Shiseido Việt Nam phủi bỏ trách nhiệm?

admin

Trước cuộc gặp gỡ này, SCV từ chối tất cả các đề nghị trao đổi thông tin với báo chí qua mọi hình thức. Mặc dù báo chí được mời đến tham dự khá đầy đủ và được tổ chức ở một khách sạn sang trọng tại trung tâm TP.HCM, tuy nhiên đại diện phía SCV,

Trước cuộc gặp gỡ này, SCV từ chối tất cả các đề nghị trao đổi thông tin với báo chí qua mọi hình thức. Mặc dù báo chí được mời đến tham dự khá đầy đủ và được tổ chức ở một khách sạn sang trọng tại trung tâm TP.HCM, tuy nhiên đại diện phía SCV, ông tổng giám đốc Tatsuki Nagao cùng luật sư lại không cung cấp một thông tin nào cụ thể.

Trước khi cuộc trao đổi với báo chí diễn ra, ban tổ chức nhắc nhở báo chí chỉ được hỏi công khai, không chấp nhận một cuộc phỏng vấn riêng nào.

Thông tin đáng quan tâm nhất mà SCV đưa ra tại cuộc gặp gỡ là doanh nghiệp này khẳng định không có thoả thuận hợp đồng nào với bất kỳ đối tác nào của công ty Thuỷ Lộc (TL), đồng thời SCV cũng không thể xác định chính xác mối quan hệ giữa TL và các nhà đầu tư góp vốn trong các cửa hàng. SCV cho biết thêm, từ khi sự việc liên quan đến các đối tác của TL diễn ra, với tư cách là bên tư vấn cho TL, SCV đã cố gắng hợp tác với TL để tìm giải pháp, nhưng không đạt được kết quả. “Hiện giờ chúng tôi đã kết thúc hợp đồng tư vấn với TL nên không thể giải quyết những việc liên quan đến nhà đầu tư góp vốn với TL tại một số cửa hàng”, ông Tatsuki Nagao nói.

Với tuyên bố này, 13 nhà đầu tư góp vốn với TL ở 15 cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido tại Việt Nam trở thành người đứng ngoài cuộc. Hiện, toàn bộ hàng của họ tại cửa hàng đều bị toà án TP.HCM phong toả. Cửa hàng nào ít hàng cũng có giá trị vài trăm triệu đồng, nhiều thì lên đến cả chục tỉ đồng. “Mỹ phẩm là hàng hoá rất nhạy cảm với hạn sử dụng, nếu bị phong toả vài tháng coi như vứt đi.”, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, nhà đầu tư vào cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido ở số 147 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM cho biết.

SCV khẳng định, doanh nghiệp này đã có giấy phép của Bộ Công Thương cho phép mở nhiều cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido tại Việt nam, tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết về việc này. Hiện, các cửa hàng trong hệ thống bán lẻ mỹ phẩm Shiseido vẫn phải đóng cửa vì bị toà áp phong toả.

Tại buổi gặp gỡ báo chí của SCV, ông Tatsuki Nagao cho biết, SCV đã tiến hành các thủ tục để giải quyết tranh chấp nợ với TL tại trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam. Tuy nhiên, ông tổng giám đốc SCV lại không công bố khoản nợ, cũng như không công bố lý do chấm dứt hợp đồng bán lẻ với TL? Chính vì thế, những thông tin mà SCV cung cấp cho báo chí xung quanh vụ việc tranh chấp này chỉ là những thông báo ngắn gọn và không giải thích bất cứ điều gì vì lý do bảo mật thông tin.

Với những thông tin từ buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, cho thấy 13 nhà đầu tư góp vốn vào 15 cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido có nguy cơ trắng tay. Mặc dù trong hợp đồng mua bán tài sản (hệ thống cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm Shiseido tại Việt Nam) giữa SCV và TL có một điều khoản sau khi SCV tiếp nhận tất cả các cửa hàng bán lẻ của TL không có hợp đồng hợp tác kinh doanh, SCV sẽ tiếp thu các cửa hàng có sự góp vốn của các nhà đầu tư với phương pháp tái thương lượng hợp đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, SCV đã phủ nhận điều này. Đồng thời sau hai năm SCV tư vấn và quản lý, phần vốn của các nhà đầu tư tại các cửa hàng cũng không còn bao nhiêu vì kinh doanh thua lỗ liên tục.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Trước cuộc gặp gỡ này, SCV từ chối tất cả các đề nghị trao đổi thông tin với báo chí qua mọi hình thức. Mặc dù báo chí được mời đến tham dự khá đầy đủ và được tổ chức ở một khách sạn sang trọng tại trung tâm TP.HCM, tuy nhiên đại diện phía SCV,

Share This Article
Leave a comment