Shopee là thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021

admin

Theo báo cáo Best Buzz của YouGov về các thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất năm 2021, Shopee nắm giữ vị trí số 1 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và dẫn đầu lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam.

Mới đây, Công ty nghiên cứu

Theo báo cáo Best Buzz của YouGov về các thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất năm 2021, Shopee nắm giữ vị trí số 1 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và dẫn đầu lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam.

Mới đây, Công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế uy tín YouGov đã công bố bảng xếp hạng Best Buzz Rankings 2021.

Trong đó, sàn thương mại điện tử Shopee là thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đạt được thành tích ấn tượng này, Shopee đã vượt qua các tên tuổi lớn như Youtube, Samsung, Toyota…

Khảo sát của YouGov được thực hiện từ 1/1/2021 – 31/12/2021, kết quả chung cuộc dựa trên nhiều chỉ số và câu hỏi: “Trong vòng hai tuần qua, khi bạn nghe đến thương hiệu này trên quảng cáo, tin tức, hoặc truyền miệng, thông tin đó là tích cực hay tiêu cực?”.

Ngoài vị trí quán quân khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Shopee còn đứng đầu bảng xếp hạng Best Buzz 2021 tại Indonesia, Malaysia, Singapore và dẫn đầu lĩnh vực thương mại điện tử tại các quốc gia Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, Shopee chiếm vị trí thứ 2, đứng sau Samsung trong bảng xếp hạng các thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất tại Việt Nam trong năm qua.

Kết quả này minh chứng sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Shopee ở cấp độ khu vực và tại Việt Nam, phản ánh những đóng góp của nền tảng thương mại điện tử này trong việc hỗ trợ người dùng thích ứng với bình thường mới bằng công nghệ.

Các nền tảng thương mại điện tử địa phương khác cũng xuất hiện trong danh sách của từng nước. Ví dụ như Tiki (Việt Nam), Tokopedia (Indonesia) hay Flipkart (Ấn Độ).

Ngoài lĩnh vực thương mại điện tử, các công ty công nghệ cũng góp mặt trong danh sách của YouGov ở nhiều nước.

Phổ biến nhất là Samsung, Google, YouTube, Facebook, và một số thương hiệu như Huawei, iPhone, Panasonic, Netflix, … Trong đó, Samsung là thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam.

>>> Có thể bạn quan tâm: Apple tiếp tục là thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2022

Trang Trịnh – MarketingAI

(Tổng hợp)

Content Creator | MarketingAI
Il faudra supporter deux ou trois chenilles si je veux connaître les papillons.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *