History of Agency #4: Lowe Vietnam

admin

Marketing Executive

Lowe Vietnam gia nhập thị trường quảng cáo Việt Nam từ năm 1996 và hiện đang nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành quảng cáo truyền thông ở nước ta.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạ

Marketing Executive

Lowe Vietnam gia nhập thị trường quảng cáo Việt Nam từ năm 1996 và hiện đang nắm giữ vị trí hàng đầu trong ngành quảng cáo truyền thông ở nước ta.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công ty quảng cáo đang đứng ở vị trí một trong những công ty hàng đầu ngành truyền thông sáng tạo tại Việt Nam, khi mới bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo thì đây là công ty đầu tiên gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với tôi thông qua các ý tưởng sáng tạo, hiệu quả và thú vị của họ. Lần này tôi sẽ không dùng nhiều chữ viết nữa: “Hãy để hình ảnh và âm thanh kể câu chuyện của LOWE”. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ loạt bài “Get your agency dream job”!

Nguồn: Lowe Vietnam’s Instagram

LOWE có một lịch sử hình thành khá phức tạp và để tìm hiểu cụ thể quá trình này, chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu “Lintas”. Sáng lập vào năm 1899, Lintas được tạo ra như là một công ty “gia đình” thuộc “dòng họ” Lever Brothers, chuyên sản xuất xà phòng ở thành phố London. Cái tên Lintas được hợp thành từ những chữ cái đầu của “Lever International Advertising Services”.

Trải qua nhiều năm, Lintas đã hoạt động như một văn phòng trực thuộc cấu trúc lớn của tập đoàn “The Lever Corporate”, sản xuất quảng cáo cho các thương hiệu của Lever, nổi bật trong số đó là Sunlight, một trong những chất giặt rửa được đóng gói vào bao bì sớm nhất thời kỳ này.

Lever thật sự là một Marketer hoạt động rất tích cực, sản phẩm của họ được bán ở Châu Âu, Úc, Ấn Độ, vùng Trung Đông và Châu Phi, sản phẩm của họ xuất hiện trên toàn thể lãnh địa “Nơi mặt trời không bao giờ lặn” của vương quốc Anh. Do đó, Lintas phụ trách thực hiện các hoạt động quảng bá của công ty “mẹ” và đã phát triển một hệ thống quảng cáo có khả năng tùy biến phù hợp với quy mô toàn cầu, triển khai trên khắp các quốc gia thuộc địa và nhiều nền văn hóa khác nhau.