế có thể thực hiện một số nghiên cứu thêm để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Đối với lĩnh vực tổ chức tổ chức sự kiện, concept thiết kế được xem như “từ khóa” chính mà mọi yếu tố khác trong sự kiện như dresscode, âm thanh hay cả các món ăn đều phải tuân theo một concept nhất định đã được đặt ra. Ví dụ bạn tổ chức một buổi tiệc với chủ để “Reply 1988” thì tất cả mọi nội dung, kịch bản MC, timeline hay phong cách thời trang, cách thiết kế background, sắp xếp hội trường, âm thanh, ánh sáng,… Đều phải mang phong cách hoài cổ và tạo một dấu ấn riêng, đặc sắc của năm 1988.

 • Trong ngành công nghiệp giải trí, concept artlà loại hình nghệ thuật được sử dụng để phát triển hình ảnh cho các dự án giải trí.
 • Concept trong thiết kế là một khái niệm khá quen thuộc và được biết đến nhiều trong lĩnh vực design.
 • Self concept là tổng hòa của 3 phần nhận thức như một cá thể, trong mối quan hệ và trong tập thể.
 • Concept trong lĩnh vực thiết kế sẽ quyết định nhiều đến các món đồ nội thất, chất liệu phải đồng bộ với nhau, dựa theo đúng ý tưởng thiết kế ban đầu.
 • Concept trong lĩnh vực giải trí có vai trò quan trọng, nó giúp người xem, người sử dụng dịch vụ giải trí nắm được các nội dung của tác phẩm, tạo được sự thành công.
 • Nhờ vậy, người ta sẽ có được những thiết kế ban đầu của sản phẩm để bắt đầu thực hiện các quá trình tiếp theo.

Cụ thể marketing concept có mục tiêu dài hạn hơn; nó chính xác là những ý tưởng; nội dung và cả hình thức marketing mang tính chiến lược hướng tới hiểu nhu cầu của khách hàng. Marketing concept sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng và xác định cách mà một công ty có thể tận dụng điều đó. Marketing concept sẽ khắc phục được các nhược điểm của Selling concept. Marketing concept hướng tới mục tiêu dài hạn hơn vì nó có những ý tưởng chủ đạo; nội dung và hình thức marketing mang tính chiến lược dài lâu, tìm hiểu tường tận vào các nhu cầu của khách hàng. Marketing concept tác động đến nhận thức cửa khách hành, xác định phương thức mà doanh nghiệp nên tận dụng để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh. Marketing concept là trực tiếp hỗ trợ, làm cho việc bán hàng dễ dàng hơn.

Nếu bạn chọn sai ý tưởng thì chẳng khác gì bạn mặc sai bộ bikini đi làm. Khi đã hiểu được concept là gì thì bạn cũng nên biết thêm về khái niệm idea là gì. Idea chính là tất cả những ý tưởng bổ trợ cho một concept, những idea được hình thành dựa trên concept mà khách hàng mục tiêu hay doanh nghiệp yêu cầu.

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng cần trao đổi với các thành viên khác trong nhóm để xác định rõ được vai trò của từng cá nhân trong dự án như thế nào. Do đó, các trưởng nhóm cần tạo điều kiện cũng như yêu cầu các thành viên đưa ra ý tưởng, quan điểm về concept và tập hợp lại thành một báo cáo chi tiết để chọn lọc. Environment design tập trung vào việc tạo ra các cảnh quan hoặc hoạt cảnh, nơi sẽ diễn ra các hoạt động, hành động của nhân vật. Nghệ sĩ chuyên nghiệp ở thể loại này sẽ có con mắt nhạy bén và sắc sảo về bố cục, phối cảnh và thiết kế kiến trúc. Các nghệ sĩ sẽ chịu trách nhiệm trong việc truyền tải và phản ánh cảm xúc, bầu không khí trong các thiết kế cuối cùng.

Bởi vậy concept của quán hướng tới thiên nhiên, cây cối và những người tương đối hướng ngoại. Mặc dù chất lượng và kỹ thuật của hai thể loại này có nhiều điểm tương đồng và có quan hệ gần gũi với nhau, nhưng chúng có một điểm khác biệt nổi bật. Hệ thống nhà hàng SEN là chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam. Buffet từ lâu đã được ưa chuộng ở Châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 tại Pháp. Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn.

 • Concept chính là ý tưởng chủ đạo sẽ xuyên suốt trong chương trình đó.
 • Đối với nhiều doanh nghiệp, cả marketing concept và selling concept đều được quản lý bởi một phận; một cá nhân do thực tế chúng cần phải có liên quan chặt chẽ.
 • Đây được xem là bước đầu tiên trong quá trình hoàn thiện một sản phẩm và giúp cho các quá trình tiếp theo được thực hiện dễ dàng hơn.
 • Qua đó dễ dàng lên các ý tưởng tiếp theo cho quá trình tạo ra các sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Ở Việt Nam các nhà kinh doanh hay có chương trình “giá dùng thử chỉ …” rất hiệu nghiệm với khách hàng. Đối với sân khấu chương trình thì concept có ý nghĩa là những ý tưởng event độc đáo xuyên suốt chương trình như là ý tưởng quà tặng; phong cách trang trí; ý tưởng thiết kế… concept trong kinh doanh. Concept chính là những ý tưởng chủ đạo và xuyên suốt trong một nội dung; hình thức của chương trình marketing. Concept tạo nên sự thống nhất và là mục tiêu cho chương trình marketing của doanh nghiệp. Nhiều người thường nghe nói đến concept nhưng lại không hiểu được ý nghĩa của concept là gì.

Selling concept có lục tiêu là bán sản phẩm cho doanh nghiệp, tập trung vào việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Selling concept sẽ tập trung bào việc bán sản phẩm của công ty cho người tiêu dùng mà không cần hiểu thị trường và tăng giá giao dịch bán hàng hơn nhằm xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Kết quả cuối cùng của marketing concept là trực tiếp hỗ trợ và giúp cho việc bán hàng diễn ra dễ dàng hơn. Kỹ thuật và cả chiến lược marketing concept thực sự dựa trên những gì cần để xác định đúng sản phẩm; giá cả cho những sản phẩm đó và những gì cần được truyền đạt cho khách hàng mục tiêu; nhằm mục đích đảm bảo doanh số bán hàng. Concept trong marketing hay marketing concept là hướng đi của các ý tưởng, kịch bản marketing nhằm hướng đến nhu cầu khách hàng. Marketing concept được xem như lớp vỏ bọc bên ngoài thương hiệu, mỗi doanh nghiệp sẽ tự chọn cho mình lớp vỏ ngoài phù hợp và sử dụng các concept này để thiết kế cho lớp vỏ đó thêm hoàn hảo và chỉnh chu.

Ví dụ như concept của số báo tháng này là “Back to school” thì tất cả các bài viết cần phải định hướng theo ý tưởng đó. Các hình ảnh, nội dung cần phải bám sát theo concept để đảm bảo nội dung chính của quảng cáo. Tất cả đều được xuất phát từ nhu cầu khách hàng và người làm quảng cao sẽ tạo nên một chiến dịch quảng cáo theo ý tưởng của khách hàng. Nói cách khác, concept art là phác họa ý tưởng, yêu cầu của 1 bản vẽ concept và chỉ dừng ở mức cho người xem có khái niệm về ý tưởng cũng như thông tin chung về bản thiết kế.

Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Dự án khái niệm lưu ý bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Dự án khái niệm lưu ý bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v. Nhìn bức ảnh trên có thể thấy được bức ảnh này có concept ảnh cưới đơn giản, màu sắc tươi sáng. Phong cách ăn mặc của cô dâu chủ rể mang hơi hướng vintage, nhẹ nhàng, không cầu kì quá chói mắt, màu ảnh hơi trầm xung quanh. Concept trong thời trang chính là nơi thả hồn, cá tính, quan điểm, cách nhìn của nhà thiết kế đối với cuộc sống. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing.

concept note là gì

Chính vì thế bạn hãy cố gắng tạo nên một thông thiệp thực sự có giá trị và nó truyền tải được thông điệp của bạn tới khách hàng khi họ mua sắm. Proof of concept được hiểu đơn giản là việc triển khai thử nghiệm 1 ý tưởng để chứng minh tính khả thi của lý thuyết đó trong thực tế. Nói cách khác, proof of concept là bằng chứng ý thưởng, lý thuyết này là đúng, thuyết phục các nhà đầu tư; hạn chế được rủi ro, giảm thiểu tối đa tiền bạc, thời gian, công sức khi triển khai dự án nào đó. Concept sẽ thường xuyên xuất hiện trong các show thời trang, buổi biểu diễn với từng phong cách riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân và không có sự trùng lặp.

concept note là gì

Tuy nhiên thì selling concept thường chỉ mang lại cho doanh những lợi thế trong ngắn hạn. Nguyên nhân là khi khách hàng thực hiện mua sản phẩm xong sẽ không có bất cứ sự kết nối nào với doanh nghiệp nữa. Không để các bạn chờ đợi lâu, UNICA sẽ bật mí cho các bạn khái niệm về concept.

 • Concept artist kỳ cựu trong mảng character design sẽ tạo ra những bộ trang phục, phụ kiện vô cùng tuyệt vời.
 • Và chính concept đó là yếu tố quyết định đến sự thu hút, hấp dẫn và mang lại thành công của buổi tiệc.
 • Concept artlà nghệ thuật ý tưởng, thuật ngữ này thường được sử dụng trong phim ảnh, trò chơi video, design.
 • Về các vật dụng như điện thoại; thiết bị điện tử; ô tô thì concept là một mẫu mã thiết kế mới được tung ra thị trường và chỉ dừng ở khâu giới thiệu; chúng chưa chính thức được đưa đến tay người tiêu dùng.
 • Trong ngành dịch vụ khách sạn thì từ concept được sử dụng với ý nghĩa nói đến phong cách riêng của nhà hàng hoặc khách sạn đó.

Mục đích tạo nên dấu ấn riêng biệt cho show đó để thu hút người xem và tạo ra lợi nhuận. Sau khi đã nắm được Concept là gì cũng như Concept trong thiết kế, thì các nhà thiết kế cũng cần phải biết được những lĩnh vực nào sử dụng Concept thiết kế. Business conceptlà việc xây dựng một định hướng kinh doanh thống nhất, chủ đạo trong kinh doanh. VIệc này giúp định hình công việc và hỗ trợ các nhà chiến lược trong việc quản trị công ty.

concept note là gì

Đối với mỗi nhà thiết kế, điều quan trọng nhất là phải nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng và thu thập những thông tin đó cho ý tưởng concept của mình. Có thể nói, việc hình thành concept trong thiết kế nói chung hay thiết kế đồ họa nói riêng thì nó được xem là bước đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình thực hiện và hoàn thành một sản phẩm, quyết định đến hiệu quả của dự án. Nhờ vào những ý tưởng của concept mà mọi người có thể thấy được những thiết kế ban đầu của sản phẩm. Qua đó dễ dàng lên các ý tưởng tiếp theo cho quá trình tạo ra các sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Một số vật dụng như; oto, máy tính, điện thoại cũng thường sử dụng Concept trong quá trình thiết kế sản phẩm, chủ yếu trong khâu giới thiệu sản phẩm với khách hàng là chính. Những bản demo hay là những sản phẩm chạy thử nghiệm với mục đích giới thiệu cho các nhà đầu tư có được cái nhìn khách quan nhất.

concept note là gì

Concept được hiểu đó là phong cách thiết kế của bản vẽ nội thất, chất liệu sử dụng trong bản thiết kế, trường phái sử dụng trong cách trang trí nội thất là gì. Concept trong lĩnh vực thiết kế sẽ quyết định nhiều đến các món đồ nội thất, chất liệu phải đồng bộ với nhau, dựa theo đúng ý tưởng thiết kế ban đầu. Một nhà thiết kế sau khi đã hình thành được đầy đủ những ý tưởng cho concept của mình thì cần phải thuyết trình và giải thích được những ý tưởng đó trước khách hàng, thuyết phục họ đồng ý và lựa chọn ý tưởng đó.

Top