digital marketing agency là gì

Creative Agency là những công ty chuyên về những sản phẩm Marketing về mặt thị giác, hay nói cách khác là họ luôn tạo ra nhứng sản đẹp mắt, cuốn hút để hấp dẫn khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên. Đó có thể là các TVC quảng cáo, Poster, tờ rơi, Brochure, Banner quảng cáo. Ngoài ra, họ còn phối hợp với Branding Agency để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Có thể kể như TVC, các Video Online hay bao bì sản phẩm, Poster, tờ rơi, Brochure, Banner quảng cáo,… Họ làm việc để tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, cuốn hút và hấp dẫn ngay từ ấn tượng ban đầu.

digital marketing agency là gì

Hiện nay, Digital Marketing được sử dụng tại các doanh nghiệp nhằm mục đích gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, Digital Marketing cũng là cách thức hiệu quả để giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng. Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về Digital Marketing Agency là gì. Digital Agency hiệu quả là cách doanh nghiệp thu hút những khách hàng tiềm năng và cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp nhằm tạo ra doanh số bán hàng. Unica hy vọng các doanh nghiệp có thể cộng tác được với những Digital Agency uy tín, chất lượng để có thể phát triển bền vững trong tương lai.

Về cơ bản thì một digital marketing agency lành nghề sẽ định vị doanh nghiệp của bạn như một công ty dẫn đầu thị trường, bằng cách tạo nội dung thú vị, hấp dẫn thể hiện “quyền lực” của thương hiệu. Những chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số trong agency có khả năng tạo chiến lược marketing đảm bảo thứ hạng tìm kiếm hữu cơ trên kênh truyền thông, hướng truyền thông theo hướng tích cực nhất. Ngày nay, các Agency đã mở rộng lĩnh vực như thực hiện Marketing trên các trang mạng xã hội, quản lý quảng cáo trực tuyến, web marketing, đặc biệt là hai mảng dịch vụ SEO , đặc biệt là SEO Google và SEM . Agency là từ dùng để chỉ những công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, tiếp thị.

Do những máy tìm kiếm sẽ ưu tiên cho những nội dung mới mẻ và hữu ích với người dùng, không trùng lặp với những nội dung đã có. Vậy nên một content writer phải đảm bảo nội dung luôn đổi mới, bổ ích và không sao chép. Digital Marketing Agency đang dần là khái niệm được nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp nhắc đến. Sở dĩ vì chúng ta đang tiến thời đại kỹ thuật số, việc trao đổi buôn bán diễn ra ngày càng phổ biến trên Internet, do đó không thể thiếu các hoạt động quảng cáo hình ảnh sản phẩm/dịch vụ hay còn gọi là Digital Marketing. Ai cũng muốn nhận rằng mình đủ sức thực hiện “dịch vụ trọn gói” về digital, có đủ từ chiến lược, sáng tạo đến thi hành, từ SEM cho đến email marketing, cả Social Media, etc. Dù vậy, sự thật phải chấp nhận đó là hiện tại Việt Nam đang thiếu các chuyên gia trong từng lĩnh vực, đặc biệt là để cung cấp cho một số lượng lớn các công ty như vậy.

NovaOn hoạt động mạng trong lĩnh vực quảng cáo Google và cũng là đối tác của Facebook, Instagram, Youtube, Via, Alibaba,… Đơn vị cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực Digital Marketing. NovaOn Digital hiện nay cũng là đơn vị đang thực hiện nhiều chiến dịch Marketing cho các doanh nghiệp nổi tiếng như Kinh Đô, FLC, Sun Group, Mitsubishi Motors,…

Trong những năm gần đây Admicro đang hoạt động mạnh về mảng Display Ads với hệ thống booking lớn mạnh trong các lĩnh vực như bất động sản, spa làm đẹp, hàng tiêu dùng, nhà hàng, quán ăn,… Agency là một công ty mang trong mình những yếu tố sáng tạo, những ý kiến của bạn có thể được tiếp thu, nhưng xác suất để tất cả các ý kiến bạn đưa ra đều trùng hợp với phương hướng của agency là khá thấp. Bạn rất ngại khoản “đấu đá” khi mà ý tưởng giữa client và agency đưa ra trái ngược nhau?

Các Công Việc Helpdesk Là Làm Gì? Có Vai Trò Như Thế Nào Khi Vận Hành Doanh Nghiệp?

Để có thể tự tay tổ chức và quản lý tất cả các hoạt động Marketing, mỗi công ty sản xuất kinh doanh đều có một lối đi cho riêng mình. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng của các hoạt động tiếp thị, xu hướng mới luôn thay đổi từng giờ, nhiều công ty đã lựa chọn phương án outsource (thuê ngoài) các agency. Có khá nhiều Digital Marketing Agency phục vụ cho các ngành và dịch vụ mũi nhọn khác nhau, và để tìm một agency thật sự thấu hiểu được doanh nghiệp của mình, các công ty phải mất rất nhiều thời gian. Strategy & Branding Agency cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing nhằm giúp các doanh nghiệp tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình.

digital marketing agency là gì

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà digital marketing agency có thể cung cấp cho khách hàng của mình là sự gia tăng ổn định và đáng tin cậy trong lợi tức đầu tư. Một agency chuyên về tiếp thị kỹ thuật số có danh tiếng sẽ không bao giờ ngừng thử nghiệm và cải tiến chiến lược của mình để tăng ROI của khách hàng. Họ có thể tiến hành thông qua việc đánh giá lưu lượng truy cập trang web, xác định các nền tảng trực tuyến tốt nhất để đầu tư và liên tục duy trì sự cân bằng giữa các hoạt động tiếp thị cụ thể. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, Vinalink là một Agency Marketing được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác. Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai các chiến dịch Marketing tổng hợp, truyền thông đa phương tiện tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, hoạt động thiết kế website và viết content chuẩn SEO luôn là hai mảng phát triển mạnh nhất tại Vinalink.

Công Việc Viết Lách Kiếm Tiền Có Thu Nhập Tốt Nhất!

Chưa kể budget tổng thường khá thấp, khiến việc ôm đồm không có lợi cho doanh nghiệp. Tuy sinh sau đẻ muộn vào năm 2015 bởi anh Ngô Chí Dũng, 1990 Agency vẫn được đánh giá là một Agency nhỏ nhưng có võ. 1990 Agency dùng kỹ thuật số làm bàn đạp cho sự sáng tạo, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu, nâng cao danh tiếng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Khi doanh nghiệp mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự thì sẽ có tiềm năng đạt được tăng trưởng doanh số dài hạn. Có một thực tế là nếu doanh nghiệp bỏ tiền thuê nhân viên digital marketing, nhà thiết kế, copywriter,… Thì tổng chi phí đôi khi có thể tốn kém hơn rất nhiều so với việc thuê trọn gói dịch vụ từ digital marketing agency.

Dưới đây là các loại hình Digital Marketing phổ biến và hiệu quả được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, so với các công ty này, MNCs và các brand lớn nội địa nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Trình độ Tiếng Anh nhìn chung đang là trở ngại với cả SME agency lẫn các agency lớn. Chưa kể đến kỹ năng giao tiếp – thậm chí là kỹ năng giao tiếp cơ bản đủ để cả hai bên có thể hiểu nhau khi nói tiếng Anh.

Mảng này của các Agency sẽ mang lại cơ hội học tập thú vị cho bạn ở nhiều lĩnh vực nếu bạn năng nổ. Admicro là một trong những công ty Digital Marketing Agency lớn nhất hiện nay, thuộc công ty CP truyền thông Việt Nam VC CORP. Từ những gì quan sát được, chúng ta cần phải xâu chuỗi lại, do đó kỹ năng phân tích là cần thiết. Vì khi có khả năng phân tích tốt, nắm bắt tốt xu hướng, từ đó mới có thể đưa ra những ý tưởng “đắt xắt ra miếng”. Một bản báo giá có tổng chi phí thấp cũng không hẳn là một lựa chọn khôn ngoan. Hãy chọn bảng báo giá hợp lý mà trong đó thể hiện cả những tình huống lường trước được trường hợp nhiều người không nghĩ tới.

Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào, hãy đến với những agency “đắt xắt ra miếng” nổi tiếng trong ngành. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có tiềm lực và không phải bảng báo giá nào cũng thể hiện đúng trình độ của một công ty. Dưới đây là một vài phương án gợi ý để giúp các doanh nghiệp tìm được một agency đồng hành phù hợp trên con đường đi đến thành công. Một điểm đáng nói nữa là sự khác nhau giữa cách làm việc với công ty nhà nước, tư nhân và công ty có vốn nước ngoài. Ở một đất nước mà các mối quan hệ được đặt lên hàng đầu như Việt Nam, thì khi khách hàng là công ty nhà nước, điều này lại càng rõ ràng. PR & Event Agency là địa điểm hoàn hảo dành cho các bạn trẻ có thiên hướng về truyền thông, đối ngoại, gặp gỡ, tiếp xúc.

 • Được thành lập từ năm 2006 đến nay, NovaOn đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp.
 • Thì Admicro ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của mình đối với các doanh nghiệp đang muốn sử dụng Agency Marketing.
 • Đây là mô hình được nhiều các Agency tại Việt Nam áp dụng nhằm tối đa cơ hội kinh doanh của mình.
 • Production House sẽ biến những ý tưởng, Concept của doanh nghiệp thành các sản phẩm quảng cáo.
 • Họ có thể tiến hành thông qua việc đánh giá lưu lượng truy cập trang web, xác định các nền tảng trực tuyến tốt nhất để đầu tư và liên tục duy trì sự cân bằng giữa các hoạt động tiếp thị cụ thể.

Công việc của các Production House là triển khai chúng thành những sản phẩm cuối cùng. Như vậy bạn có thể thấy sự một liên kết chặt chẽ giữa các vị trí công việc trong một Digital Marketing Agency, thực chất còn những vị trí khác nữa như Media Booking, Film Director,… Nhưng những vị trí mà vserpuhove.com vừa giới thiệu chính là những vị trị không thể thiếu cho một Agency, đặc biệt là những Agency mới thành lập. BBDO là công ty lớn nhất của tập đoàn và luôn nằm trong vị trí các Agency hàng đầu thế giới. Tính đến nay, BBDO đã có gần 12 năm trên chặng đường sáng tạo và thăng hoa tại Việt Nam.

Đừng ngại đấu đá mà hãy thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình và cùng tranh luận để đi đến phương án marketing tối ưu nhất. Nếu không có những chiến lược tài chính cụ thể, mục tiêu phát triển của doanh nghiệp sẽ khó có thể trở thành hiện thực. Họ là người có tầm nhìn xa trông rộng và có thể đưa ra các kế hoạch chi tiết để đạt được những mục tiêu của công ty. Một Digital Marketing Agency chất lượng sẽ có một mức chi phí tối ưu về dịch vụ SEO, thiết kế web,…

Tại Việt Nam, WPP Group là đại diện lớn nhất trong các nhóm agency quốc tế. Có 7 công ty con trong mảng quảng cáo, trong đó nổi bật hơn cả là JWT và Ogilvy & Mether. Email theo dõi cho khách hàng khi truy cập vào website và xuống gì đó từ website của doanh nghiệp. Còn ở Sài Gòn, nơi tập trung phần lớn MNCs thì các công ty này góp phần tạo ra phong cách làm việc nơi đây, giống như cách các công ty nhà nước tác động đến cách làm ở Hà Nội. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Navee có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Các Digital Agency biết được các xu hướng, nắm được phương pháp hay nhất cũng như các công cụ, chiến lược tốt nhất để giúp doanh nghiệp thành công trong tiếp thị kỹ thuật số. Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc xây dựng thương hiệu tích cực. Ngày nay, digital marketing trở thành xu hướng đi đầu, dẫn tới sự ra đời của rất nhiều digital marketing agency. Công việc chính của Media Agency là điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông cũng như nền tảng mạng xã hội.

digital marketing agency là gì

Công việc này đòi hỏi 1 người giao tiếp tốt, có kỹ năng và nhanh nhạy trước mọi tình huống. Một điểm khác khiến công việc tại agency càng hấp dẫn hơn là sự “thư thái đầu óc”. Vì người làm tại agency là người đang bán những sản phẩm truyền thông chứ không phải sản phẩm hữu hình, và việc bán hàng này diễn ra khá đơn giản – khi khách hàng là người trực tiếp ra quyết định. Tuy nhiên họ chú trọng vào việc cho ra đời những sản phẩm ở dạng chuyển động như phim ngắn, hoạt hình, video quảng cáo truyền hình. Production House sẽ biến những ý tưởng, Concept của doanh nghiệp thành các sản phẩm quảng cáo. Các Digital Marketing Agency chuyên về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ sử dụng các công cụ để giúp nội dung các trang web của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao (lọt top) trên kết quả tìm kiếm của Google và một số nền tảng khác.

digital marketing agency là gì

Quản lý chất lượng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Không ngừng đảm bảo, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng là một nhiệm vụ quan trọng thiết yếu. Nói cách khác, digital marketing agency sẽ giúp doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào dữ liệu khách hàng, nhắm mục tiêu chính xác hơn về đối tượng khách hàng và phân tích, so sánh đầy đủ chính xác hơn so với những gì doanh nghiệp tự làm. Khi làm việc với một agency về digital marketing, doanh nghiệp có thể xác định chính xác ai là người mua lý tưởng và phân tích hành trình mua hàng của họ. Mỗi một Digital Marketing Agency đều có điểm mạnh của riêng mình, điều này sẽ chứng tỏ được năng lực của họ đối với doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp đó hài lòng.

Inbound Marketing Agency cung cấp dịch vụ về các chiến lược marketing theo dạng inbound (từ bên trong doanh nghiệp), khác với outbound marketing truyền thống (là quảng cáo ra bên ngoài). Các Inbound Marketing Agency tìm cách định vị thương hiệu tại nơi mà khách hàng có thể tìm thấy họ. Hơn thế, họ sẽ xây dựng uy tín và lòng tin của khách hàng theo thời gian nhằm hướng tới kết quả cuối cùng chính là tạo ra đơn bán hàng và tăng doanh thu.

Với những kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing chắc chắn sẽ là hành trang hữu ích để cho bạn tiến vào con đường trở thành một Digital Marketing thực thụ. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing Digital Marketing và Online Marketing là hai thuật ngữ không còn quá xa lạ.

digital marketing agency là gì

Đa phần các doanh nghiệp tìm đến loại hình Agency này khi muốn làm nổi bật sản phẩm đang mờ nhạt nhằm mục đích gia tăng doanh số. Nếu nhắc đến một case study nổi bật của Vinalink thì đó là cơ hội hợp tác với thẩm mỹ viện KANGNAM. Thách thức lớn nhất lúc đó là phải tìm ra USP của Kangnam với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường vốn là những thương hiệu lâu năm và uy tín. Sau khi nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, Vinalink đã xây dựng thông điệp và câu chuyện truyền thông của Kangnam dựa trên công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc. Câu định vị “Số 1 công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc” cùng kế hoạch truyền thông chi tiết đã truyền tải nhanh chóng câu chuyện của thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu. Chỉ trong vòng 1 năm, thương hiệu TMV Kangnam đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp tại Hà Nội.

 • Chính vì vậy, so với các công ty này, MNCs và các brand lớn nội địa nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.
 • Hướng dẫn xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả Một chiến lược Digital Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân họ lâu hơn….
 • Chỉ riêng các bài viết trên blog, website cũng đã mang đến cho doanh nghiệp số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn 67% so với những công ty không đăng bài.
 • Digital Agency hiệu quả là cách doanh nghiệp thu hút những khách hàng tiềm năng và cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp nhằm tạo ra doanh số bán hàng.

Mỗi doanh nghiệp Digital Agency đều có một chiến lược riêng trong quá trình thực hiện kế hoạch Marketing. Tuy nhiên, không phải chiến lược nào cũng dễ dàng thành công dó đó các Digital Agency cần yêu cầu trình độ chuyên môn cao đồng thời lên kế hoạch cụ thể và chi tiết nhằm giảm thiểu những sai sót trong quá trình thực hiện. 8 lầm tưởng thường gặp về dịch vụ Digital Marketing bạn cần biết Những lầm tưởng về dịch vụ Digital Marketing khiến nhiều người bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển công… Hướng dẫn xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả Một chiến lược Digital Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân họ lâu hơn….

Media Agency – Chịu trách nhiệm đưa quảng cáo của sản phẩm lên phương tiện truyền thông đại chúng. Tương tự với định nghĩa về loại hình Marketing ALT, các Agency này thường tập trung vào những chiến dịch có quy mô lớn, tầm cỡ với mục tiêu thường là Branding. Đây chính là một bộ phận quan trọng nhất trong tất cả mọi loại hình Agency hiện nay. Trong bài viết dưới đây CAS Media sẽ giới thiệu chi tiết những vấn đề liên quan đến Digital Marketing để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về hoạt động này. Chi phí quyết định rất nhiều nếu không muốn nói là đa phần việc bạn lựa chọnagencyphù hợp.

Họ chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục, thiết kế hình ảnh sao cho bắt mắt và đúng ý tưởng nhất. Yêu cầu đòi hỏi của một Designer là làm sao để hình ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thật ấn tượng, đặc sắc nhất. So với các loại Agency khác, Media Agency không đòi hỏi quá nhiều khả năng sáng tạo.

Dành cho doanh nghiệp, chi phí quyết định rất nhiều đến sự lựa chọn Agency của các doanh nghiệp, với những doanh nghiệp có nguồn chi phí dồi dào hãy nghĩ ngay đến những Agency nổi tiếng trong ngành. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có tiềm lực và đủ nguồn vốn lớn như thế để thuê Agency. Do đó, hãy chọn những mức giá hợp lý giúp doanh nghiệp có được một Digital Marketing Agency chất lượng. Công việc chính của người ở vị trí này là đi tìm cách xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Dựa theo thời gian của đôi bên, họ lên lịch, sắp xếp các cuộc hẹn của Agency và khách hàng. Cuối cùng, đây cũng là người tính giá cho mỗi dự án khi hợp tác, kiểm tra thành phẩm hoàn chỉnh trước khi giao hàng cho khách.

SEM có tên tiếng Anh đầy đủ là Search Engine Marketing là hình thức Digital Marketing dựa trên từ khóa tìm kiếm với kết quả gồm cả trả phí và không trả phí. Với hình thức trả phí sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn khi muốn xuất hiện ở top đầu công cụ tìm kiếm. Digital Marketing đã trở thành một khái niệm quen thuộc và được áp dụng nhiều trong hoạt động tiếp thị truyền thông tại nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm và các loại Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay.

 • Để có cái nhìn tổng quan về Digital Agency là gì, mời bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
 • Không chỉ hoạt động mạnh trong khu vực Việt Nam mà NovaOn còn cả cả văn phòng tại Singapore và Indonesia.
 • Đó là lý do có mặt vị trí Media Buyers/ Booking, một vị trí đối ngoại cực kỳ quan trọng.
 • Trình độ Tiếng Anh nhìn chung đang là trở ngại với cả SME agency lẫn các agency lớn.

Hình ảnh mỗi hôm xây dựng một kiểu, yêu cầu khắt khe chi tiết hay thường xuyên dạy bảo là những điều tối kị ở bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu như bạn là một công ty chuyên nghiệp, thì không khó để có agency chuyên nghiệp với bạn. Hãy nhớ rằng một khi bạn đã tìm tới agency thì mối quan hệ giữa client và agency là một mối quan hệ đồng đẳng, cả hai bên đều cần nhau để phát triển thay vì định vị ai “hơn” ai. Cụ thể, những công ty này sẽ đi thu thập kết quả nghiên cứu thị trường thông qua bảng hỏi, phỏng vấn qua điện thoại, phỏng vấn sâu, sau đó học sẽ tiến hành tổng hợp, nghiên cứu và phân tích kết quả đó.

 • Tất cả các dịch vụ tại Moore đều được thực hiện theo đúng yêu cầu và mục tiêu của khách hàng, giúp mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Có 7 công ty con trong mảng quảng cáo, trong đó nổi bật hơn cả là JWT và Ogilvy & Mether.
 • Ngoài ra còn nhiều vị trí khác trong Agency, mỗi công việc đều có mối liên hệ và gắn kết với nhau nhằm mang đến những thành quả có giá trị nhất đến tay khách hàng.
 • Nếu muốn trở thành Digital Marketing Manager chuyên nghiệp, đây là những gì bạn cần.
 • Nếu như tối ưu hóa SEO phải đợi đến 6-10 tháng mới đem lại hiệu quả thì SEM chỉ cần sau một đêm để giúp doanh nghiệp cận được tệp khách hàng mục tiêu.

Doanh nghiệp sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn với tỉ lệ chuyển đổi cao. Không đi khảo sát thị trường như Research Agency, Strategy & Branding Agency thiên về hướng tư vấn. Họ cung cấp dịch vụ chuyên tư vấn chiến lược Marketing, nhằm giúp các công ty tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhất cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Đa phần các doanh nghiệp đến với loại hình này khi cần nâng cao doanh số, làm nổi bật sản phẩm đang mờ nhạt. Mục tiêu chung của bất kỳ nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số nào là tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập không phải trả phí vào trang web doanh nghiệp thì càng tốt.

Tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề của doanh nghiệp trong suốt và cả sau quá trình thực hiện các chiến dịch Marketing. Áp dụng đầy đủ các công cụ Digital Marketing để giúp tạo ra một hệ thống Marketing tổng thể, hiệu quả cho doanh nghiệp. Có thể giải thích tình trạng này bằng việc các clients lớn thường chỉ thích làm việc với một hoặc hai partner. Digital Marketing Agency có thể khác biệt hóa bằng việc trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực riêng biệt nào đó, sau đó liên kết dọc với các Digital Marketing Agency thuộc lĩnh vực khác. CleverAds – một chi nhánh của Clever Group – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing Agency tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á chắc chắn sẽ là một “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp đạt được mục tiêu và tăng trưởng doanh thu. Khi mà hầu hết các vai trò trong doanh nghiệp đều được chuyên môn hóa thì nhiều công ty bắt đầu chú ý nhiều hơn tới việc tạo ra một bộ phận làm các công việc hỗ trợ, bộ phận này được gọi là Helpdesk.

 • Nó được tổ chức, sắp xếp hợp lý, có khả năng nhắm mục tiêu cao mà mang lại kết quả đo lường chính xác trong thời gian thực.
 • Các Digital Marketing Agency chuyên về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) sẽ sử dụng các công cụ để giúp nội dung các trang web của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao (lọt top) trên kết quả tìm kiếm của Google và một số nền tảng khác.
 • Email theo dõi cho khách hàng khi truy cập vào website và xuống gì đó từ website của doanh nghiệp.
 • Rất nhiều công ty, agency marketing truyền thống chuyển sang làm digital marketing và chất lượng các dự án, chiến lược của họ vẫn chưa được kiểm chứng.
 • Thực tế, trên thị trường hiện nay, còn có rất nhiều loại công ty Agency khác vô cùng phong phú và đa dạng.

Theo định nghĩa trong ngành Marketing, Digital Marketing Agency là một tổ chức chuyên về truyền thông tương tác trên nền tảng digital. Agency này có thể cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp marketing đa dạng, phong phú để quảng bá sản phẩm/dịch vụ đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu marketing và phát triển doanh thu tương ứng. Trong thời đại kỹ thuật số, việc trao đổi buôn bán diễn ra ngày càng phổ biến trên Internet, do đó không thể thiếu các hoạt động quảng cáo hình ảnh sản phẩm/dịch vụ hay còn gọi là Digital Marketing. Nếu bạn mong muốn doanh nghiệp tăng thêm doanh thu từ kinh doanh online, hãy lựa chọn cho mình một Digital Marketing Agency. Với nhiều doanh nghiệp đã có sự hiểu biết về những kiến thức cơ bản, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một Agency uy tín để hợp tác. Vì thế, Digital Marketing Agency sẽ giúp tăng lưu lượng organic traffic đến website của doanh nghiệp nhanh chóng.

digital marketing agency là gì

Có thể nói, đây là những đối tượng chuyên “gọt chữ”, trau chuốt từ ngữ để miêu tả sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo hơn, khiến người đọc khát khao sở hữu ngay lập tức. Ngày nay, các Agency đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực như Marketing trên các trang mạng xã hội, quản lý quảng cáo trực tuyến, web marketing, đặc biệt là hai mảng dịch vụ SEO là SEO Google và SEM . Digital Agency mà doanh nghiệp bạn chọn giống như một phần mở rộng của nhóm tiếp thị nội bộ của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường chọn những Digital Agency uy tín để cộng tác vì họ là những tổ chức có chuyên môn trong tiếp thị trực tuyến.

Nếu một agency nói với bạn rằng họ giỏi mọi thứ – hãy tin rằng họ… không như thế. Và việc của bạn là phải nhận ra rằng liệu những điểm mạnh của agency đó có thực sự phù hợp với ngành hàng của mình hay không. People Science là gì và vai trò của nó trong quản trị nguồn nhân lực như thế nào? Bạn có biết tại sao gần đây thuật ngữ People Science lại thường xuyên xuất hiện trong các hội nghị HR ở khắp nơi trên thế giới? Đây là mô hình được nhiều các Agency tại Việt Nam áp dụng nhằm tối đa cơ hội kinh doanh của mình. Social.vn là Blog chia sẻ về kiến thức về Social dành cho tất cả bạn đọc muốn tìm hiểu về Social và những ứng dụng của Social trong các lĩnh vực.

Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp clients tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây dựng một bộ phận Marketing hoàn chỉnh trong doanh nghiệp. Rất nhiều công ty, agency marketing truyền thống chuyển sang làm digital marketing và chất lượng các dự án, chiến lược của họ vẫn chưa được kiểm chứng. Việc lựa chọn sai digital marketing agency có thể gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp. Do đó, bạn phải biết cách lựa chọn agency nào phù hợp nhất với công ty mình.

Marketing truyền thống được cho là không còn có thể tiếp cận nhiều tập khách hàng như trước đây. Tiếp thị trên báo chí, TV hay đài phát thanh đang giảm dần vì chi phí đắt đỏ mà hiệu quả không cao trong khi digital marketing đã từng bước chứng minh được vị thế của nó. Nội dung số và tiếp thị qua mạng xã hội là cách hiệu quả nhất hiện nay để tiếp thị cho doanh nghiệp. Email Marketing là hình thức Digital Marketing tập trung vào mục đích tạo ra và chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng. Đây được xem là phương thức liên lạc chính giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. Email Marketing thường có những nội dung chính như quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin sự kiện và chương trình giảm giá.

Top