fellowship là gì

Không phải ai cũng biết nghiên cứu sinh là gì, người làm nghiên cứu sinh được hưởng những lợi ích nào, có bao nhiêu chương trình học bổng cho nghiên cứu sinh ở Châu Âu…. Vì vậy, trong bài viết này, MAAS sẽ giúp bạn hiểu rõ về nghiên cứu sinh ở Châu Âu và các vấn đề liên quan. Đừng quá lo lắng, các Professors của MAAS – những giảng viên tại các đại học hàng đầu tại UK sẽ giúp bạn trực tiếp chấm điểm và feedback thật sát với yêu cầu đề bài để bài đạt kết quả mong đợi. Với dịch vụ này MAAS cân nhắc đưa ra mức giá ưu đãi từ 300,000 – 800,000VNĐ/1000 words cho các bạn sinh viên. Chương trình đào tạo của các học viên được đào tạo về chuyên môn tương đương trình độ trung cấp ở một lĩnh vực nghiên cứu nào đó và chứng chỉ được cung cấp tại Hà Lan.

Có lẽ tôi là một trong những người trong cuộc (vì tôi có chức danh ‘fellow’), nên xin chia sẻ với các bạn ý nghĩa của chữ này. Vậy việc mà bạn đặt một mục tiêu cho việc du học của mình ngay từ đầu sẽ giúp bạn không bị hoang mang giữa quá nhiều các loại học bổng hay ngành nghề như vậy cơ hội việc làm sẽ tới gần hơn với bạn. Hình như ở Nga người ta gọi thành viên viện hàn lâm là ‘academician’ (viện sĩ). Những thành viên này có quyền dùng những danh xưng sau tên họ như Fellow of Royal Society , Fellow of Australian Academy of Science , Fellow of Academy of Health and Medical Sciences , v.v. Nhìn vào danh xưng người ta biết họ thuộc đẳng cấp nào trong bậc thang khoa học. Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của các nhà cấp phép.

Trợ cấp của khóa học này được coi là sự đóng góp cho các sinh viên được học bổng. Thậm chí, trong sốt thời gian làm nghiên cứu sinh ở Châu Âu, writing service của MAAS cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh các bài luận, bài viết học thuật, báo cáo khoa học…. Fellow là người đã qua bậc tiến sĩ hay nếu không có tiến sĩ thì đã thành danh.

Như các bạn thấy chữ fellow có rất nhiều ý nghĩa, từ ‘bình dân’ đến khoa bảng. Do đó, nếu chỉ nói chức danh fellow màkhông có nội hàm thì chẳng có ý nghĩa gì cả. Chức danh fellow cho hậu tiến sĩ thì rất cạnh tranh (không có thành tích công bố khoa học tốt thì chẳng ai chịu xét), nhưng nếu là loại visiting fellow thì chẳng có cạnh tranh đáng kể. Thưởng được công bố rộng rãi hơn trên các phương tiện đòi hỏi người tham dự có vốn nhất định về trình độ thạc sĩ trở lên. Khi tham gia các khóa đào tạo này các sinh viên đến học tập với mục đích trao đổi, tranh luận hoặc nghiên cứu về các đề tài liên quan tác động tới xã hội mà chưa được giải quyết. Việc học tập này sẽ giúp các ứng viên có cơ hội gặp gỡ nhiều chuyên gia chuyên sâu trên khắp các nơi khác nhau trên thế giới tạo điều kiện về mở mang kiến thức.

Vì dù là nghiên cứu sinh tiến sĩ hay nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ thì bạn cũng cần có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể trở thành một nhà nghiên cứu độc lập, chuyên nghiệp. Hơn nữa, thời gian làm nghiên cứu sinh càng giúp bạn nhanh chóng trưởng thành, nhanh chóng thích nghi với thi công việc trong tương lai. Tuy nhiên, người đang băn khoăn nghiên cứu sinh là gì cũng cần chú ý, trên thế giới có nhiều cách gọi, phân chia khác nhau với nghiên cứu sinh. Nhưng trong hệ thống khoa học của các nước phương Tây (nhất là lĩnh vực khoa học tự nhiên và thực nghiệm) một số sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ sẽ chuyển sang giai đoạn hậu tiến sĩ . Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được những thông tin tổng quan nhất về nghiên cứu sinh, và fellowship opportunities tại Châu Âu. Tổng quan, nếu tự tin với trình độ chuyên môn của bản thân, nếu muốn gặp nhiều thử thách để được nhanh chóng trưởng thành thì chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu là cơ hội hàng đầu dành cho bạn.

Thêm scholarship vào một trong các danh sách dưới đây của bạn, hoặc thêm mới. “Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến việc hiểu nó đã rất khó rồi, huống chi dạy cho người khác.”

Học bổng này có một điểm đặc biệt đó là bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn về tài chính bao gồm học phí khóa học, trợ cấp chi phí hàng tháng cũng như các dịch vụ về sức khỏe, y tế, vé máy bay cho sinh viên quốc tế theo học. Đặc biệt việc đào tạo chương trình VET để nhận chứng chỉ hoặc bằng liên kết bạn có thể nhận nhiều sự hỗ trợ hơn nữa. Khi Chánh phủ Mĩ nhận dạng ra những ngôi sao đang lên ở bất cứ nơi nào trên thế giới, họ thường tìm cách thiết lập quan hệ với những người đó. Cách họ làm là cấp cho các đại học một số tiền (gọi là fellowship) và đại học dùng tiền đó để mời người đang lên đến thăm và làm việc, hay gọi cho oai là ‘nghiên cứu’.

Buffet từ lâu đã được ưa chuộng ở Châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 tại Pháp. Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn. Bài viết scholarship là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV. Một cộng đồng sufi ở Philadelphia, Pennsylvania bao gồm một gia đình những người hào phóng, cởi mở, thiêng liêng và yêu thương. Họ thường họp chung hàng tuần để tổ chức các cuộc họp và nghe những bài thuyết giảng được ghi âm từ khi họ là người khôn ngoan, Bawa Muhaiyyadeen, đã sống và ở Philadelphia từ năm 1972 đến năm 1986. Nâng cao vốn từ vựng của bạn với English Vocabulary in Use từ divinerank.vn.Học các từ bạn cần giao tiếp một cách tự tin.

Nhưng trong thực tế thì có khi chẳng nghiên cứu gì cả, chỉ cần làm một seminar với vài người đến dự (chừng 5-10 người) và thế là xong. Chức danh fellow trong nhóm này còn có một ‘ứng dụng’ khác trong việc thu hút nhân tài. Chẳng hạn như Chánh phủ Úc muốn thu hút các nhà khoa học tài giỏi gốc Úc ở nước ngoài về nước, nhưng các đại học không có biên chế, thì cách họ làm là tạo ra một chương trình fellowship. Sau đó, họ tổ chức tuyển chọn (hay có khi mời trực tiếp) ứng viên và trao cho họ một fellowship hậu hĩkèm theo chức danh fellow để về Úc làm việc.

Cách Làm Ốc Cà Na Hấp Sả Ngon Như Nhà Hàng Sen Tây Hồ

Một chương trình fellowship sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn cũng như sự nghiệp việc làm tương lai sau khóa học. Khi học và tham gia bạn sẽ nhận được lợi ích đầu tiên đó là việc cập nhật thông tin, kiến thức mới liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực bạn đang theo đuổi cũng như bạn sẽ nắm bắt được xu hướng của xã hội mới. Cạnh đó bạn còn được nạp kiến thức mới, tranh luận nhiều hơn, khai sáng nhiều điều hơn, bạn có thêm thời gian để kết nối các mối quan hệ phục vụ cho công việc, một người tâm đầu ý hợp với chính bạn nữa chẳng hạn.

Họ không phải là sinh viên nữa, mà đã là một nhà nghiên cứu độc lập và trong nhiều trường hợp có thể điều hành một nhóm nghiên cứu. Trong y khoa, fellow là người ở cấp ‘consultant‘, tức họ hành nghề mà không cần có sự giám thị (cấp bác sĩ hành nghề vẫn bị giám sát bởi cấp cao hơn). Ở Việt Nam, nếu được hỏi nghiên cứu sinh là gì thì đây là những người đã thi đạt vòng thi xét tuyển đầu vào, đang làm luận án tiến sĩ. Họ có thể đã bảo vệ luận án thành công ở cấp cơ sở nhưng chưa bảo vệ thành công ở cấp nhà nước (khi bảo vệ thành công ở cấp nhà nước, nghiên cứu sinh sẽ trở thành tiến sĩ). Nếu như bạn đã tìm được một ngành học và môi trường ưng ý những còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thì MAAS Writing Service luôn sẵng sàng hỗ trợ bạn.

Dù trở về Việt Nam, người hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu cũng được đánh giá cao về mặt học thuật, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì vậy, để trở thành nghiên cứu sinh ở Châu Âu, bạn cần xin được học bổng phù hợp. Trong thời gian này, bạn không chỉ được học tập, nghiên cứu, được tìm hiểu kiến thức chuyên sâu mà còn được làm việc với những người có cùng trạng thái tâm lý, những nghiên cứu sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Việc bạn được dịp tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người nước bạn, vùng đất mới, xứ sở mới. Đây là giai đoạn mà những người mới có bằng tiến sĩ cần học nghề, chưa trở thành nhà nghiên cứu độc lập. Người trong giai đoạn hậu tiến sĩ sẽ được gọi là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ – fellow. Còn học bổng cho nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ được gọi là fellowship hay postdoctoral fellowship.

 • Một chọn một một website uy tín sẽ giúp các bạn nắm bắt được các ngành nghề, vị trí hót hiện nay được tuyển dụng ra sao từ đó bạn có thể chọn lựa theo học lĩnh vực mà bạn thấy có tương lai tốt hơn.
 • Vì mỗi năm đều có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn trở thành nghiên cứu sinh, đặc biệt là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ ở Châu Âu.
 • Các fellow ngoại giao trong nhóm này không thể so sánh với các Nhóm 3, 4, 5, vì bản chất bổ nhiệm và cạnh tranh rất khác nhau.
 • Với những bạn trẻ có nhiều khát khao nghiên cứu, thời gian làm nghiên cứu sinh cũng là thời gian để bạn kiểm chứng một vài ý tưởng, giúp tăng khả năng thành công….

Họ sẽ đem đến cho bạn những kiến thức vô giá, những kinh nghiệm làm việc đáng quý…. Nghiên cứu sinh, đặc biệt là những nghiên cứu sinh nhận được fellowship opportunities ở Châu Âu đều là những người có trình độ chuyên môn xuất sắc. Và thời gian làm nghiên cứu sinh sẽ giúp họ gặp được nhiều thử thách chuyên môn.

1 Hunter Humphrey Fellowship

Ứng viên khi du học tại đây có rất nhiều lĩnh vực để lựa chọn, các khóa đại học ở đây sẽ đào tạo các bạn tập trung hơn vào các ngành nghề có xu hướng tập trung và ổn định như nông nghiệp, thiết kế,… Các khóa học này thời gian đào tạo ngắn, chi phí không quá cao mà cơ hội nhận được của bạn là rất lớn. Sau kết thúc khóa học các thạc sĩ đã hoàn toàn đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho chính mình để có thể giản dạy một cách tốt nhất về ngôn ngữ anh.

Ví dụ như hiệp hội loãng xương Hoa Kì ASBMR hay hiệp hội IEEE mỗi năm bình bầu những hội viên xuất sắc để họ được dùng danh xưng fellow hay ‘elected fellow‘. Học bổng này sẽ hỗ trợ về chi phí nghiên cứu cũng như học tập của các học viên theo khóa đào tạo được ưu tiên bởi UNESCO chứ không được hỗ trợ hoàn toàn và chọn ngành nghề học mà mình thích như các khóa học khác. Bạn có thể tự học tiếng anh tại nhà hay đăng ký tham gia các khóa học, câu lạc bộ tiếng anh, tiếp xúc giao lưu với người nước ngoài khác sẽ giúp trình độ tiếng anh của bạn được nâng cao một cách đáng kể. Ổng giao lưu ngắn hạn hiện nay được rất nhiều người săn đón và đặc biệt phù hợp với những người đi làm.

Fellowship

Chương trình học bổng này có sự khác nhau về nơi và nhóm học, dẫn đến nhiều bạn còn có sự lúng túng không biết dạng nào phù hợp với mình. Trong khi đó việc mà bản thân lựa chọn được một học bổng phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình là một sự đầu tư không hề tốn sức lực nhưng lại bị mọi người bỏ qua và mất đi nhiều cơ hội cho bản thân. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại học bổng fellowship là gì để các bạn có thể chọn cho bản thân một con đường tới tương lai. Với những bạn trẻ có nhiều khát khao nghiên cứu, thời gian làm nghiên cứu sinh cũng là thời gian để bạn kiểm chứng một vài ý tưởng, giúp tăng khả năng thành công….

Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng VET là chương trình đào tạo ở trình độ thấp hơn nhưng sẽ giúp bạn trau dồi nhiều về các kỹ năng ngành nghề. Học bổng dành cho ngành nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, y khoa, kỹ thuật với thời gian cho khóa học kéo dài 6 tháng. Scholarship có nghĩa là học bổnglà khoản tiền cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên để giúp họ trong một trường nào đó vì nhiều lý do, ví dụ tài năng, trong thi cử hay khó khăn về tài chính của sinh viên. Scholarship có nghĩa là học bổng là khoản tiền cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên để giúp họ trong một trường nào đó vì nhiều lý do ví dụ tài năng, trong thi cử hay khó khăn về tài chính của sinh viên.

Các Visiting Fellow được trả tiền thù lao tượng trưng (chớ không phải lương bổng). Các fellow ngoại giao trong nhóm này không thể so sánh với các Nhóm 3, 4, 5, vì bản chất bổ nhiệm và cạnh tranh rất khác nhau. Trong các hiệp hội y khoa ở Úc (gọi là ‘college’) cũng có những bác sĩ có danh xưng là fellow sau khi họ đã qua một chương trình huấn luyện chuyên ngành. Mấy hôm nay, có một sự ồn ào chung quanh chữ ‘fellow’, với nhiều ý kiến mà tôi nghĩ là hiểu chưa đủ và lẫn lộn. Điều này dễ hiểu vì ở VN không có chức danh fellow, nên ít ai hiểu bản chất của chức danh này.

Tuy nhiên, đây là những chức danh của và do đại học bổ nhiệm, không qua qui trình tuyển chọn và cạnh tranh cấp quốc gia hay quốc tế như Nhóm 3. Do đó, vị trí khoa học và prestige của nhóm này, tuy có cùng chức danh, nhưng không thể so sánh với Nhóm 3 ở trên. Ở một số đại học Úc (không phải tất cả) những người chuyên làm nghiên cứu (tức không giảng dạy) thuộc một dự án cụ thể nào đó có danh xưng là fellow.

 • Họ có thể đã bảo vệ luận án thành công ở cấp cơ sở nhưng chưa bảo vệ thành công ở cấp nhà nước (khi bảo vệ thành công ở cấp nhà nước, nghiên cứu sinh sẽ trở thành tiến sĩ).
 • Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về các fellowship programs, chúng ta sẽ cùng xem nghiên cứu sinh là gì.
 • Những người thành danh đó thường là giới chánh trị gia, doanh nhân, nhà báo, nhà hoạt động xã hội, v.v.
 • Thậm chí, trong sốt thời gian làm nghiên cứu sinh ở Châu Âu, writing service của MAAS cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.
 • Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn.

Chẳng hạn như Đại học UNSW có chương trình Scientia Fellowship, ĐH UTS có chương trình Chancellor’sPostdoctoral ResearchFellowship mà đối tượng là những ứng viên hậu tiến sĩ và ‘đang lên’. Những người này ai cũng có ít nhứt 20 bài báo khoa học trên các tập san lừng danh sau 5 năm tốt nghiệp tiến sĩ, nên mức độ cạnh tranh rất cao. Chẳng hạn như Đại học UNSW có chương trình Scientia Fellowship, ĐH UTS có chương trình Chancellor’s Postdoctoral Research Fellowship mà đối tượng là những ứng viên hậu tiến sĩ và ‘đang lên’. Lợi ích nổi bật nhất mà những nghiên cứu sinh ở Châu Âu nhận được là kinh nghiệm phong phú.

Một giáo sư có fellowship (kèm theo tên) được đánh giá cao hơn nhiều so với một giáo sư bình thường. Còn chức danh fellow mang tính danh dự (không lương) thì cái danh giá tuỳ thuộc vào tổ chức là viện hàn lâm hay hiệp hội khoa học. Hy vọng rằng các kiến thức trên đây mà timviec365.vn chia sẻ về fellowship là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Thông tin về khóa học sẽ giúp bạn chọn được một nơi đáng để phấn đấu và duy trì tạo thêm nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định nổi bật trong tương lai. Một chọn một một website uy tín sẽ giúp các bạn nắm bắt được các ngành nghề, vị trí hót hiện nay được tuyển dụng ra sao từ đó bạn có thể chọn lựa theo học lĩnh vực mà bạn thấy có tương lai tốt hơn. Khóa học này sẽ kéo dài trong thời gian 2,5 năm nên khi bạn lựa chọn theo khóa học này, bạn cần đảm bảo rằng khóa học này sẽ tạo điều kiện cho bạn theo đuổi nghề nghề bạn mong muốn.

 • Thông tin về khóa học sẽ giúp bạn chọn được một nơi đáng để phấn đấu và duy trì tạo thêm nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định nổi bật trong tương lai.
 • Chức danh fellow trong nhóm này còn có một ‘ứng dụng’ khác trong việc thu hút nhân tài.
 • Thưởng được công bố rộng rãi hơn trên các phương tiện đòi hỏi người tham dự có vốn nhất định về trình độ thạc sĩ trở lên.
 • Lợi ích nổi bật nhất mà những nghiên cứu sinh ở Châu Âu nhận được là kinh nghiệm phong phú.

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về các fellowship programs, chúng ta sẽ cùng xem nghiên cứu sinh là gì. Theo đó, Nghiên cứu sinh là tên gọi chung của những người đang theo học khóa trình nghiên cứu khoa học. Thông qua khóa trình nghiên cứu khoa học này, sinh viên sẽ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ (bảo vệ ở cấp nhà nước). Cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, học hỏi từ bạn bè, giáo sư, chuyên gia cũng là lợi ích hàng đầu mà chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu đem lại cho bạn.

Điều rất lẫn lộn là họ cũng có những cấp như Fellow, Senior Fellow, Principal Fellow(nhưng không có Australia Fellow). Bởi yêu cầu học tập cao mà tiêu chí tuyển chọn cho việc tham gia học bổng này cũng khắt khe, các ứng viên tốt có sự gây ảnh hưởng tới người khác hay xã hội và đang nỗ lực về cộng động được ưu tiên hơn. Giá trị học bổng sẽ có sự cân đối của chính phủ và khác nhau theo loại học bổng tại các nước, nhưng các khoản hỗ trợ, chi phí học sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Còn nếu là loại fellow có trả lương nghiêm chỉnh, thì nguồn trả lương xác định danh giá .

 • Thêm scholarship vào một trong các danh sách dưới đây của bạn, hoặc thêm mới.
 • “Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến việc hiểu nó đã rất khó rồi, huống chi dạy cho người khác.”
 • Đặc biệt Việt Nam đang là một nước được rất nhiều các học bổng về fellowship để ý tới, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ cho bản thân bạn cũng cần chuẩn bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng hơn nữa trong quá trình bước đệm.
 • Một số đại học còn tạo ra những chương trình fellowship cho các nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ để thu hút những ứng viên xuất sắc, những nhà lãnh đạo khoa học tương lai.
 • Học bổng này có một điểm đặc biệt đó là bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn về tài chính bao gồm học phí khóa học, trợ cấp chi phí hàng tháng cũng như các dịch vụ về sức khỏe, y tế, vé máy bay cho sinh viên quốc tế theo học.
 • Họ không phải là sinh viên nữa, mà đã là một nhà nghiên cứu độc lập và trong nhiều trường hợp có thể điều hành một nhóm nghiên cứu.

Chức danh fellow còn dành cho những học giả vãng lai, và do đó có chữ visiting fellow. Hai chữ ‘học giả’ ở đây bao gồm hậu tiến sĩ, giảng viên, giáo sư, nhưng cũng có thể gồm cả những người thành danh dù không có bằng tiến sĩ. Những người thành danh đó thường là giới chánh trị gia, doanh nhân, nhà báo, nhà hoạt động xã hội, v.v. Những loại visiting fellowship này thường hay thấy trong các viện nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn. Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm từ chính các bạn sinh viên hay những người đã đi làm cũng vậy.

fellowship là gì

Hiểu nghiên cứu sinh là gì, chương trình cấp học bổng cho nghiên cứu sinh ở Châu Âu có yêu cầu ra sao thôi là chưa đủ. Vì mỗi năm đều có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn trở thành nghiên cứu sinh, đặc biệt là nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ ở Châu Âu. Lương của các nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ có thể là từ trường đại học, từ một tổ chức khoa học, hay hiệp hội khoa học. Do đó, học bổng cho nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ có tên là postdoctoral fellowship. Dĩ nhiên, đây cũng là chức danh có lương nghiêm chỉnh, và có thời hạn (thường là 3-5 năm). Một số đại học còn tạo ra những chương trình fellowship cho các nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ để thu hút những ứng viên xuất sắc, những nhà lãnh đạo khoa học tương lai.

 • Những người này được bầu, nên có khi người ta dùng danh xưng elected fellow để phân biệt với những thành viên nước ngoài không qua bình bầu.
 • Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của các nhà cấp phép.
 • Dĩ nhiên, đây cũng là chức danh có lương nghiêm chỉnh, và có thời hạn (thường là 3-5 năm).
 • Nhưng trong hệ thống khoa học của các nước phương Tây (nhất là lĩnh vực khoa học tự nhiên và thực nghiệm) một số sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ sẽ chuyển sang giai đoạn hậu tiến sĩ .
 • Dù trở về Việt Nam, người hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu cũng được đánh giá cao về mặt học thuật, có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
 • Khóa học này sẽ kéo dài trong thời gian 2,5 năm nên khi bạn lựa chọn theo khóa học này, bạn cần đảm bảo rằng khóa học này sẽ tạo điều kiện cho bạn theo đuổi nghề nghề bạn mong muốn.

Những thử thách này có thể giúp họ rèn luyện, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở nên ưu tú hơn…. Trong hệ thống khoa học phương Tây, đặc biệt là lãnh vực khoa học tự nhiên và thực nghiệm, một người sau khi tốt nghiệp tiến sĩ thường phải qua một giai đoạn hậu tiến sĩ . Các tiến sĩ thường phải qua một quá trình cạnh tranh ‘ác liệt’ để có một cái ghế hậu tiến sĩ. Nhìn chung, nếu tự tin với trình độ chuyên môn của bản thân, nếu muốn gặp nhiều thử thách để được nhanh chóng trưởng thành thì chương trình nghiên cứu sinh ở Châu Âu là cơ hội hàng đầu dành cho bạn. Các fellowship này rất ư là cạnh tranh và danh giá vì thường có giá trị hàng triệu USD và được xem là award (giải thưởng cho cá nhân).

fellowship là gì

Chẳng hạn như ở Úc, chỉ trong ngành y sinh học, mỗi năm có chừng 2000 giáo sư đại học xin fellowship nhưng chỉ có chừng hơn 100 là được tài trợ. Còn trong các ngành khoa học tự nhiên (ở Úc), mỗi năm cũng có hàng ngàn giáo sư xin fellowship và số thành công chỉ có chừng 200. Chương trình học tập này có điểm chú ý là không bằng cấp dành cho cán bộ trẻ cấp trung có nguyện vọng thăng tiến và phục vụ lợi ích cộng đồng. Trong việc đào tạo các bạn sẽ đi thực tập chuyên môn nhiều hơn, đi thực tế, tham gia các hội nghị hội thảo về lĩnh vực bạn theo học. Đặc biệt Việt Nam đang là một nước được rất nhiều các học bổng về fellowship để ý tới, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ cho bản thân bạn cũng cần chuẩn bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng hơn nữa trong quá trình bước đệm.

Đây cũng chính là cách mà nhà cầm quyền Trung Cộng sử dụng để thu hút nhân tài từ phương Tây. Những người này có thể đem cái fellowship đó đi bất cứ nơi nào trong nước mà họ thích, nhưng vì đại học rất quí họ nên khi họ có fellowship thì đại học thường cho tiền thêm để giữ chân. Học bổng này do UNESCO tài trợ đối với các sinh viên đi du học tại các nước như Thụy Điển, Nhật Bản, Trung Quốc, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạchhay Đức. Học bổng này với một mục đích đó là đào tạo và thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng hơn các các nước thành viên đặc biệt các nước đang có nền kinh tế phát triển. Tạo cơ hội học tập và nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ lao động đóng góp cho kinh tế đất nước sau khi kết thúc khóa học.

fellowship là gì

Ở các nước như Anh và Úc, thành viên của các viện hàn lâm khoa học được quyền dùng danh xưng là fellow. Những người này được bầu, nên có khi người ta dùng danh xưng elected fellow để phân biệt với những thành viên nước ngoài không qua bình bầu. Khóa học này kéo dài 1 đến 4 tháng chuyên về đào tạo thạc sĩ độ tuổi dưới 35 tuổi về các chuyên môn, kỹ thuật và định hướng giảng dạy phát triển bằng tiếng anh ở các trường cao đẳng và đại học. Học bổng này chuyên đào tạo về mảng quốc tế và được hỗ trợ hoàn toàn về chi phí học, chi phí bảo hiểm, việc đi lại nhà ở,…các chi phí này được trợ cấp nhận một lần đối với các chương trình đào tạo thực tế. Một chương trình du học do Nuffic tổ chức và cung cấp học bổng cho các ứng viên từ Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi và Đông Âu. Học bổng này cung cấp các khóa học mang tính ngắn hạn bạn có thể chọn lựa từ 2 đến 12 tháng tùy theo sự lựa chọn và học bổng mà các sinh viên được hỗ trợ.

fellowship là gì

Với đội ngũ Writers chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng dịch vụ tại MAAS chắc chắn giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn. Nếu như bạn đã tìm được một ngành học và môi trường ưng ý những còn bối rối trong việc viết study plan, scholarship letter, proposal thìMAAS Writing Serviceluôn sẵng sàng hỗ trợ bạn. Trường hợp đơn vị cấp học bổng có yêu cầu bổ sung, đội ngũ chuyên gia giỏi, được đào tạo tại các ngôi trường danh giá ở Châu Âu của MAAS cũng giúp bạn nhanh chóng hoàn thành yêu cầu, tăng cơ hội nhận học bổng. Ở một số hiệp hội khoa học lớn, fellow là chức danh dành cho những nhà khoa học có đóng góp xuất sắc và quan trọng trong chuyên ngành. Những người này thuộc vào nhóm thiểu số ‘privileged’ (tức lãnh đạo) và có địa vị cao hơn những member (hội viên).

Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên divinerank.vn divinerank.vn hoặc của divinerank.vn University Press hay của các nhà cấp phép. Fellowship ở đây có thể được hiểu là học bổng ngắn hạn kéo dài một hoặc vài tháng phù hợp với rất nhiều người lao động hiện nay. Tất cả những ý kiến trong các ví dụ không thể hiện ý kiến của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của người cấp phép. Hệ thống nhà hàng SEN là chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam.

Top