Millward Brown và comScore trở thành đối tác toàn cầu về đo lường hiệu quả digital

admin

Với nhiều kinh nghiệm trong mảng digital, Millward Brown và comScore đã ký thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược cung cấp những dịch vụ đo lường hiệu quả quảng cáo digital.

Bao gồm tất cả thị trường ngoại trừ Mỹ, Canada

Với nhiều kinh nghiệm trong mảng digital, Millward Brown và comScore đã ký thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược cung cấp những dịch vụ đo lường hiệu quả quảng cáo digital.

Bao gồm tất cả thị trường ngoại trừ Mỹ, Canada và Đài Loan, sự hợp tác này sẽ giúp các nhãn hàng và agency đánh giá toàn diện hiệu quả của digital. Các số liệu này cũng sẽ hữu ích cho các đơn vị xuất bản (publisher) trong việc thể hiện giá trị và sức mạnh của platform mình sở hữu.

Sự kết hợp bao gồm những chỉ số đo lường tốt nhất hiện có của hai công ty để tạo nên một hệ thống dữ liệu độc đáo, toàn diện và được áp dụng cho 3 giai đoạn:

Đầu tiên, dữ liệu người dùng từ comScore Campaign Essentials™ (được gọi là vCE®) sẽ cho các thương hiệu và agency biết quảng cáo của họ có được xem bởi người dùng và có được hiển thị đến đúng đối tượng mục tiêu hay không?

Ảnh: comScore

Kế tiếp, với dữ liệu có được, các marketer có thể đánh giá tác động của các chiến dịch theo các chỉ số vốn rất quen thuộc với các kênh truyền thống, như nhận biết thương hiệu (awareness) và ý định mua hàng (purchase intent). Giải pháp Brand Lift Insights của Millward Brown sẽ cho thấy thái độ đối với thương hiệu thay đổi ra sao sau khi chiến dịch digital được triển khai và đem so sánh với cơ sở dữ liệu toàn cầu của công ty. Liên kết với vCE sẽ cho phép thương hiệu được quảng bá theo đối tượng dựa trên dữ liệu được chọn lọc như lượt xem và loại bỏ những lượt xem không phù hợp.

Cuối cùng là đo lường thái độ của người tiêu dùng. Bằng cách sử dụng hệ thống comScore Action Lift™, các thương hiệu có thể biết các chiến dịch online của họ hiệu quả thế nào khi xem số liệu về lượt viếng thăm, chia sẻ, nội dung tìm kiếm và các thảo luận online liên quan đến thương hiệu.

Mỗi nhóm chỉ số đo lường trên được chứng minh sẽ cho ra những insight giúp thương hiệu tăng hiệu quả cho chiến dịch của mình. Và khi kết hợp lại, chúng sẽ tạo ra bộ công cụ rất mạnh giúp các marketer xác định toàn bộ giá trị cần thiết trên tất cả các digital platform.

Ông Duncan Southgate, Global Brand Director, Digital của Millward Brown, cho biết: “Các nhà quảng cáo cần một bức tranh toàn cảnh về hiệu quả digital, từ việc triển khai cho đến tương tác, sự hợp này sẽ giúp chúng tôi cung cấp giải pháp hiệu quả tức thì trên toàn cầu”.

Ông Paul Goode, SVP Strategic Partnerships của comScore, nói: “Với sự kết hợp chuyên môn của hai tập đoàn, các nhà quảng cáo sẽ có thể tiếp cận những giải pháp tốt nhất để đánh giá và tối ưu hóa dữ liệu về nhận biết thương hiệu và hành vi người tiêu dùng. Mọi người đều quan tâm những con số to lớn, nhưng các con số này thường không chính xác vì các chiến dịch được tối ưu hóa với số lượt xem đã không loại bỏ lượng truy cập bất hợp lệ”.

Ảnh: Bubbles Translation

Theo thỏa thuận, Millward Brown sẽ bán lại các sản phẩm Action Lift và yCE của comScore, trong khi comScore cung cấp khách hàng tiềm năng cho sản phẩm Brand Lift Insights của Millward Brown.

Cả hai công ty sẽ cùng nhau làm việc với các client và agency của họ để tư vấn cho các bên có những sản phẩm kết hợp tốt nhất và đáp ứng từng mục tiêu kinh doanh riêng biệt của khách hàng. Để biết thêm chi tiết về sự hợp tác cũng như các giải pháp, vui lòng liên hệ văn phòng Millward Brown hoặc comScore tại từng quốc gia.

Kể từ tháng 2/2015, comScore và Kantar đã kết hợp chuyên môn của họ trên nhiều phương diện như công nghệ, hệ thống dữ liệu và danh sách khách hàng để phát triển các giải pháp toàn cầu nhằm đo lường hiệu quả chiến dịch và thái độ người xem trên các phương tiện truyền thông, các chỉ số thương hiệu và hiệu quả kinh doanh. Với thỏa thuận chung vừa đạt được, cả hai công ty đều mong muốn tạo ra giá trị mới cho khách hàng trong việc lắng nghe người dùng, đo sức khỏe thương hiệu và chỉ số ROI của chiến dịch trên nhiều platforms.

Brands Vietnam

Nguồn Campaign Asia


Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Với nhiều kinh nghiệm trong mảng digital, Millward Brown và comScore đã ký thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược cung cấp những dịch vụ đo lường hiệu quả quảng cáo digital.

Bao gồm tất cả thị trường ngoại trừ Mỹ, Canada

Share This Article
Leave a comment