marketing digital là gì

Ví dụ như phát triển một trang web, thiết lập chế độ tự động gửi email marketing thân thiện với các thiết bị di động. Nó sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp các kỹ thuật khác như Marketing Automation, cho phép bạn phân đoạn và lập lịch email để chúng đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả hơn. Một số nhà tiếp thị phân phối chọn review các sản phẩm của chỉ 1 công ty, có thể trên blog hoặc trang web của bên thứ ba khác. Lên newfeed của những đối tượng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Để theo kịp sự bùng nổ của internet và xu hướng phát triển của thế giới.

marketing digital là gì

Bạn sẽ tham gia vào quá trình đo lường và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch marketing. Inbound marketing là quá trình giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy công ty của bạn. Điều này thường xảy ra trước khi khách hàng thậm chí đã sẵn sàng mua hàng, nhưng việc được khách hàng biết tới sớm có thể khiến họ yêu thích thương hiệu và cuối cùng trở thành khách hàng tiềm năng và mang lại doanh thu.

Crm Là Gì? Giải Pháp Dùng Crm Với Người Dùng!

Advertiser là các Doanh Nghiệp – Nhà Cung Cấp mong muốn hợp tác tăng trưởng với ACCESSTRADE.

marketing digital là gì

Digital marketing cho phép bạn xác định nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể, đồng thời cung cấp các nội dung được cá nhân hóa mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Bạn hãy nhớ về những quảng cáo trên truyền hình, hoặc trên các biển quảng cáo ngoài trời, trên các trang tạp chí. Do đó, bạn nên học toàn bộ Digital Marketing so với các kỹ năng tiếp thu trong các lĩnh vực cụ thể như SEO, SEM, Truyền thông xã hội, Tiếp thị qua email, Tiếp thị trong nước, Phân tích trang web. Marketing Automation quản lý phần mềm và giúp toàn bộ đội ngũ marketing hiểu được chính xác hơn thị hiếu của khách hàng và đo lường sự phát triển của doanh nghiệp.

Các kênh Social Media phổ biến hiện nay có thể kể đến như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter,… Bên cạnh đó, Social Media còn đóng vai trò xây dựng liên kết, hỗ trợ cho việc thực hiện SEO. Email Marketing là một công cụ Digital Marketing, trong đó doanh nghiệp sử dụng thư điện tử để đưa các thông tin bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm,… đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Email Marketing tiết kiệm chi phí, giúp xây dựng thương hiệu, lòng tin và mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời, các chiến dịch Email Marketing có thể đo lường, đánh giá hiệu quả để có sự điều chỉnh một cách phù hợp.

Các Bước Để Có Một Chiến Lược Digital Marketing Hiệu Quả Là Gì?

UI/UX sẽ liên quan nhiều đến các kỹ năng như nghiên cứu, thiết kế, coding để phát triển trang web/ứng dụng. Bạn sẽ cần sự phối hợp với người quản lý SEO thông qua việc sử dụng các từ khóa và nhóm từ khóa từ team SEO để giúp cải thiện hiệu quả của nội dung mà bạn đã viết. Email marketing là cách tiếp thị thông qua hình thức bạn gửi một email thương mại đến ‘người đăng ký email’ – những người liên hệ đã đăng ký vào danh sách email của bạn và được bạn cho phép để nhận thông báo email từ bạn.

marketing digital là gì

Viết và đăng tải blog trên website doanh nghiệp giúp chúng ta thể hiện được chuyên môn của doanh nghiệp mình trong ngành và tạo ra các organic traffic miễn phí cho website. Tuy nhiên với hệ thống giáo dục chậm thay đổi ở các trường đại học, ngành này vẫn chưa được phổ cập chính thức trong chương trình. Sinh viên hoặc người học phải tìm đến các khóa học Digital Marketing ở bên ngoài hoặc tự học, tự tìm hiểu qua các tài liệu trên mạng.

Sau đây là một số những công cụ digital marketing thông dụng hiện nay. Nếu bạn là nhà phân phối, bạn sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi ai đó mua mặt hàng mà bạn quảng cáo. Nếu bạn là nhà cung cấp, bạn trả tiền cho nhà phân phối cho mỗi lần bán hàng mà họ giúp bạn thực hiện. Tuy nhiên, trang mạng xã hội của bạn sẽ không bao giờ có đủ người theo dõi để hiển thị kết quả công việc của bạn. Bạn phải thuyết phục nhóm của bạn, các bên liên quan và đặc biệt là sếp của bạn rằng họ đang chi tiền để nhận được giá trị đồng tiền của họ.

Cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có thể học tập dễ dàng, tạo thêm động lực học tập cho sinh viên. Nhiều cơ hội học trao đổi các học kỳ ở nước ngoài tại Swinburne Australia. Sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng quốc tế được cấp bởi Swinburne Australia. “Content is king” – “Nội dung là vua” là một trong những khái niệm “vững chãi” của digital marketing. Dù thiết kế đẹp, giao diện website dễ dùng nhưng nếu không có nội dung thú vị hoặc hữu ích đối với người dùng, bạn cũng khó lòng giữ chân khách hàng.

Bạn có thể chủ động tăng ngân sách nếu thấy quảng cáo đang hiệu quả, hoặc cũng có thể giảm ngân sách chi tiêu nếu thấy kênh quảng cáo có tỉ lệ hoàn vốn thấp. Việc phân tích, giám sát đơn giản hơn khi áp dụng digital marketing. Các kênh quảng bá bằng digital marketing đã có phần mềm đo lường cũng như chẩn đoán, theo dõi công việc. Nội dung hiển thị phù hợp với giao diện và chức năng của nền tảng nên đôi lúc rất khó có thể nhận ra đây là quảng cáo.

Bạn cần xác định ngân sách có thể chi tiêu là bao nhiêu và các chi phí cho từng kênh tương ứng. Bên cạnh đó bạn cần xác định chi phí chi trả cho các bộ phận liên quan tới quá trình hoàn thiện chiến dịch digital marketing. Đây có thể coi là vị trí cao nhất trong các công việc làm về digital marketing. Ở vị trí này bạn sẽ thường xuyên giám sát quá trình phát triển nội dung tổng thể và cập nhật công nghệ mới để tối ưu các chiến lược marketing trên digital.

Tổng Quan Về Digital Marketing: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

Việc áp dụng công nghệ máy học và khai thác bigdata giúp các nền tảng quảng cáo trên môi trường digital có khả năng tiếp cận chính xác những khách hàng có nhu cầu. Hoặc có thể hiểu theo cách đơn giản, một chiến dịch marketing liên quan đến môi trường kỹ thuật số thì được gọi là digital marketing. Công nghệ đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen và hành vi của người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của Digital Marketing. Lĩnh vực đầy mới mẻ này thu hút sự quan tâm của đông đảo người trẻ, đồng thời cũng khan hiếm nguồn nhân lực được đào tạo bài bản.

Một trong những thuật ngữ Marketing được sử dụng nhiều nhất là tự động hóa. Nó được hiểu là phần mềm giúp doanh nghiệp tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại. Quá nhiều kiến thức khiến học viên đi học đã khó, tự học còn nhiều trắc trở hơn. Tuy nhiên, không việc gì là không thể, nếu bạn học đúng cách và có đủ sự kiên trì, cố gắng, mọi tài liệu gần như đều có đầy đủ trên Internet. Khởi đầu, hãy tìm cho mình một người giới thiệu để hướng dẫn hoặc một khóa học Digital Marketing cơ bản để có cái nhìn tổng quan ban đầu. Từ những nền tảng đó, học viên sẽ hiểu được hướng đi mong muốn và tập trung tự học những kỹ năng cần thiết.

marketing digital là gì

Hầu như tất cả lĩnh vực trong marketing đều liên quan đến phát triển nội dung. Đôi lúc online PR được biết tới dưới hình thức kết hợp với người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng để truyền thông thông tin tới đối tượng mục tiêu có thể là Fan hâm mộ, hoặc người theo dõi của họ. Content Marketing được biết đến là một hình thức tiếp thị nội dung thông qua cách kể chuyện và chia sẻ các thông tin hữu ích để tăng nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, việc xây dựng, phát triển và các hoạt động Digital Marketing tại các kênh này tương đối tốn thời gian để có thể tiếp cận rộng rãi đến công chúng, bên cạnh đó, truyền thông sở hữu có độ tin cậy không cao.

Với đặc thù có thể thu thập dữ liệu khách hàng và đo đạc kết quả, hiệu quả thực thi chiến lược digital marketing sẽ nhanh hơn, uyển chuyển hơn. Người làm digital marketing hay còn gọi là digital marketer là người chịu trách nhiệm sử dụng các kênh digital để tạo ra lượng khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Native Advertising thường được tìm thấy trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc dưới dạng nội dung được đề xuất trên trang web. Không giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo ngữ cảnh không thực sự giống quảng cáo. Chìa khóa của quảng cáo ngữ cảnh là nó không gây gián đoạn – nó cho người đọc tiếp xúc với nội dung quảng cáo mà không bị cảm giác là bài quảng cáo.

Các nghiên cứu đã cho thấy video giúp tăng lượng tương tác và tạo xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn không cần trở thành video producer nhưng bạn có thể học cách tạo ra một video cơ bản. Hiểu cách viết kịch bản, sử dụng các nền tảng và apps để tạo ra video và các yếu tố ảnh hưởng của video sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi ứng tuyển cho công việc Digital Marketing. Với hình thức này bạn cần tối ưu sao cho chi phí bỏ ra trên mỗi lượt click là nhỏ nhất. Nếu bạn mua sắm trực tuyến và nhìn thấy một đôi giày, rất có thể đôi giày đó sẽ xuất hiện trở lại trên một trang web khác mà bạn truy cập, chẳng hạn như Facebook hoặc Instagram. Marketing lại là một chiến thuật được sử dụng để thu hút những khách hàng không mua hàng trở lại trang web của bạn.

Việc đánh giá cụ thể trên từng kênh cho từng chiến dịch giúp doanh nghiệp nắm được đâu là kênh mang lại khách hàng tiềm năng, giúp đề ra ngân sách hợp lý cho các chiến dịch. Các kênh bạn có thể sử dụng trong Social Media Marketing bao gồm Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và YouTube. Content Marketing (Tiếp thị nội dung) bao gồm việc tạo lập và quảng bá nội dung nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập và tạo ra những khách hàng tiềm năng.

Inbound Marketing đề cập đến phương pháp sử dụng phễu để thu hút và làm hài lòng khách hàng ở mọi giai đoạn trên hành trình mua hàng của họ. PR trực tuyến là cách an toàn trên mạng online bao gồm các ấn phẩm kỹ thuật số, blog và các trang web dựa trên content khác. Có nhiều loại hình Digital Marketing giúp doanh nghiệp và các cá nhân bán hàng trực tuyến có nhiều sự lựa chọn hỗ trợ tiếp thị. Nó đang thực sự trở thành một công cụ mạnh mẽ để dành được sự chú ý và quan tâm từ khách hàng.

Trước khi muốn công chúng hiểu, thì chính đội ngũ làm digital marketing phải hiểu rõ về sản phẩm/ giá trị cốt lõi của thương hiệu công ty mình. Chiến lược digital marketing cần làm nổi bận tính chất đặc trưng chỉ có tại doanh nghiệp bạn. Song, khách hàng mới nhớ đến đặc điểm độc nhất đó rồi lựa chọn sản phẩm từ công ty. Đây là hình thức Marketing tập trung việc sáng tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho người dùng trực tuyến.

Điều này sẽ chia nhỏ tổng số người dùng đang hoạt động đã được Marketing. Khi bạn quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ nhận được Điểm liên quan đến quảng cáo được sao chép vào quảng cáo của bạn. Đây là một cách để họ quyết định mức độ liên quan của quảng cáo của bạn và nó như thế nào so với các quảng cáo tương tự khác.

Để chiến lược marketing đạt thành công, thì việc phân tích, nắm rõ đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Pay-per-click tương tự như SEO, nhưng đây là những quảng cáo trả tiền chạy trên Google. Khi chiến dịch của bạn được thiết lập, bạn có thể bắt đầu xếp hạng ngay lập tức.

Trong bài viết trên, adv đã tổng hợp chi tiết thuật ngữ Digital marketing giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. Trên đây là một số thuật ngữ cơ bản có thể giúp bạn đạt được thành công lớn trong công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin khác của adv của chúng tôi để có những kiến ​​thức mới nhất. Phân tích môi trường và nghiên cứu Marketing là yếu tố quan trọng khi xây dựng kế hoạch và triển khai bất cứ chiến dịch Digital Marketing nào. Điều này giúp các hoạt động Digital Marketing phù hợp với bối cảnh thị trường, thực trạng, mong muốn và vấn đề của doanh nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn và insight khách hàng.

Bên cạnh đó, ngân sách, chi phí cho Digital Marketing rất linh hoạt, các nhà tiếp thị có thể điều chỉnh, phân bổ cho từng giai đoạn của chiến dịch marketing. Dưới đây là một số chức năng của Digital Marketing cho thấy tầm quan trọng của phương thức này. Các công cụ Digital Marketing được đánh giá là con át chủ bài trong quá trình kinh doanh, bán hàng. Vì đây là công cụ chính giúp liên kết người bán và người mua một cách hữu hiệu nhất.

Tuy vậy, những vị trí nhân sự trên có thể coi là những vị trí nòng cốt không thể thiếu của Digital Marketing agency. Account Executive là vị trí đảm nhận nhiệm vụ kết nối agency với các khách hàng, nhận yêu cầu và kiểm tra các sản phẩm trước khi gia đến với khách hàng. Vị trí này cũng đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc khách hàng cũng như thiết lập của hẹn giữa khách hàng với agency. Cạnh tranh cao – trong khi bạn có thể tiếp cận đối tượng toàn cầu bằng Digital Marketing, bạn cũng phải đối đầu với sự cạnh tranh toàn cầu. Có thể là một thách thức để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và thu hút sự chú ý trong số rất nhiều thông điệp nhắm đến người tiêu dùng trực tuyến. Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị bán hàng cho những bên khác thông qua hình thức cộng tác viên.

 • Tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện – nếu bạn có một trang web, thì khách hàng của bạn chỉ cần thực hiện một vài cú nhấp chuột là có thể mua hàng.
 • ∎ Với digital marketing, các doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng tốt hơn từ đó đưa về hiệu quả tốt về mặt doanh thu, và tiết kiệm chi phí.
 • Bạn không cần trở thành video producer nhưng bạn có thể học cách tạo ra một video cơ bản.

Một cách khác, bạn có thể tìm đến các khóa học về digital marketing để được hướng dẫn chi tiết và rút ngắn thời gian tự tìm hiểu. Cho tới năm 2016, khi online marketing đã quá phổ biến với Google, Facebook. Các nhà tiếp thị mới nhận thấy cần phải có sự thay đổi, và đó là lúc Digital Marketing được áp dụng nhiều hơn để thúc đẩy các kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ hơn. Xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam về Digital marketing và marketing Online từ năm 2014 đến nayTại Việt Nam, Digital Marketing chỉ thực sự được quan tâm vào những năm 2018. Kết quả trên biểu đồ cho thấy sự quan tâm của người dùng đối với Digital marketing vượt trội hơn hẳn so với marketing Online.

Bạn cũng phải đề xuất những cải thiện dựa trên những dự đoán của mình và đảm bảo ý tưởng của bạn là khả thi. Global (Toàn cầu) – một trang web cho phép bạn tìm thị trường mới và giao dịch trên toàn cầu chỉ với một khoản đầu tư nhỏ. Hoặc đăng ký kênh Youtube của HomeNext Academy để theo dõi những thông tin mới nhất về các khóa học.

Lợi ích của việc tạo dựng mối quan hệ với khách hàng đó là xác định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, tập trung quảng cáo trên nhiều kênh, với tần suất lớn mà chi phí không cao. Ngược lại với quảng cáo PPC thì Affiliate Marketing cho phép nhà quảng cáo không trả tiền cho lưu lượng truy cập mà chỉ trả tiền cho chuyển đổi. Tỷ lệ thường cao hơn nhưng rủi ro ở bên cạnh nhà quảng cáo bị giới hạn vì chỉ trả tiền cho chuyển đổi. Nếu công ty của bạn có một ứng dụng di động cho phép người dùng tương tác với thương hiệu của bạn hoặc mua sắm sản phẩm, thì ứng dụng của bạn cũng nằm trong chiến dịch Digital Marketing. Trong các công ty kinh doanh nhỏ, marketer có thể sử dụng kết hợp nhiều chiến thuật Digital Marketing đã được nhắc đến ở trên cùng một lúc.

Bất kể bạn muốn bắt đầu (hay kết thúc) sự nghiệp của mình ở đâu, bạn nên biết về hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung . Điều này giúp doanh nghiệp trau dồi thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp tổng hợp và xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng dựa trên hành vi của người dùng và thông tin mà họ quan tâm.

 • Doanh nghiệp có thể đưa thông tin hỗ trợ khách hàng hoặc thông tin về sản phẩm, dịch vụ.
 • Từ đó, sự hiện diện của công ty trên Google và các phương tiện truyền thông xã hội sẽ được cải thiện và nâng cao.
 • Nếu bạn chọn sai mục tiêu thì chắc chắn rồi, đích đến cuối cùng của bạn cũng sai như cách bạn đặt mục tiêu.
 • Content Marketing (Tiếp thị nội dung) bao gồm việc tạo lập và quảng bá nội dung nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập và tạo ra những khách hàng mới tiềm năng.

Các thông tin giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, hỗ trợ, tư vấn, liên hệ được trình bày một cách chi tiết nhất, rõ ràng nhất và dễ xem nhất trên website. Sẽ giúp thu hút được khách hàng truy cập đến website, và họ chính là nguồn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Trong các bước xây dựng chiến lược marketing, bước đầu tiên luôn là phân tích khách hàng. Phân tích đối thủ và phân tích thị trường cũng quan trọng đối với người làm digital.

 • Thiết kế website chuẩn seo, dịch vụ SEO lên top – Tính tiền theo hiệu quả rồi mới lấy tiền khiến mình rất yên tầm.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là nội dung có thể có nhiều dạng, từ video đến mạng xã hội, email, nội dung web, blog, sách điện tử, video, whitepapers, case studies, sách hướng dẫn và rất nhiều thứ khác nữa.
 • Điều này tương tự như thuật ngữ Marketing “phạm vi tiếp cận”, nhưng phạm vi tiếp cận đo lường số lượng người xem nội dung của bạn và số lần hiển thị đo lường số lần hiển thị mà quảng cáo hoặc nội dung của bạn có.
 • Bạn sẽ biết được website của mình đang hoạt động trong tình trạng như thế nào, có bao nhiêu lượt traffic trong 1 năm, 1 tháng hay 1 tuần qua, các lượt traffic đó đến từ nguồn nào.

Email marketing là một trong những kênh tiếp thị chuyển đổi tốt nhất. Bằng cách cung cấp giá trị với các cập nhật thường xuyên cho người đăng ký email, doanh nghiệp có thể xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng. Việc này ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của Website trong kết quả chưa thanh toán của công cụ tìm kiếm. Mạng xã hội hiện đang trở thành diễn đàn có lượng lớn người hoạt động và tương tác qua lại.

 • Bởi mỗi sáng thức dậy, vật dụng đầu tiên bạn chạm vào và xem là chúng.
 • Bạn cũng phải liên tục cập nhật các yếu tố công nghệ để tối ưu hóa chiến dịch Digital marketing .
 • Công nghệ đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen và hành vi của người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của Digital Marketing.
 • Digital Marketing chính là những hoạt động Marketing được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số.
 • Đây là một trong các hình thức digital marketing sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực để triển khai.

Với đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28, Facebook được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng. SEO là viết tắc của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đây là một công cụ tiếp thị chứ không phải là một hình thức tiếp thị. The Balance định nghĩa nó là “nghệ thuật và khoa học của việc làm cho các trang web trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm”.

Inbound marketing là một chiến lược sử dụng nhiều hình thức tiếp thị kép — tiếp thị nội dung, blog, sự kiện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , truyền thông xã hội, v.v. — để tạo nhận thức về thương hiệu và thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Việc đo lường và đánh giá hiệu quả Digital Marketing cũng cần được xây dựng chiến lược cụ thể trên mỗi kênh và mỗi chiến dịch. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nắm được kênh nào mang lại khách hàng tiềm năng để đầu tư ngân sách, kênh nào đang gặp phải vấn đề và cần điều chỉnh.

Điều này cũng có nghĩa là giảm các thủ tục phức tạp khi nhập thông tin của khách hàng, để trải nghiệm của những người đang tải xuống không trở nên phức tạp khi họ đang di chuyển. Nếu bạn đang tập trung vào các kỹ thuật inbound như SEO, phương tiện truyền thông xã hội hay lên content cho một trang web có sẵn, thì tin tốt là bạn không cần tốn nhiều chi phí. Trên hết, các Social Media Manager thiết lập lịch đăng bài cho những bài post và hình ảnh của công ty. Họ cũng có thể làm việc với cácchuyên viên Digital Marketingkhác, đặc biệt là chuyên gia Content Marketing để phát triển chiến lược và quyết định đăng nội dung nào lên mạng xã hội nào. Nội bộ doanh nghiệp là cấu tạo bên trong của một tổ chức, lực lượng này có thể ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến hoạt động Digital Marketing. Quảng cáo banner trên những website có lượng traffic cao cũng mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp và đến nay vẫn được nhiều marketer sử dụng.

marketing digital là gì

Nếu bạn có ngân sách và sẵn sàng chi tiêu, bạn sẽ nhanh chóng lên đầu kết quả tìm kiếm của Google. PPC cũng liên quan đến nghiên cứu từ khóa, nhưng bạn cần tạo quảng cáo thay vì tối ưu hóa trên trang. Quảng cáo bao gồm hai dòng tiêu đề ngắn, một mô tả và một liên kết đến trang web hoặc trang đích của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm thông tin mở rộng, chẳng hạn như số điện thoại doanh nghiệp của bạn hoặc các liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là cách hữu cơ để đưa trang web của bạn lên trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. SEO có nhiều phần chuyển động, chẳng hạn như chọn từ khóa mục tiêu mà bạn muốn doanh nghiệp của mình xếp hạng, tối ưu hóa các trang, blog của bạn và nhận liên kết ngược cho các từ khóa đó.

Top