tvc là gì

Nhờ đó, phim doanh nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng một cái nhìn cụ thể hơn về nội dung cũng như thông điệp muốn gửi gắm. Đồng thời, vấn đề thời lượng ngắn cũng làm cho thị trường nhớ trọn vẹn 1 đoạn TVC nhiều hơn là phim doanh nghiệp. Đây chính là một hình thức quảng cáo trên truyền hình và thường xuyên được phát vào các khung giờ khác nhau với mức chi phí vô cùng cao.

 • Áp dụng cho doanh nghiệp quảng cáo với nội dung đánh giá, review, chia sẻ giá trị của doanh nghiệp cho khách hàng.
 • Nhờ đó, phim doanh nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng một cái nhìn cụ thể hơn về nội dung cũng như thông điệp muốn gửi gắm.
 • Nói chung phần nhân vật trong TVC phụ thuộc rất nhiều vào kinh phí mà doanh nghiệp đó có thể đầu tư là bao nhiêu.
 • Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu hơn về TVC là gì cũng như cách để tạo ra được một TVC ấn tượng.

Nếu người tiêu dùng thấy được mình trong quảng cáo thì sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Điều hiển nhiên nhất mà một TVC cần phải có đó chính là đưa thông điệp cụ thể nhắm đến đối tượng mục tiêu của mình. Theo một thống kê, hơn 90% các gia đình có từ 1-2 tivi để trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Với mức giá tối thiểu là triệu đồng, đã có một TVC quảng cáo đơn giản, không yêu cầu cao về mặt kỹ thuật hay diễn viên. Tuy nhiên mức giá đó sẽ còn được nâng lên tuỳ vào yêu cầu của doanh nghiệp. Nội dung là những phản hồi, chia sẻ sự hài lòngcủa khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Tvc Quảng Cáo Trong Kinh Doanh

Đảm bảo bạn có một đội ngũ sản xuất, chỉnh sửa hậu kỳ chuyên nghiệp để tạo nên những video rõ nét, đẹp mắt và thu hút. Sử dụng những hình ảnh bằng lời nói, slogan độc đáo, tên thương hiệu và thậm chí là biểu tượng sản phẩm nhằm truyền tải xuyên suốt quảng cáo. Không nên giấu diếm và đợi khi kết thúc quảng cáo mới xuất hiện thương hiệu. Tăng sự uy tín, tin cậyvào thương hiệu là trọng tâm của nội dung quảng cáo thương hiệu. Video quảng cáo được thiết kế và cung cấp cho khách hàng hình ảnh đẹp về sản phẩm hay thương hiệu.

Thông thường các thương hiệu hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc. Hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình. Việc so sánh có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo nên những sự khác biệt so với các đối thủ cùng cạnh tranh trong lĩnh vực cụ thể. Các loại quảng cáo này sử dụng những quy trình kinh doanh, sản phẩmhay những yếu tố độc đáo của riêng doanh nghiệp bạn và so sánh với những doanh nghiệp khác.

Đây là hình thức TVC với nội dung làquảng cáo sản phẩm haydịch vụmà doanh nghiệp đang cung cấp. Những video này được sản xuất nhằm cung cấp cho người dùng có cái nhìn sơ lược về các phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm và có khả năng mua, dùng thử. Đặc điểm của loại hình quảng cáo TVC đó là thời gian ngắn, nội dung sinh động, câu văn ấn tượng và được phát lặp lại nhiều lần. Đó là lý do những đoạn quảng cáo TVC có thể tác động mạnh tới tâm trí người xem, khiến họ ghi nhớ được lâu hơn. Quảng cáo động luôn được đánh giá mang lại kết quả cao hơn loại hình quảng cáo nội dung chỉ có hình và chữ. Đây là hình thức quảng cáo để truyền tải thông điệp và làm nổi bật giá trị văn hóa của mỗi doanh nghiệp.

Trong trường hợp quảng cáo không sử dụng người thật mà là nhân viên hình vẽ thì cần tìm những họa sĩ để xây dựng nhân vật giả tưởng đó. Nói chung phần nhân vật trong TVC phụ thuộc rất nhiều vào kinh phí mà doanh nghiệp đó có thể đầu tư là bao nhiêu. Đây đều là những công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến gần với công chúng hơn. TVC quảng cáo là một phương án vô cùng hấp dẫn cho truyền thông doanh nghiệp.

Những người này sẽ tập trung chuyên môn vào những công tác quay video quảng cáo. Tóm lại, chú ý khoảng thời gian hữu hạn, tần suất quảng bá về sản phẩm của mình, và xây dựng nội dung quảng cáo ngắn gọn, xúc tích và rõ ràng. Đây cũng chính là dạng quảng cáo để truyền thông điệp và làm nổi bật được giá trị văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Dạng quảng cáo này thường là những lời phát biểu của lãnh đạo để tăng sức thuyết phục và tin cậy. Đó có thể là giọng điệu, giai điệu, hình ảnh nhằm thu hút người xem và truyền tải được thông điệp mong muốn. Tuy nhiên, đa phần đều vẫn tiếp tục xem quảng cáo và bạn có thể nhắm vào những khoảng thời gian được chú ý này.

Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt. Đó là những thông tin về TVC là gì, yếu tố tạo nên một TVC chất lượng, hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chọn được một hình thức TVC phù hợp.

• Phù hợp với nhu cầu và tâm lý của đối tượng khách hàng ở thời điểm hiện. Một TVC quảng cáo muốn được hoàn thành cần tuân thủ theo 3 quy trình sản xuất. “Pocket” hay còn gọi là “Read it Later”, là “một ứng dụng giúp bạn lưu trữ thông tin, đường dẫn và hình ảnh mà bạn có thể tìm kiếm chúng sau này”.

Để khách hàng của bạn có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp của bạn đang muốn tạo dựng nên. Nhữngsloganhay thông điệp truyền tải phải thật sự đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả. Thông thường các thương hiệu hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình. Khác với TVC Ads thì TVC online chính là phim quảng cáo thường xuất hiện trên các website hay mạng xã hội. Để khách hàng có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả.

tvc là gì

Nó gồm những bài phát biểu, thuyết minh, ghi chú, văn bản hiển thị trên hình ảnh/video,… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem. TVC quảng cáo về chính sách, giá trị lợi ích của doanh nghiệp để thu hút và lôi kéo người tài. Nó biến một thương hiệu sữa Việt Nam trở thành một gã khổng lồ, cạnh tranh ngang ngửa về nhận diện thương hiệu với các doanh nghiệp sữa nổi tiếng trên Thế giới. Dù có kẻ khen, người chê, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của TVC này tới công chúng Việt Nam.

Tvc Là Gì ? Những Yếu Tố Tạo Nên Tvc Thành Công Thời Hiện Đại

Thông thường một TVC quảng cáo sẽ có độ dài từ 30s, 45s, nhiều nhất là 1 phút, hiện nay còn phổ biến loại 15s. Thời lượng TVC thường không có một quy chuẩn chính xác mà sẽ dựa vào giới hạn tài chính của doanh nghiệp. Phần quay phim mới chỉ là nguyên liệu tạo nên TVC, để TVC hoàn chỉnh nhất định phải có xử lý hậu kỳ. Người dựng phim (biên tập) sẽ sắp xếp những cảnh quay thành một bộ phim hoàn chỉnh. Kỹ thuật viên sẽ lựa chọn cảnh quay đẹp nhất rồi lên màu, chỉnh sửa, cắt ghép để tạo thành một bộ phim mượt mà nhất. Quá trình chỉnh sửa cần được thực hiện cực kỳ tỉ mỉ, trên từng cảnh, từng giây.

Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó. Ngày nay, xu hướng sử dụng Internet ngày một gia tăng ở mục tầng lớp người dùng. Từ đó, Kênh Marketing truyền thống dần dà trở nên yếu thế trước sức mạnh của Internet Marketing.

tvc là gì

“Mưa dầm thấm lâu” rất được các thương hiệu đưa vào TVC quảng cáo hay của mình, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ra sự gần gũi, thân quen. Chính hai yếu tố đó giúp cho doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. TVC quảng cáo ấn tượnggiúp bạn truyền tải thông điệp của mình dưới dạng hình ảnh, âm thanh và chuyển động.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là cung cấp cho đơn vị sản xuất TVC bản “advertising brief” tóm tắt thông điệp quảng cáo. Dạng TVC này được làm với mục đích truyền thông điệp, làm nổi bật giá trị văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Hình thức này thường là những lời phát biểu của lãnh đạo để tăng sự tin cậy và tính thuyết phục. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu được về TVC – Television Commercial, một phương thức marketing quảng cáo truyền thông. Tìm hiểu thêm các bài viết khác về Marketing tại Blog của vietvuevent.vn. Nó cũng có các bước như tiền kỳ, tổ chức sản xuất, hậu kỳ và phát hành.

Đây cũng chính là dạng tvc quảng cáo chính sách, giá trị lợi ích của doanh nghiệp để có thể lôi kéo và thu hút người tài. TVC hiện nay được coi như là một thứ vũ khí hết sức hiệu quả để tấn công đến khách hàng, thương hiệu có thể chi một khoản rất lớn để sản xuất một video hình ảnh. Đó đang là xu thế hiện nay giúp các thương hiệu thành công, vậy TVC là gì?

Clip quảng cáo không chỉ thành công khi gây được sự chú ý, quan tâm, trí tưởng tượng, sự liên tưởng đến người xem nhằm tạo ra những phản ứng tích cực và quyết định có mua sản phẩm hay không. Tạo cho khách hàng có động lực để đi đến quyết định mua sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Từ những yêu cầu của khách hàng đưa ra, tổ sản xuất TVC sẽ phải chắt lọc thông tin để đưa vào kịch bản. Hình thức này chủ yếu là để quảng cáo giá trị công ty, các chính sách để thu hút người lao động, nhân tài về doanh nghiệp của bạn. Truyền hình là một trong những kênh truyền thông được sử dụng để làm TVC mang lại hiệu quả cao. Với đặc tính có khung giờ phát cụ thể, bài bản nhưng chi phí vô cùng cao.

Một spot quảng cáo lúc 3h sáng nhiều khả năng sẽ chỉ giúp bạn đốt ngân sách marketing của doanh nghiệp một cách nhanh hơn mà chẳng thu được lợi ích nào đáng kể. Hãy thuê một Agency chuyên sản xuất các TVC và để họ thực hiện công việc giúp bạn. Họ có khả năng bao quát toàn bộ các giai đoạn tiền hậu kỳ của quảng cáo, từ viết kịch bản, quay và dựng phim. Bạn cần phải thể hiện rõ doanh nghiệp của mình đang quảng cáo về cái gì, ngay cả khi khách hàng của bạn đang ở phòng kế bên và không thể xem trực tiếp TVC của bạn trên TV.

Hình thức này không chỉ có chi phí cao mà còn bị giới hạn về thời gian phát sóng ngắn và nội dung video TVC bị kiểm duyệt chặt sẽ. Khi phát sóng TVC trên các kênh truyền hình có thể giúp tăng được uy tín của doanh nghiệp. Sau một thời gian hợp tác lâu dài với HaPoDigital thì mình rất tin tưởng con người ở đây. Các bạn rất nhiệt tình, có trách nhiệm và đặc biệt là luôn hoàn thành tốt không việc. Thiết kế website chuẩn seo, dịch vụ SEO lên top – Tính tiền theo hiệu quả rồi mới lấy tiền khiến mình rất yên tầm.

TVC Ads thường bị giới hạn về thời gian phát sóng và nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ. Với một TVC chất lượng thì yếu tố thông điệp quảng cao hay và ấn tượng là điều rất cần thiết. Thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải cần phải có sự dễ hiểu, đơn giản, dễ ghi nhớ. Điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho việc marketing đạt hiệu quả cao hơn. Chất lượng là một yếu tố không thể thiếu tạo nên sự thành công của phương thức quảng cáo TVC.

tvc là gì

Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng rãi, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý. TVC ở một mức độ nào đó, vẫn sẽ mang lại hiệu quả (chỉ là giảm hơn so với 10 – 20 năm trước). Nếu muốn thực hiện các chiến dịch TVC trong thời điểm hiện tại, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thu hút sự chú ý từ đối tượng khách hàng tiềm năng. Rival Media chuẩn bị cho mình một đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, am hiểu rõ thị hiếu thị trường cũng như các nhóm hàng mục tiêu khác nhau. Rival Media đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm tốt với chất lượng vượt trội.

TVC – Television Commercials – là một hình thức quảng cáo bằng video, hình ảnh quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ nào đó của thương hiệu, doanh nghiệp. Có một số trường hợp khác, TVC cũng được sử dụng để thông báo về các chương trình khuyến mãi, các sự kiện sắp tới của doanh nghiệp. Tính đa dạng cũng là yếu tố góp phần quyết định sự thành công của TVC quảng cáo. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing. Trên hết những mạng xã hội đang là màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Ý tưởng cho kịch bản TVC chính là bước đầu tạo ra thông điệp truyền tải đến khách hàng.

Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra những thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm của doanh nghiệp. Mỗi kênh truyền thông đều có một đặc thù riêng nên việc khai thác chúng để phát triển thương hiệu mang lại nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau cho doanh nghiệp. Việc lên ý tưởng và thiết kế các clip quảng cáo nên tận dụng tối đa những thế mạnh mã mỗi kênh truyền thông có thể đem lại. Về đặc điểm, TVC quảng cáo có sức lan tỏa rộng, dễ tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau mà không gặp rào cản về không gian, thời gian hay vị trí địa lý. Hiện nay, TVC thường được nhà đài sắp xếp vị trí phát trước, xen kẽ hoặc sau nội dung của chương trình truyền hình nào đó.

Để có được tần suất lặp đi lặp lại đoạn clip TVC quảng cáo thì bạn cần có chi phí duy trì. Chính vì thế nội dung thông điệp truyền tải đến người dùng phải thu hút và trọng tâm nhất. Hiện nay, TVC được xem như là một thứ vũ khí hết sức hiệu quả để tấn công đến khách hàng. Thương hiệu có thể chi một khoản rất lớn để sản xuất một video hình ảnh.

 • Đảm bảo bạn có một đội ngũ sản xuất, chỉnh sửa hậu kỳ chuyên nghiệp để tạo nên những video rõ nét, đẹp mắt và thu hút.
 • Nội dung để quảng cáo thương hiệu thường nói về sự hài lòng, an toàn, sức khỏe, lợi ích, sứ mệnh của thương hiệu.
 • Thông thường, một quảng cáo dưới dạng TVC sẽ có thời lượng phát sóng từ 10 – 30 giây.
 • Điều quan trọng của một TVC quảng cáo chính là tạo nên sự gần gũi, thân quen cho người xem.

Bạn có thể hỏi trực tiếp đối tượng người xem TVC xem họ muốn gì, thích gì, có yêu cầu gì trong cách truyền tải, hoặc bạn có thể hoá thân vào khách hàng để trả lời những câu hỏi đó. TVC giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh riêng trong mắt khách hàng về thương hiệu của mình. TVC được sử dụng nhiều trong các chiến lược marketing truyền thông bằng cách chiếu xen kẽ quảng cáo vào giữa các nội dung chính của chương trình một cách khéo léo. TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường đó sẽ là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ sẽ lên chia sẻ về những trải nghiệm của mình về sản phẩm.

tvc là gì

Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam.

Loại hình này thường không bị giới hạn thời lượng phát sóng, kinh phí cũng không quá cao. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mình muốn. Để khách hàng có thể khắc sâu vào đầu mình những thông tin mà TVC muốn truyền đạt, thì TVC đó phải có thông điệp đủ hay và đủ ấn tượng.

tvc là gì

Chỉnh sửa video thô- Cắt, ghép các khung lại với nhau và đảm bảo nó hoạt động với đúng định dạng trên TV, Instagram hay Youtube, quảng cáo Facebook,… Nội dung để quảng cáo thương hiệu thường nói về sự hài lòng, an toàn, sức khỏe, lợi ích, sứ mệnh của thương hiệu. Dịch vụ Backlink báo của HaPoDigital có ưu điểm đúng deadline và tiến hành đúng kế hoạch Anchor Text mà mình đặt ra. Vì vậy Viết Bài Xuyên Việt đã hợp tác với HaPoDigital cho hơn 50 website và đạt tỷ lệ thành công lên đến 97% giúp website tăng trưởng traffic mạnh mẽ và an toàn.

 • Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất TVC quảng cáo.
 • Quảng cáo TVC được thực hiện với mục đích thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ.
 • TVC quảng cáo ấn tượnggiúp bạn truyền tải thông điệp của mình dưới dạng hình ảnh, âm thanh và chuyển động.
 • Theo một thống kê, hơn 90% các gia đình có từ 1-2 tivi để trong phòng khách hoặc phòng ngủ.
 • Đó có thể là câu chuyện chân thành, tình cảm hay câu chuyện châm biếm.

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Bước cuối cùng là thêm những hiệu ứng đặc biệt, tinh chỉnh màu sắc, kiểm tra bản quyền và sẵn sàng xuất bản. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Thực hiện lên ý tưởng kịch bản, lên phần outline kịch bản và hoàn thiện. Độ dài của TVC rất đa dạng, nhưng thường sẽ nằm trong khoảng từ 10 giây đến 3 phút.

Vậy như, hình thức marketing dưới dạng TVC được xem là hình thức tốn kém nhất trong tất cả các kiểu marketing phổ biến hiện nay. Là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại. Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu sản phẩm hoặc một sự kiện nào đó trên truyền hình.

Chính hai yếu tố đó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Bởi vậy làm ra được một TVC chất lượng là cả chặng đường gian nan và giá thành sản xuất một TVC cũng không hề rẻ. Đây là giai đoạn chỉnh sửa phim, thêm hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, sửa chữa, biên tập, … cũng như kiểm tra lại thật kỹ để sửa lỗi (nếu có). TVC Ads đòi hỏi doanh nghiệp cần có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh cùng với một nguồn chi phí lớn. Đó có thể là câu chuyện chân thành, tình cảm hay câu chuyện châm biếm.

 • Nếu như quay một cảnh của phim truyện mất khoảng 1 giờ thì sản xuất TVC phải mất 5 giờ trở lên.
 • Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam.
 • (Đó là với những phim TVC có nguồn kinh phí lớn, có sự đầu tư bài bản công phu của nhà đầu tư, nhà sản xuất).
 • Đối với một TVC quảng cáo thì thời lượng thông dụng là khoảng 30 giây hoặc chỉ 20, 10 giây tùy theo kịch bản, thông điệp của nhà sản xuất.

Chứng minh hiệu suất, thành tựu của thương hiệu của bạn giúp nhận được sự tin tưởng cao hơn. Đa phần, các thương hiệu về dược phẩm thường bổ sung các thành tựu được nhà nước công nhận, trao huân chương,…. Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện HAPODIGITAL đơn vị uy tín trong dịch vụ SEO, backlink báo và Guest Post. Với hệ thống tài nguyên lớn, HapoDigital là đơn vị cung cấp giải pháp seo hiệu quả.

Top