Học thiết kế game 3D và giấc mơ trở thành game Designer

Branding

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhu cầu giải trí với các ứng dụng game ngày càng lớn. Chính vì vậy, thiết kế game đang trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương hấp dẫn ở Việt Nam và Thế giới. Nhằm cung

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhu cầu giải trí với các ứng dụng game ngày càng lớn. Chính vì vậy, thiết kế game đang trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương hấp dẫn ở Việt Nam và Thế giới. Nhằm cung cấp nguồn nhân lực tài năng và sáng tạo cho thị trường game Việt Nam, FPT Arena đưa ngành học thiết kế game vào chương trình đào tạo của mình và thu hút rất nhiều học viên đam mê theo học.

Thiết kế đồ họa game là gì?​

Thiết kế đồ họa game là thiết kế hình ảnh nhân vật, nhà cửa, đồ vật, môi trường game,… Người thiết kế game phải cân bằng giữa thực tế và sáng tạo để thiết kế ra những nhân vật hay hình ảnh ấn tượng. Các nhà lập trình và thiết kế đồ họa game không ngừng làm việc để thay đổi hình ảnh và cách chơi game trên tất cả thiết bị và hệ điều hành.

2. Các yếu tố cần có để trở thành game designer?

Muốn trở thành một game designer giỏi thì cần phải rèn luyện rất nhiều yếu tố:

2.1 Quan sát tỉ mỉ từng chi tiết

Kỹ năng quan sát của một người làm thiết kế là vô cùng quan trọng, để tái hiện game một cách sống động và chân thật. Hoàn thiện được game đòi hỏi sự hoàn hảo dù là tiểu tiết, nếu như vậy sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

2.2 Sáng tạo – Phong cách

Ngay cả khi chơi game cùng đòi hỏi cần phải vận dụng trí óc để đưa ra các chiến thuật chơi game táo bạo, thông minh. Vậy nên, để trở thành “cha đẻ” của những trò chơi game này, các game designer phải có một trí óc thông minh và vô cùng sáng tạo. Để thu hút mọi người quan tâm đến game của bạn, bạn phải làm sao cho giao diện thật sống động, đánh thẳng vào sở thích của người dùng.


2.3 Thành thạo các kiến thức cơ bản​

Muốn trở thành người thiết kế game giỏi thì bạn cần phải thành thạo những kiến thức đồ họa cơ bản, am hiểu và sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Flash, After Effect,… Muốn có được những ý tưởng tốt và sử dụng được các công cụ chuyên nghiệp thì bạn nên tham gia các khóa học thiết kế game chuyên nghiệp. Ở đây, bạn sẽ được đào tạo về hình thành tư duy tạo dựng game, những yếu tố để hoàn thiện một bản tác phẩm hoàn chỉnh.


2.4 Các kỹ năng cần có của các game designer​

Học thiết kế game cần thành thạo rất nhiều kỹ năng phục vụ công việc tạo ra sản phẩm game như:

UI Designer giao diện người dùng, giúp game tương tác với người dùng dễ dàng. UI cần nắm bắt được suy nghĩ người chơi trong từng tình huống game.

Hiểu biết lập trình cơ bản, biết đến code để làm các loại prototype để thử nghiệm concept bằng các công cụ hỗ trợ game đơn giản.

Khả năng đồ họa: Bạn không cần phải quá giỏi vẽ, nhưng cần hiểu rõ về màu sắc và minh họa được ý tưởng cho đội nhóm thiết kế art thực hiện.

Để tạo ra một trò chơi, thì cần sự hợp tác cùng làm việc với một đội nhóm, vì vậy việc trao đổi ý tưởng, kỹ năng và hợp tác nhóm tốt là vô cùng quan trọng.


3 Học thiết kế đồ họa game​

Hiện nay, thiết kế game đang là một nghề HOT với mức lương hấp dẫn. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, chỉ cần bạn thành thạo các công cụ đồ họa, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa game. Nhưng trên thực tế, để làm việc trong ngành này cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức.

Học thiết kế game bao gồm việc trải qua các môn học như: hình thành ý tưởng và minh họa game; tạo hình; dựng hình ảnh động; chỉnh sửa màn hình; lập trình và âm thanh. Để hoàn thiện một trò chơi, một nhà thiết kế game cần phải trải qua một loạt các công việc như: làm hoạt hình, tạo mẫu, hình thành nhân vật, thiết kế bề mặt, đồ họa game,…


Học thêm các khóa học khác tại VTC Academy: https://vtc.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-ga

Marketing Group là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

© 2012 – 2022 Marketing Group.

do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhu cầu giải trí với các ứng dụng game ngày càng lớn. Chính vì vậy, thiết kế game đang trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương hấp dẫn ở Việt Nam và Thế giới. Nhằm cung