Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Ấn tượng với chiến dịch “marketing bằng đôi tai”: Khi bớt là thêm

Branding

“Xin chào – Tôi là mắt. Tên tôi là Sài Gòn, gọi tôi là Mắt Sài Gòn nha!” – Câu chào tươi vui, hóm hỉnh và thông minh để nhắc nhớ về một thương hiệu y tế chăm sóc mắt “quen tai” này đã bắt đầu cho một hành trình kết nối khái niệm “bệnh việ

“Xin chào – Tôi là mắt. Tên tôi là Sài Gòn, gọi tôi là Mắt Sài Gòn nha!” – Câu chào tươi vui, hóm hỉnh và thông minh để nhắc nhớ về một thương hiệu y tế chăm sóc mắt “quen tai” này đã bắt đầu cho một hành trình kết nối khái niệm “bệnh viện”, “các vấn đề y khoa về mắt” vốn phức tạp, xa lạ đến gần hơn với người trẻ.

Chiến dịch marketing bằng đôi tai “Khi bớt là thêm” là cú chuyển mình của thương hiệu trong một ngành hàng tưởng chừng các hoạt động marketing, truyền thông và quảng cáo thật khó để… khác biệt.

Theo thống kê, tại Việt Nam, các bệnh về mắt và đặc biệt là tật cận thị trong cộng đồng đang có xu hướng gia tăng (cứ khoảng 10 người thì sẽ có 3 người bị cận thị) trong những năm qua. Đặc biệt, trong nhịp sống hiện đại, đôi mắt luôn phải hoạt động cả ngày, tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, nhất là trong giai đoạn giãn cách, làm việc, học tập trực tuyến tại nhà, tần suất dùng máy tính, màn hình thiết bị kỹ thuật số, tivi tăng vọt.

Với sự thấu hiểu “Đôi mắt là một trong những cơ quan phức tạp nhất, và cũng là tài sản quý báu nhất của mỗi người. Đôi mắt là bộ phận hoạt động gần như liên tục mỗi ngày nhưng mọi người ít để tâm chăm sóc”, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn (Mắt Sài Gòn) đã lên kế hoạch toàn diện, kịp thời để đồng hành chăm sóc cho đôi mắt cộng đồng bằng 3 thế mạnh: (1) Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên chuyên môn cao, (2) Công nghệ và trang thiết bị hiện đại, (3) Hệ thống phủ khắp toàn quốc. Đồng hành cùng 3 thế mạnh trụ cột là chiến dịch truyền thông “Khi bớt là thêm”: Hướng đến gia tăng tình yêu thương hiệu & khẳng định vị trí của Mắt Sài Gòn với sự uy tín và chất lượng.

Nhóm khách hàng mục tiêu của chiến dịch “Khi bớt là thêm” là những người trẻ hiện đại (18-35 tuổi) tại các thành phố lớn. Khi nói về cuộc sống, những tác động của số hoá, COVID-19 và ý thức về việc chăm sóc mắt, đa phần đã giãi bày áp lực của việc chạy đua với thông tin, xu hướng, của việc lạc lối trong biển nội dung và nỗi sợ “bị bỏ lại phía sau”, “bị lỗi thời” khiến họ vô tình “đánh đổi” sức khoẻ của đôi mắt để nạp “thêm” nhiều thứ… không cần thiết.

MSG 01 1643187319

Thấu hiểu áp lực của người trẻ hiện đại, Mắt Sài Gòn lật ngược vấn đề về câu chuyện nên “thêm” vào hay “bớt” đi? Và chia sẻ quan điểm của mình, “Đôi khi việc biết cách bớt đi những điều không cần thiết là bạn đang thêm những giá trị mới xứng đáng hơn cho mình”.

Từ insight đã được xác định cùng với bối cảnh giới trẻ đang ngày ngày bỏ quên đi việc chăm sóc mắt, ý tưởng lớn ra đời với hy vọng truyền cảm hứng đến người trẻ hiện đại:

Trong chiến dịch này, cam kết của thương hiệu Mắt Sài Gòn với đội ngũ y bác sĩ “Bớt khó hiểu, Thêm an tâm” và công nghệ, máy móc hàng đầu “Bớt chờ đợi, Thêm nghỉ ngơi”.

Mắt Sài Gòn muốn truyền tải tinh thần “Khi bớt là thêm” một cách nhất quán từ thông điệp, điểm chạm, nội dung câu chữ và cả hình ảnh hiển thị.

Mat Sai Gon 2 1643167216
Mat Sai Gon 3 1643167226

Đây là những hình ảnh quảng cáo hiển thị thú vị mà thương hiệu tạo ra để giới thiệu về podcast. Nếu bạn đã từng nghe Spotify những ngày tháng 11, chắc sẽ hơi giật mình khi có chiếc quảng cáo bằng âm thanh: “Bạn gì đó ơi, đang làm việc phải không? Cho đôi mắt nghỉ ngơi một xíu đi” hay “Phát hiện có một người đang dán mắt vào màn hình 10 tiếng một ngày nè. Đừng lo tui sẽ ship ngay cho bạn chiếc podcast đầu tiên chăm đôi mắt khỏe”.

Với lợi điểm của format nội dung âm thanh – podcast là cơ hội để tiếp xúc với người dùng trẻ, hiện đại và “đa năng”; nắm bắt được hành vi nghe podcast và nhu cầu tìm kiếm các nội dung podcast về sức khoẻ của nhóm đối tượng mục tiêu đang tăng, Mắt Sài Gòn cho ra đời một chiếc podcast sáng tạo, xinh xắn cả về phần nhìn và dễ chịu cả phần nghe chứa đựng: thông tin hữu ích về chăm sóc mắt, những bài tập thể dục, massage cho mắt & bí quyết nhỏ dưỡng chất hạnh phúc cho đôi mắt.