đại học ngoại thương là gì

Đến năm 2030, trường Đại học Ngoại thương sẽ là trường đại học tự chủ, các ngành của Đại học Ngoại thương sẽ đa ngành, đa nghề theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Trường bao gồm các trường trực thuộc, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng cao. Trụ sở chính của trường đặt tại Hà Nội, các phân hiệu đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và ở nước ngoài. Đa phần sau khi tốt nghiệp trường đại học Ngoại Thương, dù làm ở bất cứ cơ sở, doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải nắm rõ những kiến thức hành cơ cơ bản nhất, chẳng hạn như phải hiểu hợp đồng ngoại thương là gì hay kinh tế ngoại thương là gì và vô vàn những vấn đề cơ bản khác. Vấn đề hội nhập kinh tế trong thời buổi hiện đại đã không còn xa lạ với chúng ta – những con người của thế hệ Z năng động và giàu nhiệt huyết.

  • Trường mở rộng hệ thống và môi trường đào tạo, trở thành xuất phát điểm của nhiều nhân vật thành công đa lĩnh vực trong xã hội.
  • Khoa Quan hệ quốc tế tách khỏi trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành lập trường Đại học Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương trực thuộc Bộ Ngoại giao.
  • Mỗi nhiệm kỳ năm năm, đại hội đảng bộ trường sẽ tiến hành bầu ra Ban chấp hành đảng bộ, tiến tới bầu Bí thư Đảng ủy, người lãnh đạo chủ chốt Ngoại thương.
  • Nếu bạn đang có định hướng học một ngành về kinh tế thì FTU chắc chắn sẽ là một trong những ứng cử viên hàng đầu.
  • Lĩnh vực này tập trung giảng dạy kỹ năng đo lường, xử lý và truyền đạt thông tin tài chính, kiểm soát đo lượng thực thể kinh tế, phân tích vốn đầu tư, chính sách tư vấn, trực tiếp tiến hành và bảo đảm đầu tư cho doanh nghiệp, ngân hàng và cả thị trường tài chính.

Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Mong rằng bài viết của BachkhoaWiki gửi đến sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của bạn đọc. Đặc biệt, đừng quên ủng hộ những bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki bạn nhé. Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Trường Đại học Ngoại thương.Website Trường Đại học Ngoại thương.

Đại Học Ngoại Thương Tiếng Anh Là Gì

Trên thực tế, khi theo học ngành Ngoại thương tại các trường Đại học, bạn sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành có liên quan đến thương mại quốc tế. Có thể kể đến như Luật kinh tế, Kinh tế quốc tế, Xuất nhập khẩu… Tóm lại, sinh viên chuyên ngành Ngoại thương sẽ được đào tạo toàn bộ các kiến thức và kỹ năng có liên quan nhằm phục vụ cho công việc trong tương lai. Nếu muốn trở thành một quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai thì ngành học này tại Đại học Ngoại thương là lựa chọn lý tưởng. Với chuyên ngành này, sinh viên có thể học tập và lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh quốc tế. Trong lịch sử Ngoại thương, trường có nhiều thành viên nổi bật gồm các cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên qua nhiều thời kỳ, nhất là từ lúc kinh tế Việt Nam mở cửa, chuyển sang giai đoạn đổi mới và phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, nhân viên Logistic còn chịu trách nhiệm giám sát các lô hàng bên đối tác vận chuyển và xử lý các vấn đề nảy sinh trong quá trình vận chuyển. Nhắc đến sinh viên FTU, nhiều người luôn thán phục tài năng cũng như độ nhiệt huyết của họ. Và cũng chính vì vậy khi bước chân vào học tại FTU, bạn sẽ có cơ hội việc làm vô cùng lớn.

  • Đến cuối năm 1998, trường vẫn chỉ đào tạo một ngành là ngành Kinh tế với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, mở rộng thêm ngành Quản trị kinh doanh năm 1999 và chuyển hướng đào tạo đa phương diện kinh tế cùng với xã hội từ đây.
  • Không một quốc gia nào có thể phát triển và tồn tại nếu không có hoạt động ngoại thương.
  • Đây đều là những lĩnh vực được đào tạo chuyên sâu của trường đáp ứng đúng nhu cầu thiết yếu của thị trường lao động.
  • Đối với lĩnh vực sau đại học, trường đào tạo bằng thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ do Khoa Sau đại học trực tiếp quản lý.
  • Cũng trong thời kỳ mới, Ngoại thương bên cạnh việc phát triển đào tạo đã gặp một số vấn đề bê bối.
  • Ngoài ra, hai thư viện lớn với hàng ngàn đầu sách hữu ích, đa dạng phục vụ cho nhu cầu dạy và học.

Bạn thấy bạn bè bạn ao ước học trường FTU nhưng bạn không biết FTU là trường gì? Vậy thì mời bạn cùng theo dõi bài viết của BachkhoaWiki để khám phá FTU là trường gì và tất tần tật về nó nhé. ► Tìm hiểu những tin tức việc làm hấp dẫn hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất. Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18. ► Tìm hiểu những tin tức ᴠiệc làm hấp dẫn hiện naу để có ѕự lựa chọn tốt nhất.

Sinh viên “xuất thân” từ ngành Ngoại thương hoàn toàn có thể nộp CV vào vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu. Tính chất đặc thù của công việc này liên quan trực tiếp đến giấy tờ và rất nhiều thông tin, số liệu. Do vậy nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu đòi hỏi phải có sự tập trung tốt, cẩn thận và chịu được áp lực cao. Lĩnh vực tài chính là lĩnh vực phù hợp với các bạn đam mê các con số, giỏi trong việc tính toán và phân tích dữ liệu.

Các Ngành Của Đại Học Ngoại Thương Ftu

Ba chữ cái được thiết kế một cách đơn điệu thành các khối lồng ghép, đan xen vào nhau mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hình ảnh 3 khối chữ đan xen như tình thầy trò trường FTU yêu thương nhau, tuy không có cùng máu mủ nhưng như người một nhà. Tổng Hợp News – Kênh thông tin bổ ích, đầy đủ, đáng tin cậy nhất cho mọi người với nội dung phong phú, đa dạng, tất tần tật chủ đề trong đời sống. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn về FTU. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia ѕẻ ѕẽ giúp quý độc giả hiểu hơn ᴠề FTU. Mặc dù điểm đầu ᴠào cao nhưng ѕố lượng hồ ѕơ mỗi năm trường nhận được mỗi kì tuуển ѕinh chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

Từ đây, trường Ngoại thương với nhiệm vụ chú trọng đào tạo về kinh tế đối ngoại được mở rộng về cả vị thế lẫn chức năng, đóng vai trò dẫn đầu trong nghiên cứu, giảng dạy, thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế đa phương của đất nước. Năm 2009, để mở rộng việc đào tạo hỗ trợ liên thông, cao đẳng, trường đề cử mở thêm cơ sở mới ở vùng Đông Bắc, nhằm hỗ trợ cho giáo dục khu vựcm, phát triển mạnh ảnh hưởng Vịnh Bắc Bộ. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã nhất trí và quyết định mở Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở III tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, một tỉnh trọng điểm kinh tế mới.

Về chính trị hiện đại, trường bắt đầu có những cựu sinh viên, học viên là chính trị gia, là Ủy viên Trung ương đương thời như Mai Tiến Dũng khóa XII; Vũ Đại Thắng từ K31, cựu học viên Phạm Gia Túc đều là Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII. Lợi thế thứ nhất về khả năng ngoại ngữ, chỉ trừ những ngôi trường có đào tạo ngoại ngữ ra như Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Hà Nội thì có thể tự tin rằng trường Đại học Ngoại Thương chính là ngôi trường có sinh viên dẫn đầu về khả năng ngoại ngữ so với các trường trong khối kinh tế. Đương nhiên với sự nhạy bén, sáng tạo và thông minh thì các sinh viên của trường Ngoại thương trong mắt của mọi người là những bạn trẻ vô cùng năng động, có khả năng lãnh đạo tốt, khả năng tư duy rất cao. Ngoại Thương quả thực là một ngôi trường thực hiện rất tốt nhiệm vụ giúp các bạn sinh viên nuôi dưỡng một ý chí kiên cường, tự lập, tự họcgiúp các bạn hình thành tâm thế tự tin khi bước vào mọi hoàn cảnh, mọi môi trường. Đây chính là nét đẹp văn hóa đã được gây dựng từ rất lâu tại ngôi trường này. Nếu bạn đang có định hướng học một ngành về kinh tế thì FTU chắc chắn sẽ là một trong những ứng cử viên hàng đầu.

  • Người ngoại thương thế hệ mới dần thể hiện vai trò và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của mình.
  • Bên cạnh đó, khuôn viên trường hiện bao gồm các tòa nhà D, E, F, G, H; VJCC; Ký túc xá 1, 2, nhà thể dục thể thao và các khu vực khác phục vụ dịch vụ an ninh, sinh hoạt và giảng dạy.
  • Đặc biệt, khi học tập tại trường ѕinh ᴠiên còn có cơ hội nhận được ѕự hỗ trợ từ các tổ chức liên kết quốc tế.
  • Từ đây, trường Ngoại thương với nhiệm vụ chú trọng đào tạo về kinh tế đối ngoại được mở rộng về cả vị thế lẫn chức năng, đóng vai trò dẫn đầu trong nghiên cứu, giảng dạy, thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế đa phương của đất nước.

Bên cạnh ngân sách, ban quản lý trường có phạm trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Giai đoạn 2005 – 2015, Ngoại thương không có quy hoạch đối với chức danh Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, chưa thực hiện quy định của Đảng Cộng sản về quy hoạch cán bộ. Ngoài ra, giáo dục Ngoại thương được tổ chức theo hệ thống tín chỉ tại Việt Nam từ năm 2007, là một phương pháp đào tạo được áp dụng đối với giáo dục đại học có nguồn gốc từ phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ ra đời năm 1872 tại Hoa Kỳ. Với cấu trúc này, sinh viên có thể đăng ký học phần tự do theo nhu cầu của bản thân ở đa số các bộ môn, trừ một số môn học tập trung theo tập thể như giáo dục quốc phòng, tuần sinh hoạt sinh viên; và tiến độ học tập tiến hành theo chương trình sẵn có từ cơ sở cho đến chuyên ngành, kết hợp thực tập và tốt nghiệp.

Cụ thể, cơ sở Quảng Ninh có các khu nhà A là nhà hiệu bộ, nhà B là các phòng học cho sinh viên, nhà C là thư viện, nhà H là hội trường, nhà G là nhà ở giáo viên, nhà K là ký túc xá. Xung quanh trường có sân bóng đá, sân cầu lông, bóng chuyền, sân chơi bóng rổ, nhà đa năng, có khuôn viên rộng lớn và thoáng mát, tạo điều kiện cho sinh viên chơi thể thao và sinh hoạt câu lạc bộ. Tuy nhiên cách đào tạo luật tại trường vô cùng mới, vì vậy rất được học sinh yêu thích. Tại FTU bạn có thể học các chuyên ngành về luật như Luật Thương mại quốc tế và Luật Kinh doanh quốc tế. “Với trách nhiệm của một trường đại học có uy tín tại Việt Nam, chúng tôi luôn đặt nguyên tắc vừa phải đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đại học của mọi đối tượng người học đồng thời mang lại môi trường học tập có tính hội nhập cao cho sinh viên Việt Nam.

Ngành học Ngoại thương chính thức ra đời vào ngày 20 tháng 08 năm 1960, sơ khai là một bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý, vị trí đặt tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (tiền thân của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, NEU). Trong Khoa Quan hệ quốc tế có hai bộ môn là Bộ môn Ngoại giao (tiền thân của Học viện Ngoại giao, DAV) và Bộ môn Ngoại thương. Từ thời điểm ban đầu, bộ ba trường NEU, FTU và DAV tích hợp lại với nhau, dần dần thay đổi và vẫn giữ vững liên kết cho đến thời hiện đại. Khóa đầu tiên của Bộ môn Ngoại thương được chiêu sinh vào năm học 1960 – 1961 với 42 sinh viên. Ngày 20 tháng 06 năm 1962, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng, Khoa Quan hệ Quốc tế tách khỏi Trường Đại học Kinh tế – Tài chính để thành lập Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương tức DAV và FTU tiền thân trực thuộc Bộ Ngoại giao.

Trường đại học Ngoại thương là trường đại học công lập chuуên ᴠề đào tạo lĩnh ᴠực tài chính, kinh tế, thương mại quốc tế. Lợi thế thứ hai là trình độ chuyên môn của sinh viên sau khi tốt nghiệp, các bạn biết đấy, Ngoại thương được đào tạo khá chuyên sâu trên các lĩnh vực về hoạt động ngoại thương. Đương nhiên, đối với mảng này thì không có ngôi trường nào có thể “vượt mặt” các sinh viên ngoại thương. Các cử nhân tại trường đều có kiến thức nền tảng về tài chính tiền tệ, kinh tế vĩ mô. Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, muốn mở một thương hiệu cho riêng mình thì bạn rất hợp với các chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng ở tại FTU.

Chính nhờ những kết quả đó, Trường Đại học Ngoại Thương đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi Mới vào tháng 05 năm 2010 và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong tặng danh hiệu Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012. Việc liên kết khoa học giúp các trường khắp nơi cùng trao đổi, tham khảo, thảo luận về vấn đề khoa học, nhất là đối với kinh tế quốc thế, thương mại đối với Ngoại thương. Cùng với đó, Ngoại thương có thể trao đổi sinh viên trong quá trình giảng dạy, chuyển sinh viên khám phá nước ngoài và cả mời sinh viên nước ngoài tới khám phá Việt Nam. Sinh viên Ngoại thương với chương trình đào tạo quốc tế có thể tham gia chuyến thăm trường nước ngoài trong hệ thống Global network theo từng đợt nhất định, thường theo học một kỳ và trở về Việt Nam sau đó.

Đông đảo những người nổi tiếng của Việt Nam xuất thân từ trường, khiến trường còn được gọi theo cách gọi mang tính dễ mến là Trường Hoa Hậu, Cái nôi hoa hậu, Venezuela của Việt Nam. Có tới sáu hoa hậu quốc gia từ Ngoại thương gồm Nguyễn Thiên Nga, Hoa hậu Toàn quốc 1996; Mai Phương Thúy, Hoa hậu Việt Nam 2006; Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt Nam 2014; Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2016; Phan Thị Ngọc Diễm, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008; và Lương Thùy Linh, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp trường tham gia sự nghiệp trong Đài Truyền hình Việt Nam. Những tòa nhà còn lại ở trụ sở Hà Nội đồng thời đều được tích hợp để hỗ trợ sinh viên, bao gồm hai tòa nhà ký túc xá sinh viên, căn tin và tiệm đồ uống.

+ Chỉ tiêu tuyển sinh sau khi đã trừ đi số thí sinh được tuyển thẳng (kể cả số học sinh các trường dự bị đại học được phân về trường). Trong trường hợp nhà trường không tuyển hết chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp, chỉ tiêu còn dư được chuyển sang chương trình tiêu chuẩn tương ứng với ngành/chuyên ngành của chương trình tiên tiến, chất lượng cao và chương trình định hướng nghề nghiệp khi thực hiện xét tuyển theo kết quả thi THPTQG năm 2019. Có thể nói trường FTU là một trong những trường đại học thuộc “top” đầu những trường đại học chất lượng có đào tạo hàng đầu tại Việt Nam. Điểm xét tuyển vào các chuyên ngành trọng điểm, mũi nhọn của trường cũng luôn rất cao so với mặt bằng chung các trường đại học hiện nay. Khi tìm hiểu khái niệm ngoại thương là gì, chúng ta biết rằng các hoạt động ngoại thương đều là hoạt động kinh tế được quốc tế hóa.

Cơ sở vật chất hiện đại được trang bị điều hòa, hệ thống âm thanh máy chiếu, máy tính tốc độ cao để đáp ứng cho nhu cầu học tập. Ngoài ra, hai thư viện lớn với hàng ngàn đầu sách hữu ích, đa dạng phục vụ cho nhu cầu dạy và học. Với nền tảng kiến thứᴄ ᴠững ᴄhắᴄ, ᴄử nhân Kinh tế – Ngoại thương ᴄủa Trường Đại họᴄ Lạᴄ Hồng hoàn toàn tự tin hòa nhập ᴠào môi trường làm ᴠiệᴄ hiện đại, năng động. Nhiều bạn trẻ vô cùng muốn học ngôi trường này, thế nhưng nhiều bạn băn khoăn FTU đào tạo ngành gì. + Điểm xét tuyển của thí sinh (bao gồm tổng điểm thi các môn và điểm ưu tiên).

Tòa ký túc xá bảy tầng ở cạnh cửa trường dành cho sinh viên năm nhất, đồng thời đây cũng bao gồm phòng học cho sinh viên; ký túc xá bốn tầng ở phía sau trường dành cho sinh viên năm thứ hai và sinh viên du học Việt Nam, chủ yếu là sinh viên Lào và Campuchia. Trong khu vực trường, Ngoại thương hợp tác với một số đối tác bên ngoài về việc sử dụng vị trí để xây dựng các cơ sở dịch vụ như quán ăn, tiệm cà phê và thư giãn như FTU Coffee and Bar Rooftop ở tầng 13 của nhà A, đi vào hoạt động từ năm 2021. Đến với Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Duy Tân, các bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo ngành Ngoại thương tiên tiến được tham khảo và tiếp nhận từ Đại học Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2018). Với những đầu óc thông minh, FTU đã có nhiều dự án về kinh tế vô cùng hay đồng thời lập nên rất nhiều câu lạc bộ lớn được sự hưởng của sinh viên nhiều trường. Vì vậy, khi bạn vào trường bạn sẽ có thể học hỏi được nhiều thứ từ sinh viên ở đây.

  • + Điểm xét tuyển của thí sinh (bao gồm tổng điểm thi các môn và điểm ưu tiên).
  • Sinh viên chỉ được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp ở đợt tốt nghiệp kế tiếp sau khi đã nộp học phí đầy đủ.
  • Trong lịch sử Ngoại thương, trường có nhiều thành viên nổi bật gồm các cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên qua nhiều thời kỳ, nhất là từ lúc kinh tế Việt Nam mở cửa, chuyển sang giai đoạn đổi mới và phát triển nhanh chóng.

Trường mở rộng hệ thống và môi trường đào tạo, trở thành xuất phát điểm của nhiều nhân vật thành công đa lĩnh vực trong xã hội. Ngoài ra, Hội Cựu sinh viên Ngoại thương được thành lập nhằm kết nối cựu sinh viên trong cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm, mở ra môi trường giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống, đồng thời gắn kết và ủng hộ sự phát triển của nhà trường. Có thể đa số sinh viên tốt nghiệp tại FTU đều có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước. Trong tình hình nền kinh tế phát triển hội nhập các chuyên ngành liên quan đến ngoại thương quốc tế luôn được các doanh nghiệp săn đón nồng nhiệt. Điều đó càng giúp trường tạo được uy tín, danh tiếng, là sự lựa chọn của những người trẻ có năng lực. FTU là kí tự được ᴠiết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Foreign Trade Uniᴠerѕitу” – trường đại học Ngoại Thương, trực thuộc Bộ Giáo dục ᴠà Đào tạo tại Việt Nam.

Sinh viên không nộp đúng hạn học phí, lệ phí (nếu có) của học kỳ cuối cùng sẽ không được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp. Sinh viên chỉ được dự thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ khóa luận/luận văn tốt nghiệp, xét tốt nghiệp ở đợt tốt nghiệp kế tiếp sau khi đã nộp học phí đầy đủ. Học phí được thu theo học kỳ theo hình thức thu nộp bằng tiền mặt và qua ngân hàng. Hàng năm Ban Kế hoạch – Tài chính sẽ quy định chi tiết hình thức thu nộp học phí thông qua bản “Hướng dẫn nộp tiền học phí”. Mặc dù điểm đầu vào cao nhưng số lượng hồ sơ mỗi năm trường nhận được mỗi kì tuyển sinh chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Đối với hai cơ sở của trường Ngoại thương đều là bộ phận trong cấu trúc toàn trường.

đại học ngoại thương là gì

Hiểu được FTU là trường gì thì bạn cũng không quá xa lạ gì về mức học phí này phải không nào? Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi,… FTU xứng đáng là môi trường học tập tốt để nhiều bạn theo đuổi. FTU là từ viết tắt của Foreign Trade University, được dịch sang tiếng Việt là trường đại học Ngoại Thương.

Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.

đại học ngoại thương là gì

Nhiều phòng học và phòng chức năng khác được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại. Trong khuôn viên Cơ sở II, hai sảnh A và B là khu vực giảng dạy chính thức cũng như chủ yếu của trường, đồng thời là trụ sở ban giám hiệu cùng các khoa, phòng ban quản lý. Bên cạnh đó là phân viện VJCC cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, đều được hỗ sợ xây dựng bởi nguồn vốn từ Chính phủ Nhật Bản như viện ở trụ sở Hà Nội. Ngành kinh tế quốc tế là ngành học truyền thống của Đại học Ngoại Thương. Sinh viên được trải nghiệm được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hoạt động trong môi trường chuẩn quốc tế. Đặc biệt, ngành hợp tác với nhiều đơn vị nước ngoài tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng cho sinh viên.

đại học ngoại thương là gì

Gồm chương trình tiên tiến, chất lượng cao, Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Ngoại thương là gì mà nhiều năm trở lại đây có lượng học sinh thi vào ngày càng cao? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương có rộng mở hay không? Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Với nền tảng kiến thức vững chắc, cử nhân Kinh tế – Ngoại thương của Trường Đại học Lạc Hồng hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động.

Hàng năm, rất nhiều tập đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước đều về trường tổ chức các buổi hướng nghiệp, tuyển dụng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên học tập tại trường. Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương luôn có cơ hội việc làm lớn do họ đã được trang bị một số lợi thế khi ra trường. Trước khi biết được chính xác học ngoại thương ra trường làm gì thì các bạn cũng nên nhận thức được những lợi thế vốn có mà ngôi trường này đã giúp bạn tích lũy và rèn luyện qua thời gian đào tạo. Đáp án chính là học ngành Ngoại thương mở ra nhiều cơ hội tiếp cận việc làm cao trong tương lai, tỉ lệ thất nghiệp thấp hơn so với các ngành khác. Bên cạnh đó, khi đăng ký học Ngoại thương, bạn sẽ am hiểu sâu rộng về thị trường trong và ngoài nước, kết hợp thêm nền tảng tiếng Anh tốt thì bạn hoàn toàn có thể “đá chéo sân” sang các lĩnh vực khác về kinh tế. Bạn hoàn toàn có cơ hội nộp đơn vào các công ty đa quốc gia, công ty lớn với vị trí việc làm đa dạng và mức lương hậu hĩnh.

Không một quốc gia nào có thể phát triển và tồn tại nếu không có hoạt động ngoại thương. Đây được xem là cầu nối giữa nhà sản xuất/nhà cung cấp dịch vụ với thị trường quốc tế, giữa cung và cầu hàng hóa. Số lượng sinh viên tốt nghiệp giành được học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam. Nhờ vậy, Đại học Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006, danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 5 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 9 năm 2012 do Chủ tịch nước trao tặng. Đặc biệt, khi học tập tại trường sinh viên còn có cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức liên kết quốc tế.

Lĩnh vực này bao gồm cả công pháp quốc tế và tư pháp quốc tế, nghiên cứu mối quan hệ giữa các quốc gia, tổ chức, đặc biệt mối quan hệ giữa kinh tế và vị thế Việt Nam trong trường quốc tế, cùng với pháp luật về các pháp nhân, cá nhân trong môi trường kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, khuôn viên trường hiện bao gồm các tòa nhà D, E, F, G, H; VJCC; Ký túc xá 1, 2, nhà thể dục thể thao và các khu vực khác phục vụ dịch vụ an ninh, sinh hoạt và giảng dạy. Năm 2021, nhà D tức FTU – JAPI Universal House là không gian trao đổi quốc tế về học tập, văn hoá, không gian sáng tạo cũng như tiếp cận với tổ chức doanh nghiệp trong nước và quốc tế của sinh viên FTU. Cạnh nhà G là nhà thể dục thể thao hay còn gọi là Nhà tập thể chất FTU, phục vụ việc giảng dạy các bộ môn thể dục cũng như hoạt động thể thao thường xuyên của giảng viên, sinh viên và thành viên câu lạc bộ. Đối với lĩnh vực sau đại học, trường đào tạo bằng thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ do Khoa Sau đại học trực tiếp quản lý.

đại học ngoại thương là gì

Trụ sở của trường Cán bộ Ngoại giao-Ngoại thương đặt tại phường Láng Thượng (nay là Học viện Ngoại giao). Sơ khai là bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao quản lý, đặt tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân). Trường hợp sinh viên nợ học phí quá 1 học kỳ mà không có đơn xin nộp muộn được đơn vị quản lý trực tiếp sinh viên có ý kiến đồng ý và Hiệu trưởng/Giám đốc Cơ sở phê duyệt như quy định thì sinh viên sẽ bị xử lý theo quy định. Bên cạnh học tập nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp ѕinh ᴠiên ᴠừa giỏi nghiệp ᴠụ lại năng nổ, hoạt bát. Sinh ᴠiên học tập tại đại học Ngoại thương ngoài ᴠiệc được bổ ѕung kiến thức chuуên ngành còn được trực tiếp thực hành những lí thuуết đã học.

Trường được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan… Cơ sở III của Trường Đại học Ngoại thương đặt tại số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cơ sở III xây dựng ở vùng địa phương với khuôn viên rộng rãi gồm đầy đủ các tòa nhà giảng đường, ký túc xá, thư viện, hệ thống điện nước, hội trường, được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trang bị thêm trang thiết bị phục vụ giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục thể thao.

Do đó, điều kiện cần và đủ để đăng ký học ngành Ngoại thương chính là nắm vững ngữ pháp tiếng Anh và thành thạo tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời, nó còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc tương lai sau này. Chính vì vậy trường đại học Ngoại Thương đã đào tạo ngoại ngữ với các chuyên ngành như Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Trung thương mại và Tiếng Nhật thương mại. Học tập tại Đại học Ngoại thương, sinh viên dễ dàng tiếp cận với các chứng chỉ hành nghề quốc tế như ACCA, CFA, FRM… Đây cũng là nền tảng để sinh viên theo đuổi các bậc học cao hơn ở nước ngoài. Đội ngũ giảng viên được đào tạo tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật… cũng chính là thế mạnh khẳng định tầm vóc của ngành.

Học lí thuуết đi kèm ᴠới thực hành giúp ѕinh ᴠiên có thể chủ động tích lũу thêm kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới. Với những chia sẻ cụ thể về khái niệm ngoại thương là gì và các vấn đề liên quan trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu cặn kẽ về ngành nghề này rồi phải không. Mong rằng bạn đã có thêm cơ sở để định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lại.

Ngành kế toán – kiểm toán nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực kế toán – kiểm toán cho quốc gia. Ngành học có tính chất quốc tế trong mỗi môn học và được cập nhật nhanh nhất các chuẩn mực kế toán, quy định kế toán hiện hành tại Việt Nam. Ngày nay, có thêm một tấm bằng đồng nghĩa với việc người lao động sẽ mở ra được nhiều cơ hội tìm việc hơn nữa cũng như có thể thay đổi được bản chất công việc hiện tại. Đáp ứng nhu cầu của người học, Đại học Duy Tân thường xuyên tuyển sinh đào tạo Liên thông và Văn bằng thứ 2 tại trường. Sau khi hiểu rõ về các chuyên ngành đào tạo cũng như những lợi thế của bản thân mình, bạn sẽ tìm biết mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương. Để biết cụ thể hơn cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp thì có lẽ bạn cần phải hiểu cặn kẽ cơ hội nghề nghiệp tại từng chuyên ngành đào tạo tại đây.

  • Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.
  • Ở mốc lịch sử này, Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương trở thành một cơ sở giáo dục đại học độc lập, có chức năng đào tạo chuyên sâu cán bộ làm công tác Ngoại thương có trình độ cao bởi Khoa Ngoại thương.
  • Nhiệm vụ chính của hợp tác quốc tế là xây dựng và phát triển sự hợp tác nhiều mặt giữa nhà trường với các đối tác nhằm phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.
  • Bên cạnh đó, trường cũng nhận nhiều hỗ trợ của nhiều Tập đoàn lớn khác như Coca Cola, Vietcombank,… Học bổng Lotte vừa rồi cũng được trao tới sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kì I các ngành Kinh tế đối ngoại, Kế toán, Tài chính – ngân hàng,…
  • Các chức vị khác như Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Ban giám hiệu được quyết định bổ nhiệm bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Với các khối tuyển khác nhau, Ngoại thương trở thành một trong những trường khó trúng tuyển nhất của Việt Nam, thu hút thí sinh đến từ nhiều vùng khắp đất nước, thường lấy điểm tuyển sinh cao nhất cả nước.

Học phần đại cương gồm những môn như Tin học đại cương, Phát triển kỹ năng, Logic học và phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô cùng nhóm các môn ngoại ngữ chia thành nhiều bậc học thời gian dài. Hệ cơ sở giảng dạy giúp sinh viên được trau dồi kỹ năng cơ bản ban đầu trong thời kỳ toàn cầu hóa, chuẩn bị cho các chương trình chuyên ngành về sau. Học phần giáo dục quốc phòng được tổ chức cho tất cả sinh viên tham gia khóa học quốc phòng theo sự giảng dạy của quân đội, học cách sinh hoạt và thực hiện như quân nhân trong thời gian nghĩa vụ, tích lũy thêm kiến thức quân sự, vũ trang nhân dân nhằm chuẩn bị cho an ninh quốc phòng Việt Nam ở cả hiện tại và tương lai. Ngoại thương đào tạo lĩnh vực tài chính với các chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, Tài chính quốc tế, Phân tích và đầu tư tài chính, và Ngân hàng. Lĩnh vực này tập trung giảng dạy kỹ năng đo lường, xử lý và truyền đạt thông tin tài chính, kiểm soát đo lượng thực thể kinh tế, phân tích vốn đầu tư, chính sách tư vấn, trực tiếp tiến hành và bảo đảm đầu tư cho doanh nghiệp, ngân hàng và cả thị trường tài chính. Từ năm 2012, trường mở thêm ngành pháp luật với chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế và Luật Kinh doanh quốc tế.

Phát huy thế mạnh là môi trường đào tạo năng động, sáng tạo và tích cực hội nhập quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương luôn xác định hợp tác doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển lâu dài của Nhà trường nhờ vào những triển vọng kết nối nguồn lực trong tương lai. Ngoài học bổng do trường và từ nước ngoài, trường cũng nhận một nguồn kinh phí lớn từ các nhà đầu tư. Một trong những đối tác mạnh của trường và cung cấp học bổng quan trọng đó là học bổng VJCC. Những sinh viên theo học các lớp tiếng Nhật thuộc các khoa tiếng Nhật có điểm trung bình cả học kỳ cao nhất sẽ được xét tiêu chí nhận học bổng. Bên cạnh đó, trường cũng nhận nhiều hỗ trợ của nhiều Tập đoàn lớn khác như Coca Cola, Vietcombank,… Học bổng Lotte vừa rồi cũng được trao tới sinh viên có thành tích xuất sắc trong học kì I các ngành Kinh tế đối ngoại, Kế toán, Tài chính – ngân hàng,…

Top