thấu cảm là gì

Bản thân Samba cũng là một Lightworker đời đầu, cũng là một Empath thấu cảm, có độ nhạy cảm cao, cũng bị môi trường gia đình xã hội đầy độc hại làm thương tổn. Samba đã nhiều năm tìm mọi cách tự bảo vệ bản thân, tìm cách tái hòa nhập vào cuộc sống, đứng dậy mạnh mẽ và đã thành công. Đây là một kỹ năng hữu ích, đặc biệt là trong các cuộc đàm phán, hoặc đối với các nhà quản lý. Nó cho phép bạn đặt mình vào vị trí của người khác, nhưng không nhất thiết phải tham gia vào cảm xúc của họ. Tuy nhiên, nó không thực sự phù hợp với định nghĩa của sự thấu cảm là cảm nhận, là một quá trình hợp lý và hợp lý hơn nhiều.

Có thể khẳng định được rằng, chính tác dụng kì diệu của sự thấu cảm là mang con người xích lại gần nhau hơn. Thấu cảm đưa đến các hành vi giúp đỡ, vun đắp các mối quan hệ xã hội. Chúng ta đều trở thành những sinh vật xã hội một cách hết sức tự nhiên.

thấu cảm là gì

Đối với nhiều người, nơi thao tác chính là nơi để thao tác theo nhóm. Đối với những việc yên cầu nỗ lực của cả nhóm, việc dành thời hạn để liên hệ với đồng nghiệp là điều cực kỳ quan trọng. Ngay cả khi mọi người chưa thao tác đơn cử trong một dự án Bất Động Sản, điều quan trọng vẫn chính là phải hòa hợp với những người đồng nghiệp. Dùng sự thấu cảm là một phần quan trọng của một mối quan hệ việc thực hiện suôn sẻ. Nếu không có nó, bạn cũng sẽ dễ rơi vào những tranh chấp và sự không tương đồng .Việc sử dụng sự thấu cảm cũng rất quan trọng so với ban chỉ huy. Các ông chủ thiếu sự thấu cảm có năng lực khiến nhân viên cấp dưới của họ phải triển khai những hành vi chưa công minh.

Nếu một người không có khả năng thấu cảm, điều đó không hẳn là do họ quá ích kỉ, chỉ đơn giản họ không dám đối diện với chính mình. Thay vì đối diện với những cảm xúc, process nó từ từ, họ sợ hãi, trốn tránh những cảm xúc mà bản thân thấy khó chịu. Chính vì thế, có thể nói, họ chai sạn trước cảm xúc. Mỗi lần cảm xúc đến và đi, họ chỉ còn nỗi sợ và những giọt nước mắt. Thấu cảm từ bi, phù hợp với những gì chúng ta thường hiểu về lòng trắc ẩn. Giống như sự cảm thông, lòng trắc ẩn là việc bạn cảm thấy lo lắng cho ai đó, nhưng kèm theo một động thái bổ sung là hành động để giảm nhẹ vấn đề.

Hôm nay, với sự yêu cầu của các Bậc Thầy Tâm linh trong cõi Tinh thần, Samba chia xẻ những kiến thức và kinh nghiệm sống còn của một Lightworkers nhậy cảm. Tôi muốn truyền một sự đồng cảm cao tới những Linh hồn Ánh sáng đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để một Linh hồn Ánh sáng đang sợ hãi, đứng dậy tự chữa lành và tỏa sáng.

Cách Làm Vịt Om Sấu Siêu Ngon Dễ Làm, Ăn Một Lần Sẽ Nhớ Mãi

Người có khả năng thấu cảm biết rất rõ những trạng thái cảm xúc của mình. Họ biết rất rõ trạng thái này xảy ra trong khối óc, trái tim, thân thể mình ra sao. Họ biết lớp da họ co rật, hay chất dẫn truyền thần kinh adrenaline đang truyền xuống xương sống của họ ra sao khi được người khác ngưỡng mộ trong bộ cánh đắt tiền. Họ biết trái tim của mình thổn thức như thế nào khi bị phản bội. Nói cách khác, người thấu cảm đã trải qua vô vàn cảm xúc.

Nếu không có nền đất sân cỏ thì nền xi măng hay lạt gạch men cũng OK. Tư tưởng của một người đi liền với tính cách của họ. Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký theo dõi blog này và nhận thông báo về các bài mới qua email. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Tự động xây dựng một hệ thống xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức. Ta dường như cũng thấy được khi con người mà hiểu về nhau hơn thì sẵn sàng có thể chia sẻ hơn với người đó.

Khách Hàng Nghĩ Và Cảm Nhận Gì?

Mối quan hệ lành mạnh yên cầu sự nuôi dưỡng, chăm nom , và đồng cảm. Một tình bạn hay là một mối quan hệ lãng mạn thiếu sự thấu cảm và san sẻ sẽ sớm tàn lụi. Không có hai người nào sẽ có tâm lý trọn vẹn giống nhau, và không có hai người cũng sẽ có những thưởng thức giống nhau.

thấu cảm là gì

Hãy thử tượng tượng bạn đang được yêu cầu thấu cảm một bức chân dung của John Singer Sargent, vẽ một người đàn ông ăn mặc rất trang trọng, nhìn chằm chằm vào bạn. Cảm giác đầu tiên khi bạn nhìn vào bức tranh đấy là gì? Một người có nụ cười tươi nhưng bên trong là một trái tim thủy tinh?

Tổng Hợp Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhấttổng Hợp Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất

Chúng ta có quyền nhìn ra những mặt xấu xa trong họ. Viện được chính thức thành lập năm 1979, theo Quyết định số 315/ KHXH-QĐ ngày 26 tháng 12 năm 1979 của Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam với tên gọi ban đầu là Ban Văn hóa dân gian. Một sơ đồ service blueprint thể hiện mối quan hệ giữa các thành phần khác nhau (con người, công cụ, quy trình) và có liên quan chặt chẽ đến các điểm chạm trong customer journey. Nối đất là kết nối với năng lượng của Trái đất để cơ thể bạn tự chữa lành. Khi bạn bắt đầu thấy quá tải, hay khi bạn cần thải bớt năng lượng xấu vừa hấp thụ. Nối đất là biện pháp hiệu quả nhất để thải bớt năng lượng xấu.

Còn thấu cảm là bạn đặt chính “bạn” vào vị thế của người kia mà cảm nhận và suy nghĩ. Bạn “thấu cảm” với nỗi đau mất người thân của cô ấy vì bạn đã từng có người thân ra đi trước đây. Trong chúng ta chứa nhiều mặt mà chúng ta không dám biết. “Đối mặt” không chỉ là suy nghĩ về bản thân mà còn là ngẫm nghĩ về bản thân bạn theo những mặt hạn chế. Còn những người có khả năng thấu cảm, họ chẳng bao giờ thẳng thừng từ chối nhìn vào tâm trí người khác, hay chính mình cả.

Bạn có thể nêu ra bất cứ suy nghĩ nào về người đàn ông này. Người thấu cảm luôn mong ước được hòa mình với thiên nhiên và chơi đùa cùng thú cưng của mình. Đối với họ, thiên nhiên là một nửa không thể thiếu trong cuộc sống đối với họ. Họ cũng rất yêu quý động vật, vì thế đa phần người thấu cảm đều là những người ăn chay.

Thật sự quá dễ dàng để đay nghiến người khác khi chúng ta không biết kiểm soát bản thân. Có thể vào một ngày nọ, khi chúng ta quá kích động, chúng ta sẽ nói những lời làm tổn thương đối phương. Họ chắc chắn sẽ nảy sinh ra tâm lý ám ảnh, họ có thể lo âu, sợ hãi, dù họ có thể hiện điều đó ra hay không. Và tình huống tồi tệ nhất, đối phương có thể bắt đầu hét lên với chúng ta, còn bạn rất có thể – với mức độ tự mãn – bắt đầu nghĩ họ là ‘điên’. Thấu cảm về cảm xúc có lẽ là loại đồng cảm đầu tiên mà bất kỳ ai trong chúng ta cảm nhận được khi còn nhỏ.

Không chỉ vậy, sự thấu cảm chính là một trong những điều quan trọng để giúp cho con người hiểu nhau hơn. Hiểu thấu được họ và đồng cảm với họ như đã giúp cho sợi dây gắn kết giữa con người với con người như cũng thật bền chặt hơn bao giờ hết. Về cơ bản, xây dựng sơ đồ hành trình bắt đầu bằng việc tổng hợp một chuỗi những mục tiêu người dùng cần đạt và các hành động cần thực hiện theo một khung thời gian liền mạch. Tiếp đó, kết hợp khung xương này cùng suy nghĩ và cảm xúc của người dùng nhằm tạo nên một câu chuyện rõ ràng.

Thấu cảm có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của con người chúng ta. Ta dường như cũng có thể hiểu được sự thấu cảm được đánh giá chính là nguyên nhân dẫn đến sự đồng điệu, hay đó cũng chính là sự sẻ chia, là cội nguồn của lòng trắc ẩn của con người. Hay ta như dễ dàng có thể hiểu được đó cũng chính là những tình yêu thương của con người. Không thể phủ nhận được chính nhờ có sự thấu cảm mà ta như thấy được con người có cái nhìn hiểu biết, thấu đáo cũng như thật trọn vẹn về người khác hơn. Khi con người mà đã nhìn nhận và hiểu được thì cũng chính từ đó mà con người ta lúc này đây dường như cũng đã biết nghĩ cho người, sống vì người.

 • Khi bạn bị quá tải nhiễm nhiều năng lượng xấu, bạn cần thực hành 1 loạt các kỹ năng tự phục hồi.
 • Tư tưởng của một người đi liền với tính cách của họ.
 • Nó thường liên quan đến hành vi xã hội và có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sự thấu cảm lớn hơn dẫn đến hành vi giúp đỡ nhiều hơn.
 • Từ đó, phát triển thành khái niệm về Bản đồ thấu cảm để định hình rõ hơn về chân dung khách hàng với từng ngành nghề khác nhau.

Với họ, “âm thanh” của sự tĩnh lặng chính là sự chữa lành cho tâm hồn. Các bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, được dịch sang tiếng Việt và thể hiện bằng song ngữ để giúp thuận lợi cho quá trình tra cứu của độc giả và hạn chế sai sót trong quá trình chuyển ngữ. Vào bất kỳ thời điểm nào của quá trình thiết kế, như một điểm tham chiếu giữa các nhóm khác nhau trong suốt quá trình xây dựng sản phẩm. Uptogether cam kết nỗ lực hết mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đúng với những giá trị mà khách hàng mong đợi. Đều mang năng lượng cũ kỹ và khiến họ trở nên trì trệ hơn.

 • Giải pháp giúp tư vấn viên phát triển công việc tư vấn của mình một cách mạnh mẽ, thu hút khách hàng tiềm năng trên nền tảng internet.
 • Dùng sự thấu cảm là một phần quan trọng của một mối quan hệ việc thực hiện suôn sẻ.
 • Người có khả năng thấu cảm biết rất rõ những trạng thái cảm xúc của mình.
 • Chúng ta dần biết mong muốn sâu thẳm của họ, mà không nhất thiết phải hỏi.
 • Mỗi lần cảm xúc đến và đi, họ chỉ còn nỗi sợ và những giọt nước mắt.

Bắt nguồn từ customer insight, để tìm insight chúng ta phải dựa trên sự thấu hiểu (hiểu biết) về đối tượng mục tiêu. Từ đó, phát triển thành khái niệm về Bản đồ thấu cảm để định hình rõ hơn về chân dung khách hàng với từng ngành nghề khác nhau. Thay vào đó, họ cần bạn hiểu và thông cảm với những gì họ đang phải trải qua và quan trọng là bạn có thể thực hiện hoặc giúp họ hành động để giải quyết vấn đề, đó là sự thấu cảm từ bi. Sự thấu cảm còn giúp chúng ta hiểu được cảm giác của người khác để chúng ta có thể xử lý phù hợp với tình huống.

thấu cảm là gì

Còn khi nói đến những người khác, chúng ta thường hành động như sự “truy tố” đầy tính công kích và hung hăng. Chúng ta chẳng biết ở đâu trong họ có phần đô thị, ở đâu có phần cộng đồng, phần nào bị giằng xé, phần nào bị phụ thuộc, phần nào bị chi phối. Chúng ta đã quá quen việc đay nghiến lẫn nhau, làm nhau tổn thương. Sự thấu cảm rất nhiều quan trọng trong hầu hết mọi góc nhìn của đời sống hàng ngày. Nó được cho phép tất cả mọi người có lòng trắc ẩn so với người khác, quan hệ với bè bạn, những người thân yêu, đồng nghiệp và những người lạ lẫm . Mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi sự nuôi dưỡng, chăm sóc và thấu hiểu.

 • Sử dụng sự thấu cảm là một phần quan trọng của một mối quan hệ công việc suôn sẻ.
 • Có lẽ một số em bé thường sẽ bắt đầu khóc nếu nghe thấy tiếng em bé khác khóc.
 • Tải file báo cáo pdf chỉ số của bạn ngay bây giờ…
 • Họ thành công nhưng vẫn tồn tại nỗi sợ hãi của sự thất bại, giống những người đã kết hôn, bản thân họ cô độc, nhưng lại giả vờ không thấy.

Việc sử dụng sự thấu cảm cũng rất quan trọng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý. Những ông chủ thiếu đi sự thấu cảm có khả năng sẽ khiến cho nhân viên của họ phải thực hiện những hành vi không công bằng. Những người quản lý mà không có sự thấu cảm có thể sẽ khiến cho nhân viên không gắn bó lâu dài với mình. Nếu một người mà trong cuộc hôn nhân lại từ chối nhìn nhận cảm xúc và mọi thứ từ góc độ của đối phương thì chắc chắn sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong hôn nhân. Nếu không dành thời gian để cố gắng thấu hiểu được cảm xúc và quan điểm của nhau. Thì những người trong mối quan hệ hôn nhân đó có thể sẽ cảm thấy mình không được yêu thương và không được quan tâm.

Ngoài ra, thấu cảm còn giúp làm giảm căng thẳng và thúc đẩy khả năng phục hồi, tin tưởng, chữa bệnh, phát triển cá nhân, sáng tạo, học hỏi và nuôi dưỡng kết nối. Sự thấu cảm cũng làm biến đổi xung đột và hỗ trợ hành động hợp tác bền vững và thay đổi xã hội tích cực. Muốn tránh khỏi tổn thương, chắc chắn chúng ta phải có một cách tiếp cận khác. Người có khả năng thấu cảm có thể nhìn thấu đối phương trong nhiều tình huống khác nhau. Họ tìm ra nguyên nhân để cả hai có thể được thoải mái trong mối quan hệ.

 • Chúng ta đã quá quen việc đay nghiến lẫn nhau, làm nhau tổn thương.
 • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
 • Không thể phủ nhận được chính nhờ có sự thấu cảm mà ta như thấy được con người có cái nhìn hiểu biết, thấu đáo cũng như thật trọn vẹn về người khác hơn.
 • Tuyệt đối không được thiền định khi năng lượng bản thân xuống thấp.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến blog và đặt vấn đề để trao đổi. Mình sẽ trao đổi với góc nhìn cá nhân, mình không phải bác sĩ tâm lý, không học tâm lý và cũng không phải là chuyên gia tâm lý đào tạo bài bản. Chúng ta giao tiếp với một người, chúng ta càng thấu hiểu họ.

Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn. Khoa học khám phá bản thân thông qua các con số – Pythagoras . Ý nghĩa tên và ngày sinh của bạn với biểu đồ tính thần số học bằng công cụ miễn phí và cực kỳ chi tiết, chính xác. Tải file báo cáo pdf chỉ số của bạn ngay bây giờ… Hãy khôn ngoan sáng tạo sử dụng các hướng dẫn của Samba để bảo vệ và nâng cấp bản thân.

Thấu cảm là khả năng hiểu được cảm xúc mà một ai đó đang trải qua. Nói một cách ngắn gọn, nó giúp đặt bạn vào vị thế của người khác và cảm thấy những gì mà người kia đang trải qua. Nhưng sự thấu cảm chính là cái cho phép chúng ta “bước đi cả dặm trong đôi giày của người khác”. Nó làm chúng ta hiểu được những cảm xúc mà người kia đang trải qua. Để trở nên thấu cảm hơn, đôi lúc chúng ta phải vượt qua được tâm cảm của chính mình để có thể tỉnh táo trước các vấn đề thuộc về cảm xúc. Viện nghiên cứu văn hóa (viện khoa học xã hội Việt Nam) còn có tên quốc tế là Vietnam Academy of Social Sciences, VASS. Thuộc cơ quan chính phủ nhà nước Việt Nam.

Đồng cảm thông thường chỉ là biết bằng suy nghĩ vậy thôi. Nhìn thấy một người đang kêu khóc thì biết là họ đang đau khổ. Nhưng họ đau như thế nào thì người đồng cảm không cùng trải nghiệm. Hiểu về sự thấu cảm và cách ứng dụng” tổng hợp bởi TopUni, bạn sẽ dần hình thành tính cách của lòng thấu cảm và trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đừng quên like, share và bình luận nếu thấy bài viết hay, hữu ích bạn nhé. Đây là trang tổng hợp, dịch và hiệu đính các tài liệu về ngành tâm lý học, nhằm chia sẻ kiến thức cập nhật và đa dạng về ngành học lý thú này cho những cá nhân quan tâm.

Tần suất xuất hiện của thấu cảm cũng là rất hạn chế, bạn không thể ngày nào cũng “thấu cảm” với cảm xúc của người khác được, đó là nhiệm vụ của “thông cảm”. Nhiều học thuyết được đưa ra để giải thích sự thấu cảm. Những lý giải đầu tiên về chủ đề này tập trung vào khái niệm đồng cảm. Triết gia Adam Smith cho rằng thấu cảm giúp ta trải nghiệm những thứ mà ta nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể cảm nhận đầy đủ. Thay vào đó, họ cần bạn hiểu và thông cảm với những gì họ đang phải trải qua và quan trọng là bạn hoàn toàn có thể triển khai hoặc giúp họ hành vi để xử lý yếu tố, đó chính là sự thấu cảm từ bi .

thấu cảm là gì

Với họ, “âm thanh” của sự tĩnh lặng chính là “liều thuốc” cho tinh thần. Hơn nữa, mức độ thấu cảm cao hơn ở nơi làm việc thì việc tăng hiệu suất, tăng doanh số bán hàng và khả năng lãnh đạo cũng sẽ tốt hơn. Còn 3 cái còn lại là sự gia tăng dần về cảm xúc và sự gắn kết “đặt mình vào vị thế của người kia”. Vậy chính xác là đồng cảm và thấu cảm khác nhau như thế nào? Đồng cảm thiên về kết nối mang tính bị động, trong khi thấu cảm lại mang tính nỗ lực chủ động để hiểu người khác hơn. Nhưng bạn cũng đừng hiểu lầm “đồng cảm” có nghĩa là chúng ta luôn cho rằng người khác là thánh thiện.

Như câu chuyện mở đầu của bài viết, không phải ai cũng có lòng thấu cảm trong mọi hoàn cảnh. Chồng của bạn tôi không đồng cảm, không thấu cảm hay trắc ẩn gì đối với người đàn ông vô gia cư co ro trên đường phố mùa đông, thậm chí còn tỏ thái độ thù địch với người đàn ông này. Vậy tại sao ta lại dành sự thấu cảm cho người này mà không dành cho người khác.

Có thể nhận thấy được rằng, cuộc sống này thực sự có quá nhiều bất công. Không ai sinh ra là đã muốn làm người xấu, ông cha ta cũng đã nói “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Con người sinh ra là một điều thiện, nhưng vì cuộc sống mưu sinh người ta như cũng bị hoàn cảnh tác động, có những người vượt qua được thì được người ta coi trọng. Sự thấu cảm rất quan trọng trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Nó cho phép chúng ta có lòng trắc ẩn đối với người khác, quan hệ với bạn bè, những người thân yêu, đồng nghiệp và những người xa lạ. Người Thấu cảm trực quan Empaths là một Lightworkers có độ nhạy cảm rất cao.

Hy vọng cách giải thích của mình có thể giúp bạn có thêm cách hiểu về các phạm trù này. Ông mặc một cái áo khoác rách tả tơi, quá mỏng manh trong cái giá rét ngày đông. Với vẻ ngoài mỏi mệt, ông cầm một tấm bìa các-tông ghi dòng chữ, “Xin hãy rủ lòng thương. Cho gì nhận đó.” Và khi đi qua, cả nhóm chúng tôi đã cho người đàn ông một ít tiền. Họ thành công nhưng vẫn tồn tại nỗi sợ hãi của sự thất bại, giống những người đã kết hôn, bản thân họ cô độc, nhưng lại giả vờ không thấy.

Nếu bạn có chút năng lực tâm linh, có thể quán tưởng tạo vòng bảo hộ, tạo màn che chắm, thiết lập khiên năng lượng phòng vệ….. Khi bạn mệt mỏi cần che chắn nhất thì các thứ che chắn tâm linh bạn tạo ra đều sẽ tan rã nhanh chóng và không còn hiệu quả. Dựa hoàn toàn vào che chắn bằng năng lực tâm linh là nguy hiểm và không được khuyến khích dùng. Làm vậy có thể tạo ra nguy cơ bạn bị tấn công tâm thần mạnh hơn bạn dự tính.

Một sơ đồ phương pháp customer journey mapping thể hiện quá trình người dùng thực hiện từng bước, từng giai đoạn khi dùng sản phẩm nhằm đạt được mục đích sử dụng của sản phẩm đó. Nó được dùng để thấu hiểu nhu cầu và giải quyết khó khăn của người dùng. Sơ đồ phương pháp empathy mapping như một công cụ để kết nối những hiểu biết của người làm sản phẩm về một nhóm người dùng cụ thể. Từ đó, các thành viên trong team sẽ có hình dung rõ ràng và thống nhất hơn về người dùng cũng như hỗ trợ trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến sản phẩm. Bản đồ thấu cảm hay còn gọi là Empathy Mapping là một cách phác thảo sơ lược hồ sơ khách hàng hiệu quả.

thấu cảm là gì

Họ dường như cũng sống trong một xã hội nhưng chẳng bao giờ để ý và quan tâm đến những người trong cùng một xã hội mà đnag gặp khó khăn. Với những câu nói cửa miệng của những người vô tâm này đó chính là câu “thóc đâu mà đãi gà rừng”. Họ như vô tâm đến mức nhìn những người ăn xin nghèo khổ cũng phủi tay nói “Lừa đảo bây giờ đâu có thiếu”. Thế rồi thật đáng thương tâm biết bao nhiêu khi một vụ tai nạn xảy ra người ta túm năm tụm bảy như chỉ để xem vì hiếu kỳ nhưng không một ai lo lắng và gọi xe cho người đó đi cấp cứu. Thế rồi ta lại bắt gặp một em bé gái gầy gò, mồ hôi nhễ nhại như chạy vạy khóc than ở cổng bệnh viện mong có thể xin được một chút tiền có thể đóng viện phí cho bố. Liệu có bao giờ bạn nghĩ rằng họ mới là những người đặt nhầm niềm tin không?

thấu cảm là gì

Tương tự như customer journey, blueprints là một công cụ sử dụng trong các trường hợp phức tạp và liên quan đến nhiều dịch vụ khác nhau. Blueprinting là một phương phát tiếp cận lý tưởng cho những trải nghiệm đa chiều với nhiều điểm chạm khác nhau, đòi hỏi sự kết hợp hỗ trợ từ nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau. Sơ đồ trải nghiệm mô tả toàn bộ quá trình trải nghiệm một sản phẩm từ đầu đến cuối của một người bất kỳ để hoàn thành một mục tiêu đã đề ra. Trải nghiệm với sản phẩm/dịch vụ này là hoàn toàn mới.

Top