pipeline trong kinh doanh là gì

Một nghiên cứu đã cho thấy các Doanh nghiệp B2B có Sale Pipeline được xây dựng rõ ràng thường có doanh thu cao hơn 20% so với các doanh nghiệp không có. Xác định các đặc điểm chung trong các cơ hội chuyển đổi ở mỗi giai đoạn. CD – Viết tắt của Continuous Delivery – là cách mà hệ thống quản lí đó triển khai và vận hành. Trong công nghệ tiên tiến, những hệ tài liệu Pipeline giúp thông tin được chuyển hoá liền mạch . Việc kinh doanh dựa trên nguyên tắc Sale Pipeline sẽ giúp các công đoạn được phân chia nhưng không tách biệt.

Data Pipeline có nhiệm vụ tổng hợp, phân bổ và di chuyển thông tin đến hệ thống mục tiêu để dùng cho việc phân tích sau này. Data Pipeline cũng có khả năng bổ sung thêm các lớp bảo vệ, nhằm chống lại sự cố. Đầu tiên, để quản lý Sales Pipeline hiệu quả, các nhà quản lý và nhân viên phải luôn theo dõi tổng quan quá trình bán hàng có diễn ra được theo đúng quy trình. Qua những lợi ích của pipeline, rất nhiều các quy trình triển khai phần mềm, đặc biệt là các nhóm sử dụng mô hình Agile đã áp dụng CI/CD pipeline cho việc phát triển sản phẩm của họ. Những lợi ích mà CI/CD pipeline mang lại đang giúp CI/CD trở thành một trong những xu hướng trong việc phát triển phần mềm hiện nay. Bạn phải là người ra đòn đánh trực diện vào tâm lý khách hàng, để thuyết phục họ.

Trong giai đoạn này, bạn cần nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ đi tiếp hành trình này. Đây là giai đoạn cần kết hợp sức mạnh của đội ngũ tiếp thị và bán hàng. Nếu bạn thấy rằng hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn đã lạnh nhạt với bạn và bạn không thể đảm bảo đủ doanh số để đạt được mục tiêu bán hàng, thì có thể bạn đang gặp về vấn đề với thời gian của quy trình bán hàng. Giảm thời lượng quy trình bán hàng không có nghĩa là bạn nên làm phiền khách hàng tiềm năng của mình với tất cả 8-12 lượt theo dõi trong một ngày, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên xem xét các cách để rút ngắn thời gian có thể. Nhà quản lý kinh doanh có thể xây dựng và quản lý các hoạt động trong đường ống bán hàng bằng bất kỳ công cụ nào, từ những phần mềm tạo ghi chú, Google bảng tính, hay Excel.

Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng

CI – Viết tắt của Continous Integration – là một cách triển khai project, trong đó các developer sẽ triển khai liên tục các công việc lên một hệ thống quản lí quy trình phát triển của project. Hàng hóa đã rời nhà kho của một công ty nhưng chưa được mua bởi cuối cùng người tiêu dùng, khách hàng, hoặc người sử dụng, và do đó vẫn trong chuỗi phân phối của công ty. Nền tảng công nghệ tạo bài test và tổ chức kỳ thi online dành riêng cho doanh nghiệp Việt Nam trong đánh giá năng lực nhân sự toàn diện, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn lực so với các phương pháp truyền thống. Môi trường làm việc mở, giúp nhân viên Sale dễ dàng gửi báo cáo, chia sẻ tài liệu, thông tin khách hàng với đồng nghiệp cũng như lãnh đạo. Lúc này, một số nhân viên bán hàng nghĩ rằng các cơ hội này không khả thi, khách không có nhu cầu đâu và nghĩ nên dừng lại. Có thể thấy, mô hình đường ống được biết đến và sử dụng vô cùng rộng rãi trong thời cuộc hiện nay.

Một cách để theo dõi là đặt một lời nhắc thông báo cho bạn mỗi khi bạn cần theo dõi với một khách hàng tiềm năng. Một giải pháp khác là tự động hóa hoàn toàn quy trình, bằng cách sử dụng một trong các mẫu email bán hàng của bạn để tự động theo dõi vào một ngày cụ thể hay sau một khoảng thời gian cụ thể. Mặt khác, Sales Funnel (phễu bán hàng) cho phép truyền đạt tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng khi họ chuyển sang các giai đoạn tiếp theo của đường ống. Hình dạng của của kênh phễu rộng ở định khi khách hàng tiềm năng bước vào, và sau đó ngày càng thu hẹp hơn vì tỷ lệ các triển vọng khá thấp khi khách hàng quyết định không mua hàng nữa. Đặc biệt, phần mềm songbaivn.com CRM rất dễ để thao tác và sử dụng, vì vậy nhà quản lý có thể dễ dàng thuyết phục đội ngũ áp dụng vào quản lý công việc hàng ngày. Thêm vào đó, phần mềm songbaivn.com CRM dễ dàng tùy chỉnh các trường, có thể thêm bớt tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Tính ứng dụng cao cùng sự thuận tiện có thể coi là những ưu thế nổi bật nhất của mô hình này. Việc cập nhật sản phẩm được thực hiện liên tục và theo từng giai đoạn một. Nhưng bạn cũng cần sẵn sàng giúp đỡ những người ra quyết định khác – hãy hỏi người liên hệ của bạn, họ là ai, họ có những nhu cầu gì và chủ động giải quyết những vấn đề của họ. Thường xuyên kiểm tra định kỳ để tìm hiểu mọi thứ đang đi theo chiều hướng nào và không để cho nó đi theo hướng tiêu cực. Trên đây là hàng loạt những thông tin cần biết xoay quanh Pipeline là gì ?

2 Phát Triển Sales Pipeline

Thuật ngữ Pipeline được sử dụng trong rất nhiều khía cạnh của hoạt động đời sống, kinh doanh. Dưới đây là các trường hợp bạn dễ dàng bắt gặp thuật ngữ Pipeline nhất. Như đã nói ở trên, tỷ lệ khách mua hàng ngay lần đầu tiếp xúc là rất ít, vì thế bạn cần kiên trì chăm sóc các cơ hội cũ, mới trong khoảng thời gian dài thì doanh số sẽ tăng lên không thể đoán trước. Theo thời gian, đường ống Sales Pipeline đầy lên với số lượng cơ hội và dần dần bạn có doanh thu.

Ở mỗi đối tượng người dùng, tài liệu sẽ được nhận từ input ( nguồn vào của đối tượng người tiêu dùng trước ) và chuyển hoá thành output ( đầu ra ) chuyển hoá cho đối tượng người dùng sau. Do đặc thù tiếp nối đuôi nhau nên tổng hợp những đối tượng người tiêu dùng này được coi là 1 Pipeline ( thông tin đầu ra của đối tượng người dùng này lại là tài liệu nguồn vào của đối tượng người tiêu dùng sau ). Các đối tượng người dùng được nhắc đến ở đây thường là CPU, GPU hoặc đơn thuần chỉ là những dòng lệnh đơn . Tìm kiếm tệp dữ liệu khách hàng có khả năng ảnh hưởng đến doanh số của công ty là một quá trình lâu dài. Sau khi đã đi qua 3 giai đoạn, bạn cần ngay lập tức chuyển sang giai đoạn thứ 4, đó là thực hiện đàm phán thuyết phục khách hàng. Đây là giai đoạn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn.

pipeline trong kinh doanh là gì

Trong khi đó, Sales Pipeline (đường ống bán hàng) thường được sử dụng để diễn tả một chuỗi hành động trong quy trình bán hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực sự. Việc xây dựng một Sales Pipeline sẽ giúp người đại diện bán hàng có thể theo dõi được tất cả giai đoạn trong mọi cuộc giao dịch. Khi đường ống bán hàng của bạn có đầy đủ khách hàng tiềm năng – và khách hàng tiềm năng đều ở các giai đoạn khác nhau của quy trình – bạn cần đảm bảo rằng bạn đang quản lý nó hiệu quả. Bạn sẽ cần cân nhắc sử dụng hệ thống CRM để theo dõi tất cả các hoạt động bán hàng của mình. Nếu không có CRM chuyên dụng, bạn sẽ không thể quản lý đường ống bán hàng của mình đúng cách. Trên thực tế, phần mềm CRM đã trở thành một phần không thể thiếu trong bán hàng.

Giai Đoạn Cần Thiết Cho Quy Trình Pipeline Của Doanh Nghiệp B2b

Tiến trình xây dựng code, test và triển khai phiên bản mới sẽ đảm bảo việc xảy ra lỗi ít hơn, phản hồi nhanh cho các developer và tăng tốc độ triển khai product. Jenkins Pipeline là tên gọi của bộ plugin hỗ trợ việc tích hợp, triển khai CD dưới dạng chuỗi. Trong Jenkin Pipeline, các tác vụ, quy trình liên quan đến nhau được thực hiện tuần tự theo quy trình đã định. Jenkins là tên gọi của dạng server viết bằng ngôn ngữ java, tự động mã hoá nguồn mở. Vai trò của jenkin là tự động hoá các công đoạn đơn giản trong quá trình phát triển phần mềm. Jenkin giúp thực thi các dự án công nghệ dựa vào Apache Maven, scala build tool, Apache Ant cùng các lệnh windows và các tệp lệnh shell tùy ý khác.

 • Sau cùng, khi đã trải qua được cả 5 giai đoạn một cách thuận lợi đồng nghĩa là doanh nghiệp đã biết vận dụng quy trình Pipeline vào trong kinh doanh.
 • Nhắc đến Pipeline trong kinh doanh, có 2 khái niệm nhỏ bạn cần lưu ý là Sales Pipeline và Inside Sale.
 • Hãy chắc rằng bạn đã dành thời gian hàng tuần để thường xuyên xem xét các số liệu này vì chúng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về sức mạnh của đường ống bán hàng.
 • Data Pipeline được hiểu là một tệp thông tin dạng chuỗi, có khả năng tự động thực hiện quy trình trích xuất và chuyển đổi.
 • Tính toán số lượng cơ hội cần ở mỗi giai đoạn để đạt được mục tiêu doanh thu.

Ác tác vụ, quy trình liên quan đến nhau được thực hiện tuần tự theo quy trình đã định. Ngoài ra, công cụ Onsales CRM còn có bản dùng thử miễn phí cùng nhiều ưu đãi khác. Hãy trải nghiệm và khám phá công cụ quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam tại website Onsales CRM. Qua bài viết trên đây, hẳn là bạn đã có một cái nhìn trực quan về định nghĩa Sales Pipeline cũng như bí quyết để làm chủ Sales Pipeline một cách tối ưu nhất.

Nhân viên phải nhạy cảm với tình huống, biết cách chăm sóc làm cho khách hàng hài lòng, thể hiện kỹ năng giao tiếp cùng sự hiểu biết sâu về mọi dòng sản phẩm của doanh nghiệp. Data Pipeline được hiểu là một tệp thông tin dạng chuỗi, có năng lực tự động hóa triển khai quá trình trích xuất và quy đổi. Data Pipeline có trách nhiệm tổng hợp, phân chia và chuyển dời thông tin đến mạng lưới hệ thống tiềm năng để dùng cho việc nghiên cứu và phân tích sau này. Data Pipeline cũng có năng lực bổ trợ thêm những lớp bảo vệ, nhằm mục đích chống lại sự cố .

Để có thể nêu ra được sự khác biệt giữa Sales Pipeline và Sales Funnel, chúng ta sẽ tìm hiểu về Sale Funnel. Hiểu một cách đơn giản, Sale Funnel (hay Phễu bán hàng) mô tả quá trình tiếp thị và bán hàng lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Mô hình minh họa hành trình mua hàng của khách hàng trong việc mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Tạo quy trình bán hàng hoặc điều chỉnh quy trình hiện có xung quanh các hoạt động bán hàng và các dữ liệu về khách hàng ở trên. Tâm lý thích khuyến mại của khách hàng sẽ giúp tỷ lệ chốt đơn cao hơn, cũng như khuyến khích họ có thể lan tỏa những chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp bạn đến với tệp khách hàng tiềm năng.

Thêm vào đó, phần mềm badaovuong.vn CRM dễ dàng tùy chỉnh các trường, có thể thêm bớt tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Badaovuong.vn CRM phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ-vừa-lớn đều có thể khai thác hiệu quả các tính năng giúp tối ưu hoạt động kinh doanh. Đây là một thuật ngữ tiếng anh được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Sales pipeline được chia thành 5 quy trình giúp cho doanh nghiệp B2B hoạt động hiệu quả. Để tối ưu hóa và rút ngắn thời gian cho 5 quy trình, Fastwork đã đưa ra những phần mềm tiên tiến nhất giúp quản lý và lưu trữ thông tin cho doanh nghiệp.

pipeline trong kinh doanh là gì

Khái niệm dùng để chỉ một tập hợp các đối tượng xử lý dữ liệu thành dạng chuỗi. Ở mỗi đối tượng, dữ liệu sẽ được nhận từ input (đầu vào của đối tượng trước) và chuyển hoá thành output (đầu ra) chuyển hoá cho đối tượng sau. Do tính chất nối tiếp nên tổ hợp các đối tượng này được coi là 1 Pipeline (thông tin đầu ra của đối tượng này lại là dữ liệu đầu vào của đối tượng sau). Các đối tượng được nhắc đến ở đây thường là CPU, GPU hoặc đơn giản chỉ là các dòng lệnh đơn. Chăm sóc khách hàng là một giai đoạn quan trọng quyết định khá lớn đến sự thành công của quy trình Pipeline.

Một khách hàng bạn nên từ bỏ là một khách hàng nói rõ rằng họ không quan tâm, khi bạn không còn có thể liên lạc với họ, hoặc bạn đã nói chuyện với họ nhiều lần nhưng không thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo của Sales Pipeline. Tìm hiểu, xác định và từ bỏ để có thể chuyển sang cơ hội bán hàng tiếp theo với những khách hàng khác. Xét trên mọi phương diện, Pipeline đều có tính năng tương hỗ và thôi thúc việc làm được diễn ra tuần tự, khoa học hơn. Xây dựng được mạng lưới hệ thống Pipeline tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể thời hạn, sức lực lao động và ngân sách. Đồng thời, Pipeline cũng được cho phép người dùng liên tục cải tổ, thay đổi để có được giải pháp làm việc tốt nhất .

Songbaivn.com CRM phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ-vừa-lớn đều có thể khai thác hiệu quả các tính năng giúp tối ưu hoạt động kinh doanh. Mặt khác, một kênh bán hàng truyền đạt trực quan tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng khi họ di chuyển qua các giai đoạn của đường ống. Nó được gọi là kênh phễu, vì hình dạng của nó rộng ở đỉnh khi khách hàng tiềm năng bước vào, sau đó sẽ ngày càng thu hẹp khi các triển vọng bị loại bỏ và kết quả các hàng hóa không đủ tiêu chuẩn hoặc họ quyết định không mua nó. Đặc biệt, phần mềm badaovuong.vn CRM rất dễ để thao tác và sử dụng, vì vậy nhà quản lý có thể dễ dàng thuyết phục đội ngũ áp dụng vào quản lý công việc hàng ngày.

Pipeline trước đây được dùng để chỉ một tập hợp các đối tượng xử lí dữ liệu được sắp xếp thành một chuỗi xử lí. Mỗi đối tượng xử lí sẽ nhận dữ liệu input từ các đối tượng trước và output sẽ được gửi đến đối tượng xử lí kế tiếp. Do có tính chất nối tiếp nhau – output của đối tượng trước là input của đối tượng sau – nên tập hợp những đối tượng này thường được gọi là một pipeline. Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết xoay quanh Pipeline là gì? Hy vọng rằng những kiến thức này có thể làm rõ mọi băn ngoăn của bạn. QA và người sử dụng sản phẩm có thể truy cập đến phiên bản mới nhất cũng như các phiên bản cũ hơn.

Để làm rõ Sale Pipeline là gì, chúng ta có thể hiểu Sale Pipeline là một quy trình đường dẫn để hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp mang tính nối tiếp. Dòng chảy của công việc được ví như dòng nước chảy trong đường ống dẫn. Trong ngôn ngữ kinh doanh, Pipeline được hiểu là một quy trình hình ống có tính liền mạch, giúp doanh nghiệp hình dung, lên kế hoạch và định hình hoạt động. Nhắc đến Pipeline trong kinh doanh, có 2 khái niệm nhỏ bạn cần lưu ý là Sales Pipeline và Inside Sale. Sau cùng, khi đã trải qua được cả 5 giai đoạn một cách thuận lợi đồng nghĩa là doanh nghiệp đã biết vận dụng quy trình Pipeline vào trong kinh doanh. TestCenter.vn hy vọng bài viết này đã thực sự hữu ích không chỉ cho các bạn làm trong kinh doanh mà còn cả những bạn ngoài ngành muốn tìm hiểu thêm về Pipeline.

pipeline trong kinh doanh là gì

Một cách làm thủ công là bạn có thể sử dụng các file Google Sheet như dưới đây cũng phần nào tự động hóa quy trình làm việc. Khi nhân viên Sales nhận được Lead sẽ thực hiện liên hệ với Lead theo quy trình ngay trên hệ thống. Phần mềm được tích hợp với các giải pháp như cloudfone, SMS và email MKT giúp sales có thể gọi và chăm sóc khách hàng dễ dàng, thuận tiện. Các giai đoạn Sales Pipeline phụ thuộc vào mỗi quy trình bán hàng riêng, phù hợp và lý tưởng với từng quyết định của người mua. Mục tiêu của Sales Pipeline là chuyển các cơ hội tiếp cận lead sang trở thành khách hàng thực sự.

 • Hãy kiên định, làm việc với cơ hội và nỗ lực trong sáu tháng, sau đó xem kết quả là gì.
 • Đồng thời, Pipeline cũng cho phép người dùng liên tục cải thiện, đổi mới để có được phương án làm việc tốt nhất.
 • Theo thời gian, đường ống Sales Pipeline đầy lên với số lượng cơ hội và dần dần bạn có doanh thu.
 • Xét trên mọi phương diện, Pipeline đều có tính năng tương hỗ và thôi thúc việc làm được diễn ra tuần tự, khoa học hơn.
 • Điều quan trọng không kém là tập trung vào các khách hàng tiềm năng có giá trị cao, biết cách khi nào nên từ bỏ một khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp hiện đang đang gặp rất nhiều vấn đề trong việc cập nhật các vấn đề liên quan đến khách hàng thường xuyên hoặc bỏ lỡ những cơ hội chăm sóc khách hàng dẫn đến việc khách hàng rời bỏ và chuyển sang sản phẩm khác. Hơn thế, Sales Funnel cho phép đạt tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng khi họ chuyển sang các giai đoạn tiếp theo. Hình dạng của của kênh phễu rộng khi khách hàng tiềm năng bước vào và sau đó ngày càng thu hẹp hơn.

pipeline trong kinh doanh là gì

Sale Pipeline hay còn gọi là đường ống bán hàng là một chuỗi các hành động cụ thể mà một nhân viên kinh doanh cần phải thực hiện để chuyển một đối tượng từ dạng cơ hội khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng . Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này các giai đoạn chính trong sale pipeline và hướng dẫn xây dựng đường ống bán hàng cho doanh nghiệp. Sales Pipeline (đường ống bán hàng) thường được sử dụng để diễn tả một chuỗi hành động trong quy trình bán hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực sự. Khi một giai đoạn hoàn thành, khách hàng tiềm năng sẽ được chuyển sang một giai đoạn tiếp theo. Việc xây dựng một Sales Pipeline cho mình sẽ giúp người đại diện bán hàng có thể theo dõi được tất cả giai đoạn trong mọi cuộc giao dịch.

Điều quan trọng không kém là tập trung vào các khách hàng tiềm năng có giá trị cao, biết cách khi nào nên từ bỏ một khách hàng tiềm năng. Việc từ bỏ có thể khá khó khăn, đặc biệt là khi bạn đã dành thời gian hàng tuần, thậm chí là hàng tháng để nuôi dưỡng mối quan hệ với họ. Đây là một thuật ngữ chỉ hoạt động kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp.

Đây được coi là một tiến trình bán hàng, gồm nhiều việc làm được sắp xếp một cách tuần tự, bảo vệ hoạt động giải trí bán hàng được diễn ra hiệu suất cao. Đường ống bán hàng được cho phép người làm chủ biết được số lượng thanh toán giao dịch dự kiến sẽ diễn ra / kết thúc trong một quy trình tiến độ nhất định. Câu trả lời phụ thuộc vào sản phẩm, cơ sở khách hàng tiềm năng và tài nguyên tiếp thị của bạn. Nếu bạn có một giải pháp chi phí thấp, có thể chỉ mất một ngày để đặt mua quảng cáo Facebook và bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng. Nếu bạn bán một sản phẩm cao cấp, có thể mất vài tháng đến một năm để xây dựng một danh sách các liên hệ.

Tóm lại, cả nhân viên bán hàng và khách hàng tiềm năng đều được hưởng lợi từ một quy trình bán hàng được xác định rõ. Vì vậy, từ những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn hãy xây dựng một B2B Sales Pipeline phù hợp dành riêng cho Doanh nghiệp của mình để tăng và dễ dàng đo lường hiệu quả bán hàng của Doanh nghiệp. Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật thông tin chi tiết về từng khách hàng tiềm năng bằng cách thêm ghi chú và thông tin thường xuyên cho từng giai đoạn của quy trình bán hàng.

pipeline trong kinh doanh là gì

Trong nhiều trường hợp, quy trình “đường ống” Marketing có thể hợp nhất với quy trình đường ống bán hàng, nhất là ở những đơn vị có quy mô kinh doanh nhỏ. Thứ hai, cần đánh giá được tỷ lệ chuyển đổi tại các bước trong quy trình Sales Pipeline. Đây sẽ là những căn cứ đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của quy trình bán hàng để từ đó các nhà quản lý tự điều chỉnh cho phù hợp đối tượng mua hàng, phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Khi Sales Pipeline của bạn có một lượng khách hàng tiềm năng lớn nhưng mỗi người đều ở các giai đoạn khác nhau của quy trình – các nhà quản lý cần đảm bảo có thể quản lý nó hiệu quả.

Các quá trình bán hàng phải phù hợp với nhu cầu mua hàng của khách hàng tiềm năng để giúp bạn theo dõi tiến độ và dự đoán doanh thu một cách hiệu quả. Sales Pipeline hay còn được hiểu là đường ống bán hàng (đường dẫn bán hàng) biểu diễn những giai đoạn cụ thể của một quy trình bán hàng. Bạn có thể theo dõi các cơ hội bán hàng khi chúng chuyển từ giai đoạn này đến giai đoạn khác dựa trên các hành động cụ thể. Thuật ngữ này bắt nguồn từ ý tưởng liên quan đến việc đi dọc theo một con đường đã định, từ lead ban đầu với nhân viên bán hàng đến việc cân nhắc thực hiện giao dịch. Tương tự như trong bán hàng, khái niệm Pipeline Marketing dùng để chỉ quy trình hoạt động Marketing của doanh nghiệp, từ việc nghiên cứu thị trường, định vị khách hàng tiềm năng đến tiếp cận, thu hút và chuyển đổi.

Hãy chắc rằng bạn đã dành thời gian hàng tuần để thường xuyên xem xét các số liệu này vì chúng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về sức mạnh của đường ống bán hàng. Theo dõi kết quả theo thời gian cũng cung cấp cho bạn dấu hiệu mạnh mẽ về bất kỳ thay đổi hoặc cải tiến nào bạn thực hiện cho quy trình bán hàng của mình. 4) Xác định các đặc điểm chung của các cơ hội chuyển đổi cho mọi giai đoạn. Cả hai hành động mà đại diện bán hàng thực hiện (như gửi email theo dõi) và phản hồi của khách hàng tiềm năng. Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng là một công đoạn đầy gian nan và vất vả cho các nhân viên tư vấn.

Quy trình đàm phán thuyết phục khách hàng là bước cuối cùng và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ nhân viên tư vấn. Đòn đánh trực diện tâm lý khách hàng thường hữu dụng trong tình huống này. Thời gian của quy trình sẽ được vận dụng linh động sao cho phù hợp với chiến lược và hoạt động kinh doanh tại thời điểm đang xét đến. CI/ CD trong Pipeline từ đó có thể hiểu là một quy trình hệ thống thể hiện đầy đủ các bước mà người thực hiện cần tuân thủ để phát triển dự án. Với trường hợp gặp lỗi phát sinh ở bất kỳ bước nào, các phản hồi sẽ ngay lập tức được thông báo qua app/ email, giúp developer nhanh chóng nhận biết và khắc phục.

Việc chú ý nhiều hơn đến nhóm khách hàng đang có nhu cầu tiêu thụ sẽ tiết kiệm thời gian cho cả doanh nghiệp lẫn người mua. Bán khi họ có nhu cầu và chỉ nhắc nhở họ hãy nhớ mình đang cần gì thì chiến lược kinh doanh mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Như vậy nắm bắt hiểu rõ được đặc điểm quy trình pipeline là gì, doanh nghiệp sẽ có thể lập ra giai đoạn chi tiết để hoàn thành quy trình hiệu quả. Đó là lí do vì sao nhân viên bán hàng phải chăm sóc toàn bộ cơ hội có được trên toàn bộ đường ống, có như vậy mới chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tốt nào.4. CI/CD pipeline là một tiến trình cho phép một team phát triển có thể triển khai project một cách tự động và hiệu quả.

Tuy nhiên, thuyết phục và dẫn dắt khách đến từng sản phẩm và giá cứ nâng dần lên sẽ là cơ hội tốt cho doanh nghiệp. Nếu khách hàng hài lòng chỉ cần nhanh trí chốt đơn và thực hiện thanh toán là quy trình kết thúc. CRM giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ Sales bằng cách tự động hóa quá trình thu thập chia Lead và đơn giản hóa hoạt động liên hệ với khách hàng.

Hãy tham khảo và áp dụng vào doanh nghiệp của mình để thấy hiệu quả một cách rõ ràng nhất. Developer có thể đồng thời vừa tập trung viết các code cho sản phẩm, vừa theo dõi hệ thống vận hành. Thêm vào đó, với việc triển khai CI/CD đang được sử dụng ngày một nhiều, khái niệm CI/CD pipeline ra đời và trở thành một trong những phần quan trọng nhất trong CI/CD.

 • Jenkins là tên gọi của dạng server viết bằng ngôn ngữ java, tự động mã hoá nguồn mở.
 • Khi Sales Pipeline của bạn có một lượng khách hàng tiềm năng lớn nhưng mỗi người đều ở các giai đoạn khác nhau của quy trình – các nhà quản lý cần đảm bảo có thể quản lý nó hiệu quả.
 • Khách hàng tiềm năng mới được thêm vào, khách hàng tiềm năng chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo và nhiều giao dịch kết thúc.
 • Thêm vào đó, với việc triển khai CI/CD đang được sử dụng ngày một nhiều, khái niệm CI/CD pipeline ra đời và trở thành một trong những phần quan trọng nhất trong CI/CD.
 • Tóm lại, Sales Pipeline thể hiện những hoạt động cần phải xảy ra trong quá trình bán hàng và Sales Funnel hiển thị tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng đó.

Nhưng thực tế không phải vậy, nếu deal lost, bạn luôn phải tiếp tục theo dõi deal. Lượng khách hàng mới của bạn sẽ nhân lên khi khách hàng hiện tại giới thiệu doanh nghiệp của bạn. Trong lĩnh vực kinh doanh, Pipeline là một thuật ngữ tiếng anh được sử dụng khá là phổ biến, dùng để chỉ đường ống dẫn tài nguyên. Pipeline được hiểu là một quy trình đường dẫn mang tính nối tiếp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi một công ty sẽ lựa chọn cho mình một Pipeline (đường ống) phù hợp với đặc thù lĩnh vực kinh doanh, mục tiêu dài hạn mà họ đặt ra.

 • Các doanh nghiệp tốt nhất nên thường xuyên xem xét Sales Pipeline và kỹ thuật bán hàng của họ để đảm bảo mọi thứ được tinh chỉnh và tối ưu hóa cao để đảm bảo hiệu quả và thành công tối đa.
 • QA và người sử dụng sản phẩm có thể truy cập đến phiên bản mới nhất cũng như các phiên bản cũ hơn.
 • Nếu bạn thấy rằng hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn đã lạnh nhạt với bạn và bạn không thể đảm bảo đủ doanh số để đạt được mục tiêu bán hàng, thì có thể bạn đang gặp về vấn đề với thời gian của quy trình bán hàng.
 • Với trường hợp gặp lỗi phát sinh ở bất kỳ bước nào, các phản hồi sẽ ngay lập tức được thông báo qua app/ email, giúp developer nhanh chóng nhận biết và khắc phục.
 • Sale Pipeline hay còn gọi là đường ống bán hàng là một chuỗi các hành động cụ thể mà một nhân viên kinh doanh cần phải thực hiện để chuyển một đối tượng từ dạng cơ hội khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng .

Sản phẩm của bạn càng phức tạp, chu kỳ bán hàng của bạn sẽ càng kéo dài và thậm chí càng có nhiều giai đoạn. Bạn nên biết khách hàng tiềm năng sẽ mất bao lâu trong mỗi giai đoạn. Biết các điểm chuẩn này sẽ giúp đại diện và người cửa hàng trưởngcủa bạn dự đoán được cơ hội nào là dễ dàng nhất để kết thúc một cuộc giao dịch thành công. Những thông tin ở trên chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc Pipeline là gì. Nắm rõ định nghĩa và hiểu được đặc điểm pipeline là gì sẽ giúp ích to lớn cho doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản lý vận hành hiệu quả.

Top