Sinyi Realty – In Love We Trust – Xoá tan hoài nghi của người trẻ về hôn nhân

admin

Chiến dịch “In Love We Trust” của công ty bất động sản Đài Loan Sinyi Realty đã khơi dậy niềm tin của những người trẻ tại quốc gia này vào tình yêu và hôn nhân. Bằng lối kể chuyện gần gũi, chạm đến cảm xúc thông qua phim ngắn, chiến dịch đã vinh

Chiến dịch “In Love We Trust” của công ty bất động sản Đài Loan Sinyi Realty đã khơi dậy niềm tin của những người trẻ tại quốc gia này vào tình yêu và hôn nhân. Bằng lối kể chuyện gần gũi, chạm đến cảm xúc thông qua phim ngắn, chiến dịch đã vinh dự nhận được giải Grand Prix ở hạng mục Entertainment Lions tại Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions 2021.

Bối cảnh

Đài Loan được biết đến là quốc gia có tỷ lệ ly hôn đứng đầu khu vực Châu Á và đứng thứ hai trên thế giới. Nhiều cặp đôi ly hôn nhanh chóng sau một khoảng thời gian ngắn chung sống. Điều này khiến người trẻ độc thân ở Đài Loan dần mất niềm tin và trở nên thờ ơ với việc kết hôn. Hệ quả kéo theo tỷ lệ kết hôn tại Đài Loan cũng giảm sút, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Bởi phần lớn doanh thu của những công ty này đến từ các cặp đôi mới cưới có nhu cầu mua nhà. Để bán được nhà trong bối cảnh trên, Sinyi Realty – một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu Đài Loan, phải bán được niềm hy vọng vào hôn nhân cho người trẻ trước đã.

Mục tiêu

Insight

Đối tượng mục tiêu của thương hiệu thuộc thế hệ Millennials, những người trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân, lập gia đình. Đối với họ, kết hôn vừa là động lực, vừa là áp lực. Động lực là khi họ cố gắng làm việc để xây dựng tổ ấm. Mặt khác, họ lo sợ về cuộc sống hôn nhân như bất đồng quan điểm, áp lực tài chính, nuôi dạy con… Chưa kể, tỷ lệ ly hôn ở người trẻ Đài Loan ngày càng tăng khiến họ hoài nghi, sợ sệt, rồi dần mất niềm tin vào hôn nhân dài lâu.

Creative Idea

“In Love We Trust” – Niềm tin vào tình yêu

Ý tưởng chiến dịch được lấy cảm hứng từ tình yêu – thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp có khả năng chữa lành, gắn kết tâm hồn giữa người với người. Và tình yêu đôi lứa luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng. Nhưng làm cách nào để người trẻ vẫn chọn tin vào tình yêu, và hôn nhân thực sự không phải là mồ chôn của tình cảm đó như họ vẫn thường sợ sệt?

Thương hiệu lựa chọn truyền tải thông điệp người trẻ vẫn nên tin vào tình yêu – “In Love We Trust” qua cách kể chuyện đầy cảm xúc trong bộ phim ngắn tại một văn phòng đăng ký hộ khẩu.

Văn phòng đăng ký hộ khẩu là nơi được Sinyi Realty chọn vì đây là nơi gần gũi với câu chuyện tình yêu nhất. Câu chuyện này gắn liền với việc đăng ký hộ khẩu cho các thành viên trong gia đình. Theo quy định của Nhà nước Đài Loan, công dân phải làm giấy hộ khẩu mới khi có sự thay đổi hiện diện của những người trong gia đình do kết hôn, ly hôn, sinh con hoặc người thân qua đời. Văn phòng đăng ký hộ khẩu sẽ chịu trách nhiệm cấp lại giấy hộ khẩu mới bằng việc thêm tên thành viên mới vào giấy hoặc xoá hoàn toàn tên thành viên đã qua đời, ly hôn. Thế nên, hằng ngày nhân viên làm việc tại đây sẽ thường xuyên chứng kiến cảnh vui, buồn của rất nhiều cặp đôi, hộ gia đình.

Việc kể câu chuyện thông qua phim ngắn giúp thương hiệu dễ dàng truyền tải thông điệp chạm đến cảm xúc người xem. Từ phim ngắn, thương hiệu tạo ra các chủ đề tranh luận trên mạng xã hội để người xem chia sẻ quan điểm, câu chuyện cá nhân. Từ đó, tạo sợi dây kết nối và kéo thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Hoạt động thực thi

Chiến dịch được triển khai vào tháng 10/2020 trên nền tảng online.

Content Video

Mở đầu chiến dịch, thương hiệu cho đăng tải video phim ngắn trên hai nền tảng YouTube và Facebook. Đoạn phim dài khoảng 7 phút xoay quanh câu chuyện của cô nhân viên làm việc tại văn phòng đăng ký hộ khẩu. Việc hằng ngày đối diện với bao cảnh hợp, tan của các cặp vợ chồng khiến cô hoài nghi về một cuộc hôn nhân bền vững.

Cuộc đối thoại giữa cô và bạn trai cũng thường xuyên xoay quanh các vụ ly hôn mà cô phải giải quyết mỗi ngày, sự lưỡng lự, chần chừ của cô trước ý định làm đám cưới với bạn trai. Chúng thể hiện qua nhiều câu thoại như “Tháng vừa qua có 9 cặp đôi kết hôn và 7 cặp đôi ly hôn”, “Tháng này có 5 cặp đôi kết hôn nhưng lại có đến 8 cặp đôi ly hôn” hay “Chẳng ai biết trước được hạnh phúc đích thực có tồn tại trong tương lai”

 

 

Chỉ khi đến một ngày nọ, cô tiếp nhận hồ sơ của một ông lão muốn đến báo tử cho người vợ quá cố. Tuy nhiên, để báo tử, thủ tục yêu cầu phải xoá tên bà ra khỏi hộ khẩu. Gương mặt ông lão đượm buồn, ông đặt ngược lại một câu hỏi khiến cô nhân viên nghẹn ngào “Liệu tôi có thể giữ tên của bà ấy trong hộ khẩu được không?”. Sau đó, ông lão cẩn thận cất tấm hộ khẩu cũ vào phong bì như một cách lưu giữ kỉ niệm về người vợ quá cố trong trái tim ông.

Hình ảnh này vô tình chạm đến cảm xúc của cô gái, khi chứng kiến tình yêu thực sự vẫn còn tồn tại. Cuộc hôn nhân của hai ông bà là minh chứng của tình cảm đó, dù ở hai thế giới khác nhau nhưng họ vẫn luôn hướng về nhau. Những nỗi sợ, suy nghĩ tiêu cực về việc kết hôn trong cô cũng đã được xoá tan. Cô nhận ra mình cần phải dũng cảm hơn để đối mặt với những khó khăn ở phía trước khi xây dựng gia đình. Kết phim cô đồng ý lời cầu hôn của bạn trai và sẵn sàng cho cuộc hôn nhân viên mãn trong tương lai.

 

 

Xuyên suốt nội dung, hình ảnh thương hiệu không xuất hiện với tần suất dày đặc mà chỉ xuất hiện ở cuối video. Đây cũng là chủ đích của thương hiệu nhằm tập trung lan toả thông điệp một cách tinh tế, chạm đến cảm xúc người xem. Qua đoạn phim ngắn, chiến dịch “In Love We Trust” khuyến khích người trẻ tại Đài Loan hãy đặt niềm tin vào người bạn đời và cùng nhau tạo dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, thông điệp thương hiệu muốn truyền tải là “Sinyi Realty không chỉ bán nhà, mà còn bán hy vọng” – thương hiệu luôn sẵn sàng hỗ trợ và tiếp thêm hy vọng cho các cặp đôi trẻ trong việc xây dựng mái ấm gia đình.

 

In Love We Trust

Cụm từ khoá “Độ tuổi hoài nghi về hôn nhân” được thương hiệu tối ưu hoá ở phần tìm kiếm trên Google. Theo đó, các video phỏng vấn những bạn trẻ, bài báo có chứa từ khoá này sẽ xuất hiện ở trang chủ Google nhằm kích thích sự tò mò và thu hút sự chú ý của người xem. Qua đó, thương hiệu tạo nên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội xoay quanh chủ đề người trẻ kết hôn, lập gia đình.

SEO

Social

Các bài thông tin về chiến dịch “In Love We Trust” được cập nhật liên tục trên trang Facebook Sinyi Realty. Nội dung bài đăng lấy từ những hình ảnh trong phim ngắn, câu trích dẫn ý nghĩa về tình yêu… để thu hút sự tương tác từ người xem.

Thương hiệu cũng kết hợp cùng các KOL/Influencer từ nhiều lĩnh vực như người mẫu Liya Wang, ca sĩ Noa Bentor, YouTuber SKIMMY… chia sẻ video phim ngắn, mở ra những cuộc tranh luận về chủ đề “Kết hôn” hay “Độc thân”… Từ đó, người xem có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, quan điểm cá nhân của họ. 

Trong đó, nữ YouTuber SKIMMY sở hữu hơn 500.000 lượt theo dõi trên YouTube cho đăng tải video với chủ đề tâm lý “ngại cưới” trong cộng đồng trẻ lấy cảm hứng từ phim ngắn “In Love We Trust”. Cuối video, nữ YouTuber đưa ra lời khuyên giúp người trẻ hướng đến một cuộc sống tích cực, hạnh phúc.

PR

Sinyi Realty kết hợp cùng hơn 40 đơn vị truyền thông là các trang báo có số lượng độc giả trẻ đông đảo tại Đài Loan như ET today, SETN, Digitaling… để cập nhật những tin tức mới nhất về chiến dịch “In Love We Trust”.

Video Case-study

Case Study

Kết quả

Với phong cách storytelling tinh tế, sâu sắc, chiến dịch “In Love We Trust” đã góp phần xoá bỏ rào cản tâm lý về hôn nhân ở người trẻ Đài Loan. Đồng thời, chiến dịch đã củng cố hình ảnh thương hiệu trong lòng người xem và khiến họ càng yêu quý thương hiệu hơn.

Credit: Dentsu McGarryBowen Taipei

Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng.

Lầu 3, tòa nhà Viet Solutions, số 125/11 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2012 – 2022 Brands Vietnam.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH WEBRAND, giấy phép ĐKKD số 0311614186 do Sở KH&ĐT cấp ngày 10/03/2012.

Giấy phép MXH số 194/GP-BTTTT ký ngày 21/05/2019.

Chiến dịch “In Love We Trust” của công ty bất động sản Đài Loan Sinyi Realty đã khơi dậy niềm tin của những người trẻ tại quốc gia này vào tình yêu và hôn nhân. Bằng lối kể chuyện gần gũi, chạm đến cảm xúc thông qua phim ngắn, chiến dịch đã vinh

Share This Article
Leave a comment