social content là gì

Bằng cách kết nối các hồ sơ của người tiêu dùng với các cá nhân hoặc nhóm khác. So với kết nối ngày xưa thì ta chỉ cần sử dụng nó có thể kết nối với mọi người ở mọi vùng miền, châu lục khác nhau. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và nhất quán xuyên suốt các nội dung trên trạng mạng xã hội thì bạn cần lựa chọn cho mình một ngôi xưng cụ thể. Rất nhiều doanh nghiệp dùng tên thương hiệu để làm ngôi xưng trên social network của mình. Bạn cũng có thể áp dụng cách này, vừa đơn giản, vừa giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu. Content hay dịch ra là nội dung mang những thông điệp được người viết truyền tải đến cho mọi người.

Bạn nên tạo ra nhiều nội dung mới lạ từ thông tin được tinh lọc, cho đến hình ảnh / video đăng tải. Muốn tạo được những nội dung thu hút, ấn tượng thì việc đầu tiên bạn cần viết đúng trước đã. Dù bạn có viết hay cỡ nào đi chăng nữa, nhưng lại không đúng sự thật thì coi như mọi thứ vô nghĩa. Sách chính là nguồn thông tin, kiến thức vô hạn bạn có thể trang bị cho mình. Ngoài ra, khi đọc sách thường xuyên thì bạn có thể học hỏi được cách tác giả hành văn, trau dồi thêm kinh nghiệm viết bài riêng cho mình. Nếu video cho phép bạn kể một câu chuyện chi tiết, hãy thực hiện nội dung này thường xuyên để quảng bá sản phẩm / dịch vụ, khiến khách hàng nhớ về thương hiệu bạn nhiều hơn.

Nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người dùng, tăng độ nhận diện thương hiệu.Phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận khác trong công ty để đưa ra chiến lược social content marketing. Lập ra kế hoạch thực hiện hiệu quả với mức chi phí tối thiểu.Quản lý nội dung trên các kênh truyền thông xã hội. Đây có lẽ là điều khó nhất khi bắt đầu công việc viết content vì mất rất nhiều thời gian.

Trên đây VietMoz đã cùng bạn tìm hiểu về chi tiết về khái niệm Content là gì rồi những dạng content được dùng phổ biến hiện này và quy trình 6 bước xây dựng content chuyên nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào dừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. So với content dạng text thông thường thì content infographics giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian để nắm được ý định của mà tác giả muốn truyền tải đến.

Đối với Social content cũng vậy, việc tạo ra những nội dung nhạy bén – hợp thời, cùng với hình ảnh ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và thúc đẩy share rộng rãi. Các phương tiện truyền thông mà Prodima đã kể trên là nơi mà nội dung của doanh nghiệp bạn có thể truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến đối tượng mục tiêu. Trong bài viết này, Prodima sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng một chiến lược Social content chi tiết, mang lại thành công nhất định. Đối với loại content này người dùng sẽ có xu hướng chủ động tìm kiếm thông tin nhiều khiến lưu lượng tìm kiếm về từ khóa đó tăng đột biến trong một khoảng thời gian ngắn trước khi quay trở lại “mặt đất”. Nói tóm lại, Social Media và Social Content đều thuộc Digital Marketing.

Khi xuất hiện “chập chờn” như vậy thì rất khó để mọi người nhớ đến bạn, khó tạo được một social content strategy hiệu quả. Với một số chủ đề thì mọi người muốn tìm kiếm nội dung dạng video, chẳng hạn như các bài hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn cài đặt phần mềm,… Nếu khách hàng của bạn có mong muốn tìm kiếm những nội dụng dạng này thì bạn cần đáp ứng nhu cầu của họ. Thêm vào đó, những nội dung hữu ích xuất hiện liên tục, sẽ khiến người đọc tin tưởng vào dịch vụ của bạn, tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Thường được sử dụng làm tăng khả năng nhận diện của thương hiệu, sản phẩm khác với các đối thủ. Hay tìm kiếm khách hàng mục tiêu, dẫn dắt trong các cuộc cạnh tranh. Số lượng bài viết được đăng tải mỗi ngày trên là cực kỳ lớn, với đủ mọi ngôn ngữ khác nhau. Cho nên, muốn chiến dịch truyền thông hiệu quả thì nội dùng cần phải sáng tạo, có điểm nhấn.

Trách Nhiệm Của Người Làm Social Content Là Gì?

Cùng với những nội dung mở rộng xung quanh liên quan đến trị mụn mà bạn có thể sáng tạo, nhưng vẫn đảm bảo độ liên kết của các nội dung. Chỉ khi xác định được mục tiêu bạn mới có định hướng content phù hợp. Thời gian phù hợp nhất để bài social content của bạn tiếp cận được nhiều người nhất là từ 12h trưa đến 1h chiều các ngày trong tuần. Tất cả dịch vụ, sản phẩm, đội ngũ nhân viên, văn hóa… đều là những chủ đề tiềm năng tuyệt vời.

social content là gì

Điều này chắc chắn mang lại sự chú ý của người dùng, gia tăng mức độ chia sẻ rộng rãi. Học Digital Marketing đang chứng kiến sự thống trị của một công cụ quyền năng bậc nhất được các Marketer lựa chọn cho mỗi chiến dịch đó là “Social Media”. Social Media đang được các thương hiệu ưu ái, trở thành “con cưng” để tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như kết nối khách hàng với nhãn hàng. Kiến thức về Social Media, các đặc điểm của social media marketing và những ý tưởng nào trên nền tảng này sẽ thích hợp cho mùa giáng sinh 2018 sắp tới đây. Những nhóm chủ đề chính sẽ được xây dựng và phát triển từ big idea.

Tạo Công Dụng Cập Nhật Trạng Thái

Một fanpage hoạt động chập chờn thì khó có thể thành công, khi người dùng vừa nhận ra bạn bạn liền biến mất khiến họ đưa bạn vào lãng quên. Bạn nên biết, fanpage được xem là cầu nối giữa dịch vụ doanh nghiệp và khách hàng. Chính vì thế, hãy lên lịch đăng tải nội dung hàng tuần nhằm đảm bảo thương hiệu luôn xuất hiện trong mắt khách hàng. Việc xuất hiện liên tục cũng giúp người đọc tin tưởng vào dịch vụ của bạn hơn. Như đã nói ở phần đầu, social content không chỉ là chữ viết mà còn bao gồm hình ảnh, video và nhiều định dạng khác. Việc kết hợp nhiều định dạng sẽ giúp bài đăng trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Rất nhiều Marketer nhắc về tầm quan trọng của Social Content nhưng ít ai có thể đáp ứng và hiểu được. Phải đảm bảo được tính chặt chẽ cho fanpage từ nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng phải liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp. Phối hợp với các phòng ban khác để tìm ý tưởng cho chiến lược content. Bài viết trên Pinterest sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn nếu bạn đăng vào những ngày cuối tuần.

Theo đó các hành vi của người dùng trên internel phần lớn sẽ tập trung vào việc xem các videos trên youtube và các kênh video khác như xem phim, ca nhạc giải trí. Đó là tóm gọn về định nghĩa về content mà bạn cần biết, nhưng chỉ định nghĩa thôi là sẽ không đủ nếu muốn trở thành một content writer chuyên nghiệp. Sẽ thấy dòng chữ “Paid Partnership” và tên Fanpage của thương hiệu trên bài viết. Mọi thông tin cần được giải đáp vui lòng để lại Email, ATP Content sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Đừng bao giờ có suy nghĩ “mượn tạm” content của người khác để sử dụng. Khi gặp phải những bài viết có nội dung tương tự với những bài đã đăng tải trước đây thì mọi người không còn thấy hứng thú và sẽ lướt nhanh qua. Chính vì vậy, sự sáng tạo là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một người làm social media.

Là các kênh tập chung vào việc phát triển các mối quan hệ và gắn kết những người có chung sở thích, mối quan tâm. Vì thế nó có tính năng tương tác đa chiều, cho phép người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ các thông tin. Vậy là chúng ta đã có bản kế hoạch chi tiết cho chiến lược content social sắp tới. Bây giờ, chỉ cần xác định được lịch đăng bài cụ thể và đều đặn vào những khung giờ phù hợp để đảm bảo tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

social content là gì

Bạn cần thiết kế xây dựng lịch đăng bài xoay quanh chủ đề chính với ngày đăng tải tương thích và đồng nhất. Điều này sẽ giúp người theo dõi biết được doanh nghiệp bạn sẽ lên bài vào thời hạn nào để họ hoàn toàn có thể update . Sau khi kiến thiết xây dựng một list chủ đề nội dung đơn cử, bạn nên nghĩ đến việc tích hợp cùng với hình ảnh và video phải có sự link ngặt nghèo. Hình ảnh – video càng sinh động, mới lạ và đẹp mắt thì càng lôi cuốn chú ý quan tâm của người xem . Song song với việc viết một cách tự do, đầy ngẫu hứng trên mạng xã hội thì việc lập một trang blog wordpress rất đáng để đầu tư vào đấy.

Branded Content Là Gì? Đóng Vai Trò Gì Trong Content Marketing Hiện Nay

Ở Việt Nam, Marketing còn là ngành mới vẫn chưa khai thác triệt để. Như Social Media và Social Content thường được mọi người hiểu là các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng thật ra chúng có sự khác nhau từ khái niệm đến chức năng, hãy cùng nhau tìm hiểu. Đầu tiên, bạn cần xác lập những góc nhìn của tên thương hiệu sẽ được ưu tiên trình làng trong những nội dung đăng tải trên Instagram . Đây cũng là điều “ khó nhằn ” nhất so với những ai đang theo nghề viết content. Bạn phải dành nhiều thời hạn để nghiên cứu và điều tra thị trường, xu thế người dùng cho đến nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Bạn cần chia nhỏ Tất cả mọi thứ thành các danh mục như chức năng người dùng, chức năng quản trị và truyền thông marketing. Xác định loại dữ liệu sẽ lưu hành, những gì có khả năng đăng, cách họ sẽ đăng ký và những gì bạn cần phải dùng công cụ tự động hóa nào. Ngoài ra còn có không hề ít điều cần được cân nhắc ở giai đoạn này. Đầu tiên cũng là quan trọng nhất, bạn cần có một kế hoạch phát triển content tổng thể xác định rõ ràng mục tiêu muốn đạt được. Trong kế hoạch bạn lại cần xác định chủ đề trọng tâm và các nội dung xoay quanh nó. Có thể hiểu mục đích của loại content này là việc cung cấp các thông tin hữu ích giải đáp các vấn đề đến từ người dùng.

Dạng content này không yêu cầu ở người viết phải có chuyên môn quá cao về một lĩnh vực nhất định. Mục Approved Pages thì họ có thể đăng bài viết và gắn thẻ cho page brand. Một fanpage hoạt động giải trí “ chập chờn ” thì khó thể thành công xuất sắc . Để tăng trưởng tốt trong nghề Social content thì bạn cần linh động trong văn phong và câu chữ của mình .

Để nội dung của bạn có thể nổi bật và thu hút giữa một rừng bản tin như thế bạn phải luôn không ngừng sáng tạo. Bạn phải cần có khả năng sáng tạo để nổi bật được người dùng từ hình ảnh, thông điệp hay cả clip. Mỗi ngày người dùng mạng xã hội đều được tiếp xúc với đa dạng thông tin.

Nội dung để phát triển chính là những nội dung do người dùng tạo ra. Mọi người được tương tác trực tuyến thông qua tài khoản người dùng và có thể ẩn danh. Nghe thật thú vị khi chính chúng ta cũng đang góp phần phát triển Social Media. Còn thể thoải mái nói chuyện, gặp gỡ khi không muốn tiết lộ danh tính. Cùng một chủ đề, nhưng những nội dung có sự mới mẻ, độc đáo chắc chắn sẽ thành công vào tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ hơn những nội dung triển khai theo lối mòn. Facebook là một trong những social network có lượng người dùng lớn nhất hiện nay.

Social Content là những việc làm tương quan đến phát minh sáng tạo nội dung dành cho những kế hoạch Marketing dựa trên nền tảng Internet. Người làm Social content sẽ đưa ra những nội dung mê hoặc, lôi cuốn người xem trên những trang mạng xã hội . Bất kì trong lĩnh vực gì người tinh tế, dẫn đầu xu thế thường là những người thu được nhiều “lợi ích” nhất. Và tất nhiên những người làm social content cũng không ngoại lệ.Việc nhanh nhạy sáng tạo những nội dung hợp thời, cùng với hình ảnh đẹp cả thông điệp ý nghĩa.

Bạn hoàn toàn có thể thao tác cùng Designer để cho ra những hình ảnh và video rực rỡ nhất. Hoặc sẽ tốt hơn nếu bạn tự mình tăng cấp bản thân bằng cách học thêm kiến thức và kỹ năng về phong cách thiết kế – làm video cơ bản để hoàn toàn có thể tự chủ động trong việc làm . Phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban khác trong công ty để nói ra chiến lược social content truyền thông. Lập ra chiến lược thực hiện hiệu quả với mức khoản chi phí tối thiểu. Nghiên cứu, phân tích chân dung khách hàng để xây dựng nội dung phù hợp.

Bên cạnh đó, tính tương tác của Social Network cũng chính là phương tiện để doanh nghiệp và khách hàng có thể ăn nói trực tiếp để từ đấy, mức độ nhận diện thương hiệu và người tiêu dùng trung thành được tăng cường. Là sự kết hợp các nội dung truyền tải thông qua tương tác giải trí như game,… Đem lại cho người sử dụng có nhiều trải nghiệm phong phú, hấp dẫn và tương tác cao. Content tiện ích là các loại content thường được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải. Loại content này thường được các doanh nghiệp sử dụng để giúp nhắc nhớ khách hàng thường xuyên hơn về thương hiệu của mình.

 • Khi gặp phải những bài viết có nội dung tương tự với những bài đã đăng tải trước đây thì mọi người không còn thấy hứng thú và sẽ lướt nhanh qua.
 • Nếu có bất cứ thắc mắc nào dừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.
 • Chắc sẽ có nhiều bạn đã biết về Podcast hoặc chí ít cũng đã từng đến cụm từ này.
 • Điều này sẽ giúp người theo dõi biết được doanh nghiệp bạn sẽ lên bài vào thời hạn nào để họ hoàn toàn có thể update .

Nền tảng truyền thông xã hội của bạn phải có khả năng mở rộng dễ dàng và nhanh chóng để có thể theo dõi tốc độ tăng trưởng của bạn. Khi các công dụng chuyên biệt cho người dùng được lên danh sách, bạn phải chuẩn bị môi trường tăng trưởng. Một vài quy tắc chung áp dụng cho việc tạo ra tất cả các trang website và vô cùng cần thiết đối với nền tảng kênh mạng xã hội của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể đọc những sách chuyên ngành liên quan đến nội dung mà bạn đang xây dựng. Đó có thể là chủ đề về mỹ phẩm, làm đẹp, thức ăn, thời trang,..Những kiến thức cơ bản giúp bạn hình dung rõ hơn những điều gì mình cần viết. Viết content từ những nội dung có giá trị, đầy kiến thức để tạo nên nét đặc sắc riêng của bài viết. Social content – nội dung tiếp thị là phần quyết định chủ chốt trong các chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội. Người viết cần có những kỹ năng nào để làm chủ được content marketing?

 • Họ sẽ xử lý các vấn đề kỹ thuật và bất kỳ nỗi lo nào khác có sự liên quan đến nền tảng của bạn.
 • Ưu điểm của loại content này là khả năng lan truyền nhanh chóng trên internet khi nội dung chỉ tập chung vào việc giúp người đọc cảm thấy thư giãn sau những khoảng thời gian căng thẳng.
 • Đừng bao giờ có suy nghĩ “mượn tạm” content của người khác để sử dụng.

Dựa vào định nghĩa về social content như trên, ta có thể hiểu được nghề social content chính là những người tạo ra các nội dung, các chiến lược Marketing trên nền tảng internet. Bạn có thể làm một Giveaway lớn, hoặc nhiều người nhỏ tùy thuộc vào khả năng mà doanh nghiệp bản muốn sử dụng. Hơn thế nữa, người dùng trên nền tảng mạng xã hội có xu hướng sử dụng ở thời gian này rất lớn cũng như nhu cầu mua sắm của họ ở mức rất cao. Chính vì thế tạo ra 1 Giveaway trên Social Media sẽ kích cầu họ mua sắm và tạo ra được độ nhận diện lớn trong mùa giáng sinh này. Vì vậy hãy hiểu bản chất Social Media là gì để tạo ra được 1 chiến dịch đúng đắn trước đối thủ cạnh tranh. Sử dụng hình ảnh là cách giúp các nhà tiếp thị truyền tải thông tin một cách trực quan và sinh động nhất.

 • Sẽ thấy dòng chữ “Paid Partnership” và tên Fanpage của thương hiệu trên bài viết.
 • Có lẽ các ứng dụng như Facebook, Tiktok, Email, Blogger, Instagram,… khiến bạn cảm thấy rất thân thuộc.
 • Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và nhất quán xuyên suốt các nội dung trên trạng mạng xã hội thì bạn cần lựa chọn cho mình một ngôi xưng cụ thể.
 • Những thông tin sản phẩm hiển thị đầu tiên của ai, cách họ viết bài như thế nào, hiệu ứng của cách viết đó ra sao.
 • Trong kế hoạch bạn lại cần xác định chủ đề trọng tâm và các nội dung xoay quanh nó.

Với những ngày trong tuần thì khung giờ tốt nhất là 8h tối đến 11h tối. Để đảm bảo tính nhất quán xuyên suốt các bài viết trên Fanpage, bạn cần lựa chọn một ngôi xưng cụ thể. Không ngừng tối ưu và cải thiện kế hoạch từng ngày trong quá trình làm content. Bởi những tình chất trên nên chất lượng của các nội dung có trên podcast sẽ phụ thuộc khá nhiều vào “tay nghề” của đội ngũ sản xuất nội dung.

social content là gì

Những chủ đề tự do ban đầu bạn viết thực sự là nguồn cảm hứng rất lớn cho hành trình tiếp theo. Để phát triển trong nghề social content, bạn cần phải linh hoạt câu chữ của mình. Văn phong, từ ngữ, câu cú, hay cách viết thì đều cần nắm rõ để tạo độ nhuần nhuyễn với ngôn ngữ.

social content là gì

Nếu video được cho phép bạn kể một câu truyện chi tiết cụ thể, hãy thực thi nội dung này tiếp tục để tiếp thị mẫu sản phẩm / dịch vụ, khiến người mua nhớ về tên thương hiệu bạn nhiều hơn . Khi thiết kế xây dựng kế hoạch Social content cho Instagram, bạn cần xem xét việc cân đối những loại nội dung với nguồn lực hiện có sao cho tốt nhất để thu được lượng tác tác người dùng mong ước . Đây là một nền tảng tuyệt vời để trình làng văn hóa truyền thống, dịch vụ và loại sản phẩm của doanh nghiệp .

social content là gì

Content daily được xem là dạng content dễ tiếp cận với người dùng bởi tính chất nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho người đọc. Giáng sinh luôn là một mùa để các thương hiệu tối đa hóa lợi nhuận trong năm bằng những chiến lược Marketing tấn công đến khách hàng. Chính vì thế các thương hiệu có thể biết rằng Social Media là gì và nó có độ quan trọng rất lớn đến từng chiến lược. Trên đây là những ý tưởng có thể giúp thương hiệu xây dựng cho mình một chiến lược Marketing cho mùa giáng sinh trọn vẹn giúp thương hiệu kết nối được đến khách hàng một cách gần nhất.

 • Thời gian đầu, Instagram chỉ tập trung chuyên sâu vào việc san sẻ hình ảnh.
 • Email newsletters hay còn gọi là bản tin email là những email được gửi đến định kỳ bởi một cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức.
 • Việc xây dựng trước nội dung sườn sẽ giúp bạn tránh tình trạng bí ý tưởng khi viết, hoặc viết lan man mãi không vào được mục tiêu chính.
 • Vì thế nó có tính năng tương tác đa chiều, cho phép người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ các thông tin.
 • Đó là tóm gọn về định nghĩa về content mà bạn cần biết, nhưng chỉ định nghĩa thôi là sẽ không đủ nếu muốn trở thành một content writer chuyên nghiệp.

Triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sự kiện quan trọng. Các kênh này có đặc điểm chung là Hệ thống Like (Thích) – Share (Chia sẻ) và Comment (Bình luận) để các Marketer có thể đo lường, phân tích và đánh giá cụ thể hành vi khách hàng. Bất kỳ ai làm trong nghành Digital Marketing đều yên cầu sự nhạy bén với những xu thế mới để nhanh gọn vận dụng và đứng vị trí số 1 trước những đối thủ cạnh tranh khác trong ngành .

Nếu bạn thích bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với dịch vụSocial Media MarketingvàContent Marketingcủa chúng tôi. Prodima là đội ngũ chuyên gia vềDigital Marketingtại TP. Hồ Chí Minh. Khi xây dựng kế hoạch Social content cho Instagram, bạn cần xem xét việc cân bằng các loại nội dung với nguồn lực hiện có sao cho tốt nhất để thu được lượng tác tác người dùng mong muốn. Cùng rất nhiều nội dung mở rộng liên quan đến chủ đề Giảm cân mà bạn có thể sáng tạo. Lên ý tưởng cho các chương trình nội dung phù hợp nhằm thúc đẩy nhận diện thương hiệu tốt nhất. Điều này cho thấy hiệu quả từ việc truyền thông video có vai trò rất lớn trong việc giúp doanh nghiệp tiếp thị, truyền thông sản phẩm, thương hiệu của mình.

Trình bày kế hoạch social content cụ thể, triển khai chương trình cũng giống như kết quả. Nếu bạn nắm bắt được những xu hướng content marketing mới thì mọi người sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người dùng, mang về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn. Xây dựng content trên các nền tảng này bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của content bởi người dùng có thể tương tác một cách dễ dàng với bài viết (Like – Share – Comment). Khi đó, các marketer sẽ có phương án chỉnh sửa, cải thiện để social content strategy đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, Instagram không hỗ trợ tính năng lên bài trực tuyến API cho bên thứ ba. Đồng nghĩa, bạn cần tạo sẵn nội dung (bao gồm ảnh, gif, infographic, video) và xác định lịch đăng ngày + giờ để đăng bài cho chính xác.

Đó có thể là trạng thái của người quen biết, là những nội dung quảng cáo được xuất hiện. Vậy làm sao nội dung của bạn có thể nổi bật giữa rừng bản tin như thế? Bạn cần có khả năng sáng tạo để thu hút được người dùng từ hình ảnh, thông điệp hay cả video. Social Content là công việc sáng tạo nội dung tiếp thị dựa trên nền tảng Internet.

Top