content creator là làm gì

Song song với việc chung thủy cùng những dự án hàng năm trời, những đề tài tưởng chừng khô khan. Họ có thể “chiều lòng” hầu như mọi khách hàng và bắt tay làm cho mọi sản phẩm/dịch vụ trở nên chuyên nghiệp, đầy đủ, hợp lý trong mắt khách hàng tiềm năng. Content Creation mang đến nhiều đặc sắc và tinh túy cho một sản phẩm truyền hình thông qua các phương tiện thông tin mới lạ và hấp dẫn nhất. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện tại thì Content Creation càng trở nên cần thiết và quan trọng. Bản thân content creator đã là một thành viên không thể thiếu trong đội marketing. Bởi vậy việc quảng bá nội dung, xây dựng thương thiệu thì vai trò của content creator trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Dù sáng tạo nội dung theo hình thức nào thì cũng đều bắt nguồn từ ý tưởng. Việc có nhiều ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và đa dạng sẽ nói lên việc bạn có nên theo đuổi nghề content creator hay không. Trong một thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, nghề content creator được đánh giá vô cùng tiềm năng. Tạo nên sự đa dạng trong việc cung cấp nội dung, đổi mới so với các hình thức truyền thống (truyền miệng, viết tay,…).

Content creator là người giúp sức cần thiết vào các chiến dịch marketing. Sự sáng tạo giúp công ty bứt phá lên một thách thức mới làm ra sự khác biệt với các đối thủ trên thị trường. Tóm lại Cách sáng tạo nội dung, kỹ năng tạo nội dung cần phải trải qua một thời gian trau dồi kinh nghiệm, chứ không phải viết văn hay thì làm content hay đâu. Chắc chắn kỹ năng đọc – viết là kỹ năng không thể thiếu khi bạn trở thành content creator.

 • Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn nắm được rõ về Content creator.
 • Sự cần thiết và quan trọng của content creator trong thời đại ngày nay là không có khả năng phủ nhận.
 • Vì vậy sức mạnh của việc đặt câu hỏi là quá quan trọng để bạn không thể bỏ qua.

Cạnh tranh khốc liệt trong mọi ngành nghề dẫn đến nhu cầu truyền thông quảng bá thương hiệu ngày một tăng. Nghề “sáng tạo nội dung” ra đời như một “cứu cánh” làm thay đổi bộ mặt của thương hiệu. Kỹ năng tổ chức sẽ giúp content creator hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Kỹ năng mềm quan trọng này cũng giúp họ phối hợp ăn ý với đồng đội khi cùng tham gia một dự án. Việc hoàn thành nội dung đúng deadline, và quản lý dự án một cách trơn tru sẽ gây dựng lòng tin từ đồng nghiệp và lãnh đạo với họ.

Sau khi nắm rõ tính chất, đặc trưng của sản phẩm/dịch vụ, những người này có thể bật ra nhiều cách làm mới rất độc đáo. Họ chấp nhận sự thật rằng còn rất nhiều điều phải học so với những gì họ biết, và họ phải mở rộng suy nghĩ của chính mình. Sự khách biệt về cách tiếp cận khách hàng, sự mới mẻ từ thông điệp hay cách thuyết phục. Một ý tưởng mới mẻ tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh nếu biết cách nắm bắt và triển khai. Tiếp đó, bạn cần xác định thế mạnh của bản thân phù hợp nhất với công việc truyền tải nội dung như thế nào. Ví dụ như thế mạnh của bạn là viết, bạn viết rành mạch, trôi chảy và cuốn hút thì có thể làm nhà văn, nhân viên content, blogger.

Recruiting Content And Social Media Leader

Phối hợp với bộ phận Thiết kế để hoàn thành sản phẩm, ấn phẩm. Content Creator cũng có thể làm một công việc của một designer tuỳ trường hợp công việc yêu cầu. Nhắc đến kỹ năng quan sát, bạn chắc hẳn nghĩ ngay đến việc dùng đôi mắt để nhìn các sự vật, sự việc diễn ra hằng ngay.

Bằng cách để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay. Nên đọc để có thái độ làm nghề đúng, không phải để thần tượng tác giả, như nhiều bạn đã và đang. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Đọc đến từ nào chưa hiểu rõ nghĩa thì mở luôn cuốn từ điển việt – việt ra để tham khảo và note lại. Sắp xếp và quản lý công việc, phân công cho từng thành viên trong group. Nội dung thú vị và lôi cuốn, có sức truyền cảm hứng và cung cấp thông điệp.

Bởi nếu như vẫn chưa có những cách làm mới, các hàng hóa content họ mang tới chỉ là “rác”. Mặt khác tin rằng cứ “nhai đi nhai lại” cũng sẽ khiến người viết cảm nhận thấy nhàm chán, khó có thể ngồi lâu vào bàn thực hiện công việc. Sự khác biệt khổng lồ nhất của một content creator chính là việc họ yêu viết lách.

 • Tiếp đó, bạn cần xác định thế mạnh của bản thân phù hợp nhất với công việc truyền tải nội dung như thế nào.
 • Tư duy đặt khách hàng hay người đọc làm trung tâm sẽ giúp bạn kể câu chuyện mà họ muốn nghe, viết bài mà họ muốn đọc, tạo ra video mà họ muốn xen.
 • Như vậy có nói thể rằng, Content Creator là những người giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng tiềm năng, khẳng định sự uy tín của doanh nghiệp và đem về doanh thu vượt trội.

Sau khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về loại nội dung bạn muốn tạo, bạn sẽ phải chọn một nền tảng để chia sẻ và quảng bá nó. Bạn đọc nhiều sẽ làm quen dần với mặt từ, cách thức tiếp cận nội dung cũng như cách bố trí từ ngữ trong câu. Giữa hàng triệu kết quả tìm kiếm của Google, bạn cũng chỉ có vài giây để lọt vào mắt xanh của khách hàng. Khả năng nhìn nhận cuộc sống xung quanh và biến tấu nó thành những điều mới lạ. Và để làm được điều đó đòi hỏi người làm có kỹ năng quan sát tinh tế và kỹ năng nghiên cứu tìm tòi am hiểu về những điều mà họ đang làm.

Content Creator Là Gì? Người Sáng Tạo Nội Dung Làm Công Việc Gì?

Truyền thông chính là khái niệm mang ý nghĩa rộng để chỉ những hoạt động nhằm mục đích truyền đạt,… Sắp xếp và quản lý công việc, phân công cho từng thành viên trong nhóm.

Như vậy có nói thể rằng, Content Creator là những người giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng tiềm năng, khẳng định sự uy tín của doanh nghiệp và đem về doanh thu vượt trội. Cách sáng tạo nội dung hay để trở thành một Content Creator… Việc luyện tập hằng ngày để nó trở thành thói quen của bản thân sẽ mất rất nhiều công sức và sự kiên trì.

Sao cho từ ngữ phù hợp thể hiện được đúng nhu cầu insight mà khách hàng mong muốn. Vì thế người làm sáng tạo nội dung cần phải đọc nhiều sách báo để tăng vốn từ vựng. Thường xuyên luyện viết và sáng tạo nội dung để tăng khả năng ngôn ngữ của mình. Một content creator giỏi sẽ tạo ra được những nội dung hay, có khả năng tác động tích cực đến độc giả.

Dù bạn có theo đuổi một lĩnh vực nhất định hay sáng tạo nội dung cho nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy thực sự hiểu rõ về chúng. Người sáng tạo nội dung vẫn là người am hiểu về sản phẩm của mình nhất. Do đó, cũng không khó nếu bạn bắt gặp họ trong đội tiếp thị, truyền thông. Mọi người sẽ cảm thấy nội dung của bạn không thật sự thú vị nếu chỉ nghe bạn nói. Khi xã hội ngày càng phát triển, doanh nghiệp của bạn cũng cần nhiều sự đột phá mới lạ đến tiến vè phía trước.

content creator là làm gì

Bạn có thể thiết lập nguồn cấp RSS với một ứng dụng như Feedly cho các blog tin tức ảnh hưởng đến công việc mà bạn biết. Cũng hãy hỏi các đồng nghiệp những gì họ đọc gần đây và tìm đọc chúng. Tìm hiểu về những nơi đối tượng mục tiêu mua hàng của bạn dành thời gian ở đấy khi online và đọc thêm chúng nữa nhé. Đừng quên một số game và sở thích của bạn, thêm luôn vào “danh sách”. Hãy kiểm tra chặt chẽ tài khoản Google Analytics của bạn khi đang viết bài trên blog. Xem xét loại chủ đề nào thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất trên website của bạn và nội dung nào không đặt hiệu quả tốt.

Chính vì vậy, bạn cần theo dõi, phân tích, và đánh giá liệu nội dung của mình đã đạt được kết quả như mong đợi chưa. Thiết kế hình ảnh còn có mối liên hệ mật thiết với nhận diện thương hiệu. Những sản phẩm thiết kế phổ biến là bộ quảng cáo, banner, infographics, v.v.

Kỹ Năng Sáng Tạo

Đặc biệt nhất là trong lúc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Khi xã hội ngày càng phát triển, doanh nghiệp của bạn cũng cần nhiều sự đột phá mới mẻ đến tiến vè phía trước. Content creator là người đóng góp phầm quan trọng vào các chiến dịch marketing. Sự sáng tạo giúp doanh nghiệp bứt phá lên một tầm cao mới tạo ra sự khác biệt với các đối thủ trên thị trường. Content creator là gì, những lưu ý để trở thành một content creator thành công.

Họ cần phải có kỹ năng cơ bản trong việc tạo nên sự hài hòa về màu sắc. Thường xuyên trau dồi học hỏi về khả năng thẩm mỹ, tư duy về hình ảnh. Cập nhật các xu hướng mỹ thuật cũng là cách để content creator phát triển sự nghiệp. Mỗi content creator sẽ tạo ra cho mình một phong cách viết riêng.

Vì lẽ đó, họ thông minh và tiệp cận được nhiều góc độ trong một vấn đề. Rất dễ nhầm lẫn giữa Content Creator với Content Writer hay Copywriter bởi đây đều được biết đến là những người xây dựng và sáng tạo nội dung. Thế nhưng, chúng không phải là 1 và bạn cần phân biệt đúng để có thể làm đúng. Những ý tưởng độc đáo có thể nãy ra trong đầu lúc bạn không để ý nhất. Thế nên việc truyền bá nội dung, xây dựng thương thiệu thì vai trò của content creator trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn sẽ phải thu thập một lượng kiến thức khổng lồ về chủ đề mình định viết.

Quan sát ở đây không chỉ dùng thị giác mà tận dụng mọi giác quan để cảm nhận sự chuyển động của vạn vật. Nếu bạn thích viết lách, hãy học các khoá học và chuyên ngành về viết, ví dụ như content writing, creative writing, copywriting, v.v. Viết nội dung là một công việc phổ biến khi nhắc đến content creation. Nội dung viết rất đa dạng tuỳ vào mục đích, đối tượng người đọc, và nền tảng đăng tải.

Để thành công bạn cần bỏ ra rất nhiều công sức, tạo thói quen hằng ngày và trau dồi thêm nhiều kỹ năng. Không ngừng “nâng cấp” thành phiên bản tốt hơn của bản thân và tạo ra giá trị khác biệt, khi đó bạn có lẽ sẽ thành công trên con đường trở thành Content Creator chuyên nghiệp. Có rất nhiều áp lực cho những content creator – và bất kỳ inbound marketer nào, về một vấn đề nào đấy – để đưa rõ ra được nội dung ấn tượng như thuộc một phần của kế hoạch tiếp thị của họ.

Sau khi hiểu được thuật ngữ content creator là gì rồi thì chúng ta cần rèn luyện cách để trở thành một người sáng tạo nội dụng giỏi. Dưới đây là một số thói quen thường thấy ở một content creator thành công. Đối với mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau sẽ tạo ra cách viết khác nhau.

content creator là làm gì

Tuy nhiên đây chỉ là mô tả sơ lược về công việc của một content creator. Cụ thể họ làm những gì phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, lĩnh vực, và đối tượng khán giả. Ngành truyền thông chính là những lĩnh vực liên quan đến các sự kiện, event. ATP Corp – Giải Pháp Phần Mềm Marketing – Hệ sinh thái Hỗ Trợ SMEs và người kinh doanh.

 • Không ngừng “nâng cấp” thành phiên bản tốt hơn của bản thân và tạo ra giá trị khác biệt, khi đó bạn có lẽ sẽ thành công trên con đường trở thành Content Creator chuyên nghiệp.
 • Việc này giúp họ hiểu được bối cảnh hiện tại và những gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp mà họ thực hiện công việc.
 • Họ không còn được nhắc đến là social network nếu không có lí do!
 • Để thành công bạn cần bỏ ra rất nhiều công sức, tạo thói quen hằng ngày và trau dồi thêm nhiều kỹ năng.
 • Cho nên, nếu thực sự đam mê nghề nghiệp này, đừng ngại trang bị cho mình một phạm vi kiến thức và công cụ đa dạng.

Tập thói quen viết thường xuyên bằng việc viết mỗi ngày hoặc trong những ngày cụ thể. Tôi không nói bạn phải viết một bài quảng cáo dài, một bài luận 1500 chữ cho chủ đề vận hành ngành công nghiệp mỗi ngày. Thay vào đó, tôi nói đến việc dành 10 – 15 phút để viết ra những suy nghĩ và ý tưởng của bạn. Xác định được thời điểm tâm trí bạn tỉnh táo nhất – với một số người có thể sau hoặc trong lúc nhâm nhi một tách coffee – và viết một cách thoải mái, free-form. Luyện tập thói quen đọc bằng cách để tất cả mọi thứ bạn được vào cùng một chỗ.

content creator là làm gì

Bạn nào vẫn quẩn quanh với câu hỏi “em học marketing nhưng chưa biết làm gì? Xem thử những người đang làm họ giới thiệu về ngành, về nghề ra sao. Coi xong rồi đặt lại câu hỏi coi ủa mình có thích truyền thông không, ngành này có thú vị như mình tưởng không, mình có hợp nghề và đủ kiên nhẫn để đi tiếp không.

Vấn đề là, hãy bắt đầu từ nền tảng phù hợp có thể giúp tăng số lượng khán giả cho bạn. Nó cũng giúp các thương hiệu và khách hàng dễ dàng nhận ra bạn và tiếp cận bạn hơn. Đây là cách một người sáng tạo nội dung làm để cuối cùng xuất bản một nội dung giá trị nhất.

content creator là làm gì

Cần có năng lực trong việc lên ý tưởng, lên kế hoạch, tư duy logic,… Có thể nói là càng đa nhiệm càng tốt. Một content creator không phải nhất thiết phải sáng tạo tất cả mọi thứ thành mới hoàn toàn. Và đặc biệt họ phải có khả năng nghiên cứu một cách mạnh mẽ để có những thông tin mới và biết cách xâu chuỗi các thông tin đó. Vai trò của sự sáng tạo trong việc làm nội dung là không thể bàn cãi. Những chiến dịch với nội dung sáng tạo, thú vị là một trong những thành công giúp sản phẩm tiếp cận với khách hàng nhanh nhất và gần gũi nhất. Ai cũng sẽ có thể trở thành một Content Creator được, nhưng để trở thành một Content Creator tốt và ảnh hưởng lại là một chuyện rất khác.

Một ý tưởng mới mẻ tạo ra rất nhiều thời cơ kinh doanh nếu hiểu được cách nắm bắt và khai triển. Bởi vậy, chúng ta thấy sức thuyết phục của nội dung nó quan trọng như thế nào, nếu sử dụng tốt thì việc truyền thông cực kỳ đơn giản. Trong bối cảnh công việc của content đang ngày càng phát triển, việc có một ấn phẩm đẹp hỗ trợ cho nội dung tiếp cận được nhiều khách hàng hơn là điều hiển nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể học một mảng nào đó cụ thể trong sáng tạo nội dung.

Cũng giống như một chuyên gia, tuy nhiên bạn lại phải nhập thân vào nhân vật trung lập. Đứng giữa, viết những điều một cách thật khách quan, không thiên vị bên nào. Để bản thân không bị đào thải trong cuộc chiến về nội dung, đòi hỏi bạn phải có sự khác biệt. Đừng bao giờ để thế mạnh của mình bị thui chột, thay vào đó là luôn củng cố mỗi ngày để dần hoàn thiện hơn nữa. Khác với content writter chi thiên về viết lách trên blog hay copywriter chỉ thiên về viết lời quảng cáo, slogan,… Content creator đa năng và làm được nhiều việc hơn rất nhiều. Khác với content writter chi thiên về viết lách trên blog hay copywriter chỉ thiên về viết lời quảng cáo, slogan,…

content creator là làm gì

Nếu bạn nghĩ một Content Creator giỏi sẽ là người luôn sáng tạo ra cái mới thì điều đó vẫn chưa đúng. Cái hay nhất của người sáng tạo nội dung là họ có thể “làm mới” những điều tưởng chừng đã rất nhàm chán, vô vị để hấp dẫn người xem. Và để làm được điều này, kỹ năng quan sát chính là mấu chốt để bạn có thể nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau. Các thuật toán của Google hay những công cụ tìm kiếm khác đều đánh giá cao những nội dung trả lời đúng câu hỏi của người dùng. Chính vì vậy khi lên ý tưởng hay dàn bài, hãy nghiên cứu kỹ khách hàng trước và hiểu rõ “nỗi đau” của họ.

 • Đặc biệt hơn là trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp.
 • Nếu bạn nghĩ một Content Creator giỏi sẽ là người luôn sáng tạo ra cái mới thì điều đó vẫn chưa đúng.
 • Từ đó có thể sáng tạo mang đến những nội dung thực sự hữu ích và có giá trị đến khách hàng tiềm năng.
 • Sự sáng tạo là vô cùng cần thiết không những đối với nghề content mà còn với tất cả các ngành nghề khác.

Tuy nhiên để có thể khẳng định được Content Creation trong công việc chính là cách viết hay để thu hút được người đọc lẫn những công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, nếu như cho rằng sáng tạo và ý tưởng là những gì quá vĩ mô, không thể xảy ra liên tục hằng ngày. Thì có lẽ bạn có thể phải nghĩ khác khi gặp một content creator thực thụ làm việc đó.

Content creator là một thuật ngữ trong ngành Marketing, chỉ người làm công việc sáng tạo, cụ thể là sáng tạo ra nội dung mang tới thông tin hữu ích cho độc giả, khán giả, khách hàng. Trong quá trình này, người sáng tạo nội dung hay content creator sẽ lựa chọn hình thức thể hiện nội dung. Văn bản, blog, email, infographic, ebooks, hình ảnh, video, podcast, âm thanh, v.v., đều là những hình thức content phổ biến.

Sáng tạo nội dung không chỉ dừng ở việc bạn tạo ra một sản phẩm. Chỉnh sửa nội dung chính là lúc quyết định xem sản phẩm ấy đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Nếu ai đó hỏi bạn content creator là gì, hãy cho họ thật nhiều đáp án. Writer, copywriter, blogger, Youtuber, TikToker, người dẫn/sản xuất podcast , biên tập viên, biên tập video, graphic designer, v.v., đều có thể gọi là content creator. Công cụ tìm kiếm nhanh gọn đáp ứng mọi quy định, tiêu chí đánh giá của khách hàng. Content creator là một thuật ngữ truyền thông ám chỉ người sáng tạo ra thông tin có ích cung cấp đến đọc giả.

Chẳng hạn như kết hợp nội dung văn bản với hình ảnh, video, v.v. Bạn có thể mang nội dung của mình đến gần hơn với khán giả bằng các kỹ thuật SEO off-page, email marketing, chia sẻ lên mạng xã hội, v.v. Đây là một công việc đồng thời một kỹ năng quan trọng mà bất cứ content creator nào cũng cần có.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành một freelancer content creator hay một digital nomad. Cả hai đều tập trung vào tạo ra những nội dung có giá trị, thú vị, hướng tới một nhóm đối tượng khán giả nhất định với một mục tiêu cụ thể. Viết nội dung, xây dựng kịch bản lời thoại, slogan, bài đăng social media, nội dung email marketing, nội dung tạp chí, website,… những công việc liên quan đến viết của Content creator. Công cụ tìm kiếm nhanh gọn đáp ứng mọi quy định, tiêu chí nhận xét của khách hàng. Để trở thành một content creator, bạn cần tạo được cho mình một phong cách riêng, kèm theo đó là một niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Content creator là một thuật ngữ marketing ám chỉ người sáng tạo ra nội dung hữu ích cung cấp đến độc giả.

Top