corporate communication là gì

Chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, đạt được những mục tiêu, kế hoạch và thành công nhất định. Khi bạn thể hiện cá tính thương hiệu riêng so với đối thủ cạnh tranh, khách hàng sẽ thích thú khi nhận thấy những điều đặc biệt, về cơ bản, họ sẽ cùng đóng góp với bạn vào quá trình thể hiện cá tính thương hiệu. Phục vụ khách hàng dựa trên những personas đã tìm hiểu và đăng loại nội dung mà họ thích sẽ khiến họ chú ý đến thương hiệu. Cho độc giả biết rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ chuyên nghiệp mà còn rất vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Bởi thực sự, mọi người thường thích một kết nối hơn một thông tin mà thương hiệu đem đến.

Các Corporate được tạo ra và quy định theo luật doanh nghiệp trong phạm vi quyền hạn cư trú của họ. Các cổ đông, thường nhận được một phiếu bầu cho mỗi cổ phần, hàng năm bầu ra một ban giám đốc bổ nhiệm và giám sát việc quản lý các hoạt động hàng ngày của tập đoàn. Hội đồng quản trị thực hiện kế hoạch kinh doanh của tập đoàn và phải dùng mọi cách để làm điều đó. Mặc dù các thành viên của hội đồng quản trị thường không chịu trách nhiệm về các khoản nợ của tập đoàn, họ có nghĩa vụ chăm sóc công ty và có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân nếu họ bỏ bê nhiệm vụ này. Một số đạo luật thuế cũng quy định về trách nhiệm cá nhân của ban giám đốc. Tùy thuộc vào mức độ hoạt động của mỗi công ty và sản phẩm đến người tiêu dùng như thế nào để công ty đó đưa ra kế hoạch cụ thể để thiết kế ra những ấn phẩm thương hiệu riêng mang bản sắc của mình.

corporate communication là gì

Nếu không có trách nhiệm hữu hạn, một chủ nợ có thể sẽ không cho phép bất kỳ cổ phần nào được bán cho người mua ít nhất là đáng tin cậy như người bán. Ngành nàу (nếu là phóng ᴠiên thực thụ) đòi hỏi người làm ᴠiệc phải có kiến thức nền tốt, nhanh nhạу, хông pha, không ngại ngần những chỗ khó những tranh đấu cho công bằng của хã hội ᴠà mang đến một cái nhìn rất rộng ᴠề хã hội хung quanh mình (ᴠì lê lết gặp gỡ trò chuуện rất nhiều người trong ᴠô ѕố cảnh huống). Đăng ký tên miền sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân tránh khỏi việc tên thương hiệu của mình bị sử dụng cho mục đích khác. Đối với những doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối hàng quốc tế, việc đăng ký tên miền cũng giúp loại bỏ nguy cơ tên miền bị sử dụng cho hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

Ngành Truyền Thông Báo Chí: Journalism

Khi chưa có website, tên miền có thể được sử dụng để chuyển hướng tới các trang mạng xã hội hay gian hàng trực tuyến trên các nền tảng bán hàng có sẵn. Email, website, radio nội bộ, bảng tin, bài phát biểu, trưng cầu ý kiến, gameshow, mạng truyền thông nội bộ… Truyền thông doanh nghiệp trong tiếng Anh là Corporate Communications. Nền tảng dữ liệu khách hàng là phần mềm thu thập và thống nhất dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất từ nhiều nguồn khác nhau để có cơ sở xây dựng một cái nhìn hoàn chỉnh, nhất quán và duy nhất về từng khách hàng. Truyền hình, báo chí, bảng hiệu, tờ rơi, catalog, brochure, quĩ từ thiện, chương trình tình nguyện…

Chỉ cần một vài trải nghiệm xấu của khách hàng có thể có tác động lớn đến việc doanh nghiệp thích như thế nào. Khi đi vào công việc, bước đầu tiên khi truyền thông chính là lên kế hoạch để chuyển tải thông điệp từ doanh nghiệp đến khán giả. Chuyên gia Communications sẽ trở thành một nhà ngoại giao, thiết kế nội dung và chiến lược truyền tải.

Những bài đăng do người dùng tạo không chỉ tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng của thương hiệu mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí marketing. Không giống như một quan hệ đối tác hoặc quyền sở hữu duy nhất, các cổ đông của một Corporate hiện đại có trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ và nghĩa vụ của Corporate. Do đó, khoản lỗ của họ không thể vượt quá số tiền mà họ đóng góp cho Corporate dưới dạng phí hoặc thanh toán cho cổ phiếu. Lý do kinh tế cho điều này là nó cho phép giao dịch ẩn danh cổ phiếu của Corporate bằng cách loại bỏ các chủ nợ của Corporate như một bên liên quan trong một giao dịch như vậy.

Nghe có vẻ như “ ăn không ngồi rồi ” nhưng thực tiễn làm rồi mới thấy chuyện thiết kế xây dựng nền tảng cho truyền thông online bằng nghiên cứu và điều tra là vô cùng quan trọng. Bạn biết người ta hay đọc Facebook lấy tin tức, nhưng họ lấy những tin gì, lấy khi nào và san sẻ lại ra làm sao …, cái này không làm nghiên cứu và điều tra, cứ phỏng đoán thì khi làm communication practice bạn sẽ rất dễ làm sai, làm kiểu phập phù hên xui. Cũng như làm báo, mà bạn không hiểu được thông tin này nằm dưới quyền trấn áp của ai, thông tin dễ bị cái gì tác động ảnh hưởng bóp méo thì làm thế nào bạn đấu tranh được cho những cái là Đúng. Cái nhà xây mà không có nền tảng thì ko khi nào đứng vững hay xây lên cao được.

Trong lĩnh vực này lại phân nhỏ ra là “ngành truyền thông kinh doanh” và “ngành truyền thông phi lợi nhuận” (non-profit communication). Communication được hiểu là truyền thông tiếp thị đề cập đến các phương tiện được các công ty chấp nhận để truyền tải thông điệp về sản phẩm và thương hiệu. Truyền thông tiếp thị sử dụng kết hợp các kênh và công cụ tiếp thị khác nhau tập trung vào cách doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng.

Trong 2 mảng trên thì mảng thứ nhất em hầu như không có cơ hội gì vì em học một chuyên ngành không liên quan; mảng thứ hai thì em không thực sự thích lắm. Đó là lý do tại sao các công ty thành công nhất luôn đổi mới, cho dù đó là cải tiến trên các sản phẩm đã tồn tại hoặc ra mắt với những thứ hoàn toàn mới. Cải thiện sản phẩm, tìm cách cung cấp mức giá thấp hơn hoặc khám phá những cách mới để cho khách hàng thấy bạn đánh giá cao họ đều là những sáng tạo mạnh mẽ.

Thẻ Học Sinh Trắng

Nhưng một lần nữa, em không có cảm giác quá hào hứng khi phải quảng cáo cho 1 sản phẩm nào đó. The Coffee House luôn được biết đến như một thương hiệu thân thiện, tâm lý với khách hàng và bắt trend cực nhanh. Trước giờ thi của các sĩ tử, thương hiệu cũng kịp lồng ghép khéo léo sản phẩm vào những lời chúc cực dễ thương giúp các em học sinh có thêm năng lượng và tự tin vượt qua vũ môn. Ngày nóng nực, được lời chúc của Nhà cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử thì còn gì bằng. Dù rất khó để phân biệt Communications và PR trong bối cảnh ngày nay, người làm truyền thông chuyên nghiệp cần phải hiểu rằng, về cơ bản, hai ngành này hoàn toàn khác biệt.

Tuy nhiên, rất nhiều lúc PR cũng được dùng để chỉ “làm truyền thông” nói chung, bao gồm tất cả. Mà dùng từ PR để chỉ “làm truyền thông” cũng là một từ mình cho là không đúng, đúng nhất có lẽ phải gọi là “marketing communication”, “strategic communication”, tức là làm việc thực hành, giúp cho các bên hiểu nhau thông qua các chiến lược, kế hoạch truyền thông. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường hiện nay, việc xây dựng chiến lược kinh doanh bài bản sẽ quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.

Điều này cho phép sự ổn định và tích lũy vốn, sau đó có sẵn để đầu tư vào các dự án lớn hơn, lâu dài hơn so với việc tài sản của Corporate bị giải thể và phân phối. Tuy nhiên, một công ty có thể bị giải thể bởi một cơ quan chính phủ, chấm dứt sự tồn tại của nó như một thực thể pháp lý. Ví dụ, nó không đáp ứng các yêu cầu nộp đơn hàng năm hoặc, trong một số trường hợp nhất định, nếu công ty yêu cầu giải thể. Trở thành tiếng nói đại diện cho Grab để giao tiếp với các đơn vị liên quan, bao gồm báo chí, nhà hoạch định chính sách, bình luận viên trong ngành,…

Một công cụ truyền thông tiếp thị có thể là bất cứ thứ gì từ quảng cáo, bán hàng, tiếp thị trực tiếp, bán hàng tại điểm bán đến quan hệ công chúng. Để quy trình xây dựng hệ thống nhận dạng thương hiệu hiệu quả, các mục tiêu phải được công bố thật rõ ràng và được duyệt trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sáng tạo nào. Theo đó, đa số các hãng tiếp thị bắt đầu triển khai một tài liệu thường được gọi là “bản mô tả tiêu chí” mặc dù người ta có thể gọi tài liệu này bằng nhiều cái tên khác. Quy trình triển khai các bản mô tả tiêu chí có thể khác nhau, nhưng đối với hoạt động quảng cáo, tài liệu bán hàng, các sự kiện bán hàng hay các hình thức khác của tài liệu truyền thông mang tính chiến thuật, những yêu cầu chính của bản mô tả đều bắt nguồn từ kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp. Đây là nhóm ngành kiểu dùng máy ảnh, máy quay phim, máy tính để dựng nên các sản phẩm truyền thông.

Bản mô tả tiêu chí có thể được mở rộng hơn nhiều và thường bao gồm kết quả từ những giai đoạn như nghiên cứu, chiến lược khác biệt hóa, cơ cấu quan hệ thương hiệu, và phẩm chất thương hiệu. Tất cả những giai đoạn này đều được hoàn tất trước khi các công tác sáng tạo bắt đầu. “Corporate Performance Management” – “Quản lý hiệu suất công ty” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các quy trình và phương pháp khác nhau liên quan đến việc điều chỉnh các chiến lược và mục tiêu của một tổ chức, thông qua các kế hoạch và quá trình thực hiện nhằm kiểm soát sự thành công của doanh nghiệp. Hệ thống nhận dạng thương hiệu được hình thành từ sự kết hợp sáng tạo các yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ. Trong quá trình sáng tạo, hình ảnh và ngôn từ còn phải toát lên nét đẹp thẩm mỹ hàm ẩn trong đó.

 • Communications và PR, mỗi lĩnh vực có những môn học chuyên ngành rất riêng.
 • Xây dựng, thực hiện và quản lý các chiến lược truyền thông cho công ty.
 • Trong lĩnh ᴠực nàу lại phân nhỏ ra là “ngành truуền thông kinh doanh” ᴠà “ngành truуền thông phi lợi nhuận” (non-profit communication).

Giao tiếp chính là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả mối quan hệ tình cảm lãng mạn lẫn mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Việc giao tiếp sai cách có thể gây ra những hiểu lầm tai hại mà bất kỳ một thương hiệu nào cũng muốn tránh xa. Cùng phonghopamway.com.vn tìm hiểu những mẹo hiệu quả giúp thương hiệu “Communicate” tốt hơn với người tiêu dùng qua bài viết dưới đây.

Bạn biết người ta hay đọc FB lấy tin tức, nhưng họ lấy những tin gì, lấy lúc nào và chia sẻ lại ra sao…, cái này không làm nghiên cứu, cứ phỏng đoán thì khi làm communication practice bạn sẽ rất dễ làm sai, làm kiểu phập phù hên xui. Cũng như làm báo, mà bạn không hiểu được thông tin này nằm dưới quyền kiểm soát của ai, thông tin dễ bị cái gì ảnh hưởng bóp méo thì làm sao bạn đấu tranh được cho những cái là Đúng. Một thành phần quan trọng trong những gì làm cho một doanh nghiệp thành công là hồ sơ tài chính. Các doanh nghiệp cần một ý tưởng rất rõ ràng về số tiền họ kiếm được và chi tiêu. Theo dõi tài chính giúp các doanh nghiệp phát hiện ra các mô hình tốt và các nguy cơ tài chính có thể xảy ra. Khi doanh nghiệp biết tài chính của mình, họ có thể chọn đầu tư, theo đuổi đổi mới hoặc trả tiền cho thiết bị mới hoặc nhà cung cấp mới.

Các công ty thành công, bất kể lớn hay nhỏ đều cần sự quản lý tốt, từ cấp cao nhất cho đến những người đứng đầu một nhóm, một bộ phận. Các nhà lãnh đạo chất lượng cung cấp cho nhân viên giao tiếp, văn hóa công ty tự nhiên, và các mục tiêu và mục tiêu rõ ràng. Phê bình là xây dựng, và nhân viên cảm thấy có giá trị nhưng biết nơi họ cần phải làm việc chăm chỉ hơn.

corporate communication là gì

Khi công nghệ mới phát triển sẽ giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình, hãy sử dụng nó. Công nghệ mới mang đến cho doanh nghiệp cơ hội giảm chi phí hoặc cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tự động hóa một hệ thống hoặc sử dụng phần mềm để phân tích dữ liệu khách hàng sẽ nâng cao cách thức hoạt động của công ty. Các công ty tốt nhất luôn thích nghi với công nghệ mới và làm cho nó hoạt động cho họ.

Một nhược điểm khác của các Corporate là, như Adam Smith đã chỉ ra trong “Sự giàu có của các quốc gia”, khi quyền sở hữu được tách ra khỏi quản lý (tức là quy trình sản xuất thực tế cần có để có được vốn), sau này chắc chắn sẽ bắt đầu bỏ bê lợi ích của người trước, tạo ra rối loạn chức năng trong công ty. Lệ phí và chi phí pháp lý cần thiết để thành lập một công ty có thể là đáng kể, đặc biệt là nếu doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu và công ty có nguồn lực tài chính thấp. Trách nhiệm hữu hạn làm giảm số tiền mà một cổ đông có thể mất trong một công ty vì vậy nó cho phép các Corporate huy động một lượng lớn tài chính cho doanh nghiệp của họ bằng cách kết hợp vốn từ nhiều chủ sở hữu cổ phiếu. Điều này làm tăng sức hấp dẫn đối với các cổ đông tiềm năng và tăng cả số lượng cổ đông sẵn sàng và số tiền họ có khả năng đầu tư.

corporate communication là gì

Vài dòng ngắn như vậy mong rằng hoàn toàn có thể giúp những bạn hiểu rõ hơn về ngành truyền thông online là gì, ngành tiếp thị quảng cáo có những ngách nhỏ như thế nào và năng lực của bạn tương thích với nghành nghề nào. Chúc những bạn tìm được việc làm như mong muốn và thỏa sức đam mê với ngành truyền thông online . Nghe có vẻ như “ ăn không ngồi rồi ” nhưng trong thực tiễn làm rồi mới thấy chuyện kiến thiết xây dựng nền tảng cho tiếp thị quảng cáo bằng điều tra và nghiên cứu là vô cùng quan trọng. Bạn biết người ta hay đọc Facebook lấy tin tức, nhưng họ lấy những tin gì, lấy khi nào và san sẻ lại thế nào …, cái này không làm nghiên cứu và điều tra, cứ phỏng đoán thì khi làm communication practice bạn sẽ rất dễ làm sai, làm kiểu phập phù hên xui. Cũng như làm báo, mà bạn không hiểu được thông tin này nằm dưới quyền trấn áp của ai, thông tin dễ bị cái gì ảnh hưởng tác động bóp méo thì làm thế nào bạn đấu tranh được cho những cái là Đúng. Chúc những bạn tìm được việc làm như mong muốn và thỏa sức đam mê với ngành tiếp thị quảng cáo .

Tuy sở hữu vài nét tương đồng, giữa Communications và PR tồn tại nhiều điểm khác biệt mà bạn cần nắm rõ. Buổi họp ĐHĐCĐ của PAN Group chủ yếu xoay quanh thảo luận các vấn đề liên quan tới giá cổ phiếu, tăng giá trị cho cổ đông và tiến độ thực hiện phương án chào bán riêng lẻ cổ phiếu được phê duyệt đầu năm nay. Truyền thông doanh nghiệp có hai bộ phận chính tương ứng với hai mục đích khác nhau. Tuy nhiên trong thị trường tuyển dụng Việt Nam, lằn ranh giữa Communications và PR không quá rõ ràng. Từ các tập đoàn lớn đến các agency vừa và nhỏ đều không phân biệt rạch ròi sinh viên của hai ngành này. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Corporate communication – một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh.

 • Chúc những bạn tìm được việc làm như mong muốn và thỏa sức đam mê với ngành tiếp thị quảng cáo .
 • Cũng như làm báo, mà bạn không hiểu được thông tin này nằm dưới quyền trấn áp của ai, thông tin dễ bị cái gì ảnh hưởng tác động bóp méo thì làm thế nào bạn đấu tranh được cho những cái là Đúng.
 • Hệ thống nhận dạng thương hiệu được hình thành từ sự kết hợp sáng tạo các yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ.
 • Điều cần thiết để phát huy tính hiệu quả của một hệ thống nhận diện thương hiệu là tính đại chúng cao.

Như vậy, có thể khẳng định rằng PR chỉ là một phần nhỏ của Communications mà thôi. Nói cách khác, tất cả những hoạt động PR đều thuộc Communications, nhưng không phải hoạt động Communications nào cũng được gọi là PR. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của các nhà cấp phép.

corporate communication là gì

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, website đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc tạo dựng sự hiện diện và hoạt động quảng bá trên Internet. Sở hữu một tên miền gắn với thương hiệu là điều không thể thiếu trong việc xây dựng website. Foody là trang thông tin ăn uống hàng đầu của giới trẻ luôn tận dụng nội dung do người dùng tạo ra để đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Một nhà lãnh đạo giỏi sống văn hóa công ty, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc, và là một ví dụ cho các nhân viên. Cuối cùng, các nhà lãnh đạo giỏi làm cho nhân viên cảm thấy có giá trị. Xây dựng, thực hiện và quản lý các chiến lược truyền thông cho công ty. Chủ động quảng bá câu chuyện thương hiệu qua các công cụ như thông cáo báo chí, bài viết về tư tưởng lãnh đạo, phỏng vấn, phát ngôn… Nghiên cứu của IBM Global cho thấy 88% các CEO hiểu được tầm quan trọng của business communicaiton là gì và họ cho rằng “gần gũi hơn với khách hàng” là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong năm năm tới. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tận dụng nội dung do người dùng sáng tạo.

 • Bạn biết người ta hay đọc FB lấy tin tức, nhưng họ lấy những tin gì, lấy lúc nào và chia sẻ lại ra sao…, cái này không làm nghiên cứu, cứ phỏng đoán thì khi làm communication practice bạn sẽ rất dễ làm sai, làm kiểu phập phù hên xui.
 • Khi đi vào công việc, bước đầu tiên khi truyền thông chính là lên kế hoạch để chuyển tải thông điệp từ doanh nghiệp đến khán giả.
 • Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của các nhà cấp phép.
 • Như vậy, có thể khẳng định rằng PR chỉ là một phần nhỏ của Communications mà thôi.
 • Hiểu như vậy để khi tìm việc, bạn dễ dàng biết được nhà tuyển dụng yêu cầu tố chất gì ở mình với từng vị trí Communications và PR.

Ai có nhiều khả năng đặt và lên kế hoạch nhất cho các kế hoạch gia đình – chính là các mẹ. Walt Disney World biết điều này, và đó là lý do tại sao họ tập trung nỗ lực vào Facebook. Chẳng hạn như Google Video là một bộ phận của Google và là một phần của cùng một thực thể công ty. Tuy nhiên, dịch vụ video YouTube là một công ty con của Google vì nó vẫn được vận hành dưới dạng YouTube, LLC – một thực thể kinh doanh riêng biệt mặc dù nó thuộc sở hữu của Google. Communications và PR, mỗi lĩnh vực có những môn học chuyên ngành rất riêng.

corporate communication là gì

Mục tiêu của một công ty là điều cần thiết để điều hành tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Nó giúp những người sáng lập phát triển công ty với một mục tiêu lớn trong tâm trí. Nó cung cấp cho nhân viên một cái gì đó để làm việc hướng tới, và tạo ra ý thức về mục đích.

Nâng cao vốn từ vựng của bạn với English Vocabulary in Use từ Cambridge. Tạo tài khoản để cùng chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời, cá nhân hoá trang chủ của bạn và theo dõi những chủ đề, tác giả mà bạn yêu thích. Ví dụ này từ Wikipedia và có thể được sử dụng lại theo giấy phép của CC BY-SA. Bài viết sau đây phân tích điểm giống và khác nhau của hai lĩnh vực này.

corporate communication là gì

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. Vài dòng ngắn như vậy để bạn hiểu rõ hơn là mình muốn học gì và tìm được đúng từ vựng, đúng chỗ nha. Thêm corporate communication vào một trong các danh sách dưới đây của bạn, hoặc thêm mới.

Việc chia sẻ nội dung của người tiêu dùng và điều chỉnh các dịch vụ của bạn để cung cấp cho khán giả chính xác là những gì người tiêu dùng muốn nghe và trải nghiệm. Dịch vụ khách hàng và trải nghiệm khách hàng là trọng tâm chính của các Corporate thành công nhất. Bước đầu tiên là tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng mong muốn. Đối với khách hàng, điều quan trọng là cảm thấy doanh nghiệp của họ có giá trị và bạn sẽ làm việc để giải quyết vấn đề của họ.

Hiểu như vậy để khi tìm việc, bạn dễ dàng biết được nhà tuyển dụng yêu cầu tố chất gì ở mình với từng vị trí Communications và PR. Tương tự, dù bạn làm truyền thông nhưng không thuộc Communications & PR, bạn cũng nên hiểu rõ để bản chất hai ngành này để giao công việc phù hợp cho đồng nghiệp. Walt Disney World biết chính xác họ đang nói chuyện với ai, khi nào và ở đâu. Đây là một ví dụ tốt về việc thu hút khách hàng lý tưởng của thương hiệu và những nơi họ thường đi chơi. Tỷ lệ người dùng Facebook cao nhất là trong độ tuổi và phần lớn những người dùng là phụ nữ.

Nó cũng cho phép khách hàng biết những gì công ty đại diện và giúp cung cấp cho họ một kết nối cá nhân. Mục tiêu của bạn càng có thể tập trung vào cách thức hoạt động kinh doanh của bạn, nó sẽ càng có ý nghĩa hơn đối với công ty của bạn. Trong lĩnh vực này lại phân nhỏ ra là “truyền thông kinh doanh” và “truyền thông phi lợi nhuận” (non-profit communication).

Một Corporate được tạo ra khi nó được thành lập bởi một nhóm các cổ đông có quyền sở hữu Corporate, được đại diện bởi việc họ nắm giữ cổ phiếu chung để theo đuổi một mục tiêu chung. Mục tiêu của một Corporate có thể là vì lợi nhuận hoặc cũng có thể là không, như với các tổ chức Corporate mang tính từ thiện. Tuy nhiên, đại đa số các Corporate đều thành lập nhằm mục đích mang lại lợi nhuận cho các cổ đông. Các cổ đông với tư cách là chủ sở hữu của một tỷ lệ phần trăm của công ty, chỉ chịu trách nhiệm thanh toán cổ phiếu của họ cho Corporate khi phát hành. Các bên liên quan đến doanh nghiệp bao gồm khách hàng, nhà cung cấp, báo chí, chính phủ, luật sư, nhân viên công ty.

Corporate như đã nói, đó là một danh từ trong tiếng Anh, được sử dụng phổ biến trên quốc tế, hiểu là công ty hay cũng có thể gọi là tổng công ty. Một Corporate là một thực thể pháp lý riêng biệt và khác biệt với chủ sở hữu của nó. Corporate được hưởng hầu hết các quyền và trách nhiệm mà các cá nhân sở hữu, họ có thể ký hợp đồng, vay, cầm cố, kiện, thuê nhân viên, mua tài sản và nộp thuế. Bản thân em rất quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là sự bất bình đẳng và giáo dục. Tuy nhiên, theo em thấy ở Việt Nam thì các bạn học truyền thông thường xuất phát từ trường Báo chí, hướng thứ hai là các bạn làm truyền thông theo mảng Marketing.

Tuy nhiên, một số khu vực pháp lý cũng cho phép một loại công ty khác, trong đó trách nhiệm của cổ đông là không giới hạn. Đảm bảo rằng các bên liên quan trong – ngoài ủng hộ chiến lược của Grab như thiết lập quan hệ đối tác, ra mắt sản phẩm mới, chiến dịch tiếp thị… Một lợi thế khác là tài sản và cấu trúc của Corporate có thể tiếp tục vượt quá vòng đời của các cổ động.

Top