content writer là gì

Việc thực hành viết nhiều sẽ giúp bạn sử dụng linh hoạt các ngôn từ, biến hóa đa dạng, sáng tạo. Bạn sẽ viết ra được “một content hay nói thay nước bọt” thôi miên người đọc từ giây phút đầu. Nắm LÝ THUYẾT chưa đủ để thành tài, THỰC HÀNH mới là chuyện quyết định những kiến thức về content bạn học được có được áp dụng đúng và hiệu quả hay không. Làm việc mình thích và thích việc mình đang làm đó là phương châm để sống lâu với nghề.

Nếu Content Writer, Copywriter là vị trí giới hạn trong lĩnh vực Marketing, viết nội dung, quảng cáo nhằm mục tiêu Marketing. Thì Content Creator được mở rộng với mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Content Creator dùng để chỉ những đối tượng tạo ra những nội dung hấp dẫn, có giá trị và hữu ích cho một nhóm độc giả nào đó. Ví dụ ở một trang viết về lĩnh vực sức khỏe, cần tiếp thị một nội dung về thực phẩm sữa non. Nhận thức của content writer sẽ đặt bút cùng với kỹ năng của mình biến hóa các tính năng mô tả trở thành câu chữ, với mục đích tiếp cận khách hàng và làm họ cảm thấy thích thú. Tất cả những dự án liên quan đến truyền thông, quảng bá đều cần đến content writer.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không giữ bạn ở đây lâu hơn nữa, vì bạn còn việc phải làm. Một khi bạn có rất nhiều ý tưởng, bạn sẽ cần một nơi nào đó để theo dõi chúng. Khi xe đạp của bạn được trang bị lốp xe 27 inch mới bền bỉ của chúng tôi, bạn sẽ trải nghiệm một chuyến đi êm ái hơn.

Người viết nội dung tạo ra nội dung mà người đọc muốn đọc thông qua các từ khóa, với mục tiêu là nó sẽ xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google). Mục đích của các chiến dịch marketing chính là tăng hiệu quả bán hàng. Từ đó giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp/thương hiệu. Chính vì vậy, nội dung càng hay, càng chất, càng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, hiệu quả bán hàng của bạn càng tăng cao. Dịch sát nghĩa thì Content Creator là người sáng tạo nội dung.

Để tuyển dụng được một người làm nội dung cho doanh nghiệp thật sự là khó thế nào. Bạn càng tích cực chia sẻ bài viết thông qua các công cụ truyền thông, nội dung của bạn lan tỏa càng rộng và có nhiều người tiếp cận được bài viết của bạn hơn. Cần chuẩn bị những gì để có thể trở thành một content writer?

Khi hầu hết mọi người nghe đến “content writing”, họ nghĩ “viết bài”. Cộng Đồng Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ là cộng đồng hỗ trợ Thiết kế Website – Blog – Chạy Quảng Cáo Facebook Ads, Google Ads cho cá nhân, Doanh nghiệp. Bước chân vào nghề viết dạo bạn chắc cũng phải tá hỏa. Content giá nào cũng có hết, từ 8k, 10k, 15k, 30k… 300k..1000k. Nhiều người thường đánh đồng content writer với copywriter.

 • Bạn có chủ đề mà bạn thường xuyên đề cập đến trong nhiều bài đăng trên blog không?
 • Sau đây là những kỹ năng quan trọng nhất trong nghề viết content, nếu bạn biết thì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kiếm tiền với nghề viết content đấy.
 • Điều đó cũng bao gồm mọi thứ mà các nhà văn yêu thích của bạn đã từng viết.
 • Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi hơn với tệp khách hàng tiềm năng.

Nếu trước đây bạn chưa có thì ngay từ bây giờ hãy kiếm một chủ đề nho nhỏ để bắt đầu thôi. Trong marketing, thuật ngữ content writer được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa rõ ràng về content writer là gì và thường đánh đồng với copywriter. Bởi vậy sau đây GADVN sẽ giải thích cơ bản về 2 thuật ngữ này và một số điều liên quan đến content writer.

Rất nhiều nơi có đào tạo nhân viên mới, và luôn đón nhận nếu bạn chịu khó và lăn xả. Hiển nhiên để bắt đầu sự nghiệp writer, bạn cần có khả năng viết lách. Nếu chỉ vừa nhen nhóm thì không sao, đã là kỹ năng thì bạn có thể nâng cấp từ từ. Việc hiểu rõ về content writer, copywriter, và content creator và nắm được điểm khác biệt giữa chúng là rất quan trọng.

Một Vài Thuật Ngữ Trong Nghề Content Writer

Thực sự mà nói thì content chính là yếu tố quyết định thành công đầu tiên khi bạn muốn bán một sản phẩm bất kì trên internet. Nếu khách hàng vào đọc mà nội dung không hấp dẫn, viết dài mà không đủ thông tin, hoặc đủ nhưng dàn trải không tập trung thì họ sẽ không hiểu hết về sản phẩm đó. BuzzSumolà nhà vô địch đương kim của các công cụ nghiên cứu nội dung. Nhập một từ khóa và nó sẽ hiển thị ngay cho bạn tất cả nội dung được chia sẻ nhiều nhất cho chủ đề đó. Nó giúp thực hiện nghiên cứu cạnh tranh dễ dàng hơn theo cấp số nhân.

content writer là gì

Lốp xe 27 ”mới của chúng tôi được làm từ cao su bền nên là loại lốp tốt nhất trên thị trường. Đây là một trong những yếu tố SEO on-page quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. Một điều khiến người đọc muốn quay lại để tìm hiểu câu trả lời. Điều đó cũng bao gồm mọi thứ mà các nhà văn yêu thích của bạn đã từng viết.

Bảng tính.Những thứ này dễ sử dụng hơn nhiều so với giấy và cho phép cộng tác nhiều hơn (nếu bạn sử dụng Google Trang tính hoặc phiên bản Excel dựa trên đám mây). Bạn nên tránh tuyệt đối việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào nội dung của mình. Sử dụng phần giới thiệu từ bài đăng blog của bạn trong email để quảng bá nó vào danh sách gửi email của bạn. Có rất nhiều cuộc thảo luận về thời lượng các bài đăng trên blog. Bài viết của bạn phải giống như tổ chức mà bạn đang đại diện. Vì vậy, nếu bạn đang tiếp thị một công ty luật, có lẽ bạn không nên giống như đang viết cho Buzzfeed.

Sử Dụng Các Liên Kết Đến Lợi Thế Của Bạn

Tất cả tinh hoa kiến thức, xu hướng và kinh nghiệm về quản trị nhân lực trên toàn cầu. Mỗi nội dung bạn đăng đều là một bản độc nhất, không hề giống các nội dung hiện có. Mỗi bạn có một cách điệu viết và góc nhìn không giống nhau. Đồng thời nội dung writer còn là người chịu trách nhiệm chính hành động đo lường và đánh giá đạt kết quả tốt của chiến dịch nội dung.

Tuy nhiên đi sâu vào tìm hiểu, bạn sẽ thấy mỗi công việc có một vai trò, mục đích, và cách thể hiện riêng biệt. Điểm khác nhau tiếp theo giữa Content writer và Copywriter liên quan đến mục đích cuối cùng của sản phẩm nội dung mà họ tạo ra. Mục đích của việc viết nội dung là trả lời một câu hỏi cụ thể hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó của khách hàng.

Hậu Bùi là một chàng trai có niềm đam mê với marketing. Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, đã chinh chiến trong lĩnh vực marketing hơn 3 năm. Mong muốn chia sẻ những kiến thức thực chiến marketing đến những người có cùng đam mê. Bạn tìm kiếm trên danh sách các blogger được trả tiền cho việc viết các nội dung. Bạn có thể thực hiện điều này, cũng tương tự như các streamer được trả tiền vậy. Nếu bài content của bạn tốt kết hợp với truyền thông hiệu quả thực sự là một vũ khí marketing cực lỳ lợi hại.

Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ, tương tác…. Traffic là chỉ số thể hiện lượng truy cập người dùng trên website. Việc lựa chọn khung giờ vàng Tiktok để đăng video sẽ là yếu tố quyết định sự thành công video có bao nhiêu lượt xem, bình luận, chia sẻ,… Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm phần nhiều ở thái độ ham học hỏi, vốn sống, kinh nghiệm hơn là bạn xuất thân từ ngành học nào. Thực tế thì, Copy ở đây không phải là một động từ như chúng ta vẫn thường hiểu mà nó là danh từ chỉ phần văn bản trong các mẫu quảng cáo.

Vì đặc thù công việc, bạn có thể thường bắt gặp các Copywriter trong các agency chuyên về quảng cáo và tiếp thị nhiều hơn là ở các công ty. Các kĩ thuật chơi Baccarat online tân cược thủ nhất định phải biết Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết .. Hướng dẫn cách chơi Baccarat AE888 không bao giờ thua Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thật không may, có quá nhiều nội dung hướng dẫn thực hiện không thực sự hướng dẫn mọi người cách làm bất cứ điều gì. Đó là bởi vì dễ dàng hơn để chỉ cho mọi người biết phải làm gì mà không cung cấp thông tin theo dõi hữu ích. Tập trung vào sự phối hợp các chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ ngành hàng của bạn nhằm phù hợp với các chiến lược kinh doanh của họ. Niềm yêu thích nghề viết là khởi nguồn để người viết có thể kiên trì để tự tìm hiểu, nghiên cứu hoặc là tự sưu tầm, thu thập những nội dung hấp dẫn phục vụ cho công việc. Không phải là người yêu thích câu, chữ thì việc dành nhiều thời gian chỉ để viết thật sự nhàm chán. Vậy mấu chốt của các vị trí Content không phải ở kênh triển khai mà nằm ở phong cách và mục tiêu triển khai.

Checklist Bài Viết Chuẩn Seo

Đánh giá qua số lượng Content writer đăng ký nhận viết bài của doanh nghiệp trong tháng. Cách copy kí tự đặc biệt đặt tên cho game Free Fire Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết .. Hơn 1000 tên Free Fire đẹp, tên ký tự đặc biệt FF chất ngầu cute Nam/Nữ Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết .. Nuôi Lô Song Thủ Khung 2 Ngày dự đoán soi cầu đưa ra cầu lô đẹp Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Google và các công cụ tìm kiếm khác không ngừng nỗ lực để đáp ứng người tìm kiếm với kết quả chính xác nhất – đó chính là nơi xuất hiện của tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Nói cách khác, nó kết nối mục đích tìm kiếm với ngữ cảnh nội dung của bạn để cung cấp kết quả phù hợp và hữu ích nhất. Content writing là quá trình nghiên cứu, lập kế hoạch, viết, chỉnh sửa và xuất bản nội dung cho website, thường cho mục đích Digital marketing. Nó có thể là một bài đăng blog, kịch bản video, trang bán hàng bất cứ thứ gì được xuất bản trực tuyến. Công việc chính của writer chính là nhận chủ đề và nghiên cứu chủ đề đó để viết bài.

Thế nhưng, khác biệt nằm ở chỗ Copywriter chỉ tạo ra các văn bản cho các tài liệu tiếp thị và quảng cáo. Điều làm nên sự khác biệt của AIO – đơn vị thiết kế web hàng đầu Việt Nam Để giúp doanh nghiệp sở hữu website hiện đại và có tính … 7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết .. Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết .. Sau đây là những kỹ năng quan trọng nhất trong nghề viết content, nếu bạn biết thì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kiếm tiền với nghề viết content đấy. Đến sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng tạo dựng lòng tin với khách hàng.

Như vậy là với Content writer, nội dung họ tạo ra được giới hạn chỉ ở phần chữ. Có thể kể đến một vài ví dụ như các bài báo, mô tả sản phẩm, phần chữ của trang web, email, thông cáo báo chí, ebook, v.v. Miễn sao họ hoàn thành công việc đúng hạn và chất lượng là được. Tuy nhiên, để trở thành Freelancer ngay từ đầu là điều không dễ dàng.

 • Nếu chỉ vừa nhen nhóm thì không sao, đã là kỹ năng thì bạn có thể nâng cấp từ từ.
 • Nếu bạn là người viết ra nội dung thú vị thì công việc viết blog chẳng có gì nhàm chán với bạn.
 • Bất kỳ thứ gì cần được xây dựng nội dung thì người chạm bút đó là content writer.
 • Ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Content cũng thường phải kiêm nhiệm rất nhiều công việc mà không phân chia cụ thể ra các vị trí rõ ràng.

Mang đến các tác phẩm viết chất lượng quyến rũ khán giả, quyến rũ người sử dụng và nâng cao nhận thức về nhãn hiệu. Xem những bài viết trước, bạn đã thấy mình dùng rất nhiều thuật ngữ content writer để ám chỉ người viết. Trên tảng băng, content writer được giới thiệu là vị trí phổ biến trong ngành quảng cáo và truyền thông, sử dụng vũ khí là ngòi bút để thu hút khách hàng.

content writer là gì

Việc đầu tiên là cần nghiên cứu nội dung, xác định được khách hàng mục tiêu cũng như nhu cầu của họ. Nhưng nếu bài viết được viết bởi một content writer chuyên nghiệp thì khác, tỉ lệ chốt đơn cao hơn, được khách ở lại đọc nhiều hơn, tạo ra khách hàng tiềm năng. Đương nhiên tùy mỗi lĩnh vực mà có cách viết khác nhau nhé. Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện dành cho Doanh Nghiệp. Ứng dụng những lý thuyết quản trị hiện đại vào xây dựng giải pháp nhân sự mang tính thực tiễn cao.

Được người có kinh nghiệm định hướng về lộ trình học và làm cụ thể. Chính vì vậy, không có giới hạn nào cho những nội dung mà một Content creator tạo ra. Content creator có thể đóng góp nội dung ở bất kỳ hình thức nào kể trên, ở cả phần hình, phần chữ, hay âm thanh. Đối với những người mới vào nghề thì mức lương thấp hơn, khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng.

content writer là gì

Trong nghề content writer cũng vậy, sáng tạo để tìm ra ý tưởng mới, tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng. Bạn nên nhìn sự vật, hiện tượng dưới góc nhìn đa chiều để tăng khả năng sáng tạo của chính mình. Vai trò của một content writer là cung cấp kiến thức hữu ích, tuy nhiên, không ít những bài viết trước đó đã thể hiện xuất sắc và nằm trên trang nhất tìm kiếm của Google. Bạn đăng tìm cách tối ưu hóa nội dung tin tức của mình để hiển thị và tăng lưu lượng truy cập tới website từ Google News? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để tối ưu hóa cho Google Tin tức để giúp tin tức của bạn và tăng cơ hội được chọn và hiển thị trong mục Google Tin tức. Nếu bot tìm kiếm phát hiện hai trang giống nhau, chúng sẽ nhầm lẫn và không biết nên xếp hạng phiên bản nào của trang.

Điều này khiến một số nhà tiếp thị tin rằng chỉ cần cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều văn bản hơn để thu thập thông tin thì kết quả sẽ tốt hơn. Mình viết được căn bản cũng là hầu hết các sản phẩm dịch vụ mình đã biết. Tuy nhiên bắt đầu vào một số dự án khác, một loạt các thuật ngữ mới hiện lên, đôi khi mình còn không hiểu sản phẩm của doanh nghiệp họ có tác dụng gì. Một số blogger hay một số người làm content writer, họ tạo ra các trang web cung cấp thông tin sản phẩm. Họ có thể sử dụng rất nhiều thủ thuật content (giật tít, kể chuyện, tếu hài…) nhằm thu hút và giữ chân đọc giả trên trang web.

content writer là gì

Khi mới bắt đầu hãy bắt đầu viết ít, giới hạn từ 200 từ trở xuống. Tránh viết lan man hãy cô đọng hết mức có thể, tập lối viết đúng trước khi viết hay. Rất nhiều bài học bạn cần làm chủ trước vào tiến bước vào cánh cửa của một content writer chuyên nghiệp. Những hành động này có thể là mua hàng, đánh giá sản phẩm, tham gia vào chương trình khuyến mãi, v.v.

Thì đây là điều cực kỳ dễ dàng khi sở hữu vài năm kinh nghiệm. Bài viết phải có sự chuyên biệt và mới mẻ, tránh các trường hợp đang viết lại hết pin, cạn ý tưởng. Khi hầu như toàn bộ mọi người nghe đến “content writing”, họ nghĩ “viết bài”. Thỏa thuận về khoản nhuận bút và những yêu cầu công việc. Biết trước những gì bạn sẽ viết.Khi bạn đã vạch ra trước tất cả các ý tưởng của mình, bạn có thể ngừng căng thẳng về việc viết gì và viết khi nào. Thật kỳ lạ khi chúng ta vẫn phải nói về vấn đề này vào năm 2021, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng ta sẽ tránh được điều này.

 • Tuy nhiên, nó có thể giúp xác định giọng điệu và giọng nói của thương hiệu thực sự là gì, vì vậy bạn có một số thông số cụ thể để hoạt động bên trong.
 • Còn ở ví dụ số , cây viết đã sử dụng một số kỹ năng bán hàng để lôi cuốn khách hàng mục tiêu, cho họ thấy trước những kỹ năng mà họ sẽ nhận được sau khi chiêm nghiệm được khóa học.
 • Agency là một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông, quảng cáo với nhịp độ làm việc cực kì nhanh và năng suất cao bởi họ chịu trách nhiệm thực hiện hàng nghìn dự án.
 • Bạn càng tích cực chia sẻ bài viết thông qua các công cụ truyền thông, nội dung của bạn lan tỏa càng rộng và có nhiều người tiếp cận được bài viết của bạn hơn.

Công cụ này miễn phí và có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm trước khi bạn bắt đầu viết. Content writer quan tâm đến các nghiên cứu, số liệu, sự kiện nhằm xây dựng chủ đề phù hợp và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành hàng tạo dựng lòng tin với khách hàng. Mục đích chính là mang đến cho người đọc những thông tin có giá trị, cũng như giải đáp những nghi vấn trong quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Các thông điệp xã hội bạn đang chia sẻ có thể sử dụng một số công việc. Nếu bạn không dành đủ thời gian để viết nội dung chu đáo khi chia sẻ bài đăng của mình, thì đã đến lúc bắt đầu. Intern hay Junior là vị trí cho thường dành cho những người mới bắt đầu với công việc chính là sáng tạo và viết nội dung.

 • Khi trước bạn viết 1 bài khoảng 500 từ giá cũng chỉ bèo bọt từ 15 đến 20k.
 • Content creator, có thể hiểu là Người sáng tạo nội dung, là người chịu trách nhiệm tạo ra thông tin và tài liệu trên bất kỳ nền tảng hoặc kênh nào.
 • Việc đầu tiên là cần nghiên cứu nội dung, xác định được khách hàng mục tiêu cũng như nhu cầu của họ.
 • Tuy nhiên, nếu đam mê marketing nói chung và nghề viết nói riêng, bạn cũng không nên quá rạch ròi hay chỉ tìm hiểu về một trong số ba công việc này.
 • Ví dụ đơn giản, khi tiếp thị nội dung về một sản phẩm như điện thoại.

Còn copywriterlại là người viết quảng cáo cho nên họ phải viết làm sao để thuyết phục người đọc mua hàng, tăng doanh thu. Cũng là về giảm cân nhưng Copywriter sẽ nói, nếu muốn sở hữu thân hình mảnh mai, đồng hồ cát thì thực phẩm chức năng giảm cân này sản xuất ra chính là dành cho bạn. Điều cần thiết và quan trọng với mọng công việc, bạn cần phải lập kế hoạch cũng như thời gian biểu cho các công việc, bài viết đang nhận. Có thể sử dụng các công cụ hổ trợ như WIP report hay Calendar, và chúng hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không trực tiếp những công việc này những phải phối hợp với những Seo-er hay designer để hiện thực hóa một bài viết hoàn chỉnh.

content writer là gì

Bạn thậm chí có thể viết toàn bộ các bài đăng trên blog trong Evernote và chuyển đổi chúng thành các bài đăng trên WordPress. Yêu cầu nhóm của bạn tạo ra càng nhiều ý tưởng càng tốt – cho dù chúng có thể “lạc đề” như thế nào. Liên kết với các tài nguyên bổ sung làm cho nội dung của bạn hữu ích hơn cho người đọc. Tuy nhiên, đó chính xác là cách mà khán giả của bạn có thể cảm thấy nếu bạn sử dụng quá nhiều biệt ngữ mà họ không hiểu. Mọi người có thể dễ dàng phát hiện ra hàng giả, và không đáng để bạn đặt danh tiếng của bạn lên hàng đầu chỉ để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong ngắn hạn. Nếu bạn có video YouTube liên quan đến bài đăng của mình, hãy điều chỉnh một số bản sao blog của bạn cho mô tả YouTube của bạn.

Mỗi tối bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 2 đến 2,5h là đã có thể kiếm được từ 80 đến 100k. Vậy có thể định nghĩa Copywriting là việc viết quảng cáo, Copywriter là người viết quảng cáo. Bạn muốn tìm hiểu về công việc này nhưng không biết hỏi ai, đọc ngay bài viết dưới đây cùng Connie Ho Copywriting nhé.

 • Content creator có thể đóng góp nội dung ở bất kỳ hình thức nào kể trên, ở cả phần hình, phần chữ, hay âm thanh.
 • Đúng như cái tên, Content Writer là người sẽ dùng câu chữ, ngôn từ, văn phong và một số kỹ năng chuyên môn khác để tạo nên các nội dung ở đa lĩnh vực.
 • Nghe đến portfolio, chắc hẳn nhiều bạn nghĩ nó chỉ dành cho dân thiết kế hay kiến trúc thôi, chứ content writer thì chỉ cần CV là đủ.
 • Đừng trả lời với tớ Content là Nội dung, ai chẳng biết điều ấy đúng không?

Su biết có rất nhiều bạn mới vào nghề hoặc yêu thích viết lách muốn tìm hiểu về nghề Content. Qua bài viết, một phần nào đó đã giải đáp các thắc mắc của các bạn về Content Writer là gì, hãy theo dõi để cập nhật các thông tin bài viết mới nhất của chúng tôi tại đây nhé. Bạn cũng có thể làm Freelancer (Làm việc tự do) với nhứng hạng mục ngắn hạng. Thu nhập cua rnos tùy vào kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực cũng như bài viết ở mức độ cơ bản hay chuyên sâu. Cũng như bất cứ công việc nào khác, làm nội dung cũng có lộ trình thăng tiến tròng nghề nghiệp.

Top