director manager là gì

Bên cạnh đó, quản lý phát triển kinh doanh phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong hoạt động quản lý bán hàng hoặc tiếp thị. Khi sự nghiệp phát triển, có thể đến lúc chuyển sang vai trò Chủ tịch trong doanh nghiệp, đóng vai trò hỗ trợ và hướng dẫn cho MD mới. Hơn nữa, có thể có cơ hội đảm nhận các vị trí Giám đốc không điều hành trong hội đồng quản trị của các công ty khác nhau. Cuối cùng, với tư cách là Giám đốc điều hành có kinh nghiệm, sẽ không thiếu các công ty khác quan tâm đến việc thuê bạn làm tư vấn và tạm thời. Và thông thường, vị trí Operation Manager yêu cầu từ 3 năm kinh nghiệm trở lên hoạt động trong nghề với chức vụ tương đương. Nếu bạn tự tin vì mình có khả năng thì hãy mạnh dạn ứng tuyển quản lý phát triển kinh doanh để có được vị trí tốt.

director manager là gì

Ở Tập đoàn Novaland gần đây Chủ tịch Bùi Thành Nhơn cũng rút lui khỏi vị trí đại điện pháp luật (trước đây có 3 người, bây giờ chỉ có một người đại diện). Tuy nhiên trong một tập đoàn có nhiều Holding thì thường cử ra mỗi nhân sự lãnh đạo đại diện cho một nhánh Holding. Deputy là chức danh dành được coi như “cánh tay phải” hay “trợ thủ đắc lực” cho giám đốc, nhưng sẽ bị hạn chế quyền hạn và không được đưa ra quyết định hay ký bất cứ giấy tờ gì thay giám đốc trừ khi được ủy quyền. Đối với tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ thì chức danh tổng giám đốc và giám đốc hoàn toàn khác nhau. Nên chọn học trung cấp nghề hay đại học, cao đẳng để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bài viết sẽ giúp bạn… Có nên kinh doanh bánh ngọt online năm 2022 không khi tiềm năng bán hàng online đang thu hút nhiều người, lợi thế cũng…

Khả năng truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và súc tích – bao gồm cả thông tin kỹ thuật và phi kỹ thuật – cho nhân viên cũng như khách hàng. Quản trị nhân sự, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nhân viên mới và xử lý các thông giấy tờ, hợp đồng lao động, lương thưởng cho nhân viên đang làm. Operation Manager là gì, giữ những vai trò gì trong doanh nghiệp và cần có những tố chất gì? Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ chia sẻ đến bạn mọi kiến thức xung quanh vị trí Operation Manager, hay còn gọi là Trưởng phòng Vận hành.

4 Lợi Ích, Thách Thức Và Kỳ Vọng Nghề Nghiệp Của Giám Đốc Điều Hành

Để biết rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua việc phân tích Customer Service Executive là gì và mô tả công việc, yêu cầu kỹ năng của vị trí này. Quản lý dịch vụ khách hàng có trách nhiệm đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng. Nhiệm vụ chính của họ bao gồm giám sát và quản lý đội ngũ dịch vụ khách hàng, đào tạo nhân viên để đảm bảo họ đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ và đảm bảo rằng tất cả các chính sách của công ty đều được tuân thủ.

Cùng với đó, việc nắm được chi tiết yêu cầu công việc từng vị trí sẽ giúp ứng viên so sánh, đánh giá và cân nhắc việc làm theo ngành nghề phù hợp nhất. Công việc quản lý điều hành hay quản lý kinh doanh đều là những vị trí quan trọng của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có khả năng đảm nhận thì sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích lớn. Họ là người theo dõi, điều chỉnh các hoạt động của công ty, theo mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp.

Trong hoạt động kinh doanh khách sạn, General Manager và General Director đều có nghĩa là Tổng Giám đốc, là người giữ chức vụ và quyền quản lý cao nhất về các vấn đề về tài chính, điều hành, giám sát toàn bộ hoạt động của khách sạn. Tùy vào tính chất và quy mô của khách sạn, mà công việc của General Manager và General Director sẽ có sự khác biệt. Giám đốc là thành viên được bầu và bổ nhiệm bởi tổ chức, có chức năng chính là ‘chăm sóc’ các hoạt động của doanh nghiệp. Ban giám đốc lập ra các khung kế hoạch, chính sách, tạo chiến lược và đặt mục tiêu thì Director sẽ là người quyết định đến việc thành công hay thất bại của các đề xuất đó. Quản lý, phụ trách đơn vị, bộ phận cụ thể của tổ chức, đồng thời chịu trách nhiệm về hiệu suất của nó.

Trong số đa dạng các công việc, đâu là vị trí phù hợp với khả năng, sở thích của mình và có thu nhập lý tưởng thì chưa hẳn ứng viên nào cũng biết. Hiểu biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, có thể tư vấn cho khách hàng khi cần thiết. Có suy nghĩ chiến lược, phân tích tình hình kinh doanh hiện tại, dự đoán hướng phát triển trong tương lai, từ đó đưa ra các mục tiêu và thúc đẩy thực hiện mục tiêu đó. Hiểu nhu cầu của khách hàng, từ đó đáp ứng nhu cầu đó, tiến tới hoàn thành mục tiêu kinh doanh của công ty.

Những nhóm ngành nghề gắn liền với lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch hay sản xuất công nghiệp tiếp tục… Gen Z đang định hướng nghề nghiệp đến những ngành mới mẻ, không tìm kiếm mức thu nhập cao hay ổn định mà thay… Với sự phát triển của ngành du lịch thì nghề đầu bếp theo đó cũng là nghề hot, nhiều bạn trẻ còn đang phân… Trong công việc, nếu bạn cảm thấy khúc mắc, không giải quyết được phải giải thích với nhóm làm việc liên quan bằng thái độ chân thành. Không chỉ nói không duyệt là xong, bởi điều này sẽ gây cảm giác khó chịu hoặc ức chế cho cấp dưới. Lập kế hoạch theo dõi, giám sát và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên.

Với các công ty vừa và nhỏ, Director là Giám đốc, là người điều hành và có thể kiêm cả quản lý. Nhưng với các tập đoàn lớn, thì lại sử dụng Chief Executive cho chức vụ này. Vị trí này cần báo cáo cho general director và phối hợp với general director trong việc đưa ra cũng như tổ chức thực hiện chiến lược của doanh nghiệp. Họ phải đối mặt và dũng cảm vượt qua sự khó khăn, thất bại đó, để trải nghiệm thêm cho mình vốn tích lũy thiết thực về quản lý hay chiến lược kinh doanh.

Khi này, general dirctor sẽ cần đưa ra nhiều định hướng, hướng dẫn hơn và trong nhiều trường hợp phải đứng ở vị trí của general manager. General manager là một vị trí cấp cao quản lý tất cả các yếu tố về doanh thu cũng như lợi nhuận trong báo cáo thu nhập của một công ty. General manager đóng vai trò là người điều hành của đơn vị kinh doanh và chịu trách nhiệm về chiến lược, cơ cấu, ngân sách, con người, chi phí tài chính. Manager là người có khả năng giao phó công việc, đưa ra những ý tưởng mới, đồng thời chịu trách nhiệm với những gì họ làm và những người mà họ đang quản lý.

Công việc yêu cầu xử lý nhiều đầu việc cùng một lúc nên cần phải có sự năng động, tháo vát, tư duy mạch lạc và phân bổ công việc có hệ thống. Không được tín nhiệm ngay từ đầu mà cần phải nỗ lực thể hiện năng lực với doanh nghiệp nhiều hơn. Ví dụ Ban Luật , Ban Marketing , Ban Tài chính & Kế toán (Board of Finance & Accountance) có thể gọi là giám đốc ban hay trưởng ban hay là phó tổng giám đốc chuyên trách.

 • Cùng với vị trí Customer Service Manager thì cũng có nhiều công việc khác cho bạn đọc lựa chọn.
 • Có thể nói, Managing director chính là một Big Boss có quyền lực lớn nhất doanh nghiệp.
 • Hoạt động trong lĩnh vực luyện kim vốn có mức phát thải khổng lồ, NS BlueScope Việt Nam thực hiện chiến lược “đi từng bước”, bắt đầu với từng thay đổi nhỏ nhất để hướng đến mục tiêu trung hòa phát thải carbon vào năm 2050.
 • Thông qua bài viết này, hy vọng rằng Ngọc Ánh đã cung cấp cho bạn những kiến thức cụ thể về công việc của một Managing director.
 • General manager chịu trách nhiệm cho các hoạt động vận hành thường ngày của doanh nghiệp.

Trong tương lai, Operation Manager có thể thăng tiến đến vị trí COO – Giám đốc vận hành. Operation Manager chịu trách nhiệm quản trị nhân sự (kể cả nhân sự cấp cao), theo sát các chính sách của doanh nghiệp dựa trên luật pháp hiện hành, quản lý mọi cơ sở và hoạt động của doanh nghiệp. Customer Service Executive (Giám đốc điều hành bộ phận chăm sóc khách hàng) quản lý bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

​thợ Hàn Là Gì? Mô Tả Công Việc, Kỹ Năng Cần Có Của Thợ Hàn

Tuy nhiên mô hình tập đoàn hay công ty cổ phần đại chúng đang là hình mẫu, từ đó các diển dịch danh xưng quản trị theo phương Tây đã trở nên phổ biến. Khi làm việc tại một công ty lớn với người nước ngoài, việc dùng tiếng anh để gọi chức vụ của họ là điều rất bình thường bạn sẽ gặp phải. Những từ khóa dưới đây chắc hẳn sẽ rất hữu ích với các bạn nhân viên văn phòng hoặc những ai đang có nhu cầu xin việc. Với vai trò và nhiệm vụ khác nhau, yêu cầu về tầm nhìn cũng sẽ thay đổi tùy theo từng vị trí. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT hiện nay rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống…

Họ điều hành, giám sát đội ngũ nhân viên và các hoạt động trong doanh nghiệp. Vị trí này được các cổ đông lựa chọn để theo dõi, điều chỉnh các hoạt động của đơn vị. Phụ thuộc vào chức năng cụ thể mà sẽ có những Director khác nhau ví dụ như Sales director, Design director, Marketing director,…. Mặc dù có trách nhiệm quản lý rất nhiều hạng mục công việc khác nhau, cùng với đó phải đảm bảo đủ các kỹ năng cần thiết như trên, tuy nhiên, một quản lý được nhận mức lương thường rất hấp dẫn. Do vậy, nếu bạn đang định hướng trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp?

Cùng với vị trí Customer Service Manager thì cũng có nhiều công việc khác cho bạn đọc lựa chọn. Trong số các chức vụ quản lý thì Business Development Manager là gì cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích về vị trí này đáp ứng nhu cầu ứng tuyển của bạn đọc nhanh chóng, Joboko đã cập nhật chi tiết bài viết tại website. Bạn đọc hãy theo dõi để có lời khuyên đúng đắn cho sự nghiệp của mình nhé. Nhắc đến nghề nghiệp lý tưởng ở thời điểm hiện tại có mức lương cao và cơ hội làm việc rộng mở, chúng ta không thể bỏ qua chuyên viên phát triển sản phẩm.

Responsive Web Design Viết Tắt Rwd

Vị trí này phải đảm nhiệm rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo cho mọi hoạt động vận hành trong doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. Mức lương này rơi vào khoảng 20 – 50 triệu đồng tùy lĩnh vực mà doanh nghiệp đó hoạt động. Quản gia cũng là quản lý rồi, không ai gọi là nhà quản trị cho chức danh ‘quản gia’. Về xanh xưng điều hành dùng cho cấp doanh nghiệp; còn cao hơn thì là General Director hay Governor.

Người điều hành, gíám đốc điều hành có thể vừa là quản lý vừa là lãnh đạo , điều hành thấp hơn thì là Executive, cho nên Chief Executive là điều hành tối cao trong tập đoàn . Khoa học quản trị gọi chung là Science of Management, cho nên danh từ ‘quản trị’ có ý nghĩa chuyên môn hơn là ‘quản lý’ tuy nhiên lại có cách gọi là khoa học quản lý. HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Manager sẽ thực hiện công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn do Director đặt ra, điều họ cần làm là tập hợp đội ngũ nhân viên cấp dưới và phối hợp với mọi người hoàn thiện kế hoạch được trao từ Giám đốc. Người đảm nhận vị trí này cần đáp ứng công việc ra sao là điều mà nhiều ứng viên thắc mắc? Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về ngành kinh doanh , Joboko sẽ cập nhật chi tiết về công việc Brand Manager cho bạn đọc tham khảo.

 • Nếu nhìn từ định nghĩa thì CEO và MD là hai khái niệm rất khó phân biệt.
 • Dưới đó, sẽ là các Vice president, Director (hoặc officer) – người điều hành, quyết định những việc quan trọng.
 • Họ là người chịu trách nhiệm cho hoạt động kinh doanh của công ty, xác định triển vọng bán hàng và khách hàng tiềm năng, quảng cáo và bán hàng hóa/dịch vụ, đồng thời duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng.
 • Managing director viết tắt là MD được hiểu làm giám đốc điều hành, người có vai trò cao cấp nhất trong bất kỳ công ty nào.

Luật bất thành văn thường xếp Director cao hơn Manager, tuy nhiên cũng rất nhiều ngoại lệ. Ví dụ, Marketing Director ở địa phương báo cáo cho cấp trên là Brand Manager ở toàn cầu. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông.

Sự thành bại của doanh nghiệp đều phụ thuộc tài năng của nhà lãnh đạo. Nếu không có khả năng phán đoán thì sẽ rất khó để đưa ra tầm nhìn và chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, sự quyết đoán trong mọi công việc sẽ giúp cho họ có những quyết định kịp thời và sáng suốt. Bài viết dưới đây của Joboko.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vị trí việc làm này. Nhân viên kinh doanh thị trường giỏi cần phải là người am hiểu các nguyên tắc và công cụ phân tích thị trường, nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin và đặc biệt là phải có kỹ năng cộng tác tốt. Các bạn trẻ giỏi ngoại ngữ sẽ có nhiều cơ hội ứng tuyển các vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn.

Vice có nghĩa là phó, đây là một vị trí có thể thay thế giám đốc giải quyết công việc khi giám đốc vắng mặt. Xu hướng nghề nghiệp 2022 hoặc trong tương lai là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi nó quyết định đến tương… Manager có trách nhiệm báo cáo cho Director, trong khi đó Director sẽ báo cáo cho các bên liên quan của công ty. Trong doanh nghiệp có nhiều thuật ngữ mà không phải ai cũng hiểu hết. Nhiều người hay nhầm lẫn giữa Director và Manager, đôi khi chúng được dịch tương tự như nhau nhưng thực chất như thế nào thì hãy cùng khám phá những điều thú vị sau.

Họ thuộc quản lý cấp trung, lãnh đạo cấp dưới, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho nhân viên trong nhóm. Giải quyết công việc một cách thấu đáo là trách nhiệm và kỹ năng quan trọng không thể thiếu của người quản lý. Khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra và cần giải quyết, người quản lý phải tìm hiểu rõ nguồn gốc vấn đề do đâu, sau đó phân tích, lật ngược vấn đề và nhìn nhận từ nhiều phía để từ đó tìm ra hướng giải quyết thật phù hợp. Kèm theo đó là thang bậc lương, thưởng chế độ, thưởng cổ phiếu, kế hoạch đào tạo, tuyển dụng và đánh giá nhân sự sẽ là một bài toán nan giản trong điều hành tập đoàn .

 • Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm cho nhiều khía cạnh của doanh nghiệp.
 • Những từ khóa dưới đây chắc hẳn sẽ rất hữu ích với các bạn nhân viên văn phòng hoặc những ai đang có nhu cầu xin việc.
 • Xác định và thực hiện các chiến lược cần thiết để cải thiện chất lượng dịch vụ, năng suất và lợi nhuận.
 • Thực hiện dự báo và phân tích hiệu suất bán hàng, trình bày kết quả cho quản lý cấp cao.

Do vậy, trách nhiệm của general manager sẽ ít hơn so với general director, đặc biệt là khi có thất bại xảy ra. Ở đây, họ là người thực hiện theo những nhiệm vụ được đặt ra theo tầm nhìn của general director. General director là giám đốc điều hành cấp cao, thường chính là giám đốc điều hành trong một tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Chức vụ general director được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ngày nay, không chỉ riêng gì những nhân viên văn phòng làm trong các công ty nước ngoài mới cần biết đến các chức danh bằng tiếng Anh, mà ngày càng có rất nhiều giấy tờ, văn bản có sử dụng những từ tiếng Anh cơ bản. Do đó, nếu bạn không tìm hiểu đúng và rõ, có thể dẫn đến việc bạn sẽ không hiểu hoặc hiểu sai những nội dung liên quan đến công ty đó.

Bằng cách giám sát việc chuẩn bị báo cáo và tài khoản hàng năm của công ty và đảm bảo sự chấp thuận của họ bởi hội đồng quản trị. Managing director viết tắt là MD được hiểu làm giám đốc điều hành, người có vai trò cao cấp nhất trong bất kỳ công ty nào. Với trách nhiệm cao nhất đối với hoạt động của công ty, Giám đốc điều hành sẽ báo cáo với Chủ tịch và các cổ đông trong đội ngũ lãnh đạo Hội đồng quản trị. Là người thực hiện kế hoạch và chính sách, làm theo cách hướng dẫn của Director và giám sát cấp dưới của mình, quản lý, thúc đẩy họ hoàn thành nhiệm vụ được giao theo đúng mục tiêu chung đề ra.

General director chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao. Đảm bảo đạt được các mục tiêu hiện tại và tương lai của công ty như mong đợi của ban giám đốc về tăng trưởng doanh số, lợi nhuận, chất lượng sản phẩm, phát triển nhân tài và các hoạt động khác. Cùng với đó là sử dụng những từ khóa quan trọng thể hiện được vai trò lãnh đạo và năng lực ứng viên trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Cuối cùng, hãy nhớ đến những hoạt động tình nguyện, những giải thưởng hay những người giới tham chiếu để hoàn thiện cv xin việc của mình thêm toàn vẹn, hoàn hảo bạn nhé.

Khi quản lý công việc và nhân sự, Manager phải công bằng, tôn trọng nhân viên. Khi có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra giữa các nhân viên thì Manager phải là người đứng giữa phân xử công bằng không thiên vị bất cứ một nhân viên nào. Hoặc khi nhân viên có sáng kiến mới hoặc thành tích nổi bật, Manager cần khen ngợi và có đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời để nhân viên cố gắng phấn đấu hơn nữa. Cấu trúc chức danh trong một công ty hay tập đoàn thực ra rất quan trọng, phản ánh mô hình tổ chức chuyên nghiệp, khoa học và là nền tảng của điều hành hiệu quả, hay thăng tiến cho nhân sự cũng như phản ảnh trình độ văn hóa của tổ chức. Manager ở công ty vửa và nhỏ thì gọi là ‘trưởng phòng’, nhưng các công ty lớn có thể gọi là giám đốc, hay thậm chí giám đốc điều hành. Ví dụ, hồi tôi còn làm ở Heineken Việt Nam, brand manager dịch chính thức là giám đốc điều hành nhãn hiệu vì có thể bắt tay với các cơ quan chính phủ và điều hành ngân quỹ 2 triệu USD.

director manager là gì

Truyện ngôn tình là món ăn không thể thiếu, đặc biệt là những người mê truyện. Theo từng con chữ, cuộc sống của bạn như thể được khắc họa lên rõ nét hơn. Bởi vậy, nếu bạn có thời gian thì đừng nên bỏ phí những thước truyện trong top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất mà chúng tôi chia sẻ. Chúc bạn tìm được thật nhiều niềm vui khi đọc truyện tại truyen.co mỗi ngày. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn nhưthuc nu du phu,choc toi chu tich tong tai kho truyện phong phú đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi.

Ở cấp độ thứ cấp, có một số trách nhiệm khác mà Giám đốc điều phải thực hiện đó là chịu trách nhiệm đại diện cho công ty tại các sự kiện hoặc với báo chí. Họ sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo, huấn luyện và cố vấn cho các thành viên hội đồng khác và hỗ trợ sự phát triển chuyên nghiệp của họ. MD sẽ làm việc cùng với các thành viên hội đồng khác để xác định các phương hướng hoạt động và sẽ yêu cầu hiểu biết về các vấn đề liên quan đến tài chính để phân tích hiệu suất của công ty. Tuy nhiêm, vai trò truyền thông của những Managing director thường không bằng CEO, thường thì CEO sẽ là gương mặt đại diện của doanh nghiệp còn Managing director thì không.

director manager là gì

Còn mấy bạn start-up thích danh xưng CEO mà doanh số chỉ non vài tỷ đồng/năm thì xin miễn bàn. PVN nổi bật sự thành thành vai trò của các ban nghiệp vụ (các Chief hay Head), tuy nhiên danh xưng cũng chưa phổ biến và thống nhất. Trưởng ban là đứng đầu tối cao của một Ban nghiệp vụ thuộc tập đoàn có thể điều hành về nghiệp vụ đối với các giám đốc chức năng trong toàn hệ thống.

General director lại thường giám sát hiệu quả và hiệu suất công việc, tìm những lỗ hổng, những chỗ thiếu sót, những điểm thất bại, và giải quyết chúng. General director chịu trách nhiệm cho hiệu quả chung của toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Từ công việc, vai trò của một giám đốc điều hành ta thấy một điều rằng cv xin việc của họ phải toát lên được phong cách lãnh đạo và quản lý của họ. Họ cần thể hiện vai trò nổi bật của mình trong thời gian gần đây nhất để minh chứng về năng lực tuyệt vời của mình.

 • Dĩ nhiên, người phỏng vấn kỳ vọng vào những câu hỏi phù hợp, thông minh và khéo léo từ bạn.
 • Manager là người quản lý hay còn gọi là trưởng phòng – người phụ trách quản lý công việc, quản lý nhân viên của một bộ phân trong công ty, doanh nghiệp.
 • Còn mấy bạn start-up thích danh xưng CEO mà doanh số chỉ non vài tỷ đồng/năm thì xin miễn bàn.
 • Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ chia sẻ đến bạn mọi kiến thức xung quanh vị trí Operation Manager, hay còn gọi là Trưởng phòng Vận hành.

Marketing Manager (Quản lý bộ phận marketing hoặc Giám đốc Marketing trong công ty nhỏ) chịu trách nhiệm giám sát bộ phận tiếp thị của công ty. Mô tả công việc của Marketing manager sẽ cung cấp cho chúng ta thông tin đầy đủ hơn về vị trí việc làm này. General director không chỉ quan tâm đến những hoạt động thường ngày của doanh nghiệp. Vị trí này còn tập trung vào các hoạt động trong tương lai, quyết định những gì sẽ diễn ra tiếp theo trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

General manager chịu trách nhiệm cho các hoạt động vận hành thường ngày của doanh nghiệp. General manager thường liên quan nhiều hơn đến việc giám sát nhân viên và theo dõi việc thực thi các nhiệm vụ của các nhóm trong doanh nghiệp. Nếu ví một doanh nghiệp như một con tàu, general manager được coi là người lái tàu, giúp cho mọi hoạt động diễn ra đúng như yêu cầu và khiến cho con tàu di chuyển đúng hướng về phía trước. Bên cạnh Business Development Manager thì có nhiều vị trí khác cho bạn lựa chọn như Sales Manager, Operation Manager, General Manager,… Muốn biết cụ thể về Operation Manager là làm gì thì bạn đọc có thể tham khảo bài viết mà JOBOKO đã cập nhật.

director manager là gì

Khi đã đảm nhiệm vị trí quản lý, không đồng nghĩa với việc ngừng học hỏi và trau dồi. Học hỏi ở đây không chỉ về kỹ thuật, kỹ năng quản lý mà còn phải biết quan sát những ưu điểm của các nhân sự trong bộ phận để tích lũy thêm kinh nghiệm, cách giải quyết vấn đề, về tư duy. Và anh tìm hiểu thêm vai trò và trách nhiệm của các thành viên để từ đó phối hợp làm việc tốt hơn. Đây là chuyên gia về mọi hoạt động trong vận hành một doanh nghiệp, được gọi là Quản trị Vận hành hay Trưởng phòng Vận hành.

Có thể bạn đã nghe qua đến nghề trợ lý nhân sự nhưng không biết trợ lý nhân sự, Assistant HR Manager là làm gì? Bài viết dưới đây Joboko sẽ phác thảo qua cho bạn chân dung một trợ lý nhân sự, trong ngành nhân sự tuyển dụng hiện nay. Kỹ năng kỹ thuật cần thiết để hiểu và đề xuất cải tiến sản phẩm hoặc đưa ra giải pháp khi cần thiết dựa trên yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, ở Việt Nam rất nhiều công ty ở trạng thái gia đình nhưng danh xưng là tập đoàn, đơn cử một nơi ồn ào nhất đó là Trung Nguyên, không có một mô hình quản trị rõ ràng nên đâm chỏi nhau, thậm chí dẫn đến xung đột. Ở Việt Nam, mô hình quản trị tập đoàn cũng đang từng bước định hình nên danh xưng còn lúng túng. Hình mẫu quản trị tập đoàn có thể kể đến đầu tiên là Tập đoàn Dầu khí , tiếp đến là Vinamilk, Vingroup và Thaco.

Những người đứng ở vị trí giám đốc điều hành họ phải chịu áp lực công việc rất lớn bởi vậy đôi khi họ cũng là những người rất cô đơn. Các doanh nghiệp đều đề cao các vị trí Director và Manager, do đó quy trình tuyển dụng rất khắt khe, mất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì sử dụng phương pháp tuyển dụng truyền thống thì ngày nay, nhiều công ty và ứng viên tìm đến cáccông ty headhunter Việt Namđể chuyên nghiệp hóa việc tuyển người. Director được bổ nhiệm bởi các cổ đông, người này có quyền lực và trách nhiệm đúng như điều luật và các điều khoản của công ty. Họ được coi là đại diện của tổ chức, chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống bộ máy quản lý.

Top