realme – realme 8 series – Không chỉ chào sân với thông số khủng mà còn truyền cảm hứng cho một thế hệ “dám”

Lớn lên trong kỷ nguyên số, Gen Z không chỉ bọc mình trong công nghệ, mà còn làm chủ chúng để kiến tạo những giá trị mới. Trong hành trình kiến tạo đó, họ luôn cần một đồng minh cùng khám phá bản thân và thể hiện cá tính riêng. Là một thương hiệu

Lớn lên trong kỷ nguyên số, Gen Z không chỉ bọc mình trong công nghệ, mà còn làm chủ chúng để kiến tạo những giá trị mới. Trong hành trình kiến tạo đó, họ luôn cần một đồng minh cùng khám phá bản thân và thể hiện cá tính riêng. Là một thương hiệu trẻ sở hữu nhiều nét tương đồng với Gen Z, realme với tinh thần “Dám Sống Trội” đã trở thành một đồng minh hoàn hảo với họ như thế nào?

Bối cảnh

Thành lập vào năm 2018, realme nhanh chóng để lại nhiều dấu ấn nổi bật trên thị trường điện thoại thông minh. Thương hiệu này đã chiếm được 4% thị phần ngành hàng trên toàn cầu trong chưa đầy ba năm, theo báo cáo của Counterpoint, với tốc độ tăng trưởng 65% trong năm 2020 đầy thử thách. Trẻ và đầy tham vọng, realme dám chạy đua với những tay chơi lớn, và từng ngồi vào vị trí thứ 4 trong số những thương hiệu điện thoại dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Có thể thấy, concept “Dám Sống Trội” (Dare to Leap) đã thể hiện rất rõ tinh thần của thương hiệu này.

645 realme background 1627635267

Tiếp tục trên hành trình chinh phục thị trường, khoảng đầu năm 2021, realme chuẩn bị cho ra mắt dòng sản phẩm 8 series tại Việt Nam. Đây là mẫu điện thoại tầm trung hướng đến người dùng trẻ, với điểm nổi trội là camera có độ phân giải lên đến 108MP, đồng thời mở ra một kỷ nguyên cho dòng điện thoại cao cấp của realme trong tương lai. Nhưng để “chiến thắng” được Gen Z, việc sở hữu thông số khủng thôi là chưa đủ. Nhiệm vụ của realme là phải chứng minh được giá trị mà thương hiệu đại diện, qua đó tạo sự kết nối đến thế hệ này. Trước thách thức đặt ra, một chiến lược táo bạo đã được đề ra.

Mục tiêu

Mục tiêu Truyền thông:

Insight

Nhóm khách hàng mà realme hướng đến là Gen Z – thế hệ sinh ra và lớn lên trong kỷ nguyên số, cuộc sống gắn liền với mạng xã hội và chiếc điện thoại thông minh là cộng sự không thể tách rời. Với một chiếc điện thoại trong tay, thế hệ này đã mở ra những trào lưu như trở thành Mukbang streamer, Instagram influencer, TikTok star và Travel vlogger.

Được sinh ra trong giai đoạn giao thoa, giữa một thế hệ cũ và một thời đại mới với những bước tiến vượt bậc về công nghệ, Gen Z tiếp cận với thế giới một cách rất khác biệt, và đôi khi bị nhìn nhận là một thế hệ “khó hiểu”. Do đó, họ luôn mong muốn có một đồng minh trong hành trình khám phá và chinh phục của bản thân, một ai đó hiểu và ủng hộ việc dám thể hiện cá tính riêng của họ.

Strategy

Thấu hiểu những tâm tư trên, thương hiệu quyết định trở thành một đồng minh hoàn hảo cho Gen Z.

Thứ nhất là bởi những giá trị mà cả hai đại diện đều có những nét tương đồng nhất định, Brand DNA của realme chính là Young (trẻ trung), Stylish (thời trang), Real (thực tế) và Outstanding (nổi trội). Họ thấu hiểu và không thể nào phù hợp hơn trong việc truyền cảm hứng cho Gen Z phá vỡ mọi giới hạn và dám kiến tạo.

645 realme brandDNA 1627634601

Brand DNA của realme

Trên hành trình khám phá và chinh phục đó, chiếc điện thoại chính là vật bất ly thân của Gen Z. Do vậy, realme cần phải tạo được sự liên kết rõ ràng giữa tính năng sản phẩm mới – thông qua chiếc camera 108MP làm điểm nhấn, thiết kế siêu mỏng nhẹ với tuyên ngôn “Dare to Leap” bắt mắt ở phần lưng máy, cấu hình và hiệu năng đột phá, cùng khả năng sạc nhanh 50W – đến trải nghiệm thực tế mà chúng mang lại cho người dùng trong việc thể hiện bản thân.

Creative Idea

“Dám sống trội với nhiếp ảnh chân thực”

Thông điệp không quá hoa mỹ nhưng truyền cảm hứng cho Gen Z, để họ dám khai phá, dám bứt phá và dám tiên phong. Dòng realme 8 series với camera 108MP sẽ là đồng minh hoàn hảo giúp thế hệ này có thể là chính-mình-ở-phiên-bản-tốt-nhất, hay nói cách khác là “Dám Sống Trội”.

645 realme cover 1627634714

Hoạt động thực thi

Một kế hoạch truyền thông tích hợp hoàn chỉnh được triển khai, với điểm nổi bật là chuỗi hoạt động kéo dài từ Above the line (ATL) đến Below the line (BTL), cùng sự phối hợp đa kênh một cách khéo léo nhằm tăng mức độ bao phủ và bắt sóng với người trẻ “Dám Sống Trội”.

Event

Chiến dịch được khởi động với chuỗi hoạt động bao phủ trọn vẹn từ online đến offline (O2O activity), đánh dấu một trong những thương hiệu đầu tiên triển khai thành công trên thị trường.

Trước tiên, realme triển khai một thử thách đầy mới lạ trên chính fanpage của mình. Trong đó người chơi phải vừa tương tác với thương hiệu (online) vừa thực hiện các thử thách trong thực tế (offline). Hoạt động này nhằm tạo thảo luận trên MXH (social discussion), gây tò mò về số “8” bí ẩn và mở đường cho sự kiện tung dòng sản phẩm 8 series mới.

Hai đại sứ thương hiệu là Isaac và Amee kêu gọi cộng đồng người hâm mộ cùng tham gia thử thách “Truy tìm số 8 bí ẩn” được cất giấu rải rác tại nhiều địa điểm khác nhau trong TP.HCM. Để tham gia, người chơi sẽ cần theo dõi fanpage realme để xem gợi ý về những nơi bí mật mà con số đang có mặt, rồi tìm đến đó và chụp ảnh ‘check-in’ cùng số 8 của chương trình. Bước cuối cùng là đăng tải hình ảnh dưới phần bình luận của bài đăng, kèm theo các hashtag: #realme #daretoleap #damsongtroi #truytimso8bian. Bảy địa điểm được lựa chọn là những khu vực quen thuộc với Gen Z, bao gồm: The New Playground Lý Tự Trọng, CGV Landmark 81, Vạn Hạnh Mall, Crescent Mall, Công viên Thỏ Trắng, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Saigon Outcast Quận 2. Thử thách này không chỉ thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia, mà còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều cái tên có sức ảnh hưởng như Emma Nhất Khanh, Lê Nhân (Chị Ca Nô), Ribi Sachi… thông qua việc chia sẻ thông tin sự kiện lên trang của họ.

 

645 realme HTM8 1627633114

 

Sau khi 7 địa điểm đầu tiên đã được được chinh phục, hai đội trưởng Isaac và Amee chính thức bước vào cuộc đối đầu để truy tìm số 8 cuối cùng. Hoạt động này được ghi lại dưới hình thức trò chơi thực tế (reality show) – một dạng chương trình khá quen thuộc và được lòng Gen Z, cùng với sự tham gia đầy hài hước của bộ đôi Ngọc Phước và Minh Dự. Trong video, những chiếc điện thoại realme 8 series không chỉ đồng hành cùng bốn người chơi vượt qua những thử thách tréo ngoe, mà còn nhấn mạnh được trải nghiệm sử dụng vượt trội của tính năng siêu camera 108MP trong thực tế. Có thể thấy, realme đã chứng tỏ vai trò đồng minh hoàn hảo trong hành trình khám phá và chinh phục của từng người chơi nói riêng, và Gen Z ‘Dám Sống Trội’ nói chung.

Đội trưởng chiến thắng thử thách sẽ được tiến vào địa điểm cuối cùng là Nhà Văn Hoá Thanh Niên để giải mã ý nghĩa thật sự của con số 8 đầy bí ẩn và đây cũng là nơi sự kiện ra mắt realme 8 series “Giải mã Khu Sống Trội” được tổ chức. Hoạt động chào sân hoành tráng này đã giúp realme thật sự tạo được tiếng vang trong cộng đồng giới trẻ, lan toả tinh thần “Dám Sống Trội” của thương hiệu và phần nào thuyết phục Gen Z.