cpl là gì

5/5 – (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web.

cpl là gì

Hy vọng rằng bài viết này đã gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về CPL. Thông qua đó, các bạn có thể hiểu CPL là gì và tác dụng của phương thức này đối với doanh nghiệp như thế nào. Website phục vụ các Marketers trong việc tìm hiểu về những thuật ngữ Marketing & Sales. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu tốc độ tải trang trên mobile với mạng 3G thông thường. Đều này giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi sử dụng, không phải đợi quá 4s để đọc được cái mình cần. Các chiến dịch CPL thường có mức độ ảnh hưởng lớn nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Người tiêu dùng sẽ chỉ gửi những thông tin liên hệ cơ bản, thậm chí chỉ là một email.

Ngoài ra những thông tin thu về qua chiến dịch CPL sẽ giúp cho việc khai thác bán các sản phẩm khác dễ dàng hơn, đặc biệt là khi để tiếp thị trong tương lai nữa. Nói cách khác, Những Marketers khôn ngoan sẽ biết tận dụng Lead để đem về nhiều lợi nhuận và sử dụng được cho nhiều chiến dịch khác nữa. Ngoài ra những thông tin thu về qua chiến dịch CPL sẽ giúp cho việc khai thác bán các sản phẩm khác dễ dàng hơn. Để đem về nhiều lợi nhuận và sử dụng được cho nhiều chiến dịch khác nữa.

Form đó sẽ thường là các trang được thiết kế cho việc có khả năng chuyển đổi cao như Landing page. Bạn có thể tạo được các trang này thông qua code hoặc sử dụng một vài dịch vụ hỗ trợ. Một số kênh có thể thu lead hiện nay như chạy quảng cáo qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google, Youtube,… Thậm chí là tại các sự kiện, hội thảo, event, showroom dùng thử sản phẩm ,…. Có thể nói, Lead chính là phần tiền, khoản chi phí cho việc sales nếu như sau này doanh nghiệp có khả năng chăm sóc và chuyển dịch tốt.

Trang Chủ

Nói một cách khác, Lead hay data là một phần rất quan trọng trong quy trình Marketing của doanh nghiệp. Một Marketer thực sự giỏi sẽ biết cách thu Lead, tận dụng Lead triệt để để mỗi chi phí bỏ ra cho Lead đều đem về gấp nhiều lần lợi nhuận. Để chạy quảng cáo CPL, bạn cần phải có 1 nơi để người dùng điền Form (thông tin gồm tên, điện thoại, email…). Thường nó sẽ là Landing Page được thiết kế sao cho tạo ra khả năng chuyển đổi cao. Traffic càng chất lượng và đúng đối tượng, Lead càng có giá trị cao và dễ chuyển thành doanh thu sau này.ẩm khác và dùng nó để triển khai các chiến dịch Marketing khác trong tương lai. Trong các chiến dịch CPL, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho 1 khách hàng tiềm năng quan tâm – nghĩa là họ sẽ nhận được thông tin liên hệ của khách hàng khi họ quan tâm tới sản phẩm hay dịch vụ của nhà quảng cáo.

Chỉ số CPL rất khác nhau giữa các ngành do cạnh tranh, tính thời vụ và các yếu tố khác. CPL tốt là CPL phù hợp với mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận cụ thể của công ty bạn. Có thể nhận thấy rằng Lead sẽ chưa là khách hàng, tuy nhiên, việc biến Lead thành khách hàng tiềm năng để có doanh thu là điều rất có thể xảy ra. Quá trình này sẽ phụ thuộc vào Sales của doanh nghiệp biến đổi như thế nào. Bên cạnh đó, với việc thu về các thông tin của khách hàng thì công ty, doanh nghiệp có thể xây dựng một kho data cho mình.

Chief Experience Officer Viết Tắt Cxo

Khi quyết định xem việc có nên sử dụng phương pháp quảng cáo CPL hay không hãy suy nghĩ đến bản chất, cốt lõi của phương pháp này. Có thể nói, mục đích của CPL chính là việc thu lại hay nhận được các Lead. Tức là sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ chứ không phải là quyết định mua ngay sản phẩm, dịch vụ lúc đó.

Điều này giống với việc bạn có thể quảng cáo ở nhiều kênh khác nhau và sẽ nhận được sự phản hồi từ các kênh đó. Hy vọng với những kiến thức về CPL là gì trên sẽ giúp mọi người có thể xây dựng được cho mình những chiến dịch phù hợp nhất. 5/5 – (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và… Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy các định nghĩa chính của CPL. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải xuống tệp hình ảnh để in hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, Pinterest, Google, v.v. Danh sách đầy đủ các định nghĩa được hiển thị trong bảng dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái.

 • Với mỗi yếu tố, thuật ngữ trong Marketing đều có những tính chất và đặc điểm riêng của nó.
 • Bên cạnh đó, với việc thu về các thông tin của khách hàng thì công ty, doanh nghiệp có thể xây dựng một kho data cho mình.
 • Còn các chiến dịch CPA sẽ có mức độ ảnh hưởng thấp cũng như phức tạp hơn.
 • Đây chính xác là những gì Hoan đang áp dụng để tạo ra nhiều may mắn cho chính mình.
 • Thường nó sẽ là Landing Page được thiết kế sao cho tạo ra khả năng chuyển đổi cao.

Nhìn chung Leads là yếu tố quan trọng trong mỗi chiến lược Marketing và CPL cũng góp phần phát triển cho chiến lược ấy. Các doanh nghiệp cần sử dụng leads và dữ liệu khách hàng triệt để tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Bạn cần phải có 1 nơi để người dùng điền Form (thông tin gồm tên, điện thoại, email…). Hiện nay, hầu hết tất cả các lĩnh vực, sản phẩm, hàng hóa đều cần quảng cáo để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa và làm tăng mức độ phủ sóng của sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

User Agent Là Gì? Cách Kiểm Tra, Thay Đổi User Agent Trên Trình Duyệt

Việc thu thập thông tin mới đưa ra những khách hàng quan tâm đến sản phẩm nhưng không phải ai cũng sẵn sàng chi tiền mua. Vì vậy CPL thích hợp cho những ngành nghề, sản phẩm kinh doanh có giá trị cao bởi vì trước khi đưa ra quyết định mua những sản phẩm giá trị, khách hàng phải cân nhắc kĩ, muốn được tư vấn và chăm sóc từ phía doanh nghiệp. Việc khiến các khách hàng tiềm năng mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ sẽ phụ thuộc vào uy tín, chất lượng của các Publisher tiếp cận tới khách hàng.

CPL là một trong những chỉ số quan trọng đo lường KPI của một bạn Marketer. Nếu như khách hàng truy cập vào website nhưng không mua gì thì rất khó để quảng cáo tới họ lần thứ 2. Chưa kể, Landing Page của doanh nghiệp không đạt chuẩn cũng làm cho tỷ lệ chuyển đổi CPL càng thấp hơn.

Với hàng trăm ngàn Publisher có kinh nghiệm tối ưu, chạy quảng cáo chuyên nghiệp, sẽ đem về cho bạn những Lead chất lượng nhất với số lượng và ngân sách không hạn chế. Với hàng trăm ngàn Publisher có kinh nghiệm tối ưu; chạy quảng cáo chuyên nghiệp; sẽ đem về cho bạn những Lead chất lượng nhất với số lượng và ngân sách không hạn chế. Sau khi có Landing Page, bạn có thể dùng các công cụ quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads, zalo Ads, Instagram Ads… để đổ traffic vào Landing Page đó và tạo ra Lead. Traffic càng chất lượng và đúng đối tượng, Lead càng có giá trị cao và dễ chuyển thành doanh thu sau này. Nhà quảng cáo vẫn kiểm soát thương hiệu của họ, chọn những đối tác đáng tin cậy và phân phối phù hợp với những ưu đãi của họ.

Điều này là vì CPL không cần bắt buộc các đơn hàng phải được chốt thành công mà CPL cần là khách hàng điền đầy đủ thông tin vào form theo đúng như yêu cầu. Chỉ cần đơn giản như thế thôi là cũng có thể thu được lợi nhuận rồi. Quảng cáo CPL – một trong những hình thức đang khá hot trên thị trường thời gian gần đây. Người làm quảng cáo chắc chắn sẽ không thể không biết tới thuật ngữ CPL. Cùng Đào tạo affiliatetìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết CPL là gì? CPA và các chiến dịch liên kết tiếp thị sẽ lấy các đối tác làm trung tâm. Những quảng cáo nhượng quyền sẽ xuất hiện và chạy trên website của phía đối tác.

Chỉ số chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng cũng cung cấp dữ liệu quan trọng để sử dụng trong tính toán lợi tức đầu tư tiếp thị của bạn. Trên thực tế, mỗi giai đoạn của kênh mua hàng phải có các chỉ số tương tự được kết hợp với nó, chẳng hạn như giá mỗi khách truy cập và giá mỗi chiến thắng. Tương tự như vậy, các số liệu này có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch riêng lẻ như AdWords, quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo xã hội hoặc tổng các nỗ lực tiếp thị của bạn. Lead dù mới là khách hàng tiềm năng, thế nhưng nếu doanh nghiệp biết tận dụng tốt data của họ thì CPL sẽ đạt hiệu quả tốt.

Người dùng sẽ phải cung cấp số thẻ tín dụng và một vài thông tin chi tiết khác. CPL thường có mức độ ảnh hưởng lớn nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. CPL không chất lượng thì việc thu các Lead về cũng dễ “đổ sông đổ biển”.

CPA sẽ có mức ảnh hưởng thấp nhưng độ phức tạp cao hơn, khi khách hàng phải cung cấp các thông tin chi tiết hơn khi quyết định mua hàng. Các Advertiser vẫn sẽ kiểm soát thương hiệu của họ, chọn đối tác, phân phối đáng tin cậy phù hợp với những ưu đãi họ đang có. Với mỗi yếu tố, thuật ngữ trong Marketing đều có những tính chất và đặc điểm riêng của nó.

cpl là gì

Thành công của CPL tính bằng việc người xem điền thông tin theo đúng yêu cầu của nhà cung cấp. Sau khi có Landing Page, cần lựa chọn môi trường quảng cáo như Facebook, Google, Zalo,… rồi đổ traffic vào Landing Page và tạo ra leads. Traffic càng có chất lượng tốt thì leads càng có giá trị cao và ngược lại. Trong các bài viết trước, ACCESSTRADE đã từng nhắc đến quảng cáo CPL như một nhánh nhỏ của CPA. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về quảng cáo CPL – một trong những hình thức đang khá HOT trên thị trường thời gian gần đây để trả lời cho câu hỏi CPL là gì. Với hàng trăm ngàn Publisher có kinh nghiệm như hiện nay thì đảm bảo sẽ giúp doanh nghiệp có được những Lead chất lượng nhất, với ngân sách không hạn chế.

Trong CPL, tồn tại thêm một khái niệm mà nếu không phải người trong ngành thì sẽ không biết được. Đối với Lead bạn có thể hiểu một cách đơn giản chính là sự quan tâm, phản hồi của khách hàng đối với quảng cáo mà bạn đã tạo ra. Có thể là lead thuộc dạng đơn thuần như việc khách hàng quan tâm, chú ý đến sản phẩm của bạn và điền thông tin của họ như họ tên, số điện thoại, địa chỉ email,…vào form mà bạn đã gắn kèm ở quảng cáo đó.

 • Trong bài viết này hãy cùng ATP.vn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan tới mô hình này nhé.
 • CPL là viết tắt của từ Cost Per Lead, được dịch là chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.
 • Đó thường là Landing Page được thiết kế sao cho có khả năng chuyển đổi cao.
 • Sau khi tính CPL thì Marketer cần so sánh với ngân sách được cung cấp và đo lường thêm từ Các leads đưa về chốt được bao nhiêu đơn hàng.
 • Ví dụ như khi thiếu nhân lực hay nhân lực chưa đủ trình độ thì Lead sẽ khó có thể chuyển đổi thành khách hàng doanh nghiệp.

Để chạy CPL thì trước hết cần có nơi để khách hàng điền thông tin của mình vào form. Đó thường là Landing Page được thiết kế sao cho có khả năng chuyển đổi cao. Để tính toán CPL, hãy dựa vào chi phí trung bình hàng tháng của chiến dịch quảng cáo được lựa chọn và so sánh nó với tổng số Leads sinh ra từ kênh cụ thể đó trong cùng 1 thời gian. Chính chiến dịch chạy quảng cáo trên các nền tảng Adwords, Facebook… mà doanh nghiệp đang thực hiện. Chúc các bạn có thể tính được đúng nhất CPL của campaign cũng như CPL của sản phẩm ngành hàng các bạn đang chạy. Đây là chỉ số quan trọng quyết định hiệu suất, hiệu năng của Marketing mang lại cho doanh nghiệp.

 • Trong các chiến dịch CPL, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho 1 khách hàng tiềm năng quan tâm – nghĩa là họ sẽ nhận được thông tin liên hệ của khách hàng khi họ quan tâm tới sản phẩm hay dịch vụ của nhà quảng cáo.
 • Nếu một người làm Marketing giỏi thì sẽ có thể sử dụng lead và data một cách triệt để để tạo ra doanh thu và lợi nhuận.
 • Chỉ cần đơn giản như thế thôi là cũng có thể thu được lợi nhuận rồi.
 • Phải nhấn mạnh rằng CPL đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp, nhãn hàng.
 • Có bao giờ bạn tự hỏi rằng chiến dịch tiếp thị của mình có thực sự hiệu theo đúng như mục tiêu của sếp đề ra không?
 • Lợi nhuận từ mỗi đơn hàng đó có đủ chi trả cho số tiền mình đã chi ra hay không?

Trong bài viết này hãy cùng ATP.vn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan tới mô hình này nhé. Chạy CPL để nhằm thu hút Lead thông qua việc khách hàng điền vào form mình cung cấp. Do đó, để chạy được CPL thì trước hết bạn cần có một form để cung cấp cho khách hàng điền được thông tin của mình.

Tuy nhiên, để nhà quảng cáo tiếp tục trả tiền cho khách hàng tiềm năng từ cùng một nguồn, thì cuối cùng khách hàng tiềm năng phải tạo ra tỷ lệ chuyển đổi có thể chấp nhận được. Tóm lại, không có một số tiền nào phù hợp với tất cả cho giá mỗi khách hàng tiềm năng. Một dịch vụ sửa sang lại nhà sang trọng sẽ có CPI cao hơn đáng kể so với dịch vụ sửa ống nước dân dụng.

Điều này có thể sẽ giúp cho việc bán các sản phẩm khác cũng như việc thực hiện các chương trình Marketing sau này. CPL là viết tắt của từ Cost Per Lead – là chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Đây là một mô hình quảng cáo trực tuyến, nơi các nhà quảng cáo trả tiền để nắm bắt sự quan tâm của người dùng đối với những ưu đãi của các nhà quảng cáo. Trước khi có thể tính toán số tiền cao nhất bạn có thể trả cho một khách hàng tiềm năng, bạn cần tính toán số tiền cao nhất bạn sẽ trả cho một lần bán hàng. Số tiền cao nhất bạn có thể chỉ cho một lần bán hàng mới trong khi vẫn có lãi là tổng lợi nhuận bạn kiếm được từ một lần bán sản phẩm hoặc dịch vụ. CPL đây là một trong những chỉ số quan trọng đo lường KPI của một bạn Marketer.

Các doanh nghiệp có các trang Landing Page không đạt chuẩn thì sẽ khiến tỷ lệ chuyển đổi ngày càng thấp. Đích đến của CPL là thu về thông tin khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và có nhu cầu mua hàng chứ không phải những người chắc chắn bỏ tiền mua hàng. Do đó quảng cáo CPL thích hợp cho những ngành nghề, doanh nghiệp có sản phẩm mang giá trị cao. Mô hình chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng giúp chia sẻ trách nhiệm về hiệu suất giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo.

Ngành nghề, sản phẩm có giá trị cao thường là đối tượng CPL. Khi thu được các Lead tiềm năng, biết tận dụng các Publisher để tư vấn, chăm sóc sẽ dễ dàng mang lại lượng khách hàng nhất định. CPL là một trong những chỉ số đánh KPIs cho một Campaign Marketing (Chiến dịch), nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi một hành động đặc biệt mà khách hàng thực hiện nhằm một mục đích có lợi cho nhà quảng cáo. Hành động đặc biệt ở đây là điền vào mẫu thông tin cấp các thông tin mà nhà quảng cáo mong muốn có được như số điện thoại, email, họ tên, địa chỉ… Các thông tin này sẽ được chuyển giao cho đội ngũ Sale để liên hệ và chốt đơn hàng. Có thể nói quảng cáo CPL đang khá phổ biến hiện nay, nhờ vào việc thu lại các Leads mà doanh nghiệp có lượng dữ liệu khách hàng quan trọng, phục vụ cho việc triển khai các hoạt động Marketing về sau.

 • Một vài lĩnh vực nên sử dụng phương pháp CPL có thể kể đến như lĩnh vực bất động sản, y tế, bảo hiểm, ô tô, du học hay các vấn đề về định cư ở các nước phát triển,…
 • CPA sẽ có mức ảnh hưởng thấp nhưng độ phức tạp cao hơn, khi khách hàng phải cung cấp các thông tin chi tiết hơn khi quyết định mua hàng.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu theo định nghĩa là thế hệ dẫn trực tuyến.
 • Tương tự như vậy, các số liệu này có thể được sử dụng để theo dõi các chiến dịch riêng lẻ như AdWords, quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo xã hội hoặc tổng các nỗ lực tiếp thị của bạn.
 • Chỉ số chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng cũng cung cấp dữ liệu quan trọng để sử dụng trong tính toán lợi tức đầu tư tiếp thị của bạn.

Tuy nhiên, với việc quảng cáo bằng CPL thì lại khác, không phải sản phẩm dịch vụ nào cũng nên lựa chọn phương pháp quảng cáo này. CPA là chi phí mà nhà quảng cáo phải trả cho mỗi chiến dịch hành động, thường sẽ là 1 giao dịch hoàn thiện và thanh toán qua thẻ tín dụng. CPA tập trung vào vấn đề thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng tại từng thời điểm cụ thể. Khác với các mô hình quảng cáo CPM (chi phí cho mỗi nghìn lượt nhấp) và CPC (chi phí cho mỗi lần nhấp chuột), theo đó các nhà quảng cáo sẽ được tính phí cho mỗi lần hiển thị (hay còn được gọi là “lượt xem”). Trong mô hình định giá CPL, nhà quảng cáo chỉ cần trả tiền cho những đăng ký đủ điều kiện về số lần hiển thị hoặc số lần nhấp mà quảng cáo của họ nhận được. Mô hình CPL cho phép các nhà quảng cáo tạo ra lợi nhuận được đảm bảo dựa trên chi phí mà họ bỏ ra.

Marketing24h.vn là một trong các cổng thông tin về marketing, cập nhật về xu hướng, kiến thức về marketing trên các nền tảng. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Phùng Duy Hoan và con đường xây dựng hệ thống thu nhập thụ động từ affiliate marketing. Đây chính xác là những gì Hoan đang áp dụng để tạo ra nhiều may mắn cho chính mình. Hy vọng những chia sẻ của mình giúp mọi người có thể làm Kinh Doanh Online, Marketing & Chuyển Đổi Số hiệu quả hơn.

cpl là gì

Nhà tiếp thị thương hiệu, các đối tác tiếp thị trực tiếp muốn thu hút khách hàng nhanh chóng thông qua việc chạy quảng cáo trên website, mạng xã hội, hay tạo ra những chương trình khuyến mãi, trao đổi. Điều này làm kích thích sự ham muốn sở hữu sản phẩm cũng như làm tăng nhu cầu mua hàng của khách hàng. Có thể coi CPL chính là một KPIS trong mỗi chiến dịch quảng cáo và đích đến cuối cùng chính là sự thu hút của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

cpl là gì

Bây giờ bạn đã tính toán số tiền bạn phải trả cho một lần bán hàng, sau đó bạn cần tính toán số tiền bạn phải trả cho một khách hàng tiềm năng CPL là gì. Để tìm giá trị này, hãy nhân số tiền bạn phải trả cho một lần bán hàng với tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành bán hàng của bạn. Đối với ví dụ này, chúng tôi cho rằng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành bán hàng của bạn là 30%.

Ưu điểm của CPL chính là việc tỷ lệ chia hoa hồng của hình thức này cao hơn các hình thức khác. Với CPL, sẽ không phụ thuộc vào việc trang của bạn có được bao nhiêu lượt truy cập mà nó yêu cầu thông tin mục đích nghề nghiệp từ doanh nghiệp. Sau khi tính CPL thì Marketer cần so sánh với ngân sách được cung cấp và đo lường thêm từ Các leads đưa về chốt được bao nhiêu đơn hàng. Lợi nhuận từ mỗi đơn hàng đó có đủ chi trả cho số tiền mình đã chi ra hay không? Cần bao nhiêu Leads để chốt được 1 khách hàng từ đó sẽ suy luận được ra số Leads cần thiết cần đạt được để hoà vốn, tổng số Leads cần đạt được để sinh ra lợi nhuận. Ưu điểm của việc chạy quảng cáo CPL là nhờ tỷ lệ chia hoa hồng của nó cao hơn các hình thức khác.

cpl là gì

Trong ví dụ này, giá mỗi khách hàng tiềm năng của chúng tôi là 60 đô la. Số liệu này rất quan trọng mà mọi chủ sở hữu doanh nghiệp cần biết để đảm bảo rằng các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng có lợi cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn. Nhược điểm của CPL chính là việc nguồn nhân lực có khả năng để có thể lead tốt rất hạn chế. Như vậy sẽ gây khó khăn trong việc chuyển đổi của lead sang sales trong doanh nghiệp.

 • Không giống như chi phí mỗi lần bán hàng, công ty tạo ra các khách hàng tiềm năng không được đền bù trực tiếp cho việc chuyển đổi doanh số của các khách hàng tiềm năng đó.
 • CPL này sẽ yêu cầu người xem, khách hàng cung cấp thông tin theo đúng mục đích ban đầu của doanh nghiệp.
 • Do đó quảng cáo CPL thích hợp cho những ngành nghề, doanh nghiệp có sản phẩm mang giá trị cao.

Lead tuy chưa là khách hàng, nhưng khả năng chuyển đổi thành doanh thu cũng rất cao nếu doanh nghiệp biết tận dụng nó. Ngoài ra, với các thông tin thu về, doanh nghiệp có thể tạo ra một kho Data cho mình để bán các sản phẩm khác và dùng nó để triển khai các chiến dịch Marketing khác trong tương lai. Ví dụ như khi thiếu nhân lực hay nhân lực chưa đủ trình độ thì Lead sẽ khó có thể chuyển đổi thành khách hàng doanh nghiệp. Hơn nữa, CPL là một đích đến khó với nhãn hàng nào hạn chế về tài khoản quảng cáo, ngân sách. Thậm chí, sẽ là rủi ro lớn nếu như Lead thu về không chất lượng, khách hàng khai sai thông tin. Cuối cùng, Landing Page của doanh nghiệp nếu không đạt chuẩn thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ càng thấp hơn nữa đó.

Vì thế, để có thể áp dụng một cách chính xác và chuẩn nhất các yếu tố, phương thức đó thì bạn cần hiểu rõ về CPL. Nhà quảng cáo kiểm soát thương hiệu, chọn những đối tác đáng tin cậy và phân phối phù hợp với những ưu đãi của họ. Hiểu cơ bản về bản chất của CPL là gì, nếu bạn muốn chiến lược hiệu quả thì cầm bỏ túi kiến thức về cách tính toán chi phí cho CPL. Tới đây mình tin chắc rằng, việc xây dựng các chiến dịch tiếp thị liên kết theo CPL sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy. Bên cạnh những lĩnh vực cơ bản này thì còn có rất nhiều những lĩnh vực khác có thể sử dụng phương pháp CPL. Nếu bạn thắc mắc muốn có nguồn thu lead thì nguồn thu này ở đâu thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Với 1 cộng đồng rộng mở, nhà quảng cáo đó có thể không nắm hết các chiến dịch của họ được chạy ở những đâu. CPL sẽ phụ thuộc vào loại chiến dịch mà bạn dùng ( Adwords, Facebook, v.vv), do đó đây là một số liệu cụ thể hơn là tổng quan . Để tính toán được CPL , hãy nhìn vào chi phí trung bình hàng tháng của chiến dịch được lựa chọn và so sánh nó với tổng số Leads sinh ra từ kênh cụ thể đó trong cùng 1 thời gian. Chi phí mà nhà quảng cáo sẽ trả cho mỗi lần thực hiện hành động của khách hàng. Nếu traffic có doanh thu và đạt được chất lượng tốt, phù hợp với đúng đối tượng khách hàng đang cần thì Lead dược tạo ra một ngày của người đó sẽ rất cao.

Lead có thể được thu nhờ các phương pháp quảng cáo trên kênh Facebook, Google, event, hội thảo, sự kiện dùng thử…v….v… Lead là phần tiền đề để chuyển thành Sale (đơn hàng) sau này nếu doanh nghiệp biết chăm sóc và chuyển đổi tốt. Khi thiếu nhân lực hay nhân lực chưa đủ trình độ thì Lead sẽ khó có thể chuyển đổi thành khách hàng doanh nghiệp. Sự khác biệt giữa CPL và CPACPA được định nghĩa là chi phí nhà quảng cáo cần trả cho mỗi chiến dịch hành động, thường sẽ là 1 giao dịch hoàn thiện và thanh toán qua thẻ tín dụng. Nếu so với các chiến dịch quảng cáo khác thì buộc phải có tỷ lệ chuyển đổi như mua hàng thì Publisher mới có hoa hồng.

Top