mcdonald là gì

McDonaldization là một McWord được phát triển bởi nhà xã hội học George Ritzer trong cuốn sách The McDonaldization of Society năm 1993 của ông. Đối với Ritzer, ” McDonald hóa ” là khi một xã hội áp dụng các đặc điểm của một nhà hàng thức ăn nhanh. Thương hiệu McDonald’s đã có mặt tại Việt Nam vào thời điểm đầu năm 2014 tính đến thời điểm hiện tại đã có đến hơn 19 cửa hàng McDonald’s có mặt trên khắp nước ta. Điều này chứng tỏ một sức hút lớn của thương hiệu thức ăn nhanh McDonald’s. Và công ty McDonald’s System Inc. do Ray Kroc điều hành đã được thành lập như thế.

Có thể nói, với một bề dày lịch sử cùng với những chính sách kinh doanh hết sức đúng đắn và hiệu quả, coi trọng khách hàng đến như vậy, chắc chắn rồi đây thương hiệu McDonald’s vẫn sẽ còn tiến xa. Chắc hẳn ai cũng biết đến chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh mang thương hiệu McDonald”s với logo là chữ M màu vàng cuốn hút. Điểm mạnh của Subway là sự kiên trì theo đuổi chiến lược với một tầm nhìn chuẩn xác.

mcdonald là gì

Wendy’s được định vị rõ ràng trên thị trường là địa điểm bán bánh burger ăn nhanh dành cho người lớn. Sự khác biệt về định vị trên thị trường thể hiện bằng một mức tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Chỉ sau chưa đầy hai năm, lợi nhuận ròng của Wendy’s đã bắt kịp Burger King. TOÀN CẦU HÓA & McDonald hóa – McDonald hóa là sản phẩm phụ của “Mỹ hóa” hay “Tây hóa”, là một phần của hiện tượng Toàn cầu hóa rộng lớn hơn. Các thuật ngữ này được sử dụng để chỉ ảnh hưởng của Hoa Kỳ trên toàn thế giới và sự cuồng nhiệt của người Mỹ trong việc hợp lý hóa trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tránh cắt tóc, SuperCuts, và các dây chuyền cắt tóc khác; thay vào đó hãy đến tiệm cắt tóc hoặc tiệm làm tóc tại địa phương.

Động Từ Bất Quy Tắc Và Phần Chính Của Chúng

Đầu tiên phải kể đến mô hình kinh doanh franchise nổi tiếng của tập đoàn McDonald’s. Mô hình này nói nôm na chính là việc nhượng quyền kinh doanh gần như hoàn toàn cho những người chủ cửa hàng. Những người chủ này có thể tự chọn cho mình các hoạt động quảng cáo, marketing thích hợp với địa bàn, vị trí của mình.

 • Theo nghiên cứu Zagat Survey – tổ chức chuyên nghiên cứu về nhà hàng trên thế giới – thì Subway đứng vị trí số 1 ở hạng mục “Lựa chọn đồ ăn lành mạnh – Healthy Options”.
 • Ông luôn để mắt tới nhà hàng McDonald’s gần văn phòng của mình, gọi điện cho quản lý nhắc nhở cho người đi nhặt rác, dọn dẹp khu vực quanh nhà hàng và bật đèn khi trời tối.
 • Khách hàng được yêu cầu phải làm gì bằng cách tự lấy thức ăn tại quầy và tự dọn dẹp sau đó.
 • Sự khác biệt giữa hai thương hiệu sẽ giúp tận dụng tốt nhất các sản phẩm mà hai thương hiệu cung cấp cho khách hàng của họ.
 • Hiện nay khách hàng của McDonald’s có thể trải nghiệm dịch vụ drive-thru tại các chi nhánh ở Phú Lâm (địa chỉ số 728 Bis Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6) và cửa hàng McDonald’s Gò Vấp (địa chỉ số 1 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp).
 • Khách hàng của McDonald’s đã tràn ngập những nụ cười với nhiều hoạt động vui nhộn và vô cùng hào hứng.

Ray Kroc đã từng bày tỏ quan điểm kinh doanh của McDonald’s rằng “Có một thứ đóng vai trò cơ bản dẫn đến thành công của chúng tôi, giống như chiếc bánh hamburger. Và thứ đó chính là Marketing, một nét đặc trưng của McDonald’s. Nó lớn hơn bất kỳ con người hay sản phẩm nào mang tên McDonald’s”. Điểm mạnh của Subᴡaу là ѕự kiên trì theo đuổi chiến lược ᴠới một tầm nhìn chuẩn хác. Sự kiên định nàу đã giúp Subᴡaу khẳng định mạnh mẽ ᴠị thế của mình trong lòng khách hàng.

KFC hay Kentucky Fried Chicken được thành lập trong thời kỳ Đại suy thoái, vào năm 1930. Lần đầu tiên nó được đặt tên là “Sanders Court and Cafe”, theo tên của Harland Sanders, người sáng tạo ban đầu từ Kentucky. Logo hiện tại và phổ biến nhất của họ là hình ảnh biếm họa của Sanders với từ viết tắt của họ, KFC.

Nơi đây, các đối tác nhượng quyền và những nhà điều hành đã được đào tạo các phương pháp khoa học trong việc làm sao để điều hành một nhà hàng McDonald’s thành công. Đại học Hamburger đã nghiên cứu và phát triển trong phòng thí nghiệm các phương pháp nấu nướng, làm lạnh và lưu trữ thực phẩm. Với Burger King, McDonald’s thay đổi menu, nâng cấp sản phẩm và sau một thời gian, Burger King mất đi tính tập trung và bắt chước chiến lược của McDonald’s. McDonald’s tạo ra linh vật chú hề Ronald McDonald’s, Burger King giới thiệu ngay linh vật Magical Burger King. Khi McDonald’s tung ra menu bánh sandwich, Burger King cũng thêm vào sandwich (mà không nhận ra rằng tên thương hiệu là Burger King chứ không phải là Sandwich King). Ở thời điểm đó, Ray Kroc chuyên bán máy xay sinh tố và khá thành công với nghề này.

Gần như cùng thời điểm, một thế lực khác cũng nổi lên với đón đầu một xu hướng ẩm thực mới. Khi ngày càng có nhiều chuỗi nhà hàng ăn nhanh, đó cũng là lúc ngày càng có nhiều hơn những lời cảnh báo về tác hại của đồ chiên rán. Một chuỗi nhà hàng đã biến yếu điểm ngày của ngành công nghiệp fastfood trở thành điểm mạnh của mình, đó là Subway. Năm 1961, tại một nhà hàng mới mở ở làng Elk Grove, Illinois, Ray phát động một chương trình đào tạo , sau này được gọi là Đại học Hamburger.

Quy trình làm bánh được sắp xếp một cách rất khoa học khiến tốc độ hoàn thành món ăn cực nhanh. Khách hàng lựa chọn món ăn, trả tiền ngay tại quầy thu ngân và cũng nhận đồ ăn luôn tại đó. Chứng kiến lượng khách hàng khủng khiếp của McDonald’s, Ray Kroc lập tức mường tượng ra một viễn cảnh khi phát triển McDonald’s ra toàn bộ các thành phố lớn trên toàn nước Mỹ. Vào năm 1917, chàng thanh niên 15 tuổi Ray Kroc đã đăng ký sai tuổi thật để được trở thành tài xế lái xe cứu thương cho Hội Chữ Thập Đỏ. Tuy nhiên, ông chưa kịp hoàn tất khóa đào tạo cho công việc thì chiến tranh đã kết thúc. Sau đó, Ray Kroc tiếp tục kiếm sống với công việc chơi đàn dương cầm, làm nhân viên bán cốc giấy và máy trộn đa năng.

Bài Học Sử Dụng Content Marketing Để Khởi Nghiệp Thành Công

Chúng ta đều biết điểm mạnh của KFC hay McDonald’s, đó là sức hút của các thương hiệu này đối với trẻ em. Khi trẻ em muốn ăn tại KFC hay McDonald’s có nghĩa là bố mẹ của các em cũng sẽ chiều theo các em và cũng sẽ vào các chuỗi nhà hàng này. Đó là một phần của “hiệu ứng hồi quang” khi bạn nắm chặt được một nhóm khách hàng mục tiêu trung thành.

Với Subway, McDonald’s mở rộng một số món trên menu với sản phẩm ít béo, nhiều rau và cả những menu dành cho người ăn chay. Sản phẩm chính của McDonald’s là bánh mì kẹp thịt trong khi sản phẩm chính của KFC là gà rán. Dạng cơ bản của một câu trong tiếng Triều Tiên là “chủ ngữ – tân ngữ – động từ” (ngôn ngữ dạng chủ-tân-động) và từ bổ nghĩa đứng trước từ được bổ nghĩa. Chú ý là một câu có thể không tuân thủ trật tự “chủ-tân-động”, tuy nhiên, nó phải kết thúc bằng động từ.

 • Tuy nhiên, logo hay các món ăn ngon không phải là điều duy nhất giúp họ trở thành thương hiệu hàng đầu mà bên cạnh đó còn có cả các chiến lược xây dựng thương hiệu khôn ngoan, hiệu quả.
 • Những người chủ này có thể tự chọn cho mình các hoạt động quảng cáo, marketing thích hợp với địa bàn, vị trí của mình.
 • Có thể nói, dù khởi đầu chỉ là một hiện tượng của nước Mỹ nhưng hiện nay McDonald’s đã thực sự trở thành một thương hiệu quốc tế đích thực.
 • Khi nói đến các chi nhánh trong khu vực, McDonald’s được biết đến là nơi cung cấp một số sản phẩm nhất định được tùy chỉnh để phù hợp với văn hóa ẩm thực của các vùng tương ứng.
 • Cách phổ biến để tấn công một thương hiệu nào đó là tạo nên một sản phẩm ưu việt hơn.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa là một trong những loại ngôn ngữ được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới, do chữ viết của loại ngôn ngữ này là chữ tượng hình, mang những cấu trúc riêng biệt và ý nghĩa riêng của từng chữ Hán. Trong quá trình học tiếng Trung, kỹ năng khó nhất phải kể đến là Viết và nhớ chữ Hán. Cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, Tiếng Trung ngày càng được nhiều người sử dụng, vì vậy, những phần mềm liên quan đến nó cũng đồng loạt ra đời. McDonald’s luôn đầu tư một nguồn tài chính lớn cho việc quảng cáo cũng như tổ chức các sự kiện, chương trình khuyến mãi. Chính nhờ chiến lược kinh doanh này, hình ảnh và thương hiệu của McDonald’s ngày càng lan tỏa trong thế giới ẩm thực và thu hút thực khách nhiều hơn. So với chi phí bỏ ra, McDonald’s đã thu về nguồn lợi nhuận rất lớn và tiếp tục tăng trưởng.

Nguyên Tắc Rèn Luyện Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp

Trong quá trình phát triển, Ray Kroc đã đưa McDonald’s trở thành một trong những thương hiệu đáng giá bậc nhất toàn cầu. Logo cánh cổng vàng của McDonald’s luôn duy trì vị trí vững chãi trong Top 10 thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Biết được lý do anh em họ mua nhiều máy xay để mở cửa hàng đồ ăn nhanh, Ray Kroc liền thu xếp tới thăm.Ôngcảm thấy ấn tượng vớicửa hàng này.Trông tuy nhỏ nhưng lượng khách xếp hàng lại rất đông, dài tới hơn 20 mét.

Việc phát triển chuỗi McDonald’s thành công rực rỡ, vượt quá sức tưởng tượng khiến anh em nhà McDonald sợ hãi, muốn dừng lại. Ray Kroc đã quyết định vay mượn và mua lại toàn bộ chuỗi McDonald’s với giá 2,7 triệu USD, mức giá kỷ lục trong lĩnh vực nhà hàng thời đó. Năm 1961, thỏa thuận được ký kết và Ray Kroc trở thành ông chủ của McDonald’s, sẵn sàng đưa thương hiệu này vào một cuộc chơi ở tầm vóc lớn hơn hơn rất nhiều.

Lý do chính mà chúng tôi cho rằng McDonaldization là phi lý , và cuối cùng là phi lý, là nó có xu hướng trở thành một hệ thống khử nhân tính có thể trở thành phản nhân đạo hoặc thậm chí hủy hoại con người “. Qua đời vào ngày 14 tháng 1 năm 1984 khi đã 84 tuổi, Ray Krocđãđể lại cho cácthế hệ tiếp quản McDonald”s về sau một nền tảng kinh doanh vững chắc và quan trọng hơn cả là một thương hiệuđã”ăn sâu” vào đời sống củanhiều người. Đột phá đáng kể tiếp theo của McDonald”s chính là việc khai trương nhà hàng ở Sierra Vista năm 1975 mà khách hàng tới mua đồ ăn không phải đi xuống khỏi xe ô tô, loại hình này gọi là take-away. Nếu như quyết định trên của Ray Kroc được coi là một trong những quyết định kinh doanh vĩ đại nhất thì ngược lại đối với anh em McDonald lại là cả một sự sai lầm lớn. Nếu không, ngày nay họ có thể nhận được tới trên 200 triệu USD từ 1% doanh thu của tập đoàn McDonald’s. Tác động của hiện tượng ” McDonald hóa ” này là phổ biến và rộng khắp; nó ảnh hưởng đến gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta .

Năm 1954, Ray Kroc đã rất ngạc nhiên khi nhận được một đơn hàng lớn đặt mua tám máy trộn đa năng từ một nhà hàng ở San Bernardio, bang California. Ông phát hiện ra một nhà hàng nhỏ nhưng kinh doanh rất thành công của hai anh em Dick và Mac McDonald, và cảm thấy thích thú với hệ thống điều hành rất hiệu quả của họ. Họ có một thực đơn rất giới hạn, tập trung vào chỉ vài món – burger, khoai tây chiên và thức uống, nhưng điều này đã giúp họ tập trung tốt hơn vào chất lượng ở từng khâu chế biến.

 • Chú ý là một câu có thể không tuân thủ trật tự “chủ-tân-động”, tuy nhiên, nó phải kết thúc bằng động từ.
 • Dự án Y-DNA này bao gồm gần 2.000 MacDonald (bao gồm các cách viết khác nhau như MacDaniel và MacDanold) quan tâm đến việc sử dụng DNA và nghiên cứu phả hệ để theo dõi tổ tiên của họ ở Scotland hoặc Ireland.
 • Ngày nay, McDonald’s đã trở thành một trong những hệ thống cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.
 • Chắc hẳn ai cũng biết đến chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh mang thương hiệu McDonald”s với logo là chữ M màu vàng cuốn hút.

Trong xã hội ngày nay, nhiều gia đình chọn có hai thu nhập, do đó mang lại nhiều tiền hơn cho hộ gia đình , nhưng cũng tạo ra ít thời gian để dành cho nhau như một đơn vị. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam cơn mưa đồ chơi đúng nghĩa được McDonald’s thả rơi từ trên cao xuống, khiến mọi người vô cùng hào hứng. Những phần quà happy meal luôn tạo nên sự thích thú cho các em nhỏ. Khi trở về nhà, một ý tưởng bất ngờ nhưng vĩ đại đã loé lên trong đầu Ray Kroc. Tại sao ông không hợp tác cùng anh em nhà McDolnald để mở ra nhiều cửa hàng tương tự như thế?

Đoàn xe mô tô tụ hội tại cung đường drive-thru khiên cho bầu không khí của sự kiện từ thương hiệu McDonald’s trở nên náo nhiệt. Trong đó Rocker Phạm Anh Khoa đã có một màn biểu diễn cực máu lửa tại lễ khai mạc. Khách hàng của McDonald’s đã tràn ngập những nụ cười với nhiều hoạt động vui nhộn và vô cùng hào hứng. Bởi chẳng có người khổng lồ nào không có điểm уếu, McDonald’ѕ cũng ᴠậу. Bởi chẳng có người khổng lồ nào không có điểm yếu, McDonald’s cũng vậy.

mcdonald là gì

Theo ông, quảng cáo tất nhiên không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn tới thành công nhưng cũng không thể tách nó ra được. Cho tới tận bây giờ, số tiền đầu tư vào quảng cáo và khuyến mãi của McDonald’s luôn chiếm một tỉ lệ cố định trong doanh thu của các cửa hàng. Và sau một thời gian hoạt động, McDonald’s đã bán được hơn 100 triệu chiếc bánh hamburger và bắt đầu mở cửa hàng thứ 4. Đến nay, McDonald’s không chỉ phổ biến ở Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới như Bỉ, Canada, Nhật Bản, Đức, Úc,… và Việt Nam.

McDonaldization of Society đề cập đến sự hiện diện ngày càng nhiều của mô hình kinh doanh thức ăn nhanh trong các tổ chức xã hội chung. Mô hình kinh doanh này bao gồm hiệu quả (phân công lao động), khả năng dự đoán, tính toán và kiểm soát (giám sát). Không chỉ nổi tiếng ở Mỹ, McDonald’s còn thể hiện sức hút của mình trong ngành thức ăn nhanh tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các sản phẩm phổ biến nhất của một nền văn hóa này dễ dàng được truyền bá sang các nền văn hóa khác. Mặc dù McDonald hóa mang lại những lợi thế mạnh mẽ nhưng nó có một mặt trái. Hiệu quả, khả năng dự đoán, khả năng tính toán và kiểm soát thông qua công nghệ phi con người có thể được coi là các thành phần cơ bản của một hệ thống hợp lý. Groen đã đưa ra món bánh sandwich nhân cá, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Loại bánhsandwich “Filet-O-Fish” này được bán đầu tiên năm 1963 và đã nhanh chóng trở thành một món trong thực đơn được ưa thích ở tất cả các cửa hàngMcDonald’s khắp thế giới. Hy vọng quá trình đi lên của McDonald’s và chiến lược kinh doanh khôn ngoan của thương hiệu toàn cầu này sẽ mang đến nhiều bí quyết cho các nhà kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam.

 • McDonald’s và KFC đều là những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong những năm qua.
 • Sau nhiều lần thương thuyết, anh em McDonald đã đồng ý nhận 2,7 triệu USD để Ray Kroc một mìnhlàm chủ cái tên McDonald’s và hưởng toàn quyền lợi tức của hệ thống cửa hàng.
 • Tính hợp lý ngụ ý sự phù hợp của niềm tin của một người với lý do để tin tưởng và hành động của một người với lý do hành động của một người.
 • Nhận thấy tiềm năng của loại hình ẩm thực này, Ray Kroc đã hợp tác với Dick và Mac McDonald để mở cửa hàng.
 • Nghệ sĩ Hari Won xuất hiện hát tặng và phụ giúp các nhân viên McDonald’s tặng những món quà niềm vui cho khách hàng đã tạo thêm sự phấn khởi và niềm vui bất ngờ cho không ít khách hàng.

Đó chính là điều các doanh nghiệp Việt phải nghiên cứu, tìm tòi nếu muốn cạnh tranh và sống cùng các ông lớn trên một sân chơi toàn cầu. Hai chiến dịch “Ăn theo cách của bạn” và “Nướng chứ không rán” đã nâng tầm đưa Burger King, đã có thời điểm Burger King bám rất sát McDonald’s. Tuy nhiên sau nhiều sai lầm chiến lược và sự thiếu kiên trì, Burger King đã hụt hơi trong cuộc đua song mã đường dài. Không thể thoát khỏi sự kiểm soát và mcdonaldization , một khái niệm được đưa ra bởi Max Weber đề cập đến cách mà các bộ máy quan liêu khiến người lao động cảm thấy bị mắc kẹt và biến họ thành những người máy không hoàn thành nhiệm vụ. Khả năng tính toán McDonaldized cũng được thể hiện trong thể chế xã hội của gia đình .

Theo nghiên cứu Zagat Surᴠeу – tổ chức chuуên nghiên cứu ᴠề nhà hàng trên thế giới – thì Subᴡaу đứng ᴠị trí ѕố 1 ở hạng mục “Lựa chọn đồ ăn lành mạnh – Healthу Optionѕ”. Năm 2011 Subᴡaу công bố lượng muối trong ѕản phẩm của mình chỉ có 15%. Đó là những lý do khiến Subᴡaу được nằm trong danh ѕách những đồ ăn “Ít béo – Loᴡ Fat” theo tiêu chuẩn của Heart Reѕearch UK – tổ chức Nghiên Cứu Tim mạch Anh. Thập niên 70 là thời kỳ bùng nổ của ngành công nghiệp fastfood với công cụ nhượng quyền kinh doanh – franchising. Đây là công cụ giúp các thương hiệu đồ ăn nhanh phô diễn sức mạnh cũng như bành trướng thương hiệu của mình đến ngày càng nhiều địa điểm hơn trên toàn thế giới. Những thương hiệu ra đời sau nhanh chóng nổi lên bằng những chiến lược rất hiệu quả.

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ mcdonald trong tiếng Hàn là gì? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới. Cụ thể nhất, phi lý trí có nghĩa là hệ thống hợp lý là hệ thống phi lý – chúng phủ nhận tính nhân bản cơ bản, lý trí của con người, của những người làm việc bên trong chúng hoặc được phục vụ bởi chúng. Tính hợp lý ngụ ý sự phù hợp của niềm tin của một người với lý do để tin tưởng và hành động của một người với lý do hành động của một người. ” Tính hợp lý ” có các ý nghĩa chuyên biệt khác nhau trong triết học, kinh tế học , xã hội học , tâm lý học, sinh học tiến hóa, lý thuyết trò chơi và khoa học chính trị.

Nguồn nhân sự làm việc cho McDonald’s cũng khiến người ta choáng váng khi lên đến 1.5 triệu người. Sự phục vụ khi tặng quà cho khách hàng của nhân viên McDonald’s tại Việt Nam vô cùng thân thiện, cởi mở, khiến cho khách hàng cảm nhận được niềm vui và sự trân trọng. Từ sáng các nhân viên không ngại nắng gắt phục vụ nước uống tại chỗ cho khách hàng trong lúc chờ đợi đến lượt tham gia sự kiện vào đường drive-thru. Ray Kroc muốn xây dựng một hệ thống nhà hàng được biết đến bởi sự đồng nhất trong chất lượng và sự đồng bộ ở khâu chuẩn bị. Ông muốn các món burger, và thức uống có vị giống hệt nhau cho dù nó được phục vụ tại nhà hàng ở Alaska hay Alabama. McDonald hóa có thể dẫn đến một số bất lợi , chẳng hạn như công việc và dịch vụ bị mất nhân tính, và một số lợi thế , chẳng hạn như sự tiện lợi và khả năng chi trả.

mcdonald là gì

McDonald’s là một trong những thương hiệu thể hiện được sức hút của mình trong ngành đồ ăn nhanh bắt nguồn tại Mỹ và đã phát triển ra nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s. Một trong những yếu tố tạo nên thành công của McDonald’s không thể không kể đến chiến lược quảng cáo và khuyến mãi bên cạnh chất lượng và dịch vụ ẩm thực.

mcdonald là gì

Và ngày nay, việc kinh doanh các cửa hàng McDonald”s nhờ ý tưởng trên đã chiếm hơn một nửa công việc kinh doanh của họ. Một ví dụ rõ nhất là bánh sandwich File-O-Fish, được làm bởi Lou Groen, chủ cửa hàng chi nhánh ở Cincinati, khu vực tập trung phần lớn người theo đạo Thiên Chúa giáo. Groen nhận thấy công việc kinh doanh của mình hoạt động không tốt vào các ngày thứ 6 – ngày mà người theo đạo Thiên Chúa Giáo không ăn các món có thịt. Năm 1961, Ray Kroc đã có một quyết định táo bạo là mua lại chính phần quyền lợi 1% doanh thu đã thoả thuận trước kia. Sau nhiều lần thương thuyết, anh em McDonald đã đồng ý nhận 2,7 triệu USD để Ray Kroc một mìnhlàm chủ cái tên McDonald’s và hưởng toàn quyền lợi tức của hệ thống cửa hàng.

Biểu tượng của McDonald’s là một chữ ‘M’ lớn màu vàng trong khi KFC’s là hình ảnh hoạt hình của người sáng tạo ban đầu của họ. Các ưu đãi khác của McDonald’s bao gồm thực đơn bữa sáng, món tráng miệng, bánh mì kẹp gà và khoai tây chiên. Các ưu đãi khác của KFC bao gồm gà cuộn, bánh mì sandwich, salad, món tráng miệng và món gà quay, nướng. KFC và McDonald’s đều bị đặt câu hỏi về quyền động vật nếu họ có xem xét các tiêu chuẩn phúc lợi động vật tốt hơn hay không.

Ít nhất một lần một tuần, hãy ăn trưa tại McDonald’s và thường xuyên đến một quán cà phê hoặc cửa hàng bán đồ ăn nhanh địa phương. Đối với bữa tối, ít nhất một lần một tuần, hãy ở nhà, rút ​​phích cắm của lò vi sóng, tránh tủ đông và nấu một bữa ăn từ đầu. Những người tham dự sự kiện Imlovinit Drive-thru tại Việt Nam đều ủng hộ và hết sức khen ngợi về chiến dịch này. Hiện nay khách hàng của McDonald’s có thể trải nghiệm dịch vụ drive-thru tại các chi nhánh ở Phú Lâm (địa chỉ số 728 Bis Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6) và cửa hàng McDonald’s Gò Vấp (địa chỉ số 1 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp).

8 hàng máy xay sinh tố, mỗi hàng 5 chiếc có thể pha sinh tố sữa cho 40 cốc một lúc. Cốc, đĩa dùng phục vụ đều là bằng giấy nên không mất công người dọn và nhất là công đoạn rửa. Hiểu rõ sức mạnh và lợi thế của mình, McDonald’s đã đối đầu với từng cuộc chiến một cách hiệu quả. Khởi điểm ra đời của Wendy’s là một nhà hàng burger dành cho người lớn.

Người khổng lồ phản côngNhững thương hiệu mới nổi đã thông minh ᴠượt qua người khổng lồ ᴠà giành chỗ đứng trên thị trường. Dù người khổng lồ có sức mạnh vô song, nhưng nếu nghiên cứu thật kỹ về lịch sử phát triển của thương hiệu này, ta cũng thấy không ít lần McDonald’s bị tấn công và mất lợi thế trước những thương hiệu đồ ăn nhanh mới nổi khác. Doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể học hỏi từ chính những cuộc tấn công này để trụ vững trước McDonald’s. Ông còn đầu tư cả một phòng thí nghiệm ở Chicago chuyên kiểm tra đánh giá chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm. McDonald’s có quá trình hình thành và phát triển trong khoảng thời gian dài để xây dựng tên tuổi như hiện nay. Nhận thấy tiềm năng của loại hình ẩm thực này, Ray Kroc đã hợp tác với Dick và Mac McDonald để mở cửa hàng.

Sự kiên định này đã giúp Subway khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình trong lòng khách hàng. Theo nghiên cứu Zagat Survey – tổ chức chuyên nghiên cứu về nhà hàng trên thế giới – thì Subway đứng vị trí số 1 ở hạng mục “Lựa chọn đồ ăn lành mạnh – Healthy Options”. Năm 2011 Subway công bố lượng muối trong sản phẩm của mình chỉ có 15%. Đó là những lý do khiến Subway được nằm trong danh sách những đồ ăn “Ít béo – Low Fat” theo tiêu chuẩn của Heart Research UK – tổ chức Nghiên Cứu Tim mạch Anh.

Nghĩ là làm, ngay lập tức, Ray Kroc đã bắt tay vào thực hiện ý nghĩ mới lạ nhưng đầy tham vọng của mình. Khi ăn thử bánh hamburger, Ray Kroc thấy rất ngon, mà giá cả lại phù hợp. Tiếp tục quan sát kỹ hơn, Raymond thấy hai anh em nhà McDonald tổ chức chế biến và phục vụ có vẻ rấtchuyên nghiệp. Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng mcdonald trong tiếng Hàn.

Ông chủ Ray Kroc luôn coi logo McDonald là một yếu tố quan trọng của thương hiệu. Và McDonald’s đã được biết đến rộng rãi với một thiết kế logo đơn giản, dễ nhận biết màu sắc, kiểu chữ hấp dẫn và mọi thứ đều được thiết kế một cách chỉnh chu. Khi đó có một người đàn ông đã gần 52 tuổi tên là Raymond Albert Kroc đang làm nghề tiếp thị cho một cửa hàng bán máy sinh tố. Vào một ngày,Ray Kroc”trúng mánh” khi nhậnđượcđơn hàngđặt muađến hàng chụcchiếc máyxay sinh tốcủa anh em nhà Richard và Maurice McDonald. Vui mừng vì bán được hàng nhưng ông cũng không kém phần tò mò nữa.

Top