Founder & CEO @ DigiMind – Marketing Agency Triển khai Visual Content hiệu quả tại sự kiện ra mắt 1Office CEO Content và Event không phải công cụ hay xu hướng mới. Câu nói ‘Content is King’ cũng đã cũ vì được nói quá nhiều lần.

admin

Founder & CEO @ DigiMind – Marketing Agency
Triển khai Visual Content hiệu quả tại sự kiện ra mắt 1Office CEO
Content và Event không phải công cụ hay xu hướng mới. Câu nói ‘Content is King’ cũng đã cũ vì được nói quá nhiều lần.

Founder & CEO @ DigiMind – Marketing Agency

Triển khai Visual Content hiệu quả tại sự kiện ra mắt 1Office CEO

Content và Event không phải công cụ hay xu hướng mới. Câu nói ‘Content is King’ cũng đã cũ vì được nói quá nhiều lần. Event thì lại là một từ khoá “buồn không muốn nhắc” trong bối cảnh đại dịch như hiện nay. Nhưng, Visual Content và Visual Event lại có sức sống riêng mà nếu biết cách tận dụng, doanh nghiệp có thể tạo ra những kết quả ngoài mong đợi.

Bài viết là quan điểm của ông Vũ Thế Anh.

Vừa qua, 1Office – Nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể đã tổ chức lễ ra mắt 1Office CEO, phiên bản mới của 1Office với 2 tính năng nổi bật là Hệ thống báo cáo thông minh BI (Business Intelligence) và Hệ thống dữ liệu mẫu Knowhow Cloud.

Sự kiện gây được tiếng vang bởi sự đầu tư chỉn chu về nội dung và thuyết trình, thu hút gần 1.000 doanh chủ và các quản lý cấp cao bao gồm CIO, CHRO, CFO, CMO, CEO đến tham dự.

Theo chia sẻ của ông Kỳ Đặng, Giám đốc chi nhánh HCM, có ba đối tượng khách hàng chính đến tham dự sự kiện bao gồm: (1) khách hàng đã ký hợp đồng với 1Office, (2) khách hàng mới đang quan tâm đến 1Office, (3) những đối tác của 1Office. Vì thế, mỗi một đối tượng sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Đối với các khách hàng cũ, những người đã biết và tin tưởng vào 1Office thì điều họ thực sự quan tâm là các tính năng của phiên bản CEO, đặc biệt là chi phí khi update.

Ông Kỳ Đặng (phải), Giám đốc chi nhánh 1Office HCM

Còn đối với các khách hàng mới, sự mong đợi của họ lại nhiều hơn. Họ mong muốn tìm kiếm một giải pháp quản trị tổng thể giải quyết được các vấn đề đang gặp phải, chờ đợi quy mô của sự kiện thể hiện tầm vóc của 1Office và sự cam kết, muốn lắng nghe và hiểu về tư tưởng CEO – Người đứng đầu 1Office, thấy được định hướng phát triển đường dài của 1OFFICE và của Sản phẩm, được giải đáp các câu hỏi còn vướng mắc ở Q&A.

Đại diện cho nhóm này, ông Nguyễn Minh Hoàng, Tổng Giám đốc công ty T&A chia sẻ điều ông lo lắng nhất là vấn đề bảo mật, đặc biệt là với các ngành không phải ngành công nghệ thông tin như ông. Tuy nhiên, đại diện Ban tổ chức, ông Lê Việt Thắng, CEO 1Office đã có câu trả lời thuyết phục cho ông Hoàng.

Ông Nguyễn Minh Hoàng – Tổng Giám đốc, công ty đầu tư T&A cho rằng điều ông lo lắng nhất là vấn đề bảo mật

Cũng theo ông Kỳ, qua quá trình khảo sát các doanh nghiệp tham dự sau sự kiện, hầu hết khách hàng thoả mãn các mối quan tâm khi đến sự kiện, chạm được đến cảm xúc đúng những gì họ đang cần và kỳ vọng.

Các lý do khiến họ thoả mãn bao gồm: Nội dung hội thảo cô đọng và mang giá trị cao; cung cấp các nội dung về phiên bản 1Office CEO và các kiến thức thực tế trong quản trị; diễn giả thuyết trình nhiệt huyết và chân thành. Ngoài ra, điểm đáng chú ý nhất là cách thức tổ chức sự kiện.

Visual Content đã được thể hiện rất rõ trong sự kiện lần này. Khi tập trung cho chiến lược này, hoạt động của sự kiện đã được lược bỏ và tối giản hoàn toàn. Ngoài MC dẫn dắt mở đầu chương trình, xuyên suốt thời gian diễn ra chỉ có Content và Visual Content, không còn trình diễn nghệ thuật, hay bài phát biểu rườm rà.

Hãy cùng điểm qua 3 điểm thu hút mà 1Office đã tận dụng trong sự kiện ra mắt phiên bản mới này, được thể hiện qua việc tận dụng sáng tạo bài bản 3 nhóm hoạt động truyền thông cơ bản: tối ưu Bản sắc thương hiệu (Brand Identity), tối ưu Nội dung (Integrated Content), tối ưu Hình ảnh (Visual Content).

Tối giản ở đây là một sự lựa chọn “bất đắc dĩ” cho cả cá nhân và tổ chức bởi sự tác động nặng nề của “cú đấm” COVID-19.

Có lẽ, với phong cách “logic” của giới kỹ thuật thì tối giản lại càng trở nên hợp lý. Vậy nên, không màu mè, phô trương; chẳng cần ý tưởng sáng tạo, keymoment ấn tượng, event đi thẳng vào vấn đề, trình bày các tính năng vượt trội của phiên bản mới, phân tích cụ thể những giá trị mang lại cho khách hàng và khả năng giải quyết các điểm đau của doanh nghiệp. Và để giải quyết triệt để các nỗi đau đó, Ban tổ chức dành nhiều thời gian cho nội dung Panel và Q&A để phần nào thoả mãn những thắc mắc, băn khoăn của hầu hết các doanh nghiệp, cũng chính là động lực để họ tham dự sự kiện này.

Tối giản cũng được thể hiện rõ nét trong slide show thuyết trình với những keyword chỉ hai từ và các nội dung ngắn gọn đi kèm các demo trực quan, sinh động. Đây cũng là “điểm sáng” mang đến sự thành công của lễ ra mắt này.

Tối giản cũng được thể hiện rõ nét trong slide show thuyết trình với những keyword chỉ hai từ

Những năm gần đây, Video luôn được gọi tên cho các xu hướng hay công cụ “vua”. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Video là sự tổng hoà các hình thức truyền tải thông điệp của cả Visual, Audio và Ngôn ngữ.

Ngay từ đầu, 1Office đã hâm nóng sự kiện bằng Video Invitation được tuỳ biến cho từng khách mời, nội dung cũng khơi gợi trực tiếp tới các vấn đề của doanh nghiệp thay vì teasing các tính năng mới của phiên bản.