creative agency là gì

Creative chuyên về sáng tạo về mặt thị giác, kết hợp cùng với Digital chuyên về kỹ thuật để tạo ra một Creative Digital Marketing Agency xuất sắc. Đơn vị này sẽ giúp doanh nghiệp tạo thông điệp sáng tạo, nghiên cứu phân tích thị trường sản xuất nội dung từ các chiến dịch đã đề sẵn. Nhằm tạo nên một đế chế riêng cho thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường đầy rẫy khó khăn, và sự cạnh tranh vô cùng cao. Vị trí này sẽ không thể thiếu khi đề ra các phương án đầy tính sáng tạo cho doanh nghiệp. Loại hình công ty hoạt động về PR & Event Agency hiện nay tại nước ra cũng rất là phổ biến. Đó là các công ty có nhiệm vụ tạo danh tiếng cho khách hàng và mối quan hệ tốt đẹp cho khách hàng với khách hàng của họ thông qua các hoạt động cụ thể được bản thiết kế và lên ý tưởng.

creative agency là gì

Thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ mang đến sự khác biệt, gây ấn tượng với tính ứng dụng cao. Cho nên những doanh nghiệp thiếu ý tưởng về Marketing, sẽ tìm đến các Agency để tìm ra giải pháp cho doanh nghiệp của mình để thúc đẩy doanh số cho công ty và mang đến một làn gió sáng tạo mới. Strategy & Branding Agency là một loại hình thiên về việc tư vấn các chiến lược giúp các khách hàng của mình tìm ra được các giải pháp hiệu quả cho thương hiệu của họ và đẩy mạnh các hoạt động Marketing của doanh nghiệp khách hàng. Thông thường các doanh nghiệp tìm đến các công ty Strategy & Branding Agency vì doanh thu thấp, sản phẩm không có chỗ đứng cao trên thị trường, đầu tư vào truyền thông nhưng chưa cho kết quả tốt. Bạn có thể hiểu Agency quảng cáo theo cách phổ biến nhất là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị – quảng cáo cho một công ty khác nhằm mục đích giúp họ tăng doanh thu bán hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu. Quảng cáo của OMO mà bạn thường thấy hoài trên tivi đó, thật ra không phải do đội ngũ Marketing của Unilever làm đâu, mà họ sẽ hợp tác với một công ty bên ngoài có chuyên môn về tiếp thị – quảng cáo để làm.

“Chúng ta không thể sáng tạo nhiều hơn những gì chúng ta sống được”. Những sản phẩm được các công ty sản xuất làm ra để giải quyết những nhu cầu trong cuộc sống thì truyền thông cũng vậy. Hãy quan sát nhiều hơn vì đó chính là những nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tạo. Đầu tiên hãy định nghĩa, Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp. Sau khi các bạn đã hiểu về định nghĩa của Creative Agency và vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing cho các doanh nghiệp. Thì dưới đây là các yếu tố cần thiết để bạn tìm ra các Agency Marketing đủ điều kiện, kiến thức cũng như nhân lực có thể giúp doanh nghiệp của mình về mảng truyền thông đại chúng.

Nhưng nếu như doanh nghiệp đang gặp những khó khăn về nguồn lực, sự sáng tạo, hay về mặt kỹ thuật thì làm sao có thể vượt qua thời điểm khó khăn đó. Cách tốt nhất là tìm đến Creative Agency để mở ra con đường rộng hơn về phát triển thương hiệu. Vừa tăng các đối tượng khách hàng tiềm năng, đúng đối tượng đang hướng đến, lại mang sản phẩm của doanh nghiệp thân thiện hơn trong mặt người sử dụng. Production House đây là các doanh nghiệp hoạt động sáng tạo với các sản phẩm thường là dạng hình ảnh chuyển động giống như một thước phim ngắn, video quảng cáo trên truyền hình hay là hoạt hình để quảng bá sản phẩm. Các công ty Production House sẽ thực hiện từ quá trình lên ý tưởng, dàn dựng phim, cho đến khâu hậu kỳ chỉ sửa và hoàn thiện sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Marketing Online

Và để làm được điều đó, Planner cần có sự thấu hiểu về con người, về vai trò của truyền thông – quảng cáo, về vấn đề kinh doanh thực sự của client. Thực tế, trong các Agency quảng cáo, đội Planner thường là những người đã có kinh nghiệm và thấu hiểu quy trình làm việc, mình thấy hiếm khi nào họ nhận các bạn fresh lắm. Nếu các bạn fresh thực sự yêu thích và muố trở thành một Planner có thể đi đường vòng từ Account, vì mình thấy Planner thường là các bạn Account chuyển qua. Đó chính là nhằm chuyên biệt hóa bởi các công ty sản xuất chỉ hiểu rõ nhất về sản phẩm sản xuất của họ và đương nhiên sẽ chịu trách nhiệm là những vấn đề liên quan đến sản phẩm. Và họ thuê những công ty agency với kỳ vọng sẽ làm ra những chiến lược, chiến dịch truyền thông thu hút nhiều người biết đến sản phẩm của họ hơn.

Photographer là người chụp các bức ảnh để cac designer sử dụng trong việc minh họa hình ảnh trong các bài quảng cáo. Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với các thông tin do thành viên đưa lên. Bằng cách để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay. Là người có niềm đam mê điện ảnh và du lịch, tôi thích thưởng thức những bộ phim hay, đậm chất điện ảnh và nhân văn.

 • Đó là một số các gợi ý về công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình tại các công ty Agency hiện nay trên thị trường ngành quảng cáo của nước ta.
 • Đầu tiên hãy định nghĩa, Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ marketing cho các client hay còn gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp.
 • PR & Event Agency là công ty rất phù hợp với các bạn trẻ học về truyền thông, quan hệ đối ngoại, báo chí, những bản trẻ thích sự kiện và khả năng giao tiếp xã hội tốt.
 • Agency là thuật ngữ được dùng để chỉ các công ty chuyên hoạt động và kinh doanh về mảng các dịch vụ truyền thông, quảng cáo cho các doanh nghiệp có nhu cầu trên thị trường hiện nay.
 • Thực tế, trong các Agency quảng cáo, đội Planner thường là những người đã có kinh nghiệm và thấu hiểu quy trình làm việc, mình thấy hiếm khi nào họ nhận các bạn fresh lắm.

Thứ năm, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian khi thuê các công ty Agency chuyên nghiệp, với kỹ năng và nghiệp vụ của mình sẽ không mất thời gian và thực hiện các phương thức quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Thứ hai, các công ty Agency đặt lợi nhuận là mục tiêu cốt lõi để các doanh nghiệp được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, mang đến lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp. AgencyVNlà nơi chia sẻ và cập nhật thông tin, dành cho các bạn yêu thích quảng cáo, truyền thông, marketing. Agency Vietnam là trang tin tức về Quảng cáo – Truyền thông – Marketing hoàn toàn độc lập. Thứ tư, thông qua các công ty chuyên về Agency giúp các doanh nghiệp giảm được gánh nặng lên đội ngũ nhân viên Marketing trong công ty.

Nếu nhân viên trong doanh nghiệp của mình thì sẽ dễ làm việc hơn, cũng sẽ hiểu rõ về sản phẩm của công ty, việc gì phải chi tiền thuê đội ngũ làm việc ở ngoài. Thứ năm, vị trí công việc Media Planners người tạo ra các kế hoạch truyền thông, thực hiện các chiến lược để hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu họ đề ra thông qua hoạt động quảng cáo. Trong hành trình giải quyết bài toán giúp khách hàng nói chuyện với người tiêu dùng của họ, Planner có vai trò cực kỳ quan trọng để kết nối điều client muốn nói với điều consumer muốn nghe.

Vai Trò Của Creative Agency Trong Marketing

ITP Advertiving Agency in Việt Nam sẽ mang đến một luồng gió mới cho thương hiệu của doanh nghiệp. Và dịch vụ, sản phẩm được tiếp gần hơn với khách hàng của mình, có được giá trị cốt lõi là doanh thu tăng trưởng. Khi các doanh nghiệp đến gặp các công ty Strategy & Branding Agency này sẽ được lên kế hoạch sáng tạo, các hoạt động về quản lý để đẩy mạnh sức cạnh tranh của thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường với các doanh nghiệp cùng hoạt động trong một lĩnh vực. Vậy các công ty Agency là gì và hoạt động như thế nào bạn cũng đã phần nào hiểu được?

Research Agency là một trong các loại hình hoạt động của các công ty Agency hoạt động với nhiệm vụ là xây dựng, thực hiện và phân tích các kết quả trong quá trình nghiên cứu thị trường thông qua các bảng phỏng vấn sâu, các bảng hỏi, các cuộc phỏng vấn gián tiếp trên điện thoại,.. Dữ liệu các công ty thu thập chính là các thông tin doanh nghiệp thay được hành vi của các nhóm khách hàng, tâm lý khách hàng hay về tình hình kinh doanh của đối thủ cùng kinh doanh trong một lĩnh vực. Thông qua các nghiên cứu này để đưa ra các phương hướng giải quyết và các quyết định phù hợp cho doanh nghiệp, thay đổi chiến lược tiếp cận khách hàng có thể thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá,.. Mỗi Creative digital marketing agency sẽ có những thế mạnh riêng, nhưng chung quy vẫn là mang lại giá trị về nhận diện thương hiệu, đưa ra các chiến dịch truyền thông đúng đắn cho doanh nghiệp.

creative agency là gì

Lan tỏa những điều tích cực là điều tôi đang và sẽ làm nhiều hơn nữa trong tương lai. Đội Creative có một câu thần chú nằm lòng – suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ. Trong đầu “bọn quái nhân” này lúc nào cũng phải suy nghĩ một cái gì đó mới chịu. Cho nên đội này hạp với những bạn thích suy nghĩ, tìm tòi và tư duy về mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Muốn vô đội này, còn phải cuồng cái đẹp, thích ngắm trai đẹp, gái xinh, có gu thẫm mỹ, biết xấu thế nào và đẹp ra làm sao. Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT.

Có thể hiểu agency một cách đơn giản là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho những công ty khác một cách chuyên nghiệp. Trong 4P của Marketing ( Product – Price – Place – Promotion) thì các công ty sản xuất thường sẽ tập trung vào 3P đầu là Sản phẩm – Giá cả – Phân phối) và chữ P cuối (Chiêu thị) sẽ thuê những công ty agency làm. Media Agency là việc điều phối cho sự xuất hiện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác nhau, nhằm đảm bảo hướng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, đúng chỗ và đúng thời điểm. Chính là hình thức quảng cáo của các doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau để hướng tới các đối tượng khách hàng cụ thể của doanh nghiệp. Creative Agency là đơn vị chuyên về sáng tạo ý tưởng, chủ yếu về mặt thị giác như hình ảnh, TVC, bao bì, banner.… Vì sao mà Creative Agency ngày càng trở nên quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, vai trò chủ yếu của nó là gì. Là đơn vị chuyên về sáng tạo ý tưởng, chủ yếu về mặt thị giác như hình ảnh, TVC, bao bì, banner.… Vì sao mà Creative Agency ngày càng trở nên quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, vai trò chủ yếu của nó là gì.

Đó là một số các gợi ý về công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình tại các công ty Agency hiện nay trên thị trường ngành quảng cáo của nước ta. Khi các doanh nghiệp đến gặp các công ty Agency sẽ được các công ty này làm việc theo quy trình từ tư vấn, cung cấp cho doanh nghiệp đa dạng các chiều hướng giải pháp Marketing khác nhau cho doanh nghiệp với các doanh nghiệp chưa có đội ngũ Marketing. Khi chọn các Creative Agency ngoài việc nhiều ý tưởng bạn cũng nên cân nhắc về tính thực tế mà Creative Agency cung cấp. Phải phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, tính thực thế, có tạo ra giá trị thực không, hoặc ngân sách Client đang có đủ cho ý tưởng đó không. Theo mình thì Producer hạp nhất với những bạn có đam mê và năng khiếu về thiết kế, phối màu, căn chỉnh bố cục, vẽ vời, nhiếp ảnh, quay phim… Ngoài ra, sáng tạo là một điều không thể bàn cãi rồi, vì Agency quảng cáo không phải là một nhà máy, và sáng tạo không phải đặc quyền của Creative.

Để giải quyết được và ra được một kết quả như mong muốn thì suy nghĩ logic là việc không thể thiếu. Khi quan sát các sự việc, sự vật xung quanh thì hãy đặt câu hỏi tại sao nó lại như vậy, nguyên nhân sâu xa của nó là ở đâu? Khi đã thực sự thấu hiểu được bàn chất của mọi sự vật, sự việc thì từ đó mới có thể sáng tạo. Là nơi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về IT cũng như là buôn bán các loại linh kiện máy tính điện thoại. IconicJob cổng thông tin tổng hợp về công việc, kỹ năng, văn hóa làm việc của Nhật Bản, được phát triển và sở hữu bởi ICONIC Co., Ltd. Film Director là đạo diễn – người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC quảng cáo cho khách hàng.

Trong nhiều dự án thì các công ty Creative Agency kết hợp chặt chẽ với Branding Agency để nhận diện thương hiệu, thông qua đó mang đến các sản phẩm chất lượng và truyền tải được các đặc trưng, bản sức và điểm nổi bật của doanh nghiệp đó trong sản phẩm, dịch vụ của họ đưa ra thị trường. Creative Agency kinh nghiệm, phải mang đến nguồn thông tin cho chiến dịch Marketing một cách đa chiều và dễ hiểu. Tránh những sai sót không đáng có và kết hợp hài hòa giữa các nền tảng, nhiều hoạt động khác nhau để cho ra hướng đi an toàn nhất. Không còn chăm chút vào mỗi ý tưởng sáng tạo mà còn phải kết hợp tốt với những mảnh ghép khác.

Có bao nhiêu vị trí trong 1 Đội sáng tạo của cty Agency phụ thuộc vào quy mô của cty đó, lĩnh vực hoạt động của cty và đề nghị của người dùng. Họ cùng nhau kết hợp làm việc để tạo ra sản phẩm đặc biệt cuối cùng. Thứ nhất, Agency cung cấp đến khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp giúp học tối ưu hóa tốt nhất các chiến dịch Marketing, đưa các chiến dịch này thành doanh thu thực tế cho doanh nghiệp. Trên đây là những công việc tiêu biểu, ngoài ra, tùy mỗi Agency mà có những vị trí và chức danh khác nhau. Tuy vậy, trên thực tế khi Agency ký kết dịch vụ trọn gói với khách hàng của họ , có thể xảy ra trường hợp Agency này lại ủy thác cho Agency khác. Vì thế, khó có thể tránh được việc sứt mẻ hoặc hiểu sai ý tưởng truyền đạt trong quá trình chuyển giao như vậy.

Thứ ba, giúp các doanh nghiệp tiếp cận được các công nghệ tốt nhất để phân tích các số liệu chính xác của khách hàng trên thị trường. Để có được những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thì không thể thiếu một tập thể từ creative, planner, desgin…Không ai có thể tự làm một mình trong công ty quảng cáo cả. Đó là tất cả những lợi ích mà các doanh nghiệp được hưởng khi sử dụng các dịch vụ được công ty Agency cung cấp.

creative agency là gì

Các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về Agency Marketing. Hãy cùng theo dõi ITP Group để có thêm những kiến thức bổ ích về lĩnh vực mà bạn yêu thích nhé. Thứ nhất, Copywriter là người đưa ra các ý tương thông qua các bài viết, ngôn từ tạo nên nội dùng quảng cáo như các tiêu đề, câu slogan,..

 • Thứ năm, vị trí công việc Media Planners người tạo ra các kế hoạch truyền thông, thực hiện các chiến lược để hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu họ đề ra thông qua hoạt động quảng cáo.
 • ITP Group – trực thuộc công ty cổ phần tập đoàn ITP, là công ty Agency Marketing chuyên cung cấp các dịch vụ như SEO Website, Content, Thiết kế website, Chạy Ads….
 • Nhiệm vụ chính của bộ phận này là chuyển những từ ngữ và nghệ thuật của team Creative sang thành mẫu quảng cáo thực hoàn chỉnh.
 • Creative Agency là loại hình công ty sáng tạo nên các sản phẩm Marketing tác động đến thị giác của cong người thông qua các phương thức truyền thông như bao bì sản phẩm, tờ rơi, poster, quảng cáo trên TV, Video online, banner quảng cáo,..

Designer là người thiết kế tạo ra những sản phẩm cuối cùng để in ra, xuất bản. Họ là người truyền tải những nội dung của Copywriter thành những hình ảnh, cách sắp xếp bố cục sao cho bắt mắt và giúp cho các mẫu quảng cáo thể hiện được một cách ấn tượng nhất, đặc sắc nhất. Công việc của CD thiên về “nhìn” và “hiểu”nhiều hơn “làm ra” một sản phẩm cụ thể. Không chỉ là một người có nhiều ý tưởng hay, CD còn phải phát triển một team, đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc đúng theo kế hoạch. Thứ hai, vị trí công việc Designer là những người thiết kế nên sản phẩm cho các doanh nghiệp, thương hiệu, bắt mắt và thu hút được ánh nhìn của người tiêu dùng. Sau khi thử hết 365 kế, khách hàng cuối cùng cũng chịu gật đầu với ý tưởng của team Creative, giờ là lúc mấy gã sản xuất ra tay.

Điều ấy yêu cầu Creative Agency không những chuyên môn về sáng tạo mà còn rất cần được am hiểu một cách sâu sắc về thương hiệu, thị trường & đặc điểm của đối tượng người sử dụng mục tiêu. Điều này yêu cầu Creative Agency không chỉ là chuyên môn về sáng tạo mà còn cần được am hiểu 1 cách thâm thúy về thương hiệu, thị trường và đặc điểm của đối tượng người dùng mục tiêu. Bạn thường thấy Agency đi liền với hoạt động Marketing, vậy Agency Marketing là gì cho dễ hiểu? Ví dụ sản phẩm của doanh nghiệp hướng đến nhóm đối tượng là người trẻ thì chắc chắn phải lựa chọn phương tiện truyền thông là các mạng xã hội trên điện thoại, hoặc máy tính là hiệu quả nhất để tiếp cận các đối tượng khách hàng này. Các doanh nghiệp tìm đến các công ty này cũng rất đa dạng và mang những mục đích khác nhau muốn được các công ty Agency này quảng cáo hoặc tiếp thị công ty, thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ của họ đến với khách hàng hiệu quả và rộng hơn trên thị trường.

 • Cuộc sống Agency và cuộc sống ở Client là hai mảng màu khác nhau hoàn toàn, phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia.
 • Làm thế nào để tìm được một Agency uy tín để giúp đôi bên cùng có lợi.
 • Bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình tại các công ty này khi học các chuyên ngành về Marketing hoặc xã hội học,..
 • Creative team hỗ trợ nhau cũng như hướng dẫn các thành viên trong team để đảm bảo hiệu quả công việc có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Hai vị trí mà bạn thường gặp nhất trong bộ phận này là Copywriter và Art Director, hiểu đơn giản thì là một người phụ trách phần chữ và một người phụ trách phần hình. Trong Agency quảng cáo, Creative “đào hoa” nhất vì phải làm việc với hầu hết tất cả các bộ phận khác trong công ty. PR & Event Agency là công ty rất phù hợp với các bạn trẻ học về truyền thông, quan hệ đối ngoại, báo chí, những bản trẻ thích sự kiện và khả năng giao tiếp xã hội tốt. Đây là một trong những lựa chọn việc làm rất tuyệt với các bạn thích sáng tạo và muốn biến những yes tưởng của bản thân mình thành những thước phim xuất hiện trên truyền hình. Nói thiệt là làm trong bộ phận này rất “hại não” – vì luôn phải suy nghĩ, nghĩ ra ý tưởng rồi cũng chưa xong, phải nghĩ cách làm sao để thuyết phục khách hàng, không xong thì mình lại phải nghĩ ý tưởng mới hoặc nghĩ cách chỉnh sửa, tới luôn một bận, cho đến khi khách hàng gật đầu mới thôi. Vì vậy mà, “chịu thương chịu khó” là một trong những tính cách quan trọng mà bạn cần có nếu muốn về đội.

Các công ty Agency hiện nay thường hoạt động theo các loại hình như thế nào? Vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho mình tại các công ty Agency là gì? Lợi ích của các doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ được công ty Agency cung cấp như thế nào? Có bao nhiêu vị trí trong 1 Đội sáng tạo của cty Agency phụ thuộc vào mô hình của cty ấy, ngành hoạt động của cty & đề nghị của khách hàng. Họ cùng nhau phối hợp làm việc để tạo thành sản phẩm độc nhất cuối cùng. Agency chịu trách nhiệm về chiến lược quảng cáo thu hút sự chú ý và chiến dịch thúc đẩy bán hàng cho công ty khách hàng.

Ngoài ra, Creative luôn phải cập nhật những xu hướng, công nghệ mới và tìm cách để xây dựng một môi trường làm việc đầy cảm hứng. Trong 4P của marketing bao gồmProduct, Price, Place và Promotionthì các công ty sản xuất – client thường sẽ tập trung vào 3P đầu là sản phẩm, giá cả, phân phối còn chữ P cuối – Promotion sẽ thuê các công ty agency. Agency và Client là hai lối đi riêng mà một marketer sẽ phải chọn khi dấn thân vào marketing.

Khởi xướng ý tưởng hay tạo động lực thúc đẩy team đưa ra ý tưởng, bảo đảm tính sáng tạo và dẫn dắt tư duy người xem. Khởi xướng ý tưởng hoặc thúc đẩy team đưa ra ý tưởng, bảo đảm tính sáng tạo & dẫn dắt tư duy người quan sát. Khởi xướng ý tưởng hoặc thúc đẩy team đưa ra ý tưởng, đảm bảo tính sáng tạo và dẫn dắt tư duy người xem.

Các công ty Agency được hình thành và đi vào hoạt động với việc cung cấp các dịch vụ về quảng cáo tiếp thị đến các doanh nghiệp khác có nhau cầu một cách chuyên nghiệp nhất để nhiều người người biết đến công ty hoặc biết về sản phẩm của doanh nghiệp. Agency là thuật ngữ được dùng để chỉ các công ty chuyên hoạt động và kinh doanh về mảng các dịch vụ truyền thông, quảng cáo cho các doanh nghiệp có nhu cầu trên thị trường hiện nay. Để các doanh nghiệp tìm được Creative Digital Agency Marketing phù hợp với mục tiêu đã đề ra là điều không dễ dàng. Làm thế nào để tìm được một Agency uy tín để giúp đôi bên cùng có lợi. Vì sao khi mở công ty các doanh nghiệp lại không chịu đầu tư vào bộ phận truyền thông.

creative agency là gì

Copywriter là người đóng góp ý tưởng, ngôn từ và viết nội dung quảng cáo như những câu slogan, tiêu đề, tagline, catalogue… Họ được coi là những người “gọt chữ”, chọn lọc ra những từ ngữ nhằm miêu tả sản phẩm, dịch vụ một cách hấp dẫn nhất, thu hút người xem. Qua chia sẻ về Agency là gì giúp bạn có được những hiểu biết về lĩnh vực này. Không chỉ vậy còn giúp bạn biết được các lĩnh vực Agency, cùng với các vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình tại các công ty Agency hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được công việc theo sở thích, đam mê và phù hợp với bản thân tại các công ty Agency.

creative agency là gì

Bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình tại các công ty này khi học các chuyên ngành về Marketing hoặc xã hội học,.. Với sự yêu thích việc sắp xếp, xử lý, phối loại với khối lượng dữ liệu lớn, một lựa chọn tuyệt vời về nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Account Manager là người cùng với Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng, nhận bản yêu cầu từ khách hàng và gửi lại bản yêu cầu đó cho các thành viên khác.

ITP Group – trực thuộc công ty cổ phần tập đoàn ITP, là công ty Agency Marketing chuyên cung cấp các dịch vụ như SEO Website, Content, Thiết kế website, Chạy Ads…. Sự nghiệp của Marketer trong Creative Agency ” ATP Academy mong những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn hiểu rõ được khái niệm Creative Agency là gì? Từ đó rút ra đúc kết kiến thức cho mình chuẩn bị 1 hành trang tốt gia nhập nghề marketing. Nhiệm vụ của agency giống như một phòng marketing bên ngoài của công ty đối tác bởi sẽ thực hiện toàn bộ các chức năng giống như một phòng marketing tùy theo đặc điểm của hợp đồng.

Có bao nhiêu vị trí trong một Đội sáng tạo của cty Agency tùy thuộc vào quy mô của cty đó, lĩnh vực hoạt động của cty và yêu cầu của khách hàng. Họ cùng nhau phối hợp làm việc để tạo ra sản phẩm sáng tạo cuối cùng. Không phải dự án nào cũng sẽ giúp bạn thỏa mãn hoàn toàn khát vọng sáng tạo nhưng chắc hẳn bạn sẽ có một “rổ” kinh nghiệm quý báu.

Nhiệm vụ chính của bộ phận này là chuyển những từ ngữ và nghệ thuật của team Creative sang thành mẫu quảng cáo thực hoàn chỉnh. Đó có thể là các TVC mà chúng ta thấy trên tivi cũng có thể là những tờ áp phích, tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo, bảng quảng cáo ngoài trời, vân vân và mây mây. Với nhiệm vụ “làm dâu trăm họ” thì mình nghĩ những bạn có khả năng giao tiếp tốt và biết nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng sẽ phù hợp với bộ phận này. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến phẩm chất không thể thiếu khi làm việc trong các Agency quảng cáo đó là tư duy sáng tạo và sự “trâu bò”- tức là dù trời có sập xuống bạn cũng có thể chống đỡ được. Creative team hỗ trợ nhau cũng như hướng dẫn các thành viên trong team để đảm bảo hiệu quả công việc có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Creative team làm việc mật thiết, hỗ trợ phòng Strategy, Account và Production.

Ở Việt Nam, Agency thường làm gộp các mảng Quảng cáo – Truyền thông- Sự kiện. Thứ sáu, thông qua các công ty Agency giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận được các xu hướng mới nhất của hoạt động Marketing hiện nay, thông qua các công nghệ tiến tiến nhất và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty khác. Hay làm dịch vụ marketing cho các client hay gọi là công ty đối tác một cách chuyên nghiệp.

Cuộc sống Agency và cuộc sống ở Client là hai mảng màu khác nhau hoàn toàn, phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Thứ tư, vị trí công việc là Film Director là đạo diễn phim, chỉ đào việc quản và sản xuất lên các đoạn quảng cáo cho khách hàng của công ty. Creative Team được hình dung là một nhóm những đứa luôn trên mây và mơ mộng. “Đẻ” ra xong còn phải nuôi nấng nó phát triển và cuối cùng vận dụng 365 kế để bán được nó cho khách hàng (trong đó cũng bao gồm việc điều chỉnh lại ý tưởng “cho vừa lòng em” client – đoạn này thường rất “kém vui” với team Creative). Được bảo trợ bởi Công ty jamjamtv.net về truyền thông, chương trình truyền hình thực tế, tạp chí kiến trúc, thương hiệu thiết kế thi công kiến trúc, tác giả bài viết, biên tập, hình ảnh, tin bài. Thứ sáu, vị trí công việc là các Account Executive là người nối công ty quảng cáo đến với khách hàng thông qua các dự án hợp tác với khách hàng.

Thứ ba, vị trí công việc là các Photographer chụp hình ảnh để các bạn thiết kế sử dụng mình hoạt cho sản phẩm, sử dụng hình ảnh trong các sản phẩm mà họ thiết kế. Cùng với sự phát triển của các sản phẩm dịch vụ đòi hỏi phải có nhiều mẫu quảng cáo hơn thì các Agency mọc lên ngày càng nhiều tạo nên sự cạnh tranh khá gay gắt. Tuy vậy, các Agency có năng lực thực sự, nghiêm túc và tâm huyết với nghề sẽ khẳng định bản thân và phát triên mạnh mẽ trong tương lai.

Creative Agency là loại hình công ty sáng tạo nên các sản phẩm Marketing tác động đến thị giác của cong người thông qua các phương thức truyền thông như bao bì sản phẩm, tờ rơi, poster, quảng cáo trên TV, Video online, banner quảng cáo,.. Điều này yêu cầu Creative Agency không chỉ có chuyên môn về sáng tạo mà còn cần phải am hiểu một cách sâu sắc về thương hiệu, thị trường và đặc điểm của đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ đề cao trải nghiệm của người dùng, các sản phẩm sáng tạo của creative agency còn cần phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về mặt kĩ thuật và do đó việc hợp tác với digital agency là một điều hết sức cần thiết.

Top