Những chiến dịch hay của Fami, OMO và King BBQ về Video Marketing

admin

Cùng phân tích xem Sữa đậu nành Fami, Omo của Unilever hay nhà hàng nướng Hàn Quốc King BBQ đã áp dụng Video Marketing trong chiến dịch của họ như thế nào nhé!

Có rất nhiều cách định nghĩa quảng cáo, từ phức tạp cho

Cùng phân tích xem Sữa đậu nành Fami, Omo của Unilever hay nhà hàng nướng Hàn Quốc King BBQ đã áp dụng Video Marketing trong chiến dịch của họ như thế nào nhé!

Có rất nhiều cách định nghĩa quảng cáo, từ phức tạp cho đến dễ hiểu. Tuy nhiên nhìn chung quảng cáo là hình thức truyền tải thông điệp, lôi kéo sự chú ý của khách hàng và khiến họ mua sản phẩm. Vậy làm cách nào để 1 thương hiệu có thể tiếp cận và khiến khách hàng nhớ đến mình trong thời đại bão hòa thương hiệu và hằng ngày họ phải trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận với hàng tá thông điệp quảng cáo? Để làm được điều đó, các doanh nghiệp phải không ngừng sáng tạo và cập nhật những xu hướng mới để xóa bỏ định nghĩa “quảng cáo là nhàm chán” của khách hàng, và khiến họ xem quảng cáo như là 1 hình thức giải trí đầy mới mẻ và thú vị.

Theo Báo cáo thống kê hoạt động Digital, Social, Internet tại Việt Nam đến tháng 03/2015 của We are Social thì: Dân số Việt Nam có 90.7 triệu người. Trong đó có 41 triệu người sử dụng Internet, chiếm 45% dân số quốc gia. Xu hướng trong tương lai, các nhãn hàng sẽ hoạt động trên hầu hết các Social khác nhau để tăng tỷ lệ tương tác bao phủ đa phương tiện (hình ảnh, video, text, Link…). Dòng chảy quảng cáo truyền hình đang chuyển dần sang quảng cáo trực tuyến. Chỉ riêng với người dùng mobile tại Việt Nam:

Tận dụng và thấu hiểu hành vi người dùng, nhiều nhãn hàng đã tận dụng video để truyền tải thông điệp của sản phẩm và tăng brand love. Thực vậy,Trong đó Online video ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn vì tính mới mẻ của nó. Đây là hình thức quảng cáo thể hiện thông điệp súc tích và dễ hiểu về một ý tưởng, một sản phẩm hay dịch vụ nào đó và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hãy cùng xem Infographic dưới đây để hiểu thêm về Online Video:

Bên cạnh những phim quảng cáo mang nhiều giá trị nghệ thuật với cốt truyện hiện đại, hài hước, giàu cảm xúc, thì 1 nội dung video online mới là sử dụng âm nhạc là chủ đạo để truyền thông điệp đến với khách hàng

Công thức cho hình thức quảng cáo này đó là:

Thông điệp + Âm nhạc + Người nổi tiếng = Thống trị trái tim của Target Audiences.

Cùng Digitalk điểm qua 1 số chiến dịch quảng cáo đầy sáng tạo khi áp dụng công thức trên nhé.