sale pipeline là gì

Mục tiêu chính của Sale Pipeline là chuyển đổi các khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp. Bởi với tài liệu từ sale pipeline, nhà quản trị lý hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động giải trí của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại và biết được những hoạt động giải trí nào đang mang lại doanh thu lớn nhất cho công ty. Trong Sales Pipeline giai đoạn đánh giá này cho phép nhân viên kinh doanh ưu tiên các khách hàng tiềm năng dựa trên khả năng chốt hợp đồng. Để xác định chính xác một khách hàng tiềm năng, bạn cần biết càng nhiều thông tin về họ càng tốt.

Chính điều này khiến cho Sales funnel tỏ ra hiệu quả hơn trong việc bán hàng, vì các cơ hội có thể trôi qua mất nếu bạn không biết nắm bắt ngay mà tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo của quy trình bán hàng. “Sales pipeline” có thể hiểu một cách tương đương trong tiếng Việt là “Quy trình bán hàng”. Trong đó, quy trình bán hàng sẽ được xây dựng và hoạt động dựa trên các công đoạn nhỏ hơn. Đừng quên nhấn Đăng ký tư vấn để được tư vấn và trải nghiệm Giải pháp Sale Pipelines của FastWork. Đây cũng là cơ hội tốt nhất để cố gắng bán kèm và bán thêm sản phẩm của bạn hoặc khiến họ đăng ký một gói đăng ký dài hơn với giá trị hợp đồng cao hơn.

Theo dõi kết quả theo thời gian cũng cung cấp cho bạn dấu hiệu mạnh mẽ về bất kỳ thay đổi hoặc cải tiến nào bạn thực hiện cho quy trình bán hàng của mình. Bốn là, follow trọn vẹn các khách hàng tiềm năng cũ và mới trong đường ống bán hàngNếu chỉ chăm chăm vào cơ hội mới thì mãi mãi không bao giờ bạn chốt được đơn hàng và làm tăng doanh số của mình. Với những sản phẩm cần chu kỳ bán hàng dài thì ít nhất bạn nên chăm sóc các cơ hội từ 4-6 tháng.

Tổ Chức Danh Sách Khách Hàng Tiềm Năng

Năm là, đừng bỏ cuộc quá sớm.Các sản phẩm có chu kỳ bán hàng dài và cần follow nếu bạn bỏ cuộc sớm sẽ chẳng bao giờ đi tới đích. Hãy kiên định, làm việc với cơ hội và nỗ lực trong sáu tháng, sau đó xem kết quả là gì. Sau 6 tháng, bạn sẽ thấy tỷ lệ mua hàng thực tế với số lượng bán hàng bạn đạt được hàng tháng.

 • Ngược lại, phần mềm CRM là một công cụ quản lý khách hàng hiệu quả hơn được khuyến khích sử dụng khi doanh nghiệp có nhiều giao dịch hoặc có nhiều nhân viên bán hàng.
 • Bộ phận thị trường của doanh nghiệp cần hết sức linh hoạt trong phương thức để lọc ra được những nhóm khách hàng đang có nhu cầu với sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh.
 • Tại bước này các nhân viên Telesale sẽ liên hệ tới số điện thoại khách hàng để lại khi tìm kiếm thông tin của họ ở bước trước.
 • Biến họ thành một chuyên gia có thể nói thay bạn với những người ra quyết định còn lại và hỏi những tài liệu hay sự hỗ trợ nào bạn có thể cung cấp để đẩy họ đến giai đoạn tiếp theo của Sales Pipeline.
 • Khi đường ống bán hàng của bạn có đầy đủ khách hàng tiềm năng – và khách hàng tiềm năng đều ở các giai đoạn khác nhau của quy trình – bạn cần đảm bảo rằng bạn đang quản lý nó hiệu quả.
 • Nói cách khác, đường ống bán hàng là một cách để minh họa vị trí của đối tượng người tiêu dùng tiềm năng trong hành trình dài từ người mua tiềm năng đến người mua .

Khách hàng tiềm năng mới được thêm vào, khách hàng tiềm năng chuyển từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo và nhiều giao dịch kết thúc. Nếu bạn không cẩn thận, đường ống bán hàng của bạn có thể bắt đầu hơi vô tổ chức và hỗn loạn. Thuyết phục khách hàng được xem là bước quyết định đánh vào tâm lý khách hàng một cách trực diện đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng của đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng. Phễu bán hàng giúp bạn hiểu khách hàng tiềm năng đang nghĩ gì và làm gì ở mỗi giai đoạn của quá trình mua hàng. Những thông tin chi tiết này cho phép bạn đầu tư vào các kênh và hoạt động tiếp thị phù hợp, tạo ra thông điệp phù hợp nhất trong từng giai đoạn và chuyển nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng thực tế.

Đây sẽ là những căn cứ đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của quy trình bán hàng để từ đó các nhà quản lý tự điều chỉnh cho phù hợp đối tượng mua hàng, phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Câu trả lời phụ thuộc vào sản phẩm, cơ sở khách hàng tiềm năng và tài nguyên tiếp thị của bạn. Nếu bạn có một giải pháp chi phí thấp, có thể chỉ mất một ngày để đặt mua quảng cáo Facebook và bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng.

Công cụ CRM còn hỗ trợ nhân viên cập nhật lý do thất bại đối với những Lead chuyển đổi không thành công. Qua đó, nhân viên và ban quản lý sẽ nắm được lý do tại sao thất bại để đưa ra các biện pháp khắc phục nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi Lead. Ở phần này, chúng tôi sẽ liệt kê và nghiên cứu và phân tích 5 quá trình phổ cập nhất trong sale pipeline để giúp anh / chị tưởng tượng về những tiến trình chính trong đường ống bán hàng . Việc kết nối với các khách hàng tiềm năng chủ yếu được thực hiện qua phương pháp hiệu quả và trực tiếp nhất đó là telesales. Mặc dù mọi quy trình bán hàng B2B đều khác nhau, nhưng vẫn có thể xác định một tổ hợp chung các giai đoạn trong một quy trình bán hàng kiểu mẫu. Hầu hết các quy trình bán hàng sẽ chỉ cần thay đổi một chút so với bộ quy trình bán hàng tiêu chuẩn này.

Nếu bạn bán một sản phẩm cao cấp, có thể mất vài tháng đến một năm để xây dựng một danh sách các liên hệ. Có thể sẽ mất rất nhiều nỗ lực để doanh nghiệp xác lập và kiến thiết xây dựng được một đường ống bán hàng tương thích với hoạt động giải trí của tổ chức triển khai. Điều quan trọng là nhà quản trị cần liên tục nhìn nhận và nghiên cứu và phân tích tài liệu từ hoạt động giải trí bán hàng của đội ngũ kinh doanh thương mại, từ đó kiến thiết xây dựng lên sale pipeline tương thích . Giai đoạn này thường được thực hiện bởi đội ngũ marketing trong doanh nghiệp. Để tránh điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật thông tin chi tiết về từng khách hàng tiềm năng bằng cách thêm ghi chú và thông tin thường xuyên cho từng giai đoạn của quy trình bán hàng.

Cách Làm Món Cá Đuối Hấp

Lúc này, một số nhân viên bán hàng nghĩ rằng các cơ hội này không khả thi, khách không có nhu cầu đâu và nghĩ nên dừng lại. Nhân viên kinh doanh thương mại không cần phải làm phiền người mua bằng cách gọi điện hay gửi email liên tục. Nếu toàn bộ câu vấn đáp là có thì đối tượng người tiêu dùng chính là hot lead và hãy chuyển ngay cho nhân viên cấp dưới sale để chăm nom và chốt đơn . Thứ 3, thường xuyên cập nhật thông tin về khách hàng và có kế hoạch chăm sóc khách hàng cụ thể.

AMIS CRM tương thích với mọi quy mô doanh nghiệp, từ doanh nghiệp nhỏ-vừa-lớn đều hoàn toàn có thể khai thác hiệu suất cao những tính năng giúp tối ưu hoạt động giải trí kinh doanh thương mại . Thông qua việc tìm hiểu nhu cầu và tư vấn sơ bộ, nhân viên Telesale sẽ đưa ra quyết định khách hàng đó có phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp hay không và có thể chuyển họ qua những bước tiếp theo trong quá trình mua hàng. Nếu bạn thấy rằng hầu hết các khách hàng tiềm năng của bạn đã lạnh nhạt với bạn và bạn không thể đảm bảo đủ doanh số để đạt được mục tiêu bán hàng, thì có thể bạn đang gặp về vấn đề với thời gian của quy trình bán hàng. Giảm thời lượng quy trình bán hàng không có nghĩa là bạn nên làm phiền khách hàng tiềm năng của mình với tất cả 8-12 lượt theo dõi trong một ngày, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên xem xét các cách để rút ngắn thời gian có thể. Hãy chắc rằng bạn đã dành thời gian hàng tuần để thường xuyên xem xét các số liệu này vì chúng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về sức mạnh của đường ống bán hàng.

Cả hai hành động mà đại diện bán hàng thực hiện (như gửi email theo dõi) và phản hồi của khách hàng tiềm năng. Xuất phát từ ý tưởng liên quan đến việc đi dọc theo con đường đã được xác định, Sale Pipeline hay đường ống dẫn bán hàng là một quy trình bao gồm nhiều giai đoạn hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động mang tính nối tiếp. Để đơn giản hơn các giai đoạn của quy trình, hopmypham.vn đã và đang cung cấp những phần mềm hỗ doanh nghiệp.

 • Bởi vậy, trên thực tế, Sales pipeline không giống như một đường ống nối tiếp, mà có vẻ giống với hình dạng của một cái phễu hơn.
 • Để thiết lập những tiến trình trong đường ống bán hàng sale pipeline, nhà quản trị kinh doanh thương mại hãy tâm lý về những hoạt động giải trí mà nhân viên cấp dưới cần phải triển khai trong những thanh toán giao dịch với người mua.
 • Việc kinh doanh dựa trên nguyên tắc Sale Pipeline sẽ giúp các công đoạn được phân chia nhưng không tách biệt.
 • Dễ dàng, linh hoạt trong việc xây dựng quy trình bán hàng Sales Pipeline chuyên nghiệp.
 • Bên cạnh đó, CRM còn giúp các nhân viên trong việc cập nhật các nguyên nhân thất bại trong việc chuyển đổi để có thể tìm ra các giải pháp khắc phục để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi lead.

Trong nhiều trường hợp nhân viên sales có thể bàn luận đến chính sách khuyến mại hoặc giảm giá để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của mình và “giữ chân” khách hàng trước những đối thủ khác. Dễ dàng, linh hoạt trong việc xây dựng quy trình bán hàng Sales Pipeline chuyên nghiệp. Telesale bản chất là việc kết nối giữa người bán và khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại. Cứ tiếp tục như vậy, khoảng 6 tháng, bạn sẽ ngạc nhiên về doanh thu của mình.

Sau khi thấy những đề xuất của bạn hấp dẫn, khách hàng sẽ đề nghị một buổi gặp mặt trực tiếp để làm rõ hơn các thắc mắc và đàm phán để được mức chiết khấu tốt nhất. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Nhưng ẩn sâu trong đó, đường ống bán hàng còn chỉ cho đội ngũ sales cách để có doanh thu tăng theo cấp số nhân, hiểu được vấn đề tiềm ẩn bên trong của mọi khách hàng, tại sao không có doanh thu ngay tháng đầu tiên. Nếu bám sát theo đường ống bán hàng, bạn sẽ có doanh thu tự động và doanh nghiệp sẽ có được lợi nhuận từ đội ngũ bán hàng này. CRM giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình xử lý Lead, hỗ trợ nhân viên chăm sóc Lead theo từng giai đoạn và theo dõi tổng quan quá trình chuyển đổi Lead thành khách hàng tiềm năng.

Ở đầu mỗi giai đoạn, bạn có thể thấy tổng giá trị của các cơ hội bán hàng trong giai đoạn đó, điều này cho ta biết rõ về doanh thu dự kiến mà quy trình bán hàng của bạn sẽ tạo ra. CRM hỗ trợ nhân viên chăm sóc trong từng giai đoạn, giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình xử lý lead và theo dõi được quá trình chuyển đổi lead sang khách hàng tiềm năng. Thông qua quá trình tìm hiểu nhu cầu của khách và tư vấn sơ bộ, nhân viên Telesale sẽ xác định được đối tượng khách hàng đó có hài lòng với sản phẩm của doanh nghiệp hay không trước khi thực hiện những bước tiếp theo trong quá trình bán hàng.

sale pipeline là gì

Đây sẽ là căn cứ đánh giá chính xác quy trình bán hàng có hiệu quả hay không để điều chỉnh quy trình bán hàng phù hợp đối tượng mua hàng, phù hợp với sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một nhân viên tư vấn kiêm bán hàng cần phải nhanh nhạy sáng suốt khi tiếp xúc với khách hàng. Nhân viên cần biết cách chăm sóc làm cho khách hàng hài lòng, thể hiện kỹ năng giao tiếp cùng việc thuyết trình về mọi dòng sản phẩm của doanh nghiệp. 4) Xác định các đặc điểm chung của các cơ hội chuyển đổi cho mọi giai đoạn.

Biến họ thành một chuyên gia có thể nói thay bạn với những người ra quyết định còn lại và hỏi những tài liệu hay sự hỗ trợ nào bạn có thể cung cấp để đẩy họ đến giai đoạn tiếp theo của Sales Pipeline. Sales pipeline – hay Quy trình bán hàng – là một cách tiếp cận để bán hàng dựa trên giả định rằng các cơ hội bán hàng trải qua một loạt các giai đoạn nối tiếp nhau trước khi chúng trôi qua mất. Do đó, có thể định nghĩa thuật ngữ Inside Sale là một hoạt động kinh doanh, bán hàng không trực tiếp.Ngày nay, phương thức bán hàng không trực tiếp như vậy rất dễ tìm gặp ở khắp mọi nơi.

 • Một giải pháp khác là tự động hóa hoàn toàn quy trình, bằng cách sử dụng một trong các mẫu email bán hàng của bạn để tự động theo dõi vào một ngày cụ thể hay sau một khoảng thời gian cụ thể.
 • Từ đây doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý và theo dõi diễn biến của quy trình pipeline trong quá trình hoạt động kinh doanh.
 • Nhân viên kinh doanh chỉ cần chốt lại chính xác những nhu cầu của khách hàng và thống nhất mức giá mà hai bên có thể chấp nhận được.
 • Hầu hết các quy trình bán hàng sẽ chỉ cần thay đổi một chút so với bộ quy trình bán hàng tiêu chuẩn này.
 • Điều này biểu hiện cho việc cơ hội bán hàng sẽ bị mất dần đi nếu bạn cứ máy móc thực hiện đúng theo lý thuyết Sales pipeline.

Tuy nhiên, để giúp đảm bảo rằng các đội nhóm kinh doanh có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả để chốt giao dịch thành công, bạn cần quản lý quy trình bán hàng của mình theo cách tối ưu. Cách tốt nhất để làm điều này là triển khai phần mềm quản lý quy trình bán hàng để bạn có thể tự động hóa các tác vụ thủ công, cũng như dễ dàng đánh giá trạng thái của tất cả các giao dịch của bạn và toàn bộ quy trình. Khi Sales Pipeline của bạn có một lượng khách hàng tiềm năng lớn nhưng mỗi người đều ở các giai đoạn khác nhau của quy trình – các nhà quản lý cần đảm bảo có thể quản lý nó hiệu quả. Khi đó, một hệ thống CRM là cần thiết để theo dõi tất cả các hoạt động bán hàng của mình. Nếu không có CRM chuyên dụng, việc quản lý Sales Pipeline sẽ khá khó khăn khi một số lượng lớn lead cần phải được hệ thống hóa đúng cách.

sale pipeline là gì

Trong bước này, nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại cần phải chuẩn bị sẵn sàng kỹ ngữ cảnh trò chuyện với người mua . Hỗ trợ quản lý, theo dõi, xử lý công việc trong hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi với smartphone kết nối Internet. Trải qua được cả 5 giai đoạn một cách thuận lợi đồng nghĩa là doanh nghiệp đã biết vận dụng quy trình pipeline. Bên cạnh đó, các nhân viên và nhà quản lý có thể dễ dàng thiết lập được trạng thái, người sở hữu lead, tỷ lệ thành công, tỷ lệ thất bại của lead và xem báo cáo lead theo từng Pipeline.

Tuy nhiên nếu khách hàng chịu gặp gỡ bạn thì chứng tỏ được họ có quan tâm và hứng thú với sản phẩm của doanh nghiệp và bạn cần phải nắm chắc cơ hội này đấy. Nhân viên kinh doanh không thể phân chia thời gian và tập trung vào tất cả những khách hàng tiềm năng được. Thay vào đó, họ chỉ nên ưu tiên những khách hàng tiềm năng nhất và thậm chí có thể loại bỏ những khách hàng còn lại. Nếu cẩn thận hơn thì có thể lưu lại danh sách các khách hàng khác thể tìm kiếm cơ hội về sau. Trên thực tế thì Sales funnel đề cập đến một phương thức bán hàng có hiệu quả hơn là Sales pipeline. Nếu như trong Sales pipeline việc bán hàng phải thực hiện đúng theo quy trình để đi đến bước cuối cùng thì trong Sales funnel bạn có thể chốt khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào thích hợp.

Vì vậy, Inside Sale là hình thức ám chỉ hoạt động kinh doanh qua mạng hoặc kinh doanh online. Nhân viên kinh doanh thương mại thường rất dễ bị choáng ngợp, nản lòng khi nhìn vào tiềm năng họ cần đạt được. Đôi khi, những tiềm năng doanh thu hàng quý hay hàng năm có vẻ như quá khó để thực thi so với họ . Ở nhiều doanh nghiệp B2B, tại quy trình tiến độ này sẽ có nhân viên cấp dưới gọi điện cho người mua để xác nhận nhu yếu trước khi chuyển data tới nhân viên cấp dưới sale .

Qua bài viết trên đây, hẳn là bạn đã có một cái nhìn trực quan về định nghĩa Sales Pipeline cũng như bí quyết để làm chủ Sales Pipeline một cách tối ưu nhất. Hãy tham khảo và áp dụng vào doanh nghiệp của mình để thấy hiệu quả một cách rõ ràng nhất. Nhiều người thường đề cập đến về Sales funnel (Phễu bán hàng) thay vì Sales pipeline (Quy trình bán hàng) và thường đánh đồng cả hai thuật ngữ này. Các công đoạn này sẽ được tiến hành nối tiếp và không có bất cứ sự tác biệt nào. Thực hiện quy trình Sales pipeline sẽ giúp cho tiến độ công việc trôi chảy hơn do đó cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một Pipeline phù hợp với đặc thù lĩnh vực kinh doanh và mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Đầu tiên, để quản lý Sales Pipeline hiệu quả, các nhà quản lý và nhân viên phải luôn theo dõi tổng quan quá trình bán hàng có diễn ra được theo đúng quy trình. Quy trình đàm phán thuyết phục khách hàng là bước cuối cùng và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ nhân viên tư vấn. Đòn đánh trực diện tâm lý khách hàng thường hữu dụng trong tình huống này.

Việc kinh doanh dựa trên nguyên tắc Sale Pipeline sẽ giúp các công đoạn được phân chia nhưng không tách biệt. Các bước nối tiếp theo sau giúp tốc độ của công việc suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều. Trong bài viết này, Pha Lê Solution sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên đồng thời hướng dẫn bạn cách làm chủ Sale pipeline hiệu quả. Thực tế thì, đến tháng thứ 2, đường ống Sales Pipeline bắt đầu đầy hơn với số cơ hội tăng lên, bạn vẫn đang làm việc với cơ hội mới, cơ hội cũ và bắt đầu có một chút doanh thu. Ban đầu, bạn có một vài cơ hội tiềm năng và bạn làm việc với họ trong tháng đầu tiên.

 • Tại từng giai đoạn trong phễu bán hàng, nhân viên kinh doanh có thể quản lý chính xác tỉ lệ thành công/thất bại của từng khách hàng, đánh giá mức độ tiềm năng của mỗi khách hàng mục tiêu.
 • Quy trình bán hàng thường được trình bày trực quan trong CRM ở chế độ xem bảng Kanban, để nhóm bán hàng có thể dễ dàng nắm được tổng quan về những giao dịch đang diễn ra bất kỳ lúc nào.
 • Bằng cách quản trị và tập trung chuyên sâu vào những hoạt động giải trí bán hàng, đội ngũ của bạn sẽ dễ có năng lực đạt được tiềm năng bán hàng đã đề ra hơn .
 • Tuy nhiên, để giúp đảm bảo rằng các đội nhóm kinh doanh có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả để chốt giao dịch thành công, bạn cần quản lý quy trình bán hàng của mình theo cách tối ưu.
 • Khi một giai đoạn hoàn thành, khách hàng tiềm năng sẽ chuyển sang một giai đoạn tiếp theo.

Chính vì vậy, nhân viên kinh doanh cần phải chăm sóc khách hàng và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Một Sales Pipeline thường được thể hiện thông qua một phần mềm quản lý, điển hình là phần mềm CRM nhằm giúp các nhóm bán hàng hay người đại diện bán hàng có cái nhìn tổng quan hơn về những giao dịch trong đường ống bất cứ lúc nào. Sales funnel – hay Phễu bán hàng – là thuật ngữ dùng để chỉ hành trình mà khách hàng tiềm năng trải qua để sau cũng chốt hạ quyết định mua hàng.

 • Xem xét tiến độ kinh doanh và biết bạn còn bao xa so với mục tiêu doanh thu của mình.
 • Trải qua được cả 5 giai đoạn một cách thuận lợi đồng nghĩa là doanh nghiệp đã biết vận dụng quy trình pipeline.
 • Thông thường, nhắc đến Sales Pipeline chúng ta thường nghĩ đó là một quy trình bán hàng, tại mỗi bước sẽ gợi ý cho nhân viên bán hàng các hành động cần thực hiện để chuyển đổi từ Cơ hội trở thành Khách mua hàng.
 • Điều đó đến từ cơ hội mới và cơ hội cũ từ những tháng trước, thậm chí là những khách liên hệ với bạn cách đây 6 tháng trước đó.
 • Để xác định hiệu quả của quần mềm này, doanh nghiệp cần hiểu lý do tại sao tuongthan.vn CRM là quan trọng trong quản lý Pipeline.
 • Nắm rõ định nghĩa và hiểu được đặc điểm pipeline là gì sẽ giúp ích to lớn cho doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản lý vận hành hiệu quả.

Tóm lại, Sales Pipeline thể hiện những hoạt động cần phải xảy ra trong quá trình bán hàng và Sales Funnel hiển thị tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng đó. Nếu doanh nghiệp có nhiều người mua thì bạn sẽ cần có công cụ để quản trị tài liệu người mua. Một số cách doanh nghiệp thường vận dụng để quản trị thông tin người mua như sử dụng công cụ không lấy phí Excel, Google Trang tính hay ứng dụng quản trị data người mua chuyên nghiệp CRM .

Hình dạng của của kênh phễu rộng ở định khi khách hàng tiềm năng bước vào, và sau đó ngày càng thu hẹp hơn vì tỷ lệ các triển vọng khá thấp khi khách hàng quyết định không mua hàng nữa. Vậy còn những đối tượng trả lời không thì sao, đừng xóa bỏ data đi vội mà hãy lưu những thông tin khách hàng này lại vào phần mềm CRM để thêm vào các chiến dịch nuôi dưỡng. Có thể những đối tượng này hiện tại chưa muốn mua sản phẩm ngay nhưng họ cũng có thể là khách hàng tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp. Nếu bạn xem xét kỹ hơn về quy trình bán hàng của mình, bạn có thể nhận thấy rằng sẽ mất thời gian tương tự để kết thúc mỗi giao dịch. Thay vào đó, hãy đảm bảo bạn tập trung nỗ lực của mình vào các khách hàng tiềm năng tốt nhất, sẵn sàng bán hàng nhất, và tránh bị phân tâm bởi bất cứ điều gì sẽ không thúc đẩy bán hoặc doanh nghiệp của bạn.

Sales funnel bao gồm nhiều bước và các bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình bán hàng của công ty. Mục tiêu trong quy trình bán hàng là chuyển các cơ hội bán hàng qua từng giai đoạn để đi đến , sang giai đoạn tiếp theo hoặc ngay lập tức bị “mất”. Đôi khi người bán hàng cũng có thể linh động bỏ qua một số giai đoạn tùy theo tình huống thực tế.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về Sales pipeline là gì và đặc điểm của quy trình bán hàng. Thực tế thì doanh nghiệp thường lựa chọn Sales funnel như một hình thức mang lại hiệu quả nhiều hơn trong quá trình kinh doanh. Tuy vậy Sales pipeline vẫn có vai trò rất lớn trong quá trình xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy không có gì đảm bảo rằng nhân viên kinh doanh có thể thành công chốt sales sau những cuộc gặp gỡ với khách hàng.

Đầu tiên, trước khi bạn có một đường ống bán hàng riêng cho doanh nghiệp của mình thì những gì bạn có là list những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng có nhu yếu mua hàng . FastWork CRM – Phần mềm quản lý khách hàng của FastWork đang là giải pháp quản lý Sales Pipeline và hỗ trợ bán hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay. Kỹ thuật bán hàng tùy chỉnh mất thời gian và thêm chi phí lớn – tác động đến lợi nhuận của bạn.

sale pipeline là gì

Dễ dàng thực hiện gửi email hoặc gọi điện cho khách hàng ngay trên phần mềm. Hệ thống sẽ lưu lại nhật ký làm việc giữa Telesales với khách hàng để tiện theo dõi lại trao đổi khi cần. Nhân viên kinh doanh cũng có thể cập nhật nhanh các trao đổi, thêm ghi chú, thêm thông tin về khách hàng để phục vụ cho giai đoạn tư vấn bán hàng phía sau. Mặt khác, Sales Funnel (phễu bán hàng) cho phép truyền đạt tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng khi họ chuyển sang các giai đoạn tiếp theo của đường ống.

Xác định có bao nhiêu cơ hội có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo.Tính toán số lượng cơ hội cần ở mỗi giai đoạn để đạt được mục tiêu doanh thu.Xác định các đặc điểm chung trong các cơ hội chuyển đổi ở mỗi giai đoạn. Tạo quy trình bán hàng hoặc điều chỉnh quy trình hiện có xung quanh các hoạt động bán hàng và các dữ liệu về khách hàng ở trên. Phát triển Sales PipelineViệc xây dựng một Sales Pipeline tùy thuộc rất nhiều vào sản phẩm của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên nó đáng để bạn đầu tư cả thời gian và công sức để phát triển một mẫu của riêng bạn.

sale pipeline là gì

Để làm rõ Sale Pipeline là gì, chúng ta có thể hiểu Sale Pipeline là một quy trình đường dẫn để hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp mang tính nối tiếp. Đối với kinh doanh, pipeline được hiểu là một quy trình dài có hình minh họa giống đường ống giúp doanh nghiệp lên kế hoạch hoạt động phát triển. Các doanh nghiệp thường đề cập đến thuật ngữ Sale Pipeline và Inside Sale để làm rõ nghĩa pipeline trong kinh doanh. Sale pipeline là thuật ngữ dùng để mô tả dòng chảy của khách hàng tiềm năng thông qua việc bán hàng. Cải thiện hiệu quả Telesale nhờ tính năng tự động thu thập lead từ các chiến dịch quảng cáo, tự động điều phối Lead cho nhân viên và theo dõi quá trình tư vấn của đội ngũ Telesales. Phù hợp với các doanh nghiệp bán sản phẩm đơn giá lớn, cần thời gian follow các cơ hội bán hàng dài và cần có đội sales mạnh.

Tất nhiên, việc tiếp cận này phải phù hợp và đúng lúc từ đó cho họ thấy các sản phẩm và dịch vụ của bạn là cần thiết và sẽ giúp họ giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm CRM được đánh giá là một công cụ giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý Sales Pipeline hiệu quả. Cùng điểm qua một số lợi ích kinh tế khi ứng dụng CRM vào quản lý quy trình bán hàng mang lại dưới đây. Người mua ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết và với nó, họ cần nhiều sự giúp đỡ hơn để đưa ra quyết định đúng đắn và chọn sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn. Những nhân viên salesgiỏi nhất sẽ đảm bảo họ tiếp tục theo dõi khách hàng tiềm năng để đạt được doanh số.

Top