juvenile là gì

Phân tích bộ gen của các bệnh nhân JXG, người ta nhận thấy sự biến đối di truyền ở những bệnh nhân JXG có tổn thương hệ thống hơn so với những bệnh nhân có tổn thương da đơn độc. Juvenile nghĩa là gì, định nghĩa, các sử dụng và ví dụ trong Tiếng Anh. Những cá nhân mang đột biến genSMAD4có nguy cơ mắc bệnh giãn mạch mao xuất huyết di truyền (Hereditary Hemerrhagic Telangiectasia – HHT). Những người mắc HHT thường bị chảy máu cam và có nguy cơ bị phình động mạch và dị dạng mạch máu trong não và phổi.

juvenile là gì

Đối với người mắc JPS, polyp thường phát triển trong độ tuổi 20 tuổi. Số lượng polyp mà một người có thể có trong đời dao động từ khoảng 5 đến hơn 100. Xanthoma disseminatum – một dạng hiếm gặp của bệnh mô bào không phải Langerhans xảy ra ở người trẻ tuổi, thường gặp ở niêm mạc, thường liên quan đến bệnh đái tháo nhạt.

Từ Điển Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

Sử dụng phím để đưa con trỏ vào ô tìm kiếm và để thoát khỏi. JXG thường biểu hiện dưới dạng sẩn, mảng hoặc nodules màu đỏ hoặc vàng đến nâu, kích thước 0,5 – 2 cm. Hợp đồng bảo hiểm bằng văn bản về một đứa trẻ ở độ tuổi dưới 21. Bất kỳ dấu hiệu chảy máu trực tràng, thiếu máu, đau bụng, táo bón, tiêu chảy hoặc thay đổi về tính chất của phân nên được đưa đến bác sĩ để đánh giá. Cần giải thích, tư vấn cho bệnh nhân và cha mẹ hiểu về bệnh, tránh lo lắng.

Các tổn thương có xu hướng đỏ và to hơn ở giai đoạn sớm, nhưng thường có màng vàng và phẳng hơn ở giai đoạn trưởng thành do chứa nhiều lipid. Những người bị JPS và có đột biến genSMAD4nên nói chuyện với bác sĩ về sàng lọc bổ sung cho HHT. Những người có số lượng lớn polyp không thể cắt bỏ trong khi nội soi có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ một phần của đại tràng hoặc dạ dày. Các quan điểm của các ví dụ không thể hiện quan điểm của các biên tập viên Cambridge Dictionary hoặc của Cambridge University Press hay của các nhà cấp phép.

“Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến việc hiểu nó đã rất khó rồi, huống chi dạy cho người khác.” “Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến…

 • Không phải tất cả các gia đình mắc JPS đều có đột biến trongBMPR1AhoặcSMAD4.Các gen khác đang được nghiên cứu mối liên quan của chúng với JPS.
 • Nhập từ cần tìm vào ô tìm kiếm và xem các từ được gợi ý hiện ra bên dưới.
 • Cần giải thích, tư vấn cho bệnh nhân và cha mẹ hiểu về bệnh, tránh lo lắng.
 • JXG thường xuất hiện trong hai năm đầu đời dưới dạng sẩn hoặc nốt sần màu đỏ hoặc hơi vàng, thường gặp nhất ở đầu, cổ hoặc thân trên.
 • Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ là một thủ thuật y khoa được thực hiện kết hợp với thụ tinh trong ống nghiệm .

Chẩn đoán JPS được khẳng định nếu các triệu chứng và tiền sử gia đình phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào trong 3 tiêu chuẩn được liệt kê ở trên. Những người bị JPS có thể xét nghiệm máu để phát hiện đột biến genBMPR1Ahoặc genSMAD4. Trong trường hợp tìm thấy một đột biến gen cụ thể, các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ được chẩn đoán mắc JPS nếu kết quả xét nghiệm của họ có cùng đột biến tương tự. Điều này có nghĩa là nguy cơ mắc bệnh polyp và ung thư có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong một gia đình.

Mời Bạn Vào Đây Để Xem Thêm Các Câu Hỏi

Nâng cao vốn từ vựng của bạn với English Vocabulary in Use từ Cambridge. Tôi là Công Nguyễn – tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam. Thêm juvenile vào một trong các danh sách dưới đây của bạn, hoặc thêm mới. Nhập từ cần tìm vào ô tìm kiếm và xem các từ được gợi ý hiện ra bên dưới.

juvenile là gì

Các phác đồ được sử dụng trong điều trị bệnh mô bào tế bào Langerhans (ví dụ, vinblastine, prednison, methotrexate và mercilaurine) thường được áp dụng cho JXG. Juvenile xanthogranuloma là một dạng của bệnh mô bào, được phân loại trong nhóm “bệnh mô bào không phải Langerhans” type II. JXG thường xuất hiện trong hai năm đầu đời dưới dạng sẩn hoặc nốt sần màu đỏ hoặc hơi vàng, thường gặp nhất ở đầu, cổ hoặc thân trên. Về mô bệnh học, JXG được đặc trưng bởi sự hiện diện của các mô bào, tế bào bọt và tế bào khổng lồ Touton.

Từ Đồng Nghĩa

Các nghiên cứu cho thấy có 2 gen liên quan tới JPS làBMPR1AvàSMAD4. Một đột biến (biến đổi) trong genBMPR1Ahoặc genSMAD4làm tăng khả năng phát triển polyp juvenile và ung thư đường tiêu hóa trong suốt cuộc đời. Không phải tất cả các gia đình mắc JPS đều có đột biến trongBMPR1AhoặcSMAD4.Các gen khác đang được nghiên cứu mối liên quan của chúng với JPS. Hội chứng polyp juvenile là một tình trạng di truyền đặc trưng bởi sự hiện diện của polyp hamartomatous trong đường tiêu hóa. Hamartomas là những khối u lành tính của mô bình thường được hình thành trong ruột hoặc những vị trí khác. Những khối này được gọi là polyp khi chúng phát triển bên trong các cấu trúc cơ thể, chẳng hạn như ruột.

 • Về mô bệnh học, JXG được đặc trưng bởi sự hiện diện của các mô bào, tế bào bọt và tế bào khổng lồ Touton.
 • Nếu kết quả xét nghiệm là bình thường, chúng nên được lặp lại sau mỗi 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào số lượng polyp.
 • Những người bị JPS có thể xét nghiệm máu để phát hiện đột biến genBMPR1Ahoặc genSMAD4.

Có những lựa chọn cho những người mong muốn có con khoẻ mạnh khi họ mang đột biến gen làm tăng nguy cơ mắc hội chứng ung thư di truyền này. Chẩn đoán di truyền tiền làm tổ là một thủ thuật y khoa được thực hiện kết hợp với thụ tinh trong ống nghiệm . Thủ thuật này cho phép những người đã biết mang một đột biến gen cụ thể giảm thiểu khả năng con cái họ bị di truyền đột biến này. Trong phương pháp này, trứng của người phụ nữ sẽ được lấy ra và thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Khi phôi đạt đến một kích thước nhất định, 1 tế bào sẽ được tách ra và kiểm tra tình trạng di truyền.

Khi nghi ngờ chẩn đoán, sinh thiết da và xét nghiệm miễn dịch là cần thiết. HiNative là một nguồn gốc để người sử dụng thảo luận kiến thức của tôi về những ngôn ngữ and nền văn hóa truyền thống khác nhau. Chúng tôi không hề đảm bảo an toàn rằng cục bộ những câu vấn đáp đều đúng mực 100%. Các tổn thương mô dưới da và mô mềm cũng tự thuyên giảm và không cần điều trị. Không cần điều trị, bệnh thường tự thuyên giảm sau 1 – 5 năm, hầu hết không để lại sẹo, mooyj số ít để lại sẹo teo da ở các tổn thương lớn. Nếu nhập từ khóa quá ngắn bạn sẽ không nhìn thấy từ bạn muốn tìm trong danh sách gợi ý, khi đó bạn hãy nhập thêm các chữ tiếp theo để hiện ra từ chính xác.

 • Tổn thương da thường tự mất sau 1-5 năm, để lại sẹo teo hoặc tăng sắc tố.
 • Cópolyp juvenile bất kỳ số lượng và có tiền sử gia đình mắc polyp juvenile.
 • Bất kỳ dấu hiệu chảy máu trực tràng, thiếu máu, đau bụng, táo bón, tiêu chảy hoặc thay đổi về tính chất của phân nên được đưa đến bác sĩ để đánh giá.
 • Tôi là Công Nguyễn – tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhiều tổn thương ban đỏ, sẩn và nốt sần màu vàng nâu phân bố đối xứng ở thân, mặt và các chi trên, tập hợp nhiều ở vùng nếp gấp. Những người mắc JPS được xem là có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, dạ dày, ruột non và tụy. Ước tính về nguy cơ ung thư chung liên quan đến JPS là từ 9% đến 50%, nhưng chưa xác định được nguy cơ đối với từng loại ung thư cụ thể. Không có guideline về phác đồ hóa trị liệu tiêu chuẩn cho JXG toàn thân.

 • Sử dụng phím để đưa con trỏ vào ô tìm kiếm và để thoát khỏi.
 • Tìm hiểu thêm thông tin về những mong đợi khi thực hiện các xét nghiệm, thủ thuật và siêu âm thông thường.
 • Thêm juvenile vào một trong các danh sách dưới đây của bạn, hoặc thêm mới.
 • Tuy nhiên, đây là một thủ thuật phức tạp với nhiều vấn đề cần xem xét trước khi bắt đầu như tài chính, thể chất và cảm xúc.

PGD ​​đã được sử dụng trong hơn 2 thập kỷ và được áp dụng cho một số hội chứng ung thư có khuynh hướng di truyền. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật phức tạp với nhiều vấn đề cần xem xét trước khi bắt đầu như tài chính, thể chất và cảm xúc. Để biết thêm thông tin, hãy nói chuyện với chuyên gia hỗ trợ sinh sản tại phòng khám tư vấn sinh sản. Do đó, tham vấn chuyên gia di truyền được khuyến nghị cho những người có tiền sử gia đình mắc JPS hoặc có các triệu chứng gợi ý JPS.

Trẻ em bị tổn thương mắt và quanh mắt nên được chuyển đến bác sĩ nhãn khoa để chẩn đoán và quản lý. Điều trị phụ thuộc vào loại tổn thương và biến chứng ở mắt. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Juvenile insurance – một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Tổn thương da thường tự mất sau 1-5 năm, để lại sẹo teo hoặc tăng sắc tố. JXG có tổn thương hệ thống cũng tự thoái lui trong hầu hết các trường hợp. Tìm hiểu thêm thông tin về những mong đợi khi thực hiện các xét nghiệm, thủ thuật và siêu âm thông thường.

juvenile là gì

Cópolyp juvenile bất kỳ số lượng và có tiền sử gia đình mắc polyp juvenile. Tế bào lympho, bạch cầu ái toan, bạch cầu trung tính và tế bào mast có thể được nhìn thấy. Có 5-10% bệnh nhân JXG mắc bệnh u xơ thần kinh type 1 và chiếm 30% bệnh nhân NF1 dưới hai tuổi. Sự xuất hiện của dát cà cà phê au lait và JXG có thể là dấu hiệu của NF1 ở trẻ nhỏ ngay cả khi không có dấu hiệu chẩn đoán đáng tin cậy khác của NF1.

juvenile là gì

Thuật ngữ “juvenile polyposis” đề cập đến một loại polyp (gọi là polyp juvenile) được phát hiện khi phân tích polyp dưới kính hiển vi, chứ không liên quan tới độ tuổi được chẩn đoán mắc JPS. Các tổn thương toàn thân có liên quan đến các triệu chứng (ví dụ, ảnh hưởng khối lượng) có thể cần điều trị nếu chúng không tự thoái lui. Quyết định điều trị cho bệnh nhân mắc JXG toàn thân có triệu chứng nên được đưa ra tùy từng trường hợp cụ thể. Điều trị có thể bao gồm cắt bỏ, xạ trị và / hoặc hóa trị liệu toàn thân.

 • Các nghiên cứu cho thấy có 2 gen liên quan tới JPS làBMPR1AvàSMAD4.
 • Những người mắc JPS được xem là có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, dạ dày, ruột non và tụy.
 • Các tổn thương có xu hướng đỏ và to hơn ở giai đoạn sớm, nhưng thường có màng vàng và phẳng hơn ở giai đoạn trưởng thành do chứa nhiều lipid.
 • Juvenile nghĩa là gì, định nghĩa, các sử dụng và ví dụ trong Tiếng Anh.

Những hướng dẫn sàng lọc có thể thay đổi theo thời gian khi các công nghệ mới phát triển và hiểu biết nhiều hơn về JPS. Hãy thảo luận với nhóm chăm sóc sức khỏe về các xét nghiệm sàng lọc thích hợp. Các tổn thương cũ có chứa nhiều tế bào lipid hóa, thấy các hạt màu trắng và vàng. Nội soi đại tràngvànội soi tiêu hoá trênnên được thực hiện ở tuổi 15 hoặc sớm hơn nếu có triệu chứng. Nếu kết quả xét nghiệm là bình thường, chúng nên được lặp lại sau mỗi 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào số lượng polyp.

juvenile là gì

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. — Thí dụ, theo mình biết trong game Minecraft thì cụm trên tạm dịch là Thủy Điện. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét.

Top