marketing b2b là gì

Các thông điệp và hình ảnh quảng cáo sẽ liên tục được cập nhật nhằm thúc đẩy quyết định mua hàng và tạo doanh thu cho doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, mô hình này chưa được phát triển rộng tại Việt Nam, tuy nhiên nó rất phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc,… Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp bên mua còn đầu tư website riêng để tập hợp những người nhu cầu mua để các bên bán khác thực hiện phân phối sản phẩm.

Nếu như Facebook là một kho tàng ứng viên đa dạng thì LinkedIn lại là một nền tảng để kết nối với những ứng viên chất lượng cao. Sự tham gia của nhiều nhà tuyển dụng vào nền tảng này đã biến nó thành một môi trường cạnh tranh cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách tuyển dụng trên LinkedIn hiệu quả và giúp bạn trở nên nổi bật hơn nhiều so với các nhà tuyển dụng khác. Làm việc ở nhà một cách hiệu quả thực sự là một thử thách đối với bất cứ ai. Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều phiền nhiễu, chịu trách nhiệm ít hơn và ít được giao tiếp với mọi người hơn.

Trong bài viết này, Joboko.com sẽ giải thích thế nào là B2B và giới thiệu cách xây dựng các chiến lược B2B đến với độc giả. Khoảnh khắc chiến thắng đối với bất kỳ nhà tiếp thị nào là khi nhóm bán hàng cho họ biết những khách hàng tiềm năng “đã nghe” về công ty của bạn từ nhiều nơi khác nhau. Với tư cách là đại lý B2B marketing, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện ước tính cấp cao về khả năng hiển thị thương hiệu của mình trên thị trường. Có những số liệu bạn có thể xác định, nhưng đối với nhiều công ty, điều này sẽ mang tính định tính hơn là định lượng. SEO Marketing tối ưu hóa quy trình tiếp thị bằng cách tăng tần suất hiển thị của các thương hiệu trên trang tìm kiếm của Google, trang mạng xã hội, diễn đàn và các trang web có liên quan khác.

Hơn ai hết, một ứng viên xuất sắc cho vị trí chuyên viên marketing phải biết cách tự tiếp thị bản thân mình thật ấn tượng. Ngay từ bước đầu tiên chuẩn bị CV xin việc chuyên viên marketing, bạn sẽ cần tự định hướng cho mình về một bản CV đầy đủ nhưng sáng tạo, đúng “tinh thần” của dân tiếp thị. Digital Marketing là một vòng liên tục của việc sử dụng những dữ liệu sẵn có để ra quyết định và phân tích kết quả đạt được để xem chiến dịch Marketing đã đi đúng hướng hay chưa, có chỗ nào cần thay đổi hay không.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều địa điểm và kênh truyền thông khác nhau để biết khách hàng thường dành thời gian của họ ở đâu. Khi đã thiết lập các vị trí mà khán giả có thể tìm kiếm thông tin, bạn có thể tạo nội dung tiếp thị để nhắm mục tiêu đến các kênh này. Bạn cần có khả năng viết, truyền đạt tốt để có thể truyền tải được nội dung đến với khách hàng B2B hơn. Ngoài ra, những thông tin liên quan đến khách hàng B2B thường mang hơi hướng chuyên môn hóa nên cần có khả năng xử lý thông tin tốt.

Quá trình đánh giá có thể mất từ ​​2-3 giờ đến 8-12 giờ, tùy thuộc vào mức độ chiến lược của bạn. B2B là gì – cụm từ viết tắt của “Business to Business” ám chỉ hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Bán được nhiều hàng hóa, sản phẩm hơn cho những khách hàng hiện tại.

 • Nhiều khách hàng của W3SEO đã bao gồm Phân tích B2B marketing trong kế hoạch của họ, nhưng không sử dụng nó.
 • Các chiến dịch B2B marketing sẽ nhắm vào bất kỳ phòng ban cũng như bất kỳ cá nhân nào có quyền ra quyết định hoặc có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.
 • Việc cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng chứng minh công ty có sự am hiểu về các xu hướng trong ngành, từ đó giúp họ khẳng định vị trí của mình trên thị trường.
 • Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn áp dụng mô hình B2C thì bạn cần tạo ra các tài liệu hấp dẫn, nâng cao trải nghiệm, chất lượng sản phẩm với mức giá tốt để thúc đẩy khách hàng mua hàng.
 • Chính vì thế mà đây là một cách rất hiệu quả để tiếp cận người tiêu dùng.

B2C là thuật ngữ viết tắt của business-to-consumer, ý chỉ kinh doanh cho đối tượng khách hàng là người tiêu dùng cá nhân. B2B Marketing là những hoạt động marketing hướng đến đối tượng mục tiêu là các doanh nghiệp, tổ chức khác. Để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp cần hiểu rõ về các chiến lược B2B Marketing hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của B2B Marketing và những chiến lược B2B Marketing trong bài viết dưới đây.

Tuy nhiên ở nước ngoài, loại hình kinh doanh B2B mà bên mua làm chủ đạo vẫn hoạt động khá mạnh. Ngày nay, các doanh nghiệp đặc biệt đầu từ vào việc nghiên cứu đặc điểm, nhu cầu, nỗi đau của từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để từ đó triển khai các chiến dịch các nhân hóa nhắm đúng nỗi đau của khách hàng mục tiêu. Các doanh nghiệp sử dụng mô hình B2B khác biệt với các khách hàng cá nhân nhờ sở hữu một quy trình mua hàng đặc trưng riêng giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí, tiền bạc. Điều này cũng giải thích lý do tại sao người tiêu dùng khi mua hàng thường bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc, còn các doanh nghiệp lại đề cao yếu tố logic.

Cpr Marketing Là Gì? Cpr Marketing Có Vai Trò Như Thế

Anh ấy đã mất cả tháng để hỏi han người mua hàng, chỉ vì đồng nghiệp của anh ta nói rằng anh ta không tin những gì các vị mua hàng này nói. Thật tiếc là, có nhiều chủ doanh nghiệp lại chỉ muốn nghe những gì họ muốn và đề cao những ý kiến của những khách hàng nói tốt cho sản phẩm”. Sau khi được thâu tóm bởi Microsoft vào 2016, LinkedIn đã tích hợp thêm hàng loạt tính năng nhằm đưa nó trở thành nền tảng hiệu quả và tiết kiệm chi phí để tiếp cận khách hàng B2B. Ví dụ như tính năng gần đây là InMail Analytics giúp bạn có thêm phản hồi và cải thiện hiệu quả của đội ngũ.

 • Bản đồ sẽ thể hiện chi tiết các giai đoạn, các kênh và điểm tương tác với khách hàng.
 • Với nghiên cứu bạn đã thực hiện, bạn biết một số điều về công ty, những điểm khó khăn của công ty và cách giải pháp của bạn gắn kết.
 • Điều này sẽ đảm bảo rằng cuộc gọi là cách sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả.
 • Các công ty giao dịch sản phẩm và dịch vụ qua lại thường chọn mô hình kinh doanh này.
 • Doanh nghiệp với doanh nghiệp được đề cập ở trên là những giao dịch trực tiếp giữa nhà sản xuất và nhà bán buôn, nhà bán buôn với nhà bán lẻ.

Về cốt lõi, Marketing B2B còn gọi là Marketing doanh nghiệp, là việc các cá nhân hay tổ chức thực hiện Marketing sản phẩm hay dịch vụ cho những công ty, tổ chức khác. Có nghĩa, nếu một công ty không bán sản phẩm của họ cho khách hàng hay người tiêu dùng cá nhân, thì họ cần nhắm mục tiêu quảng bá đến các doanh nghiệp khác có nhu cầu đi đôi với sản phẩm của họ. Bạn cũng có thể hiểu rằng doanh thu của công ty được tạo ra hoàn toàn từ các tổ chức và tổ chức kinh doanh khác. Trong B2B, cách giao tiếp với doanh nghiệp sẽ rất khác so với khách hàng. Khi các doanh nghiệp/ tổ chức muốn mua sản phẩm của một công ty khác, họ sẽ tìm hiểu nội dung sản phẩm liên quan đến nhu cầu và sở thích của mình do bên đối tác cung cấp. Các nội dung thông tin đó có thể bao gồm thông tin về lợi tức đầu tư, định giá sản phẩm và lợi ích cho nhân sự của công ty.

Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ hình thức kinh doanh, buôn bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trong đó, các giao dịch thương mại giữa hai doanh nghiệp có thể là giao dịch giữa nhà cung cấp và nhà sản xuất, nhà sản xuất và nhà bán buôn hoặc nhà bán buôn và nhà bán lẻ. Mô hình kinh doanh B2B có thể xem là mô hình vô cùng hiệu quả và xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp. Bài viết trên CAS Marketing cung cấp những thông tin đầy đủ, cơ bản nhất về mô hình B2B mà bất kì ai trong lĩnh vực kinh doanh cũng cần phải biết.

Vì vậy, nên chia khách hàng theo từng bậc của Sale Funnel và mỗi bậc có những cách tiếp cận khác nhau nhằm đẩy họ có thêm động lực để mua hàng. Sẽ không có cách tiếp cận “một cho tất cả” đối với marketing B2B và cũng không nên có. Vì vậy, điều quan trọng là phải đánh giá các mục tiêu của bạn và liên kết các chiến lược một cách phù hợp để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được chúng. Về cơ bản, mô hình này có thể áp dụng cho bất cứ doanh nghiệp nào hướng đến việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Không Phải Ai Cũng Biết

Điều này khá ngạc nhiên bởi Email Marketing là cách thức khá phổ biến để cá nhân hóa nội dung trong Marketing nói chung. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Seismic and Demand Metric đã chỉ ra rằng Marketing B2B chưa đạt được hiệu quả trong cá nhân hóa nội dung là do sự thiếu hụt nguồn lực, công nghệ và dữ liệu. Và những doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu này có chiến lược cá nhân hóa nội dung đạt hiệu quả đáng kể.

Trên toàn thế giới, gọi điện thoại lạnh là một chiến lược mà nhân viên bán hàng không muốn nghe đến hoặc sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết này, anh/chị sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về B2B Marketing cũng như cách xây dựng chiến lược B2B Marketing hiệu quả. Là con người, họ cũng sẽ có những vấn đề cá nhân, những mối quan tâm, sở thích, hành vi… như những con người khác. Do vậy, cần nhìn nhận rộng hơn về đối tượng khách hàng để có kế hoạch Marketing hiệu quả. Hành vi, nhận thức con người thay đổi; thị trường thay đổi; xu hướng thường xuyên thay đổi và cập nhật… Các hoạt động Marketing, bán hàng cũng theo đó mà thay đổi cho phù hợp.

marketing b2b là gì

Ngày nay, các kênh tiếp thị đang ngày càng phát triển dựa trên sở thích và thói quen của người tiêu dùng từ ngoại tuyến chuyển sang trực tuyến. Để tiếp cận khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp phải thích ứng với kênh mà họ lựa chọn. Khác với B2B, B2C là một mô hình kinh doanh, sử dụng riêng trong lĩnh vực thương mại điện tử (e-commerce).

Thu Nhập Của B2b Content Marketing Ra Sao?

Ngay cả trên một nền tảng được nghiên cứu kỹ lưỡng, việc tạo nội dung và thiết lập chiến dịch B2B marketing cũng chỉ được thực hiện dựa theo phỏng đoán cho đến khi bạn có dữ liệu chuyển đổi và lượng tương tác đáng kể để căn cứ vào. Để tiếp cận được với khách hàng doanh nghiệp, B2B Content Marketing sẽ cần triển khai nhiều hình thức Content khác nhau như blog, Social, Email Marketing,.. Sapo.vn hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ mô hình B2B là gì và đâu là những yếu tố quan trọng cần nhớ để triển khai Marketing hiểu quả trong doanh nghiệp B2B.

 • Trong đó, đối tượng khách hàng của hình thức này là các cá nhân mua hàng.
 • TopCV hiện là một trong những nền tảng tuyển dụng đa dạng ngành nghề, có hệ sinh thái tuyển dụng cho ứng viên và doanh nghiệp phong phú.
 • Ngoài ra, B2C có thị trường mục tiêu khá lớn, bạn sẽ phải phục vụ hàng triệu người tiêu dùng.
 • Các nội dung thông tin đó có thể bao gồm thông tin về lợi tức đầu tư, định giá sản phẩm và lợi ích cho nhân sự của công ty.
 • Bộ giải phápAMIS aiMarketingđược phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp có đầy đủ bộ công cụ để làm Inbound Marketing hiệu quả.

Một B2B marketer có thể marketing sản phẩm của mình một cách hiệu quả bằng cách định vị sản phẩm của họ một cách thú vị, hiểu nhu cầu của khách hàng và đề xuất các giải pháp phù hợp để kết hợp cả hai. Có một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp B2B đang không làm hoặc làm marketing theo hướng của những doanh nghiệp B2C. Để không mắc phải những sai lầm này, hãy cùng AgencyVN tìm hiểu và làm rõ B2B là gì? Giúp bạn dự đoán hành vi mua của khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Người mua B2B ngày nay ủng hộ các hành trình kỹ thuật số tự hướng dẫn khi họ xem xét các sản phẩm hoặc dịch vụ. Các quyết định mua hàng thường do các ủy ban đưa ra, vì vậy mỗi thành viên cần được đào tạo và “bán hàng”. Và cũng đừng thất vọng nếu nhận được những lời phàn nàn, khiếu nại của khách hàng. Lĩnh vực marketing có rất nhiều vị trí việc làm, trong đó nổi bật là nhân viên content marketing.

marketing b2b là gì

Biết những gì khách hàng tiềm năng quan tâm cho phép bạn tập trung nỗ lực vào nó và nuôi dưỡng họ thành những khách hàng trả tiền. Cũng giống với SEO, nhưng Google Ads khá mang tính nhất thời đối với các doanh nghiệp nhỏ vì chi phí khá cao. Tuy nhiên, Google Ads giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách nhắm đúng mục tiêu đúng đối tượng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Quá trình ra quyết định mua hàng có thể mất vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng, tùy thuộc vào cách thức hoạt động của công ty mua hàng cũng như quy mô và tính chất của đơn đặt hàng. Mặc dù đơn hàng sẽ ít hơn so với bán hàng B2C, lợi nhuận thu về cao hơn và dẫn đến việc thiết lập các mối quan hệ với giá trị lâu dài hơn nhiều. Theo Content Marketing Institute’s 2017, mặc dù hơn 90% Marketer B2B sử dụng Content Marketing như một nhân tố chủ chốt của chiến lược Online Marketing thì chỉ 37% số đó thực sự có một chiến lược Content Marketing hoàn chỉnh.

Vì vậy, những thông điệp trong tài liệu tiếp thị cần có chiều sâu, phân tích được những điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm và đem lại lợi ích phù hợp về thời gian, tiền bạc và các nguồn lực. Xác định thương hiệu của bạn và vẽ ra một bức tranh rõ ràng về đối tượng mục tiêu là những mục chính trong danh sách việc cần làm trong giai đoạn marketing B2B này. Là một marketer, bạn càng cụ thể hơn về người mà bạn đang cố gắng tiếp cận thì càng tốt. Biết được hai mô hình này khác nhau như thế nào là chìa khóa quan trọng khi thiết lập mục tiêu và chiến lược marketing của bạn.

marketing b2b là gì

Là một người làm công việc sáng tạo nội dung, hơn ai hết, nhân viên content marketing phải là người có khả năng ngôn ngữ tốt. Thế nhưng, viết CV xin việc nhân viên content marketing thì khác, đôi khi, nhiệm vụ này có thể khó khăn với ngay cả những tay bút lão luyện. Việc phân tích kết quả và đo hiệu suất thường xuyên sẽ giúp bạn biết được bạn đang ở đâu và có gì cần phải đổi mới trong chiến lược của bạn. Bạn cũng cần phải xác định xem liệu những thành công từ chiến lược B2B Marketing có mang lại giá trị hữu hình nào hay không. Nếu câu trả lời là không thì tốt nhất là hãy tìm ra nguyên nhân tại sao.

marketing b2b là gì

Mục tiêu của bạn có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn nào của chiến dịch mà bạn đang tham gia. Ví dụ như doanh nghiệp sản xuất giấy bán cho tất cả các loại công ty, từ cung cấp giấy photocopy cho các văn phòng khác nhau cho đến việc đấu thầu để cung cấp giấy in cho một sự kiện lớn. Bởi hầu hết doanh nghiệp hiện nay là muốn bán sản phẩm của mình đến đối tác.

Hoặc cung cấp các dịch vụ như quản lý dự án hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mặc dù B2B không phải là một ngành quá lớn nhưng trên thực tế, nó lại chiếm thị phần lớn nhất trong ngành kinh tế. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập đoàn IBM của Mỹ thậm chí đã phải chi khoảng 60 triệu đô mỗi ngày cho những sản phẩm hàng hóa thiết yếu phục vụ hoạt động kinh doanh của họ. Trong khi sản phẩm B2C thường có đối tượng rộng và tổng quát, các sản phẩm và dịch vụ B2B thì lại được marketing cho một nhóm khách hàng riêng biệt với những thách thức và nhu cầu cụ thể hơn. Việc xác định đối tượng khách hàng càng cụ thể giúp bạn càng dễ lựa chọn thông điệp phù hợp để tiếp cận họ.

Một cách tiếp cận khách hàng giá rẻ mà bạn và nhân viên của bạn được đào tạo là trao đổi với khách hàng và bày tỏ mục đích muốn biết được nhu cầu của họ. Đôi khi, những thông tin tốt nhất lại xuất hiện pr những câu bình luận bất chợt. Cứ chịu khó tích cóp những phản hồi của khách hàng kiểu này, sớm muộn gì bạn cũng dễ dàng đánh bại đối thủ cạnh tranh. Có một sự thật là rất nhiều trong số các khách hàng tiềm năng từng tìm hiểu, nghiên cứu các nhà cung cấp hoặc đối tác kinh doanh thông qua nền tảng truyền thông xã hội. Chính vì thế mà đây là một cách rất hiệu quả để tiếp cận người tiêu dùng. Nhiều chiến dịch khác nhau có thể được thực hiện thông qua mạng xã hội bằng cách triển khai các chiến dịch trả phí hoặc miễn phí.

Marketing kỹ thuật số hiện là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và là một công cụ bán hàng mạnh mẽ. Bạn có thể hình dung hai doanh nghiệp trao đổi sản phẩm và dịch vụ mua bán với nhau qua một sàn giao dịch thương mại điện tử trung gian. Sau khi đã tìm được “nơi” tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn có thể bắt đầu xây dựng từng chiến lược cụ thể. Làm việc với nhóm marketing để xác định thông điệp quảng cáo hoặc nội dung tiếp thị là một ý tưởng không tồi. Khi đã hoàn thành thiết lập thông điệp muốn truyền đạt bạn có thể bắt đầu khởi chạy các chiến dịch này. Việc cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng chứng minh công ty có sự am hiểu về các xu hướng trong ngành, từ đó giúp họ khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

B2B là thuật ngữ chuyên ngành quen thuộc được sử dụng trong kinh doanh và đang phát triển mạnh mẽ cùng với thương mại điện tử. Cùng chúng tôi giải nghĩa Marleting B2B là gìvà những xu hướng Marketing của mô hình kinh doanh B2B trong năm 2020. Với mô hình B2B, doanh nghiệp thường bán hàng cho các doanh nghiệp khác nên giá trị đơn hàng luôn cao hơn so với B2C. Tuy nhiên, nếu xét về số lượng khách hàng thì mô hình B2C lại có lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Vì vậy, trong mô hình B2B việc tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng rất quan trọng.

 • Đã từng có ý kiến cho rằng các kênh truyền thông xã hội (facebook, zalo, youtube …) không phù hợp để Marketing cho B2B.
 • Mô hình B2B ngày càng phát triển hơn khi các doanh nghiệp đã và đang sử dụng website thương mại làm phương thức giao tiếp chính.
 • Các đơn vị kinh doanh sẽ đóng vai trò chính trong việc nhập các sản phẩm, hàng hóa từ bên sản xuất.
 • Marketing và bán hàng trực tiếp đến khách hàng có mối liên quan mật thiết với nhau.

Khái niệm Innovation là gì mặc dù khá đơn giản nhưng ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì Innovation sẽ khó có thể định nghĩa chính xác. Trong kinh doanh, Innovation là yếu tố chủ chốt giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh. Khởi nghiệp thất bại là điều hết sức bình thường nhưng thay vì ủ rũ, chán nản thì bạn cần tìm ra hướng đi mới, có thể trở thành nhân viên làm công ăn lương. Bởi việc bạn tìm việc làm thuê sau khi khởi nghiệp thất bại cũng chưa hẳn đã là không tốt. Lưu ý rằng cần phải tối ưu hóa email cho các thiết bị di động vì những email bị xóa nhiều nhất thường chứa nội dung khó xem/ theo dõi. Việc kiểm tra email trên tất cả các thiết bị trước khi gửi đến khách hàng sẽ đảm bảo email đó dễ đọc và hấp dẫn đối với người nhận.

Việc nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và triển khai nó vào nội dung blog, web copy hoặc các hình ảnh thay thế văn bản,… sẽ kết nối bạn với những người dùng đang tìm kiếm trên Google về những giải pháp mà công ty của bạn có thể cung cấp. Ví dụ về giao dịch B2B là một thỏa thuận thương mại trong đó Công ty A là một công ty dệt may cung cấp nguyên liệu cho Công ty B sản xuất quần áo cho trẻ em và người lớn. Nói chung, các công ty xây dựng và công ty công nghệ có thể không thể tồn tại nếu không có các giao dịch B2B, điều này là do họ phụ thuộc vào các doanh nghiệp khác để cung cấp vật liệu xây dựng, phần mềm cho công nghệ,…

marketing b2b là gì

Trong B2B Marketing, muốn bán được hàng trực tiếp cho các doanh nghiệp khác cần phải ghi nhớ rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, hoạch định một chiến lược thật cụ thể và chi tiết là việc làm cần thiết để nâng cao doanh số. Nhân viên tư vấn tuyển sinh là một trong những vị trí được tuyển dụng thường xuyên ở cả trường công và trường tư, các trung tâm đào tạo trên cả nước.

Do đó, sẽ thật sai lầm nếu bạn chỉ phỏng vấn khách hàng trực tiếp của mình, bởi họ không thể nào biết được tất cả dòng nhu cầu đối với sản phẩm này đang chạy đến tận đâu. Một chiếc app có thể đem lại rất nhiều công dụng cho hoạt động kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp…. Trong kinh doanh đặc biệt là kinh doanh thương mại điện tử được xem là khái niệm quen thuộc và nó được sử dụng như một thuật ngữ chuyên ngành trong kinh doanh. Với suy nghĩ tìm kiếm môi trường làm việc ổn định, bạn sẽ khó có thể phát triển sự nghiệp lên một tầm cao mới. Muốn có sự nghiệp thăng tiến trong tương lai, đặt mục tiêu chiến lược, định hướng và phấn đấu để đạt được sẽ là điều mà bạn cần làm.

Content B2B marketing được cá nhân hóa và có tính liên quan là vô cùng cần thiết khi bạn muốn có chung tiếng nói với khách hàng. Bạn phải phân phối nội dung và các quảng cáo phù hợp cho những nền tảng mà khách hàng bắt gặp sản phẩm của bạn. Dù bán hàng cho doanh nghiệp, bạn cũng cần phải có nỗ lực để tiếp xúc và trao đổi thông tin cùng phía bộ phận có chức năng thu mua hoặc liên quan để đánh vào tâm lý và nhận thức của họ.

marketing b2b là gì

Ngoài việc tìm hiểu về các yêu cầu, công việc cụ thể và mức lương thì khi ứng tuyển, nhiều bạn cũng quan tâm đến các cơ hội thăng tiến khi làm nhân viên tư vấn tuyển sinh. Nhân viên kế toán là vai trò quan trọng mà bất kể doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần để đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục liên quan tới tài chính, chi phí, doanh thu, thuế. Để xin việc làm nhân viên kế toán thì trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc là quan trọng nhất. Nhiều nghiên cứu đã tiếp tục chỉ ra rằng các đối tượng cấp cao và có quyền ra quyết định thường đánh giá cao loại content này, sử dụng nó để kiểm tra cả nhà cung cấp và giải pháp.

Bạn có thể sử dụng các chiến thuật như sử dụng đường liên kết, làm nổi bật từ khóa trong bài đăng và viết mô tả meta để thông báo cho người đọc về nội dung trang web của mình. Những chiến thuật này giúp thu hút nhiều khách hàng B2B đến trang web để tìm hiểu về sản phẩm hơn. Mặc dù có vai trò quan trọng đối với sự thành công của nhiều lĩnh vực, B2B marketing cần được bắt đầu bằng những nghiên cứu thật sự nghiêm túc, bao gồm nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng.

 • Có một sự thật là rất nhiều trong số các khách hàng tiềm năng từng tìm hiểu, nghiên cứu các nhà cung cấp hoặc đối tác kinh doanh thông qua nền tảng truyền thông xã hội.
 • Các doanh nghiệp B2C sẽ không phải tích hợp hệ thống của họ với khách hàng.
 • Xây dựng nội dung thu hút thôi chưa đủ, hãy bám sát vào cả lời kêu gọi hành động, nút CTA để khách hàng có thể tương tác thêm với doanh nghiệp của bạn và trở thành một khách hàng tiềm năng.
 • Bạn có thể tìm kiếm nhiều địa điểm và kênh truyền thông khác nhau để biết khách hàng thường dành thời gian của họ ở đâu.

Hãy nhớ đặt mình vào vị trí của đối tượng mà bạn muốn hướng đến khi thực hiện quy trình B2B Marketing. Làm thế nào để bạn có thể thiết lập thành công một chiến dịch B2B marketing? Dưới đây là một số gợi ý và thủ thuật mà đã được chứng minh là sẽ giúp bạn gây tiếng vang. Các công ty quay lại và bán lại hàng hóa cho người tiêu dùng, như người môi giới và người bán buôn.

Top