Liệu bạn có đang ngộ nhận kiến thức Digital Marketing của mình?

admin

Đa phần những người làm Digital Marketing thời kì đầu đều không xuất thân từ Marketing, mà từ Web Designer, Web Administrator, Coder… nên dù bạn là ai, chỉ cần làm việc trong kỉ nguyên số thì nhất định không thể bỏ qua những chủ đề Digita

Đa phần những người làm Digital Marketing thời kì đầu đều không xuất thân từ Marketing, mà từ Web Designer, Web Administrator, Coder… nên dù bạn là ai, chỉ cần làm việc trong kỉ nguyên số thì nhất định không thể bỏ qua những chủ đề Digital Marketing hấp dẫn của Vietnam Web Summit 2017 tại Tp.HCM & Hà Nội trong tháng 12 này.

Cách đây chừng 10 năm, nói về Marketing chúng ta sẽ nghĩ về 4P, Promotion Mix, SWOT… Nhưng gần đây, cụm từ Top-of-mind khi nhắc đến Marketing chính là Digital Marketing, thứ tự xếp hạng & từ khóa trên Google, là lượng traffic vào website, lượng like/ tương tác trên Facebook, là lượt view Youtube. Các thuật ngữ như Ad network, Publisher, CPM, CPC, Display Advertising, DSP, SSP, Performance Marketing… ngày càng được nhắc đến với tần suất dày đặc mà bất kì 1 nhà làm truyền thông, quảng cáo nào cũng không thể ngoảnh mặt làm ngơ.

Tất nhiên, Digital Marketing đã mở ra những giải pháp mới hiệu quả hơn, góp phần thay đổi và tạo nên cuộc cách mạng lớn trong ngành Truyền thông tiếp thị nhưng theo nhiều chuyên gia, không ít Digital Marketer hiện nay đang làm việc dựa trên những nền tảng sai lầm và sự thổi phồng quá mức của truyền thông khiến các bạn trẻ hình dung không đúng về công việc thực sự của các Digital Marketer – các Marketer trong kỉ nguyên Digital.

Chính vì vậy, các diễn giả của Vietnam Web Summit 2017 sẽ giúp bạn thoát khỏi những ngộ nhận chưa chính xác về Digital Marketing bằng những nội dung chia sẻ sâu sát và thực tế nhất.

Trong đó, nổi bật nhất là “màn đấu khẩu” tranh luận hỏi xoáy đáp xoay, không ngại va chạm và tranh luận nẩy lửa để “tìm ra chân lý” của Viral Content & KOLs giữa anh Nguyễn Ngọc Long – Sáng lập Truyền Thông Trăng Đen và anh Phan Dũng – CoFounder của Big Cat Entertainment.

Đặc biệt, một trong những chủ đề “đinh” chắc chắn sẽ làm “nức lòng” cộng đồng Digital Marketer và Web developer của Vietnam Web Summit năm nay là Giải mã cách Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh làm Thương mại điện tử hiệu quả của diễn giả Nguyễn Thanh Tùng – Product Director của Thế Giới Di Động & Điện Máy Xanh.

Với tốc độ tăng trưởng cán mốc 22%/ năm, thị trường thương mại điện tử Việt Nam vừa là “miếng bánh hấp dẫn” với nhiều doanh nghiệp vừa là đấu trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Với Thế Giới Di động sở hữu hơn 1500 siêu thị, 31.000 nhân viên phủ khắp 63 tỉnh thành, Điện Máy Xanh có gần 600 siêu thị, liệu công nghệ – phần mềm quản trị – quy trình kĩ thuật nào có thể đảm đương được toàn bộ hệ thống này? Làm thế nào để tất cả hoạt động của các bộ phận từ nhân sự, cung ứng, Marketing, hành chính, quản lý…. đều được tự động hóa một cách tối đa, tiết kiệm nhân lực để vừa đáp ứng được nhu cầu mua hàng lớn vừa mang đến những trải nghiệm tốt, vận hành mượt mà, nhanh và chính xác nhất? Rốt cuộc thì sau những chiến dịch Marketing rầm rộ với hình ảnh và âm nhạc độc đáo, vui tươi lan truyền khắp mạng xã hội, đội ngũ kĩ sư đã làm những gì để giúp Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vươn lên trở thành những tập đoàn Thương Mại Điện Tử hàng đầu Việt Nam? Anh Nguyễn Thanh Tùng sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này tại Vietnam Web Summit 2017!

Vẫn như thường lệ, Vietnam Web Summit 2017 sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự tham gia của các chuyên gia công nghệ, giám đốc điều hành đến từ các tập đoàn lớn trên thế giới. Với những số liệu cập nhật mới nhất, nội dung chia sẻ của Amazon Web Services, Lazada Tech Hub, Nielsen, Microsoft, MasterCard tại sự kiện sẽ phần nào định hình xu hướng công nghệ và truyền thông trong tất cả mọi chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Bên cạnh các kĩ sư và chuyên gia quốc tế, ngày hội Vietnam Web Summit 2017 cũng đón chào những đại diện lớn của Việt Nam là Zalo Business, Chili, FPT Telecom, Appota, Kdata, Verisign, Luxoft, Cốc Cốc, Vietguys, KMS Technology, Piktochart… với các hoạt động gian hàng giới thiệu ý tưởng & sản phẩm mới, đem đến cơ hội tuyển dụng cho hơn 400 doanh nghiệp và 9000 lập trình viên ở cả 2 miền. Có thể nói, với gần 100 topic chia sẻ, Vietnam Web Summit 2017 chính là nơi gặp gỡ, học hỏi kết nối, đẩy mạnh hệ sinh thái Web & Digital Marketing, đưa thị trường Việt Nam từng bước phát triển và tiệm cận tầm vóc của thế giới.

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Đa phần những người làm Digital Marketing thời kì đầu đều không xuất thân từ Marketing, mà từ Web Designer, Web Administrator, Coder… nên dù bạn là ai, chỉ cần làm việc trong kỉ nguyên số thì nhất định không thể bỏ qua những chủ đề Digita

Share This Article
Leave a comment