khủng hoảng truyền thông là gì

Chuẩn bị bằng phương pháp có một kế hoạch quản lý khủng hoảng mạnh mẽ thường xuyên đã được thực hành , và cập nhật. Trong các tình huống như thế này, một phản ứng nhanh chóng , xác thực có khả năng gây nên tất cả sự khác biệt. Đảm bảo rằng tất cả các tin nhắn được đăng không chỉ ở trên trang web của công ty mà còn trên bất kỳ kênh xã hội nào đang nhận đã được phản hồi tích cực. Việc lên kế hoạch giải quyết sự cố bất thần mang liên quan tới việc tổ chức và đưa ra càng nhiều giải pháp càng tốt trước lúc khủng hoảng xảy ra. Lập kế hoạch trước lúc khủng hoảng xảy ra sẽ cho bạn đủ thời kì cấp thiết cân nhắc những phương án, suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề, thảo luận hiệu quả những phản ứng khác nhau và cả thời kì để kiểm tra mức độ sẵn sàng hành động.

Một điều quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên nhớ chính là phải tận dụng các mối quan hệ với truyền thông, báo chí. Đối với doanh nghiệp, khách hàng luôn đặt lên hàng đầu ưu tiên giải quyết những vấn đề. Khi xảy ra khủng hoảng về truyền thông không chỉ doanh nghiệp mà đối tác sẽ bị ảnh hưởng theo. Chính vì thế doanh nghiệp cần ưu tiên giải đáp những thắc mắc, phản hồi của khách hàng. Trên thực tế, việc doanh nghiệp im lặng sẽ càng làm vấn đề trở nên rắc rối hơn, và làm cho những cơn giận giữ của khách hàng tăng đỉnh điểm.

Điều đó mang tức là phải xem xét toàn bộ những vấn đề mang thể xảy ra theo chiều hướng xấu và cần được ưa chuộng nếu sự cố chuẩn bị xảy ra. Bắt ngay các ý tưởng marketing cho phòng gym độc đáo, hiệu quả thu hút khách hàng đến tập và xây dựng thương hiệu phòng gym mà bạn không… Nếu thực hiện được những lưu ý này thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ kiểm soát tốt khủng hoảng, thậm chí là không có sơ hở nào để khủng hoảng có thể chen chân vào được. Ai trong chúng ta, khi làm bất cứ điều gì cũng phải xác định được mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện. Chính vì vậy, lập kế hoạch cho bản thân là điều cần thiết để bạn hiện thực hóa những ước mơ dự định của mình. Khi bối cảnh kinh tế đang có xu hướng cần đến xây dựng mối quan hệ ngoại giao và nhu cầu thương mại quốc tế mạnh mẽ, khiến nhu cầu về nhân sự tăng vọt.

Thứ nhất, doanh nghiệp cần có một hệ thống quản lý web chuyên nghiệp để có thể cập nhật thông tin một cách sớm nhất. ONESE–Nhà Máy Sản Xuất Nội DungChuyển Đổi Bán Hàng &SEO4.0– giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc đểdoanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuậnvới thứ hạngtừ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàngtăng trưởng liên tục. Nói ngắn gọn, đừng bao giờ cho rằng kế hoạch giải quyết sự cố bất thần sẽ thực sự hiệu quả. Hãy luôn thử nghiệm trong điều kiện thực tế hoặc tình huống dàn dựng. Một cách để xác định mức độ ưu tiên cho nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng là định lượng rủi ro theo số lần tác động tiềm tàng và khả năng xảy ra của chúng.

Doanh nghiệp không nên né tránh những cuộc phỏng vấn, mà đối diện trực tiếp với truyền thông và dư luận. Bạn có thể không tin, nhưng đối diện dư luận và báo chí là cách tốt nhất để có thể xoa dịu mọi thứ. Nếu có thể hãy tổ chức buổi họp báo để trực tiếp trả lời câu hỏi của báo chí. Tuy nhiên không để cho vấn đề nghiêm trọng thì những câu trả lời cần chuẩn bị thật cẩn thận. Nói ngắn gọn, việc lập kế hoạch giải quyết sự cố bất thần ko mang tác dụng với những khủng hoảng ko thể dự đoán trước. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là trong những nhóm quản lý khủng hoảng phải mang những người linh động, quyết đoán và mang khả năng hành động.

Chính vì vậy mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quốc gia và tổ chức phi chính phủ cần hiểu rõ thế nào khủng hoảng; những thời đoạn cũng như những giải pháp quản trị khủng hoảng. Đến máy móc còn có thể sai huống gì là con người, doanh nghiệp có thể đưa ra một chiến dịch sai, 1 thông điệp không mấy hiệu quả hay nhân viên hành động không đúng,… Tuy nhiên người tiêu dùng sẽ chỉ chấp nhận lỗi lầm của bạn khi được phản hồi kịp thời. Theo đó, nhận định vấn đề này có thực sự ảnh hưởng tới danh tiếng và uy tín của cá nhân hay tổ chức hay không? Nó có phải là vấn đề có sức ảnh hưởng lớn để cả bộ máy cao cấp đang hoạt động hay không? Rà soát mức độ nghiêm trọng của vấn đề thuộc tổ chức gặp khủng hoảng xem nó ở mức nào?

Lúc bạn kiểm tra những khủng hoảng tiềm năng, hãy tìm kiếm cơ sở thông tin dựa trên quy mô rộng. Khủng hoảng bắt nguồn từ nhiều xuất phát, và chúng thường liên quan tới tính chất đặc thù kinh doanh riêng của từng tổ chức. Nói cách khác, khủng hoảng là sự xảy ra đột ngột hoặc là nguyên nhân của một quá trình, dẫn tới một vấn đề cấp bách cần phải giải quyết ngay ngay thức thì.

Cuộc thử nghiệm cũng là giải pháp để xây dựng lòng tin vào khả năng kiểm soát và đẩy lùi khủng hoảng đang tới sắp của đơn vị. Khủng hoảng truyền thông là cụm từ tiếng Việt được dịch ra từ chữ disaster. Theo những giáo trình, khủng hoảng truyền thông là những sự kiện xảy ra ngoài tầm kiểm soát của đơn vị lúc mang thông tin bất lợi về đơn vị hay sản phẩm. Sự bất lợi này đe dọa tới việc tiêu thụ sản phẩm hoặc làm giảm uy tín của đơn vị. Khủng hoảng hiển nhiên là khác với “vấn đề” và ko phải tất cả những “vấn đề” đều trở thành khủng hoảng.

Nhận Phản Hồi Đến Từ Phía Khách Hàng, Đối Tác

Airbnb bị buộc tội phân biệt chủng tộc kèm theo một bài nghiên cứu thuộc trường Harvard kèm làn sóng phản ánh gay gắt trên mạng xã hội. Nên không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ và những người chuyên môn. Khi mới kinh doanh, nhiều doanh nhân trẻ hay các đơn vị Startup nghĩ rằng mình chỉ cần hoạt động Fanpage hay mở văn… Viết Bài Xuyên Việt là Agency SEO chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. Dịch vụ được thành lập bởi CEO Trần Thắng – Bang chủ tại hội Ma Ngoáy lừng danh thiên hạ.

Không những ổn định nhân viên mà còn khiến nhân viên cống hiến hơn trong việc giải quyết vấn đề. Tuy nhiên ko thể vạch sẵn những kế hoạch và rồi lại quên lãng chúng đi. Chẳng hạn, đối với kế hoạch ứng phó hỏa thiến, lúc những trưởng ban mỗi tầng về hưu và rời khỏi đơn vị thì cần tuyển sắm người mới.

khủng hoảng truyền thông là gì

Là một trong những chỉ số quan trọng của Google Analytics, Organic traffic (lượng người tiếp cận tự nhiên)… Viết content SEO đang là nghề nghiệp ưu thích của rất nhiều bạn trẻ trong thời đại 4.0.

Tạo Dựng Quy Trình Bài Bản Đề Phòng Khủng Hoảng Truyền Thông

Mặc dù có khả năng rất hấp dẫn khi đứng trước các khiếu nại này với một bài đăng trên toàn cộng đồng, nhưng cách tiếp cận một-một với khách hàng phàn nàn chính là một lựa chọn tốt hơn để tránh vấn đề khỏi tầm tay. Luôn theo dõi tất cả các kênh xã hội để khi các lời chỉ trích xuất hiện, bạn sẵn sàng phản hồi ngay lập tức với người hoặc người cụ thể đó. Bằng phương pháp này, công ty của bạn có khả năng vẫn chịu trách nhiệm tường thuật , có khả năng đảm bảo vấn đề vẫn nhỏ. Cho dù nguyên nhân gây nên là gì thì khủng hoảng truyền thông đều mang đến những kết quả xấu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Cách giải quyết là khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp. Khi tiếp nhận thấy dấu hiệu khủng hoảng truyền thông, ngay lập tức doanh nghiệp sẽ phải đánh giá vấn đề trong thời gian ngắn, càng sớm càng tốt.

Như vậy, khủng hoảng truyền thông mang đến nhiều tác hại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp khó mà đứng trong tâm thế “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì nó xuất hiện đột ngột và hoàn toàn khó có thể lường trước được. Hãy thực hiện kiểm toán rủi ro của tổ chức bạn thông qua những phòng ban.

Vậy lúc này hãy phản hồi lại các câu hỏi mà đối tác cũng như thắc mắc đưa ra. Mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng và chiếm một phần quan trọng trong đời sống mỗi ngày của người dân. Do đó, đừng quên tận dụng Internet để xử lý khủng hoảng truyền thông.

Shopee có lẽ là thương hiệu thấm thía nhiều rủi ro lớn khi bắt tay hợp tác với KOL nào thì KOL đấy lại vướng Scandal. Khi khủng hoảng xảy ra, doanh nghiệp nợ công chúng một lời giải thích và lúc này doanh nghiệp tuyệt đối không được im lặng. Doanh nghiệp sau khi nghiên cứu và cân nhắc kỹ càng các thông tin nên công bố thì nên mời người đại diện đứng đầu của doanh nghiệp nói lời xin lỗi, giải thích cặn kẽ và tuyệt đối không được né tránh và im lặng. Thời gian tốt nhất để thực hiện việc này là trong vòng 24 tiếng sau khi khủng hoảng diễn ra. Khi đã xác định được những vấn đề chính gây nên cuộc khủng hoảng này thì bước theo cần làm chính là nhận những phản hồi từ phía khách hàng, đối tác về vấn đề này. Để có thể giải quyết được vấn đề nhất định bước đầu tiên cần làm chính là đánh giá mức độ khủng hoảng.

Tuy nhiên, biện pháp này chính là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp bạn nhưng có thể hại bạn. Nếu sử dụng đến công cụ pháp lý thì phải công khai với dư luận. Như vậy đối thủ cạnh tranh sẽ biết được phương thức kinh doanh dựa vào đó để đánh bại doanh nghiệp. Trường hợp gặp phải khủng hoảng truyền thông thì các doanh nghiệp nên làm gì? Mục tiêu của kế hoạch là triển khai và chuẩn bị một loạt những hành động nhằm vô hiệu hóa hoặc chứa đựng những khía cạnh quan yếu của cuộc khủng hoảng tiềm tàng.

Chính sự nhầm lẫn này khiến cho những doanh nghiệp chưa đưa ra một phương pháp đúng đắn để giải quyết chúng. Một khi khủng hoảng truyền thông xuất hiện, nó có thể khiến cả một tổ chức lao đao, có thể cả một hệ thống rơi vào bế tắc và mọi thứ bị ảnh hưởng, trong đó đương nhiên là có tài chính. Để có thể nắm chắc phần thắng, doanh nghiệp cần phải thu thập đầy đủ các dữ kiện về cuộc khủng hoảng mà mình đang gặp phải. Đặc biệt, doanh nghiệp cần có được sự tư vấn chính xác của các chuyên gia truyền thông và chuyên gia pháp lý để biết được những gì nên làm, cần làm và làm như thế nào. Doanh nghiệp không nên tự ý xử lý khi chưa được tư vấn để tránh làm “bùng phát những ngọn lửa” lớn khác. Trong quá trình kinh doanh và tạo dựng thương hiệu chắc chắn công ty của bạn sẽ có lúc rơi vào tình trạng khỏng hoảng truyền thông.

 • Đây là những vấn đề mới nổi, ban đầu xuất phát ở mức độ nhỏ nhẹ nhưng nếu không xử lý kịp thời sẽ dần lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
 • Xin chào, rất vui vì đã ghé thăm Blog Hồng, ngoài hoạt động trong lĩnh vực cơ khí xây dựng.
 • Hiện nay, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, công chúng bắt đầu được công khai ý kiến trên các tài khoản cá nhân và những thông tin này mang sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người dùng mạng xã hội.
 • Phân loại và xác định rõ đó là khủng hoảng truyền thông gì sẽ giúp các doanh nghiệp xử lý hiệu quả, nhanh chóng.

Sao cho phù hợp với từng tình huống, diễn biến tình hình bấy giờ. Điều này ảnh hướng gián tiếp hay trực tiếp đến danh tiếng, vị thế và tài chính của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đó. Cụ thể nguyên nhân gây ra khủng hoảng truyền thông khá đa dạng. Thế nhưng chúng đều gây ra những bất lợi đối với đối tượng đang khủng hoảng truyền thông.

khủng hoảng truyền thông là gì

Nếu bạn chưa thể có câu trả lời ngay, hãy ước tính một khoảng thời gian về phía khách hàng để họ cảm nhận rằng chúng ta thực sự quan tâm đến vấn đề họ đang mắc phải. Khủng hoảng truyền thông là bất kỳ một sự kiện ngoài ý muốn có ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của công ty, tổ chức nào đó. Nhất là đối với các doanh nghiệp, sau khi xảy ra một sự kiện, vấn đề và truyền thông nhập cuộc, lôi cuốn sự chú ý của dư luận. Sự kiện đó có thể là lỗ hổng trong sản phẩm, hành động vi phạm lòng tin, cáo buộc, hay bất kỳ tác động tiêu cực nào khác.

Hãy chắc chắn rằng những thông tin xuất hiện trên Internet sau khủng hoảng là thông tin đã được kiểm soát, nằm trong dự tính và đây là giai đoạn quyết định sự thành công hay thất bại trong việc xử lý khủng hoảng. Trong thế giới này, ko chỉ những quốc gia, những tập đoàn/đơn vị, mặc cả những cá nhân ở khắp nơi trên hành tinh mang thể kết nối với nhau trong những chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm tạo ra giá trị gia tăng ngày càng to hơn. “Phẳng” đồng nghĩa với sự “kết nối” và sự kết nối này thông qua web và những dụng cụ khác của thế giới mới đã mở ra cho những quốc gia, những đơn vị và cá nhân những phương thức về hợp tác, giao thiệp hoàn toàn mới mẻ. “Toàn cầu hóa 4.0 thực chất đang ở vào thời đoạn tăng tốc, nó làm cho thế giới chuyển từ cỡ nhỏ xuống cỡ siêu nhỏ và song song san phẳng thế giới” (Thomas L. Friedman).

 • Biết cách xác định loại khủng hoảng và phản ứng phù hợp mà nó yêu cầu có thể giúp các thương hiệu giữ thể diện sau những sự cố lớn nhỏ.
 • Hãy thực hiện kiểm toán rủi ro của tổ chức bạn thông qua những phòng ban.
 • Sau đây cùng quangbathuonghieu.vn giải đáp và làm rõ nhứng vấn đề này nhé.
 • Tranh Sen của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh gây xúc động trong triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện tại Gala CLB Dược…

Hai là, một cuộc khủng hoảng đã được coi là khủng hoảng truyền thông ngay cả lúc nó mới chỉ là “mối đe dọa” hay “mang khả năng liên quan” tới uy tín của một đơn vị hay một tổ chức. Xây dựng được một hệ thống “quét mìn” túc trực trong một cơ quan, một tổ chức là bạn đã hoàn thành 70% trách nhiệm của một chuyên gia quản lý khủng hoảng truyền thông. Khủng hoảng đa kênh mang lại nhiều hậu quả xấu đối với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp gặp phải những vấn đề cực đoan, điều này dễ gây ra những phản hồi tiêu cực trên các phương tiện truyền thông xã hội. Các doanh nghiệp cần quản lý tốt những kênh truyền thông của mình.

Những gì bạn mang thể nghĩ tới thì người khác cũng mang thể tính tới. Một cuộc khủng hoảng được coi là khủng hoảng truyền thông ngay cả khi nó mới chỉ là mối đe dọa hay có khả năng ảnh hưởng đến hình ảnh của một công ty hay một tổ chức . Một trong những chức năng của bộ phận truyền thông đó là “quét mìn” và “tháo ngòi” xử lý nó trước khi nó nổ. Khủng khoảng truyền thông là các thông tin xấu lan truyền về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp trên các mạng xã hội, các trang báo chí điện tử, các tờ báo và các nội dung trên không gian mạng.

Mọi người sẽ nghĩ lời xin lỗi của doanh nghiệp không hề có sự chân thành ở đó. Với những thông tin vừa rồi, bạn đã hiểu khủng hoảng truyền thông là gì? Khắc phục khủng hoảng truyền thông không phải là điều đơn giản, nếu xử lý sai không những mức độ thuyên giảm mà nó còn để lại hậu quả nặng nề hơn ban đầu. Vậy nên trước khi gặp phải tình huống cụ thể, hãy thật tỉnh táo để tìm cách giải quyết tốt nhất.

Trong những lúc xảy ra vấn đề điều quan trọng nhất chính là sự bình tĩnh , suy nghĩ tích cực nhất có thể. Ngay khi khủng hoảng truyền thông xảy ra, hãy ngay lập tức có những thông cáo giải thích trên mạng xã hội, phương tiện báo chí về vấn đề. Hãy cho những đối tác và khách hàng cảm thấy bạn rất tích cực quan tâm đến vấn đề xảy ra. Trên thực tế vẫn chưa có một định nghĩa sát chuẩn nhất mô tả về khủng hoảng truyền thông. Tuy nhiên bạn có thể hiểu khủng hoảng truyền thông xảy ra khi vấn đề, tình huống, sự kiện nào đó xảy ra vượt quá tầm kiểm soát của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo chiều hướng tiêu cực. Bằng cách đưa ra cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với quản lý khủng hoảng trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể bảo vệ thương hiệu của mình và giữ sự tập trung của cộng đồng kỹ thuật số vào nội dung của bạn.

Truyền thông thực sự là một con hổ dữ, doanh nghiệp dù mạnh đến đâu cũng không nên đùa giỡn với nó, tốt nhất nếu gặp phải khủng hoảng truyền thông thì hãy nên đối mặt với nó. Hãy đưa ra thông báo rõ ràng hoặc xin lỗi tới công chúng kèm theo lời giải thích về vấn đề gặp phải, đồng thời đừng quên đưa ra phương án giải quyết thích hợp nhằm mục đích trấn an khách hàng, đối tác. Có thể nói định nghĩa này hiện nay vẫn chưa có những lời giải thích sát nghĩa nhất. Nhưng chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là khi xảy ra những tình huống, vấn đề, sự kiện nào đó vượt tầm kiểm soát của chính đơn vị làm truyền thông. Những tình huống, vấn đề, sự kiện đó đều có tác động tiêu cực ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến tên tuổi, vị thế của doanh nghiệp, đơn vị , tổ chức đó. Khi có vấn đề xảy ra bắt buộc doanh nghiệp phải đứng ra giải quyết.

khủng hoảng truyền thông là gì

Biết cách xác định các loại khủng hoảng và phản ứng hợp lý mà nó yêu cầu có khả năng hỗ trợ cho các thương hiệu giữ thể diện sau các sự cố lớn nhỏ. Khủng hoảng truyền thông xã hội là một sự kiện có thể có tác động tiêu cực đến uy tín của một thương hiệu, công ty hoặc cá nhân. Trớ trêu thay, thu hút sự chú ý đến một vấn đề nhỏ trên phương tiện truyền thông xã hội đôi khi có thể gây tổn hại lớn cho danh tiếng. Biết cách xác định loại khủng hoảng và phản ứng phù hợp mà nó yêu cầu có thể giúp các thương hiệu giữ thể diện sau những sự cố lớn nhỏ.

khủng hoảng truyền thông là gì

Nếu doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông, xử lý khủng hoảng truyền thông thì Len Nguyễn Media là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Len Nguyễn Media với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, PR cho doanh nhân, doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng, định vị và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả và hạn chế rủi ro không mong muốn. Chúng ta không nên che giấu và không rõ ràng với truyền thông, mạng xã hội khi có khủng hoảng truyền thông xảy ra. Nhận biết khủng hoảng truyền thông càng sớm thì giải quyết càng nhanh và hiệu quả. Các doanh nghiệp nên luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt vấn đề khủng hoảng bất cứ lúc nào. Khi xảy ra tình trạng khủng hoảng hãy tiếp cận nhanh, đánh giá rõ ràng, xác định nguyên nhân gây ra sự việc trên.

Nên nêu rõ vấn đề, xin lỗi vì vấn đề ảnh hưởng đến đối tác và khách hàng, khẳng định đã có hướng giải quyết thích đáng. Sau khi đã xác định rõ nguyên nhân gây vấn đề khủng hoảng và tìm ra hướng giải quyết hãy liên hệ với đối tác, khách hàng. Đặc biệt là phản hồi những câu hỏi thắc mắc, mối nghi ngại của khách hàng.

Tại Việt Nam, có khá nhiều người đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực này, truyền cảm hứng rất lớn đến các bạn trẻ…. Nhưng thời gian phải đủ nhanh để khôgn làm khách hàng tức giận. Cẩn thận kiểm tra tất cả những sản phẩm truyền thông (viral videos, photos…) trước khi tạo chiến dịch truyền thông. Bài viết phân biệt giữa Quản trị kinh doanh và Marketing, có gì khác nhau giữa hai loại hình này. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ Website rất quen thuộc với mỗi chúng ta.

Đặc biệt quản lý tốt các tin nhắn, các bình luận trên các trang mạng xã hội. Theo khái niệm giáo khoa, “khủng hoảng truyền thông là bất kỳ một sự kiện ngoài ý muốn nào mang mối đe dọa nghiêm trọng tới uy tín của đơn vị và /hoặc niềm tin của những bên liên quan. Hiện nay, khi mạng xã hội ngày càng phát triển, công chúng bắt đầu được công khai ý kiến trên các tài khoản cá nhân và những thông tin này mang sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người dùng mạng xã hội. Do đó, khi doanh nghiệp gặp phải khủng hoảng truyền thông, nếu không xử lý và xoa dịu kịp thời thì làn sóng dư luận sẽ trở thành “ngọn lửa đốt cháy” thương hiệu mà doanh nghiệp dày công xây dựng. Khủng hoảng truyền thông là điều không ai mong muốn và cũng không ai có thể kiểm soát việc khủng hoảng không xảy ra. Cách tốt nhất để đối phó với các tình huống khi xảy ra khủng hoảng chính là cần phải có một người lãnh đạo, chuyên gia tư vấn truyền thông, chuyên xử lý khủng hoảng.

khủng hoảng truyền thông là gì

Nếu không giải quyết sớm có thể ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng, thương hiệu, hình ảnh cũng như vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Những tình huống này mang thể là một vụ tranh chấp liên quan tới pháp luật, khủng bố, thiên tai hay những tai họa do con người gây ra mà liên quan xấu tới cá nhân hoặc một tổ chức. Nếu khủng hoảng được xử lý đúng cách, thiệt hại mang thể giảm tới mức tối thiểu. Một điều quan yếu là trong cuộc khủng hoảng, cần phải nói hết tất cả, nói sớm và nói sự thực. Nếu bạn làm được như thế, sẽ tránh những hậu quả bất lợi mang thể xảy ra.

 • Khi xảy ra khủng hoảng về truyền thông không chỉ doanh nghiệp mà đối tác sẽ bị ảnh hưởng theo.
 • Để chủ động ngăn chặn điều này xảy ra, các doanh nghiệp nên theo dõi sát sao các kênh truyền thông của mình.
 • Viết Bài Xuyên Việt là Agency SEO chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM.
 • Trong việc xử lý khủng hoảng, sẽ chưa có một quá trình chuẩn nào cả.
 • Cuộc thử nghiệm cũng là giải pháp để xây dựng lòng tin vào khả năng kiểm soát và đẩy lùi khủng hoảng đang tới sắp của đơn vị.

Định vị và tìm kiếm thị trường thích hợp với mình là một kỹ năng không phải ai cũng có. Cách tìm nguồn hàng sỉ quần áo cho dân kinh doanh như thế nào? Bí quyết cho những gương mặt mới chính là tìm nguồn sỉ quần áo giá rẻ,… + Đối với bài PR Doanh nghiệp/ Cá nhân bạn cần chuẩn bị GPKD và các giấy tờ liên quan nếu nội dung trong bài có đề cập. Thiết kế thời trang là ngành học khá phổ biến trên thế giới, được đánh giá là ngành học hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích thời trang.

Chưa tìm được đối tác ưng ý và an toàn để giao trọn trọng trách quản lý website cho của bạn. Mobile marketing là tập hợp các hành động hướng các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thông qua các thiết bị di động, chẳng hạn như điện… Trước tình thế đó, CEO của thương hiệu này đã chủ động đề cập đến vấn đề này thông qua một email gửi đến toàn thể nhân viên.

Một cuộc khủng hoảng mới nổi trong cộng đồng xã hội của bạn có khả năng leo thang và trở thành một vấn đề thực sự, nhưng nó có thể được khuếch tán nếu không được xử lý nhanh chóng. Hầu hết các cuộc khủng hoảng mới nổi ở dạng khiếu nại của khách hàng về các vấn đề dịch vụ hoặc thay đổi đối với các sản phẩm của thương hiệu và thường bắt đầu trên phương tiện truyền thông xã hội. Khủng hoảng truyền thôngxã hội là một sự kiện có thể có tác động tiêu cực đến uy tín của một thương hiệu, công ty hoặc cá nhân. Nó có thể là một cái gì đó xảy ra ngoại tuyến và sau đó được đưa đến các kênh truyền thông xã hội, hoặc nó có thể bắt đầu trên các kênh truyền thông xã hội, và sau đó lan truyền. Ví dụ về các cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội có thể là những bức ảnh đáng xấu hổ, những bài đăng không phù hợp của nhân viên hoặc nhân viên cũ hoặc những ý kiến ​​lên tiếng có thể phản ánh tiêu cực về một công ty. Một cuộc khủng hoảng mới nổi trong cộng đồng xã hội của bạn có năng lực leo thang , và trở thành một vấn đề thực sự, Tuy vậy nó có khả năng được khuếch tán nếu không đã được xử lý nhanh chóng.

Top