Facebook Marketing: Đã đến lúc Fan Page cần sử dụng app “sạch”

admin

Cách đây khoảng 4 năm khi Facebook mới vào thị trường Việt Nam, cộng đồng người dùng chỉ biết tới các app (ứng dụng) chơi game như: Mafia Wars, Restaurant City, Farm Village… Còn lại các ứng dụng chuyên về hỗ trợ business thì lại khá n

Cách đây khoảng 4 năm khi Facebook mới vào thị trường Việt Nam, cộng đồng người dùng chỉ biết tới các app (ứng dụng) chơi game như: Mafia Wars, Restaurant City, Farm Village… Còn lại các ứng dụng chuyên về hỗ trợ business thì lại khá nghèo nàn: Static FBML, SlideShare, My Office, Professional Profile, Social RSS, Notes, Networked Blogs

Sau gần 4 năm thăng trầm, lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đã tăng lên con số hơn 9 triệu thành viên. Mọi việc trở nên phức tạp: các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đổ xô lên Facebook để quảng cáo, PR, xây dựng cộng đồng…

Có cầu chắc chắn có cung, hàng trăm trang Fan Page lớn nhỏ ra đời, hàng trăm loại Facebook app cũng từ đó mà lần lượt xuất hiện chủ yếu phục vụ nhu cầu tăng fan của khách hàng. Thế nhưng hầu hết các app vẫn chỉ dừng lại ở thể loại trò chơi vô thưởng vô phạt, câu kéo, lừa gạt người dùng like trang fanpage, group. Các app chuyên biệt phục vụ cho nhu cầu kinh doanh đúng nghĩa vẫn lác đác như lá mùa thu.

– Hàng loạt trang Fan Page đình đám sử dụng app trái phép bị khóa, cắt giảm lượng fan: VD: Trang Fan Page Thầy Bói đình đám với hơn một triệu fan bị khóa một thời gian và cắt giảm xuống còn 700.000 fan, tỷ lệ tương tác cũng giảm đáng kể.

– Cộng đồng bị giảm lòng tin, phát triển kém bền vững

Mới đây, Facebook cập nhật, thay đổi thuật toán hệ thống, theo đó cắt giảm khả năng lan truyền thông tin của trang Fan Page. Nếu người dùng muốn tăng khả năng lan truyền thì phải móc hầu bao tương ứng với nhu cầu. Lý do đơn giản là Facebook đã phát triển tới đỉnh điểm và đây là giai đoạn họ bắt đầu thu tiền.

Cái khó ló cái khôn, vấn đề gì cũng luôn tồn tại giải pháp để giải quyết!

Một trong những giải pháp cấp bách cho doanh nghiệp tại thời điểm này đó là việc sử dụng những app “sạch” để triển khai kế hoạch Social Media Marketing.

– Phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

– Tăng tính tương tác với fan

– Ngăn ngừa tình trạng cheat, hack khi thực hiện các chương trình trên Fan Page

– Tuân thủ đúng các quy định Facebook về app, giúp page không bị khóa, ảnh hưởng đến thương hiệu

Về mặt ứng dụng, các ứng dụng sạch này có thể chia thành 3 loại:

Promotion app: Bao gồm các app phục vụ cho những ‘Photo Contest’, ‘Video Contest’, các chiến dịch tặng ‘Coupon’, ‘Sweepstakes’ (bốc thăm trúng thưởng). Các app này phù hợp để sử dụng cho các Fan Page mới thành lập muốn nhanh chóng có 1 lượng fan chất lượng, hoặc dùng trong các chương trình promotion (cuộc thi, rút thăm, khuyến mãi) để quảng bá hình ảnh, tăng doanh số bán hàng tại thời điểm khuyến mãi.

Vertical app: Bao gồm những ứng dụng cho lĩnh vực hẹp như Facebook Store. Faceook Store cho phép trình bày hàng hóa theo dạng cửa hàng để phục vụ việc bán hàng trên Facebook Fan Page. App này có tác dụng tăng doanh số bán hàng, tận dụng được cộng đồng fan, bạn bè để bán hàng trực tiếp trên Facebook Fan Page.

Facilities app: Bao gồm các app cho phép đăng tài liệu, video, share hình ảnh, slideshow, làm survey online, đọc RSS, tuyển dụng… nhằm tăng tính tương tác với fan hằng ngày, hỗ trợ fan tốt hơn.

Hiện tại, doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các app “sạch” tại một số đơn vị phát triển app uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo một số app mẫu tại đây.

Nguồn YouNet Media

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Cách đây khoảng 4 năm khi Facebook mới vào thị trường Việt Nam, cộng đồng người dùng chỉ biết tới các app (ứng dụng) chơi game như: Mafia Wars, Restaurant City, Farm Village… Còn lại các ứng dụng chuyên về hỗ trợ business thì lại khá n

Share This Article
Leave a comment