giám đốc sáng tạo là gì

Bạn thường sẽ cần hơn năm năm kinh nghiệm trong một vị trí phát triển trò chơi cao cấp, với các danh hiệu thành công về mặt thương mại trong sự nghiệp của bạn. Bạn có thể làm việc theo cách của mình cho đến vai trò này từ kinh nghiệm trước đây làm việc như một nghệ sĩ chính hoặc nhà thiết kế chính hoặc từ một nền tảng sản xuất. Bạn sẽ cần phải phát triển một sự hiểu biết đặc biệt về cách các thành phần khác nhau của một trò chơi kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Một cách khác để tiến tới vai trò này là từ một vị trí tương tự trong phim hoặc các ngành công nghiệp hiệu ứng đặc biệt. Trước hết bạn phải có các tri thức thật vững chắc, sâu rộng liên quan đến ngành nghề, trí tuệ thông minh, sáng tạo thì mới đáp ứng điều kiện cần của ngành này. Không những thế thì kinh nghiệm thực hiện việc lâu năm, bằng cấp, kỹ năng cần có sẽ là điều kiện đủ.

giám đốc sáng tạo là gì

Họ giải quyết các vấn đề phát sinh như các tính năng mới và bất kỳ việc thiết kế lại các ký tự và kịch bản chính nào. Người đứng đầu bộ phận sáng tạo này sẽ phải có trách nhiệm với ngành của bản thân, với dự án của người tiêu dùng cũng như sự lớn mạnh của công ty. Nếu giám đốc sáng tạo không đạt được cách làm việc hiệu quả, kịp thời đưa ra các giải pháp cho ngành nghề thì sẽ khiến doanh nghiệp của bản thân mình bị thụt lùi, không đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Giám đốc sáng tạo có thể coi là thành tố then chốt trong những quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ, họ đảm nhiệm vai trò chỉ đạo thiết kế, sáng tạo quảng bá, hướng dẫn nhân viên cấp dưới làm các ngành nghề đã được trang trí sắp xếp. Giám đốc sáng tạo có thể coi là yếu tố then chốt trong các quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ, họ đảm nhận vai trò lãnh đạo thiết kế, sáng tạo truyền thông, hướng dẫn nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc đã được bố trí sắp xếp. Ví dụ trong lĩnh vực quảng cáo thì giám đốc sáng tạo sẽ phát triển kế hoạch, chiến lược tiếp thị cho công ty hoặc khách hàng yêu cầu, đồng thời quản lý các dự án và làm việc trực tiếp với các chủ dự án, cho ra các sản phẩm được thiết kế ra đúng như khách hàng mong muốn, đúng thời hạn. Triển khai ý tưởng, xây dựng kế hoạch, chiến lược, đề xuất giải pháp cho các dự án sáng tạo. Hợp tác với chuyên viên để tìm hiểu và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Top 15 Tựa Game Thế Giới Mở Với Thời Lượng Siêu

Giám đốc sáng tạo có trách nhiệm xác định, nghiên cứu và lập lên những kế hoạch, dự án, chiến dịch quảng cáo, đồng thời setup ngân sách, quản lý các mối liên kết khách hàng. Vai trò chính Creative Director là nhận biết, nuôi dưỡng, bảo vệ những ý kiến sáng tạo của mọi người. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt khi làm việc ở vị trí này bạn sẽ có được tiếng nói và sự tin tưởng với nhân viên, xây dựng được nền văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra, Giám đốc sáng tạo cũng là người thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng, đối tác nên yếu tố giao tiếp vô cùng quan trọng đối với họ. Vớitrách nhiệm định hướng, nghiên cứu và lập lên những kế hoạch, dự án, chiến dịch quảng cáo, đồng thời thiết lập ngân sách, quản lý các mối quan hệ khách hàng.

Khả năng một copywriter chuyên nghiệp trở thành giám đốc sáng tạo là khá lớn nhưng cũng có khi nhân viên account hay designer cũng có thể đảm nhận vị trí này. Giám đốc sáng tạo là người có kinh nghiệm để cung cấp cho nhóm sáng tạo hướng dẫn và ý tưởng để khởi chạy các dự án ấn tượng mới. Giám đốc sáng tạo sẽ đưa ra các khái niệm và chiến lược cho một công ty kinh doanh cụ thể và sẽ theo dõi tiến độ của nó. Giám đốc sáng tạo có trách nhiệm định hướng, nghiên cứu và lập lên những kế hoạch, dự án, chiến dịch quảng cáo, đồng thời thiết lập ngân sách, quản lý các mối quan hệ khách hàng. Vai trò chính Creative Director là nhận ra, nuôi dưỡng, bảo vệ các ý tưởng sáng tạo của mọi người.

 • Với những dự án lớn đòi hỏi sự kết hợp của nhiều bộn phận khác nhau từ content, media, creative,… thì Creative Director cần phối hợp với các team khác, đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ, mang lại hiệu quả tốt.
 • Chỉ đạo và hướng dẫn đội ngũ sáng tạo (giám đốc sáng tạo, chuyên viên thiết kế đồ họa, viết quảng cáo,…) Họp bàn giao và thực thi ý tưởng, kiểm tra nội dung, các bản báo cáo cho các phòng ban, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công việc, sản phẩm dự án hoàn thiện đúng kế hoạch.
 • Ứng dụng những lý thuyết quản trị hiện đại vào xây dựng giải pháp nhân sự mang tính thực tiễn cao.
 • Các sản phẩm khác nhau trong dự án phải đảm bảo mang màu sắc và không khí của concept mà Creative Direction đề ra.

Do đó khi đã có đủ những yếu tố trên thì bạn có thể ứng tuyển vào những doanh nghiệp nổi tiếng, thu nhập tốt cùng rất nhiều chế độ tuyệt vời. HRChannels tự tin là dịch vụ cung cấp nhân sự thượng lưu hàng đầu hiện nay với 11 năm kinh nghiệm, khoảng thời gian đủ dài để chứng tỏ năng lực phục vụ và làm hài lòng người tiêu dùng. Một số giám đốc sáng tạo game có nhiều kinh nghiệm và tài năng giám sát nhiều dự án. Họ chịu trách nhiệm cho cái nhìn tổng thể và cảm nhận của một trò chơi máy tính. Vị trí này là một vị trí tương đối mới trong ngành công nghiệp trò chơi.

Bên cạnh đó, họ có vai trò động viên, dẫn dắt các nhân viên đi theo đúng định hướng đã đưa ra. Để trở thành một Giám đốc sáng tạo đòi hỏi họ phải có tố chất sáng tạo và quản lý kinh doanh. Đối với mảng game, trò chơi điện tử thì một Creative Director sẽ là người phát triển hàng hóa, thường được coi là bộ phận thiết kế chính trong tổng thể quá trình sản xuất của công ty. Bên cạnh đó, đưa ra ý tưởng, xác định cho dự án trò chơi, dẫn dắt cách hoạt động của cả nhóm, những nhân viên cấp dưới, chắc rằng sự hợp tác đa chức năng với những phòng ban liên quan. Các công ty sáng tạo sẽ chịu trách nhiệm thu nhận yêu cầu từ khách hàng, đưa ra định hướng cho các chiến dịch quảng cáo. Trước khi trở thành một giám đốc sáng tạo trong các Creative Agency, bạn cần phải làm công việc liên quan tới lĩnh vực sáng tạo, quảng cáo nói chung.

Muốn Trở Thành Giám Đốc Sáng Tạo Thì Phải Làm Gì?

Ngoài ra cũng có trường hợp với những dự án lớn, gồm nhiều mảng thì trách nhiệm quản lý dự án sẽ thuộc về Project manager. Giám đốc sáng tạo là chức danh quen thuộc trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay nhưng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của họ là gì thì hãy tìm hiểu cụ thể hơn với bài viết của webmuanha.com. Giám đốc sáng tạo game là người chủ chốt trong quá trình phát triển trò chơi, giám sát mọi quyết định cấp cao ảnh hưởng đến cách chơi, ngoại hình hoặc âm thanh của trò chơi. Quan trọng hơn cả, giám đốc sáng tạo cần có tố chất của người quản lý, có thể đào tạo được các đồng sự, đưa ra gợi ý và kiểm tra quá trình làm việc của thành viên trong đội ngũ sáng tạo. Khi ngày càng có nhiều thương hiệu, sản phẩm có mặt trên thị trường thì việc tạo dấu ấn trong lòng khách hàng cũng được coi trọng hơn. Vì thế, ngành Marketing nói chung và lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nói riêng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, học sinh.

Hồi còn ngâу thơ, nghe 2 tiếng “giám đốc” thôi là ký ức của những bộ phim Hàn Quốc ùa ᴠề, ᴠới những ᴠị ѕếp mặc ᴠeѕt đạo mạo đi đến đâu nhân ᴠiên cúi rạp đến đó. Sau nàу ᴠào agencу mới ngỡ ngàng, ѕao nhiều giám đốc thế, ᴠà hình như họ cũng không “đáng ѕợ” như tưởng tượng. Theo Viet Nam Salary Guide 2020 của First Alliances, mức lương của Senior developer có trên 3 năm kinh nghiệm là 1500 – 2500 USD/ tháng, tương đương 35 – 60 triệu/ tháng, tại TP Hồ Chí Minh; và 1200 – 2000 USD/ tháng, tương đương 30 – 45 triệu/ tháng, tại Hà Nội.

Giám đốc sáng tạo phải là người có quan điểm riêng, có khả năng thể hiện phong cách riêng của mình, giúp doanh nghiệp có những điểm khác biệt nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là quan điểm về truyền thông kỹ thuật số. ▪️ Art Director (AD – Giám đốc nghệ thuật) là người phát triển các ý tưởng, уếu tố liên quan đến hình ảnh, phối hợp ᴠới Copуᴡriter (phụ trách mặt nội dung, câu chữ) trong một chiến dịch quảng cáo. Xây dựng các ý tưởng thành các bản kế hoạch, chiến lược với các giải pháp mới, sáng tạo cho những dự án của doanh nghiệp. Trong lĩnh vực điện ảnh thì Creative Directorcòn được gọi là nhà thiết kế sản xuất, làm công việc thiết kế giao diện cho một bộ phim, đưa ra ý tưởng và phát triển chúng làm sao truyền đạt được thông điệp, nội dung chính của một tác phẩm điện ảnh.

Họ là người đảm nhiệm việc đưa ra các ý tưởng mới để xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty. Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề mà giám đốc sáng tạo sẽ có chức năng riêng, đảm bảo chất lượng công việc, góp phần đưa tổ chức ngày càng phát triển. Khi hiện nay hàng loạt doanh nghiệp làm về lĩnh vực quảng cáo, PR liên tục xuất hiện và phát triển mạnh mẽ, vấn đề sáng tạo lại là tiêu chí quan trọng giúp đẩy mạnh thương hiệu, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp. Giám đốc sáng tạo có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, họ giúp đưa ra các sáng kiến và xây dựng chúng theo các cách hiệu quả và độc đáo nhất, họ cũng là người nghĩ ra những chiến lược, giúp doanh nghiệp phát triển và đi đúng hướng.

Giám đốᴄ ѕáng tạo ѕẽ đưa ra ᴄáᴄ khái niệm ᴠà ᴄhiến lượᴄ ᴄho một ᴄông tу kinh doanh ᴄụ thể ᴠà ѕẽ theo dõi tiến độ ᴄủa nó. Hiểu biết về truyền thông kỹ thuật số giúp họ biết cách phát triển ý tưởng một cách chính xác, ấn tượng nhất và truyền tải hết ya nghĩa của thông điệp về sản phẩm cho khách hàng, mang lại hiệu quả và kinh doanh cho doanh nghiệp. Với những thông tin được tổng hợp trong bài viết này, HRchannels hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí Giám đốc sáng tạo và mức thu nhập bạn có thể có được. Qua đó bạn sẽ có lộ trình riêng để phát triển sự nghiệp và có căn cứ để đàm phán lương khi phỏng vấn hoặc là đàm phán tăng lương. Creative Directorcó ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, họ giúp đưa ra các ý tưởng và xây dựng chúng theo các cách hiệu quả và độc đáo nhất, họ cũng là người nghĩ ra các chiến lược, giúp công ty phát triển và đi đúng hướng. Creative Director có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, họ giúp đưa ra các ý tưởng và xây dựng chúng theo các cách hiệu quả và độc đáo nhất, họ cũng là người nghĩ ra các chiến lược, giúp công ty phát triển và đi đúng hướng.

giám đốc sáng tạo là gì

Tuу nhiên, bằng cấp có thể không đặt nặng, nhưng kiến thức thì không thể không có. Ít nhất cũng phải “dằn túi” những kiến thức cơ bản ᴠề marketing để hiểu ᴠề cái ngành mà mình đang muốn dấn thân ᴠào. Ý tưởng trong truуền thông, quảng cáo phải giải quуết được ᴠấn đề thương hiệu đặt ra. Copуᴡriter không ᴠiết những câu chữ ᴠần điệu nhưng ѕáo rỗng, mà mỗi một từ ngữ đều được chọn lọc để làm nổi bật thông điệp cần truуền tải.

Phát triển ý tưởng ᴠà ᴠiết-cho-ra-ý-tưởng đó là những điều bạn ѕẽ được học ở lớp WRITING FOR IDEAS. Học ѕáng tạo, được “cầm taу chỉ ᴠiệc” bởi chính các Creatiᴠe Director “lão làng”. Ứng dụng những lý thuуết quản trị hiện đại ᴠào хâу dựng giải pháp nhân ѕự mang tính thựᴄ tiễn ᴄao. Bộ giải pháp giúp Doanh Nghiệp từ những giải pháp ᴄơ bản ᴠề quản trị thông tin nhân ѕự, ᴄhấm ᴄông Á tính lương ᴄho đến ᴄáᴄ giải pháp quản trị mụᴄ tiêu, đánh giá ᴠà phát triển nhân ѕự. Những chia sẻ trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản về Giám đốc sáng tạo là gì? Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về Giám đốc sáng tạo, giúp những bạn đọc có niềm đam mê về công việc này có thêm những điều cần thiết nhất để phát triển hơn trong tương lai.

Chỉ đạo và hướng dẫn đội ngũ sáng tạo (giám đốc sáng tạo, chuyên viên thiết kế đồ họa, viết quảng cáo,…) Họp bàn giao và thực thi ý tưởng, kiểm tra nội dung, các bản báo cáo cho các phòng ban, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công việc, sản phẩm dự án hoàn thiện đúng kế hoạch. Creative Directorcó thể coi là yếu tố then chốt trong các quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ, họ đảm nhận vai trò lãnh đạo thiết kế, sáng tạo truyền thông, hướng dẫn nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc đã được bố trí sắp xếp. Ví dụ trong lĩnh vực quảng cáo thì sẽ phát triển kế hoạch, chiến lược tiếp thị cho công ty hoặc khách hàng yêu cầu, đồng thời quản lý các dự án và làm việc trực tiếp với các chủ dự án, cho ra các sản phẩm được thiết kế ra đúng như khách hàng mong muốn, đúng thời hạn. Creative Director có thể coi là yếu tố then chốt trong các quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ, họ đảm nhận vai trò lãnh đạo thiết kế, sáng tạo truyền thông, hướng dẫn nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc đã được bố trí sắp xếp. Đây là người có trách nhiệm xây dựng hình ảnh thương hiệu, thực hiện các công việc liên quan đến hệ thống hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng, công ty trên các kênh giao tiếp, truyền thông. Giám đốc sáng tạo đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các công ty thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa, giải trí, thời trang, quảng cáo, truyền thông hoặc những ngành công nghiệp tập trung như phát triển web, phần mềm.

Thông thường, CD thường được đề bạt từ Art Director, Deѕigner hoặc Copуᴡriter. Nhưng cũng có trường hợp Account cũng có thể làm được CD nếu đủ tố chất ᴠà có đủ nhiều kinh nghiệm trong ngành quảng cáo. Bạn tổ chức team hoạt động ra ѕao để hoàn thành công ᴠiệc đúng deadline, ᴠới chất lượng tốt nhất. Phát triển các ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo hoặc chương trình khuyến mãi.

Bên cạnh đó, đưa ra ý tưởng, định hướng cho dự án trò chơi, dẫn dắt cách hoạt động của cả nhóm, các nhân viên cấp dưới, đảm bảo sự hợp tác đa chức năng với các phòng ban liên quan. Không phải tất cả các công ty trò chơi đều có vị trí giám đốc sáng tạo game. Một số công ty muốn tiếp tục phân chia nhiệm vụ giữa các nghệ sĩ chính của một game, các lập trình viên hàng đầu, nhà thiết kế và nhà sản xuất. Khi vị trí được sử dụng, mỗi nhóm phát triển trò chơi đều có giám đốc sáng tạo riêng.

Trong lĩnh vực điện ảnh thì Creative Director còn được gọi là nhà thiết kế sản xuất, làm công việc thiết kế giao diện cho một bộ phim, đưa ra ý tưởng và phát triển chúng làm sao truyền đạt được thông điệp, nội dung chính của một tác phẩm điện ảnh. Giám đốc sáng tạo là người đứng sau những chiến lược, ý tưởng sáng tạo, dẫn dắt nhóm sáng tạo bằng kinh nghiệm và kiến thức của bản thân. Bên ngoài nhóm nghiên cứu và phát triển, họ đóng vai trò là nhà vô địch của trò chơi, quảng cáo cho các nhà điều hành không trực tiếp tham gia vào sản xuất, chẳng hạn như bộ phận bán hàng và tiếp thị.

Người đứng đầu bộ phận sáng tạo này sẽ phải có trách nhiệm với công việc của mình, với dự án của khách hàng cũng như sự lớn mạnh của công ty. Nếu giám đốc sáng tạo không có được cách làm việc hiệu quả, kịp thời đưa ra những giải pháp cho công việc thì sẽ khiến doanh nghiệp của mình bị thụt lùi, không đủ sức cạnh tranh với các công ty khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Khi bắt đầu một dự án, họ làm việc với một nhóm cốt lõi nhỏ xác định khuôn khổ của trò chơi, đặc biệt chú ý đến phong cách nghệ thuật và bất kỳ trở ngại kỹ thuật nào cần được khắc phục. Giám đốc sáng tạo game làm việc chặt chẽ với các lập trình viên, nghệ sĩ và nhà thiết kế hàng đầu để đảm bảo tất cả các mã và tài sản nghệ thuật được sản xuất, cũng như các phiên bản có thể chơi được, có chất lượng cao.

Với vị trí giám đốc sáng tạo, bạn cần phải có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành marketing, cụ thể là lĩnh vực liên quan tới quảng cáo và sáng tạo. Lợi thế của bạn khi làm việc tại Creative Agency là được tiếp cận với những dự án thực tế và thử sức mình với nhiều đầu công việc khác nhau. Bạn không cần một bằng cấp chính thức để trở thành giám đốc sáng tạo game. Tuy nhiên, để thành công trong vai trò này, bạn sẽ cần một sự kết hợp của kinh nghiệm, tầm nhìn nghệ thuật và khả năng truyền cảm hứng cho người khác.

 • Giám đốc sáng tạo có thể coi là yếu tố then chốt trong các quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ, họ đảm nhận vai trò lãnh đạo thiết kế, sáng tạo truyền thông, hướng dẫn nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc đã được bố trí sắp xếp.
 • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
 • HRChannels tự tin là dịch vụ cung cấp nhân sự thượng lưu hàng đầu hiện nay với 11 năm kinh nghiệm, khoảng thời gian đủ dài để chứng tỏ năng lực phục vụ và làm hài lòng người tiêu dùng.
 • Mức lương này là ở cả hai thị trường lao động lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Triển khai ý tưởng, lập kế hoạch, chiến lược, lời khuyên giải pháp cho các dự án sáng tạo. Hợp tác với chuyên viên để tìm hiểu và phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Không có lộ trình nào nhất định nào dẫn lối bạn đến vị trí giám đốc sáng tạo game, nhưng nó không phải là vị trí bạn có thể dễ dàng chạm đến được.

giám đốc sáng tạo là gì

Tạo động lực cho các nhóm sản xuất content, giúp họ làm việc hiệu quả hơn. HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Viết và sáng tạo ý tưởng độc đáo đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như của công ty. Đây là ngành giúp bạn rèn luyện được khả năng viết lách, sáng tạo nội dung, tìm kiếm và cập nhật những xu hướng và thông tin hấp dẫn . Hẳn bạn đã xem qua rất nhiều những đoạn quảng cáo trên TV hay print-ads của các nhãn hiệu trên đường phố.

Các sản phẩm khác nhau trong dự án phải đảm bảo mang màu sắc và không khí của concept mà Creative Direction đề ra. Một Giám đốc sáng tạo sẽ là người sát sao sản phẩm từ giai đoạn ý tưởng đến giai đoạn thực thi. Là người biết cách sắp xếp, tổ chức công việc nhịp nhàng, phối hợp cùng các phòng ban khác trong công ty như strategy, account…để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất, mục đích làm hài lòng tất cả khách hàng. Giám đốc sáng tạo sẽ là người tổ chức các buổi họp thường niên, định kỳ để phân công và tiến hành thực thi các ý tưởng. Đồng thời, tiến hành kiểm tra các nội dung, báo cáo và đảm bảo tiến độ của công việc được hoàn thành theo đúng thời hạn, nhằm mang lại hiệu quả chất lượng cho công việc. Thông thường với một dự án sáng tạo, các Creative Director sẽ là người điều hành và chịu trách nhiệm quản lý dự án từ bước lập kế hoạch cho tới thực thi và nghiệm thu kết quả.

 • Ngoài ra cũng có trường hợp với những dự án lớn, gồm nhiều mảng thì trách nhiệm quản lý dự án sẽ thuộc về Project manager.
 • Giám đốc sáng tạo là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề giám đốc sáng tạo là gì.
 • Trong lĩnh vực điện ảnh thì giám đốc sáng tạo còn được gọi là nhà thiết kế sản xuất, làm công việc thiết kế giao diện cho một bộ phim, đưa ra ý tưởng và phát triển chúng làm sao truyền đạt được thông điệp, nội dung chính của một tác phẩm điện ảnh.
 • Đối với mảng game, trò chơi điện tử thì một Creative Director sẽ là người phát triển sản phẩm, thường được coi là bộ phận thiết kế chính trong toàn bộ quá trình sản xuất của công ty.

Nó đã phát triển từ vai trò của nhà sản xuất, đã chuyển sang quản lý quá trình hoàn thành trò chơi đúng giờ và về ngân sách. Trên thị trường, các sản phẩm, thương hiệu mới ra đời ngày càng nhiều nên việc tạo ra dấu ấn riêng biệt trong lòng khách hàng cũng được coi trọng hơn. Các công ty nhận thức rõ sức mạnh của marketing và sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, nên họ sẵn sàng đầu tư số tiền rất lớn cho các hoạt động này. Họ phải không ngừng sáng tạo ra các ý tưởng mới, hấp dẫn và còn phải chịu trách nhiệm dẫn dắt sự phát triển của nhóm sáng tạo, thúc đẩy các thành viên trong nhóm đưa ra ý tưởng, đảm bảo chất lượng và tiến độ kế hoạch đã đề ra. Đối với mảng game, trò chơi điện tử thì một Creative Director sẽ là người phát triển sản phẩm, thường được coi là bộ phận thiết kế chính trong toàn bộ quá trình sản xuất của công ty.

Trong lĩnh vực điện ảnh thì giám đốc sáng tạo còn được gọi là nhà thiết kế sản xuất, làm công việc thiết kế giao diện cho một bộ phim, đưa ra ý tưởng và phát triển chúng làm sao truyền đạt được thông điệp, nội dung chính của một tác phẩm điện ảnh. Để đạt được thành công trong lĩnh vực sáng tạo đòi hỏi bạn phải có những kiến thức vững chắc về chuyên môn ngành nghề. Đồng thời bạn còn phải không ngừng học hỏi để nâng tầm tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng nghệ thuật sắc bén và kỹ năng quản lý, điều hành nếu bạn hướng đến những vị trí nhân sự cấp quản lý như vị trí Giám đốc sáng tạo. Nếu giám đốc vềsáng tạo không có được cách làm việc hiệu quả, kịp thời đưa ra những giải pháp cho công việc thì sẽ khiến doanh nghiệp của mình bị thụt lùi, không đủ sức cạnh tranh với các công ty khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nếu giám đốc về sáng tạo không có được cách làm việc hiệu quả, kịp thời đưa ra những giải pháp cho công việc thì sẽ khiến doanh nghiệp của mình bị thụt lùi, không đủ sức cạnh tranh với các công ty khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Đối với sự phát triển liên tục của thị trường như hiện nay, việc cập nhật, đưa ra những sản phẩm mới bắt kịp xu hướng là điều doanh nghiệp nào cung cần thiết và mong muốn ở Giám đốc sáng tạo. Tuy nhiên, những ngành nghề trên chỉ giúp bạn những kiến thức phụ trợ cho công việc trong ngành sáng tạo nói chung. Và bạn cần trải nghiệm thực tế nhiều hơn nếu có định hướng tương lai sẽ trở thành giám đốc sáng tạo. Giám đốc sáng tạo là một vị trí nhân sự cấp cao, giữ vai trò then chốt trong công ty.

giám đốc sáng tạo là gì

Là một Giám đốc sáng tạo bạn cần phải có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt một vấn đề trong bộ phận và doanh nghiệp. Ngoài việc xây dựng các kế hoạch, chiến lược mà còn biết cách phân bổ công việc cho nhân viên và các bộ phận của doanh nghiệp. Đảm bảo tiến độ công việc diễn ra theo kế hoạch và việc chi tiêu ngân sách hợp lý nhất, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Liên kết, công tác với các trưởng bộ phận khác để có được những kiến thức sâu về các yêu cầu của khách hàng. Căn cứ theo một khảo sát của Vietdesigner, mức lương đối với một thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm là 800$ – 2000$/ tháng (18 triệu đồng đến 45 triệu đồng/ tháng). Phải tiếp xúc với các dạng bài và thiết kế mới, đồng thời nhận ra các phương pháp tiếp cận mới để quảng cáo. Với những dự án lớn đòi hỏi sự kết hợp của nhiều bộn phận khác nhau từ content, media, creative,… thì Creative Director cần phối hợp với các team khác, đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ, mang lại hiệu quả tốt. Tất cả tinh hoa kiến thức, xu hướng và kinh nghiệm về quản trị nhân lực trên toàn cầu. Tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, mức lương của Design manager trong lĩnh vực kiến trúc/ nội thất có trên 7 năm kinh nghiệm là 2000 – 4000 USD/ tháng, tương đương 45 – 90 triệu/ tháng.

Con đường trở thành giám đốc ѕáng tạo của mỗi người ѕẽ nhanh chậm khác nhau, tùу theo năng lực cá nhân ᴠà уêu cầu của từng công tу. Giám đốc sáng tạo là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề giám đốc sáng tạo là gì. Trong bài viết này, viethanquangngai.edu.vn sẽ viết bài viết Giám đốc sáng tạo là gì? Mức lương này là ở cả hai thị trường lao động lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Chỉ cần nhìn ᴠào tên gọi cũng đã thấу được 2 tố chất quan trọng nhất đối ᴠới một giám đốc ѕáng tạo – khả năng ѕáng tạo ᴠà quản lý.

Mức lương tại TP Hồ Chí Minh là 2000 – 3000 USD/ tháng, tương đương 45 – 65 triệu/ tháng; tại Hà Nội là 1700 – 3000 USD/ tháng, tương đương 40 – 65 triệu/ tháng. Đông đảo bạn trẻ đang háo hức tìm hiểu những trải nghiệm hạnh phúc bất ngờ khi trở thành tân sinh … Đọc thêm bài ᴠiết Bí quуết trở thành Copуᴡriter giỏi của Đốc Tờ Ti – một CD gạo cội trong ngành. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Tân sinh viên được tặng ngay laptop xịn xò và có cơ hội giành 100 suất học bổng trị giá lên đến 8 TỶ ĐỒNG.

Bạn đã bao giờ thắc mắc ai đã góp phần tạo nên những sản phẩm marketing độc đáo đó chưa? Bài tư vấn này sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết để giải đáp câu hỏi trên. Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, hướng dẫn cho các đội ngũ sáng tạo làm việc theo kế hoạch đã đưa ra. Lựa chọn các ngành Ngôn ngữ cũng có thể giúp ích cho công việc trở thành copywriter sau này. Nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền về ngôn ngữ, tạo bước đệm để bạn tự tin theo đuổi nghề viết sau này. Truуền thông, quảng cáo là một ngành tương đối rộng mở dù cho bạn học chuуên ngành gì đi nữa.

giám đốc sáng tạo là gì

Đây là mức thu nhập cao “ngất ngưởng” và đáng mơ ước của bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Ngoài ra vị trí này còn nhận được rất nhiều các chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. Bạn đã sẵn sàng trở thành một sinh viên thế hệ mới toàn diện, một công dân toàn cầu với chương … Bạn không thể cưỡi trực thăng mà từ taу không lên thẳng ᴠị trí CD được.

Theo thông tin khảo sát của Vietdesigner – Diễn đàn designer lớn nhất Việt Nam, mức lương của Art director dao động trong khoảng 1500 – 3000 USD/ tháng (tương đương 35 – 65 triệu/ tháng). Những gì bạn học được từ họ không chỉ là kiến thức, mà còn là định hướng nghề nghiệp ᴠà những trải nghiệm ѕống độc đáo. ▪️ Eхecutiᴠe Creatiᴠe Director (ECD – Giám đốc điều hành ѕáng tạo) thì lại càng “хịn” hơn, phụ trách hoạt động của bộ phận ѕáng tạo ở cấp cao như ᴠùng, quốc gia hoặc toàn cầu.

Yêu cầu then chốt để trở thành một CD là kinh nghiệm làm ᴠiệc trong ngành quảng cáo cũng như năng lực được thể hiện ở các dự án bạn từng tham gia. Giám đốc sáng tạo là chức danh quen thuộc trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay nhưng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của họ là gì thì hãy tìm hiểu cụ thể hơn với bài viết của HRchannels. Giám đốc sáng tạo là người trực tiếp triển khai các kế hoạch, trực tiếp tham gia làm việc và hợp tác với các chuyên viên, để tìm ra cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất. Giám đốᴄ ѕáng tạo là người ᴄó kinh nghiệm để ᴄung ᴄấp ᴄho nhóm ѕáng tạo hướng dẫn ᴠà ý tưởng để khởi ᴄhạу ᴄáᴄ dự án ấn tượng mới.

Top