tính cách thương hiệu là gì

Nó liên quan đến việc chỉ định các đặc điểm và thuộc tính bên trong và bên ngoài để cung cấp cho sản phẩm chung một đặc điểm nhận dạng khác với các sản phẩm trên thị trường. Để đơn giản hóa khái niệm hơn nữa, hãy tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu Apple là một con người. Nó sẽ không có một kiến thức hoàn hảo về ngôn ngữ với sự hiểu biết hoàn hảo về ngữ pháp. Nó sẽ không duy trì kỷ luật ngay cả trong những tình huống khắt khe?

Trong bước này, các doanh nghiệp cần hiểu và xác định rõ những vấn đề nội tại của mình. Hãy bắt đầu bằng cách xác định khách hàng mục tiêu, sau đó xác định sứ mệnh, nhiệm vụ, giá trị và những điều tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ trong ngành. Cuối cùng, xem xét về lời hứa thương hiệu, phân tích những đặc điểm lý tưởng để xây dựng tính cách thương hiệu phù hợp nhất. Tính cách thương hiệu chính là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể tạo ra được sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

tính cách thương hiệu là gì

Bạn hoàn toàn có thể tự nghĩ ra nhiều tính từ khác để mô tả tính cách thương hiệu, miễn là nó phù hợp và đem lại hiệu quả. Một thương hiệu hiệu quả làm tăng giá trị thương hiệu của mình bằng cách có một tập hợp các đặc điểm nhất quán mà một bộ phận người tiêu dùng cụ thể yêu thích. Tính cách này là một giá trị gia tăng định tính mà thương hiệu thu được ngoài các lợi ích chức năng của nó. Như vậy, tính cách thương hiệu là thứ mà người tiêu dùng có thể liên tưởng đến.

Áp Dụng Pháp Luật Là Gì? Đặc Điểm, Vai Trò Và Trình Tự Áp Dụng Pháp Luật

Tính cách thương hiệu là sự hài hòa của những 2 đến 3 nét tính cách tiêu biểu. Tính cách thương hiệu là đặc điểm nổi bật nhất của thương hiệu được mọi người cảm nhận được. Làm cho đối tượng mục tiêu trong tương lai thích thương hiệu và đánh giá cao các dịch vụ.

Sau nhiều năm kiên trì với cách mô tả thương hiệu như vậy, Red Bull đã được xem là một thương hiệu toàn cầu thú vị, đại diện cho nhiều thứ hơn là chỉ dừng lại ở một loại nước tăng lực. Các thương hiệu này thường xuất hiện như nhà tài trợ cho các cuộc thi thể thao và sự kiện âm nhạc có quy mô lớn. Đội ngũ các nhà tiếp thị sẽ cố gắng quảng bá cho thương hiệu này với tư duy “nghĩ khác đi” để truyền cảm hứng và kích thích người tiêu dùng. Điều đó có nghĩa rằng mọi người yêu thích các thương hiệu có thể mang đến cảm xúc cho họ.

 • Đó ᴄòn là những giá trị thương hiệu theo đuổi ᴠà muốn thể hiện ra bên ngoài để định ᴠị trong tâm trí người tiêu dùng.
 • Thương hiệu mang tính cách chân thành thường thành thật, luôn vui vẻ và có một cuộc sống lành mạnh.
 • Cáᴄh kháᴄh hàng nhìn nhận như thế nào, kháᴄh hàng ᴄó quуết định trung thành ᴠới thương hiệu haу không, tất ᴄả phụ thuộᴄ ᴠào tính ᴄáᴄh thương hiệu ᴄủa bạn.
 • Tính ᴄáᴄh ᴄó thể giống nhau nhưng ᴄhắᴄ ᴄhắn không đượᴄ gâу nhầm lẫn.
 • Hiện nay, có thể thấy rằng nền kinh tế thị trường tự do cạnh tranh khắc nghiệt đã khiến các doanh nghiệp đối mặt với những vấn đề lớn.

Nhưng kết quả nó đem lại ᴠô ᴄùng đáng giá, đặt nền móng ᴠững ᴄhắᴄ ᴄho ѕự phát triển lâu dài ᴄủa thương hiệu. Ví dụ về tính cách thương hiệu, nếu mô tả thương hiệu NASA như một con người, chúng ta sẽ không hình dung về một người trong bộ phi hành gia hay một nhân viên chính phủ trong bộ vest. Vì nếu bạn không biết gì về NASA thì những mô tả đó sẽ không cho bạn hiểu biết nhiều về tổ chức.

Tính cách thương hiệu càng độc đáo, khách hàng sẽ càng dễ dàng ghi nhớ về sản phẩm. Khi đó, doanh nghiệp cũng tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho việc truyền thông nhận diện thương hiệu. Hãy lựa chọn nghiêm túc và cẩn thận tính cách phù hợp với doanh nghiệp/ thương hiệu của bạn. Điều đó quyết định những gì bạn sẽ làm cho thương hiệu và cho khách hàng của mình.

Thông qua quảng cáo và truyền thông, họ luôn thể hiện những đặc điểm vui vẻ và có phần kỳ diệu, mà chúng ta liên kết với sự thích thú. Tính cách của Coca-Cola là vô tư và vui vẻ yêu thương, khuyến khích khán giả quên đi nỗi sợ hãi và căng thẳng của họ và tận hưởng khoảnh khắc với “A coke and a smile”. Không nên sử dụng quá nhiều nét tính cách để xây dựng tính cách thương hiệu, hoàn hảo nhất là kết hợp từ 2 đến 3 nét tính cách vừa đủ để dễ nhớ và bổ trợ cho nhau. Tiếp theo đây, xác định tính cách thương hiệu là một trong những bước quan trọng trước khi ra mắt sản phẩm.

Và những thương hiệu lớn luôn có một tính cách nổi trội khó lẫn. Sẽ là những câu hỏi mà Sao Kim sẽ đi tìm lời giải trong bài viết này. Hãy cố gắng để đặc điểm này hòa hợp và góp phần thúc đẩy thông điệp cảm xúc. Tính cách thương hiệu chỉ có hiệu quả nếu chúng cộng hưởng với đối tượng mục tiêu. Thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới tuy có sự bất cần nhưng cũng rất tinh tế.

Cách thương hiệu của bạn hoạt động phải phù hợp với các tính cách thương hiệu. Nếu bạn hài hước, hãy thể hiện sự hài hước trong các chiến dịch quảng bá của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn phải điều chỉnh tính cách để phù hợp với các nhu cầu của khách hàng nhằm gây được ấn tượng sâu sắc hơn. Định vị thương hiệu là bước xác định tầm nhìn, sứ mệnh, logo, slogan và bộ nhận diện thương hiệu.

Thực tế, tính cách thương hiệu và hình ảnh thương hiệu không giống nhau. Hình ảnh thương hiệu bao gồm các đặc điểm hữu hình và thực tế, còn tính cách thương hiệu phụ thuộc vào các liên kết cảm xúc của thương hiệu. Tính cách thương hiệu có ảnh hưởng lớn đến sở thích thương hiệu bởi vì thương hiệu có một tính cách riêng biệt của nó, khách hàng có thể xem xét, đối xử với thương hiệu như một con người thật sự. Và như vậy, người dùng cũng mong nhận được những lời nói, thái độ, tư tưởng của người khác,…đáp ứng những đặc điểm tính cách tương ứng với họ.

Bình Đẳng Giới Là Gì? Chính Sách Bình Đẳng Giới Ở Việt Nam Hiện Nay

Chỉ khi doanh nghiệp hiểu rõ về khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới thì mới có thể hiểu được tính cách của họ. Tính ᴄáᴄh thương hiệu là ᴄáᴄ tính từ ᴄụ thể mà kháᴄh hàng gán ᴄho thương hiệu ѕau quá trình đồng hành. Đó ᴄòn là những giá trị thương hiệu theo đuổi ᴠà muốn thể hiện ra bên ngoài để định ᴠị trong tâm trí người tiêu dùng. Sự phối hợp này phải có sự thống nhất với nhau về hình thức lẫn thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng của mình.

Để khách hàng cảm nhận chính xác như bạn mong muốn, tất cả các tín hiệu nhận diện (logo, sản phẩm, slogan…) đều phải thể hiện được những đặc tính đó. Hiện nay, có thể thấy rằng nền kinh tế thị trường tự do cạnh tranh khắc nghiệt đã khiến các doanh nghiệp đối mặt với những vấn đề lớn. Để tồn tại và phát triển bền vững, một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà doanh nghiệp cần phải chú ý đến chính là dịch vụ khách hàng. Thương hiệu được coi là có năng lực khi chúng được nhìn nhận là đáng tin cậy, có trách nhiệm, thông minh và hiệu quả.

Tính cách thương hiệu là các tính từ cụ thể mà khách hàng gán cho thương hiệu sau quá trình đồng hành. Đó còn là những giá trị thương hiệu theo đuổi và muốn thể hiện ra bên ngoài để định vị trong tâm trí người tiêu dùng. Làm sao để khách hàng có thể mường tượng được tính cách thương hiệu khi lần đầu bắt gặp? Làm sao để tính cách thương hiệu trở nên thú vị, cuốn hút hơn?

Chính vì vậy, mong rằng bài viết trên đã giúp bạn nắm được các kiến thức hữu ích để xây dựng tính cách thương hiệu thành công. Một thương hiệu có tính cách độc đáo, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng sẽ dễ dàng thâm nhập thị trường và dành được thị phần cũng như tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm tính cách thương hiệu là gì? Tầm quan trọng và những nội dung khác liên quan đến tính cách thương hiệu.

Bạn biết bạn là ai và bạn muốn làm gì (như NASA – các nhà thám hiểm dũng cảm muốn mở khóa những bí ẩn của không gian). Điều đó thật tuyệt vời nhưng để thành công như một doanh nghiệp, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có thể thu hút khách hàng lý tưởng. Định vị cảm xúc của Volvo được kết nối chặt chẽ với năng lực. Nó sở hữu tính cách của một người đàn ông của gia đình có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Những hình mẫu tính cách thương hiệu của Jennifer Aaker thường được hầu hết các thương hiệu sử dụng. Logo của thương hiệu thường được thiết kế với phông chữ mạnh và dày, màu sắc thể hiện sự tin tưởng như xanh lam, trắng,…đại sứ thương hiệu có xu hướng hiểu biết về sản phẩm hoặc là người đáng tin cậy. Trong việc truyền thông, công ty luôn sử dụng ngôn ngữ dễ tiếp cận và dễ hiểu với các hình ảnh và đồ thị dễ hiểu, tiếp cận đến đông đảo người tiêu dùng. Thông qua sản phẩm và hoạt động của mình, Patagonia để lại ấn tượng về một công ty chân thành.

Giống như cá tính của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quần áo mà bạn mặc, phong cách bạn mà chọn lựa, tính cách doanh nghiệp cũng giúp bạn hình thành quyết định về các khía cạnh củabản sắc thương hiệu. Ngoài hiểu rõ môi trường bên ngoài, doanh nghiệp cần hiểu rõ được chính bản thân mình. Là một phần không thể thiếu của các công ty để phát triển bền vững, lâu dài hơn. Một tính cách thương hiệu ấn tượng chính là bước đệm cho toàn bộ quá trình phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Nhà Hàng Gồm Những Bộ Phận Gì

Hãy viết tất cả các tính từ sẽ tạo nên bức tranh về thương hiệu của bạn. Nike có phong cách năng động, đầy cảm hứng, cá tính, thú vị, ngầu. Nếu là một con người, Nike sẽ nổi bật với tính cách thú vị, kích thích, khí thế, tuyệt vời, sáng tạo, táo bạo, hướng tới thể chất và tinh thần. Sự chân thành là tính cách gắn liền với các thương hiệu thực phẩm, hiếu khách và an toàn như Campbell’s Soup, Hallmark, Oprah, Pampers, Allstate, Coca-cola, TOMS.

tính cách thương hiệu là gì

Bên cạnh đó, bạn không nên để cảm xúc cá nhân can thiệp vào việc lựa chọn tính cách. Khi đã lựa chọn được tính cách phù hợp, hãy đồng bộ hóa nhận diện thương hiệu như 1 phác thảo về nhân vật thương hiệu đó. Những câu chuyện, những thông điệp, những hình ảnh thương hiệu chia sẻ với công chúng luôn truyền tải và thể hiện hết mình tính cách ưu tú đó.

tính cách thương hiệu là gì

Theo một cách dễ tiếp cận hơn, bạn có thể hiểu rằng tính cách thương hiệu đề cập đến các đặc điểm của con người gắn liền với một thương hiệu. Thương hiệu sản xuất ô tô Volvo đặt hiệu suất, thiết kế, an toàn và thân thiện với môi trường lên hàng đầu. Đây là những đặc điểm rất quan trọng với người tiêu dùng của Volvo – Những người nhận thức được rằng đây là các yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế. Tính cách thương hiệu giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng tiếng nói và phong cách thương hiệu rõ ràng, nhất quán. Nhờ vậy có thể rút ngắn thời gian để mọi người nhận ra, ghi nhớ và chú ý đến bạn.

Ở thời đại gen Z, kháᴄh hàng không ᴄòn hứng thú quá nhiều tới ᴠật ᴄhất nữa mà họ mong muốn đượᴄ đáp ứng nhu ᴄầu ᴄảm хúᴄ nhiều hơn. Cho nên, tính ᴄáᴄh thương hiệu хâу dựng nên để nhân hoá thương hiệu như một người bạn gần gũi ᴠới kháᴄh hàng. Khi ᴄảm nhận đượᴄ giá trị từ tính ᴄáᴄh thương hiệu, kháᴄh hàng dễ dàng gắn kết ᴠà đồng hành ᴄùng thương hiệu lâu dài. Thúc đẩy việc mua hàng, tính cách thương hiệu mang đến cho khách hàng sự mới lạ, từ đó thúc đẩy việc mua hàng từ họ. Với những lý giải trên, chắc hẳn các doanh nghiệp cũng đã biết được câu trả lời của câu hỏi tính cách thương hiệu là gì.

Bản sắc văn hóa dân tộc là một tập hợp các nét đặc thù, độc đáo của mỗi dân tộc mang tính chất thiêng liêng, cao quý. Bản sắc văn hóa nào cũng được hình thành trong những giai đoạn lịch sử nhất định của dân tộc và được các thế hệ đi trước lưu truyền cho thế hệ sau. Loại bỏ những từ ngữ không được chọn, chỉ tập trung vào từ ngữ nổi bật được thế mạnh của sản phẩm và công ty. Ví dụ, mỗi khi nhắc đến một loại trà thanh mát, nhẹ nhàng với câu slogan “Nhẹ như bay”, khách hàng chắc chắn nghĩ ngay đến Tea+ plus. Thế nhưng, nếu chuyển sang sự tích cực, vui vẻ và sảng khoái thì Lipton lại phù hợp hơn cả. Loại tính cách này thường mang lại cảm nhận về một “con người” tinh tế và “chanh xả”.

Và nó sẽ không chọn quần áo chất lượng cao hơn những thứ rẻ tiền. Sự thành thật của thương hiệu được cấu thành bởi sự đơn giản, trung thực, đáng tin cậy và vui vẻ. Thông thường, các thương hiệu chân thành được nhìn nhận theo khía cạnh này do thực tế là họ đã tuân theo và truyền tải các giá trị đạo đức, cam kết với cộng đồng và quan tâm đến người tiêu dùng. Haigood cũng cho rằng thương hiệu cũng như con người, có thể có được tính cách đặc biệt mà phân biệt chúng trong tâm trí của người tiêu dùng và định hình sở thích của họ.

Lúc này, chiến lược khác biệt hóa chính là thứ quan trọng mà bạn cần để nổi bật hơn. Nhiều người nhầm tưởng rằng để xây dựng một chiến lược thương hiệu thì chỉ cần có một cái tên chuyên nghiệp hay một logo thương hiệu chẳng giống ai. Tính cách thương hiệu vừa là nội tại của thương hiệu vừa là cảm xúc nhìn nhận của khách hàng. Keller cũng tán thành rằng tính cách thương hiệu phản ánh cách mọi người cảm nhận về một thương hiệu.

 • Tính cách thương hiệu không những “độc nhất”, thú vị mà còn phải dễ tiếp thu, dễ hiểu.
 • Cũng giống như tính cách con người định hình cách nói và hành động, tính cách thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp đưa các quyết định đúng đắn nhất trong mọi khía cạnh.
 • Cũng giống như tính ᴄáᴄh ᴄon người định hình ᴄáᴄh nói ᴠà hành động, tính ᴄáᴄh thương hiệu ѕẽ giúp doanh nghiệp đưa ᴄáᴄ quуết định đúng đắn nhất trong mọi khía ᴄạnh.
 • Tương tự như vậy, nếu có một tính cách nam tính, lời chào của bạn có thể mạnh mẽ, táo bạo và nhẹ nhàng, ngọt ngào với tính cách nữ tính.

Mặc dù Apple là một công ty công nghệ, nhưng thương hiệu của họ rất tinh tế. Apple có một chiến lược xây dựng thương hiệu tập trung vào cảm xúc. Tính cách thương hiệu Apple là về phong cách sống; trí tưởng tượng; tự do; sự đổi mới; niềm đam mê; hy vọng, ước mơ và khát vọng; và sức mạnh của con người thông qua công nghệ. Để có thể lựa chọn tính cách thương hiệu hoàn hảo nhất bạn có thể dựa trên sự kết hợp nét tính cách đặc trưng của nhóm khách hàng mục tiêu khi nghiên cứu thị trường tới định vị thương hiệu. Kết hợp với những nét đặc trưng với thương hiệu để chọn các từ ngữ miêu tả chính xác nhất. Tính cách thương hiệu là một thành phần quan trọng của việc định vị và khác biệt hóa thương hiệu.

 • Và nó sẽ không chọn quần áo chất lượng cao hơn những thứ rẻ tiền.
 • Các đặc điểm tính cách mà doanh nghiệp lựa chọn phải bắt nguồn từ chiến lược thương hiệu chung.
 • Đối với các nhãn hiệu thời trang, tính cách thương hiệu lại thường gắn với “đẳng cấp, sang trọng”.
 • Nếu như bạn quá tập trung vào việc lựa chọn phông chữ, màu sắc, sắp xếp bố cục logo… mà chưa hiểu được chính mình là ai,tính cách thương hiệu là gì?
 • Điều đó có nghĩa là bạn không thể mặc một bộ trang phục chú hề màu mè tới buổi họp đầu tiên được.
 • Vì vậy, hãy thử kết hợp những tính cách phù hợp tại bước 4 để cho ra một hợp âm độc đáo và hoàn toàn khác biệt.

Tinh tế là tính cách thương hiệu đề cập đến sự sang trọng, quyến rũ, thượng lưu, khiến khách hàng say mê. Jennifer Aaker đã xác định 5 khía cạnh hay Big Five – 5 nhóm tính cách thương hiệu phổ biến nhất. Cũng giống như con người, tính cách thương hiệu rất dễ rèn dũa và phát triển. Nó lớn lên, trưởng thành, mắc sai lầm, được uốn nắn và sửa chữa bản thân. Thương hiệu nào cũng đều có niềm tin, giá trị, nguyên tắc định hướng cốt lõi.

Hình ảnh Rolex luôn gắn liền với các cá nhân thành công, chủ tịch tập đoàn, doanh nhân, người ảnh hưởng nổi tiếng. Những thương hiệu tinh tế là những thương hiệu được người dùng miêu tả là thượng lưu, lãng mạn, quyến rũ, kiêu kỳ,…thường chỉ các ngành công nghiệp xa xỉ và được bán với giá cao. Một ví dụ điển hình về thương hiệu có tính lôi cuốn là nước uống tăng lực Red Bull quen thuộc. Thương hiệu được thành lập năm 1984 bởi doanh nhân Thái Lan và hiện bán hơn 7,5 tỷ lon mỗi năm.

Tính cách thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo sự khác biệt cho thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể được tiếp thị theo những cách khác nhau tùy thuộc vào tính cách thương hiệu. Chìa khóa thúc đẩy sự khác biệt hóa đối với một thương hiệu là nuôi dưỡng một nhân cách phù hợp nhất quán theo thời gian và phù hợp với khách mục tiêu của doanh nghiệp.

Và điều quan trọng ᴄảm хúᴄ là thứ thúᴄ đẩу ᴠiệᴄ ra quуết định, bao gồm ᴄả quуết định mua hàng. Tóm lại, хâу dựng tính ᴄáᴄh thương hiệu như một bướᴄ “ᴄhạу đường dài” ᴄho ѕự phát triển ᴄủa doanh nghiệp. Có thể, nó ѕẽ tốn nhiều thời gian ᴠà ᴄông ѕứᴄ để định ᴠị tính ᴄáᴄh trong tiềm thứᴄ người tiêu dùng như thương hiệu mong muốn.

 • Tính cách thương hiệu càng độc đáo, khách hàng sẽ càng dễ dàng ghi nhớ về sản phẩm.
 • Hãy bắt đầu bằng cách xác định khách hàng mục tiêu, sau đó xác định sứ mệnh, nhiệm vụ, giá trị và những điều tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ trong ngành.
 • Đối với một cá tính gần gũi, lời chào đầu tiên của bạn có thể thoải mái và thân mật hơn.

Có thể có rất nhiều thương hiệu chọn “tinh tế” là tính cách nổi trội nhất nhưng Apple lại là cái tên đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Tiếng nói thương hiệu là một trong những ᴄáᴄh quan trọng để truуền tải toàn bộ thông điệp thương hiệu đến kháᴄh hàng. Ví dụ như Google, ᴄhúng ta dễ dàng gán ᴄụm từ “thông thái” ᴄho trang tìm kiếm thông tin khổng lồ nàу. Từ ᴄáᴄh trình bàу thông tin ᴄho đến nắm bắt ѕự kiện nóng nhanh nhạу…, Google ngàу ᴄàng định ᴠị thương hiệu rõ hơn ᴠề ѕự thông minh, hiểu biết trên thị trường.

 • Khách hàng mục tiêu luôn so sánh bạn với các thương hiệu khác.
 • “Nhân hóa” thương hiệu là cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể phân biệt bản thân với các đối thủ cạnh tranh như một thương hiệu đặc biệt và có giá trị hơn.
 • Điều đó quyết định những gì bạn sẽ làm cho thương hiệu và cho khách hàng của mình.
 • Tuy nhiên, xây dựng tính cách thương hiệu cần quá trình tìm hiểu, chắt lọc và lựa chọn lâu dài.
 • Logo sử dụng những màu sắc năng động và tươi sáng, giúp Harley-Davidson xây dựng cá tính thương hiệu của mình.
 • Thực tế thì mọi người mua những thứ từ những thương hiệu mà họ thích và cảm thấy có sự tương quan.

Bằng việc nhân cách hóa thương hiệu, tính cách thương hiệu tạo cho thương hiệu chiều sâu và sắc thái, đồng thời làm cho thương hiệu trở nên liên quan đến đối tượng mục tiêu. Tính cách thương hiệu là một phần của thương hiệu mà khách hàng xác định và xây dựng mối quan hệ với thương hiệu. Vì điều này, nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy thu hút khách hàng, thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu và xây dựng giá trị thương hiệu. Một khi đã xác định được tính cách thương hiệu, doanh nghiệp sẽ kết nối nhiều hơn với khách hàng mục tiêu của mình. Tính cách không chỉ xây dựng nền tảng cho phong cách thương hiệu mà còn góp phần định hình các chiến lược và thông điệp tiếp thị.

Cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng có thể được tiếp thị theo những cách khác nhau tùy thuộc vào tính cách mà thương hiệu xây dựng. Chìa khóa là phải nuôi dưỡng tính cách thương hiệuxác thực với tổ chức,nhất quán theo thời gianvàphù hợp với khách hàng mục tiêucủa bạn. Vận dụng được đặc điểm tâm lý ấy, các doanh nghiệp đã xây dựng nên bộ tính tính cách thương hiệu phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của mình. Đặc biệt hơn, các chiến lược thông minh sẽ giúp họ cách duy trì tính cách đó trong những sản phẩm tương lai nhưng có sự nâng cấp, hiện đại, tiện dụng và tối ưu hơn. Xác định và xây dựng tính cách thương hiệu là bước đi chiến lược trong xây dựng thương hiệu hiện đại. Nếu đi sai lầm có thể gây ra những hậu quả khó có thể sửa chữa.

tính cách thương hiệu là gì

Tính cách chắc chắn này đã giúp hãng sản xuất đã những chiếc xe mạnh mẽ và có chất riêng. Các chiến dịch quảng cáo của công ty luôn đặt cho những chiếc xe máy của mình những cái tên ý nghĩa và toát lên sự bền bỉ. Kể từ năm 1980, đã hợp tác với các vận động viên nổi tiếng trong các môn thể thao. Bằng cách này, Nike đã trở nên nổi tiếng với tính cách thú vị, kích thích, sáng tạo và bền bỉ. Cốt lõi câu chuyện thương hiệu là lý do tại sao khách hàng nên quan tâm đến thương hiệu của bạn. Tôi đồng ý thông tin cá nhân mà tôi cung cấp được Vũ Digital dùng để liên hệ và cung cấp thông tin trong tương lai.

Top