Quảng cáo cho giới tính thứ ba: Chọn lựa khó khăn

admin

Thậm chí, cửa hàng của IKEA tại New York và Washington D.C. nhận được những lời đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhiều thương hiệu vẫn cố gắng t

Thậm chí, cửa hàng của IKEA tại New York và Washington D.C. nhận được những lời đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhiều thương hiệu vẫn cố gắng tìm giải pháp cho những chiến dịch quảng cáo có mục đích gây ảnh hưởng tới nhóm khách hàng giới tính thứ ba.

Mới đây nhất, General Motors (GM) tung ra quảng cáo mẫu xe động cơ “lai” Chevrolet Volt chạy điện và gas. Quảng cáo mô tả chiếc xe này là đứa con “giới tính thứ ba” của các dòng xe chạy xăng. Theo Detroit Free Press, mẫu quảng cáo này rất ấn tượng, thu hút gần 11 triệu lượt xem trên các mạng xã hội, tương đương với 14.666 khách hàng tiềm năng cho mỗi USD mà GM chi cho quảng cáo.

Nhãn hiệu nước ngọt 7Up cũng có quảng cáo cho sản phẩm nước chanh gas có sử dụng hình ảnh hài hước nhắm tới phạm nhân gay. Hàng trăm nhóm nhân quyền tại nước Mỹ đã phản đối quảng cáo này…

Trong hai thập kỷ vừa qua, việc tiếp thị cho các khách hàng đồng tính đã trở nên ngày càng phổ biến. Bên cạnh các ngành quen thuộc như đồ uống, giải trí, thời trang, công nghệ và du lịch, quảng cáo cho giới tính thứ ba lan rộng sang các ngành công nghiệp ô tô, dịch vụ tài chính, thức ăn đóng gói và cửa hàng bán lẻ.

Tờ BusinessWeek gần đây còn bình chọn các “Quảng cáo tốt nhất và tồi tệ nhất” liên quan đến các sản phẩm Snickers, Target, Eclipse Fusion, Altoids…

Thông điệp chính của các quảng cáo cho giới tính mà nhiều xã hội vẫn coi là “lệch lạc” đưa ra là “những người đồng tính được tôn trọng trong cộng đồng”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về mối quan tâm của các nhà tiếp thị đối với thị trường khách hàng đồng tính.

Họ đặt vấn đề: liệu đó là cách mà các nhà quảng cáo thể hiện sự tôn trọng đối với cộng đồng này, hay chỉ đơn giản là tham vọng tiền bạc? Dù các tranh cãi vẫn diễn ra nhưng thực tế, đối với các nhà tiếp thị, giới tính dị biệt vẫn là nhóm khách hàng lớn đầy tiềm năng.

Trong khi đó, người đồng tính đã nhận được sự cởi mở hơn tại nhiều quốc gia, nhiều ngày hội đồng tính đã diễn ra tưng bừng, thậm chí Hebden Bridge – West Yorkshire (Anh) còn trở thành thủ đô của những người đồng tính nữ.

Công ty quảng cáo Tag Creative tổ chức một chiến dịch tiếp thị nhắm đến những khách hàng thuộc 3 nhóm đối tượng có thể sẽ muốn sống, làm việc và vui chơi ở Chelsea: những anh chàng gay, sinh viên và những người yêu nghệ thuật.

Đại diện công ty này cho biết: “Tất cả mọi người đều muốn trung thực và đáng tin cậy, không ai muốn úp mở về chuyện này cả, bởi vì trong thời điểm này, trung thực là yếu tố hàng đầu đối với khách hàng”.

Nguồn Doanh Nhân Sài Gòn

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Thậm chí, cửa hàng của IKEA tại New York và Washington D.C. nhận được những lời đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhiều thương hiệu vẫn cố gắng t

Share This Article
Leave a comment