entertainment là gì

Jung Hae-ik được bổ nhiệm làm CEO vào thời điểm SM chính thức tái thành lập năm 1995 và được thay thế bởi Kim Kyung-wook vào năm 1998. Nhân vật của Tôn Băng Pháp thường mặc trang phục nam tính lịch lãm, hành động dùng tay “đẩy mắt kính”, “đeo găng tay”, và có thế có hình xăm trên bàn tay. Cuối năm 2002, SM đoạt giải Grand Prix trong lĩnh vực xuất khẩu âm nhạc của Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Gần đây, SM cũng đã công bố một đại dự án nhóm nhạc nữ Girls on Top, bằng việc cho ra mắt siêu nhóm nhạc nữ Got the Beat. Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của các nhà cấp phép.

entertainment là gì

Tính cách nhân vật trong các video của Tôn Băng Pháp thuộc dạng “chiếm hữu cao”, “ẩn ý” làm cho người xem có cảm giác “sợ hãi” và khán giả đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Do đó, trong các video của mình, Tiểu Pháp xây dựng hình tượng nhân vật theo kiểu nhân vật phản diện như vậy. Nâng cao vốn từ vựng của bạn với English Vocabulary in Use từ chamichi.com.vn.Học các từ bạn cần giao tiếp một cách tự tin.

Các cơ quan điều hành chi nhánh bao gồm chi nhánh Quảng Châu, cơ quan điều hành Đại Liên, cơ quan điều hành Tế Ninh và cơ quan điều hành Qiqihar. Đặc biệt gần đây nhất là ca khúc “Hãy trao cho anh” đã tạo nên một cơn chấn địa trên thị trường âm nhạc Việt Nam và cả trên thế giới với kỷ lục không tưởng. Tại Việt Nam, ca khúc đạt 1 triệu view chỉ sau 8 phút ra mắt, 2 triệu view sau 14 phút, lọt top 1 trending sau 6 tiếng đồng hồ, và tính đến thời điểm hiện tại đã đạt gần 200 triệu lượt xem. Ở thành tích quốc tế, MV đã đạt được top 2 trending youtube tại Canada, top 5 tại Hàn Quốc, top 9 tại Mỹ, top 14 toàn cầu.

Cựu Nghệ Sĩ

Tất cả những công việc này, nếu không có công ty thì một nghệ sĩ bình thường không thể tự lo liệu được. Như vậy, vai trò của một công ty giải trí là vô cùng quan trọng giúp cho các tài năng trẻ của Việt Nam có cơ hội được thể hiện đam mê, phát huy được thế mạnh của bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí. Vietnam Artist Agency hay còn được viết tắt là VAA – một công ty giải trí dưới sự quản lý của nghệ sĩ Ngô Thanh Vân vào năm 2009. Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và quản lý nghệ sĩ, VAA đã hiểu được tầm quan trọng của việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nghệ sĩ trẻ có thể phát triển sự nghiệp của mình, mong muốn được đại diện họ mang đến một ngành công nghiệp giải trí chuyên nghiệp.

entertainment là gì

Ngày 21 tháng 11 năm 2009, SM tẩy chay sự kiện Mnet Asian Music Awards, yêu cầu làm rõ về tiêu chuẩn công bằng và các tiêu chí được sử dụng trong việc lựa chọn người đoạt giải của Mnet. SM cũng trích dẫn việc người bình chọn phải trả một khoản phí, nói rằng họ “không muốn thấy người hâm mộ phải chịu bất kỳ thiệt hại nào từ cuộc bình chọn, vì cuộc bình chọn này có ý định thương mại.” Đáp lại, SM tổ chức một buổi họp báo tuyên bố rằng vụ kiện là gian dối và đệ đơn khiếu nại. Đầu tháng 5 năm 2010, có thông báo rằng Jaejoong, Yoochun và Junsu sẽ quay trở lại sân khấu với tư cách là JYJ dưới một công ty chủ quản mới, C-JeS Entertainment.

Tháng 11 năm 2020, SM đã ra mắt công chúng nhóm nhạc nữ mới Aespa sau 5 năm kể từ NCT. SM cũng là công ty mở ra một văn hóa vũ trụ mới có tên là SMCU (SM Cultural Universe, Vũ trụ văn hóa SM), với việc cho ra đời thế giới mới KWANGYA. Kể từ khi thành lập công ty, công ty đã tập trung vào các lĩnh vực truyền hình trực tiếp trên Internet, video ngắn, thương mại điện tử và truyền thông quảng cáo. Ngày 24 tháng 8 năm 2015, Hoàng Tử Thao, còn được biết đến với nghệ danh Tao, trở thành thành viên Trung Quốc thứ ba của Exo đệ đơn kiện SM để hủy bỏ hợp đồng và rời nhóm, anh được đại diện bởi cùng một nhóm pháp lý đại diện cho các cựu thành viên là Ngô Diệc Phàm và Lộc Hàm. Ngày 5 tháng 1 năm 2016, SM đã thắng một trong những vụ kiện chống lại Hoàng Tử Thao theo phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp ở Thanh Đảo, Trung Quốc. Công ty đã kiện Hoàng Tử Thao về việc anh không trả nợ cho công ty sau khi anh rời đi.

Từ: Entertainment

Đây là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc (cùng với Big Hit Music, YG Entertainment và JYP Entertainment), do chủ tịch kiêm nhà sản xuất âm nhạc Lee Soo-man sáng lập vào ngày 14 tháng 2 năm 1995 (lúc đầu là SM Studio vào năm 1989). Đến nay, công ty đã phát triển nhiều ngôi sao K-pop nổi tiếng với lượng người hâm mộ đông đảo. Zhongcheng Entertainmentlà công ty chuyên sản xuất video ngắn, vận hành IP, định hình tổng thể lưu lượng, ươm mầm người nổi tiếng trên Internet, tiếp thị thương hiệu, quảng cáo truyền thông, thương mại điện tử, sáng tạo âm nhạc, sản xuất phim và truyền hình, và biểu diễn thương mại.

entertainment là gì

Tất cả các nghệ sĩ đang ký hợp đồng với SM vào thời điểm đó đều tái ký hợp đồng với công ty theo điều khoản mới. Hồng Ân Entertainment đã hợp tác và đào tạo ra nhiều tên tuổi nổi tiếng, phải kể đến như ca nhạc sĩ Chi Dân, ca sĩ Bảo Thy, Đức Phúc, Hoàng Tôn, Vương Anh Tú,… Cùng với việc cung ứng bản quyền cho các kênh truyền thông giới trẻ “hot” nhất hiện nay như YanTV, Yeah1TV, Zingmp3, Nhaccuatui,… Tất cả những điều đó đã khẳng định sự quy mô và tầm cỡ lớn mạnh của công ty, đặc biệt là người đứng đầu quản lý – Sơn Tùng MTP đã tạo nên sự uy tín và nổi tiếng cho công ty trong làng giải trí. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Khu phát triển kinh tế và công nghệ của thành phố Yingkou, tỉnh Liêu Ninh.

Lệnh đó đã bị Tòa án Quận Trung tâm Seoul bác bỏ vào ngày 17 tháng 2 năm 2011 và quyết định cuối cùng về vụ việc bị hoãn vô thời hạn để hòa giải theo bộ tư pháp. Tháng 8 năm 2015, SM hợp tác với công ty tiếp thị thể thao IB Worldwide để tạo ra Galaxia SM, chịu trách nhiệm về người chơi gôn Park In-bee, vận động viên thể dục nhịp điệu Son Yeon-jae và Choo Shin-soo, người nắm quyền cho Texas Rangers. Ngày 6 tháng 11, kỷ niệm 10 năm Super Junior ra mắt, SM thông báo về việc thành lập công ty riêng của nhóm, Label SJ. Cuối năm 2015, SM hợp tác với công ty người mẫu ESteem để quảng bá mạng lưới và nội dung tự sở hữu. Liên doanh sau đó đã mở rộng bộ phận diễn xuất của mình thông qua sự ra mắt diễn xuất của người mẫu Ki Do-hoon và Lee Cheol-woo. Điều đặc biệt nhất ở 1989s Production chính là mọi công đoạn từ sản xuất âm nhạc, xây dựng kịch bản và quay MV đều do một tay Tiên Cookie đảm nhận. Ngoài ra, công ty cũng hợp tác với một số ca sĩ khác như Quốc Thiên, Thùy Chi, Emily, BigDaddy,…

Liên doanh đầu tiên của công ty là sản xuất vở nhạc kịch hài của Mỹ Xanadu với sự tham gia của các thành viên Super Junior là Heechul và Kangin. Ngày 28 tháng 11 năm 2012, tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul, SM và JYJ đã đạt được thỏa thuận chung về việc hủy bỏ mọi hợp đồng giữa hai bên và không can thiệp vào hoạt động của nhau trong tương lai, kết thúc vụ kiện. SM báo cáo rằng họ quyết định kết thúc vụ kiện tụng “để tránh gây thêm tổn hại cho U-Know Yunho và Max Changmin, những người đang hoạt động với tư cách là TVXQ và để tránh gây ra thêm bất kỳ vấn đề không cần thiết nào.” Năm 2010, Ủy ban Thương mại Công bằng đã tiến hành một cuộc điều tra về chính sách của SM, đặc biệt là về các điều khoản trong hợp đồng của nghệ sĩ và kết luận rằng họ không công bằng. Hợp đồng tiêu chuẩn cho nghệ sĩ sau đó được giảm thời hạn 3 năm và giảm các hình phạt do vi phạm hợp đồng.

Tháng 5 năm 2016, SM thành lập hãng đĩa con ScreaM Records tập trung vào thể loại nhạc dance điện tử. Công ty cũng triển khai dự án âm nhạc Station với nội dung phát hành một bài hát vào thứ Sáu hàng tuần trong 52 tuần và cho ra mắt một số ứng dụng dành cho các thiết bị di động. Tháng 3 năm 2017, SM Entertainment thông báo đã mua 28% số cổ phiếu của MYSTIC Entertainment. Công ty con của SM Entertainment là SM C&C sẽ bắt đầu quản lí việc sản xuất các video ca nhạc cho Mystic Ent. Shinhwa chuyển sang công ty quản lý mới và những nghệ sĩ mới như bộ đôi Isak N Jiyeon và nhóm nhạc nam Black Beat không đạt được sự nổi tiếng như các nghệ sĩ SM trước đây.

Tháng 8, SM tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật tại Trung tâm hội nghị và triển lãm COEX, và hợp tác với Visa và KB Kookmin Card để bắt đầu in thẻ có hình của nghệ sĩ SM. Cùng tháng đó, các nhân vật truyền hình Hàn Quốc Kang Ho-dong và Shin Dong-yup thông báo rằng họ đã ký hợp đồng độc quyền với công ty con phát sóng mới của SM, SM Culture & Contents (SM C&C), đánh dấu sự mở rộng của SM sang lĩnh vực truyền hình. Tháng tiếp theo vào tháng 9, SM C&C hợp nhất với AM Entertainment (từng quản lý các diễn viên hàng đầu như Jang Dong-gun, Kim Ha-neul và Han Ji-min), và hai nhân vật truyền hình khác, Lee Su-geun và Kim Byung-man, thông báo rằng họ cũng đã ký hợp đồng với SM. Tháng 11, KMP Holdings được mua lại bởi KT Music và vào tháng 6 năm 2013, KT Music tiếp nhận mạng lưới phân phối của KMP. 6th Sense Entertainment hay còn gọi là công ty cổ phần giác quan thứ 6 được thành lập năm 2012 dưới sự quản lý của ca sĩ Ông Cao Thắng.

entertainment là gì

Các công ty giải trí tồn tại và hoạt động ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nổi bật nhất là những quốc gia có nền âm nhạc, nghệ thuật phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Việt Nam,… Công ty giải trí có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thị trường âm nhạc, nghệ thuật vẫn còn non trẻ của Việt Nam hiện nay. Với sự ra đời và hoạt động mạnh mẽ, các công ty đã đào tạo ra và xây dựng hình tượng có rất nhiều những tên tuổi ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên đình đám qua nhiều thời kỳ của Vpop. Hầu hết những ca sĩ đến với các công ty giải trí đều bắt đầu từ con số 0 chỉ với một niềm đam mê nghệ thuật, được đứng trên sân khấu ca hát, được xuất hiện trong các bộ phim và hoạt động như một người nghệ sĩ thực thụ.

Đây là MV đã tạo ra làn sóng dữ dội có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam và trên thế giới. Năm 2012, SM bị buộc tội thông đồng với các nhà phân phối âm nhạc, nhưng được bác bỏ tội danh. Ngày 16 tháng 8, Tòa án Tối cao Hàn Quốc tiết lộ phán quyết của họ về vấn đề này, “KFTC đã hủy bỏ tất cả các lệnh điều chỉnh đối với SM và chi phí kiện tụng sẽ do bị đơn chi trả.” Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.

Một số ít trong đó có điều kiện được đào tạo từ nhỏ khi tham gia vào các trung tâm văn hóa thiếu nhi hay từng tham gia một vài cuộc thi nhỏ lẻ. Và nắm bắt được tình hình đó, các công ty giải trí đã ra đời, đầu tư, tài trợ cho các đối tượng tiềm năng, từ ngoại hình, phong cách, thể loại âm nhạc,… Từ những người không có gì, qua các công ty giải trí có thể vụt sáng và trở thành những ngôi sao ca nhạc, điện ảnh được nhiều người biết đến. Xác định mục tiêu lâu dài, các công ty hoạt động với phạm vị khá rộng mở, đa dạng, đào tạo theo quy trình bài bản cho một nghệ sĩ. Một ca sĩ sẽ bắt đầu từ luyện thanh nhạc cùng các chuyên gia, tập thể hình, thay đổi phong cách, ngoại hình, trang phục,…

 • Tháng 8 năm 2019, SM và Capitol Music Group – tập đoàn đã ký hợp đồng với NCT 127 vào tháng 4 năm 2019 – công bố thành lập SuperM, một siêu nhóm nhạc bao gồm Taemin của SHINee, Baekhyun và Kai của EXO và Taeyong, Ten, Lucas và Mark của NCT.
 • Zhongcheng Entertainment do Tôn Băng Pháp sáng lậpđồng thời là diễn viên trong chính công ty.
 • Nó sẽ được thay thế bởi một “khu phức hợp văn hóa” mới ở Changwon dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng vào năm 2020.

Tháng 5, SM đã công bố lợi nhuận kinh doanh quý đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay của mình, ở mức ở mức 10,4 tỷ KRW, tăng 471% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2013, SM C&C mua lại Hoon Media (công ty sản xuất do Lee Hoon-hee điều hành, chịu trách nhiệm về các chương trình của KBS như 1 vs 100, Heroines 6, Qualifications of Men và Music Bank) và Woollim Entertainment, một hãng thu âm chịu trách nhiệm về các nghệ sĩ, chẳng hạn như Infinite. Tháng 1 năm 2014, SM và 6 công ty tài năng khác trực thuộc KMP Holdings thành lập một quan hệ đối tác trái phiếu tập thể và mua 13,48% cổ phiếu của KT Music, để lại công ty mẹ KT Corporation với 49,99%. Tháng 2, SM mua lại cổ phần của Baljunso, một hãng thu âm indie được thành lập vào năm 1991 bởi Kang Byung-yong. Công ty 1989s Production có lẽ là cái tên đã khá quen thuộc với tất cả mọi người khi được ra đời vào năm 2016, dưới sự quản lý của Tiên Cookie – một nhạc sĩ trẻ tài năng của làng giải trí Việt Nam. Công ty thành lập để quản lý và xây dựng, phát triển sự nghiệp âm nhạc của một số ca sĩ, nổi bật nhất chính là ca sĩ Bích Phương.

Ngày 10 tháng 10 năm 2014, Lộc Hàm, còn được biết đến với nghệ danh Luhan, trở thành thành viên Trung Quốc thứ hai của Exo đệ đơn kiện SM để hủy bỏ hợp đồng và rời nhóm, chỉ hơn 4 tháng sau khi Ngô Diệc Phàm làm điều tương tự. Đơn kiện của anh bao gồm tuyên bố rằng SM ưu ái nhóm nhỏ Exo-K chuyên hoạt động ở Hàn Quốc hơn nhóm nhỏ Trung Quốc Exo-M chuyên hoạt động ở Trung Quốc. Trong vòng 15 phút sau khi thông báo, giá cổ phiếu của công ty giảm 9,41%, từ 37,000 KRW xuống 33,250 KRW mỗi cổ phiếu.[cần dẫn nguồn] Giá cổ phiếu giảm 15%, chạm mức giảm giá tối đa mà KOSDAQ cho phép trong một ngày và giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. Ngày 21 tháng 7 năm 2016, Lộc Hàm chính thức rời Exo, mặc dù hợp đồng của anh với SM vẫn còn thời hạn đến năm 2022.

Trong đó có thể nói, thành phố Hồ Chí Minh là mảnh đất màu mỡ ươm mầm và phát triển những tài năng nghệ thuật với nhiều công ty giải trí nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngày 15 tháng 5 năm 2014, Ngô Diệc Phàm, còn được biết đến với nghệ danh Kris, thành viên người Canada gốc Hoa của Exo, đệ đơn kiện SM để hủy bỏ hợp đồng, theo báo cáo đầu tiên từ cổng thông tin Sina của Trung Quốc. Anh được đại diện bởi Cho Bum-suk, cùng một luật sư đã xử lý vụ việc của Hàn Canh. Ngô Diệc Phàm nói rằng, “Công ty đối xử với tôi như một bộ phận máy móc hoặc như một đối tượng kiểm soát hơn là thể hiện tầm nhìn như một nghệ sĩ giải trí.” Anh rời nhóm trong cùng tháng mà vụ kiện được công khai, trong khi các thành viên còn lại của nhóm tiếp tục quảng bá đĩa đơn “Overdose”. Ngày 21 tháng 7 năm 2016, Ngô Diệc Phàm chính thức rời Exo, mặc dù hợp đồng của anh với SM vẫn còn thời hạn đến năm 2022. Bản phát hành đầu tiên của KMP Holdings từ SM là album phòng thu thứ năm của Super Junior, Mr. Simple, đánh dấu sự kết thúc quá trình tự phân phối của SM.

Công ty hoạt động với mục tiêu là đào tạo các thế hệ ca sĩ nổi tiếng, sản xuất phim và thu âm chuyên nghiệp để phục vụ cho các nhu cầu về giải trí, nghệ thuật cũng như quảng cáo cho nhiều thương hiệu, nhãn hàng lớn trong nước. Hiện nay, có thể thấy đây là một chỗ dựa vững chắc cho sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Đông Nhi, giúp cô có được vị trí đáng ngưỡng mộ trong giới giải trí Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cái nôi đào tạo ra rất nhiều tên tuổi như nhóm nhạc LipB, Uni5, ca sĩ Han sara, ca sĩ Song Luân, Anh Tú,… Sau khi đã đào tạo đội ngũ nghệ sĩ đạt đến yêu cầu nhất định, các công ty sẽ tiến hành đầu tư, tài trợ cho nghệ sĩ đó ra mắt công chúng bằng các sản phẩm âm nhạc, bộ phim điện ảnh. Công ty sẽ trực tiếp đứng ra tìm nhạc sĩ viết nhạc riêng hay lựa chọn các ca khúc, hòa âm phối khí, quay MV, và tạo ra các show diễn cũng như tìm kiếm các hợp đồng quảng cáo,…

Công ty giải trí hay còn gọi là các hãng giải trí – là những công ty hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, thực hiện việc quản lý cũng như xây dựng hình tượng có các nghệ sĩ (bao gồm hướng nghiệp nghề ca sĩ, nhóm nhạc, ngành diễn viên,…) theo một chiến lược nhất định đã vạch ra. Công ty giải trí đôi khi cũng được hiểu như những công ty chuyên về thu âm làm việc cùng với các DJ, music producer,… Các hãng phim truyền hình hay là một đài truyền hình nào đó với các show truyền hình chẳng hạn như ellen showhoặc cũng có thể là công ty chuyên về thời trang, đào tạo những người theo ngành nhiếp ảnh, cách đăng ký làm người mẫu ảnh, siêu mẫu, tiêu chuẩn làm người mẫu nam,… Đồng thời, cũng hỗ trợ xây dụng hình tượng cho những người xin vào vị trí cv thiết kế thời trang cùng với các bản thiết kế thời trang độc đáo.

Zhongcheng Entertainment do Tôn Băng Pháp sáng lậpđồng thời là diễn viên trong chính công ty. Wowhay.com chia sẻ những bài viết thú vị về review (đánh giá) phim sách, sản phẩm, thủ thuật công nghệ, top list hay nhất, định nghĩa là gì, là ai đúng nhất. Không chỉ vậy, 1989s Production cũng cho ra mắt một chương trình hướng dẫn nấu ăn mang tên “Hôm nay Phương nấu” dành riêng cho ca sĩ Bích Phương và đã nhận được sự quan tâm, thu hút rất nhiều người xem. Tháng 3 năm 2018, SM mua lại 31% số cổ phần của FNC Add Culture, trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này, cũng như 25,12% số cổ phần của Key East Entertainment.

Năm 2015, SM đã báo cáo doanh thu là 325 tỷ KRW (tương đương 287 triệu USD) và thu nhập ròng là 21,7 tỷ KRW(19 triệu USD). Tất cả những ý kiến trong các ví dụ không thể hiện ý kiến của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của người cấp phép. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Mọi loại phép thuật trong MCU, các loại phép thuật trong MCU, phép thuật MCU nào mạnh nhất, wowhay.com chia… Thuê một căn hộ ở Nhật Bản đòi hỏi phải nghiên cứu thật kỹ về vị trí và giá thuê… Bạn muốn mua trang phục, mắt kính, găng tay giống như Tôn Băng Pháp có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

 • Đầu tháng 9, cô tuyên bố, tất cả họ đều thay đổi lập trường của mình và cô được chỉ định là phải ngừng công việc kinh doanh hoặc ngừng quảng bá với tư cách là một thành viên của Girls’ Generation.
 • Tháng 5 năm 2008, SM Art Company đã được thành lập dưới sự điều hành của đồng CEO Pyo In-bong với trọng tâm là sản xuất các tác phẩm nhạc kịch.
 • Ngày 5 tháng 1 năm 2016, SM đã thắng một trong những vụ kiện chống lại Hoàng Tử Thao theo phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp ở Thanh Đảo, Trung Quốc.

Nhìn vào đội hình ‘gà cưng” của 6th Sense Entertainment, có thể thấy yếu tố nổi bật chính là ngoại hình và các phong cách âm nhạc thu hút khác nhau. Từ Đông Nhi cho đến thế hệ đàn em phía sau đều được nhận định, đánh giá rất cao về nhan sắc, phong cách độc đáo, nhất là các nhóm nhạc đều được hướng đến hình tượng Kpop – xu hướng phát triển thịnh hành và đang được rất nhiều người quan tâm, yêu thích hiện nay. Tháng 8 năm 2019, SM và Capitol Music Group – tập đoàn đã ký hợp đồng với NCT 127 vào tháng 4 năm 2019 – công bố thành lập SuperM, một siêu nhóm nhạc bao gồm Taemin của SHINee, Baekhyun và Kai của EXO và Taeyong, Ten, Lucas và Mark của NCT. Đĩa mở rộng đầu tay của nhóm lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 ở vị trí thứ nhất, lần đầu tiên album đầu tay của một nghệ sĩ châu Á làm được điều này. Năm 2005, Kim Young-min trở thành CEO thứ ba của công ty, người đã cho ra mắt một số nghệ sĩ với mục đích quảng bá bên ngoài Hàn Quốc. Các nghệ sĩ do SM sản xuất trong thời kỳ này bao gồm nữ ca sĩ solo gốc Hoa Zhang Liyin , nữ ca sĩ solo Nhật Bản J-Min , Girls’ Generation , Shinee và f .

entertainment là gì

Cô khẳng định bản thân mình nhận được bản tuyên bố vào một ngày trước khi nhận được “thông báo từ một phía” yêu cầu cô phải rời khỏi nhóm. Tháng 4 năm 2015, No Min-woo, cựu thành viên của TRAX, đệ đơn kiện SM vì ép anh vào một bản hợp đồng 17 năm bất hợp pháp. No Min-woo cáo buộc rằng SM cũng can thiệp vào sự nghiệp của anh sau khi anh rời công ty và đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu KRW. Tháng 5 năm 2008, SM Art Company đã được thành lập dưới sự điều hành của đồng CEO Pyo In-bong với trọng tâm là sản xuất các tác phẩm nhạc kịch.

Mỗi công ty giải trí sẽ phân chia cụ thể từng nhiệm vụ, từ ban điều hành đến các bộ phận chuyên môn, các nhân viên phụ trách các mảng như tài chính, quan hệ đối ngoại, truyền thông, nội dung,… Các công ty giải trí sẽ ký hợp đồng độc quyền với những ca sĩ, diễn viên và tài trợ thực hiện cho các hoạt động ra sản phẩm của những nghệ sĩ đó. Đây là công ty hàng đầu được đánh giá là đơn vị phát triển nhất Việt Nam hiện nay. Một trong số những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam không thể không nhắc đến hiện nay chính là Hồng Ân Entertainment. Đây là công ty được thành lập năm 2009 – giai đoạn phát triển đầu tiên của loại hình đào tạo nghệ sĩ. Với bề dày kinh nghiệm 10 năm thì không ngạc nhiên khi công ty này trở thành một đối tác của rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam.

entertainment là gì

Tháng 1 năm 2001, công ty thành lập một bộ phận ở nước ngoài, SM Entertainment Japan. Cùng thời gian đó, công ty được chấp thuận để niêm yết trên KOSDAQ và SM đã thành lập liên doanh với hãng thu âm lớn của Nhật Bản Avex Trax. K Entertainment (quản lý nhóm nhạc nữ M.I.L.K. và Shinvi), nhưng sau đó đều được giải thể khi các nhóm nhạc của họ lần lượt tan rã. Việt Nam là một trong những thị trường khá tiềm năng trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều doanh nghiệp lớn về quảng cáo trong nước cũng như trên thế giới.

 • Công ty thành lập để quản lý và xây dựng, phát triển sự nghiệp âm nhạc của một số ca sĩ, nổi bật nhất chính là ca sĩ Bích Phương.
 • Gần đây, SM cũng đã công bố một đại dự án nhóm nhạc nữ Girls on Top, bằng việc cho ra mắt siêu nhóm nhạc nữ Got the Beat.
 • Tất cả những công việc này, nếu không có công ty thì một nghệ sĩ bình thường không thể tự lo liệu được.
 • Công ty giải trí đôi khi cũng được hiểu như những công ty chuyên về thu âm làm việc cùng với các DJ, music producer,…
 • Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.

Trong âm nhạc, công ty đã và đang đầu tư, đào tạo, phát triển các sản phẩm, sự nghiệp âm nhạc của các thành viên trong nhóm 365 cũ là Issac, ST Sơn Thạch, Will, Jun Phạm từ khi còn hoạt động nhóm cho đến khi tách ra solo. Các sản phẩm âm nhạc nổi tiếng của nhóm khi còn hoạt động chung phải kể đến như Bống bống bang bang, Nơi anh không thuộc về,… Tháng 3 năm 2020, SM bổ nhiệm giám đốc sản xuất Lee Sung Soo làm CEO và Tak Young Joon làm giám đốc marketing mới của công ty. Nó sẽ được thay thế bởi một “khu phức hợp văn hóa” mới ở Changwon dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng vào năm 2020. Ngoài khu phức hợp mới này, SM còn hợp tác với Jongro Haneul Education để cho ra mắt Học viện SM, một cơ sở đào tạo có chức năng huấn luyện các học viên trong nước lẫn quốc tế trở thành nghệ sĩ tiềm năng.

Tháng 4 năm 2011, SM, YG, JYP, KeyEast, AMENT và Star J Entertainment bắt tay thành lập United Asia Management, một công ty đầu tư chung hướng tới việc phát triển âm nhạc châu Á trên toàn thế giới. Tháng 8 năm đó, SM kết hợp với công ty truyền thông Thái Lan TrueVisions để thành lập một liên doanh quốc tế, SM True. Tháng 8 năm 2014, sau khi phát hành video âm nhạc cho “Happiness” của Red Velvet, truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng hình ảnh liên quan đến vụ ném bom ở Hiroshima và Nagasaki cũng như sự kiện 11 tháng 9 được nhìn thấy trong bối cảnh của video. Công ty hoạt động với tư cách là một hãng thu âm, công ty tài năng, công ty sản xuất âm nhạc, công ty tổ chức sự kiện và sản xuất buổi hòa nhạc và nhà xuất bản âm nhạc. SM Entertainment được biết đến vì là công ty tiên phong trong việc quảng bá K-pop trên toàn thế giới,tạo ra một làn sóng mới có tên là “Làn sóng Hàn Quốc”.

Theo hướng của công ty, luyện tập vũ đạo, các kỹ năng ứng xử với truyền thông và người hâm mộ, trau dồi khả năng ngoại ngữ để có thể phát triển xa hơn ra ngoài thế giới,… Thậm chí một số công ty còn tổ chức các chương trình để tuyển chọn và đào tạo các nghệ sĩ tài năng, điển hình phải kể đến như công ty giải trí VAA của nghệ sĩ Ngô Thanh Vân với chương trình “Khao khát đỉnh cao” và kết quả là sự ra đời của nhóm nhạc nam nổi tiếng 365. Năm 2012, SM ra mắt nhóm nhạc nam Exo với quy mô lớn, tách thành hai nhóm để quảng bá đồng thời ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Tháng 2, SM mua lại công ty du lịch Hawaii Happy Hawaii và ra mắt SMTown Travel, một sáng kiến ​​kinh doanh mới chuyên về du lịch và lữ hành dưới thời Kang Jung-hyun. Cuối năm đó, SMTown Travel cung cấp các ưu đãi trọn gói cho những người hâm mộ nước ngoài tham dự các buổi hòa nhạc encore Super Show 4 Tour của Super Junior tại Seoul. Kangta, BoA và hầu hết các thành viên của Super Junior và Girls’ Generation đều nhận được 680 cổ phiếu (với giá trị khoảng 27,200 USD/người), trong khi các thành viên của các nhóm gần đây hơn như Shinee và f nhận được 340 cổ phiếu mỗi người (với một giá trị khoảng 13,600 USD/người).

Hơn nữa, đây cũng là công ty cũng ứng những bản quyền cho thị trường âm nhạc tại Việt Nam cũng như ra ngoài thế giới. “MTP Entertainment” là một công ty giải trí do ca sĩ Sơn Tùng MTP thành lập và chính thức hoạt động vào cuối năm 2016. Đây là công ty hoạt động dưới sự quản lý của một mình Sơn Tùng cũng như chỉ tập trung vào các sản phẩm nghệ thuật của riêng ca sĩ từ khi thành lập đến nay. Sản phẩm đầu tiên đánh dấu bước đi riêng, độc lập của Sơn Tùng MTP cũng như công ty MTP Entertainment chính là ca khúc “Lạc Trôi” với sự thành công vang dội khi MV chiếm lĩnh vị trí cao nhất trên Youtube chỉ sau vài giờ và lọt vào top trending của thế giới với vị trí thứ 6 và sau hơn 2 tháng đã đạt hơn 200 triệu lượt xem. Tháng 1 năm 2016, Lee Soo-man tổ chức một cuộc hội thảo tại SM Coex Artium để giới thiệu về kế hoạch cho ra mắt nhóm nhạc nam mới NCT với số lượng thành viên “không giới hạn”. Các nhóm nhỏ đầu tiên của NCT–NCT U, NCT 127 và NCT Dream–lần lượt ra mắt công chúng trong suốt năm 2016.

Tháng 4 năm 2008, SM ra mắt một nhóm nhỏ Trung Quốc của Super Junior, có tên là Super Junior-M. Tháng 10 năm 2008, SM công bố kế hoạch ra mắt của BoA tại thị trường Hoa Kỳ, dưới một công ty con mới thành lập, có tên là SM Entertainment USA. Ngày hôm sau, Jessica đưa ra một bản tuyên bố rằng vào tháng 8 năm 2014, các thành viên cùng nhóm của cô và SM đã thảo luận tích cực về việc ra mắt thương hiệu thời trang của cô là Blanc and Eclare. Đầu tháng 9, cô tuyên bố, tất cả họ đều thay đổi lập trường của mình và cô được chỉ định là phải ngừng công việc kinh doanh hoặc ngừng quảng bá với tư cách là một thành viên của Girls’ Generation.

Top