unilever là gì

Chiến lược đó giúp doanh nghiệp chọn lựa được giá bán tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận và giá trị của cổ đông trong khi xem xét nhu cầu của người tiêu dùng và thị trường. Unilever phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách dựa trên các ưu điểm – kết hợp quy mô và chuyên môn của công ty với kiến thức về người tiêu dùng ở các thị trường khác nhau để tiếp tục cung cấp các thương hiệu và dịch vụ mà mọi người mong muốn và cần đến. Để đạt được cũng cần có sự khéo léo, cộng thêm niềm đam mê và luôn có tinh thần cống hiến để trở thành một người lãnh đạo tuyệt vời. Chương trình nhà Lãnh Đạo tương lai là lựa chọn tốt nhất cho bạn tạo sự khác biệt lớn trong việc phát triển trở thành nhà lãnh đạo trong kinh doanh, không chỉ chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn mà còn xây dựng nên tính tích cực trong con người bạn. Unilever là một doanh nghiệp đa vương quốc chuyên sản xuất những loại sản phẩm về nghành mỹ phẩm, giặt tẩy, thực phẩm, dầu gội … được xây dựng từ năm 1930. Unilever là sự phối hợp của hai công ty Lever Brothers ( công ty sản xuất xà bông tại Anh ) và Magarine Unie ( doanh nghiệp sản xuất bơ thực vật ở Hà Lan ).

unilever là gì

Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin góp ý, chia sẻ của các bạn để bổ sung cho những hiểu biết về Unilever Vietnam. Sau bài này, tôi sẽ viết tiếp về thông tin cần chuẩn bị cho phỏng vấn tại P&G, Nestle, Coca-Cola, Pepsi, rất mong nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của các bạn. Liên hệ với các nhóm chuyên gia và Unilever hoặc tìm các liên lạc trên khắp thế giới. Chiến lược đa quốc gia là chiến lược cạnh tranh nhằm gia tăng giá trị của sản phẩm (từ đó gia tăng lợi nhuận) của doanh nghiệp bằng cách thích ứng sản phẩm với từng thị trường nước ngoài. Nếu vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm 1 bản CV chuyên nghiệp, ấn tượng; bạn hãy truy cập topcv.vn để chỉnh sửa CV online và có những lời khuyên, cố vấn hữu ích cho bản CV của mình nhé. Thông cáo báo chí và thông tin liên hệ truyền thông dành cho các đơn vị truyền thông, báo đài.

Chúng Tôi Sở Hữu Những Nhãn Hàng Mang Mục Đích Bền Vững

Đến cuối những năm 20 của thế kỷ XX, Jurgen, chủ hãng bơ đã bắt tay với một người bạn của mình tên Bergh để thành lập nên Margarine Unie. Chỉ sau hai năm sau đó, Margarine Unie gặp Lever brothers và thành lập nên Unilever. Nếu bạn để ý về triết tự, Unilever là được hợp nhất bởi hai cái tên cuối của tên công ty này, cụ thể là Unnie và Lever Brothers. Đối với Unilever, những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của tập đoàn này có thể được phân tích như sau.

Unilever tin rằng sự tăng trưởng lợi nhuận cũng phải là sự tăng trưởng có trách nhiệm. Phương án đó nằm trong trọng tâm của mô hình kinh doanh, dựa trên sự phát triển bền vững và USLP. Nó định hướng và ví dụ về văn hoá doanh nghiệp của Unilever trong cách hoạt động kinh doanh và cách đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các thương hiệu có hành động có trách nhiệm trong một thế giới với tài nguyên hữu hạn. Cụ thể, Unilever chọn cho mình nước đi bành trướng với việc mở rộng đa dạng những nhãn hàng cũng như đổ tiền cho các quảng cáo từ đó tăng mạnh được mức độ nhận diện thương hiệu và đem về doanh thu cao.

Cụ thể, trong khi Unilever luôn tổ chức ra những cuộc thi, chương trình tuyển dụng hàng nằm để tìm ra những nhân tài, điển hình như UFLP hay Ufresh hoặc sử dụng các kênh tuyển dụng thứ ba để tìm kiếm nhân sự thì P&G lại chọn cách tuyển dụng nội bộ. Chính sách tuyển người của P&G là xây dựng bộ máy từ bên trong, đào tạo nhân viên từ trong nội bộ và đưa dần lên vị trí quan trọng chứ không tuyển dụng người từ bên ngoài. Dù sản xuất hai mặt hàng hoàn toàn không liên quan đến nhau, nhưng cuối cùng hai ông chủ nhỏ đã đi đến quyết định hợp nhất và cho ra đời công ty đa quốc gia Unilever thời điểm hiện tại.

Đến đây, chắc bạn đã có thể giải nghĩa cho khái niệm unilever khi bị ai đó bất ngờ hỏi rồi chứ. Nhưng đấy chỉ là một phần thông tin rất nhỏ khi đề cập đến thương hiệu này thôi, những đặc điểm thú vị ngay sau đây, có bạn một cái nhìn thú vị về Unilever nhé. Cụ thể, Unilever chọn cho mình nước đi bành trướng với việc mở rộng đa dạng nhãn hàng cũng như đổ tiền cho quảng cáo từ đó tăng mạnh độ nhận diện thương hiệu và đem về doanh thu cao.

Bên cạnh đó, Unilever cũng thực hiện vi tính hóa toàn bộ hoạt động giao, nhận hàng của mình. Với việc ứng dụng thành công mô hình VMI và e-Order cho các key account, giúp giảm lượng tồn kho đáng kể của đối tác và giải bài toán nan giải về tồn kho của các nhà bán buôn hiện nay. Tuy nhiên, thi tuyển vào Unilever như thế nào và môi trường làm việc tại Unilever ra sao lại luôn là một ẩn số khiến không ít người thắc mắc. Hôm nay TopCV sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về Tập đoàn Unilever và phần nào giải đáp những thắc mắc về vấn đề việc làm trên.

Dù vậy, trong thời điểm hiện tại Unilever hiện đang là người chiếm được ưu thế khi trở thành công ty ngành hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất Việt Nam còn P&G đứng ở vị trí thứ 2. Unilever và P&G đều là những tập đoàn quốc gia hàng đầu về lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh vậy nên mối thâm thù truyền kiếp giữa hai ông lớn này đã kéo dài từ rất lâu trên thế giới. Trải dài hơn 20 năm hình thành và phát triển, hai thương hiệu không ngừng cạnh tranh ở bất kỳ thời điểm, địa điểm nào.

Chúng tôi muốn hành động để giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường mà thế giới đang đối mặt, và mong muốn cải thiện cuộc sống của mọi người bằng các sản phẩm của mình. Nhưng sự phát triển này không đủ lâu dài để kéo hai thương hiệu này phát triển thương hiệu. Sau 5 năm đình đám trên thị trường, giá cả lượng bơ sữa của Margarine liên tục sụt trong khi nhà sáng lập Brothers , Lord Leverhulme qua đời và sang nhượng công ty cho hậu duệ sau khi mở ra những công ty tư nhân bao gồm những xí nghiệp chuyên về nông sản. Unilever được thành lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1929, bởi sự hợp nhất của nhà sản xuất bơ thực vật Hà Lan Margarine Unie và nhà sản xuất xà phòng Anh Lever Brothers.

 • Nếu bạn để ý về triết tự, Unilever là được hợp nhất bởi hai cái tên cuối của tên công ty này, cụ thể là Unnie và Lever Brothers.
 • Unilever được thành lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1929, bởi sự hợp nhất của nhà sản xuất bơ thực vật Hà Lan Margarine Unie và nhà sản xuất xà phòng Anh Lever Brothers.
 • Unilever được mệnh danh là công ty nâng cao độ phủ sóng của mọi sản phẩm bằng con đường quảng cáo và khuyến mãi trên những mọi phương tiện truyền thông.
 • Về điểm mạnh trong mô hình SWOT của Unilever, thương hiệu này có một số những điểm mạnh nổi bật dưới đây.

Với tốc độ tăng trưởng như vậy Unilever Việt Nam đã và đang chứng tỏ rằng mình là công ty nước ngoài thành công nhất ở Việt Nam hiện nay. Văn hoá doanh nghiệp Unilever luôn được thúc đẩy bởi một ý thức về mục đích, một sợi chỉ kết nối công ty với những nhiệm vụ xã hội để cải thiện sức khỏe, vệ sinh và văn hóa doanh nghiệp của công ty Unilever. “Sáng tạo để thành công” văn hoá doanh nghiệp Unilever có gì mà khiến cho các doanh nghiệp và tập đoàn trên thế giới ngưỡng mộ như vậy? Hơn bao giờ hết, thế giới đã và đang hiểu rõ hơn về những thách thức xã hội và môi trường mà tất cả mọi người phải đối mặt. Chặng đường 27 năm của Unilever tại Việt Nam còn mang tới sự đổi thay lớn trong nhận thức. Đó là niềm tin vào nụ cười trẻ thơ, là khu vui chơi, trường học sạch đẹp, an toàn hơn dành cho các em nhỏ, nâng niu từng bữa ăn của mẹ, thấu cảm với sự hy sinh của người phụ nữ, hay cùng người nông dân phát triển bền vững.

Unilever không ngừng cam kết cải thiện văn hoá và bảo vệ môi trường và nỗ lực đạt được mục tiêu dài hạn hơn đó là phát triển một doanh nghiệp phát triển bền vững. Tầm nhìn văn hoá Unilever là phát triển doanh nghiệp đi đôi với tăng cường tác động xã hội tích cực và giảm thiểu tác động môi trường. Với kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí 10 năm trong nghành sản xuất, lắp ráp setup ẩm thực ăn uống, shop Vinatech tự tin hoàn toàn có thể đưa cho bạn những giải pháp tốt nhất . Trong đó riêng dòng sản phẩm máy lọc nước là nhóm sản phẩm còn mới, ba nhóm còn lại là trọng điểm của Unilever với hơn 150 thương hiệu trên toàn thế giới. Trong đó, tại riêng Việt Nam thì Unilever tập trung vào ba nhóm sản phẩm đầu tiên với 25 thương hiệu.

Bài Viết Đang Hot

Chúng tôi luôn được thúc đẩy bởi mục đích mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến. Chúng tôi luôn mong muốn được kết nối cùng những ai có chung mối quan tâm về một tương lai bền vững. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.

 • Là một công ty đa quốc gia việc mở rộng kinh doanh và đặt nhiều chi nhánh trên thế giới để chiếm lĩnh thị trường toàn cầu là một trong những mục tiêu của Unilever.
 • Một trung tâm toàn cầu của công ty được đặt tại Singapore để quản lý các nguồn cung ứng chiến lược cho các hoạt động của Unilever tại châu Á, Phi, Trung và Đông Âu bao gồm việc lựa chọn các nhà cung ứng và ký hợp đồng.
 • Nhưng đừng nói rằng bạn chưa từng nghe đến những cái tên nổi tiếng như OMO, Surf, Comfort, Lifebuoy, Clear, Pond’s, Sunsilk, Dove, Hazeline, P/S, Close Up, Sunlight, Vim, Lipton, Knorr … Những nhãn hàng kể trên đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Unilever.
 • Chiến lược đó giúp doanh nghiệp chọn lựa được giá bán tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận và giá trị của cổ đông trong khi xem xét nhu cầu của người tiêu dùng và thị trường.

Là một công ty đa quốc gia việc mở rộng kinh doanh và đặt nhiều chi nhánh trên thế giới để chiếm lĩnh thị trường toàn cầu là một trong những mục tiêu của Unilever. Unilever Việt Nam được thành lập năm 1995 cũng là một bước đi trong chiến lược tổng thể của Unilever. Sau khi không đáp ứng được những nhu cầu riêng biệt của từng địa phương, Unilever đã chuyển sang áp dụng chiến lược đa quốc gia trong chiến lược kinh doanh quốc tế của mình.

Năm Tạo Đà, Sẵn Sàng Bứt Phá!

Trong nửa sau của thế kỷ 20, công ty ngày càng đa dạng hóa từ việc chỉ là nhà sản xuất các sản phẩm làm từ dầu và mỡ công ty đã mở rộng hoạt động trên toàn thế giới. Khi phân tích chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever, tập đoàn này đã áp dụng hiệu quả chiến lược quốc tế . Các hoạt động phát triển bền vững tại Unilever Việt Nam hướng đến Cải thiện sức khỏe hành tinh; Cải thiện sức khỏe, sự tự tin và hạnh phúc của người dân; và Đóng góp vào một xã hội công bằng, hòa nhập hơn. Đẩy mạnh khả năng phát triển tại Việt Nam tạo hơn 5000 công ăn việc làm cho các lao động tại Việt Nam. Ngoài các hoạt động kinh doanh tích cực và phát triển liên tục Unilever tại Việt Nam cũng tích cực đóng góp vào các hoạt động xã hội, nhân đạo và phát triển cộng đồng.

 • Văn phòng Unilever được thiết kế theo hệ thống mở, không vách ngăn, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm và giúp cho sự giao lưu giữa nhân viên được cởi mở hơn.
 • Chiến lược đa quốc gia là chiến lược cạnh tranh nhằm gia tăng giá trị của sản phẩm (từ đó gia tăng lợi nhuận) của doanh nghiệp bằng cách thích ứng sản phẩm với từng thị trường nước ngoài.
 • Chúng tôi luôn được thúc đẩy bởi mục đích mang cuộc sống bền vững trở nên phổ biến.
 • Tầm nhìn văn hoá Unilever là phát triển doanh nghiệp đi đôi với tăng cường tác động xã hội tích cực và giảm thiểu tác động môi trường.
 • Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin chia sẻ, góp ý của các bạn để bổ sung cho những hiểu biết của sinh viên về tập đoàn Unilever Việt Nam.
 • Chỉ sau hai năm sau đó, Margarine Unie gặp Lever brothers và thành lập nên Unilever.

Đặc biệt, phái nữ khi làm việc tại Unilever sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để cảm thấy thực sự thoải mái và tự tin thể hiện năng lực của mình. Họ luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và hưởng chế độ đãi ngộ khi sinh em bé và dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình. Văn phòng Unilever được thiết kế theo hệ thống mở, không vách ngăn, nâng cao hiệu quả làm việc nhóm và giúp cho sự giao lưu giữa nhân viên được cởi mở hơn. Ngoài ra, Unilever còn trang bị cả phòng tập thể dục cùng nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đem lại luồng sinh khí khỏe khoắn cho công ty. Nếu bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đây sẽ là bệ phóng giúp bạn tiến bước nhanh chóng vào chương trình Future Leaders Programme.

Tính trung bình mỗi năm doanh số và lợi nhuận của Unilever Việt Nam tăng khoảng 30-35%/ năm kể từ khi các dự án của công ty đi vào hoạt động ổn định và có lãi. Nếu năm 95 doanh số của công ty là 20 triệu USD, năm 96 doanh số của công ty là 40 triệu USD thì đến năm 1998 doanh số của công ty đã là 85 triệu USD và tính đến hết năm 2002 thì doanh số của công ty là khoảng 240 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng chóng mặt như vậy Unilever Việt Nam đã và đang chứng tỏ rằng mình là công ty nước ngoài thành đạt nhất ở Việt Nam hiện nay. Đẩy mạnh năng lực tăng trưởng tại Nước Ta tạo hơn 5000 công ăn việc làm cho những lao động tại Nước Ta.

Như đã đề cập ở trên, chiến lược phát triển của Unilever được xây dựng dựa trên Kế Hoạch Phát Triển Bền Vững nhằm đạt được mục đích cuối cùng là tạo ra một cuộc sống bền vững cho mọi người trên thế giới. Cụ thể, Unilever đã đầu tư cho một chiến lược phát triển dài hàn dành cho toàn bộ ngành hàng và thương hiệu của mình nhằm mang lại sự tăng trưởng có lợi cho toàn bộ các bên liên quan, từ đó có thể “hiện thực hóa” tầm nhìn của mình. Quá trình toàn cầu hoá, sự thâm nhập của các phương tiện truyền thông toàn cầu đã dẫn đến việc thúc đẩy lối sống phương tây ở châu Á. Điều này giúp Unilever có thể lợi dụng địa vị của mình để trở thành một thương hiệu thành công nhờ chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever, giúp người dân địa phương tiếp cận với các mặt hàng mang thương hiệu quốc tế. Hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ của Unilever luôn được chú trọng và đầu tư thỏa đáng.

Theo báo cáo tài chính năm 2020, Unilever tự hào là một trong những công ty lớn nhất trên toàn cầu với điểm mạnh về kiến thức chuyên môn và năng lực sản xuất trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Ở mỗi quốc gia mà Unilever đặt chân tới thì đều có sự khác biệt về tầm nhìn, tuy nhiên thì sự khác biệt đó cũng được xây dựng dựa trên tầm nhìn chung của Unilever. Điều này có thể hiểu là sự phát triển của doanh nghiệp sẽ giúp giảm thiểu tác hại của môi trường. Điều này là sự lý giải rõ ràng nhất cho sự hình thành của kế hoạch phát triển bền vững mà Unilever thực hiện 10 năm trước. Khi ấy, Unilever đã tách biệt sự phát triển của doanh nghiệp để tránh ảnh hưởng tới môi trường, đồng thời gia tăng sức ảnh hưởng đến xã hội.

Unilever là sự kết hợp của hai công ty Lever Brothers (công ty sản xuất xà bông tại Anh) và Magarine Unie (doanh nghiệp sản xuất bơ thực vật ở Hà Lan). HIện nay Unilever cũng có 2 trụ sở chính đặt tại hai thành phố Luân Đôn và Rotterdam. Chắc ai là tín của shopping các mặt hàng tiêu dùng, thì chắc chắn một điều rằng câu hỏi Unilever là gì sẽ không làm khó được bạn. Là một trong những tên tuổi đình đám nhất với thời điểm huy hoàng nhất lên đến 40,178 tỷ đô và phạm vi thống trị trên 190 quốc gia, nhiều sản phẩm của Unilever đã và đang được lựa chọn hàng đầu trong mỗi gia đình. Trước khi, check xem nhà bạn có đang sử dụng thương hiệu của hãng hàng tiêu dùng đình đám này không thì chúng ta cùng kiểm tra một chút về lai lịch của Unilever là gì nhé. Unilever Việt Nam thực hiện chính sách tiết kiệm nhằm tối ưu chi phí nhập khẩu giúp hạ giá thành sản phẩm để phù hợp với khả năng tiêu dùng trong nước.

Chiến lược xuyên quốc gia là chiến lược cạnh tranh nhằm gia tăng lợi nhuận thông qua cắt giảm chi phí trên phạm vi toàn cầu, đồng thời gia tăng giá trị bằng cách thích ứng sản phẩm với từng thị trường. Mong rằng những chia sẻ mà TopCV tổng hợp trên đây sẽ hữu ích trên con đường sự nghiệp của các bạn. CV chỉ nên ngắn gọn trong vòng 1 trang A4, đúng trọng tâm vào chuyên môn, đưa ra các con số cụ thể và không có lỗi chính tả. Nếu bạn giống như tôi, chuẩn bị đi phỏng vấn tại Unilever, bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn. Thư viện Học liệu Mở Việt Nam được tài trợ bởi Vietnam Foundation và vận hành trên nền tảng Hanoi Spring.

Tập đoàn này muốn có thể tận dụng tốt các lợi thế theo vùng, quan hệ tốt với các đại diện của địa phương và tiết kiệm thời gian đi lại của nhân viên. Unilever ra đời năm 1930 từ sự sáp nhập của 2 doanh nghiệp là Lever Brothers và Magarine Unie (Hà Lan). Điển hình là các sản phẩm giặt tẩy, dầu gội, kem đánh răng, mỹ phẩm, gia vị thực phẩm… Trụ sở chính của Unilever hiện nay nằm ở London và Rotterdam. Như chứng kiến, hiện nay, thương hiệu của Unilever phủ sóng trên khắp mọi quốc gia, phương tiện, thực ra câu trả lời mấu chốt nằm ở chủ trương đầu tư khủng của hãng. Unilever được mệnh danh là công ty nâng cao độ phủ sóng của mọi sản phẩm bằng con đường quảng cáo và khuyến mãi trên những mọi phương tiện truyền thông.

Ngoài những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tích cực và tăng trưởng liên tục Unilever tại Nước Ta cũng tích cực góp phần vào những hoạt động giải trí xã hội, nhân đạo và tăng trưởng hội đồng . Khi phân tích chiến lược Marketing của Unilever về hệ thống phân phối , thương hiệu này đã tập trung mở rộng hệ thống phân phối của mình để có thể tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Tại hầu hết các thị trường, Unilever lựa chọn hướng đi outsourcing cho hệ thống phân phối, logistics của mình bằng việc hợp tác với các tập đoàn, công ty thứ 3.

Chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt và công hiến bạn đã mang lại cho doanh nghiệp. Hãy tiến bước và trở thành một phần trong Unilever, cùng làm việc để tạo dựng nên thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang diễn ra và trở nên tồi tệ hơn nữa với sự góp mặt của đại dịch COVID-19. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều công ty, kể cả các tập đoàn lớn như Unilever. Một điểm yếu của Unilever là phụ thuộc vào các nhà bán lẻ.Unilever cần mạng lưới các nhà bán lẻ để phân phối sản phẩm của mình. Vậy nên hành vi của người mua, quyết định của người mua đang bị chi phối rất nhiều bởi tư vấn của các nhà bán lẻ.

Các ứng viên được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm hơn 10 người; được phát case study và phải lên ý tưởng, kế hoạch hành động cho case study đó. Bạn sẽ học được từ chính sức mạnh bản thân và xây dựng kỹ năng truyền cảm hứng và dẫn dắt mọi người. Với 3 dòng mẫu sản phẩm lúc bấy giờ Unilever đang chiếm hữu hơn 400 thương hiệu điển hình nổi bật trong đó có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến OMO, Surf, Lux, Dove, Hazeline, Ponds, P. / S, Close Up, Vim, Cif, Sunsilk, Sunlight, .. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.

Unilever phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh lớn như Nestle hoặc P&G – những thương hiệu vẫn đang liên tục nghiên cứu và tung ra thị trường các sản phẩm mới với giá cả cạnh tranh. Chính điều này khiến cho Unilever liên tục phải chạy đua trên con đường chinh phục thị trường thế giới. Dòng sản phẩm máy lọc nước là dòng sản phẩm mới của Unilever, còn 3 dòng sản phẩm còn lại đều là sản phẩm trọng điểm của Unilever trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, Unilever vào 3 dòng sản phẩm đầu tiên với 25 thương hiệu khác nhau, dưới đây là chi tiết những thương hiệu trong các nhóm sản phẩm mà duavang đã tổng hợp lại.

Unilever là một công ty niêm yết kép bao gồm Unilever plc, có trụ sở tại London và Unilever NV, có trụ sở tại Rotterdam. Hai công ty hoạt động như một doanh nghiệp duy nhất, với một ban giám đốc chung. Unilever được tổ chức thành bốn bộ phận chính – Thực phẩm, Giải khát (đồ uống và kem), Chăm sóc tại nhà, và Chăm sóc sắc đẹp & Cá nhân. Nó có các cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Vương quốc Anh , Hà Lan, Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ. Là một mô hình hoặc phương pháp được sử dụng để thiết lập mức giá tốt nhất cho một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hằng năm, hãng này luôn đồng ý đón nhận sinh viên thực tập để mong muốn kết nạp thêm nhiều ứng viên mới cho vị trí lãnh đạo, nên đừng bỏ qua nhé. Đây không chỉ là địa chỉ tin cậy để bạn dễ dàng thiết lập được mục tiêu cho mình, học hỏi những kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm quản lý trong môi trường công ty đa quốc gia. Tại đây, nếu hoàn thành được khóa thực tập, đây sẽ là nền tảng vững chắc để bạn gia nhập chương trình Future Leader programme – nhà lãnh đạo tương lai của Unilever. Unilever là tên một doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên sản xuất những mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG – Fasst Moving Consumer Good). Sở dĩ Unilever có đến 2 trụ sở chính là do tiền thân của Unilever là 2 doanh nghiệp có tên Lever Brothers của Anh và Margarine Unie của Hà Lan, sau này được sáp nhập làm 1 vào năm 1930.

unilever là gì

Với danh mục sản phẩm lớn, Unilever có quyền áp dụng các chính sách về giá một cách linh hoạt, tùy vào từng thời điểm, tùy theo mức độ sẵn sàng chi trả chi phí của sản phẩm của mọi tầng lớp Khách hàng. Unilever luôn tin rằng doanh nghiệp phải đóng góp tích cực vào việc giải quyết những khó khăn mà thế giới đối mặt và đây là cách duy nhất để một doanh nghiệp thành công. Hãy truy cập trang web việc làm của chúng tôi để tìm hiểu những vị trí đang tuyển dụng và các thông tin về trải nghiệm làm việc tại Unilever. Là thực tập viên tại Unilever, bạn sẽ rèn luyện được tinh thần trách nhiệm trong công việc, làm việc cùng ban quản lý của Unilever là người sẽ thiết lập mục tiêu và đánh giá năng lực làm việc cho bạn. Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được thêm thông tin chia sẻ, góp ý của các bạn để bổ sung cho những hiểu biết của sinh viên về tập đoàn Unilever Việt Nam. Hãy truy cập trang web việc làm của chúng tôi để tìm hiểu các vị trí đang tuyển dụng và những thông tin về trải nghiệm làm việc tại Unilever.

Unilever luôn nỗ lực để nghiên cứu và đưa ra các sản phẩm mang tính sáng tạo, phù hợp với những yêu cầu thay đổi của Khách hàng, giúp thương hiệu này trở thành một trong những công ty được người tiêu dùng yêu thích nhất trên toàn thế giới. Thuật ngữ Unilever là gì mắt thế giới cách đây 90 năm về trước với sự hợp nhất giữa hai công ty nhỏ mang tên Lever Brothers và Margarine Unie ở Anh và Hà Lan. Unilever chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng từ mỹ phẩm, hóa chất, đến kem chải răng, dầu gội và một số loại thực phẩm. Chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever ở giai đoạn này cho phép mỗi công ty con ở nước ngoài đảm nhận luôn việc sản xuất, kinh doanh, tiếp thị và phân phối sản phẩm tại thị trường đó. Mỗi công ty sẽ là một trung tâm lợi nhuận riêng biệt và tự chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của mình. Cùng với Procter & Gamble ( P&G), Unilever hiện đang thống trị khắp thế giới về các sản phẩm này.

unilever là gì

Dưới đây là danh sách chi tiết từng thương hiệu cho từng nhóm sản phẩm của Unilever tại Việt Nam. Các văn phòng đa quốc gia sẽ chịu trách nhiệm trong việc thực hiện hoạt động mua bán. Các văn phòng này sẽ không được quyền lựa chọn nhà cung ứng trừ khi được trung tâm gia quyền. Trong giai đoạn trước năm 1990, Unilever đã sử dụng chiến lược quốc tế để tiết kiệm chi phí, đồng thời thống nhất hình ảnh thương hiệu đồng đều giữa các quốc gia.

Được trải nghiệm thử thách thực tế, làm việc trên dự án và các thành quả có thật với nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới. 27 năm trước, Unilever có mặt tại Việt Nam và đã từng bước trở thành “người bạn” đồng hành cùng nhiều thế hệ người Việt, đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Rửa tay với xà phòng Lifebuoy, giặt quần áo với OMO, gội đầu với Sunsilk, chải răng với kem P/S…đã trở thành sự gắn bó không thể tách rời trong tâm trí rất nhiều người Việt. Hãy truy cập trang web toàn cầu của chúng tôi để tìm hiểu thêm về phương thức hoạt động.

 • Logistics đóng vai trò chủ lực trong việc triển khai thực hiện thành công chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever.
 • Nếu bạn giống như tôi, chuẩn bị đi phỏng vấn tại Unilever, bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn.
 • Là một trong những tên tuổi đình đám nhất với thời điểm huy hoàng nhất lên đến 40,178 tỷ đô và phạm vi thống trị trên 190 quốc gia, nhiều sản phẩm của Unilever đã và đang được lựa chọn hàng đầu trong mỗi gia đình.
 • Ngoài những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại tích cực và tăng trưởng liên tục Unilever tại Nước Ta cũng tích cực góp phần vào những hoạt động giải trí xã hội, nhân đạo và tăng trưởng hội đồng .

Để khác biệt hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương, Unilever đã theo dõi sự thay đổi tâm lý của người tiêu dùng thông qua việc thành lập và phát triển các Trung tâm Dữ liệu về con người trên khắp thế giới. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên các bạn đã phần nào hiểu đượcUnilever là gìcũng như các sản phẩm của Unilever. Có thể thấy, với nhiều năm tồn tại và phát triển ở Việt Nam, Unilever vẫn vững vàng để có thể thực hiện sứ mệnh vĩ đại của mình đó chính là có thể cải thiện cuộc sống tinh thần và vật chất cho mọi người. Trong tương lai xa hơn, chắc chắn Unilever sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Unilever thâm nhập vào thị trường Việt Nam với mong muốn sẽ có thể dùng sản phẩm của mình để tạo ra một tương lai tốt hơn cho người dân Việt Nam.

unilever là gì

Logistics đóng vai trò chủ lực trong việc triển khai thực hiện thành công chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever. Mô hình SWOT là một công cụ nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp biết đến và áp dụng bởi tính hữu ích trong việc giúp các nhà quản lý phân tích các yếu tố quan trọng bên trong và ngoài doanh nghiệp để từ đó thiết lập nên các chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh phù hợp. Có rất nhiều sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày là của Unilever, có thể kể ngay một số cái tên như Omo, Dove, Comfort,… Tuy nhiên, dù đã từng nghe đấy cái tên Unilever nhưng không phải ai cũng biết rõ Unilever là gì cũng như các thương hiệu mà Unilever sở hữu. Cùng tìm hiểu chi tiết về Unilever cũng như sự vĩ đại trong tầm nhìn chiến lược của unilever trong bài viết sau. Chúng tôi muốn tạo ra nhiều điều tốt đẹp hơn cho hành tinh và xã hội bên cạnh hạn chế các tổn hại.

Các sản phẩm của Unilever vô cùng đa dạng từ kem đánh răng, thực phẩm, dầu gội đến các hóa chất giặt tẩy,… Hiện nay Unilever có mặt ở hơn 190 quốc gia và Unilever Việt Nam cũng được ra mắt năm 1995. Unilever là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm. Unilever hiện đang hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới thông qua những sản phẩm và dịch vụ của mình. Unilever và P&G không chỉ cạnh tranh nhau trên thương trường mà ngay cả trong việc tuyển dụng nhân tài. Hai tập đoàn này không chỉ khác biệt về chiến lược kinh doanh mà ngay cả chính sách phát triển nhân sự cũng hoàn toàn khác biệt. Tuy vậy, chính sách phát triển nhân sự của hai tập đoàn đều có những đặc điểm giống với chiến lược kinh doanh.

Top